ลูกสาวกำนัน [HUNHAN]

ตอนที่ 8 : 🍑 เข้าคุกก้าวที่เจ็ด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,585
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 203 ครั้ง
  3 ก.ย. 61เข้าคุกก้าวที่เจ็ด          พรืดดดด


สิงห์ลูบหน้าตัวเองที่โดนละอองฝนสาดซัดไปไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง เด็กน้อยในอ้อมกอดยังคงหลับสบายใจไม่รู้เรื่องรู้ราว ส่วนคนพี่ก็เหมือนเป็นอัมพาตไปแล้วครึ่งซีก ตัวชาไร้ความรู้สึกไปซีกหนึ่ง แต่ไม่คิดจะขยับยุกยิกให้คนนอนหลับนึกรำคาญใจ


ยกนาฬิกาขึ้นมาดูก็พบว่าฝนตกมานานนับสามชั่วโมงแล้ว มีบ้างที่ทำท่าเหมือนจะซาไปแต่ก็กลับตกลงมาอีกห่าใหญ่


ร่างสูงก้มลงมองดูคนที่ยังหลับอุตุอยู่ในอ้อมอก ริมฝีปากบางจิ้มลิ้มเผยอออกน้อยๆ จมูกโด่งรั้นน่ามันเขี้ยว แก้มขาวที่ได้สัมผัสไปก่อนหน้านี้มีเลือดฝาดจางๆแต่งแต้มอยู่ แพขนตาหนาทาบทับลงบนแก้มนุ่ม เป็นภาพที่สิงห์สามารถมองมันได้ทั้งวันจริงๆ ทุกอย่างที่เป็นน้องทำไมถึงทำให้เขาหลงได้ขนาดนี้ก็ไม่รู้


พอจะยกมือขึ้นมาสัมผัส สิงห์ก็ชักมือลงมาวางบนหน้าขา บอกกับตัวเองว่าวันนี้เอากำไรจากน้องมามากพอแล้ว แอบหอมแก้มไปสองฟอดกับจุ๊บแก้มอีกนิดหน่อยก็เสียวสันหลังวาบๆ ทั้งที่ลุงกำนันอยู่กรุงเทพฯแท้ๆ แต่ภาพปืนลูกซองคู่ใจแกก็ยังตามมาหลอกหลอนวนเวียนอยู่ในหัวให้นึกกลัวตายขึ้นมาเสียอย่างนั้น


รถยนต์สุดรักที่หายลับไปตั้งแต่บ่ายเพราะไอ้น้องชายยืม แล่นเข้ามาจอดข้างในรั้วบ้าน พร้อมกับสายฝนที่ค่อยๆซาลง เป็นเพียงละอองฝนปรอยๆ เสือเปิดประตูรถออกมาแล้วเอามือบังเส้นผมที่ปาดเยลจดมันปลาบ ก่อนจะวิ่งหย็อยๆเข้ามาหลบฝนใต้ถุนบ้าน ทิ้งก้นแบนๆลงบนแคร่ไม่ข้างสิงห์


สิงห์หรี่ตามองน้องชายอย่างจับผิด จำได้ว่าเสื้อตัวเมื่อเช้าที่มันใส่มาไม่ใช่เสื้อเชิ้ตสีขาวแขนยาวพับแขนขึ้นมาถึงข้อศอกแบบนี้แน่ แล้วไหนจะผมที่กระเซอะกระเซิงประหนึ่งว่าเจ้าตัวไม่รู้จักอุปกรณ์ที่เรียกว่าหวี ก็ถูกเซ็ตเปิดหน้าผากรับทรัพย์เต็มที่


มองไรพอถูกจ้องเข้ามากๆ เสือก็หันขวับมามองพี่ชายบ้าง ก้มมองเด็กน้อยที่หลับในอ้อมกอดพี่ชายพลางยิ้มกริ่ม มือก็ล้วงโทรศัพท์ออกมาแชะภาพอย่างไว จนถูกนิ้วกลางจากพี่ชายชูติดหน้า


หึหึ ไม่เบานี่หว่าเฮียเรา


ไม่ต้องมาปั่น แล้วมึงล่ะไปเจอสาวมาสิท่า ดูแต่งตงแต่งตัวพี่คนโตเบะปากมองต้องชายตั้งแต่หัวจรดเท้า เมื่อเช้ายังเป็นเสื้อยืดลายสปองบ๊อบอยู่เลย ทีงี้ทำมากระแดะใส่เชิ้ต แล้วไหนจะรองเท้าแตะช้างดาวก็ถูกเปลี่ยนมาเป็นผ้าใบไนกี้รุ่นที่ไม่มีขายในช็อปไทยไปอีก


ก็คนมันหล่อเฮียต้องเข้าใจผมหน่อย


หล่อให้ได้เท่ากูแล้วค่อยมาพูด


ยอมเสือยกสองมือขึ้นมาเชิงว่ายอมแพ้ หรืออีกนัยนึงก็คืออ่อนใจที่จะเถียง เป็นจังหวะเดียวกับที่ร่างบางในอ้อมกอดของเฮียสิงห์ขยับตัว


เปลือกตาสีมุกค่อยๆปรือขึ้นอย่างงัวเงีย น้องกระพริบตาอยู่ประมาณสี่ครั้งเหมือนกำลังปลุกสมองตัวเองให้ตื่นตามร่างกาย พอความง่วงจางหายไป มะลิก็รู้ตัวว่าตอนนี้ไม่ได้นอนอยู่บนเตียงอย่างที่ใจคิด แต่กลายเป็นว่านอนอยู่ในอ้อมกอดของพี่สิงห์!!


ฝึ่บ!


มะลิผละตัวออกอย่างไวจนพี่เขาหน้าเสีย คิดว่าน้องมองเห็นตัวเองเป็นขยะเปียก เล่นเอาคนมั่นหน้าถึงกับเสียศูนย์แบบกู่ไม่กลับ


น้องขอโทษจ้ะน้องน้อยก้มหน้าจนคางชิดอก มือที่วางบนตักก็จับกันแน่น ทำเอาสิงห์งงเป็นไก่ตาแตกว่าทำไมน้องถึงต้องมาขอโทษ ทั้งที่เขาเองต่างหากที่ควรจะเป็นฝ่ายขอโทษเพราะแอบแต๊ะอั๋งน้องไปหลายที


ขอโทษพี่เรื่องอะไรครับแต่กระนั้นสิงห์ก็ยังดึงสติตัวเองให้กลับมาอยู่กับเนื้อกับตัวได้ ส่วนเสือก็ดันนั่งกลั้นขำจนท้องคัดท้องแข็ง จนสิงห์นึกอยากจะถีบมันให้ร่วงแคร่ลงไปเกลือกกลิ้งอยู่กับพื้นดินให้มันรู้แล้วรู้รอด


ก็น้องนอน…” มะลิเองก็ไม่รู้ว่าจะอธิบายอย่างไร แต่แค่รู้สึกผิดที่ต้องให้พี่เขามากอดเอาไว้อย่างนี้ยามหลับ


ไม่เป็นไรครับ พี่ไม่ได้โกรธอะไรน้องเลยสิงห์ยิ้มอบอุ่นส่งให้เด็กน้อยตรงหน้า ส่งมือไปลูบกลุ่มผมนิ่มอย่างถือวิสาสะ แต่ถ้าน้องไม่ได้ปัดออก ก็แปลว่าน้องอนุญาตนั่นแหละ หรือถ้าน้องไม่อนุญาตเขาก็อนุญาตตัวเองแล้วกัน


ท่าทางอบอุ่นของพี่ชายซึ่งเสือเองก็เพิ่งจะเคยได้ยลเป็นครั้งแรก ทำเอาน้องชายที่ถูกเลี้ยงมาด้วยกำปั้นถึงกับเบะปาก ไม่ได้อิจฉาที่มะลิถูกสิงห์อ่อนโยนด้วยหรอกนะ แต่อิจฉาสิงห์ที่ได้มอบความอ่อนโยนแบบนี้ให้มะลิต่างหาก เขาเองก็เอ็นดูน้องเหมือนกันนะเว้ย เฮียได้ใจน้องไปเต็มๆคนเดียวแบบนี้มันใช้ได้ที่ไหน


ถึงเวลาไอ้เสือออกโรงบ้างแล้ว!


มะลิครับเสือใช้นิ้วคีบหลังมือพี่ชายที่อยู่บนหัวน้องออก แถมยังสะบัดมือราวกับว่ารังเกียจเต็มที ทำท่าเหมือนกับกำลังคีบขยะเน่าๆชิ้นนึงที่เกลื่อนอยู่บนพื้นก็ไม่ปาน แล้วมันก็เสนอหน้าตัวเองเข้าไปใกล้น้อง นั่งแทรกกลางช่องว่างระหว่างเขากับน้อง


ตัวมึงเล็กเหมือนชิวาว่ากูจะไม่ว่าสักคำ นั่งมาได้นะช่องวางแค่คืบสองคืบเนี่ย


ถึงจะแอบบ่นน้องชายในใจแต่ก็ยอมเขยิบออกให้ อยากจะรู้เหมือนกันว่ามันจะทำอะไรของมัน แม้ความจริงอยากจะไล่ให้มันไปไกลๆเต็มทีก็ตาม


จ จ๊ะน้องน้อยขานรับพี่ชายตัวโตตรงหน้าอย่างขลาดเขินเพราะเพิ่งเคยเจอหน้ากันครั้งแรก แต่ออร่าความสบายใจที่แผ่ออกมาจากตัวพี่ชายคนนี้ก็ไม่ได้ทำให้มะลิเกร็งมาก เขาดูมีความน่าไว้ใจพอๆกับพี่สิงห์ แม้จะดูเป็นคนขี้เล่นเอามากๆก็เถอะ


พี่ชื่อเสือนะครับแนะนำตัวอีกรอบ


น้องพยักหน้า พอเห็นว่าพี่เสือเงียบไปเด็กน้อยก็เงยหน้าขึ้นมามองนิดนึง แต่พอรู้ว่าถูกจ้องอยู่ก็หลุบตาลงมองมือบนตักเหมือนเดิม


น้องพายเรือเป็นไหมครับ


เป็นจ้ะ


งั้นพาพี่ไปนั่งเรือทีได้ไหมเอ่ย เสือถามด้วยน้ำเสียงที่พร้อมจะไปสนุกเต็มที่ ส่วนน้องน้อยที่ชอบนั่งเรือเล่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็รีบเงยหน้ามองน้องของพี่สิงห์อย่างไว ริมฝีปากยกยิ้มกว้างจนแก้มอวบดันขึ้นไปเป็นก้อนกลมน่ามอง


ไปจ้ะ ไปๆ ไปพายเรือกันมะลิพยักหน้าจนเส้นผมปลิวตามแรง กระตือรืนร้นที่จะพาพี่ชายคนใหม่ไปที่ท่าน้ำ


ดูท่าน้องคงจะยอมเปิดใจให้เสือได้ง่ายๆ แทบจะไม่ต้องพยายามอะไรให้มากมายเลยด้วยซ้ำ แค่จับให้ถูกจุดก็สามารถเข้าถึงน้องมะลิคนงามได้แล้ว ไม่เห็นต้องทำตัวเป็นคนแก่จีบอิหนูแบบเฮียสิงห์เลยสักนิด


สิงห์ปั่นจักรยานสีขาวของน้องมะลิโดยมีเจ้าของรถเป็นคนซ้อน ส่วนเสือก็ปั่นฟิกเกียร์ของคินทร์ตามตูดมาต้อยๆ ฝนหยุดตกแล้วแต่ท้องฟ้ายังคงมีเมฆปกคลุมอยู่ไม่น้อย มันคงจะไม่ได้ตกมาตอนนี้ แต่คงจะเป็นยามดึกที่คนกำลังหลับใหลกันอยู่


ไม่นานก็มาถึงท่าน้ำที่แม่ชอบมาเก็บสายบัว และมะลิก็จะติดสอยห้อยท้ายมาเก็บดอกบัวไปไหว้พระที่ห้องพระของพ่อด้วย เป็นปกติที่จะมีวัยรุ่นมานั่งสุมเป็นกระจุกรวมกันอยู่ตรงศาลาริมน้ำ พอเห็นว่าน้องมะลิขวัญใจชาวเราซ้อนท้ายจักรยานไอ้หนุ่มหน้ามนมา ก็ผิวปากโห่แซวกันระนาว


ว๊าวๆ วันนี้น้องมะลิของพวกเรามาเว้ยเห้ย


โอโห มากับหนุ่มหล่อสองคนเชียวน้า


น้องมะลิยอมซ้อนท้ายจักรยานพี่ชายคนนั้น แล้วเมื่อไหร่จะยอมมาซ้อนท้ายมอไซค์พี่ชายคนนี้ล่ะคร้าบ


สิงห์ยังไม่ยอมจอดจักรยาน เพราะแรงกำเสื้อจากด้านหลังคนตัวเล็ก ก็บอกให้รู้แล้วว่าไม่ชอบใจที่กลายมาเป็นจุดสนใจของพวกวัยรุ่นปากมอม จนสิงห์คิดว่าจะพาน้องกลับบ้าน ไม่อยากจะให้คนอื่นมาแซวน้องให้เจ้าตัวรู้สึกไม่ดีแบบนี้ แต่ไอ้เสือมันกลับจอดจักรยานแล้วเดินดุ่มๆเข้าไปในศาลาท่ามกลางความงุนงงของพวกจิ๊กโก๋กวนโอ๊ยทั้งหลายแหล่


เห้ยพี่ชาย สนใจมาร่วมแกงค์พวกเราปะพี่ไอ้คนตัวผอมกะหร่องสูงโย่งที่เป็นเหมือนหัวโจกร้องถาม มันย้อมผมสีทองแล้วเอาเยลปาดให้ตั้งขึ้นเหมือนนกกรงหัวจุก ทรงฮิตของวัยรุ่นเมื่อหลายปีก่อน เสื้อยืดสีแดงพับแขนกับกางเกงเดฟรัดเป้าสีเขียว ไม่รู้ว่าแม่มันยอมให้ออกจากบ้านได้ยังไง


ไม่ล่ะ เกรงใจ


ไม่สนจริงเหรอพี่ แล้วพี่ชายล่ะอ เอ่อเห้ยพวกมึงไปที่อื่นกันเว้ยเด็กหัวโจกละความสนใจจากเสือแล้วกะจะหันมาชวนสิงห์แทน แต่พอเจอสายตาของพี่เขาเข้าไปเท่านั้นล่ะ กลับลำแทบไม่ทัน สตาร์ทรถสับเกียร์แล้วขับหนีหางจุกตูดจนเสือเห็นยังอดขำไม่ได้


ทางสะดวกแล้วครับน้องสิงห์หันไปบอกคนที่ยังซุกหน้าอยู่ที่หลังเขา น้องยังคงนิ่งอยู่อย่างนั้นจนเสียงรถที่โคตรจะเป็นมลพิษต่อหูหายลับไป น้องจึงยอมลงจากจักรยานแต่โดยดี


เฮียรู้ปะสายตาที่เฮียมองเมื่อกี้ผมยังขนลุกเลยว่ะเสือเข้ามายืนใกล้กับพี่ชายแล้วกระซิบกระซาบที่ข้างหู


ทำไมวะแต่คนนี้ก็ยังไม่รู้ตัวว่าเมื่อครู่เผลอใช้สายตาแบบไหนมอง เด็กพวกนั้นถึงได้พากันหนียกขบวนไปแบบนั้น


สายตาเหมือนกับเฮียจะไปฆ่าคนอะ


มึงก็พูดไป รีบลงเรือไปก่อนเลยสิงห์ส่ายหัวไม่เชื่อคำที่น้องชายพูด ใครมันจะใช้สายตาแบบนั้นกัน ไอ้เสือนี่ดูละครมากไปหรือเปล่า


ท่าทางบอกปัดที่หากแกงค์เด็กแว้นมันเห็นก็คงจะขำไม่ออก เพราะสายตาที่ถูกสิงห์มองมันเหมือนฆาตกรในหนังจริงๆ ไม่งั้นคงไม่หนีกันป่าราบแบบนี้หรอก


มาครับพี่ช่วยสิงห์ช่วยประคองน้องน้อยให้ลงไปนั่งในเรือ ก่อนที่ตัวเองจะตามลงไปเป็นคนสุดท้าย ปลดเชือกที่ผูกเรือออกแล้วถือไม้พายขึ้นมาเตรียมจ้วง


น้องอยากพาย


เดี๋ยวพี่พายเองครับพี่เขาส่ายหน้าไม่ยอมให้น้องแย่งไม้พายในมือไปจนมะลิยู่หน้า แต่ก็ยอมทำตามที่พี่เขาบอก


ก็ได้


ที่บ้านพี่มีเรือยอร์ชตั้งเจ็ดลำเลยนะอยู่ที่เสม็ด ถ้าน้องมะลิอยากนั่งบอกกับพี่สิงห์ได้เลย เดี๋ยวพี่เขาจะพาน้องไปเสือคุยโม้ขณะที่พายเรือในสระไปเรื่อยๆ


จริงเหรอเด็กน้อยตาวาว เพราะเคยเห็นแต่ในทีวีไม่เคยได้เห็นเรือยอร์ชของจริงสักที อยากจะนั่งไปดำน้ำดูปะการังในทะเลบ้างจัง


แต่มะลิไม่ทันเห็นมุมปากที่ยกยิ้มร้ายกาจของเสือ


 จริงครับ เพราะพี่สิงห์เขาชอบเจ็ดเรือยอร์ช


ไอ้เสือ!!!” สิงห์แทบจะยกไม้พายในมือขึ้นตีหน้าน้องชายสักครั้งสองครั้ง ดูคำพูดคำจาสองแง่สองง่ามของมันสิครับ ถ้าน้องมะลิเกิดนึกอยากผวนคำขึ้นมาล่ะยุ่งแน่


ก็เรือยอร์ชทั้งเจ็ดลำเฮียชอบเฮียถึงซื้อไม่ใช่รึไง ผมพูดผิดตรงไหนดู๊ดู ดูมันลอยหน้าลอยตาตอบได้กวนส้นบาทามาก


มะลิยังทำหน้างงไม่เข้าใจว่าทำไมพี่สิงห์ถึงได้ดูโมโหพี่เสือนัก ทั้งที่พี่เขาแค่พูดถึงเรือยอร์ชเจ็ดลำเองไม่ใช่เหรอ#คุกจะไปไหนเสีย
เรือพายที่มีคนนั่งอยู่สามคน คนหนึ่งจ้วงพายอย่างขยันขันแข็ง อีกคนนั่งยิ้มน่ารักๆให้คนจ้วงไม้พายหายเหนื่อย ส่วนคนสุดท้ายแทะเม็ดบัวอย่างสบายอุรา เรือลำนี้ยังคงพายวนอยู่ในสระเก็บน้ำของหมู่บ้านมานานนับชั่วโมง ท่ามกลางบรรยากาศที่เย็นสบายช่วงฟ้าหลังฝน มะลิเก็บดอกบัวสวยๆได้หลายดอก แถมยังมีฝักบัวของโปรดของแม่ติดไม้ติดมือไปด้วย แต่ไม่รู้ว่าจะไปถึงมือแม่หรือเปล่า เพราะพี่เสือกำลังนั่งแกะเม็ดบัวกินคนเดียวหมดไปหลายฝักอย่างไม่เกรงใจคนเก็บสักนิด


ชนบทแบบนี้อากาศสดชื่นดีจังเสือประคองตัวเองค่อยๆลุกขึ้นยืนเบาๆไม่ให้เรือมันโคลงเคลง อ้าแขนออกกว้างรับลมเย็นเอื่อยๆที่พัดมาปะทะกับใบหน้า หลับตาซึมซัมความสดชื่นที่มักหาไม่ได้ในเมืองหลวง


สิงห์ที่พายเรือคนเดียวมาพักใหญ่ไม่ได้รู้สึกอินไปตามน้องชายสุดรักสักนิด ยกหลังมือขึ้นมาปาดเหงื่อครั้งแล้วครั้งเล่า แต่พอได้เห็นรอยยิ้มน่ารักของน้องมะลิที่ส่งมาให้กำลังใจก็ทำเอาหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง


พี่สิงห์เหนื่อยไหมจ๊ะ


ไม่เท่าไหร่ครับ น้องจับเรือเอาไว้แน่นๆนะ พี่จะทำอะไรสนุกๆให้ดูสิงห์กระซิบบอกให้ได้ยินกันเพียงสองคน น้องซึ่งไม่ค่อยเข้าใจสถานการณ์ก็ได้แต่ทำตามที่พี่เขาบอก มุมปากหยักของคนหล่อยกยิ้มร้ายกาจ สายตาทอดมองไปยังไอ้น้องชายตัวดีที่ยังไม่รู้อิโหน่อิเหน่ว่ากำลังจะโดนอะไร


เสือ เมื่อตอนมหาลัยมึงได้เหรียญทองว่ายน้ำเหรอวะพี่ชายคนโตหยิบยกรางวัลที่แสนภูมิใจหนักหนาของน้องชายขึ้นมาเป็นหัวข้อสนทนา ซึ่งคนที่อวดเหรียญทองรางวัลนี้มาหลายปีอย่างไม่มีเบื่อก็ตบอกตัวเองดังปั่กๆ


เยส ชนะพวกนักกีฬาว่ายน้ำของม.ด้วยนะเฮีย


เหรอ


เออดิ แล้วเฮียถามทำไม หรือจะวัด


เปล่า เฮียแค่อยากให้มึงว่ายให้ดู


ห๊ะ? เห้ยยย เฮีย ยู๊ดดดดดดดดดดดดเสือที่ยืนอย่างไม่มีหลักเกาะอยู่ท้ายเรือ ถึงกับเบิกตาแทบถลนออกมาจากเบ้า เมื่อพี่ชายดันโคลงเรืออย่างจงใจที่จะแกล้งกันชัดๆ


ตู้มมมมมมมม


แล้วเสือก็ได้ลงไปว่ายน้ำเล่นกับเหล่าใบบัวและดอกบัวท่ามกลางความสะใจของพี่ชาย และความตื่นตกใจของน้องสาวคนงามที่มองดูอย่างลนลาน อยากจะลงไปช่วยแต่ติดที่ตัวเองก็ว่ายน้ำไม่ค่อยแข็ง เลยได้แต่จ้องมองอยู่อย่างนั้น ส่วนสิงห์ก็หัวเราะงอหายจนน้ำตาไหล เมื่อน้องชายโผล่ขึ้นมาจากน้ำแล้วมีใบบัวแปะอยู่บนหัว


สะใจมากไหมเฮียเสือกัดฟันกรอด นึกโมโหที่เฮียสิงห์ดันมาทำให้ทรงผมที่เซ็ตมาอย่างดีเปียกน้ำจนพังพินาศ กางเกงยีนส์สุดรักสุดหวงที่ไม่ได้ซักมาร่วมแปดเดือนต้องมาจบชีวิตลง ทั้งที่คิดเอาไว้ว่าจะรอให้ครบหนึ่งปีแล้วค่อยส่งซักแท้ๆ เฮียนะเฮี๊ย


สุดๆเลยว่ะสิงห์หัวเราะจนปวดท้องไปหมด ไม่คิดจะช่วยเหลือน้องชายที่กำลังตะเกียกตะกายยันตัวขึ้นมาบนเรือ มะลิช่วยดึงตัวเสือขึ้นมา แต่เพราะขนาดร่างกายที่แตกต่างกันมากจึงดูทุลักทุเลแบบสุดๆ จนสุดท้ายเสือก็ตัดใจจะไม่ขึ้นเรือ แค่ว่ายเข้าฝั่งไปไม่กี่เมตรก็ถึง แต่ที่รู้ๆเขาไม่คิดที่จะเปียกคนเดียวแน่


อย่าคิดว่าเสือจะยอมเฮียง่ายๆนะรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ไม่แพ้พี่ชายผุดพรายขึ้นบนใบหน้าหล่อเหลาคมเข้ม ที่แม้จะเปียกน้ำหัวลีบแบนก็ยังคงเค้าความหล่อไม่จางหาย สิงห์ชักหวั่นอยู่ในใจแต่ไม่ได้แสดงอาการหวาดกลัวออกไป จะกลัวก็แต่ว่าน้องมะลิจะโดนหางเลขไปด้วย


อะไร มึงจะทำอะไรเฮีย


ก็ทำแบบนี้ไง


ฮื่อออ อย่านะพี่เสือน้องว่ายน้ำไม่แข็---”


ตู้มมมมมมมม


ยังไม่ทันที่เสียงหวานจะเอื้อนเอ่ยจนจบประโยค เรือก็ถูกคว่ำด้วยน้ำมือของเสือ สิงห์โยนไม้พายทิ้งไปด้วยสัญชาติญาณ พุ่งตัวเข้าไปโอบกอดร่างน้อยเอาไว้ไม่ให้หัวน้องโขกกับเรือจนได้เลือด


สุดท้ายสามชีวิตก็ลอยเคว้งกันอยู่กลางสระเพราะการเล่นไม่เป็นเรื่องของสองพี่น้อง


เล่นอะไรไม่รู้เรื่องนะมึงสิงห์บ่นน้องชายหลังจากสั่งให้มันกู้ซากเรือขึ้นมาไว้ดังเดิมได้สำเร็จ อุ้มมะลิให้ขึ้นไปอยู่บนเรือก่อนจะว่ายไปเก็บไม้พายที่ลอยตุ๊บป่องห่างออกไปราวสองเมตร เด็กน้อยใจหายใจคว่ำคิดว่าตัวเองจะจมน้ำเสียแล้ว ภาพในวัยเด็กผุดขึ้นมาในหัวจนมะลิตัวสั่น นัยน์ตาพราวประกายไปด้วยน้ำใสคลอหน่วง ก่อนจะร่วงเผลาะลงบนแก้มนิ่มอย่างกลั้นเอาไว้ไม่อยู่


น้อง น้องร้องไห้ทำไมครับ ไหนบอกพี่ซิสิงห์พยายามปลอบประโลมคนที่ซบหน้าลงกับเข่า ทำตัวไม่ถูกเมื่อเห็นน้ำตาของเด็กตัวเล็ก ทำเอาเสือพลอยรู้สึกผิดไปด้วย แล้วยิ่งพี่ชายทั้งสองคนไม่เคยมีประสบการณ์การปลอบเด็กร้องไห้มาก่อน ยิ่งทำเอาบรรยากาศยิ่งแย่เข้าไปใหญ่


เสือว่าพาน้องกลับบ้านก่อนเถอะว่ะเฮีย ท่าทางจะไม่ไหวเสือออกความเห็นซึ่งสิงห์เองก็เห็นด้วย เพราะนี่มันก็ใกล้จะค่ำแล้ว อีกอย่างเขาไม่รู้ว่าควรจะปลอบน้องยังไงดี ได้แต่โทษตัวเองที่ดันไปเล่นอะไรแผลงๆ จนทำให้เด็กน้อยขวัญเสียกระเจิดกระเจิงแบบนี้


พอจอดเรือเอาไว้ที่ท่าพร้อมกับมัดเรือเสร็จสรรพ สิงห์พาน้องมานั่งซ้อนท้ายจักรยาน พอพี่เขาขึ้นคร่อมรถเตรียมจะปั่นกลับบ้าน อ้อมแขนน้อยๆก็โอบรอบเอวแกร่ง ใบหน้าที่เปียกชื้นไปด้วยน้ำตาซบลงที่หลัง แม้ว่าตัวเปียกๆกับลมเย็นๆแบบนี้จะทำให้สิงห์ขนลุก แต่น้ำอุ่นๆที่หล่นกระทบแผ่นหลังก็เป็นเครื่องยืนยันว่าน้องยังคงร้องไห้อยู่


บรรยากาศตลอดทางกลับบ้านเงียบฉี่ ไม่ได้คึกคักเหมือนตอนขามาแต่อย่างใด พอถึงบ้านแม่พุดซ้อนก็นั่งคอยอยู่ที่แคร่ไม้ไผ่ น้องลงจากจักรยานแล้ววิ่งไปกอดแม่ร้องไห้ตัวสั่นอย่างน่าสงสารจับใจ สองพี่น้องยืนจ๋อยก้มหน้าอย่างรู้สึกผิด


ตายแล้วลูก ทำไมตัวเปียกกันมาแบบนี้ แล้วลูกแม่ร้องไห้ทำไม หืม?แม่พุดซ้อนลูบหัวลูบหลังอย่างปลอบอกปลอบใจเรียกขวัญลูกคนเล็กให้กลับมา


คือ เราเล่นอะไรไม่เข้าท่าน่ะครับแม่พุดสิงห์เอ่ยเปิดปากเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้าให้แก่แม่พุดซ้อนฟังจนหมด แกนั่งฟังเงียบๆไม่ได้มีปฏิกิริยาตอบโต้ใดๆ จวบจนสิงห์เล่าจบแม่พุดซ้อนก็พยักหน้าน้อยๆ


ไม่เอาลูก เลิกร้องไห้แล้วเร็วคนเก่งของแม่ เรื่องมันผ่านมานานแล้วนะน้องมะลิ น้องต้องลืมมันได้แล้วนะลูกมะลิส่ายหน้าอยู่ในอ้อมอกของมารดาผู้เป็นที่รัก ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนเหตุการณ์ในวันนั้นก็ย้อนกลับมาหวนให้นึกถึงวินาทีเฉียดตายของตัวเองในวัยเด็ก


น้องกลัว ฮึก กลัวมากเสียงหวานที่เคยสดใสจนทำให้โลกทั้งใบเบิกบาน บัดนี้กลับดูเศร้าสร้อยเสียจนพาลทำให้ทุกคนหดหู่ตามไปด้วย


แม่อยู่ตรงนี้ น้องไม่ต้องกลัวอะไรทั้งนั้น เข้าใจไหม


อื้อ


ฮึบเร็ว ฮึบ!”


ฮึบฮึกเสียงสะอื้นยังคงมีให้ได้ยิน แต่น้ำตาบนแก้มนิ่มเหือดแห้งไปแล้ว แม่พุดยกมือปาดคราบน้ำตาออกจากแก้มนวล บอกให้หนุ่มๆไปอาบน้ำกันที่ตุ่มหลังบ้านแล้วแกจะไปหาเสื้อผ้ามาให้เปลี่ยน ส่วนแม่พุดซ้อนจะพาน้องมะลิขึ้นไปอาบน้ำที่บนเรือน เพราะขืนปล่อยให้ตัวเปียกกันท่ามกลางลมเย็นๆแบบนี้ก็กลัวจะจับไข้กันเสียก่อน


สองพี่น้องพันเหน็บผ้าขาวม้าพันเอวกันคนละผืน เดินเปลือยท่อนบนอวดเรือนกายล่ำน่ามองเดินขึ้นเรือน


ว๊าย ตาเถร!” แม่พุดซ้อนตกอกตกใจจนปล่อยผ้าที่ค้นจากตู้เสื้อผ้าพ่อกำนันร่วงลงพื้น ฟาดเพียะเข้าที่ลำแขนล่ำไปคนละที โทษฐานที่มาทำให้หัวใจคนแก่แทบวาย


ทำอะไรประเจิดประเจ้อกันจริงเชียวหนุ่มๆสมัยนี้แม่พุดแกลูบอกตัวเองอยู่สองสามที แล้วก้มเก็บเสื้อผ้าขึ้นมาส่งให้ลูกชายของเพื่อนสนิทคนละชุด


กางเกงเลกับเสื้อม่อฮ่อมของพ่อกำนันเขา ใส่ๆไปก่อนนะลูก


สองพี่น้องใส่เสื้อผ้ากันเสร็จก็มานั่งกันที่ชานเรือน แม่พุดกล่อมให้น้องมะลินอนไปแล้ว จึงเดินออกมาคุยกับสองหนุ่ม


ผมถามได้ไหมครับแม่พุด ว่าน้องกลัวอะไรสิงห์เปิดประเด็น แม่พุดทำท่าหนักใจเล็กน้อยแต่สุดท้ายก็ยอมเล่าเรื่องในอดีตที่น้องมะลิวัยห้าขวบเคยเจอมา


ตอนเด็กพ่อกำนันเขาก็พาน้องมะลิออกไปทอดแหที่แม่น้ำท้ายหมู่บ้านโน้น แต่ก็ไปกับคนในหมู่บ้านหลายคน ส่วนมากก็กินเหล้าเมายำเปกันหมด น้องมะลิยังเด็กก็ไม่รู้ประสีประสา เห็นพ่อลงไปในน้ำแกก็คงอยากลงไปด้วย แต่ผู้ใหญ่แถวนั้นก็เอาแต่นั่งกินเหล้าเมากันไม่ได้ดูว่าน้องลื่นโคลนตกลงไปในน้ำ ด้วยความเป็นเด็กก็ตะเกียกตะกายอยากเอาชีวิตรอด โชคดีที่ผู้ใหญ่บ้านหมู่สามเขาเห็นเข้าพอดี เลยพากันไปช่วยไว้ทัน ถ้าช้ากว่านี้สักสองนาที น้องมะลิก็คงจะไม่รอดแม่พุดซ้อนเล่าไปก็น้ำตาคลอรื้นเพราะสงสารลูก เรื่องในตอนนั้นทำเอามะลิซึมไปหลายวัน ฝันร้ายเป็นเดือนๆกว่าจะกลับมาเป็นเด็กที่สดใสร่าเริงได้เหมือนเดิม


งั้นให้ผมช่วยสอนน้องว่ายน้ำไหมครับแม่ บางทีอาจจะช่วยลดความกลัวในจิตใจของน้องลงได้บ้าง


แม่ก็เคยให้เจ้าคินทร์มันสอนน้อง แต่สอนได้ไม่เท่าไหร่มะลิก็กลัวจนต้องเลิกสอนกันไป น้องเลยว่ายน้ำไม่ค่อยแข็ง


ให้น้องไปเรียนที่บ้านผมก็ได้ครับแม่สิงห์ตั้งมั่นว่าจะต้องลบล้างความกลัวในใจของน้องให้หมดไป เพราะการที่เขาเล่นอะไรพิเรนทร์ๆกับไอ้เสือก็ทำให้เรื่องในอดีตที่ฝังอยู่ในใจย้อนกลับมาทำร้ายน้องจนได้


ยังไงถ้าน้องตื่นแม่จะบอกน้องให้แล้วกันนะลูกนะ ค่ำมืดแล้วกลับบ้านกันก่อนเถอะจ้ะเดี๋ยวที่บ้านเราจะเป็นห่วงเอา ชุดค่อยเอามาคืนแม่วันหลังก็ได้ เดี๋ยวรอแม่แป๊บนึง แม่จะไปตักแกงฟักทองใส่ถุงไปฝากที่บ้านของลูกๆด้วยแม่พุดซ้อนหายลับเข้าไปในครัวสักพักก็เดินออกมาพร้อมกับแกงฟักทองสองถุงใหญ่ สองพี่น้องไหว้ลาแม่พุดซ้อนก่อนจะพากันลงกระไดเรือนไปด้วยความรู้สึกผิดเต็มอก


เพราะมึงเลยไอ้เสือ เล่นอะไรไม่ปรึกษากันก่อนพอเข้ามานั่งในรถ สิงห์ก็จัดการเทศนาน้องชายสุดที่รักก่อนเป็นอันดับแรก


เฮียเริ่มก่อนไม่ใช่รึไงเล่า


เออ กูผิดเองแหละพอถูกมันย้อนเข้าสิงห์ก็ไม่คิดต่อคำ สตาร์ทรถก่อนจะค่อยๆเคลื่อนตัวออกไปจากรั้วบ้าน


แล้วทำเนียนด้วยนะ


เนียนอะไร


ก็เนียนพาน้องเข้าบ้านไง


กูแค่อยากสอนน้องว่ายน้ำ


เหรอ


เออ!”
#คุกจะไปไหนเสีย


TALK

มะเฟืองกลับมาแล้วค่าาา หายไปนานเลยเพราะเฟืองซิ่วเลยต้องซุ่มอ่านหนังสือไปสอบแกทแพทใหม่ แล้วก็ไข้ขึ้นหนักด้วยเลยไม่ได้มาต่อเลย วันนี้มาต่อให้แล้วค่า สองพี่น้องคู่นี้ก็น่าจะมาหยิกให้พุงเขียวจริงๆ เล่นอะไรกันไม่รู้เรื่องทำน้องร้องไห้อีก แบบนี้ต้องโดนทุบ!! แล้วอีกอย่างเขาว่าจีบลูกสาวบ้านไหนให้เข้าทางผู้ใหญ่ พี่เขาเลยจัดหนักจัดเต็มไปเลยค่ะท่าน เจตนานแค่อยากสอนน้องว่ายน้ำจริงๆ! ไม่ได้มีเจตนาอื่นเล๊ยยยยยยยยยยยยยย

T
B
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 203 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

934 ความคิดเห็น

 1. #656 PiimJU (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 07:33
  มันน่าตีๆคนพี่จริงๆ โอ๋นะลูกน้องมะลิ ;-;
  #656
  0
 2. #577 polypoll (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 / 01:41
  น้องอย่าร้องไห้ระลูก ฮึ้บไว้คนดี
  #577
  0
 3. #502 zonya1220 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 13:18
  พี่น้องเสือสิงห์นี่ไม่เบาเลย
  #502
  0
 4. #309 Ballerina947032 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 7 กันยายน 2561 / 21:01
  โถๆๆ โอ๋เอ๋นะคะน้องมะลิของแม่ เดี๋ยวแม่จะจับสองหนุ่มแก้ผ้าฟาดให้ก้นลายเองค่ะ! 55555555 ไม่ได้มีจุดประสงค์อื่นนอกจากอยากสอนน้องว่ายน้ำจริงๆแน่หรอตาสิงห์? ทำไมให้ความรู้สึกว่ามันไม่ได้มีแค่นั้นหว่า ฮาาาาาาาา เอาเป็นว่าก็ฝากน้องด้วยละกันนะ ช่วยๆกันทำให้น้องก้าวข้ามความกลัวมาให้ได้ โอ๊สสสสสสสส
  #309
  0
 5. #308 janenyhun (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 6 กันยายน 2561 / 13:26
  เสือสิงห์มันร้ายยยยย. รู้ๆกันอ่ะน่ะะ สงสารน้องงง แบบนี้แล้วคงซึมหลายวันแน่เลยยย
  #308
  0
 6. #300 Nagono (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 11:58
  น้องไม่ร้องนะ โอ๋ๆ อิพี่สิงห์มีอะไรแอบแฝงที่จะช่วยน้องมะลิว่ายน้ำป่ะเนี่ยยย
  #300
  0
 7. #299 aunzaz1 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 21:09

  มากกกกกกกกแต่แอบสงสารน้องนิดหน่อยกับเรืองอดีต
  #299
  0
 8. #298 ggaholic (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 10:13
  ร้ายนะอิพี่สิงห์ 55555555555
  #298
  0
 9. #297 Pariyakon648 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 10:09
  หวังดีประสงค์รักสินะพี่สิงห์
  (เอ๊ะ!!!รึ้เปล่า)
  #297
  0
 10. #296 bbbaiteay_ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 09:17
  อันเชิญน้องไปลงสระกับพี่สิงค์เลยค่าาาา
  #296
  0
 11. #295 TheCottonx (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 07:36
  โอ๋เอ๋นะน้องมะลิของพี่ //ไรท์ก็สู้ๆนะคะ!!
  #295
  0
 12. #294 pupeya. (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 07:34
  อิพี่น้องนี่มันน่าตีจริงๆเลย
  #294
  0
 13. #293 prsh (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 01:23
  โอ๋ๆนะน้องน้อยยย พี่สิงค์นี่ได้ประโยชน์ด้วยนะคะ 55555
  #293
  0
 14. #292 FirstAugust (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 00:10
  ขวัญเอ๋ยขวัญมานะจ๊ะน้องมะลิ พี่สิงห์จะสอนน้องว่ายน้ำนี่มีเจตนาอะไรแอบแฝงไหมพี่
  #292
  0
 15. #291 FirstAugust (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 03:26
  ทั้งพี่ทั้งน้องพอกันเลย น้องมะลิผู้ใสซื่อของแม่ไม่มีวันตามทันพี่น้องคู่นี้
  #291
  0
 16. #283 pupeya. (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 23:43
  ก็ถ้าน้องปวนเป็น ดิช้อนก็ว่าน้องมันคงไม่ใกล้อิลุงเฒ่าโรคจิตหลอกแต๊ะอั๋งน้องอีกแน่นวลเลยจ่ะ 555555555555
  #283
  0
 17. #282 aunzaz1 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2561 / 19:12

  น้องมะลิ
  #282
  0
 18. #281 Liv_Yuthing (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2561 / 04:13
  มะลิเหมือนอยู่ในดงงูทั้งที่ตั้งเองเป็นกระต่าย555
  #281
  0
 19. #277 Ballerina947032 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 18:15
  ว้อยยยยยยยย พอกันทั้งพี่ทั้งน้องเลยวุ้ย คนพี่เจ้าเล่ห์เงียบ คนน้องก็ร้ายเปิดเผย ขอกลับมาหวงมะลิตอนนี้จะทันมั้ยอ่ะ? 555555555 ชอบความหึงหวงน้องโดยไม่รู้ตัวของตาพี่จัง ของใครๆก็หวงเหมือนหลัวหวงเมียอ่ะ แต่อันนี้เป็นว่าที่เมียในอนาคต อิอิ
  #277
  0
 20. #276 prsh (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 14:11
  น้องมะลิออกมาาาา 55555555
  #276
  0
 21. #275 747447 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 12:55
  เกียดเสือออ5555
  #275
  0
 22. #274 Nagono (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 10:11
  -วงติงงงงง555555
  #274
  0
 23. #273 minkhunhan (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2561 / 22:11
  55555 โอ้ยยย สองพี่น้องนี่น่ะ
  #273
  0
 24. #272 luhun947 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2561 / 21:33
  -พี่เสื้อออพูดไรออกมากกก-.,-
  #272
  0
 25. #271 dfernnnn (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2561 / 02:32
  สองพี่น้องน่ากลัว5555555555
  #271
  0