ขนาดตัวอักษร

 • font-size
 • font-size

สีพื้นหลัง

ระยะห่างบรรทัด

คืนค่า

ตอนที่ 62 :

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • 7 ธ.ค. 59

หอ๨อยพลั๫มน๹รา


สำ​หรับนั๥​เรียนสายพลั๫มน๹รา

ธ๫ประ​๬ำ​สาย


สายนี้ ๨ือศาส๹ร์​แห่๫ผู้วิ​เศษ ผู้๨วบ๨ุมพลั๫ ๸ิน น้ำ​ ลม ​ไฟ
ท่าน๬ะ​​ไ๸้ศึ๥ษาศาส๹ร์​แห๫๥าร๨วบ๨ุมพลั๫๫าน ปล๸ปล่อยมน๹รา
๥ารป๥ป้อ๫ ​เ​เละ​๥าร๪่าฟัน๸้วยพลั๫๬ิ๹
​เมื่อ​เรียน๬บ ท่าน๬ะ​​ไ๸้​ไ๹่​เ๹้า​เ๦้าสู่๥าร​เป็นนั๥บว๮
นั๥​เวทย์ นั๥พยา๥ร๷์ หมอ ​ไป๬นถึ๫๦ั้นผู้ป๥ปั๥รั๥ษาอา๷า๬ั๥ร
อย่า๫ ๸ยุ๨ ​และ​๸ั๮​เ๮ส​เลยที​เ๸ียว!

​เหรีย๱ระ​๸ับ๦ั้นทั้๫ 5​เมื่อท่านสอบผ่าน​แ๹่ละ​๦ั้น
ท่าน๥็๬ะ​​ไ๸้รับ​เหรีย๱ระ​๸ับ๦อ๫​แ๹่ละ​๦ั้น

​โ๸ย ​ในสายนี้ มี 5 ๦ั้นที่๬ะ​๹้อ๫ผ่าน ​ไ๸้​แ๥่
- ๦ั้นที่ 1 ๦ั้นนั๥ปรุ๫ยาธรรม๸า
- ๦ั้นที่ 2 ๦ั้นนั๥พยา๥ร๷์ลึ๥ลับ
- ๦ั้นที่ 3 ๦ั้นพ่อม๸​แม่ม๸๹ัวน้อย
- ๦ั้นที่ 4 ๦ั้น๬อม๦มั๫​เวทย์​เปี่ยมพลั๫
- ๦ั้นที่ 5 ๦ั้นสุ๸ยอ๸ปรมา๬ารย์

ห้อ๫​โถ๫


ศาส๹รา๬ารย์ประ​๬ำ​สาย ศาส๹รา๬ารย์๨ิส​เ๯ล่า ​แพร์ ​เอ๬ิ
ราย๮ื่อนั๥​เรียน
รหัสนั๥ศึ๥ษา​เล๦ที่ ..................

 

  

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13,441 ความคิดเห็น

 1. #7964 gail_lover_kamikaze (จากตอนที่ 62)
  7 เม.ย. 56 / 20:00 น.
  ทักทายจ้า
  #7,964
  0
 2. #7424 Touya rima (จากตอนที่ 62)
  24 มี.ค. 56 / 22:24 น.
  ใบจบเมื่อปีที่แล้วค่า

  #7,424
  0
 3. #5808 MoMoKunG (จากตอนที่ 62)
  1 พ.ค. 55 / 20:45 น.
  ขอเชิญอาจารย์ด้วยนะฮ้าฟฟฟ

  Dark-duation Party Times สังสรรค์วัน(ใกล้)เรียนจบ
  Dark-duation Party Times สังสรรค์วัน(ใกล้)เรียนจบ
  #5,808
  0
 4. #5781 Яσsaline[โรซ่า] (จากตอนที่ 62)
  1 พ.ค. 55 / 10:53 น.
  บัตรนักศึกษา:


  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา608046
  ขอลงนามเข้าเรียน
  วิชา ศาสตร์การเยียวยาขั้นสูง
  ในบทเรียนที่ 5
  #5,781
  0
 5. #5736 ‘ ฿ l a c k $ t a Я ’ ☆ (จากตอนที่ 62)
  29 เม.ย. 55 / 23:38 น.
   
  บัตรนักศึกษา
   
  การบ้านที่ส่ง

  ความเครียด : ความเครียดนั้นเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ แต่ในที่นี้จะยกตัวอย่างถึงเรื่องความรักและการหาคู่ เพราะดาร์คแลนด์ถูกท่านบลูโรสสาปให้เป็นดินแดนไร้รัก ทำให้ชาวดาร์คไร้คู่ จึงเกิดความเครียดและ ต้องการที่จะหาคู่ครอง
  วิธีแก้ปัญหา : จริงอยู่ที่ในดาร์์คแลนด์ได้มีบริษัทจัดหาคู่ไว้ให้ใช้บริการแล้วเพื่อแก้ปัญหานี้แล้ว ก็นับเป็นการดีเพราะสามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้ แต่ก็ควรมีกิจกรรมเพิ่มความสัมพันธ์ก็จะเป็นการดี

  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา 4553199 ขอส่งการบ้านวิชา ศาสตร์การเยียวยาขั้นสูง
  ให้แก่อาจารย์ ไอริณ การันต์
  ในบทเรียนที่ 4
  #5,736
  0
 6. #5718 RoseNight (จากตอนที่ 62)
  29 เม.ย. 55 / 18:07 น.
  บัตรนักศึกษา: 
   
  การบ้านที่ส่ง:
  การบ้าน ให้นักเรียนบอกปัญหาความเครียดที่ประชากรในดาร์กประสบอยู่เป็นประจำ(ไม่เอา เรื่องการบ้านเยอะ ยาก) พร้อมทั้งแนวทางแก้ไข (ไม่ต่ำกว่าห้าบรรทัด)    

  ตอบ
         ข้าคิดว่าปัญหาความเครียดที่ประชากรในดาร์คแลนด์ประสบอยู่เป็นประจำนั้นคือ 'ความสัมพันธ์' มีสาเหตุส่วนใหญ่มาจากการที่ประชาชนไม่ค่อยเข้ามาในดาร์คแลนด์ ไม่เข้าใจดาร์คแลนด์ ประชากรคนใหม่ๆไม่กล้าที่จะร่วมพูดคุยและเข้าไปมีมนุษยสัมพันธ์กับชาวดาร์คแลนด์คนอื่นๆ พอมีกิจกรรมต่างๆสร้างความสัมพันธ์ก็ไม่กล้าเข้าร่วมอยู่ดี และเนื่องจากการที่ดาร์คแลนด์มีประชากรเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ดาร์คแลนด์ก็ยังคงความเงียบเหงาเหมือนเดิม 
  ทำให้เกิดปัญหารัฐขาดรายได้ตามมาอีกด้วย เมื่อคนเราไม่มีปฏิสัมพันธ์อะไรต่อกัน การจะหาคนที่ใช่จริงๆก็ยาก ก็ก่อให้เกิดปัญหา 'ความรัก' ซึ่งเป็นหนึ่งในปัญหาความเครียดที่สำคัญด้วยเช่นกันอีก รวมถึงเรื่องคำสาปของเลดี้บลูโรสที่ให้ดาร์คแลนด์เป็นดินแดนไร้รักก็เข้าทางให้เกิดความเครียดมากกว่าเดิม 
           สำหรับแนวทางแก้ไข คงจะไม่สามารถแก้ไขได้โดยตรง เพราะปัญหาแบบนี้ที่จริงแล้วขึ้นอยู่กับบุคคลคนนั้นเอง ว่าเขาจะปฏิบัติตามหรือไม่ สิ่งที่ทำได้ก็คงจะเป็นการให้คำแนะนำและส่งเสริมให้มีการจัดกิจกรรมที่น่าดึงดูดใจให้คนเข้ามาเข้าร่วมกันเยอะๆ และทำให้พวกเขาได้รู้ว่าพวกเขาสามารถเปิดใจเข้าร่วมพูดคุยได้อย่างสบายใจจริงๆ

  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา 830120 
  ขอส่งการบ้านวิชา ศาสตร์การเยียวยาขั้นสูง
  ให้แก่อาจารย์ไอริณ การันต์
  ในบทเรียนที่ 4
  #5,718
  0
 7. #5599 MoMoKunG (จากตอนที่ 62)
  27 เม.ย. 55 / 22:41 น.
   บัตรนักศึกษา:

    

  การบ้านที่ส่ง :  ความเครียดของชาวดาร์คแลนด์นั้นมีมากมายหลายประการ แต่ในที่นี้ขอยกตัวอย่างในเรื่องของารแต่งงาน ชาวดาร์คแลนด์บางส่วน มีความวิตกกังวลเกี่ยวกับสาเหตุสำคัญหนึ่งอย่างที่จะทำให้ตนพลาดโอกาสในการสวมชุดเจ้าสาวหรือเจ้าบ่าว หรือแม้แต่โอกาสที่จะได้พบกับคนรู้ใจในอุดมคติ

              สาเหตุนั้นคือ การกังวัลเกี่ยวกับรูปร่างหน้าตาของตน ที่ไม่โดดเด่น จืดชืด ไม่ถูกตาต้องใจเพศตรงข้ามหรือคนที่ใฝ่ฝัน อีกทั้งสอดคล้องกับคำสาปที่ทำให้ดาร์คแลนด์เป็นดินแดนไร้รัก ก็ยิ่งทำให้คนส่วนนั้นมีความเครียดเพิ่มพูนขึ้น กลัวขึ้นคานกันจนขึ้นสมอง

              แนวทางการแก้ไขปัญหาสำหรับเรื่องนี้ง่ายนิดเดียว (ง่ายกว่าการบ้านเยอะ - -) และมีหลายวิธี ยกตัวอย่างเช่น การเปลี่ยนแปลงตนเองให้น่ามอง เพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเองในทุกๆวิธีทางที่พึงกระทำ ไม่ว่าจะเป็นภายนอกและภายใน หรือทำตนให้มีนิสัยน่ารัก เฟรนลี่ ให้เป็นที่ชื่นชอบกับคนทั่วไป  อาจถูกตาต้องใจคนๆนั้นก็เป็นได้ หรือวิธีสุดท้ายคือ รักตนเองให้เป็น ก่อนจะมอบความรักให้ใคร เพราะถ้าแม้แต่เราไม่รักตนเอง แล้วเราจะไปรักใครได้


  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา 602125 ขอส่งการบ้านวิชา ศาสตร์แห่งการเยียวยาขั้นสูง

  ให้แก่ ศ.ไอริณ การันต์

  ในบทเรียนที่ 4 เรื่อง ความเครียด  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 27 เมษายน 2555 / 22:47
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 27 เมษายน 2555 / 22:49
  #5,599
  0
 8. #5554 macheer (จากตอนที่ 62)
  26 เม.ย. 55 / 16:22 น.
   บัตรนักศึกษา
  การบ้านที่ส่งให้นักเรียนบอกปัญหาความเครียดที่ประชากรในดาร์กประสบอยู่เป็นประจำพร้อม                         ทั้งในทางในการแก้ไข

           ปัญหาความเครียดที่ชาวดาร์คประสบอยู่เป็นประจำคือเรื่อง "แมว"
  เราทราบกันดีว่า แมว คืออาหารหลักของชาวดาร์คแลนด์  ซึ่งทำให้แมวมีจำนวนที่ลดน้อยลง  เป็นปัญหาสำคัญอีกหนึ่งเรื่องที่ทำเอาประชากรดาร์คพากันเครียด    ประชากรบางส่วนงดการบริโภคแมว  แต่นั่นทำให้ส่งผลต่อสุขภาพกาย เพราะขาดอาหารหลัก อย่างแมว  และส่งผลต่อ ถึงสุขภาพจิต  เพราะอาหารหลักดีๆไม่ตกถึงท้อง  
          แนวทางในการแก้ปัญหา
  นำความรู้ที่ได้จากการศึกษาวิชาศาสตร์แห่งการเยียวยานั้นมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์  จะเห็นได้ชัดในบทเรียนที่ 2 ของศาสตร์แห่งการเียียวยา เรื่องการเยียวยาร่างกาย  หากแต่เราต้องดูแลสุขภาพจิตควบคู่สุขภาพกายไปด้วย  สิ่งที่ตามคือความคิดดีๆบังเกิดขึ้น  โดยทางผู้ดูแลปกครองของดาร์คแลนด์ได้นัดประชุมกันและมีการรณรงค์อนุรักษ์แมว  (บริโภคแต่พอดี ไม่มากเกินไป)โดยจะเห็นได้เป็นพักๆ ทางหนังสือพิมพ์ของดาร์คแลนด์ (ดาร์คแลนด์โพสต์)  

  -------------------------------------------------------------------------------

  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา 678150
  ขอส่งการบ้านวิชา ศาตร์แห่งการเยียวยาขั้นสูง
  ให้แก่อาจารย์ ไอริณ การันต์
  ในบทเรียนที่ 4 เรื่อง โรคเครียด


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 26 เมษายน 2555 / 16:35
  #5,554
  0
 9. #5531 ♥Presenta♥ [จันทร์] (จากตอนที่ 62)
  25 เม.ย. 55 / 20:46 น.

  บัตรนักศึกษา: ............

   
  การบ้านที่ส่ง:...............
  การบ้าน ให้นักเรียนบอกปัญหาความเครียดที่ประชากรในดาร์กประสบอยู่เป็นประจำ(ไม่เอา เรื่องการบ้านเยอะ ยาก) พร้อมทั้งแนวทางแก้ไข (ไม่ต่ำกว่าห้าบรรทัด)   

                  ข้าว่าความเครียดส่วนใหญ่ของชาวดาร์คแลนด์เกิดมาจากสาเหตุดังนี้ค่ะ คือ ประชาชนไม่ค่อยเข้ามาในดาร์ดแลนด์ (ทำให้รัฐขาดรายได้ เงียบเหงา) ความรัก (คำสาปของท่านเลดี้บลูโรส ทำให้เดือดร้อนถึงบริษัทจัดหาคู่ต้องหาคู่ให้ รวมถึงปัญหาส่วนตัวของคู่รักด้วย) และระบบการทำงาน (ชาวดาร์ดแลนด์บางไม่ปฏิบัติตามกฎของดาร์ดแลนด์ เกิดความสงสัยขึ้นมา ไม่พอใจต่อระบบ) ซึ่งล้วนก่อให้เกิดความเครียดทั้งสิ้น อาจก่อให้เกิดอันตรายและสร้างความเสียหาย เดือดร้อนได้

                  วิธีแก้ไข สำหรับประชาชนที่ไม่ค่อยเข้ามาดาร์คแลนด์ให้ประชาสัมพันธ์ จัดกิจกรรมโดนๆ โปรโมชั่นดีๆ เพื่อดึงดูดความสนใจค่ะ เงินจะได้สะพัดมากขึ้น เรื่องความรักเป็นเรื่องของคนสองคน ควรจะปรับความเข้าใจ ดูข้อบกพร่องของตัวเองแล้วแก้ไข เรื่องคำสาปของเลดี้บลูโรสก็อย่าได้แคร์ จัดกิจกรรมสนุกๆ เช่น งานเต้นรำ คู่รักแห่งปี เป็นต้น เรื่องระบบการทำงานอันนี้ต้องปรึกษากันค่ะ มีเรื่องอะไรบอกผู้ที่เกี่ยวข้องได้เลย ชี้แจงให้ประชาชนทุกท่านรับทราบ และประชาชนต้องให้ความร่วมมือด้วยค่ะ

                  โดยรวมแล้วควรหากิจกรรมสนุกๆ ทำ และอย่าเอาความเครียดไปลงที่ดาร์คแลนด์ค่ะ

  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา 4553741 
  ขอส่งการบ้านวิชา ศาสตร์การเยียวยาขั้นสูง
  ให้แก่อาจารย์ ไอริณ การันต์
  ในบทเรียนที่ 4

  #5,531
  0
 10. #5515 Яσsaline[โรซ่า] (จากตอนที่ 62)
  25 เม.ย. 55 / 12:37 น.
  บัตรนักศึกษา:

  การบ้านที่ส่ง:

  การบ้าน ให้นักเรียนบอกปัญหาความเครียดที่ประชากรในดาร์กประสบอยู่เป็นประจำ(ไม่เอา เรื่องการบ้านเยอะ ยาก) พร้อมทั้งแนวทางแก้ไข (ไม่ต่ำกว่าห้าบรรทัด)   

  ปัญหาความเครียดที่ชาวดาร์คประสบอยู่เป็นประจำ ถ้าชาวดาร์คน่าจะเป็นเรื่องคำสาปของเลดี้บลูโรสที่ให้ดาร์คแลนด์เป็นดินแดนไร้รัก ทำให้หนุ่มสาวหลายๆคนที่ยังไม่มีคู้หรือแต่งงานเกิดความเครียดจนต้องไปใช้บริการบริษัทหาคู่หลายๆคน ส่วนอีกปัญหาเป็นปัญหาแอดมินของดาร์คแลนด์ เครียดเนื่องจากประชากรชาวดาร์คที่เพิ่มขึ้นแต่ดาร์คแลนด์ก็ยังเงียบเหงา รายได้ไม่เข้าดาร์ค เนื่องจากประชาชนไม่ใช้บริการของทางภาครัฐของดาร์คหรือทาสงเอกชนของดาร์ค
  แนวทางแก้ไข ปัญหาแรกประชาชนเครียดเรื่องคำสาปของเลดี้บลูโรส ทางดาร์คน่าจะจัดกิจกรรม เค้นหาคู่รักที่น่ารักที่สุดในดาร์ค หรือ การเต้นรำ หรือ  กิจกรรมอื่นๆทำนองนี้
  ส่วนปัญหาที่สองประชาชนไม่เข้าดาร์ค ต้องมีการประชาสัมพันธ์ หรือ เพิ่มกิจกรรมต่างๆในดาร์คให้มากขึ้น อาจทำให้ประชาชนสนใจหันมาใช้จ่ายภายในอาณาจักรมากขึ้น

  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา608046 ขอส่งการบ้านวิชา ศาสตร์การเยียวยาขั้นสูง
  ให้แก่อาจารย์ไอริณ การันต์
  ในบทเรียนที่ 4
  #5,515
  0
 11. #5507 S.L.Black (จากตอนที่ 62)
  25 เม.ย. 55 / 12:03 น.
  บัตรนักศึกษา: 
   
  การบ้านที่ส่ง:
  ให้นักเรียนบอกปัญหาความเครียดที่ประชากรในดาร์กประสบอยู่เป็นประจำ(ไม่เอา เรื่องการบ้านเยอะ ยาก) พร้อมทั้งแนวทางแก้ไข (ไม่ต่ำกว่าห้าบรรทัด)
  :  "ความรัก" เป็นปัญหาความเครียดที่ข้าพเจ้าคิดว่าฮิตที่สุดในอาณาจักร ปัญหาความเครียดเรื่องความรักเท่าที่พบเห็นอยู่เป็นประจำจะประกอบไปด้วย 2 สาเหตุหลักคือ 1) เครียดกับความสัมพันธ์ระหว่างตนกับคนรัก และ 2) เครียดที่ตนนั้นไร้คู่ครอง โดยอาการที่แสดงออกนั้นก็ดูได้ไม่ยาก เป็นอาการที่สามารถพบเห็นกันได้อยู่ทั่วไปคือ เงียบ ซึมเศร้า เกิดอาการฉุนเฉียวง่ายหรือไม่ก็ร่าเริงจนหลุดโลก ความเครียดในลักษณะนี้ออกจะก่อเกิดผลเสียให้แก่ผู้ที่มีอาการมากกว่าผลดี ส่วนระยะเวลาของโรคเครียดนี้ก็แล้วแต่ตัวบุคคลว่าจะมีความสามารถในการฟื้นตัวได้ช้าเร็วหรือมากน้อยขนาดไหน อย่างไรก็ดีปัญหาความเครียดเรื่องความรักนี้ก็เป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่ส่งผลต่อสภาพจิตใจโดยตรง หากผู้ที่ประสบปัญหาโรคเครียดประเภทนี้ได้รับกำลังใจที่ดีจากมิตรสหายและครอบครัวบวกกับความคิดที่เป็นไปในแง่ดี ความเครียดประเภทนี้ก็จะหายไปได้ไม่ยาก จะเหลือก็เพียงแต่ร่องรอยความเจ็บปวดทางอารมณ์ความรู้สึกที่มีอยู่เพียงเล็กน้อยไว้เป็นบทเรียน

  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา: 4552851 ขอส่งการบ้านวิชา: ศาสตร์การเยียวยาขั้นสูง
  ให้แก่อาจารย์: ไอริณ การันต์
  ในบทเรียนที่: 4  เรื่อง: โรคเครียด
  #5,507
  0
 12. #5442 RoseNight (จากตอนที่ 62)
  22 เม.ย. 55 / 18:31 น.
  บัตรนักศึกษา:
   
  การบ้านที่ส่ง:
  สรุปเนื้อหาเหลือ ห้าบรรทัด
  ตอบ 
  การเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์วิกฤตต่างๆ สามารถแบ่งระยะและความต้องการเยียวยาของผู้ได้รับผลกระทบ เน้นเยียวยากลุ่มประชาชนในพื้นที่ซึ่งต้องสำรวจผลกระทบทางกาย จิตและสังคมทุกด้าน และหาวิธีการเพื่อตอบสนองความต้องการด้านต่างๆ เพื่อให้ประชาชนสามารถกลับมาดำรงชีวิตอย่างรวดเร็วที่สุด และระยะฟื้นฟูเป็นการฟื้นคืนความปกติทางด้านสังคมและจิตใจผู้ได้รับผลกระทบให้คืนสู่ความปกติสุข ในระยะนี้เน้นสังคมเป็นสำคัญ แต่ไม่ว่าจะเป็นการเยียวยาระยะไหนล้วนมีวิธีปฏิบัติ และกลุ่มย่อยแยกออกไป และมีความสำคัญในทุกขั้น หากใช้ไม่ถูกตามหลักปฏิบัติก็มีผลกระทบด้วยเช่นกัน

  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา 830120 
  ขอส่งการบ้านวิชา ศาสตร์การเยียวยาขั้นสูง 
  ให้แก่อาจารย์ ไอริณ การันต์
  ในบทเรียนที่ 3
  #5,442
  0
 13. #5288 darkchocolate&kurousa(อีกบุคลิก) (จากตอนที่ 62)
  20 เม.ย. 55 / 15:21 น.
  บัตรนักศึกษา: ............

  การบ้านที่ส่ง:...............
  วิกฤตและภัยพิบัติทั้งจากธรรมชาติ เช่น สึนามิ หรือจากน้ำมือมนุษย์ เช่น วิกฤตการเมืองที่เกิดความรุนแรงจนมีผลกระทบต่อชุมชนการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์วิกฤตต่างๆ สามารถแบ่งระยะและความต้องการเยียวยาของผู้ได้รับผลกระทบ ดังนี้ ในระยะฉุกเฉิน เน้นกลุ่มผู้บาดเจ็บต้องการความช่วยเหลือในการเยียวยาด้านร่างกาย ต่อเมื่อเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเหตุการณ์หรือภัยธรรมชาติสิ้นสุดลงแล้วเข้าสู่ความปลอดภัยในระยะหลังระยะฉุกเฉิน

  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา........605124 ขอส่งการบ้านวิชา..ศาสตร์การเยียวยาขั้นสูง
  ให้แก่อาจารย์........ไอริณ การันต์
  ในบทเรียนที่....3
  #5,288
  0
 14. #5287 darkchocolate&kurousa(อีกบุคลิก) (จากตอนที่ 62)
  20 เม.ย. 55 / 15:16 น.
  บัตรนักศึกษา: ............

  การบ้านที่ส่ง:...............
  ศาสตร์แห่งการเยียวยาร่างกายและจิตใจ พร้อมกับสร้างความสมดุลให้กับชีวิต
  เป็นการจัดสมดุลความเป็นอยู่และชีวิตให้สอดคล้องกับธรรมชาติ ทำได้โดยการเลือกรับประทานอาหารที่สด สะอาดร่างกายของเรามีช่องทางที่จะขับพิษออก 5 ช่องทางด้วยกัน ดังนี้ ทางลมหายใจทางเหงื่อ
  ทางอุจจาระ ทางปัสสาวะ ทางประจำเดือนนอกจากการขับพิษหลักใหญ่ ๆ 5 ช่องทางแล้ว ยังมีขบวนการปลีกย่อยอื่น ๆ ที่แสดงถึงการขับพิษได้อีกหลากหลาย  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา.....605124 ขอส่งการบ้านวิชา......ศาสตร์การเยียวยาขั้นสูง
  ให้แก่อาจารย์..............ไอริณ การันต์
  ในบทเรียนที่....2
  #5,287
  0
 15. #5238 +Kitsune+ (จากตอนที่ 62)
  19 เม.ย. 55 / 23:38 น.
   บัตรนักศึกษา: 

   


  การบ้านที่ส่ง:
  การปฐมพยาบาลทางจิตใจ (PFA: Psychological First Aid) สามารถนำมาใช้สำหรับการเยียวยาจิตใจในทุกกลุ่มผู้ได้รับผลกระทบ รวมทั้งกลุ่มที่ไม่บาดเจ็บทางกาย ด้วยหลักการที่ครอบคลุมการช่วยเหลือ 4 ประการ คือ  EASE และ การเยียวยาประชาชนและชุมชนที่ได้รับผลกระทบหมู่มากใช้ หลักการจัดการภาวะบาดแผลทางใจหมู่ ที่มีองค์ประกอบ 5 ประการ คือ  SCECH  ในระดับชุมชน ควรส่งเสริมให้ชุมชนมีการสานเสวนาผ่านกระบวนการ A – I – C  
  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา : 642086
  ขอส่งการบ้านวิชา : 
   ศาสตร์แห่งการเยียวยาขั้งสูง 
  ให้แก่อาจารย์ :  ไอริณ การันต์ 

  ในบทเรียนที่ : 3
  #5,238
  0
 16. #5237 +Kitsune+ (จากตอนที่ 62)
  19 เม.ย. 55 / 23:13 น.
   บัตรนักศึกษา: 

   

  การบ้านที่ส่ง:
  เป็นการจัดสมดุลความเป็นอยู่และชีวิตให้สอดคล้องกับธรรมชาติ ทำได้โดยการเลือกรับประทานอาหารที่สด สะอาด เพราะอาหารเป็นทั้งอาหารและยาธรรมชาติ ซึ่งช่วยขับพิษที่สะสมในร่างกาย และธรรมชาติที่ประกอบด้วยธาตุทั้ง 4 คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ เป็นองค์ประกอบของ คน สัตว์ และพืช ดังนั้น อาหารที่สด ปรุงใหม่ สะอาด จะเป็นอาหารที่มีพลังงานที่ทำให้ร่างกายสามารถกลับมามีพลังเยียวยาตัวเองได้ และการฝึกโยคะและการออกกำลังที่ถูกต้องเหมาะสม ร่างกายและจิตใจจะแข็งแรง สดชื่น 

  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา : 642086
  ขอส่งการบ้านวิชา : 
  ศาสตร์แห่งการเยียวยาขั้งสูง 
  ให้แก่อาจารย์ :  ไอริณ การันต์ 

  ในบทเรียนที่ : 2
  เรื่อง : การเยียวยาร่างกาย


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 19 เมษายน 2555 / 23:30
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 19 เมษายน 2555 / 23:36
  #5,237
  0
 17. #5236 ‘ ฿ l a c k $ t a Я ’ ☆ (จากตอนที่ 62)
  19 เม.ย. 55 / 23:05 น.
  บัตรนักศึกษา
   
  การบ้านที่ส่ง

  จากวิกฤตและภัยภิบัติทางธรรมชาติหรือน้ำมือมนุษย์นั้นทำให้มีผู้ได้รับความเสียหายทั้งร่างกายและจิตใจเป็นจำนวนมาก ทั้งผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ผู้ที่สูญเสีย รวมถึงประชาชนที่ได้รับข่าวสาร การเยียวยาทางจิตใจมี 3 ระยะคือ ฉุกเฉิน หลังฉุกเฉินและฟื้นฟู ต้องอาศัยหลักการ EASE คือ เข้าถึง ประเมิน แก้ปัญหาและช่วยเหลือ 
  หากต้องการจัดการอย่างคลอบคลุมหรือจัดการภาวะบาดแผลทางใจหมู่ ให้ใช้หลักการ  SCECH และหลักการดูแลจิตใจนั้นจะแบ่งเป็น 3 ระดับ คือ บุคคล ครอบครัว และชุมชน

  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา 4553199 ขอส่งการบ้านวิชา ศาสตร์การเยียวยาขั้นสูง
  ให้แก่อาจารย์ ไอริณ การันต์
  ในบทเรียนที่ 3

  #5,236
  0
 18. #5235 ‘ ฿ l a c k $ t a Я ’ ☆ (จากตอนที่ 62)
  19 เม.ย. 55 / 22:46 น.
  บัตรนักศึกษา
   
  การบ้านที่ส่ง

  าสตร์แห่งการเยียวยาร่างกายและจิตใจ เป็นการจัดสมดุลชีวิตให้สอดคล้องกับธรรมชาติ ทำได้โดยการเลือกรับประทานอาหารที่สด ปรุงใหม่ สะอาด เพราะอาหารทำหน้าที่เป็นอาหารและยาธรรมชาติ เมื่อรับประทานแล้วจะทำให้ร่างกายมีพลังที่จะเยียวยาตัวเองได้ , การออกกำลังที่ถูกต้อง เหมาะสม ร่างกายและจิตใจก็จะแข็งแรงและสดชื่น , การรับประทานอาหารให้ตรงเวล และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ จะทำให้ร่างกายมีำพลังและสามารถขับพิษออกได้เต็มที่


  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา 4553199 ขอส่งการบ้านวิชา ศาสตร์แห่งการเยียวยาขั้งสูง
  ให้แก่อาจารย์ ไอริณ การันต์
  ในบทเรียนที่ 2 เรื่อง การเยียวยาร่างกาย

  #5,235
  0
 19. #5194 ᴔ D A Y ᴔ (จากตอนที่ 62)
  19 เม.ย. 55 / 09:41 น.
  ข้าพเจ้าศาสตราจารย์ ไอริณ การันต์
  ขอตรวจการบ้านวิชา เยียวยาขั้นสูง บทเรียนที่ 1 เรื่อง  การซักประวัติ
  โดยให้คะเเนนดังนี้..............
  -4552851 สการ์เล็ต เลออน แบล็ก 8/10 ประวัติครอบครัวต้องเกียวกับอาการป่วยไข้สิๆๆๆๆๆ แต่เยี่ยมมากตอนซักประวัติให้ผ่อนคลาย
  -4552638 เอลเฟียร์ ดอลล์ ลาซต์ 6/10 ซักประวัติไม่ละเอียดดด ประวัติครอบครัวเรื่องอาการเจ็บป่วยนะ ไม่ใช่สถานภาพตอนนั้น
  -608046 โรซาลีน แอนนา เบลเลี่ยมมอร์ธ 7/10 ปวดแบบไหนต้องถามด้วยนะ ประวัติครอบครัว ให้บอกถึอาการเจ็บป่วยที่สามารถถ่ายทอดทางพันธุกรรมได้งิ
  -4554267 ซาเร รามิรร์ 9.5/10 ประวัติครอบครัว เอาพ่อแม่ ปู่ย่าตายายด้วยสิๆๆ
  -4551270 มิลาน่า เอลิก้า เลสเตอร์ 9/10 ขาดความละเอียดในการซักถึงอาการของโรค
  -830120 อลิเซีย เฟทเทอเรีย เกรเดเวล 9.5/10 ซักละเอียดดี แต่เน้นประเด็นไปที่คนรักเยอะไปนิด ส่วนปประวัติคริบครัว หมายถึงประวัติการเจ็บป่วยนะ
  -4553741 พรีเซนต้า มองโกเทล 10/10 ซักได้เข้าประเด็น และตรงจุดมากก
  -4551989 แอนชานโด ไวมพามย์ บอร์นลาซไนซ์ 9/10 รายละเอียดเกือบครบๆๆๆ
  -678150 คีย์ฟาร์ ดาร์ค โอดิสซี่ 9/10 ซักละเอียด แต่แปลความหมายประวัติครอบครัวผิดนะๆๆๆ
  -4553199 เลเนซิส ดิ เอลมาร์ 9/10 อาการมันสับสนๆนิดๆนะระหว่าง GERD กับ peptic ulcer
  -755130 แอร์ลิส เซนเทียร์ เชอร์ต้า 8/10 ต้องถามด้วยกว่าก่อนนั้นไปทำอะไรมาๆๆ ประวัติครอบครัวขอความเจ้บป่วยสิๆๆๆ
  -602125 เมนนา เมอร์ดิรีส 8/10 ประวัติไม่ละเอียดเท่าที่ควร ประวัติครอบครัวผิดอีกแล้วว
  -642086 ฟาเฟล่า เดาส์ เรลิส 8/10 ประวัติคริบครัวเอาแบบโรคๆทุกอย่างเลยย

  #5,194
  0
 20. #5175 Яσsaline[โรซ่า] (จากตอนที่ 62)
  18 เม.ย. 55 / 20:38 น.
  บัตรนักศึกษา:

  การบ้านที่ส่ง:

  สรุปเนื้อหาเหลือ ห้าบรรทัด

  วิกฤตการณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจากธรรมชาติหรือจากมนุษย์ ย่อมเกิดผลกระทบ ทั้งทางร่างกาย จิตใจและสังคม ผลกระทบดังกล่าวต้องได้รับการเยียวยา เพื่อให้สิ่งมีชีวิตกลับสู่สภาพปกติสุขอย่างรวดเร็ว จะแบ่งออกเป็น 2 ระยะ
  ระยะแรก การเยียวยาระยะฉุกเฉิน คือ การเยียวยาอย่างเร่งด่วน ซึ่งจะเป็นการเยียวยาทางกาย ระยะที่สอง คือ การเยียวยาหลังระยะฉุกเฉิน  เป็นการเยียวยาทางด้านร่างกาย จิตใจ สังคม ไม่ว่าจะเป็นการเยียวยาระยะไหนล้วนมีวิธีปฏิบัติ และกลุ่มย่อยแยกออกไป และมีความสำคัญในทุกขั้น หากใช้ไม่ถูกตามหลักปฏิบัติก็มีผลกระทบด้วยเช่นกัน


  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา608046 ขอส่งการบ้านวิชา ศาสตร์การเยียวยาขั้นสูง
  ให้แก่อาจารย์ไอริณ การันต์
  ในบทเรียนที่ 3
  #5,175
  0