นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

บ่วงนายเวร

โดย sichittra44

เมื่อนายเวรติดบ่วงที่ตนเองสร้างขึ้น จากคำอธิษฐานที่เต็มไปด้วยแรงอาฆาตในสำนึกสุดท้าย ก่อให้เกิดวิบากกรรมครั้งใหม่ที่ยากจะหลีกหนี

ยอดวิวรวม

80

ยอดวิวเดือนนี้

36

ยอดวิวรวม


80

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


2
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 3 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  2 ธ.ค. 63 / 22:42 น.
นิยาย ǧ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
" หมายถึงกลไกแห่งวิบากกรรมงั้นหรือโยม?" ภิกษุหนุ่มยิ้มเย็น ก่อนจะตอบกีรณาว่า... 

" ก่อนอื่น อาตมาต้องบอกโยมเสียก่อนว่า ไม่มีประโยชน์อันใดเลย ที่โยมจะได้รับจากการค้นหาความเป็นมาในอดีต เหตุเพราะมันผ่านพ้นไปนานแล้ว ไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงอะไรได้ ทำได้แค่มองดูในฐานะผู้ชมเพียงเท่านั้น" 

" แต่ถ้าเรารู้ เราก็ชดใช้เจ้ากรรมนายเวรได้ตรงจุดกว่าไม่ใช่หรือเจ้าคะ? " กีรณายังคงมีข้อสงสัย เธอพนมมือถามสุทัตโตภิกขุด้วยความเลื่อมใสศรัทธา ไม่อยากจะเชื่อเลยว่า อดีตคนรักที่เคยเกเรและไม่เป็นโล้เป็นพายอะไรเลยนั้น จะบรรลุเนื้อหาในทางธรรมได้ลึกซึ้งถึงเพียงนี้... 

" จะว่าใช่ มันก็ใช่ แต่กลไกของวิบากกรรมเขาก็ทำหน้าที่ของเขาตามปกติอยู่แล้วนะโยม การที่โยมได้เกิดมาในชาติภพใหม่ และมีชีวิตในแบบที่เป็นอยู่ นั่นคือการชดใช้กรรมอย่างหนึ่งแล้วนะ" ภิกษุหนุ่มยกแก้วน้ำอุ่นขึ้นมาจิบ ก่อนจะสนทนาธรรมกับเธอต่อ

" การได้มาเกิดใหม่ ไม่ใช่การมาเพื่อชดใช้กรรมเพียงอย่างเดียว หากแต่เป็นการให้โอกาสแก้ตัวใหม่ ทำดีต่อกัน และไม่ทำผิดซ้ำในเรื่องเดิมๆ ซึ่งโอกาสก็ไม่มีให้บ่อยนัก เพราะถ้าได้เกิดใหม่มาแล้วยังทำผิดซ้ำในเรื่องเดิม มันก็คงไม่ได้ประโยชน์อะไร สู้ไปให้โอกาสคนอื่นคงจะดีกว่า "

" แล้วทำไมคนเราถึงจำเรื่องราวในอดีตชาติไม่ได้เลยล่ะเจ้าคะ? " กรีณายังคงมีคำถามต่อ เธอยังค้างคาใจในการกระทำของนลินี ที่ปฏิบัติต่อเธอราวกับเคยเป็นศัตรูคู่อาฆาตกันมาทุกชาติภพ... ​" เรื่องราวในอดีตชาติ เปรียบไปก็เหมือนกับการจดบันทึกของเราในแต่ละวัน แต่ใช้วิธีจดลงซ้ำๆในกระดาษเพียงหน้าเดียว ผ่านไป 3 วัน เราก็อ่านบันทึกที่เขียนไว้ในวันแรกไม่ออกแล้ว ถูกไหม? "จากใจนักเขียน

เรื่องนี้จะเป็นแนวภพชาติ, ย้อนอดีตผ่านความทรงจำ และสอดแทรกความรู้เรื่องธรรมมะอีกเล็กน้อย ถ้าชอบอ่านเรื่องราวแบบนี้ อย่าลืมกดหัวใจ หรือช่วยกันคอมเม้นต์เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ❤️

สารบัญ 3 ตอน อัปเดตล่าสุด 2 ธ.ค. 63 / 22:423 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ sichittra44

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น