ลูกสาวกำนัน [HUNHAN]

ตอนที่ 6 : 🍑 เข้าคุกก้าวที่ห้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,664
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 182 ครั้ง
  15 ส.ค. 61


เข้าคุกก้าวที่ห้า


            เฮียเสือเดินมาทิ้งตัวทั่งลงที่เก้าอี้ตรงข้ามพี่ชาย ซึ่งกำลังจิบไวน์ท่ามกลางเสียงนกร้องอย่างสบายอารมณ์


มีไรสิงห์ไม่ได้สนใจหันไปมองหน้าน้องชาย สายตาทอดมองไปยังผืนฟ้าเบื้องหน้าซึ่งกำลังถูกปกคลุมด้วยความมืด มองไปแล้วมันก็สบายใจดี ไม่ต้องคิดอะไรให้มันมากมายรกสมอง


เฮียจำส้มได้ปะคนเป็นน้องถามหยั่งเชิงพี่ชายขึ้นมา ซึ่งนั่นเป็นคำถามปลายปิดที่ทำให้พี่ชายถึงกับต้องขมวดคิ้วแล้วหันหน้าไปมองไปมองไอ้ตัวแสบ


แฟนเก่ามึงอะนะ ที่มันสวมเขามึงไปเอากับเพื่อนมึงอะเหรอบอกตามตรงว่าพอได้ยินชื่อของผู้หญิงคนนี้ทีไร ก็ทำให้อารมณ์เสียขึ้นมาตงิดๆ ไม่ชอบใจที่น้องชายหยิบยกคนคนนี้มาเป็นหัวข้อสนทนา


ส้มเป็นแฟนคนแรกของไอ้เสือ ตอนนั้นมันทั้งรักทั้งเทิดทูนประหนึ่งว่าเป็นแม่อีกคน เขาพูดอะไรก็เชื่อใจเขาไปหมดทุกอย่าง อย่างกับหมาตัวหนึ่งที่ซื่อสัตย์ต่อเจ้าของแม้ว่าจะถูกทำร้ายทารุณมากี่ครั้งกี่ที ส้มเป็นผู้หญิงรุ่นพี่ที่ไอ้เสือมันเจอตอนไปร้านเหล้าครั้งแรก อายุมากกว่ามันสามปี สวย เซ็กซี่ แล้วก็เป็นคนที่วางตัวดีคนหนึ่ง เสียอย่างเดียวมั่วไปหน่อย


เออ ก็คนนั้นแหละพอถูกเขาจี้ใจดำเข้าหน่อย ไอ้คนร่าเริงก่อนหน้าก็เปลี่ยนเป็นหมาหงอยไปในพริบตา จนอดไม่ได้ต้องส่งมือไปลูบหัวปลอบใจมัน


แล้วเป็นไร จู่ๆก็พูดถึงส้มขึ้นมาถ้าเป็นไปได้เสือจะไม่พูดถึงผู้หญิงคนนี้ที่เพิ่งเลิกกับมันไปเมื่อสองปีก่อน ไอ้เสือมันจับได้ว่าแฟนสุดที่รักของมันไปคั่วกับเพื่อนสนิทที่คบกันมาตั้งแต่สมัยมัธยม อันที่จริงก็มีคนมาบอกมันหลายคนแล้ว แต่ก็นะความรักทำให้คนตาบอดจริงๆ มันหลับหูหลับตาไม่ฟังคำใคร เชื่อใจแต่ผู้หญิงคนนั้นคนเดียว จนวันหนึ่งมันกะจะไปเซอไพรส์วันครบรอบหนึ่งปีที่คอนโดของฝ่ายหญิง แต่กลับถูกเซอไพรส์กลับด้วยการได้เห็นแฟนสุดรักกับเพื่อนที่เรียกได้ว่าสนิทที่สุดกำลังบรรเลงเพลงรักกันอยู่บนโซฟา


ก็เมื่อวานส้มโทรมาหาเสือ


โทรมาทำไม


เขาบอกว่าเขาขอโทษสำหรับทุกอย่าง อยากให้เสือกลับไป เฮียว่าเสือควรกลับไปดีปะ


มึงอยากกลับไปเป็นควายอีกก็เชิญสิงห์ไม่ได้เอ่ยห้ามน้องชายตรงๆ แต่อยากให้มันได้คิดด้วยสมองฉลาดๆที่ถอดแบบมาจากพี่ชาย ได้ไตร่ตรองนึกคิดดูว่าสมควรที่จะกลับไปอีกหรือไม่ ในเมื่อโดนต้มซะเปื่อยมาได้เป็นปีขนาดนั้น ถ้ามันคิดจะกลับไปอีกก็คงโง่บรม


แต่เฮียก็รู้ว่าเสือรักส้มมาก


แล้วเขารักมึงด้วยหรือเปล่า


“…” เสือไม่ตอบคำฉกแก้วไวน์ในมือพี่ชายมาซดอึกๆ จนหมด สิงห์ก็ใจดีช่วยรินใส่ให้มันใหม่


เสือ ฟังเฮียนะ ผู้หญิงดีๆน่ะยังรอมึงอยู่อีกเป็นล้านคนบนโลก อย่ามัวแต่ยึดติดกับแค่คนๆเดียวเลยว่ะ เขาเคยหลอกมึงมาแล้วครั้งหนึ่ง เขาทำมึงเจ็บเจียนตายมาแล้วครั้งหนึ่ง มึงยังอยากจะกลับไปให้เขาหลอกมึงซ้ำ วนลูปอยู่แบบนี้อ่ะเหรอ หัดเปิดใจให้มันกว้างๆซะบ้าง หล่อเหมือนกูแล้ว ก็หัดฉลาดให้เหมือนกูหน่อยเถอะ


ฉลาดแต่ต้องติดคุกแบบเฮียเสือไม่เอาด้วยหรอก


ไอ้นี่ล่ะย้ำจริง


 

หลังจากที่ช่วยปรึกษาปัญหาหัวใจของน้องชายเสร็จ สิงห์ก็ปล่อยให้ไอ้แสบมันนั่งคิดอะไรของมันคนเดียวไปเรื่อยเปื่อย ก่อนจะชิ่งขึ้นห้องเพราะยังมีงานที่คั่งค้างอยู่ แถมวันพรุ่งนี้ต้องไปสอนพิเศษให้น้องมะลิอีก


นั่งทำงานจนเพลินเหลือบมองนาฬิกาอีกทีก็ห้าทุ่มเข้าไปแล้ว ร่างโปร่งลุกขึ้นยืนบิดขี้เกียจไล่ความเมื่อยขบตามร่างกายออกไป ถอดแว่นกรองแสงวางเอาไว้บนโต๊ะคอมแล้วกะจะไปอาบน้ำชำระล้างร่างกายสักหน่อย


ร่างเปลือยเปล่ากำยำเต็มไปด้วยกล้ามเนื้อตามแบบฉบับคนที่ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ก้าวขาลงไปแช่ในอ่างน้ำที่เปิดน้ำอุ่นจนเต็มอ่าง รู้สึกผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูก อุณหภูมิน้ำที่ไม่ได้ร้อนจนเกินไปทำให้ร่างกายที่เหนื่อยล้ากระปรี้กระเปร่าได้เป็นอย่างดี สิงห์เอื้อมมือไปหยิบไปพอดมาเสียบหูแล้วเปิดเพลงโปรดฟังอย่างสบายใจ เปลือกตาหนักอึ้งปิดลงด้วยความเหนื่อยอ่อน อายุมากขึ้นร่างกายก็เหนื่อยง่ายขึ้นสินะ


แรงกระเพื่อมของน้ำทำเอาคนกำลังเคลิ้มหลับปรือตาขึ้นมา สิ่งที่เห็นอยู่เบื้องหน้าทำเอาสิงห์ถึงกับตัวแข็งทื่อ ไม่อาจละสายตาไปจากภาพตรงหน้าได้เลย


ร่างเปลือยเปล่าเพรียวระหงของคนที่อยู่ในจินตนาการมาตลอดตั้งแต่เจอกันที่งานบุญวันนั้น ยืนหันหลังให้เขาอยู่ตรงหน้า ผมสีดำสลวยสยายเต็มแผ่นหลังแต่ยังเผยให้เห็นผิวขาวเนียน


นี่กูฝันกำลังฝันอยู่ใช่ไหม


สิงห์นั่งมองภาพนั้นอย่างตกตะลึงกับผิวกายขาวราวกับน้ำนม ที่ต้องสะท้อนกับแสงไฟเปล่งประกายวาววับ ร่างน้อยค่อยๆหันหน้ามามองกัน พวงแก้มยุ้ยแดงปลั่ง ไม่รู้ว่าเพราะอุณหภูมิที่สูงขึ้นของน้ำ หรือเพราะกำลังขลาดเขินกันแน่


ริมฝีปากบางแย้มยิ้มน่ารัก หากแต่ดวงตาหวานที่มักเปล่งประกายอยู่เสมอกลับผลุบลงต่ำ ไม่กล้าที่จะสบตากับชายหนุ่มร่างกำยำตรงหน้า


หน้าอกที่ยังคงเรียบแบนเพราะยังไม่เข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ แต่กลับเต่งตึงจนอยากจะเอื้อมมือไปสัมผัส อยากจะรู้ว่ามันจะนุ่มอย่างที่จินตนาการไว้ไหม เม็ดเล็กๆบนหน้าอกที่เป็นสีชมพูระเรื่อ สวยสวยมากจนอยากจะเอาลิ้นไปดุนดันให้เปลี่ยนเป็นสีแดงช้ำ


นี่พี่กำลังฝันอยู่หรือเปล่าสิงห์มองตาเยิ้ม หากแต่ร่างกายกลับแข็งทื่อราวกับถูกมนต์สะกดของคนตรงหน้าตรึงร่างกายเอาไว้แน่น


ความทรมานที่ทำได้เพียงแค่มองแต่ไม่สามารถจับต้องได้มันเป็นแบบนี้เองหรอกเหรอ


ดวงตาหวานฉ่ำที่ผลุบลงต่ำค่อยๆเงยขึ้นมาสบประสานสายตากัน ดวงตาน้องสั่นระริกอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ยังทำใจดีสู้เสือไม่ยอมหลบตา


ไมได้ฝันจ้ะเสียงหวานที่เปล่งออกมาให้ได้ยิน ทำให้แน่ใจว่านี่ต้องไม่ใช่ความฝันเป็นแน่ แต่หากนี่เป็นความฝัน ก็จะขอหลับใหลไปชั่วนิรันดร์


แล้วน้องมาที่นี่ได้ยังไง


ความลับนิ้วชี้ยกขึ้นแตะริมฝีปากตัวเองอย่างน่ารักน่าใคร่ หัวใจของสิงห์เต้นรัวกระหน่ำราวกับมีใครมารัวกลองอยู่ในใจ


ดวงตาคมกวาดมองตั้งแต่ใบหน้า แผ่นอกบอบบางที่อยากจะสัมผัสสุดชีวิต ไล่มาจนถึงแผ่นท้องแบนราบกับสะดือสวย ส่วนที่อยู่ใต้สะดือลงไปถูกน้ำที่อยู่ในอ่างบดบังเอาไว้จนมิด


น้องสวยสวยมากเลยรู้ไหมสิงห์พยายามยกมือตัวเองขึ้นมาอย่างสุดความสามารถ แต่ไม่ว่าจะพยายามยังไงร่างกายก็ไม่ยอมขยับจนต้องยอมจำนน ทอดมองเรือนกายเปลือยเปล่าตรงหน้าอย่างทรมานที่ทำได้เพียงแค่มองเท่านั้น


ชมกันแบบนี้น้องก็เขินแย่มือน้อยยกขึ้นทัดปอยผมที่ปรกหน้าไปทัดกับใบหู น้องหลุบตาลงต่ำอีกครั้งหลังจากได้รับคำชม ริมฝีปากอิ่มเม้มเข้าหากันแน่น พวงแก้มก็แดงปลั่งจนหาสีเดิมไม่เจอ


บอกพี่ได้ไหม ว่าน้องมาที่นี่ได้ยังไง สิงห์ยังคงคาดคั้นเอาคำตอบจากเด็กน้อยตรงหน้า ไม่อยากจะเชื่อว่านี่คือร่างกายของเด็กอายุเพียงสิบสี่ปีเท่านั้น หากน้องโตกว่านี้ อะไรๆที่ควรมีก็จะอวบอิ่มขึ้นจนเต็มไม้เต็มมือ


ฮื่อ น้องบอกไม่ได้หรอก มันเป็นความลับน้องน้อยยังคงยืนยันคำเดิม ไม่มีทางบอกว่าตัวเองมาอยู่ในบ้านหลังนี้ได้ยังไง แล้วทำไมน้องถึงมาเปลือยอยู่ในอ่างอาบน้ำที่ห้องของเขาได้


ถ้าพี่สิงห์ไม่เซ้าซี้ น้องมีรางวัลจะให้ร่างเล็กยื่นข้อเสนอมาต่อรองให้พี่เขาเลิกถามสักที นักธุรกิจที่ไม่มีทางปล่อยให้ตัวเองขาดทุนก็เอ่ยถามถึงรางวัลที่ตัวเองพึงจะได้


รางวัลอะไรครับ


น้องเพิ่งบอกไปเองว่าถ้าพี่สิงห์ไม่ถามเซ้าซี้


คราวนี้สิงห์ปิดปากเงียบ ยอมนั่งมองร่างขาวผ่องตรงหน้า ตั้งตารองรางวัลที่น้องจะหยิบยื่นให้


น่ารักจังน้องยิ้มสดใส พลันขยับร่างกายเข้าหาคนที่กำลังนั่งพิงขอบอ่างอาบน้ำอยู่ มือเล็กทั้งสองข้างเอื้อมไปกุมแก้มทั้งสองข้างของร่างสูงเอาไว้ บังคับให้เงยหน้าขึ้นมามองกัน ถึงแม้ว่าแก้มนวลจะแดงปลั่งด้วยความเขินเพียงใด แต่น้องก็ยังเดินหน้าต่อเต็มกำลัง


อยากให้น้องสัมผัสตรงไหนเสียงหวานถามด้วยความเขินอายสุดขีด หากแต่ต้องมอบรางวัลให้คนที่ยอมเชื่อฟังกันเป็นอย่างดี


ถ้าพี่ไม่ขอมากไป จูบได้ไหมครับไม่รู้แล้วว่านี่มันเป็นเรื่องจริงหรือความฝัน แต่ถ้านี่เป็นความฝัน อย่างน้อยก็ฝันว่าน้องเป็นฝ่ายจูบล่ะวะ


เด็กน้อยตรงหน้าแย้มยิ้มอ่อนหวาน ก่อนที่ใบหน้าจะเคลื่อนเข้ามาใกล้เสียจนจมูกชนกัน ริมฝีปากอวบอิ่มกำลังจะแตะเข้าที่ริมฝีปากของเขา


…”


เฮีย


เฮีย!!”


เฮี๊ย!!!”


ห ห๊ะ เห้ย!!”  สิงห์ถึงกับผงะเมื่อใบหน้าของน้องชายสุดที่รักอยู่ใกล้เสียจนแทบจะติดกันอยู่แล้ว


เป็นไรเนี่ย เรียกตั้งนาน นึกว่าสลบไปละเสือทิ้งร่างเปลือยเปล่าของตัวเองนั่งลงในอ่างฝั่งตรงข้ามกับพี่ชาย


มึงมาตั้งแต่เมื่อไหร่


ตั้งแต่เฮียบอกว่าสวยนั่นแหละ แถมยังบอกให้เสือจูบอีก ขนลุกนะเนี่ย คิดไรมิดีมิร้ายกับน้องชายตัวเองเหรอวะไอ้เสือทำท่าขนพองสยองเกล้า พลางยกมือขึ้นมากอดเข่าอย่างกลัวว่าเขาจะกระโจนเข้าไปปล้ำมันจริงๆ


เชี่ยเหอะ นี่กูฝันเหรอวะ เสียดายฉิบสิงห์บ่นอุบ นึกอยากฟากกบาลน้องชายตัวเองสักทีสองทีที่มาปลุกเอาตอนที่เขากำลังจะได้รับจุมพิตจากน้องแล้วแท้ๆ


ฝันอะไรหื่นๆอยู่ล่ะสิ


สู่รู้#คุกจะไปไหนเสีย
สิงห์ออกอาการเซ็งที่อยู่ๆภาพในหัวซึ่งเป็นร่างเพรียวบางของน้อง ได้ถูกแทนที่ด้วยหุ่นนักกีฬา แถมยังสูงชะรูดของน้องชายไปจนหมด ปกติสองพี่น้องก็มักจะอาบน้ำด้วยกันอยู่บ่อยครั้งจนไม่มีอาการเขินอายอะไรต่อกันแล้ว แต่ก็ไม่ได้คิดจะพิศวาสหุ่นกำยำแบบเดียวกันของไอ้เสือหรอก


ลมอะไรหอบมาที่ห้องกูสิงห์ยกแขนทั้งสองข้างขึ้นเกยไว้บนขอบอ่าง พลันจ้องมองใบหน้าที่หล่อน้อยกว่าเขานิ่ง ถอดหูฟังไอพอดวางไว้ที่เดิม ไม่มีอารมณ์จะมาเคลิ้มกับบรรยากาศในห้องน้ำที่อยู่กับน้องชายสองคน


ก็ไม่ได้อาบน้ำด้วยกันนานแล้วไง


ไม่ต้องมายืดเยื่อน่าเสือคนเป็นพี่ว่าอย่างรู้ทัน ถึงแม้จะสนิทกันมากแค่ไหนเราทั้งสองคนก็จะไม่ก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของกันและกันมากจนเกินไป แต่ท่าทางสอดรู้สอดเห็นมากเกินไปของไอ้เสือแบบนี้ แสดงว่าต้องมีเรื่องอะไรในใจแน่ๆ


เฮียบอกว่าเฮียไปติดลูกสาวกำนันต้อมเหรอ


ไปสอนพิเศษให้น้องเฉยๆ


แค่นั้นจริงเหรอ แค่มองตาเฮียเสือก็รู้แล้วว่ามันมากกว่านั้นน้องชายที่คลานตามกันออกมาก็ว่าอย่างรู้ทัน เสือมันฉลาดเป็นกรด สามารถรู้ได้หมดว่าคนที่กำลังสนทนาอยู่ด้วยกำลังมีความรู้สึกนึกคิดอย่างไร นั่นเป็นอีกสิ่งหนึ่งในตัวน้องชายที่สิงห์โคตรจะไม่ชอบใจ เพราะมันมักจะอ่านทางเขาออกเสมอ ไม่ว่าเรื่องในหัวจะเป็นเรื่องดีหรือเรื่องร้าย ไอ้เสือก็รู้ทันไปเสียหมด


มึงรู้แล้วจะมาถามกูอีกทำไมแต่สิงห์ก็ไม่ได้ปฏิเสธคำน้องชาย ยังไงซะมันก็ดูออกอยู่แล้วว่าเขาคิดยังไงกับมะลิ แต่แล้วยังไงล่ะ มันช่วยให้มะลิโตไวขึ้นได้รึ ก็ไม่


แต่เฮียบอกเสือว่าน้องอายุสิบสี่


เออไปๆมาๆก็ชักหงุดหงิดกับไอ้ตัวตรงหน้า ไม่รู้มันจะมาขยันชวนคุยอะไรกันตอนเปลือยเปล่าในอ่างอาบน้ำแบบนี้


แล้วเฮียคิดจริงจังกับน้องปะ หรือแค่จะฟันเล่นๆ


ถึงกูจะเคยทำตัวแบบนั้นมาก่อน แต่กูก็ไม่ได้เลวถึงขั้นจะทำแบบนั้นกับเด็กอายุสิบสี่หรอกนะเสือพี่ชายคนโตมองหน้าน้องอย่างเอาเรื่อง เสือมันเป็นคนที่มักจะใจเย็นกับทุกเรื่องเสมอ ซึ่งต่างขั้วกับเขาที่ใจร้อนเป็นไฟ แล้วไอ้นิสัยใจเย็นของมันก็มักจะจุดชนวนนิสัยใจร้อนของเขาขึ้นมาบ่อยๆ


เฮียใจร้อนอีกแล้ว เสือก็แค่ถามเฉยๆ ไม่ใช่จะให้เฮียไปทำแบบนั้นกับน้องเขาเสียหน่อยแต่เสือก็เอาความใจเย็นของมันเข้ามาดับความร้อนในใจของเขาได้อย่างง่ายดาย


แล้วมึงจะถามเอาอะไร


แค่อยากรู้ว่าเฮียลืมแฟนเก่าได้แล้วเหรอคราวนี้หน้าตาทีเล่นทีจริงของมันก็เปลี่ยนเป็นจริงจังขึ้นมา สิงห์กับเสือมีนิสัยอย่างหนึ่งที่คล้ายกันคือหากรักใครไปแล้วก็จะเชื่อใจเขาจนกลายเป็นคนโง่ แต่หากถูกหักหลัง สิงห์จะสามารถตัดคนคนนั้นออกไปจากชีวิตได้อย่างไม่คิดสงสาร ซึ่งต่างจากเสือ มันมักจะหาเหตุผลมาลบล้างความผิดที่ถูกหักหลังจนอภัยให้เธอคนนั้นได้เสมอ


สิงห์คิดว่าถึงมันจะฉลาดเป็นกรด แต่ก็ยังโง่ให้กับเรื่องความรักอยู่ดี


กูเลิกกับเขาไปแล้ว


เลิกกันไปแล้ว แต่ก็ยังไม่เลิกรักใช่ไหมล่ะ เสือยังเห็นคุยไลน์กันอยู่เลยนี่


ก็คุยกันเป็นพี่น้อง


สิงห์เคยทำตัวเหลวแหลกฟันไม่เลือกหน้ามาก่อนที่จะมาเจอกับผู้หญิงคนนี้ แต่สุดท้ายก็มีเรื่องที่ทำให้เราไปกันไม่รอดจนต้องเลิกรากันไป เราสองคนจบกันด้วยดี เปลี่ยนจากสถานะแฟนมาเป็นพี่น้องเหมือนเดิม


เฮียหลอกเสืออ่ะหลอกได้นะ แต่เฮียหลอกตัวเองไม่ได้


มันไม่มีทางกลับไปเป็นเหมือนเดิมได้หรอกเสือ อย่ามายุเฮียให้เขว


แฟนเก่าเขาชื่อน้องอร เป็นเพื่อนสมัยเรียน ม.ปลายของไอ้เสือ แถมยังเป็นป๊อปปี้เลิฟของเสืออีกด้วย เราเจอกันตอนที่น้องอรได้ทุนเรียนต่างประเทศซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่เขาเคยเรียนอยู่ แถมตอนนั้นยังทำงานอยู่ในประเทศนั้น เสือมันเลยฝากฝังให้สิงห์ช่วยดูแลน้องอรหน่อย จนความใกล้ชิดสนิทสนมเริ่มมีความรู้สึกอื่นเข้ามาผสมโรงด้วย เราสองคนดูใจกันอยู่เกือบปีกว่าจะตัดสินใจคบกัน ยอมรับเลยว่าน้องอรเป็นคนน่ารักมาก สิงห์แพ้ทางทุกอย่างของผู้หญิงคนนี้จนยอมสยบแทบเท้า ไม่คิดจะมีคนอื่น ถึงกับวางอนาคตว่าจะต้องแต่งงานกับผู้หญิงคนนี้


แต่พอน้องอรเรียนจบทางบ้านก็เรียกตัวกลับไป พร้อมกับบังคับให้แต่งงานกับเสี่ยเจ้าของร้านทอง เด็กที่ยอมเชื่อฟังพ่อแม่ทุกอย่างจึงจำใจต้องแต่งงานอย่างเลี่ยงไม่ได้ น้องอรเพิ่งเข้าประตูวิวาห์ไปเมื่อครึ่งปีก่อน แต่ความสัมพันธ์ก็ระหองระแหงมาโดยตลอด


ไม่ได้ยุสักหน่อย เสือไปนอนละน้องชายตัวดีลุกขึ้นจากอ่างอาบน้ำโดยไม่สนว่ามีสายตาของพี่ชายมองอยู่ มันเดินเปลือยล่อนจ้อนออกไปจากห้องน้ำไม่วายจะคว้าผ้าขนหนูของเขาติดมือออกไปด้วย


ไอ้เสือ ผ้าขนหนูกู!!” สุดท้ายสิงห์ต้องเดินเปลือยล่อนจ้อนออกจากห้องน้ำ เกือบจะหน้ามืดล้มหัวฟาดพื้นในห้องน้ำเพราะแช่น้ำอุ่นนานเกิน ดีนะที่ประคองตัวเองเอาไว้ได้


สิงห์เพิ่งบอกฝันดีกับแฟนเก่าไป ก่อนจะล้มตัวลงนอนอย่างคิดไม่ตก น้องอรบอกว่าอยากจะอย่ากับเสี่ยเพราะทนไม่ไหว แต่คนที่กลายเป็นคนนอกไปแล้วอย่างเขาคงทำได้เพียงให้กำลังใจไปเท่านั้น


ตอนนี้สิงห์ตั้งใจเอาไว้แล้วว่าตัวเองจะตั้งหน้าตั้งตาเลี้ยงต้อยน้องมะลิ! แม้จะมีอุปสรรคใดๆเข้ามาขัดขวาง เขาจะไม่มีทางยอมแพ้ง่ายๆ ต้องเลี้ยงน้องให้โต แล้วก็จับกินทีเดียวไปเลย
 

เช้าวันต่อมาบนโต๊ะอาหารซึ่งมีสองพี่น้องนั่งตรงข้ามกัน สายตาฟาดฟันกันอย่างเอาจริงเอาจังจนพี่ป่านแม่บ้านต้องถอยร่างตัวเองออกจากห้องครัว เสียงทุ้มสองเสียงที่เถียงกันตั้งแต่เดินลงจากชั้นสอง จนกระทั่งเข้ามานั่งกินโจ๊กกุ้งเป็นมื้อเช้า ตลอดจนจบมื้ออาหาร


มึงจะไปทำไมสิงห์เอ่ยถามเจตนารมณ์ของน้องชายที่วันนี้มันนึกตื่นแต่เช้ามากินข้าวเช้าทัน ทั้งปีปกติไม่เที่ยงไม่ตื่น แถมยังอาบน้ำแต่งตัวเสียหล่อเหลา เตรียมพร้อมจะออกจากบ้านเต็มที


ก็อยากเห็นหน้าน้องมะลิคนเป็นน้องที่ยืนยันว่ายังไงวันนี้จะต้องตามพี่ชายไปบ้านกำนันต้อมให้ได้ อยากจะเห็นหน้าจริงๆเด็กสิบสี่ที่ทำให้พี่ชายตัดใจจากแฟนเก่าที่รักหนักหนาได้


กูไม่ให้ไปสิงห์ตักโจ๊กเข้าปากคำสุดท้าย คว้ากุญแจรถตัวเองที่วางบนโต๊ะติดมือมาแล้วเดินลิ่วๆออกจากบ้านไปทางโรงรถ น้องชายสุดแสนจะดื้อรั้นมีหรือจะยอมปล่อยให้พี่ชายออกไปเต๊าะเด็กง่ายๆ วิ่งจู๊ดตามตูดไปติดๆ พอสิงห์กดปลดล็อครถ มันก็ชิงเปิดประตูข้างคนขับแล้วยัดตัวเองเข้าไปเป็นตุ๊กตาหน้ารถ


กูจะบอกให้กำนันต้อมเอาลูกซองยิงหัวมึง


ก็เอาดิเฮีย เสืออยากรู้เหมือนกันว่าระหว่างเสือที่เป็นน้องของเฮีย กับเฮียที่ไปคิดมิดีมิร้ายกับลูกสาวเขา กำนันต้อมจะเลือกยิงใคร


สุดท้ายก็ต้องยอมให้มันตามมาที่บ้านกำนันจนได้ ตอนแรกกะจะเอามันไปปล่อยไว้ข้างทางให้มันหาทางกลับเอง แต่ก็สงสารไอ้ลูกหมาตาดำๆ ยอมๆมันไปเถอะยังไงรสนิยมของไอ้เสือก็คือผู้หญิงอายุมากกว่าอยู่ดี มันคงไม่มาแย่งน้องมะลิไปจากเขา


เมื่อมาถึงบ้านของกำนัน น้องมะลิก็ถือสำรับเดินลงจากกระไดเรือนพอดี พอเสือได้เห็นถึงกับอ้าปากค้าง ตะลึงอยู่ว่าเด็กอายุสิบสี่มันจำเป็นต้องสวยขนาดนี้เลยเหรอ จิตใจกำนันต้อมทำด้วยอะไรถึงได้ปั้นลูกออกมาให้น่ากินขนาดนี้วะ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมพี่สิงห์ถึงได้ติดใจหนักหนา


สวัสดีจ้ะพี่สิงห์ น้องเพิ่งทำกระท้อนลอยแก้วเสร็จ กะว่าจะยกลงมารอพี่อยู่พอดีเด็กน้อยวางสำรับไว้บนแคร่ ไม่ทันสังเกตเห็นผู้มาใหม่ที่เปิดประตูรถฝั่งข้างคนขับลงมา


น่ากินจังสิงห์เดินไปชะโงกหน้ามองกระท้อนลอยแก้วในชามทองเหลือง พูดเอาใจเด็กดีของตัวเองเสียหน่อย


หวัดดีครับน้องมะลิ พี่ชื่อเสือเป็นน้องชายพี่สิงห์นะครับเสือเดินปาดหน้าพี่ชาย ถือวิสาสะจับมือนุ่มนิ่มของน้องเพื่อทักทาย


อ เอ่อสวัสดีจ้ะน้องน้อยดึงมือที่ถูกจับของตัวเองมากุมเอาไว้ กลายเป็นคนพูดน้อยทันทีที่อยู่ต่อหน้าคนแปลกหน้า


เสือ น้องกลัวมึงแล้ว อย่าไปสนใจมันเลยมะลิ มากินกระท้อนลอยแก้วกันดีกว่าเนอะ


อื้ม น้องน้อยพยักหน้าด้วยรอยยิ้ม ส่งช้อนให้สิงห์ได้ชิมอาหารว่างที่มะลิตั้งใจทำเพื่อพี่ชายใจดีโดยเฉพาะ


เฮีย เสือเปลี่ยนใจละเสือเดินมานั่งลงข้างหลังสิงห์เงียบๆ พลันยื่นหน้าไปกระซิบที่หูของพี่ชายตัวเอง


เปลี่ยนใจเรื่องไร


เสือจะจีบน้องแข่งกะเฮีย


แค่กๆ อุ๊บ! อึ้ก!” สิงห์เกือบจะพ่นกระท้อนลอยแก้วคืนที่เดิมแล้ว แต่ก็สามารถกลืนมันลงท้องไปได้ทั้งที่ยังเคี้ยวไม่ละเอียดดี มะลิรีบกระวีกระวาดวิ่งขึ้นเรือนเพื่อไปเอาน้ำมาให้เมื่อเห็นว่าพี่ชายใจดีของตนสำลัก


พูดเล่นปะเนี่ย


ไม่เล่นดิ น้องอายุห่างกับเฮียตั้งเท่าไหร่ ปล่อยมาให้ผมจีบเหอะ น้องชายว่าอย่างไม่มีทีท่าล้อเล่นสักนิด สิงห์นึกอยากยกมือขึ้นมาตบหน้าผากตัวเองสักฉาดที่ดันคิดไปว่ามันจะไม่มาสนใจน้องมะลิ


กูให้มึงได้ทุกอย่างมึงรู้ใช่ไหมเสือ


น้องชายพยักหน้า


แต่ยกเว้นคนนี้คนเดียว ที่กูให้มึงไม่ได้


สิงห์ตอบกลับไปด้วยท่าทางจริงจังไม่แพ้กัน


เห็นความมุ่งมั่นของเฮียแล้วเสือไม่แกล้งก็ได้วะ ยืมกุญแจรถหน่อย จะเข้าเมือง ไม่อยู่กวนเฮียละ เสือแบมือขอกุญแจรถจากพี่ชาย ซึ่งสิงห์เองก็ส่งมันให้ง่ายๆ ไม่รู้ว่าที่มันบอกว่าแกล้งนี่พูดจริงหรือพูดเล่น แต่ใบหน้าที่มองมาอย่างมีเลศนัยก็พอทำให้ใจชื้นขึ้นมาได้บ้าง


ต้องรีบบอกพ่อกับแม่ซะละว่าเฮียหาสะใภ้ให้ได้แล้ว แต่คงต้องรอนานหน่อยกว่าจะได้อุ้มหลาน เพราะกว่าสะใภ้จะโตพอให้ใช้งานได้ก็คงอีกหลายปี


กวนตีน


ไปละ เดี๋ยวเย็นๆจะมารับนะเฮียไอ้ตัวดีก้มลงมาหอมแก้มให้สิงห์ต้องถอยตัวหนี เล่นอะไรพิลึกพิลั่นจนกูขนหัวลุกไปหมดละ


อ้าว พี่เสือไปแล้วเหรอจ๊ะน้องที่ลงจากกระไดเรือนมาพร้อมกับขันน้ำเย็นก็แปลกใจที่ไม่เห็นพี่ชายอีกคน แถมรถก็ไม่อยู่แล้วด้วย


ครับ มันคงไปหาเพื่อนมันน่ะ แล้วลุงกำนันกับแม่พุดไปไหนเหรอ


พ่อไปราชการด่วนที่กรุงเทพฯจะกลับมาอาทิตย์หน้านู่น แม่ก็ไปเม้ามอยตามประสาเด็กน้อยยื่นขันน้ำส่งให้พี่ชายที่รับไปดื่มอึกๆ หยิบหนังสือภาษาอังกฤษที่เรียนไปเมื่อวานออกมาเปิดดูไปพลาง


กำนันต้อมไปกรุงเทพฯเป็นอาทิตย์แบบนี้ ค่อยมาเทียวไล้เทียวขื่อน้องอย่างสบายใจหน่อย ไม่ต้องกลัวว่าจะมีลูกซองมาสอยกลางหน้าผากไปอีกหลายวัน

#คุกจะไปไหนเสีย


TALK

แฟนเก่าก็อยู่ส่วนแฟนเก่าค่ะ เพราะเฮียจะเลี้ยงน้องเอาไว้กิน แฟนเก่าไม่ต้องมายุ๊งงงงงงงงง คราวนี้พ่อกำนันไม่อยู่บ้านหลายวัน พี่มันจะทำอะไรน้อง--- แค่กๆๆๆ เอาเป็นว่าทุกคนให้กำลังใจพี่สิงห์ไม่ให้จับน้องปล้ำด้วยนะคะ ฮาาาาา


ฝากคอมเม้นหรือสกรีมแท็ก #คุกจะไปไหนเสีย ให้เฟืองด้วยน้า ขอบคุณมากค่ะ <3

T
B
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 182 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

934 ความคิดเห็น

 1. #927 เอ็มเจ ทิงเกอร์เบล (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2562 / 19:37
  พ่อไม่อยู่แล้วเจอกัน 5555555
  #927
  0
 2. #654 PiimJU (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 / 23:13
  จริงจังและจริงใจนะตาพี่ ไม่งั้นจะพาคนน้องหนี
  #654
  0
 3. #575 polypoll (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 / 01:27
  รีบๆเต๊าะน้องก่อนพ่อเขากลับมานะพี่
  #575
  0
 4. #500 zonya1220 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 11:56
  โอกาสทองเลยคนพี่
  #500
  0
 5. #436 PPSnook (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 / 00:32
  เข้าทางเลย5555
  #436
  0
 6. #352 AM aunaun (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 18 กันยายน 2561 / 12:46
  ทางสะดวกแล้วอีพี่เอ้ยยยยย เอ้าลุย
  #352
  0
 7. #306 janenyhun (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 กันยายน 2561 / 12:54
  ทางสะดวกกกก55555 // แฟนเก่าอะไรเฮียสิงห์ไม่รู้จัก รู้แค่ตอนนี้สามารถมาเต๊าะน้องได้สบายๆสะแล้ววว // เอ็นดูน้องเสือออออน่ารักกก
  #306
  0
 8. #289 FirstAugust (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 03:07
  พ่อกำนันไม่อยู่ ทางสะดวกแล้วเว้ยไอ่พี่สิงห์
  #289
  0
 9. #219 Ballerina947032 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2561 / 20:33
  เอ้าทางสะดวกสิแบบนี้ ไหนๆก็ไม่กลัวคุกไม่กลัวกระสุนปืนแล้ว แต๊ะอั๋งเล็กๆน้อยๆให้ชุ่มฉ่ำใจสักหน่อยดีมะพ่อสิงห์? ทดแทนที่โดนเสือขัดฝันหวานๆเมื่อคืนไง 5555555555 ปณิธานคนพี่ตั้งมั่นจริงจังขนาดนี้ ทีมสุ่ยเข้าคุกก็พร้อมสนับสนุนนะจ๊ะ กร๊ากกกกกกกก
  #219
  0
 10. #217 haneulkim (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2561 / 14:25
  ลูกกำนันไม่ปลอดภัยแล้วอ่ะค่ะ รีบกลับมาจากราชการด่วนเลยค่ะ5555555
  #217
  0
 11. #214 mamaa111 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2561 / 19:01
  ตลกกก55555 ชอบอ่ะ รอน้าา
  #214
  0
 12. #211 pupeya. (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2561 / 12:41
  ำ่อกำนันไม่อยู่ สบายพี่แกเลยดิทีนี้ 55555555555555
  #211
  0
 13. #210 Xingmiii (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2561 / 09:44
  อย่าทำน้องนะพี่สิงห์!!
  #210
  0
 14. #209 areeyaa (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2561 / 07:58
  ทางสะดวกมากกกก เอาค่ะพี่สิงห์เดินหน้าเต็มที่เลยค่ะ
  แฟนเก่าอารายยย เลิกกันแล้วและแถมแต่งงานไปแล้ว ก็ต่างคนต่างอยู่นะคะ
  #209
  0
 15. #208 minkhunhan (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2561 / 06:45
  ทางสะดวก 2พี่น้องนี่น่ารักกันจัง
  #208
  0
 16. #207 prsh (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2561 / 01:40
  เข้าทางพี่เค้าล่ะะะ
  #207
  0
 17. #206 TheCottonx (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2561 / 00:55
  เอาว่ะกำนันต้อมไม่อยู่ ทางสะดวกพี่มันเลยล่ะ
  #206
  0
 18. #203 s-mildd (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2561 / 00:18
  พี่สิงห์ยอมน้องเสือทุกอย่าง แต่น้องมะลิพี่ให้ไม่ได้จริงๆ โอ้ยยยยยยพี่เค้าน่ารัก เสี่ยงเข้าคุกขึ้นทุกวันด้วย 5555555555555
  #203
  0
 19. #202 dfernnnn (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 23:46
  พ่อตาไม่อยู่ด้วย เข้าทางพี่มันละ
  #202
  0
 20. #201 matrin (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 23:31
  เสี่ยงคุกจังเลยพี่สิงห์555
  #201
  0
 21. #200 MyUniverseOSH (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 23:09
  เตรียมข้าวผัดกับโอเลี้ยงค่ะ
  #200
  0
 22. #199 porlrichard (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 22:44
  พี่กูเข้าคุกแน่นวนนนนน
  #199
  0
 23. #198 karmalitch (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 22:27
  เลี้ยงต้อยน้องต่อไปค่ะ พี่สิงห์
  #198
  0
 24. #197 iamkool (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 22:18
  แฟนเก่าหลบไปค่ะ พี่เค้าจะเลี้ยงน้องแล้วรวบหัวรวบหาง 555
  #197
  0
 25. #196 Nagono (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 22:16
  อิพี่ก็คือตั้งเป้าไว้แล้วว่าจะเก็บเงินเลี้ยงต้อยน้องมะลินะ5555
  #196
  0