นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

บันทึกลับ ตราทองสุวรรณภูมิ

พ่อของวศินหายตัวไปตั้งแต่เขายังเด็ก เขาจึงอาศัยอยู่กับคุณย่า วันหนึ่งเขาได้รับของขวัญวันเกิดจากคุณย่าเป็นของที่คุณพ่อของเขาทิ้งไว้จึงค้นพบเบาะแสการหายตัวไปของพ่อและออกหาความจริงเบื้องหลังการหายตัวไป

ยอดวิวรวม

97

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


97

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


4
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 2 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  19 มิ.ย. 64 / 23:15 น.
นิยาย ѹ֡Ѻ ҷͧó

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องสมมุติที่เกิดในประเทศสมมุติ ตัวละครสมมุติ ตามจินตนาการของผู้เขียนไม่เกี่ยงข้องกับประเทศหรือบุคคลใด ๆ ในโลกจริง

อาณาจักรสุวรรณภูมิ อาณาจักรโบราณลึกลับที่เคยอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เมื่อหลายพันปีก่อน มีตำนานเล่าว่าอาณาจักรนี้ก่อตั้งโดยเทวะวงศ์ผู้สืบเชื้อสายเทวดาจากป่าหิมพานต์ แต่เพราะภัยพิบัติบางอย่างทำให้อาณาจักรของพวกเขาล่มสลายไปจนไม่เหลือร่องรอยให้เห็นในปัจจุบัน

ตราทองสุวรรณภูมิ เป็นตราแผ่นดินของอาณาจักรสุวรรณภูมิ สัญลักษณ์ของการนำความอุดมสมบูรณ์มาสู่ดินแดนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ตราทำจากทองคำบริสุทธิ์ ด้านล่างเป็นลายตราประทับรูปช้างเหยียบแผ่นดิน ด้านบนเป็นรูปสลักช้างสามเศียรกำลังแบกภูเขาและแม่น้ำแห่งความบริบูรณ์ เชื่อกันว่าผู้ใดได้ครอบครองจะสามารถไปสู่แดนหิมพานต์เพื่อดำรงอยู่ชั่วนิรันดร์

ตัวละครเอก

วศิน วศิน เทพสิทธา
     ลูกชายของพุทธิพงษ์ เทพสิทธา ที่หายตัวไปจากการตามหาร่องรอยของตราทองสุวรรณภูมิเมื่อหลายปีก่อน ด้วยความสงสัยเขาจึงออกตามหาร่องรอยของพ่อของตน เป็นคนเงียบขึมและมีความรอบครอบ แต่ก็เกียจคร้านเป็นพิเศษ

เจษ เจษฎา สิทธารักษ์
     ลูกชายของหนึ่งในคนงานในไร่ที่กว้าใหญ่ของคุณย่าของวศิน เขาอายุมากกว่าวศินสองปี เป็นทั้งเพื่อนและคู่ฝึกซ้อม เป็นคนซื่อ ๆ และเชื่อฟังคำพูดของวศิน มีความน่าไว้วางใจสูง

สัญ ศรัญกร วงพิพัฒน์
     นักโบราณคดีมือใหม่ไฟแรง มีความอยากรู้อยากเห็น เงอะงะ ชอบทำอะไรไม่เข้าเรื่อง เขาถูกอาจารย์หลอกให้มาตามหาตำนานที่แต่งขึ้นมามั่ว ๆ เพราะรำคาญ

สารบัญ 2 ตอน อัปเดตล่าสุด 19 มิ.ย. 64 / 23:152 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น