คลังมโน.. ตัวละคร x you by.. แม่หญิงกาสะลอง

ตอนที่ 2 : [ SF ] Cedric Dicgory x You "รักข้างเดียว" [ 1/? ]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 125
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    10 มิ.ย. 60[ SF ] Cedric Dicgory x You

 

"รักข้างเดียว"

 

 

by..

แม่หญิงกาสะลองนางเอก = ซูซาน หลิน

คุณ = ซูซาน หลิน

คุณ = นางเอก


ความรักมันก็มีอยู่หลายรูปแบบ...

 

รักแบบเพื่อน...

 

รักแบบชายหนุ่มหญิงสาว...

 

รักแบบคนในครอบครัว...

 

รักแบบเสมือนพี่น้อง...

 

หรือรักในรูปแบบอื่นๆ...

 

มันก็คงไม่เจ็บเท่า... 'รักเขาข้างเดียว' หรอก

 

...สำหรับคุณน่ะนะ

 

"เฮ้! ซูซานเธอฟังฉันอยู่หรือเปล่าเนี่ย!!"

 

"ห... ห้ะ! ฟังอยู่สิโช..." 

 

คุณหลุดออกจากภวังค์ความคิด ก่อนจะหันไปหา 'โช แชง' เด็กสาวร่วมบ้านด้วยกัน แถมยังพ่วงตำแหน่งเพื่อนคนสนิทที่นั่งอยู่อีกฟากโต๊ะไม้ยาวของบ้านเรเวนคลอในห้องโถงรวม อีกฝ่ายขมวดคิ้วโก่งสวยจนจะผูกกันเป็นโบว์ได้อยู่แล้ว

 

“งั้นเมื่อกี้ฉันพูดว่าอะไร?..." มือเรียวสวยของโชจิ้มอาหารในจานตัวเองเข้าปากเคี้ยว รอคำตอบจากคุณอย่างใจเย็น

 

...เอาแล้วสิ ไม่ได้ฟังที่เจ้าตัวพูดซะด้วย...

 

"อ... เอ่อออ..."

 

คุณอึกอัก นัยน์ตาสีฟ้าครามสวยดุจน้ำทะเลในมหาสมุทรที่แตกต่างจากคนชาติพันธุ์เดียวกันเลิ่กลั่กอย่างมีพิรุธ เอาจริงๆ ก็คือ คุณไม่ได้ฟังอีกฝ่ายพูดตั้งแต่แรก แต่ครั้นจะยอมรับ ก็กลัวเพื่อนสาวจะโกรธปั้นปึ่งเหมือนครั้งล่าสุด

 

คุณจำได้แม่นว่าในวันนั้นคุณไม่ได้สนใจฟังโชพูดถึงเรื่องของ 'แฮรี่ พอตเตอร์' เด็กหนุ่มจากบ้านกริฟฟินดอร์ที่ถูกรับเลือกให้เป็นตัวแทนคนที่สี่ ที่ต้องร่วมแข่งขันเวทย์ไตรภาคีในปีนี้กับอีกสามตัวแทนที่ถูกเลือกไปก่อนหน้า เพราะมัวแต่สรุปเนื้อหาเพื่อทำรายงานส่งศาสตราจารย์มักกอนนากัลอยู่ คุณเลยโดนโชโกรธซะงั้น

 

...แถมกว่าจะง้อให้หายโกรธ หายงอนได้แต่ละที ก็นานเหมือนกันนะ :(

 

"เห็นม่ะ!?..." โชเยาะเสียงขึ้นจมูก ด้วยความจนแต้มของคุณ ก่อนจะรวบช้อนส้อมเรียบร้อย เมื่อทานอาหารเช้าอิ่มแล้ว เด็กสาวชาวจีนยกแขนขึ้นกอดอกมองคุณอย่างคาดคั้น "เธอน่ะไม่ได้ฟังที่ฉันพูดเลยตั้งแต่แรกเลย"


"ขอโทษ..."


"ช่างมันเถอะ..."


โชบอกปัดอย่างไม่ใส่ใจ ริมฝีปากบางชมพูระเรื่อเบะคว่ำราวกับจะร้องไห้อยู่รอมร่อ "...ช่วงนี้เขาไม่ค่อยมาหาฉันเลย"

 

"เขา?..." คุณเลิกคิ้ว ก่อนจะถามด้วยความสงสัย "เซดริก ดิกกอรี่ น่ะเหรอ?..."


...พร้อมกับความรู้สึกเจ็บจี๊ดที่แล่นปลาบขึ้นมาที่หัวใจ...


"ก็จะใครซะอีกล่ะ ตั้งแต่ได้รับเลือกเป็นตัวแทนมา เขาก็ไม่ค่อยมีเวลาให้ฉันเลย ไหนจะพวกโบซ์บาตงอีก พวกหล่อนก็รู้อยู่แก่ใจว่าเซดริกกำลังคบหากับฉันอยู่ แต่ก็ยังชอบมาวนเวียนใกล้เขาตลอดเลย!"

 

มันเป็นความจริงที่ตั้งแต่เปิดภาคเรียนมา เซดริกก็ออกตัวจีบโชอย่างเปิดเผยตั้งแต่วันแรก ยามที่มีเวลาว่างตรงกันทั้งสองมักจะไปออกเดทที่หมู่บ้านฮอกมี้ดเสมอ ซึ่งตอนนี้ก็ตกลงเป็นแฟนกันไปแล้วเรียบร้อย ในตอนนั้นคุณเองก็ถูกเพื่อนสาวทิ้งให้อยู่ห้องในหอพักคนเดียวตลอด (แน่นอนว่าโชยังเป็นรูมเมทคุณด้วย)

 

ตั้งแต่มีการจัดการแข่งขันประลองเวทไตรภาคีมา โชมักจะมานั่งปรับทุกข์กับคุณเรื่องเซดริกบ่อยๆ หัวข้อบทสนทนาก็ไม่พ้นเรื่องที่เขาไม่มีเวลาให้เธอบ้าง เด็กสาวเอเชียเองก็พอจะเข้าใจแฟนหนุ่มของเธอที่ติดภารกิจต้องเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันในรอมที่สอง แต่ปัญหาปวดใจที่ทำให้บางครั้งโชร้องไห้กับคุณ ก็มาจากสาวๆ เจ้าเสน่ห์จากวิทยาลัยเวทมนตร์โบซ์บาตงนั่นแหละ

 

โอเค ยอมรับเลยว่ามันค่อนข้างจะเจ็บปวดใจมากโข ที่ต้องมานั่งฟังเรื่องราวของคนที่เรา แอบชอบจากปากแฟนสาวของเขาเอง แถมยังเป็นคนใกล้ตัวอีก คุณไม่รู้ตัวเลยว่าตกหลุมรัก และแอบปลื้มเซดริกมาตั้งแต่ตอนไหน แต่ที่รู้ๆ คือยามที่เผลอสบนัยน์ตาสีเทามีเสน่ห์นั่นของเขาเมื่อไหร่ เป็นอันต้องใจเต้นทุกที

 

ชู่ววววว...


นิ้วเรียวสวยของคุณทาบลงที่ริมฝีปากอิ่มของตัวเอง บอกเป็นนัยว่าให้โชหยุดพูดชั่วครู่ "อย่าพูดดังไปสิ เดี๋ยวพวกโบซ์บาตงก็ได้ยินเข้าหรอก"

 

โชเงียบในทันที เธอทำเพียงปรายตามองเหล่าเด็กสาวของจากวิทยาลัยเวทมนตรโบซ์บาตงที่นั่งคุยอย่างออกรสออกชาติกับนักเรียนฮอกวอตส์บ้านเดียวกันกับพวกคุณ

 

“ฉันว่าเราไปเรียนกันเถอะ ได้เวลาแล้ว ถ้าเข้าเรียนสายล่ะก็ ศาสตราจารย์สเนปได้หักคะแนนบ้านเราเป็นว่าเล่นแน่” คุณเอ่ยชวน

 

เพื่อนสาวคนสนิทพยักหน้าเห็นด้วย ก่อนจะลุกขึ้นแล้วเดินออกจากห้องโถงไปห้องเรียนพร้อมกับคุณ Talk with writer...

ในที่สุดก็มาอัพแล้ว เย้~~ ถถถ เพิ่งสอบเสร็จค่ะ สอบเสร็จปุ๊บ แต่งปั๊บเลย ^[+++]^ ตัดสินใจแล้วค่ะว่าจะทำเป็น short fic ยังไม่ระบุว่ามีกี่ตอนในแต่ละเรื่อง เพราะยังแต่งไม่จบเรื่องเลยค่ะ ถถถถ

ยังไงก็ฝากติดตามด้วยนะคะ ดีใจที่มีคนติดตามอยู่ อ่านจบแล้วอย่าลืมคอมเม้นบอกกายบ้างนะคะ อยากรู้ว่าตัวเองแต่งแล้วเป็นอย่างไรบ้าง? สำหรับคืนนี้ ราตรีสวัสดิ์ค่าาาา~

O W E N TM.
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

4 ความคิดเห็น