ดวงใจขุนศึก [สนพ. ปองรัก]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 204,942 Views

 • 589 Comments

 • 1,947 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  60

  Overall
  204,942

ตอนที่ 11 : ตอนที่ 4 [50%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3354
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
  23 มิ.ย. 61

ตอนที่ 4

 

แม้จะบอกตัวเองว่าควรอยู่ให้ห่าง แต่หัวใจไม่รักดีกลับสั่งให้เขาต้องลุกออกจากกองเอกสารเพื่อมาพบว่าเธอกำลังยืนยิ้มให้ใครอีกคน

‘...ถ้ามีคนมาขอเมื่อไหร่ เคทก็คงยอมตกลงแต่งด้วยเมื่อนั้นแหละค่ะ’

เพียงแค่เห็น คำพูดเมื่อวันวานก็ย้อนกลับมาในห้วนความคิด ทั้งที่ท่าทางของรมิตาแสดงออกชัดว่าไม่ได้คิดเช่นนั้น แต่ก็ยังอดไม่ได้ที่จะรู้สึก ร่างสูงกว่าร้อยแปดสิบห้าเซนติเมตรยืนกำหมัดแน่นขณะมองลูกค้าหนุ่มก้าวผ่านหน้าไปพร้อมกระเช้าดอกไม้ในมือ

ก็แค่ลูกค้า ขุนศึกบอกตัวเองก่อนจะหันกลับเข้าไปมองภายในร้าน คล้ายกับโลกหยุดหมุนเมื่อดวงตาคู่สวยกำลังมองตรงมาเช่นเดียวกัน ร่างบอบบางดูซูบไปจนเขาสังเกตได้ แต่กระนั้นมันคงไม่สำคัญเท่ากับสายตาที่เธอมองมา

“เคท” ริมฝีปากหยักขยับเรียกแบบไม่มีเสียง ‘คิดถึงเหลือเกิน’ อยากบอกแต่คนคอยที่ผลักไสเธอออกห่างไม่ควรที่จะเอ่ยคำนั้น

รมิตายกมือขึ้นปิดปากแน่นเมื่อในที่สุดแล้วเขาก็มา

“พี่ขุน”

ร่างเล็กรีบวิ่งเปิดประตูออกมาหาราวกับกลัวว่าหากช้าเพียงนิดเขาจะหายไปจากครรลอง เมื่อมองจนแน่ใจว่าเป็นเขา แขนเรียวก็โผเข้าหาและสวมกอดรัดแน่นเมื่อคนที่เธอเฝ้ารอปรากฏกายอยู่ตรงหน้า

“เคทนึกว่าพี่ขุนจะไม่มาหาเคทอีกแล้ว”

เสียงหวานสะอื้นเอ่ยบอกกับอกแกร่ง แม้จะพยายามบอกกับตัวเองว่าเขาคือคนใจร้ายที่เธอควรจะอยู่ให้ห่าง แต่พอเขามาอยู่ตรงหน้าสิ่งที่รมิตาทำกลับตรงกันข้ามกับทุกสิ่งที่ตั้งใจ เธอปฏิเสธไม่ได้ว่าโหยหาไออุ่นจากเขามากเพียงใด และแม้ว่าเขาจะไม่เคยเห็นค่าของเธอเลย เธอก็ไม่สนใจ ขอเพียงแค่เธอได้อยู่เคียงข้างเขาเช่นนี้ก็เพียงพอ

“เคทขอโทษนะคะ ต่อไปเคทจะไม่เรียกร้องอะไร จะไม่วุ่นวาย จะไม่ทำตัวงี่เง่าแบบนั้นอีกแล้ว ขอแค่พี่ขุนอย่าทิ้งเคทนะคะ”

“เคท” ประโยคขอโทษจากร่างบางที่สั่นไหวทำให้คนตัวใหญ่ทำได้เพียงครางเรียกชื่อเธออย่างเจ็บปวด

“เคทมีแค่พี่ขุน พี่ขุนอย่างทิ้งเคทนะคะ อย่าหายไปแบบนี้อีก”

รมิตาเอ่ยพร้อมกระชับอ้อมแขนแน่นเพื่อยืนยันว่าคนที่เธอกอดมีตัวตนไม่ใช่ภาพมายา ขณะที่เขายังคงยืนนิ่งไม่แม้แต่จะยกมือขึ้นโอบกอดตอบด้วยซ้ำ หญิงสาวน้ำตาไหลพรากเมื่อคิดได้เช่นนั้น แต่ไม่เป็นไรหรอกแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว แค่เขายังให้เธออยู่ข้างๆ แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว รมิตาคิดอย่างขมขื่น ทว่าหากเธอได้แหงนหน้าขึ้นมามองสักนิด จะเห็นว่าคนตัวโตไม่มีแม้แต่แรงที่จะยกมือขึ้นโอบกอดตอบเธอด้วยซ้ำ

เมื่อถ้อยคำนั้นของหญิงสาวทำให้เขารู้สึกถึงความสกปรกของตัวเอง เธอแสนดีถึงเพียงนี้แต่เขากลับเอาแต่วิ่งหนี ใบหน้าคมแหงนหงายให้ของเหลวที่ทะลักขึ้นมาคลอหน่วยตาไหลกลับลงไปในส่วนที่มันควรอยู่ เขาต่างหากที่ควรจะเป็นคนพูดคำนั้น คำขอร้องไม่ให้เธอจากไป...ไม่ใช่เธอ

แขนแข็งแรงถูกยกขึ้นโอบร่างเล็กในวินาทีถัดมา เพียงแค่นั้นหยดน้ำตามากมายก็ไหลอาบแก้มนวลจนชุ่ม เมื่อท้ายที่สุดเขาก็กอดปลอบ

อุ่นนัก รมิตารู้สึกเข้าไปหัวใจ แม้จะเป็นการฝืนใจแต่เธอก็ดีใจที่เขาทำมัน แขนเล็กกระชับอ้อมแขนมั่นเพื่อถ่ายทอดให้เขารู้ว่าเธอหมายความอย่างที่พูด

 

“พี่ขุนหิวไหมคะ เดี๋ยวเคทจะไปเอากาแฟกับขนมมาให้”

ร่างเล็กขืนตัวออกจากอ้อมแขนของคนตัวใหญ่ หลังจากที่เขาพาเธอหลบสายตาลูกค้าเข้ามาในส่วนของร้านดอกไม้ และกอดเธอไว้นิ่งๆ เกือบสิบนาทีเต็ม โดยไม่มีคำพูดใดหลุดออกมาจากริมฝีปากหยักคู่นั้น ขุนศึกส่ายหน้าเมื่อร่างบางในอ้อมแขนขืนตัวขึ้นยืน เขาดึงเธอกลับมานั่งบนตักและกระชับอ้อมแขนแน่น วางคางสากไว้บนไหล่บอบบาง ปล่อยให้ลมหายใจอุ่นร้อนรินรดที่แก้มนวลก่อนจะเอ่ยเสียงแผ่ว

“เคทเสียใจไหมที่คบกับพี่”

คนตัวเล็กหันกลับมามองหน้าคนพูดแทบจะทันทีที่เขาเอ่ยประโยคนั้นจบลง ใบหน้าหวานส่ายหวือรัวเร็ว เมื่อความกลัวชนิดหนึ่งแล่นพล่านขึ้นมาจับขั้วหัวใจ คำถามราวกับเขากำลังจะหนีหาย คำถามที่หากเพียงเธอตอบพลาดไปสักนิดเขาก็จะจากไป

“ไม่ค่ะ เคทไม่เสียใจ เคทมีความสุขที่ได้อยู่กับพี่ขุน เคทไม่ต้องการอะไรขอแค่มีพี่ขุน”

สารภาพอย่างลืมอาย เธอยอมเป็นแค่ผู้หญิงของเขา ไม่ต้องเปิดตัวหรือเที่ยวบอกใครต่อใครว่าเธอคือคนรัก ยอมที่จะอยู่อย่างนี้ขอเพียงแค่เขาอยู่ข้างกายเธอ แม้เธอจะต้องกลายเป็นลูกอกตัญญูที่อยู่กินกับผู้ชายโดยไม่คิดที่จะจัดการให้ถูกต้องตามประเพณีก็ตาม

คำตอบของคนรักทำให้ท่อนแขนหนารัดแน่นขึ้น “แม้ว่าพี่จะให้ในสิ่งที่เคทต้องการไม่ได้ ไม่มีคำสัญญาใดๆ ที่จะทำให้เคทมั่นใจเหมือนผู้ชายคนอื่น เคทก็จะยัง...”

นิ้วเรียวยกขึ้นปิดปากคนพูดเป็นสัญญาณห้ามไม่ให้เอ่ยคำใดออกมา

“เคทมีพี่ขุนค่ะ แค่มีพี่ขุน เคทก็ไม่ต้องการอะไร” จ้องลึกเข้าไปในดวงตาคู่คมเพื่อยืนยันถ้อยคำที่กล่าว “ต่อให้มีผู้ชายที่ให้เคทได้ทุกอย่าง ถ้าไม่ใช่พี่ขุน...มันก็ไม่มีความหมาย”

จบคำตรึงใจ ดวงตาสองคู่สบกันนิ่ง หนึ่งคือฉายความรู้สึกทั้งหมดที่มีให้รับรู้ว่าเธอไม่ได้พูดเพื่อเอาใจ แต่เพราะหัวใจของเธอหมายความเช่นนั้นจริงๆ อีกหนึ่งไหวระริกทั้งสับสนและชื่นฉ่ำหัวใจ เพียงแค่คำนั้นมันออกมาจากริมฝีปากของคนตรงหน้า

ขุนศึกเลือกที่จะประทับจูบลงบนหน้าผากเนียน แทนคำบอกเล่าประโยคหนึ่งที่แล่นขึ้นมาจุกที่ลำคอ หัวใจสั่งให้บอกแต่สมองกลับห้ามปราม เขาไม่ควรผูกมัดเธอด้วยคำนั้น...คำที่มีค่าเพียงลมปาก ขุนศึกแนบหน้าผากชนกับหน้าผากของคนตัวเล็ก ถ่ายทอดความรู้สึกให้รับรู้ด้วยภาษากาย การกระทำต่างหากที่สำคัญกว่าคำนั้น บอกตัวเองขณะที่รมิตายกแขนขึ้นคล้องลำคอหนา

“เคทรักพี่ขุนค่ะ”

คำรักแสนหวานได้รับจุมพิตนุ่มละมุนเป็นของตอบแทน ริมฝีปากอุ่นชื้นสัมผัสที่กลีบปากเพียงบางเบาแต่หวานมากมายนักในหัวใจของรมิตา

แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว...เพียงพอแล้วจริงๆ

“วันนี้ปิดร้านเร็วสักวัน และออกไปกินข้าวข้างนอกกันสักมื้อนะ” คนตัวใหญ่กล่าวขึ้นเมื่อมีร่างระหงแนบชิดในอ้อมแขนอีกหน

รมิตาเงยหน้าขึ้นมองปลายคางบุ๋มของคนพูดด้วยหัวใจที่อิ่มเอิบ ไม่บ่อยนักที่ขุนศึกจะชวนออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน เขามักบอกเสมอมาว่ารสชาติไม่ถูกปาก ที่สำคัญเขาไม่ชอบที่มันไม่มีความเป็นส่วนตัว เขาชอบให้เธอทำอาหารง่ายๆ กินกันแค่สองคนในบ้านหลังเล็ก ‘บ้านของเรา’ มากกว่า

“เคทตามใจพี่ขุนค่ะ”

รมิตายิ้มสดใสเมื่อท้ายที่สุดเขาก็กลับมาเป็นพี่ขุนของเธอคนเดิม กลับมาอยู่ข้างกายเธออีกหน และภาวนาอย่าให้เขาจากไป เพราะเมื่อถึงเวลานั้นเธอคงไม่มีแม้แต่แรงที่จะหายใจ เขาคือทุกอย่างในชีวิต คือคนเดียวที่เธอยอมฝากชีวิตทั้งหมดให้ คือสุดหัวใจเพียงหนึ่งเดียว

ขุนศึกประทับจมูกโด่งบนแก้มนุ่มเพียงบางเบา ก่อนที่รมิตาจะลุกออกไปดูแลความเรียบร้อยของตนเองเมื่อมีลูกค้าเดินเข้ามาในร้าน แก้มนวลถูกแป้งเนื้อดีปิดทับอำพรางจนไม่หลงเหลือใบหน้าเปรอะเปื้อนน้ำตาอย่างเมื่อครู่ แต่คนมองตามร่างที่เยื้องย่างแนะนำดอกไม้นานาชนิดกลับจำภาพนั้นได้ชัดเจน สักวันใบหน้านี้จะมีเพียงรอยยิ้มสดใส แม้ว่าวันนั้นจะไม่มีเขาอยู่ข้างกายเธอก็ตาม

พี่ขอต่อเวลาอีกนิดนะเคท เมื่อถึงวันนั้นเคทจะมีแต่ความสุข พี่สัญญา

 
ดวงใจขุนศึก ราคาเล่มละ 276.25 บาท (ราคาหน้าปก 325 บาท )

จัดส่งฟรีพร้อมของที่ระลึก

สั่งซื้อรูปเล่มที่ Fan page : สำนักพิมพ์ปองรัก

                     Fan page : สิรินรชา นาถธีรธาดา

หรือสนใจรูปแบบอีบุ๊ค สามารถกดซื้อได้ที่ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

0 ความคิดเห็น