Mafia Junior เผด็จศึกรักอันตรายนายมาเฟีย

ตอนที่ 22 : Mafia Junior #2 EP4 - มองที่ดวงตาฉัน....สักครั้ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,119
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  7 เม.ย. 63

TB

 


 

 

ไอ้ผู้ชายขี้งก ไอ้ผู้ชายใจจืด

 

 

 

ฉันยืนมองรูปที่ติดอยู่ที่ผนังห้องแล้วสบถด่าอย่างอารมณ์เสีย จะรู้ใครล่ะถ้าไม่ใช่คริสมาสจอมวางมาด

 

หลังจากที่พาฉันออกมาจากชายนิสทาวน์เขาก็ตรงดิ้งไปโรงเรียน แถมยังโยนขนมปังถูกๆ ให้ฉันกินเป็นปลาสวายให้แค่นั้น สาบานได้ว่าฉันจะเลิกชอบเขา ชิ

 

คุณหนูครับ คุณท่านให้มาเชิญไปทานอาหารเย็นครับ ครอบครัวคุณฟ่านมาแล้วครับ

 

คริสมาสมาแล้วเหรอ?ฉันหันไปดีใจกับซี แต่ก็ต้องหันกลับมาควบคุมสติ

 

เมื่อกี้เพิ่งบอกว่าจะเลิกชอบไปเองยัยคริสตัล!

 

ใครสน เอาไว้เลิกชอบพรุ่งนี้ก็ได้ ก็วันนี้น่ะบ้านเรามีนัดทานข้าวกัน อย่างที่เคยเล่าว่าบ้านเราทำธุรกิจบ้านฉันกับบ้านคริสมาสจะสลับกันไปทานข้าวเพื่อเสริมสร้างความใกล้ชิดสนิทสนม เดือนนึงก็แล้วแต่ว่าคุณพ่อของพวกเราจะว่างตรงกันวันไหน เดือนละสามสี่ครั้งหรือมากกว่านั้น

 

ขอโทษที่ลงมาช้าค่ะ คุณลุงสวัสดีค่ะ

 

สวัสดีจ้ะ หนูคริสตัล

 

วันนี้ที่บ้านฉันเหลือแค่ฉันกับพ่อเนื่องจากพี่แมทกับพี่เจสันไปธุระที่ต่างประเทศ ทำให้มันเงียบกว่าปกติที่ควรจะเป็น เพราะไม่งั้นพี่ฉันจะชวนคริสมาสคุยเรื่องฟุตบอลกันเป็นเรื่องเป็นราว

 

และหลังจากทานข้าวเสร็จคุณพ่อฉันกับคุณพ่อเขาก็ไปคุยกันต่อที่ห้องทำงาน ทิ้งฉันเอาไว้ในห้องรับแขกกับผู้ชายไร้มารยาทที่สุด หมอนี่นั่งเสียบหัวฟังไม่ได้สนใจสักนิดว่าฉันจะจ้องจะมองหรือพยายามจะหาเรื่องคุย และพอฉันพยายามหาของว่างมายื่นให้ลองชิม เขากับเพิ่มระดับเสียงในหูฟังให้ดังขึ้นไปอีก

 

ไอ้ปีศาจน้ำแข็ง!”

 

ฉันนั่งกร่อยอยู่ข้างคริสมาสนั่งมองเขาที่กำลังหลับตาและฟังเพลงอยู่เช่นเดิม ใกล้กันแค่เอื้อมมือเองแต่ทำไมฉันรู้สึกเราอยู่กันคนละโลก นี่ฉันนึกว่าเขานั่งอยู่ที่กำแพงเมืองจีนนะเนี่ยเส้นทางกว่าจะไปถึงใจของเขาช่างไกลนัก คริสตัลท้อแท้

 

ฉันเริ่มเท้าคางและมองใบหน้าคมคายที่น่าดึงดูดตั้งแต่เด็กๆ บวกกับสันจมูกที่โด่งจนน่าอิจฉา  และขนตาที่เรียงเป็นแพด้วยความหลงใหล ทุกอย่างที่เป็นเขาดึงดูดฉันได้ทุกอย่าง ไม่ว่าเวลาจะนานแค่ไหน คิดว่าจะเลิกรักเขากี่รอบต่อกี่รอบฉันก็สามารถตกหลุมรักเขาได้ทุกครั้งที่ได้เห็นใบหน้านี้

 

นายไม่เห็นฉันบ้างเหรอคริสมาส

 

ฉันอยู่ข้างๆ นายมาตลอด ทำไมนายชอบมองข้ามกันไป

 

ฉันรักนายจนฉันลืมรักตัวเองไปแล้ว นายจะรู้บ้างไหม

 

นายมันไม่เคยรู้อะไรเลยฉันพูดทั้งที่ยังมองใบหน้าของเขาที่ไม่ได้สนใจกันสักนิด ไม่ใช่ว่าเขาหลับตา ไม่ใช่ว่าใส่หูฟัง ถึงตอนนี้เขาเปิดตาและเปิดหูฟังฉันอยู่ แต่เขาก็ยังปิดใจอยู่ดี ไม่มีวันที่ฉันจะเข้าไปในนั้นได้เลยเหรอ

 

ฉันรักนาย มากเลยจริงๆ นะ

 

พรืบ

 

ปิบๆ เรามองหน้ากันด้วยสายตาเรียบนิ่ง ผ่านไปหลายนาทีที่ฉันยังตกใจเมื่อคำพูดสารภาพรักที่ฉันพูดออกไปทำให้คริสมาสลืมตาขึ้นมามองหน้ากันจนใจสั่นหวั่นไหว ท้องไส้ปั่นป่วน ร้อนวูบร้อยเย็นสลับกัน

 

มีอะไร?

 

ห้ะ เอ่อ เมื่อกี้ฉันเห็นเหมือนมีอะไรติดหน้านายน่ะเลยเข้าไปดูใกล้ๆ แต่มันไม่ใช่ฉันดึงตัวเองกลับมานั่งในระยะห่างที่ควรจะเป็น ไม่ได้มองหน้าคริสมาสด้วยซ้ำว่าเขาเชื่อสิ่งที่พูดโกหกออกไป

 

เธอนี่โรคจิตปะวะ

 

นายว่าใคร

 

ก็เธอไง ชอบแอบจ้อง แอบมอง เข้าใกล้กันอยู่เรื่อย

 

ก็ฉัน…” ชอบนายไงคริสมาส แต่ใครจะพูดออกในเมื่อนายไม่เคยสนใจจะฟังความในใจของฉันเลยสักครั้ง สายตาของฉันบอกความในใจแต่เส้นเสียงที่พูดออกไปฉันรู้ดีว่าควรตอบแบบไหน บอกแล้วไงว่าเห็นอะไรติดหน้านาย

 

Rrrrrrrr

 

คริสมาสทำเหมือนจะพูดอะไรต่อมา แต่แล้วเสียงโทรศัพท์ของเขาก็ทำให้รอยยิ้มบางๆ ที่ฉันไม่เคยได้เห็นผุดขึ้น มันทำให้ฉันยิ้มตามเมื่อเห็นสีหน้าอบอุ่นแบบนั้นที่ฉันไม่เคยได้มันจากเขา หัวใจฉันสั่นระริกแค่คิดว่าฉันจะได้รอยยิ้มแบบนี้กลับมาสักครั้ง

 

ครับแพน

 

รอยยิ้มสดใสของฉันหุบลงเมื่อเส้นเสียงของคริสมาสเรียกชื่อของใครบางคนที่ฉันไม่อยากได้ยิน ฉันกัดริมฝีปากและหันหน้าหลบความเจ็บปวดจากผู้ชายที่นั่งอยู่ข้างๆ จนเห็นว่าซีก็ยืนมองอยู่ที่หน้าประตูด้วยสายตาเป็นห่วง

 

วันนี้คงไม่ได้ไปหาแล้วนะ ป๊ายังไม่ออกมาเลย

 

จะไปไหนก็ไปเลย จะมานั่งทนอยู่ที่นี้ทำไม ตัวอยู่นี่แต่ใจนายอยู่ที่ไหนกันนะคริสมาส

 

อย่าลืมทานยานะ แล้วถึงบ้านจะโทรหา

 

อิจฉา ใช่ฉันรู้ว่าฉันอิจฉา เจ็บปวดที่ได้ยินแต่ก็ทำได้แค่ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่สามารถแสดงความรู้สึกใดๆ ภายใต้ความเสียใจและก็เหมือนทุกครั้งที่ต้องหันไปร่าเริงเพื่อไม่ให้คริสมาสรู้ว่าที่จริงแล้วฉันเสียใจแค่ไหน

 

นายดูรักแฟนจังนะ อยากรู้นักว่าแฟนนายจะคิดแบบนั้นไหม

 

“…”

 

เตือนด้วยความหวังดีนะ แฟนนายน่ะไม่ธรรมดา

 

ไร้สาระอีกแล้วคริสมาสถอนหายใจแล้วสบถแผ่วเบา แตะต้องไม่ได้เลย บอกให้รู้เลยว่าฉันอยากจะพูดเรื่องทุกเรื่องออกไปให้หมด แต่เพราะเขาเป็นแบบนี้ไงฉันเลยอยากให้เจอเอง ก็เรื่องแฟนของหมอนี่นั่นแหละ ผู้หญิงคนนี้ไม่ซื่อสัตย์ฉันทั้งพูดทั้งบอกเขาก็หาว่าฉันกุเรื่อง พอมีรูปยืนยันยัยแฟนตัวดีของเขาก็บอกว่าแค่ญาติกันบ้างเพื่อนบ้าง ยัยนั่นเดินควงกับเด็กโรงเรียนอื่น ไปคาเฟ่แมวกับรุ่นพี่มหาลัย โยนโบว์กับเด็กไอสคูล ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมหมอนี่ถึงโง่นัก ฉันเบื่อจะพูดแล้ว

 

นายไม่แปลกใจบางหรือไงว่าทำไมแฟนนายถึงญาติเยอะจัง คนนั่นก็ญาติคนนี่ก็ญาติ แถมญาติก็มีแต่ผู้ชาย

 

ก็เหมือนเธอกับฉันไง สนิทกันก็ยังไม่ได้เป็นแฟนเลย

 

เออ เข้าข้างเข้าไป ตอกย้ำเข้าไป ใครจะดีเท่าแฟนนายล่ะ

 

รู้ก็ดี!”

 

ไอ้ผู้ชายใจบอด

 

น่ารำคาญ

 

พูดเรื่องนี้ทีไรฉันประสาทเสียทุกที พยายามควบคุมสติและทำความเข้าใจกับตัวเองเสมอว่าที่เขาเป็นแบบนี้เพราะคริสมาสเชื่อใจคนยากและเวลาถ้าเชื่ออะไรเขาจะไม่เปลี่ยนใจ เหมือนกับผู้หญิงที่เขารักถ้าไม่เจอจังๆ พูดให้ตายเขาก็ไม่เชื่อฉันหรอก เขาคิดว่าฉันเป็นผู้หญิงน่าไม่อายที่สร้างเรื่องมาทำให้เขาเลิกกับแฟน

 

มันค่อนข้างละเอียดอ่อนที่จะทำให้คนอย่างคริสมาสเชื่อได้ เอาไว้ค่อยคิดแผนทำให้หมนี่เจอด้วยตัวเองแล้วกัน

 

เออนี่ เรื่องภารกิจที่ผอ.ให้น่ะจะเริ่มวันมะรืน ฉันนัดพวกยัยรันกับขวัญข้าวแต่งตัวที่โรงแรมเซนในโคเรียนทาวน์ นายมารอรับพวกฉันตอนทุ่มนึงแล้วกัน

 

อืม

 

แล้วก็เรื่องเสื้อผ้าพวกนายฉันให้ร้านตัดชุดร้านประจำของพวกนายตัดแล้วนะ

 

อืม

 

ถ้านายไม่อยากทำ ฉันให้ซีดูแลฉันแทนนายก็ได้นะคำพูดของฉันไม่ได้ล้อเล่น คริสมาสเอาแต่ตอบไปที ฟังกันบ้างหรือเปล่าไม่รู้ ฉันไม่อยากบังคับจิตใจใคร ในเมื่อเขาไปเพราะต้องดูแลฉันถ้ามันลำบากใจขนาดนั้นฉันคิดว่าฉันดูแลตัวเองดีกว่า

 

ฉันพูดเหรอว่าไม่อยากทำ

 

ห้ะ เอ่อ…”แต่คำตอบที่ได้รับทำให้ฉันหันไปสบตาคู่ที่เย็นชาอยู่เสมอ แต่แล้วก็ต้องหลบเมื่อหัวใจของฉันกำลังสั่นสะท้านต่อความแน่วแน่และมั่นคงในการมองตอบมา

 

ถ้าฉันไม่ทำก็โดนผอ.หักจิตพิสัย อย่ามโนไปไกลคริสโยกหัวฉันไปมาก่อนจะลุกเดินหนีออกไปเมื่อเห็นคุณลุงเดินลงมาจากบันได

 

ใครคิด ฉันเปล่าสักหน่อย

 

แต่คุณหนูหน้าแดงนะครับ

 

หยุดพูดนะซี นายอยากโดนหักกระดูใช่ไหม

 

ไม่ครับ

 

ชิ ใครจะไปหน้าแดงให้กับผู้ชายแบบนั้น ใครใจสั่นหวั่นไหวก็บ้าแล้ว

 

ฉันทำเป็นไม่แคร์แล้วก็เดินหนีซีไปอีกทางเพื่อไปควบคุมสติ….ก็เพราะฉันกำลังจะเป็นบ้าเพราะคริสมาสอยู่นี่ไง ใจสั่นเฉยเลย ดันไปเผลอคิดได้ว่าเขาอยากดูแลฉัน บ้าจริงยัยคริสตัล ผู้ชายคนนั้นอะนะ ลืมไปได้เลย!

 

-สองวันผ่านไป-

วันนี้พวกเราต้องทำเต็มที่นะ ดูแลกันให้ดีเพราะไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างยูตะพูดเสียงจริงจังหลังจากที่วันแห่งการทำงานใหญ่มาถึง จำภารกิจที่ผอ. มอบหมายให้พวกเราทำได้ไหมตรวจสอบนักเรียนที่มาทำงานที่โฮสต์คลับไง แล้วหลังจากหลายวันผ่านมาฉัน ยัยรันและขวัญข้าวถูกเทรนให้เป็นโฮสต์สาววัยใสเพื่อทำภารกิจ วันนี้เราก็จะได้ทำมันจริงๆ แล้ว ตอนนี้พวกเราเดินทางมาถึงหน้าโฮสต์คลับที่ใหญ่ที่สุดในโคเรียนทาวน์แล้ว เลยมาประชุมรอบสุดท้ายก่อนแยกย้ายไปทำงาน

 

อย่าทำให้ถูกจับได้เข้าใจไหม

 

รู้แล้วน่ายู นายย้ำจัง รีบเข้าไปเถอะฉันหนาวจะแย่ฉันสบถและก้มลงมองชุดยั่วสวาทอย่างเอื้อระอาตัวเอง ทำไมฉันต้องมาทำอะไรแบบนี้ด้วยเนี่ย ชุดเมทญี่ปุ่นสั้นสุดๆ แถมรัดทุกส่วนไปเลย นี่โดนดันทรงมาขนาดหนักเลยอะ น่าอายชะมัด

 

เอาหน้ากากไป ทำงานแบบนี้ทุกคนต้องใส่เพื่ออำพรางใบหน้าจริง

 

ไปกันได้แล้ว

 

หลังจากที่แยกย้ายกันพวกเราก็ยังมีประชุมในโฮสต์คลับเพื่อแนะนำสำหรับโฮสต์มือใหม่อย่างเราๆ ระหว่างประชุมฉันก็สอดส่องมองทะลุหน้ากากกับโฮสต์สาวบางคนที่คิดว่ารู้จัก จนการประชุมของที่จบและการเริ่มงานโฮสต์ของเราจริงๆ เริ่มขึ้นนั่นแหละ

 

นี่!”ฉันกำลังสนใจผู้หญิงที่ยืนอยู่ตรงเค้าเตอร์อยู่ดีๆ เด็กเสิร์ฟ เอ่อหมายถึงคริสมาสที่แปลงร่างเป็นเด็กเสิร์ฟก็ลากฉันมาทางหลับตาคนยอมมองเห็นกันได้แล้วเหรอ เห็นเมินตั้งแต่เจอกัน

 

น่าหมั่นไส้สุดๆ ไปเลยอะ ไอ้ฉันนี่ก็รู้ว่าแต่งตัวแบบนี้ไม่น่าดูเท่าไรแต่คริสมาสนี่ทำให้ความมั่นใจฉันลดน้อยลงไปอีกหลังจากเขาเห็นแล้วใช้สายตามองเหยียดกันตั้งแต่หัวจรดเท้า

 

เอาไป

 

ปากกาช่วยเหลือ?มันเป็นปากกาที่มีระบบอิเล็กทรอนิกบางอย่างที่เมื่อไรก็ตามที่กดปุ่มปากกาตรงกลาง มันจะลิ้งค์ยังอีกแท่งและนอกจากนี้ยังสามารถถ่ายคลิปวิดีโอได้อีกด้วย

 

อืมมีอะไรก็กดปุ่ม แล้วฉันจะมาช่วย

 

ขอบใจ!”และทันทีที่ฉันจะไปเริ่มภารกิจแรกโดยการหวาดล้อมให้เด็กสาวพวกนี้กลับใจไปทำงานที่ถูกต้องก็จบลงด้วยคนตรงข้ามดึงแขนให้ฉันกลับมายืนตรงหน้าเขาที่เดิม

 

 “อย่าพูด

 

“…”อะไรของหมอนี่เนี่ย ยังไม่ทันพูดอะไรเลยก็พูดเสียงเย็นขู่กันแบบนี้

 

ถ้าแขกเลือกเธอ อย่าแสดงท่าทีว่าเธอเป็นคนพูดมากเดี๋ยวจะเสียแผน

 

อ่อ อืม

 

 “อย่าสัมผัส

 

หืม?

 

ห้ามแตะต้องตัวแขกหรือให้แขกแตะตัวเธอเพราะเธออาจจะเผลอป้องกันตัวจนน่าสงสัย

 

อ่อ จริงด้วย ไม่มีอะไรแล้วใช่ไหม

 

สุดท้ายอย่าสบตา

 

ห้ะ?”

 

ถ้าเกิดแขกเลือกเธอไปดูแล อย่ามองตาเค้า

 

“…”

 

ทำสายตาแบบนี้ ห้าม!”

 

ทำ…”

 

ไปได้แล้วแล้วพอฉันจะเอ่ยถามว่าทำไม คริสมาสก็ผลักฉันให้เดินไปทางและตัวเขาก็เดินไปทางอื่น

 

ไอ้สองข้อแรกพอคิดออกว่าทำไม แต่อีกข้อเนี่ยถ้าไม่ให้มองตาแล้วจะมองอะไร ก้นหรือไง?

 

 

นั่นมัน! ฉันยังยืนงงค้างกับอาการของคริสมาสที่ดูแปลกๆ แต่แล้วยัยคนที่ฉันมองไว้เมื่อกี้โฮสต์สาวที่ดูหน้าตาคุ้นๆ ก็เดินมาหยิบเหล้าตรงที่ฉันยืนอยู่พอดี

 

เหล้าที่ว่ามันอยู่ตรงไหนเนี่ย ฉันเพิ่งเข้ามาใครจะไปรู้วะเธอบ่นงึมงำหลังจากเดินผ่านฉันไป สายตาจับจ้องที่เหล้าราคาแพงๆ ทั้งนั้น

 

หาอะไรเหรอ ฉันช่วยไหม

 

หึ เด็กใหม่อย่างเธออะนะ

 

แหงสิ ฉันนี่รู้เรื่องเหล้าดีพอกับรู้ว่าข้าวมกี่ชนิด

 

งั้นเหรอ ไหนลองหา TEQUILA  HERADURA ปี 1870 รุ่น SELECCION  SUPREMA ให้หน่อยสิ

 

ยัยคนนี้เล่นอ่านโพยที่เขียนมายืดยาว ทำให้ฉันมองไปยังโซนวางเตกีล่าที่อยู่อีกฝั่งจากนั้นก็เริ่มมองหายี่ห้อ และตามด้วยรุ่น

 

เจอแล้วนั่นไงฉันเอื้อมไปหยิบขวดเหล้าสีทองสง่าและอ่านชื่อรุ่นเพื่อไม่ให้ผิดพลาดก่อนยื่นไปให้ยัยนี่ เธอรับและมองหน้าฉันด้วยสีหน้าสงสัย

 

ป๊ากับพี่ชายฉันเซียนเหล้าตัวยงเลยขอบอก ไปที่ประเทศไหนก็จะหาซื้อกลับมาที่บ้านตลอด ถึงขนาดที่ว่าบ้านฉันมีห้องเก็บไวน์ เก็บเหล้า มียี่ห้อดีๆ แพงๆ แถมหายากอีกเพียบ ไม่แปลกที่ฉันจะรู้มันดีกว่าใครๆ แต่จะบอกยัยนี่ว่าไงดีเธอมองฉันไม่วางตาเลย

 

พอดีว่าฉันเคยเป็นเด็กดริ้งค์มาก่อนน่ะ เรื่องแค่นี้เด็กๆ

 

เธอนี่ดูเจนจัดดีนะ

 

จะเจนจัดเหรอ โอเคมืออย่าสั่น ขาอย่ากระตุกคริสตัล ท่องเอาไว้ ใจเย็น ใจเย็น ใจเย็น

 

ก็ไม่ขนาดนั้น ว่าแต่เธอชื่ออะไรเหรอ

 

เฟรนด์แหมแค่ชื่อนี่ก็กระแดะแล้วจ้า แต่เดี๋ยวนะยัยเด็กที่ฉันว่าคุ้นเธอชื่อ เพื่อน

 

เฟรนด์ เพื่อน ใช่แน่เลย ต้องใช่!

 

ฉันคริสซี่นะงานแบบนี้ไม่มีใครบอกชื่อกันจริงๆ หรอก แต่คิดไม่ทันเอาชื่อนี้ไปก่อนละกัน เพราะยัยเพื่อนเอ้ยเฟรนด์เงียบไปฉันเลยหาเรื่องคุยเพื่อตีเนียน แค่เห็นแววตาผ่านหน้ากากก็พอรู้เลยว่าเธอต้องยังเด็ก

 

ขอตัวนะ ฉันไม่ชอบคุยกับคนแปลกนะ

 

แปลกตัวไหน เธอก็รู้จักฉันแล้วนี่ เป็นเพื่อนกันเถอะนะฉันแค่อยากมีเพื่อน

 

แต่ฉันไม่ว่าง

 

“’ทำไมล่ะ

 

ต้องเอาเหล้าไปให้เจ๊

 

เอ่อ…”

 

โทษที เจ๊ให้ฉันมาเอาเหล้าขวดนี้เห็นเธอไปนานคริสมาสโผล่มาจากไหนไม่รู้ จู่ๆ ก็แย่งขวดเหล้าที่เฟรด์ถืออยู่ไปถือแล้วเดินจากไปทันที ดูเหมือนเขาจะช่วยฉันให้ทำงานง่ายขึ้น

 

คราวนี้คุยได้แล้วโน๊ะ

 

ว่ามาสิ ฉันรีบ!”

 

ดุจัง ยัยบ้าเอ้ย ฉันฉีกยิ้มแต่ในใจนี่อยากจะควักลุกตายัยเด็กนี่มากินให้รู้แล้วรู้รอด

 

ฉันได้ยินเธอบ่นตอนประชุมว่าไม่อยากทำงานนี้

 

แล้วไง จะไปบอกเจ๊หรือไง สู่รู้เรื่องชาวนักเธอดูตกใจแต่ก็เป็นมาเป็นเหวี่ยงใส่ฉันก่อนจะเดินหนีไป

 

แต่ใครจะปล่อยไปล่ะ ฉันคว้ามือเธอไว้ทังที่เธอไม่เต็มใจและพูดด้วยน้ำเสียงน่าสนใจ

 

ดะ เดี๋ยวสิ

 

ฉันก็แค่เห็นว่าเธอเหมือนรุ่นน้องที่ฉันรู้จักคนนึงเลยจะมาชวนไปทำงานด้วยเงินดี ไม่เสี่ยงถูกตำรวจจับ แถมยังไม่ต้องโดนลวนลาม

 

“…”เธอทำท่ากลัวฉันเบาๆ สายตาสั่นไหวและหลบตาอีกครั้งที่ฉันพูดด้วย

 

ฉันพูดจริงนะ เอานามบัตรนี่ไปถ้าเธอไม่อยากต้องอดทนกับพวกเสี่ยหัวล้านปากเหม็นแล้วทำงานถูกกฎหมายแถมนได้เงินเต็มๆ ก็โทรมาเป็นอีกครั้งที่เด็กนี่ยื่นมือมารับนามบัตรแบบลังเล จากนั้นก็อ่านชื่อของเลขาผอ. ในการติดต่อเพราะเธอจะเป็นคนเอาชื่อร้านอาหารจากที่พวกยัยรันกับขวัญข้าวหามาให้ทำ

 

ไปนะ หวังว่าเด็กฉลาดอย่างเธอจะคิดออก

 

ฉันพูดกระตุ้นอีกครั้งก่อนจะเดินออกมา ปกติแล้วที่เด็กๆ ไม่ไปทำงานที่ร้านอาหารถูกกฎหมายเพราะจะถูกกดค่าแรงงานได้น้อยเพราะทำเพียงไม่กี่ชั่วโมงและยังโดนหักภาษีโน่นนี้จนแทบไม่เหลืออะไร แต่ตอนนี้ยูตะกับเดิมพันจัดการเรื่องจุกจิกที่หักค่าโน่นค่านี้ไปแล้ว รับรองว่าพวกเธอจะได้ตามจำนวนที่ทำงาน

 

เลข033รับแขกจ้ะ

 

แย่แล้วฉันสั่นเมื่อได้ยินเลขที่ถูกเรียก เป็นเลขบนหน้าอกฉันไง ทำไมต้องตอนนี้นะ และพอมองไปด้านหลังก็เห็นคริสมาสที่เดินถือแชมเปญรอเสิรืฟแขกอยู่ไม่ห่าง เขาพยักหน้าให้ฉันจากนั้นฉันก็ได้เริ่มรับแขกคนแรก

 

สวัสดีค่ะคุณลูกค้า

 

เรียกพี่ดีกว่า คำว่าลูกค้ามันห่างเหิน เชิญด้านนี้จ้ะ

 

ฉันยิ้มรับและถูกเดินพามาที่โซฟาหรูที่ถูกจัดเป็นส่วนตัว มีที่กั้นแต่ละโต๊ะทำให้มองไม่เห็นโต๊ะข้างๆ โดยที่ผู้ชายอายุรุ่นราวคราวเดียวกับพี่ชายของฉันพยายามใช้แขนจะเข้ามาช้อนเอวกันทันที

 

ขอโทษนะคะ เลทของฉันคือเป็นเพื่อนคุยถ้าอยากแตะเนื้อต้องตัวกัน…”

 

เอาไปพันนึงหมอนี่หน้าตาก็ดีแต่ฉีกอชะมัด นึกว่าฉันจะโก้งราคาหรือไงเล่นเอาซะหน้าชาเลยไอ้ทุเรศเอ้ยทีนี้ยอมแล้วใช่ไหม

 

ขอโทษค่ะ ฉันยังพูดไม่จบ ถ้าอยากแตะเนื้อต้องตัวต้องไปเหมาอีเลทนึงนะคะฉันจะบอกเจ๊ให้ฉันใจเย็นที่สุดเท่าที่เคยเย็นมา แบบว่าพยายามป้องกันตัวแบบไม่น่าเกลียดปัดมือเขาเบาๆ และเตรียมลุกไปหาเจ๊อย่างที่พูดไป แต่มันไม่ง่ายเลยเมื่อหมอนี่ดึงเอาไว้ให้ฉันนั่งลง

 

เล่นตัวนัก ก็เพราะฉันอยากได้ของสดของซิงไงเลยมาหาเลทเธอ

 

นาย…”

 

แชมเปญครับคริสมาสเดินมาเสิร์ฟแชมเปญทันพอดี ไอ้ผู้ชายตรงนี้เลยยอมปล่อยมือไป เพราะเขารู้ไงว่าถ้าเด็กเสิร์ฟเห็นเรื่องมันคงไม่สวยแน่

 

ขอบใจ แต่วางเอาไว้แล้วไม่ต้องมาอีก ฉันมีเด็กเสิร์ฟส่วนตัวแล้วจะเอาให้ถึงใจเอ้ยถึงปากเลยฉันหันขวับไปส่งสายตาอาฆาตให้เขา ทำไมผู้ชายถึงได้บ้ากามกันทุกคน

 

ได้สิค่ะ ถึงปากแน่ฉันดึงขวดแชมเปญที่คริสมาสถือไว้มาในมือจากนั้นก็เทลงแก้วด้วยลีลาสยิว ด้วยการนั่งไขว้ห้างให้เรียวขาสวยเด่นกระแทกตาไอ้หื่นนี่จากนั้นก็ยั่วยวนด้วยการย่อช่วงตัวลงและยื่นแก้วไปที่ปากของเขาท่ามกลางสายตาของคริสมาส

 

พูดง่ายแบบนี้สิถึงได้คุยกันยาวเขาใช้ปลายนิ้วบีบปลายคางของฉันสั้นไปสั้นมาก่อนจะเริ่มเปิดปากเพื่อให้ฉันได้เสิร์ฟ

 

นายช่วยไปหยิบเตกีล่ารสเลิศของร้านให้ทีสิ ฉันอยากเสิร์ฟของดีให้กับแขกคนพิเศษ

 

คริสโฮสต์ทรีตี้ทรีว่าไงนะครับน้ำเสียงคริสมาสฉุนกึกขึ้นมาทันทีที่ฉันพูดจบ เขาเกือบหลุดเรียกชื่อฉันแต่พลั้งปากเอาไว้ทัน จากนั้นก็เลยเดินออกไปด้วยสายตาไม่พอใจ

 

ใช่แค่นิดๆ หน่อยๆ ทำมาไม่พอใจ

 

หนูนี่น่ารักแฮะ

 

ค่ะ น่ารักกว่านี้อีกนะคะฉันยิ้มรับและหัวเราะในใจ รอให้เหล้ามาถึงมือก่อนเถอะไอ้หื่นจะตบให้เลือดกลบปาก

 

ฉันนะมีธุรกิจเยอะแยะเลย ในโคเรียนทาวน์ไม่มีใครไม่รู้จักฉัน

 

เหรอค่ะใครวะ ไม่เห็นจะรู้จัก

 

ร้านอาหาร โรงแรม แหล่งธุรกิจนะฉันนี่ดูแลหมด

 

อ่อเหรอค่ะได้ข่าวว่าฉันเป็นลูกคนดูแลแจแปนทาวน์ หน้าหมอนี่ก็ไม่เหมือนพ่อฉันนี่หว่า

 

รู้แบบนี้เท่าไร

 

ห้ะ?

 

คืนนี้คิดเท่าไรแบบไม่ผ่านเจ๊เธอ

 

หึฉันยกยิ้มที่จะอดทนกับผู้ชายคนนี้แทบไม่ไหว คริสมาสก็ไม่มาสักทีเนี่ย

 

หัวเราะแบบนี้คือ?

 

ทั้งชีวิตคุณดีไหค่ะ

 

ห้ะ จะมาเป็นเมียฉันน่ะเหรอ

 

แหม ก็ว่าไปนั้นฉันไม่เอามาทำสามีให้เสียข้าวสุกหรอกย่ะ

 

เท่าไร?จนมาถึงอีกคำพูดที่เขาเอามือมาวางที่น่องฉันและขย้ำมันก่อนที่ฉันจะกำแขนเขาไว้

 

ตึง! และเป็นเวลาเดียวกับที่คริสมาสเอาขวดเหล้ามาพอดี

 

พอดีเลย

 

อะไรเหรอ

 

รอสักครู่นะคะ ดิฉันต้องลุกขึ้นยืนก่อนจากนั้นหลับตาหน่อยได้ไหมค่ะฉันยกยิ้มและกระซิบเสียงพร่า

 

เธอนี่ชอบทำให้ฉันขนลุกนะ ของขึ้นหมดหลับตาใช่ไหมได้สิ

 

ทำอะไรก็ทำ น่าเบื่อเป็นคำพูดสุดท้ายของคริสมาส ฉันก็ไม่แน่ใจว่าเขาอารมณ์ไหน แบบว่าประโยคดูเหมือนปกติแต่เลเวลไม่พอใจเหมือนจะมากหรือว่าเขาโกรธงั้นเหรอที่ฉันไม่ทำตามที่เขาสั่ง

 

แต่ก่อนจะเคลียร์กับคริสมาสของเคลียร์กับไอ้หมอนี่ก่อน ฉันปิดเหล้าและเทใส่แก้วเอาไว้ปริ่มขอบแก้ว และเทแชมเปญออกลงในเหยือกที่แช่น้ำแข็งไว้และจับขอบขวดให้มั่นจากนั้นก็

 

ทุกคนอยู่ในความสงบ ตอนนี้ตำรวจล้อมไว้หมดแล้ว

 

ตำ…”

 

เปร้ง! ฟวบ!

 

ขวดแชมเปญแตกคามือฉันทันทีที่ฟาดเข้าหัวไอ้หื่นกาม จากนั้นก็สาดเตกีล่าในแก้วเพื่อฆ่าเชื้อโรคทันที เรียกได้ว่าหมอนี่ยังไม่ทันได้ตกใจกลัวตำรงตำรวจอะไรเลยฉันก็ทำให้เขาหลับไปเลย อีกอย่างฉัน่วยคุณตำรวจจับโจรหื่นได้อีกหนึ่งความดีความชอบทั้งนั้น

 

คริสตัล ทำบ้าอะไรวะ

 

ท่ามกลางความวุ่นวายดูเหมือนจะมีฉันเท่านั้นที่สนุก และไม่นานคริสมาสก็เข้ามาดู

 

จัดการไอ้หื่นไง

 

ตายปะวะเนี่ยเขาเอามืออังลมหายใจก่อนจะจ้องฉันตาเขม็ง ดีนะไม่ตายแต่ตอนนี้ถ้าไม่ไปเราตายแน่

 

เป็นอีกครั้งที่เขาดึงแขนให้ฉันออกแรงวิ่งตาม ตอนนี้เราวิ่งมาทางหลังผับซึ่งมีคนกำลังหนีเยอะมากเลยไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะหนีไปไหนต่อ บางคนก็ถูกเหยียบถูกทับไปที่พื้นจากการหลบหนีก็มี ทำไมต้องมาหนีในเรื่องที่ไม่ผิดด้วยเนี่ย จะบ้าตาย

 

ขึ้นตรงนี้

 

ห้ะ

 

ปีนไหล่ฉันเร็วเข้า

 

แต่ว่า…”

 

เถอะน่า ปีน!”จะบ้าตาย เพราะทางประตูออกไปไม่ได้คริสมาสจึงลากฉันมาตรงระเบียงชั้นสองที่ปิดตายแทน ซึ่งที่มองด้วยสายตาถ้าโดดลงไม่มีอะไรเลยนอกจากคอนกรีตกับโกดังอะไรสักอย่างกับกองเหมือนกองขยะที่กองเบ้อเริ่ม

 

ใจเย็นๆ แล้วเกาะฉันไว้คริสมาสมองตาฉันแล้วพูดเสียงหนักแน่น ฉันค่อยๆ ก้าวจนข้ามฝั่งมาได้ด้วยหัวใจเต้นรัว ถ้าพลาดมาอาจมีคอหักลงไปตายได้ นี่อาจจะเป็นครั้งแรกที่ฉันหาเงินให้พ่อเป็นล้านๆ เลยนะ

 

เงินประกันชีวิตที่เสียไปทุกปีไงฉันว่าได้คืนหลายล้านเลยนะ เสียหลายที่ด้วย ไม่ตลกใช่ไหม ฉันก็ว่าไม่เท่าไร แค่กำลังหาเรื่องคิดไม่ให้กลัว งือT^T

 

หะเห้ย…”แต่คนที่คอยบอกให้ฉันใจเย็นทำให้สติฉันกระเจิดกระเจิงอีกครั้งที่เขาก้าวมาแล้วเซโงนเงน

 

คริสมาส!”ไม่รู้ว่าทำไมฉันถึงทำแบบนี้ ฉันโดดไปกอดร่างคริสมาสที่กำลังจากตกลงไปด้วยสัญชาติญาณ ร่างของฉันอยู่ใต้ร่างของคริสมาส แน่นอนว่าฉันต้องตกถึงพื้นก่อนเขา

 

ปึง!

 

อึก!

 

รู้สึกกลิ่นเหม็นเน่าคลุ้งไปหมด นี่ฉันคงไม่ได้ตายแล้วเน่าเลยหรอกใช่ไหม

 

ยัยบ้า เธออยากตายมาหรือไง!”ถ้าฉันตายก็คงจะตายพร้อมคริสมาสแหละ ได้ยินเสียงเขาวิ้งค์ๆ อยู่ในหูอยู่ไม่ห่างคริสตัล เฮ้! คริสตัลหมอนี่ตะโกนจนหูฉันจะแตกอยู่แล้ว

 

อะอืม ตายยังอะฉันครางในลำคอและพยายามจะลืมตามอง

 

ยัง ตกลงกองขยะ

 

อ่าอ๊ะรู้สึกว่าคริสมาสเหมือนจะดึงมือฉันแต่ฉันขยับไม่ได้เลย เจ็บจนทำอะไรไม่ถูก ไม่เคยเจ็บขนาดนี้เจ็บ อย่าแตะมือฉัน เจ็บ

 

เวรแล้ว แขนเธอหักแน่เลย

 

ห้ะ

 

เพราะเธอเอาตัวมารับแรงกระแทกฉันคิดว่าแขนเธอเลยหัก

 

ดะดีแล้วฉันกัดฟันแล้วพูดต่อ พอหายตกใจก็เลยรู้สึกว่าเจ็บแค่ไหนถ้าฉันเห็นคริสมาสเจ็บฉันคงรู้สึกแย่กว่านี้

 

แขนหักเนี่ยนะดี ยัยบ้าเอ้ยคริสมาสเปลี่ยนจากดึงแขนมาประคองฉันแทน ด้วยกลิ่นกองขยะทำให้ฉากโรแมนติกค่อนข้างติดลบไปนิดหน่อยแต่ยังพอไหว ฉันอยู่ในอ้อมกอดของเขา คริสมาสอุ้มฉันขึ้นอกและพาฉันเดินออกจากตรงนี้โดยเร็วเพื่อหนีตำรวจที่อาจจะตามมา

 

ก็ดีกว่านายเจ็บไง

 

คริสตัล!”ดุชะมัด พูดอย่างที่คิดผิดเสมอคติประจำใจของคริสมาสน่ะ

 

ถ้านายเจ็บนายก็จะฝึกต่อสู้ไม่ได้

 

แล้วเธอไม่เต้นหรือไง

 

นายจะได้รู้สึกผิดและดูแลฉันไงฉันพูดในมุมมองตัวเองที่ไร้สาระสิ้นดี เขาหันมามองหน้าฉันด้วยสายตาไม่ดีเลย มองแบบอยากโยนฉันทิ้งไว้ตรงนี้ถ้าหากทำได้ แต่โชคดีที่เขาไม่ทำ^^

 

เธอนี่มัน น่าโมโหวะ เธอหวังอะไรกันแน่วะ

 

นายไม่รู้เหรอชัดเจนมากเลยนะ ทำไมคิดไม่ได้ล่ะ ฉันมองเขาแล้วแอบพูดทางสายตา

 

“…”

 

แค่หวังเดียวที่ทำให้ฉันทำแบบนี้

 

หวังอะไร

 

หวังดีน่ะ ชัดไหม!”


 

 

              


โอเคป่าว หวังเดียวของคริสตัล
เคลียร์ๆ ใจๆ โอ้ยยยยยทำไมเขิน
ทูคริสแดบัค!!!! ตอนหน้าถ้าสิ่งศักดสิทธิ์มีจริงขอหวานๆ 5555
ได้ข่าวว่าแกแต่งจะบนตะไมมมมมมมมมมม
หวังว่าจะชอบนะตัวเอง
มาช้าแต่จัดไปเกือบ 15 หน้าแหนะ ยาวเลยจ้า
เดี๋ยวจะกลับมาอ่านฟีคแบ็ค ขอให้แม่ยกกระหน่ำเม้นเพี้ยง!!!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

5,704 ความคิดเห็น

 1. #4035 ByChu (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2557 / 10:28
  คริสตัล ทำไมเทอดีแบบนี้ (ดอ้ยๆๆๆๆๆ
  #4,035
  0
 2. #4034 ByChu (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2557 / 10:28
  คริสตัล ทำไมเทอดีแบบนี้ (ดอ้ยๆๆๆๆๆ
  #4,034
  0
 3. #4033 pin (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2557 / 10:32
  ชัดเจนมากค่ะ ชอบๆๆ
  #4,033
  0
 4. #4032 Flower Me (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2557 / 08:12
  รอแบบหวานๆน่ะค่ะ
  #4,032
  0
 5. #4031 นุก (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2557 / 12:28
  อยากได้หวานๆๆฟินๆๆอ่ะจัดมากน่อยไรด์จ๋ารออยู่น้า
  #4,031
  0
 6. #4030 MoFong (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2557 / 00:31
  นึกว่าจะหวังมากกว่านี้ แต่แค่หวังดี ก็ได้ใจล่ะ ฮิ้ววววว ชอบบบบ >^<
  #4,030
  0
 7. #4029 S'sine Zaii (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2557 / 23:45
  อร๊ายย ชัดรึยังพี่คริส คริสมาสเย็นชาเสมอต้นเสมอปลายจริงๆ
  #4,029
  0
 8. #4028 Win Ny (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2557 / 21:16
  โห คริสตัลนางสุดๆไปเลย แมนมาก
  #4,028
  0
 9. #4027 mammy (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2557 / 20:56
  สาธุ จัดไปหวานๆ 555
  #4,027
  0
 10. #4026 BOWM (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2557 / 17:58
  รู้สึกสงสารคริสตัลอะ
  #4,026
  0
 11. #4025 mammy cay (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2557 / 11:26
  อ่านแล้วรู้สีกหน่วงๆเนาะ เจ็บแทนคริสตัลอะอยากให้เอาคืนเร็วๆจัง สู้ๆนะตริสตัลตอนนี้ถึงจะเป็นแค่อากาศที่มองไม่เห็นแต่ซักวันเธอจะเป็นอากาศที่ขาดไม่ได้ ไฟท์ติ้ง
  #4,025
  0
 12. #4024 นุก (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2557 / 10:06
  เหฌนใจคริสตัลจังเลยเมื่อไหร่จะสมหวังสักทีแอบรักเค้าข้างเดียวมานานแล้วนะ
  #4,024
  0
 13. #4022 Flower Me (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2557 / 22:43
  สงสารคริสตัล
  #4,022
  0
 14. #4019 Milkky (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2557 / 16:50
  .อยากให้คริสตัลเลิกรักคริสมาส คริสมาสจะได้รู้ว่าไม่ได้สำคัญอะไร เล่นตัวยุได้ เเอนตี้อีคริสค่ะ ใหตัลหาคู่ใหม่ ให้อีคริสอิจฉาเล่นๆ งอนอีคริสเเล้ว เชอะ >_<.
  #4,019
  0
 15. #4018 ByChu (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2557 / 21:13
  คริสตัลสู้ๆนะ
  #4,018
  0
 16. #4017 ByChu (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2557 / 21:09
  คริสตัลสู้ๆนะ
  #4,017
  0
 17. #4016 ByChu (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2557 / 21:08
  คริสตัลสู้ๆนะ
  #4,016
  0
 18. #4015 ByChu (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2557 / 21:08
  คริสตัลสู้ๆนะ
  #4,015
  0
 19. #4014 Win Ny (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2557 / 19:11
  สงสารคริสตัลอ่ะ หาผู้ชายคนใหม่ให้นางเถอะ
  #4,014
  0
 20. #4013 Vanilla (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2557 / 15:04
  เจิมมมมมมมมมม
  #4,013
  0
 21. #4012 Vanilla (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2557 / 15:03
  เจิมมมมมมมมม
  #4,012
  0
 22. #4011 Stardust (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2557 / 15:03
  เจิมมมมมมมมม
  #4,011
  0
 23. #4010 Stardust (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2557 / 15:03
  เจิมมมมมมมมมม
  #4,010
  0
 24. #4009 Stardust (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2557 / 15:02
  เจิมมมมมมม
  #4,009
  0
 25. #4008 Stardust (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2557 / 15:02
  เจิมมมมมมม
  #4,008
  0