โรงเรียนศาสตร์มืดแห่งดาร์คแลนด์ (เปิดเทอม)

ตอนที่ 61 :

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,470
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  2 ธ.ค. 59

ภูติพิทักษ์แห่งหอคอยยูนิคอร์น 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13,441 ความคิดเห็น

 1. #8840 Viivy_a (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2556 / 20:47
  #8,840
  0
 2. #8747 Laila Cullen(misaki) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2556 / 13:03
  #8,747
  0
 3. #8472 I AM FANDI ' (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 23 เมษายน 2556 / 03:00
  บัตรนักศึกษา
  #8,472
  0
 4. #8386 Astrea S. Merliver (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 20 เมษายน 2556 / 17:30
  #8,386
  0
 5. #8296 macheer (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 18 เมษายน 2556 / 15:29
  บัตรนักศึกษา 
  #8,296
  0
 6. #8276 มิกิเนะมิกิ(DarkVampier) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 17 เมษายน 2556 / 22:18
  บัตรนักเรียน


  #8,276
  0
 7. #8243 S.L.Black (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 17 เมษายน 2556 / 15:24
  บัตรนักศึกษา   
  #8,243
  0
 8. #8218 alone de soul (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 17 เมษายน 2556 / 12:53
  วางบัตรนักศึกษาแล้วไปต่อ
  #8,218
  0
 9. #6032 ภีมภพ (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 30 มกราคม 2556 / 16:49
  เว็บนี้เจ๋งอ่ะ
  #6,032
  0
 10. #5905 RoseNight (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2555 / 14:56
  บัตรนักศึกษา: 
   
  การบ้านที่ส่ง:
  ให้เขียนเรียงความ ความรู้สึกในการเรียน ทัศนคติต่อวิชาเรียน และผู้สอน (20 คะแนน)
  ตอบ
         สำหรับข้า ที่จริงแล้วในตอนแรกข้าไม่ได้เรียนอยู่ในคณะปราชญ์และการวิจัยนี้ ตอนแรกข้าก็นึกเสียดายอยู่นิดหน่อย เลยลองเลือกเรียนเป็นวิชารองสักวิชาหน่อยดีกว่า ทีแรกก็ลังเลระหว่างวิชาเวทย์มนตร์กับวิชาพลังจิต แต่พอมาคิดๆดูวิชาพลังจิตคงจะน่าสนใจกว่า ข้าก็เลยเลืือกเรียนวิชาพลังจิตดู ทว่าพอท้ายสุดข้าก็ย้ายมาอยู่คณะนี้ พอได้รู้แบบนั้น ข้าก็รู้สึกเสียวๆเลย เพราะดูจากชื่ออาจารย์แต่ละคนแล้ว คงต้องโหดกันแน่ๆ คะแนนต้องตกแน่ๆเลย แต่พอได้มาเรียนแล้ว มันก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด โดยเฉพาะวิชาเวทย์มนตร์กับวิชาพลังจิต
         สำหรับวิชาเวทย์มนตร์นี้ อย่างที่บอกไปทีแรกข้าไม่ค่อยสนใจหรือเฉยๆมากกว่า เพราะตอนแรกข้าคิดเพียงว่ามันเป็นแค่วิชาพื้นฐานธรรมดาๆ ใครๆก็เรียนได้ แต่พอได้มาเรียนแล้วก็รู้ได้เลยว่ามันไม่ได้ง่ายและไม่ได้ยากด้วยอย่างที่คิดไว้และมันก็มีความสำคัญมากด้วยเช่นกัน เวทย์มนตร์เป็นพลังที่อยู่คู่กับดาร์คแลนด์มาช้านาน เกิดมาเป็นชาวดาร์คแลนด์แล้ว
  หากใช้เวทย์มนตร์ไม่เป็นก็คงเสียชื่อแย่ ข้าคิดว่าแม้เวทย์มนตร์เป็นพลังที่เป็นไปได้ยาก แต่ทุกสิ่งทุกอย่างในโลกคงพิสูจน์ด้วยวิทยาศาสตร์หมดไม่ได้หรอก เวทย์มนตร์เป็นความเชื่อที่เกิดขึ้นมาตั้งนานแล้ว มีประวัติศาสตร์ที่เชื่อมโยงและเกี่ยวกับมันมากมาย บางทีคำตอบที่เรากำลังค้นหาอยู่อาจจะเป็น 'เวทย์มนตร์' ก็ได้
         จากที่ข้าได้เรียนมา ข้าก็ได้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเวทย์มนตร์มามากมาย เช่น เวทย์มนตร์มีกี่ประเภท มีอะไรบ้าง แต่ละประเภทเป็นอย่างไร ได้รู้ว่าเวทย์มนตร์ขั้นสูงมี่กี่ประเภท เพนทาเคิลคืออะไร โซโลมอนคือใคร ทำไมถึงได้ยินชื่อเขาบ่อยนัก ได้รู้ว่าปีศาจที่โซโลมอนอัญเชิญมีกี่ตน ชื่ออะไรบ้าง
   ถ้าสังเกตดูดีๆจะเห็นว่าตามชื่อพื้นที่ต่างๆในดาร์คแลนด์ตรงกับชื่อของปีศาจที่โซโลม่อนอัญเชิญด้วย
         สำหรับอาจารย์เฮเลน่า ในตอนแรกข้าคิดว่าอาจารย์ต้องโหดแน่ๆเลย แต่พอได้เรียนแล้ว ก็ได้รู้ว่าอาจารย์เป็นคนใจดี การบ้านที่ให้ก็ไม่ค่อยยาก ไม่เยอะด้วย บางบทเรียนอาจารย์ก็ไม่ให้การบ้าน เรียนแล้วไม่ค่อยกดดัน ไม่เครียดเท่าไร คะแนนก็ไม่กด ประมาณว่าเรียนแบบสบายๆ ข้าชอบอาจารย์แบบนี้มากเลย สุดท้ายนี้ข้าขอขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่สอนมาทั้ง 2 วิชาเลยค่ะ

         
  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา 830120 
  ขอส่งการบ้านวิชา ศาสตร์เวทย์มนตร์ขั้นสูง
  ให้แก่อาจารย์ เฮเลน่า อิซาเบลล่า ไดซิเนส
  ในบทเรียนที่ 5
  #5,905
  0
 11. #5893 ‘ ฿ l a c k $ t a Я ’ ☆ (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2555 / 15:09
   
  บัตรนักศึกษา: 
    
  การบ้านที่ส่ง:

  ถ้าจะพูดให้ตรงกับความจริงข้าคงต้องบอกว่า ข้านั้นชอบเรื่องราวเกี่ยวกับเวทมนตร์มาก ที่ข้าเลือกเรียนคณะปราชญ์และการวิจัยนี่ก็เพราะเหตุผลนี้แหละ ตามความจริงถ้าคณะนี้ไม่มีวิชาศาสตร์เวทมนต์ข้าก็ไม่เลือกเรียนหรอก ตอนแรกที่ดูชื่ออาจารย์ข้าไม่อยากเรียนคณะยุทธศาสตร์การปิศาจที่สุด และคณะนี้.. ก็เป็นที่สองด้วยซ้ำ ตอนสอบเข้าข้าสองจิตสองใจไม่รู้จะเลือกเรียนคณะไหนระหว่างคณะนี้ ปราชญ์และการวิจัย ที่มีวิชาเกี่ยวกับเวทมนตร์ พลังต่างๆทีข้าชอบ หรือ ศาสตร์แห่งศิลป์ดาร์ค ที่ข้าคิดว่าคงรู้สึกดีหากได้เรียน แต่สุดท้าย.. ข้าก็เลือกคณะนี้ เพราะยังไงซะ มันก็เป็นวิชาทีข้าชอบ ถึงแม้ว่าความที่ชอบอะไรซักอย่างมันจะไม่เป็นเหตุผลเพียงพอที่จะเลือกเรียนก็เถอะนะ ข้อสอบคัดเลือก.. ยากที่สุดในสามโลก แต่ข้ายังอุตส่าห์ผ่านมาได้ บอกตรงๆว่าข้าคิดจะลาออกหลายครั้งหลายหนแล้ว แต่ใจนึงมันก็อยากจะเรียนให้จบ อยากรู้ว่าน้ำหน้าอย่างข้านี่จะได้มันสักกี่คะแนน จะตกมั๊ย? อันนี้ข้าคงต้องรอดู
  วิชานี้ข้าว่าเป้นวิชาที่ข้าพึงพอใจอันดับต้นๆของวิชาที่ข้าเลือกเรียนเลยนะ บทเรียนก็มีประโยชน์มาก เป็นเรื่องราวของเวทมนตร์ซึ่งบางบทข้าไม่รู้มาก่อนด้วยซ้ำ ถึงแม้ว่ามันจะยาวไปหน่อย ส่วนทางอาจารย์ข้าไม่ได้รู้สึกว่าอาจารย์กดดันอะไรมากมาย ก็รู้สึกดีด้วยซ้ำ สบายๆ อย่างนี้แหละ ดีแล้ว

  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา: 4553199 ขอส่งการบ้านวิชา: ศาสตร์เวทมนตร์ขั้นสูง
  ให้แก่อาจารย์: เฮเลน่า อิซาเบลล่า ไดซิเนส
  ในบทเรียนที่: 5 
  #5,893
  0
 12. #5884 ♥Presenta♥ [จันทร์] (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2555 / 19:55
  บัตรนักศึกษา: ............

   

  การบ้านที่ส่ง:...............
  ให้เขียนเรียงความ ความรู้สึกในการเรียน ทัศนคติต่อวิชาเรียน และผู้สอน (20 คะแนน)

                  ศาสตร์เวทมนตร์เป็นศาสตร์ที่เกี่ยวกับเรื่องของความเชื่อ ความวิเศษ ไสยศาสตร์ ซึ่งฉันคิดว่ามันน่าสนใจมากเลยทีเดียว

                  ตอนที่สมัครสอบเข้าโรงเรียนศาสตร์มืดแห่งดาร์คแลนด์ ฉันตัดสินใจเลือกสายปราชญ์และการวิจัยเพราะว่าฉันชอบ เหตุผลแค่นี้อาจไม่เพียงพอต่อการเรียนอะไรสักอย่าง แต่ก็ตัดสินใจสอบเข้าสายนี้ ข้อสอบเข้าก็ยาก ยอมรับว่าใช้เซ้นส์ที่ดีเดาแนวทางเอา ซึ่งฉันก็สอบได้แปดคะแนนและได้เข้าเรียนสมใจ เห็นรายชื่อวิชาที่จะได้เรียนในสายนี้ก็รู้สึกถูกใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะวิชาศาสตร์เวทมนตร์ขั้นสูง และศาสตร์การเยียวยาขั้นสูง ศาสตร์เวทมนตร์ฉันชอบมาตั้งนานแล้ว เพราะฉันมีความคิดเสมอว่า ถ้ามีเวทมนตร์ก็คงจะดี เสกทุกอย่างให้เป็นไปได้ดั่งใจ แต่ทว่ามันเป็นไปได้ยาก และอยู่ดาร์คแลนด์ก็ต้องใช้เวทมนตร์ได้สิ พอได้เข้าเรียนที่นี่ เรียนเรื่องเวทมนตร์จึงรู้สึกดี สนุกเป็นอย่างมาก เนื้อหาพอเข้าใจได้ การบ้านไม่ยากเกินไป ฉันเป็นคนที่ชอบค้นคว้าหาความรู้อยู่แล้ว ทำให้เวลาในช่วงปิดเทอมของฉันไม่หมดไปอย่างไร้ประโยชน์ ฉันขอสัญญาว่าจะตั้งใจเรียน ขอบคุณอาจารย์และขอบใจเพื่อนๆ ทุกคนจริงๆ

                  เราควรหากิจกรรมที่ดีและชื่นชอบทำในเวลาว่าง เวลาของเราจะได้ไม่หมดไปอย่างไร้ประโยชน์ และควรทำตัวเป็นน้ำครึ่งแก้ว ที่พร้อมเปิดรับความรู้ใหม่ๆ เสมอ  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา. 4553741
  ขอส่งการบ้านวิชา. ศาสตร์เวทมนตร์ขั้นสูง
  ให้แก่อาจารย์.. เฮเลน่า อิซาเบลล่า ไดซิเนส
  ในบทเรียนที่ 5
  #5,884
  0
 13. #5879 Яσsaline[โรซ่า] (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2555 / 14:28

  บัตรนักศึกษา:
   
  การบ้านที่ส่ง:
  เขียนเรียงความ ความรู้สึกในการเรียน ทัศนคติต่อวิชาเรียน และผู้สอน (20 คะแนน)
      
       ถ้าถามถึงว่าทำไมโรซ่าถึงเข้า
  เรียนคณะปราชญ์และการวิจัย โรซ่าตอบได้ทันทีว่าโรซ่าไม่ได้อยากจะมาเรียนสายนี้ซักกะนิด แค่เห็นราชื่อศาสตร์อาจารย์แต่ละคนของสายนี้ลมก็แทบจะจับแล้ว แต่ก็อยากจะลองดูสักตั้งว่าจะทำได้ไหม และที่โรซ่าคิดไว้คือศาสตร์อาจารย์แต่ละคนของสายนี้คงตีคะแนนไว้สูงแน่ๆเลย คะแนนจะต้องได้น้อยแน่ๆเลย แต่พอเรียนแล้วโรซ่าก็รู้สึกเลยว่าไม่ใช่อย่างที่คิด อย่างน้อยก็วิชาศาสตร์เวทย์มนต์ขั้นสูง กับ พลังจิตขั้นสูงล่ะน่า
       วิชานี้ไม่ได้ยากอย่างที่คิดแถมจะออกแนวชิวๆที่สุดในสายเลยก็ได้ แถมบทเรียนต่างๆทำให้ได้ประโยชน์ที่จะไปใช้ต่อไปในชีวิตประจำวันอีก โรซ่ารู้สึกเลยว่าถ้าเรียนจบไปโดยไม่รู้เรืองอะไรเกี่ยวกับวิชานี้โรซ่านี่โคตรจะแย่เลย วิชานี้มันเป็นลากฐานของดาร์คแลนด์แท้ๆเลย ใครไม่ได้เรียนจะเสียใจอยางสุดๆที่เกิดมาเป็นชาวดาร์คแต่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเวทย์มนต์เลยสักกะนิด และที่สำคัญถ้าเราลองสังเกตุดีๆในบทเรียนที่4 ก็จะรู้เลยว่าชื่อพื้นที่ต่างๆในดาร์คตั้งตามชื่อปีศาจ 72 ปีศาจชัดๆ
        ในตอนแรกๆก็คิดว่าศาสตร์อาจารย์วิชานี้จะดุ ต้องดุแน่ๆเลยคะแนนก็ต้องทำสูงๆ ส่งเกินกำหนดต้องไม่ได้ การบ้านต้องยากชัวร์จริงๆ ไม่สักนิด การบ้านง่ายแทบจะที่สุกดเลยด้วยซ้ำ แถมศาสตร์อาจารย์ยังให้คะแนนแบบไม่กดอีกตังหาก  ศาสตร์อาจารย์ใจดีด้วย น่ารักไม่ดุเหมือนคนอื่น ทำให้เรียนวิชานี้อย่างผ่อนคลายสบายๆ ไม่เครียด

  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา 608046 ขอส่งการบ้านวิชา ศาสตร์เวทมนต์ขั้นสูง
  ให้แก่อาจารย์ เฮเลน่า อิซาเบลล่า ไดซิเนส
  ในบทเรียนที่5

  #5,879
  0
 14. #5850 S.L.Black (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2555 / 16:50
  บัตรนักศึกษา: 
   
  การบ้านที่ส่ง:
  เขียนเรียงความ ความรู้สึกในการเรียน ทัศนคติต่อวิชาเรียน และผู้สอน (20 คะแนน)
  :       หากจะนับตั้งแต่ที่ข้าพเจ้าได้เข้ามาสมัครเรียนที่โรงเรียนศาสตร์มืดแห่งนี้ เลือกที่จะเรียนคณะปราชญ์และการวิจัย วิชาและเนื้อหาการเรียนที่ข้าพเจ้าสนใจและอยากจะลองเรียนดูสักครั้งนั้นมีอยู่เยอะแยะมากมาย จะว่าไปแล้วก็เกือบจะทุกวิชาและแน่นอนว่าหนึ่งในนั้นก็ตือวิชาศาสตร์เวทมนตร์ขั้นสูงที่เป็นวิชาหลักของคณะด้วยเช่นกัน
           เรื่องเวทมนตร์และสิ่งวิเศษเป็นอะไรที่น่าหลงใหลเสมอสำหรับข้าพเจ้าในวัยเด็ก ถึงกระนั้นความรู้สึกในวัยเด็กก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรไปมากมายนักเมื่อข้าพเจ้าโตขึ้น ความรู้สึกที่ว่าเวทมนตร์เป็นสิ่งที่ลึกลับและน่าหลงใหลยังคงเดิม จะมีก็เพียงแต่ทัศนคติที่มีต่อสิ่งที่ข้ากำลังศึกษาอยู่เท่านั้นที่เปลี่ยนไป เวทมนตร์เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์มานับตั้งแต่ที่พวกเรานั้นเริ่มมีความเชื่อ ในบางกรณีและบางช่วงของประวัติศาสตร์ที่ข้าพเจ้าได้พบเห็นจากหนังสือมาอยู่ผ่านๆ เวทมนตร์ก็เกิดความขัดแย้งกับศาสนา โดยเรื่องที่โดนกล่าวหาบ่อยๆก็ไม่พ้นเรื่องที่เวทมนตร์นั้นเป็นพวกศาสตร์มืดมนต์ดำ หรือเป็นพวกนอกรีตที่เกี่ยวข้องอะไรกันกับซาตาน แต่ในความคิดเห็นของข้าพเจ้า เวทมนตร์เปรียบเสมือนสิ่งที่ธรรมชาติทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจสร้างขึ้นมา ฟังดูแล้วคงสับสน พูดง่ายๆก็คือ จะว่ามีอยู่หรือไม่มีนั้นสองสิ่งนี้ก็ไม่มีใครสามารถพิสูจน์อะไรได้ชัดเจน เป็นเหมือนสิ่งที่ทำให้มนุษย์รำคาญใจเล่นที่ไม่สามารถหาความกระจ่างกับมันได้ ทัศนคติที่ข้ามีต่อสิ่งนี้ไม่ได้เป็นไปในแง่ร้ายแต่อย่างใด หากแต่มีแค่ความสงสัยก็เท่านั้น ว่าวันหนึ่งเราจะหาคำตอบจากสิ่งที่แม้แต่วิทยาศาสตร์ยังพิสูจน์ไม่ได้ได้หรือไม่
           ในเนื้อหาของการเรียนที่ข้าได้ศึกษามาตลอดระยะเวลาประมาณ 1 เดือน ความรู้ต่างๆที่ได้รับจากการสอนของศาสตราจารย์และการบ้านที่ข้าได้ทำ ทำให้ข้ารู้สึกว่าการใช้เวลาอยู่ในนี้ไม่ได้ดำเนินไปอย่างไร้สาระไปวันๆ เนื้อหาการเรียนแต่ละอย่างสามารถเป็นความรู้รอบตัวให้กับตัวข้าได้จริง บรรยากาศการเรียนก็ไม่มีมีอะไรกดดันและออกจะฟรีสไตล์ เน้นความรับผิดชอบของนักศึกษาเป็นหลัก อีกทั้งศาสตราจารย์เฮเลน่าที่ดูแลเรื่องการสอนศาสตร์ประเภทนี้ให้กับเหล่านักศึกษาด้วยความใส่ใจในการสอนเป็นอย่างดี ทำให้ข้าพเจ้ารู้สึกพึงพอใจและจริงจังกับวิชาที่ตนกำลังศึกษาอยู่พอสมควรเลยทีเดียว

  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา: 4552851 ขอส่งการบ้านวิชา: ศาสตร์เวทมนตร์ขั้นสูง
  ให้แก่อาจารย์: เฮเลน่า อิซาเบลล่า ไดซิเนส
  ในบทเรียนที่:
  #5,850
  0
 15. #5749 +Kitsune+ (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 30 เมษายน 2555 / 10:18
   บัตรนักศึกษา:

   

  ลงนามเข้าเรียน

  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา : 642086
  ขอส่งการบ้านวิชา
  ศาสตร์เวทมนตร์ขั้นสูง 
  ให้แก่อาจารย์ อิซาเบลล่า ไดซิเนส 
  ในบทเรียนที่ 4
  เรื่อง : 
  โซโลม่อน 
  #5,749
  0
 16. #5673 ♥Presenta♥ [จันทร์] (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 29 เมษายน 2555 / 10:27
  บัตรนักศึกษา: ............

   

  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา 4553741
  ขอลงนามเข้าเรียนวิชา ศาสตร์เวทย์มนต์ขั้นสูง
  ให้แก่อาจารย์ เฮเลน่า อิซาเบลล่า ไดซิเนส
  ในบทเรียนที่ 4 เรื่อง. โซโลม่อน.........
  #5,673
  0
 17. #5538 RoseNight (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 26 เมษายน 2555 / 09:55
  บัตรนักศึกษา
   

  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา 830120 ขอลงนามเข้าเรียน วิชาศาสตร์เวทย์มนต์ขั้นสูง
  ให้แก่อาจารย์ เฮเลน่า อิซาเบลล่า ไดซิเนส
  ในบทเรียนที่ 4 เรื่อง โซโลม่อน
  #5,538
  0
 18. #5512 Яσsaline[โรซ่า] (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 25 เมษายน 2555 / 12:27
  บัตรนักศึกษา:
   

  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา 608046 
  ขอลงนามเข้าเรียน
  วิชาศาสตร์เวทย์มนต์ขั้นสูง
  ในบท
  เรียนที่ 4
  #5,512
  0
 19. #5508 S.L.Black (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 25 เมษายน 2555 / 12:16
  เดินเข้ามานั่งเรียน  ลงนามเข้าเรียน : วิชาศาสตร์เวทย์มนตร์ขั้นสูง ของ ศ.เฮเลน่า อิซาเบลล่า ไดซิเนส

  สการ์เล็ต เลออน แบล็ค รหัสนักศึกษา 4552851


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 25 เมษายน 2555 / 12:27
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 25 เมษายน 2555 / 12:30
  #5,508
  0
 20. #5496 ‘ ฿ l a c k $ t a Я ’ ☆ (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 24 เมษายน 2555 / 23:49
  บัตรนักศึกษา


  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา 4553199 ขอลงนามเข้าเรียนวิชา ศาสตร์เวทมนตร์ขั้นสูง
  ของอาจารย์ เฮเลน่า อิซาเบลล่า ไดซิเนส
  ในบทเรียนที่ 4 เรื่อง โซโลม่อน


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 25 เมษายน 2555 / 16:30
  #5,496
  0
 21. #5493 ♥Presenta♥ [จันทร์] (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 24 เมษายน 2555 / 20:48
  สวัสดีค่ะ//โค้งงามๆ
  มาเช็กชื่อค่ะ ^^
  #5,493
  0
 22. #5492 ♥Presenta♥ [จันทร์] (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 24 เมษายน 2555 / 20:48
  สวัสดีค่ะ//โค้งงามๆ
  มาเช็กชื่อค่ะ ^^
  #5,492
  0
 23. #5413 RoseNight (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 22 เมษายน 2555 / 08:56
  บัตรนักศึกษา: 
   
  การบ้านที่ส่ง:
  จงหารูปศิลปะของแพนทาเคิลและตำนานเกี่ยวกับเทพเจ้าและเวทย์มนตร์มาส่ง
  ตอบ  ตำนานเกี่ยวกับเทพเจ้าและเวทย์มนตร์ของอียิปต์


  มื่อเอ่ยชื่อดินแดนนี้ นร.ตามห้องเรียนก็ยกมือ ปีรามิด รองมาก็สฟิงค์ มัมมี่ สมบัติล้ำค่า...ไม่จบไม่สิ้น ดินแดนนี้มีชื่อเสียงมากทางด้านเวทมนต์มากกว่าดินแดนใด ๆ ในอดีตกาล มีเรื่องราวถูกเล่ามามากมาย (บางคนเริ่มเซง เกริ่นนานอีกแล้ว) การดำรงชีวิตเกี่ยวข้องกับแม่น้ำไนล์เป็นส่วนใหญ่ ทำให้เทพเจ้าต่าง ๆ ของอียิปต์มีหน้าตาบุคลิคเป็นสัตว์ประจำถิ่น แต่เทพสูงสุดก็เกี่ยวกับดาวบนท้องฟ้าแบบเดียวกับซูเมเรียนอยู่ดี 

  เทพ “รา” คือเทพสูงสุดของอียิปต์ มีวาจาสิทธิ์ในการสร้างสรรพสิ่ง เช่นเดียวกับพระเจ้าของยิวนั่นเอง 

  เมื่อเทพราตรัสว่า “ข้าคือ เคปารา ในยามรุ่งอรุณ คือ รา ในยามเที่ยงวัน และคือ ตุม ในยามเย็น” และปรากฏเป็นดวงอาทิตย์ขึ้นสู่ท้องฟ้าจากทิศตะวันออก และหายไปในทิศตะวันตกในวันแรกของการกำเนิดโลก 

  เมื่อเอ่ยนาม ชู สายลมก็พัด 

  กล่าวคำว่า เตฟนุด ฝนก็ตกลงมา 

  และคำว่า เกบ แผ่นดินโลกก็เกิดขึ้น 

  นุต กลายเป็นท้องฟ้า 

  ฮาปิ กลายเป็นแม่น้ำ (ไนล์นั่นแหละ) 

  เทพรากล่าวคำใดสิ่งนั้นก็เกิดขึ้นบนโลก คำตรัสสุดท้ายคือ ชาย และหญิง จึงกำเนิดเป็นประชาชนอียิปต์ แล้วเทพราก็กลายร่างเป็นมนุษย์ลงมาปกครองอียิปต์นับพันปี ถือว่าเป็นฟาโรห์องค์แรก 

  ดังนั้นสัญลักษณ์ดวงอาทิตย์จึงพบเห็นบ่อย ๆ ในรูปสลัก หรือภาพวาดของอียิปต์ เรื่องเวทมนต์คาถานั้น หากสังเกตจากเรื่องนี้ก็พอจะให้เราคลำทางได้บ้างว่า คาถาอาคมต่าง ๆ ก็เกิดจากการพูดนี่เอง... การท่องคำเดิมซ้ำ ๆ เป็นการเพิ่มพลังสมาธิให้แก่ผู้ท่องบ่น (- -?) จนเมื่อคน ๆ นั้นกล่าวสิ่งใดสิ่งนั้นก็เกิดขึ้น

  ฟาโรห์แห่งอียิปต์มักจะมีไม้เท้าหรือคทาที่ใช้ประกอบพิธีกรรมตามความเชื่อ และการเรียนรู้เวทมนต์เป็นเรื่องปรกติที่เจ้าชาย เจ้าหญิง และนักบวชชั้นสูงต้องกระทำกัน 

  โมเลส เป็นบุคคลหนึ่งของประวัติศาสตร์ที่ถูกกล่าวอ้างถึงบ่อย ๆ เรื่องราวของเขามีมากมายทั้งแบบการ์ตูน ภาพยนตร์ กล่าวว่า เขาใช้อำนาจพิเศษจากพระผู้สร้างสูงสุดเรียกร้องให้ฟาโรห์ปลดปล่อยทาสชาวฮีบรูออกจากอียิปต์ การประลองเวทจึงเกิดขึ้น และสุดท้าย ฝ่ายอียิปต์ก็พ่ายแพ้ไปอย่างสิ้นเชิงทั้ง ๆ ที่ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าแห่งเวทมนต์ 

  เรื่องราวของโมเลสยังมีอีกมาก แต่จะกล่าวถึงเรื่องที่อยู่นอกเหนือจากบันทึกที่มีอยู่ในคัมภีร์ไบเบิ้ล นั่นคือ “คาบาลา” หรือสัญลักษณ์ของการเดินทางของดวงดาว หรือต้นไม้แห่งชีวิต ประกอบด้วยพระนามของพระเจ้า ชาวยิวเชื่อกันว่า โมเลสรู้ความลับเกี่ยวกับคาบาลา เมื่อโมเลสไปพยกับพระเจ้าบนยอดเขาซีนาย และหากใครได้เรียนรู้วิชานี้ก็จะสามารถสะกดวิญญาณอันชั่วร้ายหรือภูตผีปีศาจได้ มีชาวยิวหลายคนศึกษาวิชานี้และใช้หากินกับการขับไล่ภูตผีจนเป็นอาชีพประจำเลยก็ว่าได้ จะเห็นได้ว่า นี่เป็นเรื่องประติที่ชาวยิวทำกัน แม้ในปัจจุบันก็ยังมีผู้สนใจเรียนรู้คาบาลาอยู่ บางครั้งก็ปรากฏในรูปแบบของครอป เซอร์เคิลด้วย คือสัญลักษณ์ที่เกิดขึ้นในทุ่งนา เชื่อกันว่ามนุษย์ต่างดาวเป็นผู้กระทำขึ้นมา (ก็นี่แหละที่เขาเอาไปทำเรื่อง Sign สัญญาณมรณะ ที่เป็นหนังโรง ที่เป็นรูปบนไร่ข้าวโพดอ่ะ) 

  เดี๋ยวจะเลยไปไกล(เพิ่งรุตัวหรอ - -) กลัยมาที่อียิปต์ต่อ อาณาจักรนี้ยังคงดำรงอยู่ต่อมาจรถึงสมัยกรีกเรืองอำนาจ และราชวงศ์สุดท้ายที่ปกครองอียิปต์ก็หาใช่ชาวอียปิต์ไม่ แต่เป็นชาวกรีก นั่นคือ ราชวงศ์ ปโตเลมี โดยมีพระนาง คลีโอพัตราที่ 7 ที่สร้างชื่อเสียงจนชาวโลกรู้จัก และให้ความสนใจ

  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา 830120 
  ศาสตร์เวทมนตร์ขั้นสูง
  ให้แก่อาจารย์ เฮเลน่า อิซาเบลล่า ไดซิเนส
  ในบทเรียนที่ 3 เรื่อง เพนทาเคิล
  #5,413
  0
 24. #5409 +Kitsune+ (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 21 เมษายน 2555 / 23:48
   บัตรนักศึกษา:

   

  การบ้านที่ส่ง:

   

  ตำนานเทพเจ้า
  บาโพเมท เป็นเทพแห่งความอุมสมบูรณ์ของสัทธิเพเกินเป็นมนุษย์ประหลาดมีหัวเป็นแพะมีเขายาว และมีปีกนั่งอยู่บนแท่ง 
  ความจริงแต่เดิมซาตานเป็นเทพ ชื่อแพน เป็นเทพหน้าแพะ The goat-god ให้พลังอำนาจแห่งความปราถนา อนยากที่จะหยุดยั้งหรือควบคุม โดยเฉพาะความต้องการทางเพศอันรุนแรง ชาวกรีกแต่โบราณก็บูชาเทพองค์นี้ เพื่อขอให้ได้กำเนิดบุตร (เหมือนกับชาวอินเดียบางกลุ่มที่บูชาศิวลึงค์) อำนาจแห่งความลุ่มหลงในอารมณ์ใคร่ รสสัมผัสอันเย้ายวนของอิสตรี เป็นพลังมืดที่ซ่อนเร้นในจิตใจมนุษย์ และเทพบุตรแพนชอบที่จะดลจิตใจใฝ่ราคะนี้เข้าสู่มวลมนุษย์มากจนเกิดความ วุ่นวายขึ้นในโลก จึงโดนลงโทษขับไล่ลงจากสวรรค์มาสร้างอาณาจักรใต้พื้นภิภพ อาณานิคมแห่งใหม่ ถูกขานนามว่า นรกนิเวศ์ เป็นที่อยู่อาศัยของวิญญาณอันชั่วร้าย สะสมไว้ด้วยกองกิเลส บุคคลที่เต็มไปด้วย โลภะ โมหะ โทสะ จึงมักจะเดินทางไปสู่ปรโลกเสียส่วนมาก 

  ตำนานเวทมนต์
  เพนทาเคิลคือสัญลักษณ์ของวิคคา(ไม่เฉพาะ)ห้าแฉกแห่งความสมดุลย์ บริสุทธิ์ศักดิ์สิทธิ์ สัญลักษณ์แห่งธาตุ การปกป้องคุ้มครอง เพนทาเคิลประกอบด้วยสามเหลี่ยมห้ารูปซึ่งแสดงถึงส่วนของธรรมชาติทั้งห้า(หลัก)คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ และวิญญาณ มีวงกลมล้อมรอบเหมือนกำแพงที่หลอลมรวมธาตุทั้งห้าไว้ด้วยกัน เพนทาเคิลจึงเป็นเครื่องหมายของหลายๆอย่าง ใช้ในหลายๆโอกาส 

  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา 642086
  ขอส่งการบ้านวิชา 
  ศาสตร์เวทมนต์ขั้นสูง 
  ให้แก่อาจารย์. เฮเลน่า อิซาเบลล่า ไดซิเนส 
  ในบทเรียนที่ 3
  เรื่อง แพนทาเคิล
  #5,409
  0
 25. #5286 darkchocolate&kurousa(อีกบุคลิก) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 20 เมษายน 2555 / 15:01
  บัตรนักศึกษา: ............

  การบ้านที่ส่ง:...............

  ตำนานเทพเจ้าแบบเทพปกรณัมกรีก

  เป็นเรื่องปรัมปราและตำนานที่เกี่ยวข้องกับเทพเจ้า, วีรบุรุษ, ธรรมชาติของโลก และจุดกำเนิดและความสำคัญของวิถีปฏิบัติและพิธีในทางศาสนาของชาวกรีกโบราณ เทพปกรณัมกรีกเป็นส่วนหนึ่งของศาสนาในกรีซโบราณ นักวิชาการสมัยใหม่กล่าวถึงเรื่องปรัมปราและศึกษาในความพยายามที่จะอธิบายสถาบันทางศาสนาและการเมืองในกรีซโบราณ อารยธรรม และเพิ่มความเข้าใจของธรรมชาติในการสร้างตำนานขึ้น

  ตำนานเวทย์มนต์(แม่มด)

  คำว่าแม่มด หรือ witch แผลงมาจากคำว่า wit ในภาษาแองโกลแซกซอน
  หมายถึงหยั่งรู้ ต้องการรู้
  ดังนั้นแม่มดจึงหมายถึงพวกที่ต้องการหาความรู้(ในศาสตร์ลึกลับเหนือธรรมชาติ)
  ส่วนพ่อมดทีเรียกว่า Wizard แปลว่าผู้วิเศษ ตำนานพ่อมดแม่มดไปไกลถึงสมัยดึกดำบรรพ์
  โดยเฉพาะสมัยกรีกโบราณซึ่งเป็นยุ8ที่เต็มไปด้วยเทพย์นิยาย
  ในสมัยนั้นฐานะของพ่อมดแม่มด เป็นผู้ได้รับการนับถือ โดยยกย่องเป็น
  ผู้ที่ให้ความรู้, หมอรักษาโรค, ที่ปรึกษาของพระมหากษัตริย์
  หรือบางครั้งก็เป็นสื่อกลางกับเทพเจ้า จนต่อมาภาพพจน์ได้ตกต่ำลง
  ผ่านมาหลายทศวรรษความคิดก็เริ่มเปลี่ยนไป กลายเป็นสิ่งที่น่ากลัว
  โดยเฉพาะเมื่อฮอเรช กวีชาวโรมัน เขียนถึงแม่มด2 ตน ชื่อคาดิเนีย และซากาน่า
  ซึ่งฮอเรชได้บรรยายไว้ว่า เป็นหญิงชราที่น่าเกลียดน่ากลัว ฟัน ยื่น คางงุ้ม ใบหน้าขาวซีด ผมสกปรกยุ่งเหยิง ไม่สวมรองเท้า กำลังเก็บสมุนไพรอยู่ในป่าช้า และฉีกเนื้อลูกแกะออกเป็นชิ้นๆด้วยมือเปล่า
  พวกเธอทำคุณไสย ด้วยการเอาเทียนมาปั้นเป็นรูปของเหยื่อ
  และวิงวอนให้เทพธิดาแห่งนรก และนางปีศาจที่มีผมเป็นงูมาทำร้ายศัตรูของนางทั้งสอง
  จากนั้นงูและสุนัขนรกจำนวนมากก็ปรากฎตัวขึ้น ภูติผีปีศาจส่งเสียงโหยหวน
  รูปปั้นขี้ผึ้งถูกโยนไปในกองไฟ ไฟลุกโชน ภาคลักษณ์จึงเป็นสิ่งที่ติดใจทุกคนจนทุกวันนี้นั่นเอง...


  ข้าพเจ้ารหัสนักศึกษา........605124 ขอส่งการบ้านวิชา......ศาสตร์เวทย์มนต์ขั้นสูง
  ให้แก่อาจารย์ เฮเลน่า อิซาเบลล่า ไดซิเนส
  ในบทเรียนที่ 3

  #5,286
  0