THRONUS

โดย Silver-Sky

หนึ่งบัลลังก์ สี่เผ่า กับหลายชะตาชีวิตของพวกนอกคอกกำลังซัดเซพเนจรมาเกี่ยวข้องกัน (แรงบันดาลใจจาก Game of Thrones และ การ์ตูน Disney)

ยอดวิวรวม

3,329

ยอดวิวเดือนนี้

6

ยอดวิวรวม


3,329

ความคิดเห็น


103

คนติดตาม


111
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 45 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  13 พ.ค. 62 / 17:56 น.
นิยาย THRONUS

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


หนึ่งบัลลังก์ 

สี่เผ่า

หลายชีวิต 

ถูกลิขิต ชักพา 

ให้ผกผัน

จี กิลล็อก ไรเดอร์ส

เด็กชายจากเผ่าคนขี่มังกร 

ลูกชายหัวหน้าเผ่า ที่น่าจะเก่งกาจ แข็งแรง เป็นวีรบุรุษเหมือนพ่อ

แต่ เขาดันเป็นไอ้ขี้ก้าง ถูกรังแก ชีวิตไม่มีความสุข

ไม่ได้เป็นผู้ถูกเลือก ให้มีมังกรเป็นของตนเอง

เขามันนอกคอก

โมเนต์ เวนเดตตา 

ลูกสาวผู้อำนวยการโรงเรียนเวทมนตร์

ใครต่อใครคิดว่า เธอคงจะชาญฉลาดเหมือนพ่อ มีพลังอำนาจเวทมนตร์เหมือนแม่

แต่เธอช่างว่างเปล่า ไม่มีอะไรเลย 

ไม่ได้รับการคัดเลือกให้เรียนอยู่ในโรงเรียนต่อไปด้วยซ้ำ

เธอมันไร้ค่า

ไอน์ อาลิสัน

ลูกสาวของหัวหน้าเผ่าอัศวินบนหลังม้า

ผู้หญิง สำหรับเผ่านี้จะต้องเป็นกุลสตรี เพียบพร้อม ตามหลังบุรุษ

แต่เธอดื้อรั้น มีความฝันที่ยิ่งใหญ่ กว่าการนั่งเย็บผ้าไปวันๆ

เธอคิดไม่เหมือนคนอื่น

เธอมันหัวกบฏฟอน รานัฟ

เด็กชายกำพร้า ผู้หลงทาง ตลอดทั้งชีวิต จากเผ่านางฟ้า 

เขาเป็นตัวปัญหา จอมวุ่นวาย

และทันทีที่เดินทางถึงเมืองหลวง ก็ถูกตามล่า 

ทั้งชีวิต เขาวิ่งหนีตลอด ไปไหนก็พาความวินาศไปที่นั่น

เขามันตัวซวย


ชะตาพลิก

เปลี่ยนแปลง 

เพียงข้ามวัน

เหมือนดั่งฝัน

ร้ายหลอก

ตลบแตลง 

ฉันเขียนเรื่องนี้ขึ้นมา เพราะ ไม่อาจหยุดคิด เรื่อง เกมส์ออฟโธรน ได้ค่ะ

และไม่อาจหยุดคิดเรื่อง ฮิคคัพ เมอร์ลินดา ราพันเซล และ แจ็ค ฟรอส ได้เช่นกัน

ก็เลย จับมันรวมกันซะเลย 

? themy butter

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

103 ความคิดเห็น

 1. #103 ลิลหรี่ (จากตอนที่ 45)
  14 พ.ค. 62 / 21:38 น.

  เราชอบเอลล่านะคะ เอลล่าเป็นคนเด็ดขาด ตัดสินใจแล้วไม่ว่าอย่างไรก็ต้องทำให้เสร็จ ตอนนี้ราว่าเอลล่ากำลังคิดถึงเมอเวียอย่างสุดๆ ไม่รู้เพระาความผูกพันจริงๆ หรืออำนาจเวทมนล้วนๆ

  เอลล่าดูเปลี่ยนไปจากห้าปีที่แล้ว ห้าปีที่แล้วเอลล่าเป็นคนอ่อนน้อม ไม่เคยสั่งให้ใครคุกเข่านานๆ ทำตัวมีเมตตาเสมอ ถึงมันจะเป็นแค่เปลือกนอก จรงนี้เรามองว่าอำนาจเปลี่ยนคน พอได้มาแล้วมักทำให้เราลืมตัวตนของตัวเองไปเรื่อยๆ

  มาร่า คือคนที่เคยโดนบังคับขายตัวเหมือนเอลล่าหรือเปล่า เรานึกสงสัยว่าเอลล่าทำไมไม่ร่วมมือกับคนที่โดนขายตัวเหมือนตัวเอง นอกจากลีโอ หรือพวกเขาจะทำงานพลาดจนตายไปหมดแล้ว (โดนเอลล่าฆ่าตายไปแล้วนั่นเอง) อยากรู้ว่ามาร่ากับชองกะซื่อสัตย์กับเอลล่าได้นานแค่ไหน นอกจากเมอเซียแล้ว อยากให้มีคนภักดีกับเอลล่าจริงๆ แบบที่ไม่ต้องใช้เวทยมนผูก

  ทำไมเรานึกไม่ออกว่าเจมส์เป็นพวกแซคคารี่เนี่ย ทั้งที่เจมส์ก็พูดประโยคเดียวกันมาตลอด กรรมย่อมสนองกรรม ฮือๆ

  สิ่งที่เอลล่าทำ ฆ่าคนบริสุทธิื จะมองว่าผิดก็ใช่ แต่ในมุมของสงคราม ถ้าพวกเขาไม่ตายก็จะเป็กบฎในอนาคต สิ่งที่เอล่าทำถ้ามองในมุมมองนั้น ถือว่าทำถูก แต่ถ้าในแง่ของศีลธรรมคือผิดอย่างร้ายแรงเลย เรามองแบบนี้นะ ถ้ามองในมุมเอลล่า สิ่งที่เธอโดนมันไม่แฟร์สุดๆ เป้นลูกผสม โดนคนรังเกียจ โดนไล่ฆ่าแต่เด็ก โดนบังคับขายตัว พอมาถึงจุดนี้นางจะเอาทุกอย่างที่ควรจะเป็นของตัวเองคืน ทำไมจะทำไม่ได้ หรือถึงเอลล่าไม่มีสิทธิ์ในบัลลังตั้งแต่แรก การทะเยอทะยานอยากได้ เรามองว่ามันไม่ใช่เรื่องผิด (แค่ในฟิคนะคะ ไรท์อย่าคิดว่าเราเป้นคนแบบนั้น) กษัตริย์องค์ก่อนก็ฆ่าองเก่า (เลอรูจกะเฟอเซ่น) เพราะหวังบัลลังเหมือนกัน แล้วทำไมนางจะทำบ้างไม่ได้? ด้วยสาเหตุนี้ทำให้เราเชียร์เอลล่าค่ะ ถึงจะเดาไว้ว่าตอนจบนางตายไม่ดีแน่นอน ทุกคนพร้อมรุมทึ้งเอลล่าฉีกเป็นชิ้นๆ ในใจเราอยากให้เอลล่าทำสำเร็จ ไม่ก็เพอซี่กะเซนตัวปลอมไม่หวังบัลลังอีกแล้ว เอลล่าก็ครองไปเรื่อยๆจนกว่าจะมีคนใหม่เข้ามาพิชิตบัลลังของเธอ ถือว่าเป็นตัวละครที่ซับว้อน ทั้งน่าสงสารแต่ขณะเดียวกันก็เป็นตัวร้ายที่ฆ่าคนบริสุทธิ์ จุดบอดของเอลล่าอีกอย่างก็คือความใจร้อนของนางนั่นแหละค่ะ การเป้นตัวร้ายที่ไม่เพอเฟค ไม่ได้ทำอะไรสำเร็จทุกเรื่อง ไม่ซู ทำให้เรายิ่งชอบนาง

  การคืนชีวิตให้เมอเซียเนี่ย สังหรใจว่าเอลล่าจะทำผิด พอตัดพันธะแล้วไม่รู้ว่าเมอเซียจะยังถักดีกับเอลล่าไหม หรือจะทรยศ ที่แย่ก็คือเขารู้เรื่องของเอลล่าเยอะกว่าใครซะด้วย  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 14 พฤษภาคม 2562 / 21:40
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 14 พฤษภาคม 2562 / 21:42
  #103
  0
 2. #102 ลิลหรี่ (จากตอนที่ 44)
  14 พ.ค. 62 / 21:21 น.

  เพอซีเป็นตลคที่เราทั้งรักทั้งเกลียดค่ะ คือถ้าไม่มีนางเรื่องจะจืดชืดมาก แต่เราไม่อยากให้นางประสบความสำเร็จ (เช่นเดียวกับเจมส์)

  เดวย์นพูดก็จริง สองคนนั้นสนแต่เรื่องรักๆ มีเจ้าหญิงพอจะสนเรื่องการเมืองขึ้นมาหน่อย เรามองว่านางหน่อมแน้ม อ่อนต่อโลก แต่ขณฯะเดียวกันก็ไม่ได้ใสซื่อ ประมานว่า ใสแต่ไม่ซื่อ หรือซื่อแต่ไม่ใสอะ เป็นคนดีแต่ก็ยังหลอกลวงคนเพื่อให้ตัวเองเอาตัวรอดได้


  อ่านเม้นบนแล้วก็รู้สึกว่าจริง เราลืมนึกเรื่องนี้ไปเลย เลือกลุงมาสำเร็จราชการ ทั้งที่รู้ว่าเอลล่าอยากได้บัลลัง แล้วก็เทิดทูนและสงสารเอลล่า แต่หรือจะเป็นเพราะว่าเจ้าหญิงรู้ว่าถ้าเอลล่าได้บัลลัง ต้องกำจัดตัวเองแน่นอน หรือีกนัยนึง เลือกคนนอกที่ไม่ใช่ลุงอาจจะทำให้คนอื่นสงสัย คิดได้หลายมุมจริงๆ


  ตอนจบคือ เจ้าหญิงตกลงไปในหลุม มองว่ามือเปื้อนเพราะพยามตะกายขึ้นมามากกว่า แต่ว่า ศพหายไปไหนอะ ไม่ใช่ว่าเน่าเปื่อนไปแล้วหรอ


  #102
  0
 3. #101 ลิลหรี่ (จากตอนที่ 43)
  14 พ.ค. 62 / 21:12 น.

  รู้สึกมีตัวละครใหม่ให้จำอีกแล้ว ต้องจำชื่อให้ได้แล้วสิ ควินคือใครกันแน่ แล้วชาตืกำเนิดที่แท้จริงคือใคร

  พี่ช่ยของไอน์รอดมาคนนึง ว่าแล้วว่าต้องรอด ว่าแต่จะรอดแค่คนเดียวหรือสองคน

  แล้วความสามารถควินจะใช้ประโยชน์ได้อย่างไงกันเนีี่ย

  #101
  0
 4. #100 ลิลหรี่ (จากตอนที่ 42)
  14 พ.ค. 62 / 21:04 น.

  เอลล่าหนีหายไปไหนเนี่ย รับมือทุกเรื่องได้หรือเปล่า เจมส์เริ่มทำการก่อกบฎแล้ว

  เราเองก็ไม่อยากให้โมเน่ทิ้งเวทย์มนเหมือนกัน อยากให้กลับมาใช้ มีสิทะิ์เป็นตัวพลิกเกมได้เลย

  #100
  0
 5. #99 ลิลหรี่ (จากตอนที่ 41)
  14 พ.ค. 62 / 20:58 น.

  พวกเอลล่ามีใครจริงใจบ้างเนี่ย สงสัยจะเหลือแค่ชอง

  ชอบไอน์ในบทนี้ ความอยากรู้อยากเห็นฆ่าแมวได้ เจ้าหญิงก็หึงไม่เข้าเรื่อง จริงอย่างที่ไอน์ว่าความหวังของหมู่บ้านสนใจอยู่อย่างเดียวก็คือเรื่องผู้ชาย เห้อ 5555

  อยากรู้แล้วสิว่าความรักครั้งนี้จะไปรอดไหม รู้สึกว่ามันต้องมีอุปสรรคยังไงแปลกๆ

  #99
  0
 6. #98 P.NUT☆彡 (จากตอนที่ 45)
  13 พ.ค. 62 / 19:59 น.
  เห็นใจเอลล่า แต่ก็สมควรแล้ว กรรมย่อมสนองกรรม สรุปเจมส์เป็นพวกของแซคคารี ส่งมาแก้แค้น และใกล้จะทำสำเร็จแล้วด้วย กองทัพของเอลล่าเป็นผีดิบเหรอ เอลล่าให้เศษเสี้ยววิญญาณกับเมอร์เซียร์ พอฆ่าเขา เลยเหมือนหัวใจส่วนหนึ่งของเอลล่าตายไปด้วย กลายเป็นคนไร้ความทะเยอทะยาน ตรอมใจ สั่งให้มาร่าทำอะไเนี่ย ท่าจะเป็นเรื่องใหญ่
  #98
  0
 7. #97 P.NUT☆彡 (จากตอนที่ 44)
  13 พ.ค. 62 / 19:38 น.
  เดวย์นปั่นหัวเก่ง แต่ก็เป็นความคิดแบบผู้ใหญ่ จีเพิ่งอายุ 15 ไม่ได้มองโลกลึกขนาดนั้น แค่ตราทัพ ปราบราชินีผู้ชั่วร้าย เจ้าหญิงคืนบัลลังก์ แผ่นดินสงบสุข นึกไม่ออกเหมือนกันว่าใครจะได้ปกครองโธรนัสต่อ เผลอๆ เจออิกดราซิลอีกระลอก เมืองหลวงอ่วม ไม่ได้จงเกลียดจงชังเจ้าหญิง หรืออะไรมากมาย แค่มีความรู้สึกลึกๆ ว่าเธอทำให้ครอบครัวอาลิสันแตกแยก เลือกลุงมาสำเร็จราชการ ทั้งที่รู้ในใจว่าเอลล่าต้องการบัลลังก์ และการแก้แค้น เหมือนจะเสียสละและเห็นใจ สุดท้ายก็ห่วงชีวิตตัวเอง เอาลุงเป็นไม้กันหมา ทำลายชีวิตคนอื่นทางอ้อม ทำลายไอน์ ทำลายคาบาลัส ถ้าเพอร์ซีเป็นคนธรรมดา ก็คงเป็นสาวสวยที่มีจริตผู้หญิงมาก เท่านั้น แต่พอได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าหญิง ประชาชนมาก่อนเสนอ การไม่ทำอะไรเลยเท่ากับกำลังทำผิดอยู่ จึงโดนคนรอบข้างตำหนิได้ง่าย เป็นชีวิตที่กดดัน อยู่ในแสงไฟตลอด เมอร์เซียร์หายไปไหน เอลล่าปลุกขึ้นมารึเปล่า
  #97
  0
 8. #96 P.NUT☆彡 (จากตอนที่ 43)
  13 พ.ค. 62 / 19:01 น.
  ว่าแล้วว่าจะต้องยังอยู่ เอิร์ลหรืออัลกัน ตบเข่าฉาด! ขอทายว่าอัล แต่สภาพแบบนี้คงจะกลับมาเป็นปกติได้ยากมาก ไปเห็นอะไรข้างนอกมากันนะ โหดร้ายจริงๆ เจ้าฟอน เด็กหนุ่มผู้โชคดีและหวิดตายมาทุกครั้ง มีรอยแผลเป็นแบบนี้จะยังไปหลอกคนอื่นว่าเป็นเจ้าชายได้อีกมั้ยนะ เห้อ สงสารหนุ่มผมแดง คงจมอยู่กับความรู้สึกที่ไม่เหลือใครแล้ว แล้วจะอยู่ต่อไปทำไม
  #96
  0
 9. #95 P.NUT☆彡 (จากตอนที่ 42)
  13 พ.ค. 62 / 18:40 น.
  ตอนที่คิดว่าเจอปัญหาหนักแล้ว ก็ยังตามมาด้วยเรื่องวุ่นๆได้อีก เอลล่าหายไปไหน จะเกี่ยวอะไรกับเจมส์รึเปล่า อย่างเอลล่าไม่น่าจะหนีปัญหาอยู่แล้ว โมเนต์เก่งขึ้นเยอะจริงๆแหละ วิทย์ก็ได้ ศิลป์ก็ดี มีเวทย์มนต์ ถึงจะไม่อยากใช้ก็เถอะ ไม่ชอบความคิดของสตอร์มกับสกอเปียสที่บอกว่าควรตีเด็กเลย ถึงจะทำให้โมเนต์เก่งคำนวณขึ้นมา แต่ก็ไม่ใช่วิธีที่ดีอยู่ดี
  #95
  0
 10. #94 P.NUT☆彡 (จากตอนที่ 41)
  13 พ.ค. 62 / 18:27 น.
  ตื่นเต้นแล้ว ไอน์สาวแซ่บแสนซนมาก หูไวตาไว กลางคืนไปแอบดูเขาพลอดรักกัน กลางวันมาฟังข่าวกอสสิป เจ๋งมากสาว ชอบไอน์ที่เป็นคนตรงๆ ชอบอะไรก็พูด ไม่ชอบอะไรก็บอก ไม่ปล่อยให้เรื่องค้างคา จะได้ไม่ต้องมาอึดอัดกันทีหลัง จีเติบโตมาเป็นหนุ่มหล่อมากแน่ เจ้าหญิงคนสวยยังมาติด ถึงขนาดไอน์ชมในใจเลย เมืองหลวงมีสงครามดักไว้ทุกทาง ทั้งดราโก้ ไหนจะพายุ เอลฟ์ดิส(ที่ไม่รู้รอดกันกี่คน)อีก พอพูดถึงเมืองหลวง แล้วเจ้าหญิงดูเศร้าอย่างเห็นได้ชัดเลย ไม่ว่ายังไงก็รักและผูกพันอยู่
  #94
  0
 11. #93 P.NUT☆彡 (จากตอนที่ 40)
  7 พ.ค. 62 / 19:20 น.
  เจมส์ตอนนี้เท่มาก วางแผนเก่ง เป็นคนคาบาลัสนี่เอง อาจจะเป็นญาติสนิทมิตรหายกับพ่อไอน์ หรือเคาน์ซีลเลอร์คนก่อนหรือเปล่า ถึงมีความแค้นขนาดนั้น ฌองค์ไม่น่าตายดีแน่ๆ โดนหมายหัวขนาดนี้ แต่ถ้าฌองค์สงสัยและพยายามสืบเรื่องเจมส์ บางทีเอลล่าอาจจะรู้ข้อมูลพวกนั้นด้วย คงไม่ไว้ใจเจมส์แน่ๆ ปัญหาเรื่องภัยพิบัติรุนแรงมาก มันจะทำลายล้างโธรนัสได้มั้ย ไม่มีใครหยุดได้แล้ว
  #93
  0
 12. #92 P.NUT☆彡 (จากตอนที่ 39)
  7 พ.ค. 62 / 00:28 น.
  คู่จีกับเพอร์ซีหวานเว่อ เก็ทฟีลเลย ตามประสาเด็กหนุ่มขี้อายก็จะเขินๆ หลบหน้า ไม่กล้าเข้าหา จนผู้หญิงเค้าเข้าใจผิดหมดแล้ว แต่ยังไม่ทันเคลียร์ให้ชัดมาโดนเดวย์นขัดซะก่อน เริ่มรียูเนี่ยนกันแล้ว นอกจากจีจะตกใจไอน์ ไอน์ก็คบคิดไม่ถึงว่าเด็กขี้ขลาดคนนนั้นจะโตมาแข็งแกร่งได้ จีเริ่มโชว์เทพขึ้นเรื่อยๆ ถึงจะไม่ได้บึกบึน กล้ามเป็นมัด แต่สมองดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เหมือนจีจะยังไม่ชินกับการโดนพ่อชมเท่าไหร่
  #92
  0
 13. #91 ลิลหรี่ (จากตอนที่ 40)
  7 พ.ค. 62 / 00:17 น.
  เราสงสัยว่าชองจะรู้ว่าเจมกำลังทำอะไร เลยพูดเตือน เพราะอยู่ข้างเอลล่า หรืออยู่ข้างเจม แต่ไม่อยากออกตัวแรงมากกันแน่
  อยากรู้แล้วสิว่าเจมจะกำจัดชองยังไง ไม่ได้ฆ่าตายง่ายๆแน่ๆ เอลล่าก็ด้วย ในห้องประชุมเอลล่าไม่มีซีนเลย ความใจร้อนและบ้าอำนาจของเอลล่าทำให้เกิดผลเสียตามมาหลายอย่างมากๆ หลังจากจบเรื่องพายุ
  เรื่องที่เจมบอกก็จริงนะ เอลล่าไม่เคยทำดีกับเจมเลย ก็เลยไม่มีกรรมดีอะไรจะให้ อ่านๆไปประโยคหลังๆแล้ว เจมเหมือนตัวแทนของคนที่คิดว่าตัวเองคือพระเจ้า ถ้ากฏแห่งกรรมไม่ลงโทษ เขาก็จะลงโทษเอง ประมาณนี้
  ปล.เอลล่ากับเจม บางทีก็เหมือนแม่ลูกนะคะ บางทีก็เหมือนกัน ยิ้มตลอดไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ยกเว้นกับเรื่องที่เอาจริง
  #91
  0
 14. #90 ลิลหรี่ (จากตอนที่ 39)
  7 พ.ค. 62 / 00:05 น.
  ตื่นเต้น พวกเขาเจอกันแล้ว ยิ่งได้ไอน์มารวมทีมจะแข็งแกร่งขนาดไหน
  เรื่องของจีนี่ยังกะหนังรัก เราอยากเห็นบทบาทของเพอซี่อีกค่ะ คืดว่าน่าจะมีของซ่อนอยู่
  ทำไมเด็กๆตัวหลักสี่คนมันน่าเอ็นดูหมดเลย555
  #90
  0
 15. #89 ลิลหรี่ (จากตอนที่ 38)
  6 พ.ค. 62 / 23:55 น.
  ตั้งแต่อ่านบทแรก เราชอบจีมากกว่าฟอน(เพราะหน้าตาด้วยอะไรด้วย) ตอนนี้กลายเป็นชอบฟอนมากกว่าจี ไม่นู้ว่าทำไม แต่นิสัย+ความคิดฟอนดูมีเสน่ห์ดึงดูดเรามากกว่าจี คิดตื้นๆแต่แอบมีไหวพริบ ทั้งที่เป็นผชแบบที่ไรท์ไม่ชอบแท้ๆ 55555 รู้สึกชัวิตเขาน่าสนใจกว่าจีอะค่ะ
  เพอซี่จะทำยังไง ถ้าเห็นน้องชายตัวเองกลับมา? แล้วเอลล่าจะทำยังไง? เนี่ยอยากรู้แล้ว
  #89
  1
  • #89-1 ลิลหรี่ (จากตอนที่ 38)
   6 พ.ค. 62 / 23:59 น.
   ลืมไปอีกประเด็น เรายังสงสัยเรื่องเอเลน่าอยู่นะคะ อายุห่างกับเอล่าตั้ง20ปี แถมหน้าตาก็ไม่เหมือนกัน อยากรู้ประวัติชาติกำเนิดของสองพี่น้องนี้จัง
   #89-1
 16. #88 ลิลหรี่ (จากตอนที่ 37)
  6 พ.ค. 62 / 23:41 น.
  เอ็นดูโมเน่ แต่เราว่าแล้วว่าเจมต้องมาไม้นี้ เห้อ 5555 สงสาร กลับตัวก็ไม่ได้ให้เดินต่อไปก็เดินไม่ถึง เราว่าเจมสมอย่างเดียวคือ ฆ่าเอลล่า จากนั้นอะไรจะเกิดขึ้นก็ไม่สนแล้ว เดาว่าครอบครัวเขาเองก็คงไม่เหลือแล้ว??
  #88
  0
 17. #87 ลิลหรี่ (จากตอนที่ 36)
  6 พ.ค. 62 / 23:31 น.
  คือเดวนห์มาทำอะไรที่นี่ แล้วยังไม่ได้เจอกับจีใช่มั้ย มีเหตุผลอะไรที่ต้องปิดหน้าปิดตาเก็บตัวตอนเป็นเค้าซีเลอ หรือกลายเป็นมังกรแล้วคนรับไม่ได้ คำถามเต็มไปหมดแล้วตอนนี้
  ในใจลึกๆเราอยากให้พี่น้องของไอน์รอดค่ะ แต่ มันเป็นไปไม่ได้แล้ว TT
  #87
  0
 18. #86 ลิลหรี่ (จากตอนที่ 35)
  6 พ.ค. 62 / 23:08 น.
  เราชอบความด้านชาของเอลล่านะคะ แต่ถึงจะด้านชาก็ยังไม่ความรู้สึกเพราะยังเป็นคน เอลล่าควบคุมตัวเองเสมอไม่ให้ใช้อารมณ์นำ อย่างที่คิดถึงเมอเซีย ก็บอกตัวเองให้หยุดแล้วให้ไปทำอย่างอื่น ชอบที่นางไม่เคยให้อภัยคนทรยศค่ะ (หรืออาจจะทำได้แต่ยาก) เราชอบผญเด็ดขาด ตัดสินใจยังไงไม่เปลี่ยนใจ
  ตอนนี้เราสงสารเอลล่าค่ะ แต่ก็ทั้งสงสารทั้งชอบ ไม่มีพวกเลย เราเข้าใจเอลล่านะคะ พอได้จึดสูงสุดแล้ว มันเหมือนทุกอย่างหยุดแล้วไม่รู้จะอยสกได้อะไรต่อ งานที่ทำก็ไม่ได้สนุก(?)แบบที่คิด เอลล่าไม่มีลูก motivationที่จะได้ปกครองยื่อบัลลังไปนานๆเพื่อจะมอบให้ลูกก็ไม่มี มันเลยเหมือนไมรู้จะทำอะไร
  ที่โมเน่ทำนายว่าพายุกำลังจะมา เรากำลังสงสัยว่า มันจะมาตามธรรมชาติ หรือมาเพราะเวทย์ของเอลล่าไม่ได้ผล
  ปล.เรายังแยากรู้ว่าทำไมเอลล่าเก็บหัวใจเมอเซียไว้ เพราะรักหรือผูกพันหรอ? แต่เราว่าเอลล่าตายด้านเกินกว่าจะเข้าใจความรู้สึกรักหรืออะไรแบบนั้น
  ปลล.ยิ่งอ่านยิ่งทั้งเกลียดทั้งรักเจมส์ ใช่ลูกเสดถีที่เคยซื้อตัวเอลล่าไหมเนี่ย สงสัย
  #86
  0
 19. #85 P.NUT☆彡 (จากตอนที่ 38)
  6 พ.ค. 62 / 20:58 น.
  เอกการ์ไม่มีวันถอนคำสาปให้เอเลน่าแน่เลย ถึงฟอนจะทำสำเร็จ เพราะยังไงเอกการ์ก็เป็นคนอยู่เบื้องหลังแผนหลอก ฟอนไม่มีอำนาจไปสั่งเอกการ์ และเอกการ์ก็ไม่ได้ประโยชน์อะไรถ้าถอนคำสาป เอเลน่าฟื้นขึ้นมายิ่งมีแต่จะทำให้เรื่องวุ่นวายขึ้น ฟอน รานัฟ เด็กชายผู้แสนอาภัพ การกลับมาเจอสาธุคุณอีกคงเป็นเรื่องที่แย่ที่สุดของที่สุดในบรรดาเรื่องแย่ๆทั้งหมดของฟอน ไม่ว่าฟอนจะไปที่ไหน มีความซวยตามติดทุกที แต่เรากลับคิดว่าฟอนเป็นคนโชคดีมากต่างหาก เจอเรื่องอะไรมากมาย ก็ยังรอดมาได้จนถึงวันนี้ แม้จะมีชะตาชีวิตที่พลิกผันสุดโต่งไปบ้างก็เถอะ หลับฝันถึงโมเนต์ด้วย โมเนต์กับรูปภาพแผ่นนั้นน่าจะเป็นไม่กี่สิ่งที่ฟอนใช้เป็นที่พึ่งเวลาอ่อนแอ ฮือ โยนไม้พายแล้ว เรือแรงมากค่า ชงเข้ม
  #85
  0
 20. #84 P.NUT☆彡 (จากตอนที่ 37)
  6 พ.ค. 62 / 20:34 น.
  โมเนต์ใช้เวทย์มนต์แล้ว เก่งมากลูกสาว มีแขวนจี้ห้อยคอที่ได้จากฟอนไว้ด้วย จะหมายความถึงสิ่งอื่นเหนือมิตรภาพรึเปล่านะ เป็นโมเมนต์เล็กๆที่แค่นี้ก็เขินได้ อ่านแล้วอมยิ้ม ผ่านไปห้าปี ไม่ว่าใครก็ต่างจากเดิมทั้งนั้น โมเนต์เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น เธอไม่ใช่เด็กเก็บตัวอีก โมเนต์กลายเป็นหญิงสาวที่กล้าจะขัดต่อราชินีเพื่อความปลอดภัยของประชาชน ในขณะที่เจมส์ดูหยิ่งยโสและดำมืดมากขึ้น บางสิ่งที่ไม่เปลี่ยนอาจจะเป็นการมองโมเนต์เป็นตัวหมากที่จะเขี่ยทิ้งหรือเอากลับมาในกระดานเมื่อไหร่ก็ได้ เจมส์ทั้งกวนประสาททั้งน่ากลัว ไม่แปลกที่โมเนต์จะหมั่นไส้และหวั่นๆในเวลาเดียวกัน อยากรู้ว่าเจมส์เป็นพวกไหนกันแน่ ดูไม่สนใจความเป็นอยู่เมืองหลวงเลยสักนิด จะพังไม่พังก็เรื่องของมัน
  #84
  0