ตำรับรักจอมนาง (สนพ.ดีต่อใจ)

ตอนที่ 35 : บทที่ 44 เผือกร้อนลวกมือ [100%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 50,735
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3,921 ครั้ง
  22 พ.ค. 62


              หลังกลับจากเข้าเฝ้าฮองเฮาก็กลางยามห้ายแล้ว


              หมิงหย่งเทียนมองดูซิงฉวี่ซึ่งหลับสนิทในอ้อมกอด รถม้าเคลื่อนตัวไปเรื่อย ๆ เพื่อกลับจวน เลี่ยงหลินเองก็มีท่าทางอ่อนเพลียเช่นเดียวกัน


              เจ้าหลับเสีย ถึงแล้วเปิ่นหวางจะปลุก”


              เพราะเขากล่าวเช่นนั้นหญิงสาวจึงวางใจได้ วันนี้ทั้งเหนื่อยเรื่องสอบวัดระดับตั้งแต่เช้า แล้วก็เข้าวังตลอดจนค่ำ ดังนั้นไม่ถึงอึดใจนางก็ผล็อยหลับไปอีกคน


              ทว่าเมื่อถึงจวนอ๋อง คนรับปากกลับไม่ปลุกนางแม้แต่น้อย


              ชายหนุ่มส่งซิงฉวี่ให้จิ่งหลิวพาไปนอน จากนั้นจึงค่อย ๆ อุ้มร่างบางลงจากรถม้าอย่างเบามือ เดินหายลับเข้าไปยังเรือนหลังกลาง


              น้ำตาเทียนเผาไหม้จนริบหรี่ ก้าวผ่านโมงยามอันมืดมนจวบจนรุ่งเช้า


              เลี่ยงหลินตื่นขึ้นมาพร้อมกับความรู้สึกหนักอึ้ง จากที่กำลังงัวเงียก็ตาสว่างกะทันหันเมื่อเห็นว่าตัวการที่เพิ่มน้ำหนักให้นางคือใคร


“ฟ้ายังไม่สว่างอย่ารีบตื่นเลย เจ้ามิต้องทำงานอันใด นอนต่ออีกหน่อยเถิด” เขากระซิบทั้งที่ไม่ได้ลืมตา ริมฝีปากเรียบใกล้กับต้นคอจนหญิงสาวรู้สึกจั๊กจี้ คางของเขาเกยที่ไหล่ข้างหนึ่ง ส่วนวงแขนกอดนางเอาไว้


สภาพจิตใจของนางไม่สงบแล้ว มีหรือที่จะฝืนนอนต่อได้  หวางเย่คลายมือเพคะ หม่อมฉันจะกลับไปดูซิงซิง” นางบอกทั้งที่มือไม้พันกันไปหมด อยากพาตัวเองออกจากสถานการณ์ล่อแหลมแบบนี้โดยด่วน


เพราะชื่อของซิงฉวี่ ทำให้วงแขนที่รัดพันตัวของนางไว้อ่อนลง เลี่ยงหลินจึงฉวยโอกาสนั้นรีบลุกขึ้นรวดเร็ว นางเพิ่งสังเกตว่าเสื้อผ้าเปลี่ยนเป็นชุดนอนแล้ว อยากถามว่าใครเปลี่ยนให้แต่ไม่กล้าถาม กลัวว่าคำตอบจะทำให้จิตใจไม่แข็งแรง


              เขากระพริบตาช้า ๆ ค่อย ๆ มองนางอย่างชัดเจน “หลินเอ๋อร์” น้ำเสียงของคนเพิ่งตื่นนอนมีพลังล่อลวงอย่างร้ายกาจ เลี่ยงหลินที่กำลังตั้งท่าจะสั่งสอนเขาสักทีหนึ่งรู้สึกพูดไม่ออกขึ้นมา นางหลงคิดว่าตัวเองมีภูมิต้านทานเขาแล้ว ทว่าเมื่อเขารุกแต่ละครั้งก็สั่นคลอนความรู้สึกได้มากเช่นกัน


              “ทูลลาเพคะ” ในเมื่อสู้ไม่ได้ โบราณสอนไว้ว่าให้ถอยไปตั้งหลักก่อน มือบางมองหาเสื้อคลุมแล้วหยิบมาสวมลวก ๆ รู้สึกว่าพันสายรัดเอวผิด ๆ ถูก ๆ อยู่พักหนึ่ง นางก็รีบโกย


              ตวนอ๋องมองร่างบางที่จ้ำอ้าวออกจากเรือนของเขาไป กลิ่นหอมของนางติดอยู่ทั่วทุกอณูบนร่างกายและที่นอน มุมปากได้รูปขยับเป็นรอยยิ้มเบา ๆ


              ช่วงสายของวัน ในที่สุดก็มีราชโองการให้ตวนอ๋องว่าราชการ หลังจากที่เจ้าตัวมัวแต่เอ้อระเหยลอยชายไม่ยอมทำงานอยู่เกือบเดือนนางไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขากันแน่


แต่หลังจากที่เขาพยายามเรียกนางไปหาอีกครั้ง แต่หญิงสาวรู้ทันไม่ยอมไป เขาจึงเสนอตัวมาให้นางช่วยแต่งตัวถึงเรือนรับรองแขกด้วยตัวเอง เลี่ยงหลินก็ถูกทดสอบความแข็งแกร่งของจิตใจอีกครั้ง หรือเขาจะเป็นเจ้ากรรมนายเวรของนางกัน เหตุใดไม่ยอมรามือถึงเพียงนี้


กว่าจะสงบจริง ๆ ก็ตอนที่เขาเข้าวังไปแล้ว นางจึงได้เริ่มกิจวัตรของนางบ้าง คือการตรวจผลประกอบการของโรงเห็ด เขียนจดหมายถึงหลงจู๊หม่าที่นางจ้างมาดูแลร้านเจียงจี่แจ้งเรื่องงานวันเกิดของเสียนเฟย จากนั้นก็ให้ขันทีน้อยนำชาเอิร์ลเกรย์เข้าไปถวายพระนางในวัง


นางยังคงวางแผนเรื่องน้ำปรุงรสต่อ ถ้าเอาเข้าวังได้ยอดขายคงพุ่งขึ้นสูงมาก แต่งานเลี้ยงวันเกิดเสียนเฟยนางได้รับผิดชอบแค่ขนมหวาน และคงจะไม่เหมาะนักหากนางเสนอตัวเป็นคนครัวแทนที่คนครัวในวังซึ่งมีอยู่ก่อนแล้ว


 หลีกไป ข้าจะพบเจ้านายของพวกเจ้า” เสียงพูดหน้าเรือนดังแว่วมา เลี่ยงหลินวางพู่กันลง เห็นจิ่งหลิวเดินหน้าเครียดเหมือนไม่อยากพูดจา


              ใครหรือ”


              เสิ่นเช่อเฟยเจ้าค่ะ” นางตอบ


เกือบลืมไปแล้วว่าอีกฝ่ายเพิ่งจะพ้นโทษกักบริเวณ เพราะหลายวันมานี้มัวแต่เตรียมตัวเรื่องสอบวัดระดับ หญิงสาวสูดลมหายใจลึก อยู่บ้านเดียวกันอย่างไรเสียก็ต้องเผชิญหน้ากันในวันหนึ่ง “ให้เข้ามาเถิด”


เพียงอึดใจเสิ่นหรูเหมยและสาวใช้คนสนิททั้งสองก็เดินเข้ามา สีหน้าท่าทางของนางไม่มีความสลดลงแม้แต่น้อยทั้งที่เพิ่งได้รับอิสรภาพ อาภรณ์งดงามหรูหราพร้อมเครื่องประดับถูกประโคมจนบาดตา เสื้อคลุมครึ่งตัวทำจากขนจิ้งจอกหิมะสีขาวบริสุทธิ์ราคาสูงลิบก็ยังหยิบมาใส่เดินไปเดินมาในจวน


“นี่ก็ผ่านมาระยะหนึ่งแล้ว มิคิดมาก่อนว่าเจียงอี๋เหนียงยังคงอยู่อุดอู้ในเรือนรับรองแขก” นางยกผ้าเช็ดหน้าปิดปาก วางท่าคุณหนูผู้สูงศักดิ์เหลือประมาณ คงตั้งใจจะเยาะเย้ยเลี่ยงหลินว่าความสัมพันธ์ระหว่างตวนอ๋องไปไม่ถึงไหน ช่างเถิดนางต่างหากที่เลือกอยู่ที่นี่ ใครจะอยากไปอยู่เรือนเดิม เป็นอนุภรรยาของเขาเต็มตัวอีกเล่า “ในฐานะที่ข้ากลายเป็นผู้ดูแลจวนแห่งนี้ เห็นเจียงอี๋เหนียงอยู่อย่างซอมซ่อก็ปวดใจนัก ด้วยสกุลเดิมของเจ้าก็ยากจน จะให้พวกบ่าวปันส่วนของกินของใช้เรือนข้ามาให้แล้วกัน”


เห็นชัดว่าแม้นางจะขวัญกล้า แต่นางยังไม่กล้ายืมบารมีตวนอ๋องมาข่มขู่เลี่ยงหลิน


จิ่งหลิวขัดเคืองแทนนายหญิงแต่ไม่กล้าสอดปากก่อน กระนั้นก็นึกในใจว่าอยากให้นายหญิงตอกสักที มิรู้ว่าที่โดนกักตัวอยู่แต่ในเรือนนั้น เสิ่นเช่อเฟยตกข่าวเพียงไหนจึงมิทราบว่านายท่านเจียงหาใช่อย่างในอดีต


 “เสิ่นเช่อเฟยอย่าได้ลำบาก บัดนี้พ่อบ้านกู้ก็ดูแลทุกกิจธุระในจวนได้เป็นอย่างดี ข้าไม่รู้สึกขาดตกบกพร่องอันใด” แม้นางจะกล่าวราบเรียบ หากแต่คนฟังกลับรู้สึกว่าบาดหัวใจ เสิ่นหรูเหมยกำลังกลายเป็นตัวตลกในสายตาพวกบ่าวแล้ว ต่อให้อันหลันฮวาไม่อยู่ แต่ตวนอ๋องก็ยังมิเคยมอบอำนาจจัดการจวนให้นาง พ่อบ้านกู้ต่างหากเล่าที่เป็นคนดูแลทุกสิ่งอย่าง


“นายหญิง ขันทีน้อยนำของประทานจากเสียนเฟยมาให้เจ้าค่ะ” จะไม่เรียกว่าจังหวะเวลาเป็นใจได้อย่างไร จิ่งหลิวฉวยโอกาสเข้ามาแจ้งเมื่อขันทีน้อยที่เลี่ยงหลินให้นำชาไปถวายเสียนเฟยกลับมาพอดี พร้อมของมีค่าต่าง ๆ แทนคำขอบคุณ นางรู้สึกมานานแล้วว่าเสียนเฟยช่างแจกไม่ยั้งจริง ๆ


หีบของมีค่าเล็ก ๆ ถูกยกมาต่อหน้า พร้อมใบรายการให้ตรวจสอบ ขันทีน้อยก็พาซื่อ เปิดให้ตรวจตรงนั้นตามความเคยชิน เผยให้เห็นกำไลหยกเหมันต์สีฟ้ากระจ่างตา


เสิ่นหรูเหมยมือสั่น คล้ายว่ากำลังจะเกรี้ยวกราดแล้ว สันดอนขุดได้ สันดานแก้ยาก ต่อให้พยายามแสดงท่าทางอ่อนหวานใจเย็น นางก็มักจะเผยนิสัยเดิมที่เป็นคนอารมณ์ร้อนออกมา เกรงว่าหากไม่มีราชครูเสิ่นคุ้มหัว คงไม่แคล้วประสบชะตาเดียวกับอันหลันฮวาแล้ว เพราะหากเทียบกันระหว่างราชครูเสิ่นกับอันชิ่งโหว รายแรกถือว่ามีความสัมพันธ์อันดีกับตวนอ๋องมากกว่า


ทางด้านตวนอ๋อง


ท่ามกลางเหล่าขุนนางผู้ถือป้ายหยกว่าราชการมากมาย ชายหนุ่มกลับนิ่งสงบผิดวิสัย ราวกับมิได้แยแสเรื่องเหล่านี้อีกต่อไป โชคดีที่หานซิ่นกลับเหิงกังไปแล้ว จึงมิมีโอกาสเห็นตวนอ๋องในแง่มุมนี้


เกาจ้านกำลังทูลทัดทานเรื่องบประมาณที่จะใช้ช่วงงานสมโภช ยังมีการสอบเคอจวี่ที่ล้วนต้องใช้เงินทุนในการจัดสอบ หากหนนี้ล่วงเลยเป็นสามวันสามคืนแบบครั้งก่อนจะทำอย่างไร การทุ่มงบประมาณในงานเลี้ยงรับรองราชทูตเพื่อแสดงแสนยานุภาพช่างเป็นความคิดที่ไร้สาระ ก็มีกันอยู่แค่สี่แคว้น จะบอกว่าไม่รู้ไส้คงโง่เขลาแล้ว ฮ่องเต้ตั้งใจจะแสดงละครลิงว่าตนเองทรงอำนาจเห็นทีเพื่อสนองความรู้สึกส่วนพระองค์มากกว่ากระมัง


“ฝ่าบาท ทรงทบทวนให้กระหม่อมดูแลการสอบเคอจวี่เถิดพ่ะย่ะค่ะ” หมิงเฟยฉีทูลขอ เขาหมายใจเรื่องการอบคัดเลือกขุนนางอยู่ ถือเป็นช่วงที่สามารถดึงคนของตนเองเข้าสู่ราชสำนักได้มาก


“งบประมาณการสอบมิใช่น้อย แม้ฉีอ๋องจะทรงปรีชา หากดูแลผู้เดียวกระหม่อมเห็นว่าไม่เหมาะควร” เกาจ้านไม่เกรงใจ เดิมก็ฝีปากคมกริบอยู่แล้ว ยิ่งได้รับตำแหน่งคนถือเงิน นับว่าเป็นเรื่องเดียวจริง ๆ ที่ฮ่องเต้ใช้คนถูก “อย่างน้อยควรแต่ตั้งคนจากฝ่ายอื่นร่วมด้วย กระหม่อมเสนอใต้เท้าฟ่านและตวนหวางเย่”


“กระหม่อมเองคิดว่าตนเองมีศักยภาพอยู่ การสอบนี้มิใช่สมควรครอบคลุมความรู้รอบด้าน เช่นนั้นขอฝ่าบาทได้โปรดให้โอกาสกระหม่อมได้ดูแลงานนี้” ชินอ๋องว่า


หมิงหย่งเทียนกลับรู้สึกว่าพี่ใหญ่ทูลขอเสด็จพ่อตามมารยาทไปอย่างนั้น แต่ที่จริงแล้วเจ้าตัวน่าจะมีเป้าหมายอย่างอื่น


“เดิมเจิ้นตั้งใจจะให้เจ้าดูแลเรื่องการอำนวยความสะดวกในงานสมโภชทั้งหมด ทั้งสินค้าบรรณาการ การรักษาความปลอดภัยตลอดช่วงเวลาตั้งแต่สอบเคอจวี่จนถึงงานเฉลิมฉลอง”


“ฝ่าบาททรงปรีชา ชินอหวางเย่ปฏิบัติหน้าที่เช่นนั้นเหมาะสมพ่ะย่ะค่ะ” ขุนนางฝ่ายของฮ่องเต้เองรีบเอ่ยสนับสนุน


ตวนอ๋องมองอย่างไร้อารมณ์ นี่จึงเป็นเป้าหมายจริงของพี่ใหญ่ เจ้าตัวรู้ดีอยู่แล้วว่าเสด็จพ่อมักไม่ให้ในสิ่งที่ทูลขอ การดูแลสินค้าบรรณาการต่างหากที่หมายตา มิเช่นนั้นพี่สี่จะต้องวิ่งรอกไปทั่วแผ่นดินหาสมัครพรรคพวกอย่างไร


“เป็นพระกรุณา หากทรงเห็นสมควรกระหม่อมน้อมรับบัญชา” ชินอ๋องรับมอบหมายหน้าที่


เกาจ้านได้แต่ลอบมองฉีอ๋องที่ดูเหมือนไม่พอใจ ฮ่องเต้คงมิรู้ว่าบุตรชายสุดที่รักตั้งใจจะดูแลเรื่องคลังสินค้า พ่อค้าทั้งแผ่นดินรู้ว่าฉีอ๋องลอบเก็บส่วยสินค้า คงมีแต่ฮ่องเต้พระองค์เดียวที่ดวงตามืดบอดกับเรื่องนี้


ขณะที่เกาจ้านคิดเช่นนั้น ก็ยากที่จะบอกถึงความรู้สึกอันแท้จริงของฮ่องเต้ได้ พระองค์กวาดสายตามองสายธารของเหล่าข้าราชบริพารเบื้องหน้า


เพราะยืนในระยะที่ใกล้ที่สุดในห้องนี้ ฝูงกงกงจึงเห็นพระหัตถ์อันสั่นเทาของฮ่องเต้อย่างชัดเจน เมื่อมองตามสายพระเนตร ก็ไม่แปลกใจว่าเพราะอะไร


นับจากเหตุการณ์นั้นคงต้องจัดระดับความสัมพันธ์ระหว่างฮ่องเต้และเหล่าพระโอรสใหม่ หากกล่าวว่าทรงรักใคร่ฉีอ๋อง ระแวงชินอ๋อง ทว่าฮ่องเต้ในยามนี้ทรงหวาดกลัวตวนอ๋องเป็นที่สุด ความเด็ดขาดเช่นนั้น อำนาจเช่นนั้น คือทุกสิ่งที่โอรสวรรค์อย่างพระองค์เคยฝันว่าอยากมีแต่มิอาจเป็นได้


“ให้เฟยฉีกับเกาจ้านดูแลเรื่องการจัดเตรียมสอบเคอจวี่ก็แล้วกัน” พระองค์กลืนความฝืดเฝื่อนลงคอก่อนจะเอ่ยต่อ มิรู้จะพึ่งพาใครนอกจากตวนอ๋อง “ส่วนหย่งเทียนดูเรื่องการจัดสอบคัดเลือกทั้งหมด”


ฉีอ๋องไม่พอใจอยู่บ้าง เพราะเป้าหมายของเขาคือการจัดสรรคนเข้าเป็นพวกของตัวเอง หากแต่กลับได้เพียงเรื่องการดูแลงบประมาณมา อีกทั้งยังพ่วงด้วยเกาจ้าน มิรู้จะได้กำไรคุ้มความเสียเวลาหรือไม่


เกาจ้านถอนใจ ดูเหมือนฮ่องเต้ก็หลังชนฝาแล้ว คงตระหนักได้บ้างกระมังว่าท้องพระคลังน่าเป็นห่วงเกินกว่าจะให้ลูกรักถลุง


ฝูกงกงส่ายหน้า เห็นว่าฝ่าบาททรงมองสีหน้าตวนอ๋องบ่อยครั้งเกินไปหรือไม่ ชักมิรู้แล้วว่าใครเป็นเจ้าของบัลลังก์ มิทันไรก็เห็นชัดว่าทรงใช้ตวนอ๋องปฏิบัติราชกิจให้แทบทุกอย่าง จนฝ่าบาทไม่หลงเหลือความมั่นใจที่จะทรงทำด้วยพระองค์เอง ความเคยชินของคนเราช่างน่ากลัว อ่อนแอจนเคยชินยิ่งน่ากลัว


ชินอ๋องหมิงหลิ่งเหวินนึกทบทวนในใจ การดูแลความปลอดภัยในงานสมโภชทั้งหมดหมายถึงตนได้รับอนุญาตให้ถือตราสั่งการทหารทั้งหมดในเมืองหลวงดวงตาคมกริบหรี่ลง ถ้านับกันจริง ๆ ยามนี้เจ้าห้ามีทหารอยู่สิบห้าหมื่น แบ่งเป็นจากสกุลหยางสิบหมื่นและแม่ทัพเวยหยู(หานซิ่น)ห้าหมื่น ส่วนเขามีกองทัพเกราะดำสิบหมื่น หากได้ถือตราหลวงด้วยก็จะกลายเป็นยี่สิบสามหมื่น แต่ในจำนวนทัพหลวงสิบสามหมื่นนั้นจะสั่งการได้ถึงขั้นไหน เพราะในนั้นยังมีแม่ทัพเวิ่นคนของเจ้ารองด้วย


“ฝ่าบาท เรื่องการจัดรับรองเหล่าราชทูตจากแต่ละแคว้นนั้นยังรออยู่พ่ะย่ะค่ะ” อันชิ่งโหวทูล เกรงว่าทุกสิ่งจะถูกพัดพาไปท่ามกลางความอื้ออึงเสียก่อน จิ้งจอกเฒ่าหวั่นเกรงตวนอ๋อง เขาคงต้องวางแผนใหม่เมื่อหลันฮวาเป็นเช่นนี้ ส่วนเหมยฮวา(ชายาเอกชินอ๋อง พี่สาวอันหลันฮวา) ดูแล้วชินอ๋องยังนับเป็นขาทอง ตราบเท่าที่ฮ่องเต้ยังทรงไว้วางพระทัยให้ถือตราทัพหลวง


“ให้หยางจื้อกับเฟยฉีดูแลรับผิดชอบส่วนเกาจ้านเป็นที่ปรึกษา” ทรงตรัสออกมาในที่สุด เรื่องงานเอาหน้า ไม่ว่าอย่างไรก็ไม่พ้นส่งเสริมฉีอ๋องไปได้


เอี้ยนอ๋องหมิงหยางจื้อค้อมคำนับ เดิมเจ้าตัวก็ดูแลกรมพิธีการอยู่แล้ว ไม่ว่าใครก็คิดเห็นว่าองค์ชายสามเหมาะสม “รับพระบัญชาพ่ะย่ะค่ะ”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.921K ครั้ง

7,919 ความคิดเห็น

 1. #7915 mindvezar (@mindvezar) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2562 / 13:09
  ยังมีพิมผิดอยู่น้าาาา
  #7915
  0
 2. #7791 fah-fahh (@fah-fahh) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 10 กันยายน 2562 / 23:30
  เรื่องนี้fcเกาจ้าน ผู้ที่ถือตังได้ดีที่สุด555
  #7791
  0
 3. วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 19:30
  😊😊😊
  #7580
  0
 4. #7409 Callmeyou (@MARKTUAN190) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 22:57
  ไม่เอาาา ให้ชินอ๋องเป็นฮ่องเต้ไป แค่นี้เมียในบ้านก็เยอะแล้ว
  #7409
  0
 5. #7025 Ajrpstupu (@Ajrpstupu) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2562 / 20:02
  ไม่อยากให้พระเอกเป็นฮ่องเต้
  ชาย1ดูบ้าอำนาจ​

  ชาย2ไม่ได้เรื่อง​
  ชาย3 เหมาะสม​ที่สุด
  ชาย4 ไม่มีภาวะผู้นำ
  ชาย5 พระเอกเราเก่งทุกอย่าง
  แต่อยากให้อยู่อย่างสงบสุขกับนางเอก ^-^
  #7025
  0
 6. #7007 pondbambam (@pondbambam) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2562 / 00:57
  ไม่โอเคทำไมพรัเอกต้องยอมตลอด น่าจะให้ฮ่องเต้ได้ลิ้มรส การทรงงานที่ไม่มีปํญญาจัดการได้ถ้าไม่มรพระเอก งงจ้า
  #7007
  0
 7. #6361 ใบไผ่ (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 09:53

  ชอบมากค่ะ

  #6361
  0
 8. #6262 Rrich (@Rrich) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 14:13
  เกาจ้าน น่าจะเก่งมากนะเนี่ย
  #6262
  0
 9. #6252 Numtanthitiya (@Numtanthitiya) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2562 / 21:09
  ไหวมั้ย..ฮ่องเต้
  #6252
  0
 10. #6247 K-muk (@K-muk) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2562 / 09:37
  เครียดกะฮ่องเต้
  #6247
  0
 11. #6237 Mymoji Love King (@namrin21) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 / 09:31
  ชอบมาก รอเล่มนะ
  #6237
  0
 12. #6193 Rrich (@Rrich) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 12:49
  บุรุษในเรื่องนี้ ช่างน่าสนใจทุกคนไป
  #6193
  0
 13. #6162 Lucky-Puppy (@poopo555) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 16:45
  เฮ้ออออออ อิเต้เอ้ยยยยยย
  #6162
  0
 14. #6119 monmanon (@monmanon) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 09:19

  มีวงเล็บ ด้วย ชอบมาก เรายิ่งเป็นคนขี้ลืมอยู่ด้วยhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-06.png https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-01.png

  #6119
  0
 15. #6108 Fhai Cotton (@fhai1995) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 07:31
  ไม่สมกับที่เป็นคนใหญ่สุดในแผ่นดิน
  #6108
  0
 16. #6063 ปอ-อุย-ปุย (@gunganya) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 21:30
  ทั้งๆที่รู้ว่าลูกคนไหนเก่งสุดก็ยังจะถือหางแต่ลูกรักเนาะคนเรา เฮ้ออ
  น้องเลี่ยงหลินจะโดนอะไรไหมเนี่ย เช่อเฟยดูไม่ระงับอารมณ์เลย
  #6063
  0
 17. #6057 Oil Sasipron (@autogun) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 19:52
  ขอบคุณค่ะ
  #6057
  0
 18. #6053 Karaketsukhchwy (@Karaketsukhchwy) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 19:01

  ก็น่าจะรู้นิสัยลูกแต่ละคนดีอยู่ เป็นถึงฮ๋องเต้นี่ คิดถึงแต่ตัวเองไม่คิดถึงประชาชนก็แบบนี้แหละ กลัวคนอื่นได้ดีมีความสุขก่วาตัวเอง ไม่คิดทำเองพึ่งพาคนอื่นตลอด ก็สมควรแล้ว มาต่อค่ะไรท์กำลังเข้มข้น
  #6053
  0
 19. #6050 ckchatchen42 (@ckchatchen42) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 17:29
  มันจะน่าเบื่อก็เพราะการชิงบัลลังค์นี้แหละ
  #6050
  0
 20. #6045 อัมพร (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 14:41

  ขอบคุณค่ะ

  #6045
  0
 21. วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 14:37
  ฮ่องเต้ถูกรัศมีตวนอ๋องที่เป็นลูกบดบังหมดแล้ว55555
  #6044
  0
 22. #6043 antanoy (@antanoy) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 14:06
  ฮ่องเต้ อ่อนมว๊าก จะมีคดีพลิกว่าจริงๆ แอบสนับสนุนตวนอ๋องป่ะ แต่เลือกฉีอ๋องมาเบี่ยงประเด็น

  แต่ คิด ว่า ไม่ 5555


  ฉีอ๋อง ท่าทางจะไปไม่ถึงไหน เดี๋ยวก็สะดุดขาตัวเองล้ม

  ชินอ๋อง ร้ายลึก คงแสดงธาตุแท้ที่หวาดระแวงและไม่ไว้ใจพี่น้องออกมา จนตวนอ๋องไม่สนับสนุน

  ตวนอ๋อง เดี๋ยวคง ฉายแววความเป็นผู้นำยิ่งกว่านี้ ... คราวนี้ จะขึ้นไปจุดสูงสุดเอง หรือ ดันอ๋องม้ามืดขึ้นมาดีนะ
  #6043
  2
  • #6043-1 kikijajakiki (@kikijajakiki) (จากตอนที่ 35)
   22 พฤษภาคม 2562 / 20:51
   เต้น่าจะโง่จริง ไม่ได้วางแผนตบตา 555
   #6043-1
  • #6043-2 moonbless (@moonbless) (จากตอนที่ 35)
   22 พฤษภาคม 2562 / 23:57

   อดสงสัยไม่ได้ ว่าฮ่องเต้พ่อตวนอ๋องเนี่ยโง่มานานรึยัง หรือเพิ่งโง่เพราะอคติหวาดกลัวต่อตวนอ๋องที่แสนเก่งทั้งมีทัพตระกูลหยางเป็นแบ็ค ทำให้มีใจรักลำเอียง(ฉันทาคติ)ให้ลูกไร้สามารถขี้ประจบอย่างฉีอ๋องที่เต้รักใคร่เอ็นดู ผู้นำห่วยๆนี่อยู่ที่ไหนที่นั่นก็เสื่อมถอยด้อยพัฒนา ลูกน้องสอพลอจึงได้ดี คนดีๆที่หลงรับใช้นายงี่เง่าแบบนี้ก็คงหมดกำลังใจจะทุ่มเท ฮ่องเต้ผู้นี้จะมีวันหายโง่มั้ยคะไรท์ หรือรอให้แผ่นดินลุกเป็นไฟจวนล่มสลายเสียก่อน ไรท์จัดการสอนบทเรียนเจ็บๆให้เต้โง่นี่กระอักเลือดให้สำนึกต่อความมืดบอดของตัวเองสะทีเร็วๆหน่อยเถอะ
   #6043-2
 23. #6042 Whatever it is (@oil-sup) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 13:21
  ขอบคุณค่ะ
  #6042
  0
 24. #6041 จ่าา (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 13:13

  น่าจะปล่อยให้ชินอ๋องยึดบัลลังก์​ ฉีอ๋องจะได้ตาสว่างซักทีว่าตัวเองมันกระจอกงอกง่อยขนาดไหน​ แล้วตวนอ๋องขอไปอยู่อย่างสงบๆที่ไหนซักที่เถอะ

  #6041
  0
 25. #6039 068981 (@068981) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 12:10

  เอาพ่อแก่ๆที่อ่อนแอไปเก็บที

  #6039
  0