ลูกสาวกำนัน [HUNHAN]

ตอนที่ 9 : 🍑 เข้าคุกก้าวที่แปด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,485
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 218 ครั้ง
  15 ก.ย. 61 เข้าคุกก้าวที่แปด
            เฮีย นี่เราจะไปไหนกันต่ออะเสือเอ่ยถามพี่ชายที่นั่งตัวตรงขับรถแอ็คท่าอย่างเท่ประหนึ่งว่าเบาะข้างคนขับเป็นน้องมะลิ ทั้งที่จริงๆแล้วมันเป็นเขา ไม่รู้ว่าตอนขับรถทำไมเฮียจะต้องทำตัวเท่ตลอดเวลาด้วย เหมือนจะอวดว่าตัวเองหล่อว่างั้น


ร้านไอ้อู๋สิงห์ตอบเสียงเรียบ เคาะนิ้วกับพวงมาลัยตามจังหวะบีทเพลงฮิปฮอปที่น้องชายชอบเอาแผ่นมาทิ้งไว้ในรถ


ไม่กลับบ้านอ่อ


มึงกลายเป็นคนติดบ้านตั้งแต่ตอนไหนเหรอเสือสิงห์อดแซะน้องชายตัวเองไม่ได้ เห็นว่าเขาชอบเที่ยวแบบนี้แล้ว แต่ก็ยังกลับบ้านไปหาพ่อแม่ให้ท่านได้เห็นหน้าค่าตาบ้าง ถึงจะไม่ค่อยบ่อยเท่าไหร่แต่ก็มากกว่าไอ้เสือที่ปีนึงเข้าบ้านนับครั้งได้


ก็เปล่า แค่อยากรู้ว่าจะไปทำไมร้านพี่อู๋


ไปร้านไอ้อู๋ก็จะไปเจอไอ้อู๋ไง มึงถามเอาอะไรมากมาย ฮึ


เฮอะ ไปหาพี่อู๋หรือไปว่าแฟนพี่อู๋ ว่าแต่พี่อู๋เขารู้ปะว่าเฮียเคยไปอิ๊อ๊ะกับแฟนเขาอะเสือเหล่ตามองพี่ชายคนโตอย่างจ้องจะจับผิด สัตว์ป่ามันจะทิ้งสัญชาตญาณตัวเองได้ยังไงกัน


อิ๊อ๊ะเตี่ยมึงสิ


เตี่ยผมก็เตี่ยเฮียปะ


เออ มันไม่ได้มีอะไรเลยเหอะ แล้วตอนนั้นน้องเขาก็ยังไม่ได้คบกับไอ้อู๋ด้วยสารภาพตามความจริงน้องเลย์ก็เป็นเด็กที่เคยคุยอยู่ด้วยครั้งหนึ่ง ก็ไม่เชิงว่าคุยกันเป็นแฟนหรอก เรียกว่าคุยกันด้วยร่างกายมากกว่าแต่สิงห์ไม่ใช่คนเลวขนาดสวมเขาเพื่อนหรอกนะ เพราะตอนนั้นน้องเลย์ยังไม่ได้คบกับไอ้อู๋เลยด้วยซ้ำ


แล้วตอนที่อู๋มันพาน้องมาเปิดตัวว่าเป็นแฟน ทั้งเขากับน้องเลย์ก็แค่ทำเหมือนเพิ่งเคยเจอกันครั้งแรกก็แค่นั้น


แต่เฮียก็ได้กินน้องเลย์ก่อนพี่อู๋ปะ


ก็เด็กมันกำลังอยากรู้อยากลองสิงห์ยักไหล่อย่างไม่ยี่หระ ไม่ได้ยอมรับออกไปตรงๆ แต่ก็ไม่ได้ปฏิเสธ คนเรามันก็ต้องมีด้านดีบ้าง ด้านเลวบ้างปะปนกันไปให้เป็นสีสันต์ของชีวิตสิครับ


ตอบแบบนี้นี่ชัวร์เลย


นั่งเงียบๆบ้างได้มั้ยพี่ชายคนโตของบ้านวรโชติใช้จังหวะที่รถติดไฟแดงเอื้อมมือไปซัดเข้าที่ท้ายทอยน้องชายหนึ่งที ทำเอาคนเป็นน้องหน้าแทบกระแทกกับคอนโซลรถ ตบมาได้นะท้ายทอยเนี่ย ถ้าสลบไปก็จะไม่แปลกใจเลย


เออ เฮียหลังจากที่นายพยัคฆราชเงียบเสียงลงได้สักห้านาที เสียงทุ้มก็เปิดปากขึ้นมาอีกให้สิงห์ถอนหายใจยาวพรืด นึกรำคาญคนที่พูดเป็นต่อยหอยไม่หยุดตั้งแต่ขับออกจากบ้านลุงกำนันมา รู้งี้เมื่อกี้ฟาดมัดให้สลบไปก็ดีจะได้ฟังเพลงอย่างสบายหู ไม่มีเสียงนกแก้วนกขุนทองมาคอยรบกวน


อะไรอีก


เห็นเฮียคุยกับป้าพุดว่าจะพาน้องมะลิไปเรียนว่ายน้ำที่บ้าน


อืม


ว่าแต่บ้านเรามันมีสระว่ายน้ำด้วยเหรอ


หลังบ้านไง


นั่นมันเรียกว่าสระว่ายน้ำได้เหรอเฮีย


“…”


“…”


เออว่ะพอไอ้น้องชายมันพูดขึ้นก็ถึงได้นึกออกว่าบ้านตัวเองไม่ได้ใหญ่ถึงขนาดที่ต้องมีสระว่ายน้ำส่วนตัวอยู่หลังบ้าน เพราะเวลานั้นเห็นว่าแม่พุดเองก็ไม่สบายใจที่เห็นว่าน้องมะลิยังกลัวเรื่องราวในอดีตอยู่ แถมน้องยังเอาแต่ร้องไห้ไม่หยุดจนเขานึกสงสารขึ้นมาจับใจ วินาทีนั้นเลยพูดออกมาโดยไม่ทันได้นึกตรึกตรองดูสักนิด


ว่าสระหลังบ้านมันไม่ใช่สระว่ายน้ำ แต่มันเป็นสระปลา!


ฉิบหายแล้วไอ้สิงห์ รับปากกับแม่น้องไว้เสียดิบดี พัง! พังแน่ๆ!!


สั่งขุดเลยได้มั้ยวะ เอาโทรศัพท์เฮียโทรหาลุงน้อมดิ สนามหญ้าหน้าบ้านอะ ขุดเป็นสระว่ายน้ำเลย


ทำอย่างกับว่าบ้านตัวเองรวยพันล้านอะเสือถึงกับยกมือขึ้นมานวดขมับกับวิธีแก้ปัญหาที่โคตรจะสร้างสรรค์ของพี่ชายคนโตของบ้านวรโชติอย่างนายสิงหราช เขาซูฮกในมันสมองของเฮียนะที่สอบทุนไปเรียนเมืองนอกเมืองนาได้ตั้งแต่อายุสิบห้า แต่ตอนนี้ยังไม่มั่นใจเท่าไหร่


แล้วเฮียต้องทำไงวะเสือ


ทำไงไม่รู้ แต่ตอนนี้เฮียจะขับเลยร้านพี่อู๋แล้ว


เอี๊ยดดดดด


สิงห์เบรกรถจนเสือหัวทิ่มหัวตำ ยกมือลูบหน้าผากตัวเองที่แวะไปจูจุ๊บกับคอนโซลรถจนได้ พี่การ์ดหน้าร้านถึงกับวิ่งมาดูว่ามีอะไรกันหรือเปล่า แต่พอเลื่อนกระจกลงแล้วพบว่าเป็นเพื่อนสนิทของเจ้าของร้านพี่แกก็ยิ้มทักทายแล้วเชิญเข้าร้านอย่างสนิทสนม


เสือถูกใช้ให้เอารถมาจอดตามบัญชาของพี่ชาย ก่อนที่เจ้าตัวจะเดินเข้าร้านไปพร้อมกับสายตาหลองเหล่าไฮยีน่าที่มองมาทางเจ้าตัวเป็นตาเดียวเป็นความผิดของเขาเองที่ดันลืมว่าต้องเข้าทางประตูหลังร้าน


ร้านของอู๋เป็นร้านบาร์ที่ไม่ได้ใหญ่มากมายนัก แต่ก็นับว่าเป็นร้านที่โด่งดังที่สุดของจังหวัดนี้ พวกเด็กที่อยู่มหาวิทยาลัยใกล้ๆมักจะมานั่งกินกันที่นี่เป็นส่วนใหญ่ เพราะโปรโมชั่นมีไม่ขาด ดนตรีสดก็เพราะมีคุณภาพ แถมเจ้าของร้านยังหล่อ ใจดี สปอร์ต อเมริกาสุดๆ สาวๆเลยมักจะเต็มร้านตลอด แถมอู๋ยังชอบมาเซอร์วิสลูกค้าด้วยตัวเอง ลูกค้าประจำเลยมีเยอะ ผู้คนหนาตาทุกวันไม่ขาดสาย


อ้าวน้องเสือ ไม่เจอกันนานเลยนะ ล่ำขึ้นเยอะเลยนะคะพี่ปูเปรี้ยวผู้จัดการร้านสาวสวยในชุดง่ายๆอย่างเสื้อสายเดี่ยวสีเสือดหมู กับกางเกงขาสั้น หุ่นเซียะน่าเจี๊ยะ เดินนวยนาดเข้ามาหาเสืออย่างจ้องจะงาบให้ได้ ผู้หญิงส่วนใหญ่ที่ทำงานที่นี่มักจะดูเป็นคนแรงๆ แต่จริงๆแล้วบ้าบอมากอย่าบอกใคร


เสือเกี่ยวเอวสาวเจ้าเข้ามาเดินแนบชิด ซึ่งปูเปรี้ยวก็ทำท่าทีว่าเขินอายหนักหนา ทั้งที่ความจริงแล้วเธอไม่ได้นึกพิศวาสหนุ่มหุ่นล่ำคนนี้หรอก แกล้งเล่นไปตามประสาคนที่สนิทกันเสียมากกว่า


เห็นพี่สิงห์มั้ยเจ้


เมื่อกี้เห็นเข้าไปในห้องบอส เดี๋ยวเจ้พาไปปูเปรี้ยวพาเสือเดินลัดเลาะมาตามทางเดินแคบๆ ก่อนจะมาเจอกับห้องของพี่อู๋ที่อยู่ด้านหลังร้าน เจ้แกเคาะประตูสองสามทีคนด้านในก็ตะโกนออกมาว่าประตูไม่ได้ล็อค เสือเดินเข้าไปทิ้งกายลงนั่งบนโซฟาข้างพี่ชายที่ทำหน้าคิดไม่ตก บนโต๊ะมีเหล้าหรูราคาแพงที่พร่องไปเกือบครึ่ง ก่อนจะมองตรงไปยังเพื่อนสนิทพี่ชายที่มีเด็กน้อยม.ปลายนอนหนุนอกต่างหมอน กระพุ่มมือขึ้นไหว้ทักทายพอเป็นพิธี


พี่อู๋หวัดดี


เออ หวัดดี แล้วเฮียมึงเป็นไรเนี่ยเสือ เข้ามาก็ทำหน้าบูดเป็นตูดบิตบูล ไม่พูดไม่จาไม่กับกูเลย กระดกเอากระดกเอาอย่างกะน้ำเปล่า” อู๋ลูบหัวคนในอ้อมกอดที่หลับปุ๋ยไปได้สักพักแล้ว พร้อมกับส่ายหัวให้เพื่อนตัวดีที่พอมาถึงก็ไม่พูดพร่ำทำเพลง เดินไปหยิบเหล้ามาเปิดแล้วกระดกลงคอไปสี่ห้าแก้ว


ก็วันนี้ไปบ้านลุงกำนันมาไงพี่อู๋ แล้วตอนเย็นเสือก็ชวนน้องไปพายเรือเสือลุกจากโซฟาไปหยิบแก้วมาเทเหล้าขึ้นจิบ ก่อนจะเหล่มองพี่ชายตัวเองนิด แล้วเปิดปากเล่าต่อ


แล้วเฮียเกิดเล่นพิเรนทร์ไรไม่รู้โคลงเรือจนเสือตกน้ำ ทีนี้เสือก็ไม่ยอมเลยคว่ำเรือแม่ง น้องก็ตกลงมาด้วย แต่ที่แย่กว่านั้นคือน้องมะลิมีปมในใจตอนเด็กเพราะเคยเกือบจมน้ำตาย


อือฮึ แล้วไงต่อ


เฮียสิงห์ก็นึกเป็นสุภาพบุรุษขึ้นมาเลยบอกป้าพุดว่าจะสอนน้องว่ายน้ำที่บ้านน้องชายบ้านวรโชติเล่าจบก็แย่งขวดเหล้าในมือพี่ชายมาเทใส่แก้วตัวเองอีกรอบ ซึ่งอู๋ก็ได้แต่งงว่านี่คือจบเรื่องที่มึงเล่าแล้วใช่ไหม


แค่เนี๊ยะ?


มันไม่ใช่แค่นี้อะดิพี่อู๋


แล้วมันแค่ไหนล่ะวะ


ก็ที่บ้านไม่มีสระว่ายน้ำ มีแต่สระปลา


มึงแม่งไม่เข้าใจหรอกเว้ยอู๋ กูแค่อยากทำเพื่อคนที่กูชอบสิงห์ที่เงียบไปนานเริ่มมีปากมีเสียงกับเขาบ้าง ใบหน้าแดงก่ำเพราะกินเพียวติดต่อกันมาหลายแก้วแล้ว


กูไม่เข้าใจยังไงล่ะ ไหนเล่าซิ


มึงมันคนมีเมียนี่หว่า ไม่รู้โว้ย! มึงมีเมีย มึงแม่งไม่เข้าใจหรอกนายสิงหราชเริ่มพาลเพื่อนสนิทตัวเอง ยกขวดเหล้าขึ้นกระดกไม่สนใจแล้วแก้วเกิ้วห่าเหวไร


ไอ้สิงห์ กูบอกตรงๆนะว่ามึงควรตัดใจจากน้องเหอะว่ะอู๋ว่าอย่างนั้น ซึ่งน้องชายอย่างเสือก็ยังแอบพยักหน้าเห็นด้วย ความเป็นไปได้มันแทบจะเป็นศูนย์เลยด้วยซ้ำ กับช่วงวัยที่ต่างกันมากมากขนาดนั้น แถมน้องยังไม่ทันจะประสีประสาอะไรสักนิด


ทำไมกูต้องตัดใจวะ ก็กูชอบของกูอะ มึงเป็นใครมาสาระแนสั่งให้กูทำแบบนั้นแบบนี้สิงห์ไม่ชอบใจสุดๆที่เพื่อนมาบอกให้เขาตัดใจจากน้องมะลิแถมไอ้น้องชายตัวดียังเสือกเห็นด้วยกันมันอีก


หัวใจเต้นแรงตอนอยู่ใกล้ แค่ได้จับมือก็ฟินไปสิบโลก แถมยังรู้สึกดีสุดๆที่ได้เห็นรอยยิ้มของน้อง แบบนี้ใครมันจะไปตัดใจ เขามีแต่เดินหน้ากันทั้งนั้น


แค่อายุมึงกับน้องก็เป็นไปได้ยาก…”


แล้วทีมึงล่ะ! น้องเลย์ก็ไม่ได้อายุห่างจากมะลิเท่าไหร่เลย


น้องเลย์สิบแปดแล้ว


กูก็รอให้มะลิสิบแปดได้เหมือนกันสิงห์เถียงสุดใจ กับอีแค่อายุทำไมจะต้องเอามาเป็นเรื่องกังวลใจด้วย อายุสิบสี่แล้วยังไงล่ะ ไม่ได้หมายความว่ามะลิจะอายุเท่านี้ตลอดไปเสียหน่อย


ก็แล้วแต่มึงละกัน พูดยากนักอู๋เบื่อจะเถียงกับคนเมา ยกแก้วเหล้าตัวเองขึ้นกระดกลงคอรวดเดียวหมดแก้ว ดับความหัวร้อนของตัวเองไม่ให้เผลอปล่อยหมัดไส้ไอ้คนเมาเรื้อน เมาพาลแบบไอ้สิงห์


อู๋กูจะบอกไรให้มึงรู้ไว้อย่างนะ


“…”


รู้ปะความรักมันไม่จำกัดอายุหรอกเว้ยสิงห์ที่มักจะเป็นคนที่คอทองแดงที่สุดในกลุ่มเพื่อน ตอนนี้หน้าแดงตัวเหลวไหลไปนอนตักน้องชายโดยสมบูรณ์ มันไม่รู้หรอกว่าเหล้านี้แอลกอฮอล์มากถึง 75% แดกได้หกแก้วก็ถือว่าคอแข็งสุดๆแล้ว


กูรู้


รู้แล้วมึงจะให้กูตัดใจจากน้องมะลิทำไม


เหี้ย แต่น้องมันเด็กไปปะวะ


เด็กเกินไปห่าไร อายุห่างกับกูแค่นิดเดียวเองคนเมาเริ่มเสียงอ้อแอ้ หนังตาถูกแรงดึงดูดของโลกเล่นงานจนหมดสิ้น แต่สติยังพอมีเลือนรางให้โต้ตอบกับเพื่อนตัวเองได้อยู่


นิดพ่อง รอบนึงนี่ไม่นิดแล้วนะอู๋ถึงกับกุมขมับตัวเอง กล้าพูดออกมาได้นะว่าห่างกันแค่นิดเดียว ทั้งที่ห่างกันซะเป็นรอบขนาดนั้น แถมเด็กมันยังไม่ทันจะบรรลุนิติภาวะเลย


พูดไปก็เหมือนจะเข้าตัว


แต่ก็ช่างเถอะ มันจะบ้าก็ปล่อยมันบ้าให้สุดไปเลยแล้วกัน อย่างไอ้สิงห์ถ้าคิดจะลงมือทำอะไรแล้ว ต่อให้เอาช้างมารั้งก็ฉุดมันไว้ไม่อยู่หรอก


#คุกจะไปไหนเสียเออ กูว่าจะถามอู๋นึกขึ้นได้ว่าจะถามไอ้สิงห์ตั้งแต่มันเข้ามาหาถึงในห้อง ขณะที่เขากำลังกล่อมเมียเด็กให้นอนหลับอยู่ จวบจนมันมาแดกเหล้าแล้วเมาพล่ามจนสลบคาตักน้องชายตัวเอง ก็ยังไม่ได้เปิดปากถามสักที เสือเลิกคิ้วขึ้นพลางยกแก้วเหล้าขึ้นจิบลงคอ


พวกมึงสองตัวนึกย้อนยุคอะไรกันวะ ทำไมใส่เสื้อผ้าแบบนี้ว่าจบก็กวาดตามองตั้งแต่หัวจรดปลาเท้า พลันขมวดคิ้วอย่างไม่เข้าใจว่าไอ้พี่น้องบ้านนี้มันทำไมถึงได้แต่งตัวพิลึกนัก คือมันก็ไม่เชิงว่าพิลึกแต่แค่มันไม่ใช่วิสัยของพวกมัน เสื้อม่อฮ่อมกับกางเกงเลบางๆที่เกือบจะเห็นฮำของพวกมันแล้วด้วยซ้ำ


อ้อ ก็ที่เสือเล่าไงว่าตกน้ำ ป้าพดแกเลยเอาเสื้อผ้าของลุงกำนันมาให้ใส่


พรวด!


เห้ยเฮีย อะไรวะเนี่ยตกใจหมดเสือแหกปากลั่นเมื่ออยู่ๆพี่ชายที่เหมือนหมดสติไปแล้ว เด้งพรวดขึ้นมาจากตัก นั่งตัวตรงแหน่ว ตาปรือปรอยจะปิดแหล่ไม่ปิดแหล่


หนายว้า…” สิงห์ขมวดคิ้วแล้วหันมองหน้าน้องชายตัวเอง พร้อมกับวลีซึ่งไม่มีที่มาที่ไปแต่อย่างใด


อะไรของมึงอู๋มองเพื่อนอย่างปลงตก ไม่เคยเห็นมันเมาจนเป็นบ้าขนาดนี้ทั้งที่สนิทกันมาตั้งนมตั้งนาน มากสุดก็แค่เดินเซแต่ยังพูดคุยโต้ตอบได้ ไม่ถึงกับเป็นบ้าขนาดนี้


หนายลูงกามนันบอกเอิ้ก! เขามาคูยกับกูดิ๊ ให้จบๆน้ำเสียงยานคางของคนเมาแทบจับใจความอะไรไม่ได้ เสือดันตัวพี่ชายให้นอนลงท่าเดิมแต่สิงห์ก็ขืนตัวไม่ยอมนอนลงดีๆ


โทรหาลุงกำนัน…”  คนเมาหยิบโทรศัพท์ตัวเองส่งให้น้องชาย แล้วออกคำสั่งให้โทรหาลุงกำนัน น้องชายเห็นท่าจะไม่ดีเลยโยนโทรศัพท์ของสิงห์ไปทางโซฟาที่พี่อู๋นั่งอยู่


รายว้าาาาาาาเจ้าของเครื่องลากเสียงยาวอย่างขัดใจ ไถหน้าตัวเองลงกับพื้นแล้วกระดกก้นขึ้นอย่างกับหนอนชาเขียวชีเมโจได๊ กระดึ๊บไปหยิบโทรศัพท์มาเพ่งหาเบอร์กำนันต้อม หาเจอแล้วแต่ยังไม่ทันจะกดโทรออกก็ถูกเพื่อนรักแย่งออกไปจากมือเสียก่อน


เอามาาาาาาาาา


มึงจะโทรทำไม เมาเป็นหมาแบบนี้เดี๋ยวก็ได้เรื่องหรอก


กูจะคุยกับพ่อตาสิงห์นอนดีดดิ้นอยู่ที่พื้นเพราะถูกขัดใจ อยากจะโทรคุยกับกำนันต้อมเรื่องน้องมะลิให้มันจบๆไปเลย


เขาไปเป็นพ่อตามึงตอนไหนมิทราบ อย่ามั่นหน้าให้มาก


“…”


ไง นิ่งเลยไอ้ลูกหมาอู๋หัวเราะในลำคอเมื่อเห็นท่าทีสงบเสงี่ยมของเพื่อนตัวเอง เมื่อกี้ยังดิ้นเร่าๆเป็นเด็กที่แม่ไม่ยอมซื้อของเล่นให้ตอนไปเดินห้างอยู่เลย ตอนนี้นิ่งอย่างกับกำลังเข้าฌาน


เสือโทรให้เฮียเมื่อเห็นว่ายังไงซะเพื่อนก็ไม่ยอมร่วมมือแน่ คนเมาจึงต้องหันไปทำเสียงนิ่งให้น้องตัวเอง เสือรับโทรศัพท์ที่อู๋ส่งมาให้


จะให้โทรจริงๆใช่ไหม


เออ


เฮียต้องยอมรับผลที่จะตามมานะ


เออ อย่าพูดมากน่า โทรมาเร็วๆ เฮียจะคุย


เสือถอนหายใจยาวเหยียด ก่อนจะเลื่อนหาเบอร์โทรในเครื่องของพี่ชาย แล้วกดต่อสาย เขารอฟังเสียงสัญญาณสักพัก และเมื่อปลายสายกดรับและกรอกเสียงทักทายกลับมา เขาก็ส่งมันไปแนบกับหูของพี่ชาย


สวัสดีครับลุงกำนัน ผมนายสิงหราช วรโชติ ลูกชายคนโตของแม่พริ้มกับพ่อเจต อายุยี่สิบแปดปี มีบ้าน มีรถ มีที่ดินเป็นของตัวเอง หน้าที่การงานมั่นคง มีเงินในบัญชีห้าสิบล้าน ยังไม่รวมทรัพย์สินที่เป็นอสังหาริมทรัพย์สิงห์ร่ายยาวให้ปลายสายฟังประหนึ่งว่ากำลังเขียนบรรยายอัตชีวประวัติของตัวเองไว้ท้ายเล่มรายงาน อู๋ถึงกับปิดปากขำจนไหล่สั่น ทำเอาน้องเลย์ที่นอนอยู่ในอ้อมกอดทำท่าจะตื่น แฟนที่ดีจึงต้องทำการลูบหัวลูบหลังเป็นการกล่อมให้นอน ส่วนเสือก็มองพี่ชายไปพลาง จิบเหล้าไปพลาง ถึงจะไม่ได้หัวเราะแต่แววตาก็ดูจะสนุกกับการได้แกล้งพี่ชายตัวเอง


ผมชอบน้องมะลิครับ และผมสามารถเลี้ยงดูน้องได้ตั้งแต่ตอนนี้ไปจนถึงในอนาคต


[…]


เมื่อถึงเวลาที่กำนันเห็นสมควร ผมพร้อมจะรับน้องมาเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย และจะไม่นอกใจน้องจนกว่าชีวิตจะหาไม่ คนเมาที่ตอนนี้เริ่มกลับมาประคองสติของตัวเองได้บ้างแล้ว กล่าวราวกับว่ากำลังปฏิญาณตนอะไรสักอย่าง ทางปลายสายหัวเราะหึในลำคอ ซึ่งเป็นหึเดียวที่สิงห์รู้สึกว่ามันคุ้นหูมากๆ เหมือนกับว่าเคยได้ยินมันมาก่อน และได้ยินมันบ่อยๆ ด้วย


[แล้วแกถามพ่อสักคำหรือยังว่ามีเงินไปประกันตัวแกออกจากคุกไหม]


พ่อ…” สิงห์ถึงกับทวนคำซ้ำ เมื่อทางนั้นใช้สรรพนามแทนตัวเองว่าพ่อ จนคนเริ่มได้สติกระชากโทรศัพท์ที่แนบหูมาดูชื่อที่กำลังอยู่ในการสนทนา


[เออ พ่อ]


พ่อ!!” คราวนี้จากกรึ่มๆ ก็กลายเป็นสร่างเมาเต็มตา เสือหัวเราะเสียงดังลั่นห้องอย่างสะใจที่แกล้งพี่ชายได้สำเร็จ ส่วนอู๋ก็ปิดปากพยายามกลั้นขำสุดกำลังเพราะไม่อยากให้แฟนตัวเล็กตื่น ทั้งเพื่อนสนิททั้งน้องชายแท็กมือกันสนุกสนาน ส่วนสิงห์ก็นั่งขยี้หัวตัวเองจนผมยุ่งเหยิงไม่เป็นทรง


[ถึงว่าทำไมแกถึงรับงานสอนพิเศษน้องมะลิง่ายๆ ทั้งที่งานที่บริษัทก็ยุ่งจนแทบไม่มีเวลาปลีกตัวไปไหน]


แล้วพ่อคิดว่าไงล่ะครับ


[คิดว่าไงอะไรของแก]


คิดว่าลูกสะใภ้คนนี้เป็นยังไง


[หึ มั่นใจจังเลยนะว่าแกจะเอาน้องมาเป็นลูกสะใภ้ให้พ่อได้]


คนมั่นใจในตัวเอง พอถูกสบประมาทเข้าหน่อยก็อยู่นิ่งเฉยไม่ได้


งั้นพ่อคอยดูได้เลยสิงห์กดตัดสายจากบุพการีอันเป็นที่รักยิ่ง มองหน้าคาดโทษไอ้สองตัวที่มันรวมหัวรวมหางกันกลั่นแกล้งคนเมาอย่างเขาได้ลงคอ สิงห์กดหาเบอร์แม่พุดในเครื่องซึ่งได้มาจากแม่ เผื่อว่าจะมีธุระติดต่ออะไรกัน โชคดีที่ขอเอาไว้


ตอนนี้เป็นเวลาสี่ทุ่มกว่า สิงห์รอสัญญาณรอสายสักพัก รอนานจนกะจะกดวางสายเพราะคิดว่าคนบ้านนั้นคงเข้านอนกันไปแล้ว ค่อยโทรหาอีกทีวันพรุ่งนี้เช้าเอาก็ได้ แต่พอจะกดวางปลายสายก็รับเสียก่อน


[สวัสดีจ้ะ] น้ำเสียงหวานใสที่ได้ยินเมื่อตอนกลางวัน และเป็นเสียงที่เก็บไปฝันมาหลายคืนหลายวันแล้ว เอ่ยทักทายมาให้ได้ชื่นใจ


สิงห์เงียบไป ก้อนเนื้อในอกด้านซ้ายกลับเต้นตึกตักขึ้นมาเพียงแค่ได้ยินเสียงของน้อง


[เอ่อถ้าไม่พูดขอวางสายนะ]


ด เดี๋ยวก่อนครับน้องคนเป็นพี่รั้งเอาไว้แทบไม่ทัน เพราะมัวแต่กำลังดีใจที่ได้ยินเสียงคนที่แสนคิดถึง เลยสตั๊นไปชั่วขณะ เขาตื่นเต้นจะไม่รู้จะคุยอะไรกับน้องดี


ตอนแรกที่โทรไปคิดว่าแม่พุดจะเป็นคนรับสาย และเขาจะขอคุยกับน้อง แต่นี่มันดันพลิกล็อคไม่เป็นไปตามที่คิด เพราะคนรับสายกลายเป็นน้องมะลิเสียเอง


[พี่สิงห์เหรอ]


ครับสิงห์ห้ามริมฝีปากตัวเองไม่ให้ยกยิ้มกว้างไม่ได้ แต่น้องจำเสียงได้หัวใจเขามันก็ลิงโลดไปไกลแล้ว มันพองฟูเหมือนกับลูกโป่งที่ถูกอัดแก๊สเข้าไปจนเต็ม


[มีอะไรหรือเปล่าจ๊ะ แม่น้องดูละครอยู่]


ไม่ไม่มีอะไรครับ พี่แค่…”


[แค่…]


คิดถึง


อื้อหือเสือถึงกับร้องครางออกมาอย่างไม่เชื่อหู ว่าคนอย่างเฮียจะสามารถพูดคำนี้ออกมาได้ โดยที่ไม่มีเจตนาแอบแฝงในการนัดผู้หญิงที่ควงอยู่ออกมาเจอกันบนเตียง


[น้องก็คิดถึงเหมือนกัน] มะลิหัวเราะเสียงใส จนสิงห์โล่งใจที่น้องไม่ได้รู้สึกแย่กับเหตุการณ์เมื่อตอนกลางวันแล้ว แบบนี้ต่างหากที่เขาชอบ ไม่ใช่ใบหน้าหวาดกลัวกับน้ำเสียงสั่นๆ อย่างตอนนั้น


กินข้าวกับอะไรครับสิงห์ถามทั้งที่รู้อยู่แล้วว่าเป็นแกงฟักทอง เพราะแม่พุดเองก็ตักเผื่อมาให้เขาเอาไปให้แม่ด้วย แต่ตอนนี้แกงฟักทองถุงใหญ่ยังนอนอยู่ในรถ ไม่ได้ถูกส่งมอบให้มารดาตามคำบอกของแม่พุดแต่อย่างใด


[น้องกินกับแกงฟักทองจ้ะ แล้วพี่สิงห์ล่ะกินข้าวกับอะไร]


พี่ยังไม่ได้กินเลย


[หือ แต่นี้มันดึกแล้วนะ แบบนี้ไม่หิวแย่เหรอ] น้องน้อยถามด้วยน้ำเสียงเป็นห่วงเป็นใย หัวใจที่เต้นแรงอยู่แล้วก็ยิ่งกระชุ่มกระชวยเข้าไปใหญ่


อืม


[ต้องรีบหาอะไรกินเลยนะ กินข้าวไม่ตรงเวลาแบบนี้เดี๋ยวจะปวดท้องเอา] น้ำเสียงที่น้องพูดดูเหมือนจะเป็นประโยคคำสั่งกลายๆ ซึ่งหากให้เดาเจ้าตัวคงกำลังขมวดคิ้วมุ่น ปากจิ้มลิ้มก็ยู่อย่างไม่ชอบใจ แค่คิดภาพตามก็ดันยิ้มไม่หุบแบบนี้ซะแล้ว


ครับ


[มะลิไปนอนได้แล้วลูก]


[จ้ะแม่]


น้องไปนอนเถอะครับ มันดึกแล้ว


[อื้อ งั้นน้องไปนอนก่อนนะ พี่สิงห์ก็ต้องไปหาข้าวกินนะรู้ไหม]


รับทราบครับ งั้นก็ฝันดีนะครับน้องมะลิ


[อย่าลืมกินข้าวด้วยนะ] น้องดูจะย้ำให้เขาไปหาข้าวกินเสียเหลือเกิน แม้ว่าตอนนี้จะไม่ได้รู้สึกหิวเพราะตอนนี้ท้องเต็มไปด้วยแอลกอฮอล์ และเขาก็ไม่ชอบกินอะไรที่มันหนักท้องหลังจากสี่ทุ่มไปแล้วด้วย แต่ในเมื่อมันเป็นคำสั่งของน้องทุกอย่างย่อมกลายเป็นข้อยกเว้น


เสือไปเอาแกงฟังทองที่รถมาให้เฮียหน่อยสิงห์โยนโทรศัพท์ตัวเองไว้บนโต๊ะกระจกใส จากนั้นก็พาดคอตัวเองกับโซฟาที่ว่างข้างๆน้องชาย ริมฝีปากยังคงยกยิ้มอย่างมีความสุข จนคนที่มีแฟนอยู่แล้วก็ชักจะหมั่นไส้ขึ้นมาเหมือนกัน อะไรมันมีแฮปปี้ปานนั้น


เอามาทำไมอะ


เฮียจะกินข้าว


แต่เฮียไม่กินข้าวหลังสี่ทุ่มไม่ใช่เหรอ


น้องมะลิบอกให้กิน


พอได้ยินดังนั้นน้องชายตัวดีก็พยักหน้า หยิบกุญแจรถที่นอนอเนจอนาถอยู่บนโต๊ะ เพื่อออกไปเอาแกงฟักทองมาให้กับเฮียสิงห์


คำก็น้องมะลิ สองคำก็น้องมะลิอู๋ถึงกับอยากจะเข้าไปโก่งคออ้วกในห้องน้ำ แล้วก็อยากจะยกเท้าถีบหน้าที่มีความสุขของเพื่อนตัวเองไปด้วย ตอนที่เขาจีบกับน้องเลย์ใหม่ๆ ก็คงเป็นเหมือนไอ้สิงห์สินะ อย่างกะคนบ้า


ก็กูรักของกู มึงก็สั่งข้าวเปล่ามาให้กูด้วย เอามาสองจานเลย กูจะกินเยอะๆ


เออ!”
#คุกจะไปไหนเสียเมาแล้วมันก็จะออกอาการเด๋อหน่อยๆนะพี่พระเอกของเรา


PS. ขอขายของนิดนึงค่ะ ;///; ใครที่ชอบอ่านวายแนวละมุนอบอุ่นขอฝากเรื่องนี้เอาไว้หน่อยน้า พระเอกมึนๆ นายเอกอวบๆน่าฟัดมากๆ ชื่อเรื่องอุ่นใจค่ะ สามารถเข้าไปอ่านได้ที่ >>คลิก<<

T
B
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 218 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

934 ความคิดเห็น

 1. #750 TheCottonx (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 02:50
  เชื่อฟังน้องสุดๆ5555
  #750
  0
 2. #657 PiimJU (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 07:53
  อยู่ในโอวาทสุดๆ5555
  #657
  0
 3. #578 polypoll (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 / 01:47
  เชื่อฟังน้องตั้งแต่ยังไม่ได้เป็นอะไรกันเลยอ่ะ
  #578
  0
 4. #504 zonya1220 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 13:35
  ฮาอ่ะอ่านไปขำไปน้องเสือนี่แสบชะมัดแกล้งพี่ได้ฮามาก
  #504
  0
 5. #443 PPSnook (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 / 11:43
  พี่สิงห์ไม่รู้จะพูดยังไง5588
  #443
  0
 6. #355 chompufefe (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 10:43

  คุดจะไปไหนเสียจริงๆด้วย5555

  #355
  0
 7. #353 AM aunaun (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 กันยายน 2561 / 16:46
  โอ้ยยยยยยยย อีพี่สิงห์ กลัวสักวันจะโดนปืนลูกซองพ่อน้องเป่าหัวเข้าให้
  #353
  0
 8. #346 Pariyakon648 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 17 กันยายน 2561 / 07:55
  แหมมมมม~เฮียสิงห์.....
  #346
  0
 9. #345 Xingmiii (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 21:28
  ตาแก่เอ้ยยยยย ฟามรักทำให้คนดูเด็กนิดนึงจริงๆ อย่าแต่เฮียอู๋หมั่นไส้เลย รีดก็หมั่นค่าาาา5555555
  #345
  0
 10. #344 Ballerina947032 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 08:52
  หลงน้องไปไกลจนกู่สติตัวเองไม่กลับแล้วสินะเฮียสิงห์ ยอมใจให้ความกล้าบ้าบิ่นไม่กลัวคุกจริงๆ แต่ก็อย่างว่าอ่ะนะ ด้านได้อายอด 555555555 ตอนนี้เป็นแค่น้องยังสั่งแล้วทำตามขนาดนี้ อนาคตถ้าได้เป็นเมียคงแทบถวายหัวเลยล่ะสิ กร๊ากกกกกกกกก
  #344
  0
 11. #343 pupeya. (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 02:58
  เฮียมันอาการหนักโว้ยยยยยย 555555555555
  #343
  0
 12. #342 matrin (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 23:13
  ตลกพ่ออ่ะ5555
  #342
  0
 13. #341 sxhun (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 22:29
  หลงน้องมากเท่าอิพี่สิงห์ละอ่ะน้องน่ารัก สองคำก็น้องง
  #341
  0
 14. #340 dfernnnn (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 16:27
  หลงน้องเก่งงงงงงงงง
  #340
  0
 15. #339 janenyhun (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 15:00
  พ่อ!! พ่อออ เห้ยพ่อ 5555555. พี่สิงห์อุตส่าร่ายซะยาว555555555. ตื่นเลยงานนี้ /ชอบน้องเสืออ่าาาาา น่ารักกก แล้วเฮียสิงห์นี่ค่อนข้างเป็นหนักน่ะ หลงน้องอะไรเบอร์น้านนนนน น่ารักกกก เอ็นดูอ่ะ
  #339
  0
 16. #338 luhun947 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 10:01
  555555อิพี่สิงอุตสารวบรวมความกล้าอันน้อยนิดพูดแต่คือพ่อตัวเองไม่ใช่พ่อตา55555
  #338
  0
 17. #337 Nagono (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 07:35
  น้องบอกให้ทำอะไรก็ทำตามขนาดนี้ต้องขอพ่อกำนันแล้วมั้ยพี่สิงห์555
  #337
  0
 18. #336 minkhunhan (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 07:28
  55555 พี่สิงห์หลงเด็กหนักมากก
  #336
  0
 19. #335 oohse_karn (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 06:39
  อยากกินด้วย
  #335
  0
 20. #334 FirstAugust (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 01:58
  ใจไปอยู่ตาตุ่มคิดว่าอิพี่สิงห์โทรหาพ่อกำนันจริง ๆ ดีนะเป็นพ่อตัวเองค่อยโล่งหน่อย น้องมะลิสั่งอะไรนี่ทำตามรวดเร็ว สั่งให้กินข้าวก็กิน เยี่ยมค่ะพี่
  #334
  0
 21. #333 bbearbearbear_ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 01:12
  สนุกมากเลยย
  #333
  0
 22. #332 Enter4you (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 11 กันยายน 2561 / 17:29
  ว่ายในสระปลาไปเลยค่ะ มีปลาว่ายเป็นเพื่อนหลอกล่อน้องไปอีก
  #332
  0
 23. #331 aunzaz1 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 19:36

  ตลกอะจะสอนน้องว่ายน้ำแต่ที่บ้านไม่มีสระว่ายน้ำของจริงแต่มีบ่อปลา555
  #331
  0
 24. #330 zearch_ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 กันยายน 2561 / 10:36
  ลูกพี่ขุดสระเร็ววว อันนั้นเล็กไปไหม555555
  #330
  0
 25. #329 minkhunhan (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 กันยายน 2561 / 07:24
  อายุห่างนิ๊ดดดเดียว 5555
  #329
  0