ตำรับรักจอมนาง (สนพ.ดีต่อใจ)

ตอนที่ 41 : บทที่ 50 สายเลือดมังกร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 53,853
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4,785 ครั้ง
  10 มิ.ย. 62

Talks - รอบนี้ไรต์เอาทอล์คมาไว้ด้านบนเพราะกลัวจะอ่านข้ามกันนะคะ วันนี้มาก่อนกำหนดเพื่อจะแจ้งว่าไรต์ยังไม่ได้ปิดต้นฉบับค่ะ ไรต์ขอลาหยุดอีก 5 วัน ช่วยเป็นกำลังใจให้ไรต์ปิดเล่มได้ทันด้วยนะคะ


บทที่ 50 สายเลือดมังกร


    หมิงหย่งเทียนเข้าวังเพื่อว่าราชการตั้งแต่เช้า เพียงเห็นเงาร่างสูงเดินมาแต่ไกลเหล่าขุนนางก็ยุติเรื่องอื่น ๆ และหันมาให้ความสนใจอ๋องผู้นี้แล้ว หากย้อนคืนวันวานเมื่อครั้งที่เดินเข้าท้องพระโรงหนแรก…ก็เพียงแค่องค์ชายอีกผู้หนึ่ง ได้รับความสนใจอยู่บ้างด้วยเป็นบุตรเสียนเฟย แต่ตระกูลขุนศึกที่โดนมอบหมายให้ออกไปเฝ้าระวังชายแดนห่างไกล เนิ่นนานที่ตระกูลหยางมิได้กลับมาเหยียบเมืองหลวง ทำให้สถานะขององค์ชายห้าผู้นี้มิต่างจากสายเลือดของขุนนางซึ่งโดนเนรเทศเท่าใดนัก กาลเวลาผ่านไป องค์ชายใหญ่กุมอำนาจทหารและได้รับพระราชทินนามอันเกรียงไกรสมความสามารถว่าชินอ๋อง ต่างเกิดเสียงเล่าลือกันมากมาย หรือใกล้จะถึงเวลาที่ฮ่องเต้จะฆ่าโคถึกเสียแล้ว


    แต่ทุกสิ่งในโลกหล้าย่อมไม่อาจคาดเดาได้ง่ายปานนั้น ยังคงมีฉีอ๋องที่ทรงเป็นพระโอรสหนึ่งเดียวในดวงใจ และย่อมไม่อาจมีใครคาดเดาได้ว่าองค์ชายห้าในยามนั้น…จะเติบใหญ่ขึ้นมาเป็นเช่นนี้


    ร่างสูงของตวนอ๋องคล้ายกับแผ่บรรยากาศทรงอำนาจบางอย่าง ดวงเนตรคมกริบดั่งพญาอินทรีส่งผลให้เครื่องหน้าสมบูรณ์แบบยิ่งราวกับรูปสลักเง็กเซียนฮ่องเต้ คล้ายกับหลายคนเพิ่งตระหนักว่าเบื้องหลังความเงียบสงบนั้น คือบุรุษผู้มากความสามารถไม่แพ้ผู้ใด แต่ละสิ่งที่ได้รับมอบหมายมิใช่ว่าล้วนเป็นปัญหาที่ไม่มีใครสามารถแก้ไขได้หรือ


เริ่มจากทรงต่อโคลงการปกครองกับเหล่าฮ่องเต้ทั้งสามแคว้น ความโดดเด่นเช่นนั้นย่อมเป็นที่ริษยาจนนำไปสู่การโดนปรามาสว่ามีดีเพียงวิสัยทัศน์ทว่าอ่อนประสบการณ์ เพราะเหตุนั้นตวนอ๋องจึงต้องเดินทางไปถิ่นทุรกันดารอย่างฉางเฉินเพื่อแก้ปัญหาอุทกภัยที่สร้างความเดือนร้อนให้แก่ชาวบ้านนับร้อยปี เพิ่งจะได้พักเหนื่อยในเมืองหลวงไม่ทันไรก็ต้องเดินทางไกลอีกครั้ง คราวนี้ไปถึงต่างแคว้นอย่างเฉวียนกว๋อเพื่อเจรจาข้อพิพาทเรื่องสินค้า ยังไม่นับจากนั้นที่ต้องตามรวบรวมหลักฐานการโกงภาษีที่ต๋าจิง ก็พบกับข่าวชินอ๋องพ่ายศึกเหิงกังอีก หรือต้องให้เหล่านักพรตทบทวนดวงตวนอ๋องอีกครั้งหรือไม่ว่าทรงเกิดในฤกษ์ใดจึงได้มีเรื่องราวเข้ามาไม่หยุดไม่หย่อน ไม่เคยได้อยู่สงบสักครา


    ยามนั้นเป็นศึกแรก กำลังทหารเพียงไม่กี่หมื่น ต่อให้เหล่านักรบเชี่ยวชาญเช่นไรคงไม่อาจดูเบานายทัพไปได้ ภายใต้คำบัญชาการของตวนอ๋อง ทุกคนต่างตระหนักว่าสายเลือดพยัคฆ์มิอาจแปรเปลี่ยนหรือถูกทำให้เจือจางลง ยิ่งนับจากการที่พระองค์เพิ่งจะได้รับมอบหมายจากฝ่าบาทให้เป็นผู้คุมสอบเคอจวี่ด้วยแล้ว เมื่อลองเปรียบเทียบดูก็พบว่าไม่มีองค์ชายองค์ใดคู่ควรกับหน้าที่นี้เลยจริง ๆ


    “สายลมหอบเอาเจ้ามาตั้งแต่เช้าได้ในช่วงนี้ ซิงซิงมิงอแงแย่หรือ” เป็นเกาจ้านที่เดินเข้ามากระซิบเสียงเบา สีหน้ายียวนกวนโทสะสหายดั่งเช่นเคย


    “ซิงซิงคิดถึงข้าย่อมเป็นเรื่องปกติ” ท่าทางของคนหลงลูกสาวชัดเจนออกปานนั้น ชวนให้เกาจ้านส่ายหัวอย่างระอา ดูเหมือนก้อนน้ำแข็งหมื่นปีจะมีจุดอ่อนสำคัญเสียแล้ว


    ทักทายกันจากนั้นอีกสองสามคำก็ได้ยินเสียงประกาศว่าฝ่าบาทเสด็จ เหล่าขุนนางทั้งหลายเดินกลับเข้าสู่แถวของตน ถวายพระพรโดยพร้อมเพียงกัน


    หมิงหย่งเทียนยืดตัวขึ้น สบกับสายพระเนตรของฮ่องเต้ที่กำลังทอดมองมาที่ตนพอดี


    “ทูลฝ่าบาท…กระหม่อมขอพระราชทานพระอนุญาตถวายรายงานเรื่องงานจัดเลี้ยงคณะทูตต่างแคว้น ได้โปรดทรงทอดพระเนตรรายการข้าวของทั้งหมดที่กรมพิธีการจัดเตรียมมา” เอี้ยนอ๋องเปิดประเด็นเรื่องของตนเองขึ้นก่อนเป็นรายแรก อีกเพียงไม่กี่เดือนก็จะถึงกำหนดการณ์งานสมโภชแล้ว ยามนี้ด่านเมืองแต่ละแห่งเริ่มมีชาวต่างแคว้นเดินทางหลั่งไหลเข้ามา


    ฮ่องเต้รับฏีกานั้นมา “เจิ้นเพิ่งได้รับจดหมายส่วนตัวจากฮ่องเต้ต้าเยี่ยนว่าจะมาเอง…เฟยฉี”


    “พ่ะย่ะค่ะ” ฉีอ๋องก้าวมาด้านหน้า “ฝ่าบาททรงวางพระทัย กระหม่อมได้เตรียมการต้อนรับเป็นอย่างดีสำหรับแขกผู้มาเยือนจากทุกแคว้น”


    “ทำงานรวดเร็วฉับไวสมกับที่เจิ้นไว้ใจ” กับผู้อื่นอย่างมากฮ่องเต้ก็ตรัสชมว่าดี แต่กับฉีอ๋องคำชื่นชมนั้นดูวิจิตรขึ้นกว่าปกติอีกหลายส่วน “นับว่าปีนี้คงมีเรื่องน่าสนุกให้ได้ชมอีกมาก ทางนั้นกล่าวมาชัดเจนว่าจะร่วมเป็นหนึ่งในผู้สังเกตการแข่งขันทำอาหารด้วย เจ้าก็ระบุนามเขาเป็นตัวแทนจากต้าเยี่ยนเถิด”


    เกิดเสียงฮือฮาไปทั่ว แม้แต่ตวนอ๋องยังรู้สึกประหลาดใจ เรื่องฮ่องเต้แคว้นต้าเยี่ยนโปรดปรานอาหารเลิศรสนั้นขจรขจายไปทั่ว แต่ก็ไม่มีสักคราว่าจะปรากฏองค์เป็นประธานร่วมในรายการแข่งขันทำอาหารที่ไหน


    ฉีอ๋องมีสีหน้าแปลกไปเล็กน้อย “น่ายินดียิ่ง…เช่นนี้จะมินับว่ายอดปราชญ์ทุกแขนงล้วนหาได้ที่เทียนหมิงอย่างไร กระทั่งฮ่องเต้เจียหมิงยังทรงมาเสาะแสวงถึงที่นี่”


    ฮ่องเต้ทรงแย้มพระโอษฐ์จนหน้าบาน ไม่ว่าใครก็มองออกว่าพระองค์หมายมาดคาดหวังกับงานสมโภชครั้งนี้มากมายถึงเพียงนี้ก็เพื่อต้องการให้ผู้คนจดจำภาพความยิ่งใหญ่ของเทียนหมิง และลืมเลือนเรื่องราวที่โดนพวกคนเถื่อนชนเผ่าบุกโจมตีเมืองจนแตกพ่ายไปเสีย


    “เมื่อมาเยือน ต่างก็คาดหวังความประทับใจ กระหม่อมจะจัดเตรียมเวรยามอารักขาที่ฝั่งของแขกจากต้าเยี่ยนให้มากขึ้นอีก ขอฝ่าบาทและน้องรองมิต้องเป็นห่วง” ชินอ๋องรับคำ


    เกาจ้านหลุบตาลง เรื่องความสัมพันธ์ระหว่างชินอ๋องและต้าเยี่ยนที่มากเกินจนชวนผิดสังเกตนี้มิอาจมองข้าม ยิ่งฮ่องเต้เจียหมิงเสด็จมาอีกฝ่ายยังสบโอกาสพบปะกันโดยสะดวกแบบนี้


    ดูเหมือนตวนอ๋องเองก็ไม่ไว้วางใจ ทั้งหนานกงหล่างก็ได้เตือนให้เขาไปตรวจสอบสินค้าจากต้าเยี่ยนหลายครั้ง แต่เพราะประจวบกับช่วงที่เสด็จพ่อมอบหมายให้พอดีจึงได้คลาดโอกาสนั้นมาตลอด


ได้ยินเสียงเหล่าขุนนางรายงานหน้าที่รับผิดชอบของตนเป็นระยะ จนกระทั่งถึงราชครูเสิ่นที่แจ้งรายละเอียดเรื่องการสอบเคอจวี่แล้ว หมิงหย่งเทียนก็ไม่กล่าวแสดงความเห็นเรื่องานสมโภชอีกเลยตลอดจนจบการประชุม


ห่างออกไป…แคว้นต้าเยี่ยน


“เจ้าไปหยิบเครื่องประดับชุดแดงอัสดงที่เจิ้นเพิ่งสั่งมา เอาใส่หีบแยกไว้ให้ดีอย่าวางปนกับของอื่น หลินเอ๋อร์ผิวขาวใส่ของเช่นนี้จึงงดงาม”


องครักษ์ซิวผู้คอยติดตามอารักขาฮ่องเต้ได้แต่ทอดถอนใจ ตั้งแต่กลับมาจากเทียนหมิง ฝ่าบาทก็เอาแต่อ่านจดหมายที่สืบเรื่องราวของนางเจียงอยู่เช่นนั้น ราวกับไม่ตระหนักแม้แต่น้อยว่าอีกฝ่ายมีสามีอยู่แล้ว อีกทั้งยังเป็นถึงตวนอ๋องผู้นั้น


แต่จะให้ตัดความสัมพันธ์ไปเลยก็คงมิถูกนัก แม้เขาจะมิรู้ว่าฝ่าบาททรงชอบพอแม่นางเจียงแบบไหน ทว่าฐานะความเป็นสหายนั้นย่อมประจักษ์ชัดเจน สตรีน่าคบหาเช่นนั้น ยามที่พบกันที่ตั๋วเยี่ยเขาเองก็ยังรู้สึกว่านางช่างมีน้ำใจไมตรีไม่น้อยทีเดียว


“ฝ่าบาท…เครื่องประดับชุดนี้ด้วยพ่ะย่ะค่ะ” ผิงกงกงช่างรู้หนักรู้เบา รู้ว่าฝ่าบาทกำลังสนพระทัยเรื่องใดก็จัดหามาเผื่อไว้ให้ทรงทอดพระเนตรอย่างเหมาะเจาะ “เร็ว ๆ นี้ใต้เท้าลิ่วเพิ่งจะนำผลงานจากสมาคมช่างอัญมณีมาฝากไว้ให้ เป็นพลอยชุดแรกจากเหมืองตี้ชุน เชิญทอดพระเนตรพ่ะย่ะค่ะ”


ฮ่องเต้เจียหมิงแห่งแคว้นต้าเยี่ยน หรือจะกล่าวให้ถูกคือคุณชายคังเค่อเหิงแห่งร้านเครื่องปั้นดินเผาสกุลคังผู้นั้น นามจริงของเขาคือเยี่ยนเหิง…‘เยี่ยน’ คือแซ่ของสกุลเยี่ยนเจ้าครองแคว้นต้าเยี่ยน และ ‘เหิง’ คือนามจริง


เยี่ยนเหิงหยิบสร้อยเส้นนั้นขึ้นมาดูอย่างสนใจ พลอยสีเหลืองสว่างนั้นคือบุษราคัม “เอาไปให้เยอะสักหน่อย นางจะได้มีตัวเลือก”


ผิงกงกงกุลีกุจอเก็บส่งของต่าง ๆ ลงหีบแยกต่างหาก ไม่แน่ว่า ‘แม่นางเจียง’ ที่ฝ่าบาทกล่าวถึง อาจจะมาเป็นนายหญิงแห่งวังหลังของต้าเยี่ยนในไม่ช้าก็เป็นได้


ในอีกด้าน


    “ฝ่าบาท ตวนอ๋องขอเข้าเฝ้าพ่ะย่ะค่ะ” ฝูกงกงเอ่ยผ่านบานประตู


    ยามนี้ฮ่องเต้กลับที่ประทับแล้ว ช่วงเวลาหลังว่าราชการในแต่ละวันไม่นับว่ามีเรื่องราวอันใดนัก หากมิทรงเก็บพระองค์อยู่ที่ตำหนักจื่อเวย ก็เสด็จไปเยี่ยมเยียนวังหลัง เป็นเช่นนี้เสมอมา


    เกิดความเงียบครู่หนึ่ง ราวกับเจ้าของตำหนักยังมิอาจลืมเลือนเหตการณ์ครั้งก่อนได้ “ให้เข้ามา”


    ได้ยินรับสั่งอนุญาต ร่างสูงในชุดบรรดาศักดิ์อ๋องก็ก้าวเข้าไปด้านใน


    หมิงหย่งเทียนกวาดสายตามองบิดาซึ่งนั่งเอนอยู่บนตั่ง ไม่มีครั้งใดที่อีกฝ่ายไม่ดูเหนื่อยล้า แม้อยู่ต่อหน้าข้าราชบริพารจะสรวลดั่งที่เห็น ทว่าเมื่ออยู่สองคนเช่นนี้แล้วกลับปรากฏให้เห็นถึงสภาพความเป็นจริง


    “นั่งลง”


    ชายหนุ่มนั่งลงบนเก้าอี้ด้านข้าง ได้กลิ่นกำยานเจือยาสมุนไพร “เสด็จพ่อไม่สบาย?”


    “โรคคนแก่ ไว้เจ้าอายุสักหกสิบแล้วจะเริ่มเข้าใจ” เจ้าของร่างเพ่งดวงตาฝ้าฟาง “ซิงฉวี่ไม่มาหรือ”


    หมิงหย่งเทียนรู้ดีว่าบิดาเอ็นดูซิงฉวี่มากแค่ไหน แต่โดยทั่วไปเขาก็เลือกที่จะไม่นำลูกสาวเข้ามาพบพระองค์เป็นการส่วนตัว “ซิงซิงกำลังซน อาจระวังกิริยามารยาทได้ไม่ดีนัก”


    “จะเป็นไรไป” โอรสสวรรค์กล่าว ไม่อยากโดนกีดกันจากหลานสาว “พานางมาเล่นบ่อย ๆ หรือจะเอามาให้มารดาของเจ้าเลี้ยงในวังก็ได้”


    “ซิงซิงยังเล็ก ลูกไม่ต้องการแยกจากนาง” หมิงหย่งเทียนกล่าว “ลูกมา…เพียงเพื่อจะแจ้งให้ทราบว่ายามนี้ก็สมควรแก่เวลาที่ลูกจะแต่งงานใหม่แล้ว” อันหลันฮวามิใช่ชายาเอก อีกทั้งหอบผ้าหอบผ่อนกลับบ้านเดิมร่วมครึ่งปี หากเขาจะแต่งงานใหม่ก็ย่อมไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอีกต่อไป


    ฮ่องเต้คล้ายกับเพิ่งได้สติ


    “เสด็จพ่อโปรดทรงออกราชโองการ แต่งตั้งเจียงเลี่ยงหลินเป็นชายาเอกให้ลูกด้วยพ่ะย่ะค่ะ”


    ถ้วยคำนั้นมิใช่คำขอร้อง ยิ่งยืนยันแก่พระองค์อย่างแน่ชัดว่าตวนอ๋องมิใช่คนที่เคยยอมอ่อนข้อให้พระองค์อีกต่อไปแล้ว


    ปึ่ก


    “หวางเย่!”


    แท่นฝนหมึกถูกโยนออกไปก่อนที่ฝูกงกงจะห้ามปรามได้ทัน โลหิตสีแดงจัดไหลย้อยลงมาตามกรอบหน้าหล่อเหลาของตวนอ๋องช้า ๆ


    ฝูกงกงที่กำลังจะออกไปตามหมอหลวงชะงักลง


    “ไม่ต้องตาม!” สีหน้าของโอรสสวรรค์เกรี้ยวกราด เต็มไปด้วยโทสะ “หญิงผู้นี้อีกแล้วหรือ นางปั่นหัวอันใดจึงทำให้เจ้าเป็นเช่นนี้”


    ตวนอ๋องปล่อยให้หยดเลือดไหลซึมลงมาตามบ่า ไม่แสดงอาการเจ็บปวดแม้แต่น้อย “นางให้ทายาทแก่ลูก ไม่ว่าอย่างไรก็ถือเป็นเรื่องสมควรที่นางจะได้รับการยกย่อง”


    “สตรีเต็มจวน ท้องอยู่คนเดียวเจ้ายังกล้าพูดอีกหรือว่านางดี” ฮ่องเต้เต็มไปด้วยโทสะ แม้เขาจะอ่านใจบุตรชายคนนี้มิค่อยออก แต่ก็พอทราบว่าวันหนึ่ง ๆ หมิงหย่งเทียนไปเรือนสตรีอื่นบ้างหรือไม่


    แม้ถูกกล่าวหา แต่เขาย่อมไม่สะทกสะท้าน “ทั้งลูกและเลี่ยงหลินยังอายุน้อย ในอนาคตยังมีทายาทได้อีกมาก สมควรที่เสด็จพ่อจะแต่งตั้งนางเป็นชายาของลูก เหากวันหนึ่งนางให้กำเนิดบุตรชาย เด็กคนนั้นก็ย่อมเป็นหัวหน้าครอบครัว”


    ร่างสูงวัยมือสั่น โทสะทำให้ลืมเลือนไปแล้วว่าพระองค์กำลังเกรี้ยวกราดอยู่ต่อหน้าผู้ใด


    “เจิ้นเคยบอกเจ้าแล้วใช่หรือไม่ ว่าเจ้าต้องดีกับอันชิ่งโหวให้มาก”


    “อันชิ่งโหวมิได้สำคัญต่อพี่รองถึงเพียงนั้น ต่อให้ลูกมิเอาใจเขา เสด็จพ่อก็ทรงหาทางมอบบัลลังก์ให้พี่รองได้อยู่ดี” ตวนอ๋องมีสีหน้าเรียบเฉย ยิ่งอาบโลหิตซีกหนึ่งเช่นนั้นยิ่งน่าพรั่นพรึง


    “หย่งเทียน…เจ้ามัน!” ฮ่องเต้พูดไม่ออก “เจ้าหลงสตรีจนโงหัวไม่ขึ้นเช่นนี้ได้อย่างไร…ได้ เห็นทีคงปล่อยให้นางมีชีวิตรอดไม่ได้แล้วกระมัง”


คำตรัสเช่นนั้นมิฉลาดเลยเมื่อถูกเอ่ยขึ้นมาต่อหน้าตวนอ๋อง


    ฝ่าบาทเองก็ทรงโปรดเพียงไป๋กุ้ยเฟยมิใช่หรือ…ช่วงเวลานั้นฝูกงกงจดจำได้ดี บรรยากาศในห้องเต็มไปด้วยความกดดันจนแทบหายใจไม่ออก


    “เสด็จพ่อทรงรับสั่งเช่นนั้นเพราะเลอะเลือน ลูกจะถือว่าไม่เคยได้ยิน”


    เกรงว่าเมื่อหมิงหย่งเทียนกล่าวว่าฮ่องเต้เลอะเลือน ก็จะทำให้เหล่าข้ารับใช้ยินยอมคล้อยตามไปจริง ๆ


    จะมีใครกล้าตอกกลับคำพูดของโอรสสวรรค์ที่ไม่คืนคำด้วยประโยคนี้บ้าง คาดว่าคนเดียวในแผ่นดินคงเป็นตวนอ๋องนี่เอง “วันนี้เสด็จพ่อคงเครียดเกินไป เช่นนั้นก็พักผ่อนให้มากพ่ะย่ะค่ะ ลูกจะมาเข้าเฝ้าใหม่วันหลัง”


    ฮ่องเต้ทรุดลงพังพาบกับพนักพิงพร้อมหอบหายใจแรง หมื่นพันศัตรู เพราะเคยใช้อีกฝ่ายออกไปเล่นงานใครต่อใครมามาก ทำให้รู้ว่าโอรสองค์ที่ห้าคือคนที่พระองค์ไม่ปรารถนาจะยืนอยู่คนละฝั่งมากที่สุด


    ด้านนอก


    “หวางเย่…ทรงบาดเจ็บ ให้หมอหลวงดูอาการก่อนพ่ะย่ะค่ะ” เป่ยลู่เจ๋อเห็นผู้เป็นนายกลับออกมาพร้อมเลือดไหลจากหน้าผากก็ตกใจอย่างยิ่ง


    หากแต่ร่างสูงกลับไม่มีรับสั่งใด ๆ นอกจากก้าวขึ้นรถม้าเพื่อกลับจวน


    องครักษ์เป่ยจึงได้แต่ส่งสายตาให้เส้ากงกงเป็นเชิงช่วยดูแลระหว่างที่ขึ้นรถม้าตามกันไป


    “ห้ามเลือดได้เท่านี้พ่ะย่ะค่ะ ไว้ถึงจวนค่อยให้ท่านท่านหมอดูอีกที” เส้ากงกงว่าด้วยสีหน้าจนใจ


    พักใหญ่ตวนอ๋องจึงเอ่ยขึ้น “ลู่เจ๋อ”


    “พ่ะย่ะค่ะ” องครักษ์เป่ยตอบรับ รอรับคำสั่งดั่งเคย


    ทว่าถ้อยรับสั่งจากอีกฝ่ายกลับทำให้เหล่าข้ารับใช้หนาวจนถึงขั้วหัวใจ


    “เอาหลักฐานที่พี่รองเก็บส่วยไปโปรยล่อคนของพี่ใหญ่สักหน่อย เสด็จพ่ออยู่อย่างสงบมานาน จะได้ครื้นเครงกับลูกคนโปรดเสียที”


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4.785K ครั้ง

7,906 ความคิดเห็น

 1. #7898 elleeee.ee (@superl) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2562 / 22:45
  อย่าให้พ่อโมโห!!!!!!!
  #7898
  0
 2. #7862 baochompoo2525 (@baochompoo2525) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 02:16
  โอ้ยอย่าให้ต้วนต้องร้าย... อยู่กันดีๆไม่ได้ใช่มั้ย
  #7862
  0
 3. #7848 555 (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 17:50

  พี่เหิงเอ็นดูนางแบบน้องสาวหรือเปล่า

  ถ้าใช่

  ต้องนับว่านางเอกแบ๊คดีสุดๆ

  #7848
  0
 4. #7629 makira123 (@makira123) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2562 / 18:37
  เอาให้หนัก ให้กัดกันเอง แล้วค่อยกินรวบ
  #7629
  0
 5. วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 21:50
  💓💓💓
  #7586
  0
 6. #7535 tarnwarunee (@tarnwarunee) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 21:10
  ฮ่องเต้ยังหลงมัวเมาในสตรี

  ยังมีหน้ามาว่าลูกอีก

  ตลก ระวังอย่าให้ลูกเขยฉันโกรธนด
  #7535
  0
 7. #7459 veraya2099 (@veraya2099) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 23:27
  ก็แค่แต่งตั้งเมีย รักลูกเค้าทำไมดันไม่ชอบแม่ สมองฮ่องเต้แปลกๆนะคะ
  #7459
  0
 8. #7440 565118 (@565118) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2562 / 22:53
  อิพ่อนี่แม่มตายๆไปเฮอะ ตวนอ๋องชิงบัลลังก์เลยลูก
  #7440
  0
 9. #7417 Callmeyou (@MARKTUAN190) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 01:00
  เกินไปอ่ะ เกลียดพ่ออ่ะนอกจากขี้คลาดแล้วยังเห็นแก่ตัว คนแคว้นเยี่ยนนี้อีกเขามีสามีมีลูกแล้วยังไม่เลิกอีก
  #7417
  0
 10. #7386 Sirinar9989 (@Sirinar9989) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 17:45

  จะเอาE-book จะเอา E-book


  #7386
  0
 11. #7320 ชมภูนุช (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 07:07

  ไรท์หายไป7วัน แจ้งความด่วนนนน

  #7320
  0
 12. #7319 23890210 (@23890210) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 05:48

  วันนี้วันที่7แล้วค่ะ​ สงสัยมาต่อให้2ตอนยาวติดกันเลยใช่ไหมคะไรต์

  #7319
  0
 13. #7317 Pradtana2232 (@Pradtana2232) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 01:16
  รอเปย์อยู่นะ
  #7317
  0
 14. #7315 อาริน (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 20:17

  รอต่ออยู่น้า

  #7315
  0
 15. #7310 moragot5296 (@moragot5296) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 11:45

  ไรท์ค่ะ หนังสือจะออกวางขายเมื่อไหร่ค่ะ รออยู่ค่าาาา อยากอ่านเต็มๆแล้วค่าาาาาา

  #7310
  0
 16. #7309 23890210 (@23890210) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 11:31

  อีบุ๊คเล่มแรกยังไม่ออกวางขายอีกเหรอคะ

  #7309
  0
 17. #7308 am-yata (@am-yata) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 01:58

  สู้ๆนะคะไรท์
  #7308
  0
 18. #7307 NiyadaJetinai (@NiyadaJetinai) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 21:28
  ไรท์รอเล่มค่า

  อ่านวนหลายรอบแล้ว
  #7307
  0
 19. #7305 T--dZ (@lllvioletlll) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 16:31

  โอ้โหหห


  ไม่ขึ้นว่าจะเข้มข้นขนาดนี้


  ไม่ธรรมดาจริงๆ


  ศึกชิงนาง สองฝ่ายก็ไม่น้อยหน้า


  ฝั่งนึงมีลูกด้วยกัน อีกฝั่งก็เป็นถึงฮ่องเต้


  โอ้ยยยยย มันต้องติดตามอย่างใกล้ชิด!!!

  #7305
  0
 20. #7302 Viwan Tada (@viwan) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 13:54
  อ่านตอนต้นวนไป ..ลูกถามจะสอบเมื่อไรครับ ....รอเล่มเต็มอยู่นะคะ
  #7302
  0
 21. #7301 panaratburanachonapa (@panaratburanachonapa) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 08:21
  ไรท์ กลับมาพร้อมเล่มนะคะ รอต่ะ
  #7301
  0
 22. #7300 Chanomyen Wan (@chanomyenwan0) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 06:29

  รออ่านต่ออยู่ค่าา
  #7300
  0
 23. #7298 Kanchat Passadorn (@kaekai72) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 04:27

  มาส่องมาอ่านซ้ำๆๆๆ
  ก็ยังสนุกค่ะไรท์

  ได้โปรดอัพเถอะรอๆๆ
  #7298
  0
 24. #7297 Sivaraya Lh (@90051443) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 23:43
  #คือสนุกมาก รอค่ะไรท์
  #7297
  0
 25. #7296 Vipzaa_Jira88 (@Vipzaa_Jira88) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 20:03

  มาเป็นกำลังใจให้ไรท์คะ
  #7296
  0
 26. #7230 janesirapat (@janesirapat) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2562 / 21:23
  รอความครื้นเครงค่ะ ไรท์ส่งงานให้ทันนะคะ..ว่างก็อย่าลืมมาอัพเพิ่มอีกตอนนะคะ😊😊😊
  #7230
  1
  • #7230-1 lovebpljsr (@lovebpljsr) (จากตอนที่ 41)
   16 มิถุนายน 2562 / 14:18
   +1​ เหมือนกัน
   #7230-1