ลูกสาวกำนัน [HUNHAN]

ตอนที่ 20 : 🍑 เข้าคุกก้าวที่สิบแปด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,061
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 266 ครั้ง
  8 ม.ค. 62เข้าคุกก้าวที่สิบแปดเวลาเกือบเที่ยงคืนที่สองเพื่อนซี้ยังคงนั่งกินเหล้ากันอยู่ น้องเลย์เข้าห้องไปอาบน้ำนอนแล้วเพราะพรุ่งนี้มีเรียนเช้า ส่วนเสือก็นอนเหยียดยาวบนโซฟา ตะแคงมองพี่ชาย สลับกับมองจอทีวีไป ไม่ได้ลงไปแจมด้วยเนื่องจากต้องพาพี่ชายกลับไปนอนที่บ้านตามที่แม่มะปรางบอกเอาไว้


ทั้งสิงห์ทั้งอู๋ก็เริ่มกรึ่มกันแล้วทั้งคู่ แต่ยังพอมีสติอยู่บ้าง ดูท่าแล้วจะเป็นสิงห์ที่เมากว่าใคร เจ้าตัวหยิบโซดามาจะชงเหล้าดื่มต่อ แต่ก็ค้นพบว่าโซดามันหมดถาด เลยยกกินแบบเพียวๆแทน


พวกมึง…” สิงห์เอ่ยเปิดบทสนทนา หลังจากที่ปล่อยให้ภายในออฟฟิศของอู๋มีแต่เสียงจากทีวี กับเสียงแก้วกระทบโต๊ะอยู่นาน


วันนี้ กูเจอน้องอรว่ะตอนแรกกะว่าจะไม่บอกเรื่องนี้ให้กับใคร ตั้งใจจะเก็บเอาไว้คนเดียว แต่เพราะความสับสนในใจเขาที่มีอยู่ตอนนี้ มันยิ่งมีมากขึ้นหลังจากร่างกายได้รับแอลกอฮอล์เข้าไป เขายิ่งคิดมาก ยิ่งอยากจะปรึกษาเรื่องนี้กับใครสักคน และมันก็คงไม่พ้นไอ้สองตัวนี้ที่มันสนิทกับเขามากๆ และรู้เรื่องระหว่างสิงห์กับน้องอรเป็นอย่างดี


แล้วเฮียได้คุยไรกับอรปะเสือละสายตาจากเกมทำอาหารในมือถือ ไปมองหน้าพี่ชายอย่างจริงจัง ถึงแม้เฮียสิงห์จะไม่ใช่คนที่จะมาใจอ่อนกับอะไรง่ายๆ แต่กับผู้หญิงคนนี้ ไม่ว่ากี่ครั้ง เฮียสิงห์ก็ยอมใจอ่อนให้เสมอ


ก็คุยนิดหน่อย น้องเขาไปฝากครรภ์ที่โรงบาลพอดี ตอนกูไปเยี่ยมพี่พิมพ์


แค่นี้เหรอวะอู๋ถามบ้าง มั่นใจว่ามันต้องมีอะไรมากกว่านี้แน่ ไม่อย่างนั้นสิงห์มันคงไม่ทำหน้าตาเคร่งเครียดเหมือนมีเรื่องทุกข์ร้อนใจขนาดนี้


ก็ไอ้เสี่ยมันยังไม่รู้ว่าน้องอรท้อง แล้วมันยังออกไปเอากับผู้หญิงคนอื่นอีก


มึงก็เลยโกรธ?”


มึงก็รู้ว่ากูไม่ชอบเห็นผู้หญิงโดนทำร้าย


กูเข้าใจ แต่นั่นมันก็ไม่ใช่เรื่องของมึงเปล่าวะเพื่อนสนิทว่า แล้วยกแก้วเหล้าขึ้นกระดกลงคอ เอ่ยคำพูดทางอ้อมว่าไม่ควรเอาตัวเองเข้าไปยุ่งเรื่องของชาวบ้านเขา ในเมื่อตอนนี้ทั้งสิงห์ทั้งน้องอร ก็ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกันอีก นอกจากคำว่าแฟนเก่าเท่านั้น


แต่กูไม่อยากเห็นอรเสียใจเลย กูไม่อยากให้เขาร้องไห้


แล้วสามปีที่มึงไปอยู่เมกา มึงทำไปทำไมวะ ถ้ามึงจะกลับมาคบกับแฟนเก่าอู๋เอาความจริงตีเข้ากลางแสกหน้าจนเพื่อนสนิทนิ่งไป ภาพของเด็กหญิงวัยสิบเจ็ดที่มีรอยยิ้มสดใส แก้มนวลขึ้นสีแดงเรื่อเมื่อเกิดอาการเขินอายทุกครั้งที่เขาเข้าใกล้ ก็ลอยเข้ามาในหัว


สามปีที่เขาไปใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกา โดยมีเป้าหมายที่ชัดเจนว่าพอผ่านสามปีนั้นไปแล้ว เขาจะกลับมาเดินหน้าจีบน้องมะลิแบบเต็มกำลัง ไม่เคยคิดไปถึงหน้าแฟนเก่าที่ถูกทางครอบครัวจับคลุมถุงชนให้แต่งงานกับเสี่ยร้านทองเลยสักนิด แต่พอวันนี้ที่ได้เห็นหน้าเขา หัวใจมันก็ดันเต้นอย่างยินดีที่เราได้เจอกันอีกครั้ง จนตอนนี้ยอมรับเลยว่าโคตรสับสน


ในหัวใจของสิงห์มีน้องมะลิอยู่ และเหมือนว่าเขากำลังขุดเอาแฟนเก่าที่อยู่ลึกสุดในก้นบึ้งของหัวใจขึ้นมา ทำให้ความรู้สึกในอกมันปั่นป่วนไปหมด


สิงห์กำลังจับปลาสองมือ เขาทิ้งให้น้องอรเผชิญหน้ากับความเจ็บปวดคนเดียวไม่ได้ และเขาก็ไม่สามารถปล่อยให้น้องมะลิไปเป็นของคนอื่นได้เช่นกัน


เฮียจะไปยุ่งเรื่องของเขาทำไม ไหนเฮียบอกว่าเฮียตั้งใจจะจีบน้องมะลิไม่ใช่เหรอ แต่อยู่ๆเฮียก็บอกว่าอยากกลับไปหาแฟนเก่าแค่เพราะเห็นว่าเขาเสียใจเนี่ยนะ


กูไม่ได้บอกว่ากูอยากกลับไปคบกับเขา


แต่ฟังจากคำพูดเฮียแล้ว มันหมายความอย่างนั้นได้อย่างเดียวเลยเสือเริ่มจะมีน้ำโหขึ้นมาหน่อยๆ เมื่อพี่ชายที่เสือนับถือมาตลอด พี่ชายที่มักจะตัดสินใจอะไรได้อย่างเด็ดขาด วันนี้กลับทำอะไรครึ่งๆกลางๆ ไม่สมกับเป็นเฮียสิงห์ของเสือเลย


กูแค่อยากช่วยเขา อย่างน้อยกูก็อยากให้เด็กในท้องของน้องอรมีพ่อ


เฮียเลยจะเสนอตัวไปเป็นพ่อของลูกให้เขาอย่างนั้นสิ


มันไม่ใช่อย่างนั้นเสือ


ไม่ใช่อย่างนั้นแล้วมันยังไงเล่า!” เสือเริ่มขึ้นเสียง รู้สึกหงุดหงิดโคตรๆที่พี่ชายไม่ชัดเจนกับหัวใจของตัวเอง ทั้งที่บอกว่ากลับมาครั้งนี้จะมาจีบน้องมะลิ แต่พอได้เห็นหน้าแฟนเก่าแค่ไม่กี่นาที ก็ดันอยากจะกลับไปเป็นพ่อของลูกให้เขาเสียอย่างนั้น ตอนนี้โคตรอยากต่อยพี่ชายตัวเองให้ไปนอนหยอดน้ำข้าวต้มอยู่โรงพยาบาลฉิบ


ไอ้เสือมึงก็ใจเย็นดิวะอู๋เห็นท่าไม่ค่อยดี จึงปรี่เข้าไปจับตัวน้องชายเพื่อนไว้ก่อน กลัวตีนมันกระตุกเข้าหน้าพี่มันแล้วจะพากันวุ่นวายไปใหญ่ เขาไม่อยากให้ใครมาตายอยู่ในออฟฟิศหรอกนะ


จะให้เสือใจเย็นอะไรอีกล่ะพี่อู๋ ดูเฮียดิ แม่งไม่ชัดเจนอะไรสักอย่าง ถ้ารู้ว่าเฮียกลับมาแล้วทำตัวหมาๆอย่างนี้ เสือชิงจีบน้องไปตั้งแต่สามปีที่แล้วละเสือพรั่งพรูความในใจออกมา อยากจะเตะแก้วเหล้าที่พี่ชายยกดื่มให้มันรู้แล้วรู้รอด


ไม่เคยมีใครรู้มาก่อนนอกจากไอ้เทปที่เป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่ตัวกระเปี๊ยก ว่าเสือเองก็ตกหลุมรักน้องมะลิตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็นเหมือนกัน และเพราะเฮียบอกว่าเฮียจริงจังกับน้องมากแค่ไหน เสือเลยยอมถอยออกมายืนดูอยู่ห่างๆแทน เขายอมเสียสละให้เฮียได้สานสัมพันธ์กับน้องโดยที่ไม่เข้าไปยุ่งวุ่นวาย แต่ไม่คิดว่าเฮียจะทำให้เขาผิดหวังมากขนาดนี้ ความชัดเจนอะไรก็ไม่มี มีแต่คำพูดที่ออกจากปากว่าเฮียสิงห์ชอบน้องเพียงเท่านั้น และเสือไม่อยากเห็นน้องมะลิต้องมาเสียใจกับการกระทำสิ้นคิดของเฮียตัวเอง


มึงหมายความว่าไง สิงห์ขมวดคิ้วมองน้องชาย


ก็หมายความตามที่พูดนั่นแหละ


มึงจะจีบน้องมะลิเหรอวะ มึงจะหักหลังกูเหรอเสือสายตาเชือดเฉือนของคนที่คลานตามกันมา ทำเอาอู๋ซึ่งเป็นคนกลางถึงกับต้องลอบกลืนน้ำลาย เพิ่งเคยเห็นไอ้เสือมันโกรธพี่มันจะเป็นจะตายก็วันนี้ แม่งปีศาจชัดๆเลยเหอะลูกชายบ้านนี้


เสือไม่ได้จะหักหลังเฮีย แต่ถ้าเฮียไม่พร้อมที่จะดูแลน้อง เสือจะเป็นคนดูแลเอง


ไอ้เสือ!!”


เสือไม่อยากคุยกับคนบ้าแล้ว ถ้าเฮียอยากจะเข้าไปเสือกเรื่องชาวบ้านก็แล้วแต่เฮีย เรื่องนี้เสือไม่ขอเกี่ยว อยากทำอะไรก็เชิญ ตามสบายแล้วกันเสือเดินออกจากออฟฟิศไปสูบบุหรี่ข้างนอก ระงับอารมณ์โกรธในใจที่พุ่งปะทุจนแทบระเบิดออกมา ถ้านี่ไม่ใช่พี่ชายที่เสือรัก สภาพเฮียคงร่อแร่อยู่บนเตียงผู้ป่วย และสภาพเขาก็คงนอนร่อแร่อยู่ข้างเฮีย เพราะต่างคนต่างมือหนักตีนหนักกันทั้งคู่ ตีกันทีสภาพก็คงไม่ได้ดีกว่ากันนัก


เสือไม่ได้กลับเข้าไปในออฟฟิศของพี่อู๋อีก นั่งสูบบุหรี่อยู่ที่รถจนกระทั่งเด็กในร้านมาเรียกบอกว่าให้ไปพาพี่สิงห์กลับบ้าน เขาจึงเข้าไปช่วยพี่อู๋หิ้วปีกเฮียมายัดไว้ที่เบาะหลัง


อย่าพาพี่มึงไปฆ่าหมกป่าล่ะอู๋ว่าขำๆ ขณะพี่ช่วยปิดประตูด้านหลังให้เสร็จสรรพ


ทั้งสองคนกล่าวลากัน จากนั้นสิงห์ก็รับรถตรงกลับไปยังบ้านที่อยู่แถบชานเมือง ซึ่งห่างออกไปหลายสิบกิโล


ก่อนหน้านั้นก็เกือบจะตีกันตาย แต่สุดท้ายก็ต้องหอบเฮียกลับไปที่บ้านอยู่ดี ทะเลาะกันแค่ไหนก็ทิ้งกันไม่ได้อยู่ดีล่ะนะพี่กับน้อง


จนกระทั่งขับมาถึงบ้าน เสือต้องร้องเรียกให้คนในบ้านมาช่วยกันหิ้วปีกลูกชายคนโตของบ้านวรโชติขึ้นไปยังห้องนอน เป็นพ่อปราบที่ตื่นเพราะเสียงโวยวาย แกเลยลงมาช่วยลากร่างลูกชายเข้าไปในบ้าน


มันเมาอะไรขนาดนี้


เรื่องหัวใจน่ะพ่อ


อายุเท่านี้แล้วยังไม่มีหลานให้พ่ออุ้มสักที


เดี๋ยวก็คงได้อุ้มแล้วมั้ง แฟนเก่าเขาท้องแล้วนี่เสือไม่วายเอ่ยประชดพี่ชายตัวเองที่เมาเหมือนหมา ขณะที่ก็ถอดเสื้อผ้าของคนไม่ได้สติออกด้วย เพื่อจะเช็ดตัวให้คนเมานอนหลับสบายตัวไม่เหนอะหนะ


น้องอรน่ะเหรอ ท้องกับไอ้สิงห์เนี่ยนะพ่อปราบแกถึงกับอ้าปากค้าง ดันเชื่อคำประชดของลูกชายคนเล็กเข้าเต็มเปา


อรน่ะท้องจริง แต่ท้องกับเสี่ยร้านทองไม่ได้ท้องกับเฮีย


อ้าว เอ็งก็พูดเสียพ่อตกอกตกใจ นึกว่าไอ้สิงห์ไปเป็นชู้กับเมียชาวบ้าน


แต่ดูท่าทางลูกพ่อจะอยากเสนอตัวไปเป็นพ่อเด็กเต็มแก่เสือว่าไปก็เบะปากไป แต่ก็หายลับเข้าไปทางห้องน้ำ เอาน้ำใส่กะละมังมาเช็ดตัวให้สิงห์ ปรนนิบัติอย่างดีราวกับก่อนหน้านี้ไม่ได้ทะเลาะกันมาก่อน


พูดอะไรไม่เข้าท่า พ่อไปนอนล่ะ ดูพี่เอ็งด้วยพ่อปราบส่ายหน้า ก่อนจะตบบ่าลูกชายแปะๆ แล้วแกก็ออกจากห้องไป


น้องอรเป็นผู้หญิงคนแรก และคนเดียวที่สิงห์พามาแนะนำกับพ่อแม่ในฐานะแฟน พอรู้ข่าวว่าอรจะต้องกลับมาแต่งงานกับผู้ชายที่พ่อแม่ฝ่ายหญิงหาไว้ให้ ตอนนั้นก็ไม่เห็นว่าสิงห์จะรู้สึกเศร้าหรือเสียใจเลยด้วยซ้ำ แล้วไหงวันนี้เสือถึงได้มาพูดทำนองว่าสิงห์อยากกลับไปหาน้องอรล่ะ พ่อปราบเองก็สงสัย แต่ไม่ได้เอ่ยถามอะไรใดๆ อยากให้เด็กๆเขาจัดการกันเองมากกว่า แต่ถ้าเกิดว่าเรื่องนี้แพร่งพรายไปถึงหูแม่มะปราง อันนี้ก็ไม่รู้ว่าพ่อปราบจะช่วยอะไรได้มากน้อยแค่ไหน


เฮ้ย เฮียจะลุกไปไหนเสือร้องเรียกพี่ชายที่เปลือยล่อนจ้อนไร้ซึ่งเสื้อผ้าปกปิด จู่ๆก็ลุกพรวดพราดลงจากเตียงไปงมหาอะไรสักอย่างตรงกางเกงที่กองอยู่บนพื้น


จะเอาโทรศัพท์ทำไมไม่บอกดีๆพอเห็นว่าเป็นโทรศัพท์ที่เฮียล้วงออกมากกระเป๋ากางเกง เสือเลยนั่งไขว่ห้างอยู่บนเตียง มองดูว่าเฮียมันจะทำอะไรต่อไป


สิงห์กดอะไรยุกยิกอยู่สักพัก ก็ยกโทรศัพท์ขึ้นมาแนบหู รออยู่สักพักปลายสายจึงกดรับ


น้องมะลิครับ น้องคิดยังไงกับพี่ บอกพี่หน่อยได้ไหมครับ ตอนนี้พี่สับสนมาก พี่ไม่รู้จะทำยังไงแล้วพูดไปน้ำตาก็ไหลหยดลงบนพื้น จนเสือที่เพิ่งเคยเห็นน้ำตาของพี่ชายเป็นครั้งแรกถึงกับอึ้ง


เพิ่งเคยเห็นเฮียอ่อนแอให้กับความรักก็คราวนี้


[เมาก็ไปนอน อย่าเที่ยวโทรมากวนคนอื่นตอนดึกๆสิพี่]


ไอ้คินทร์ น้องมะลิอยู่ไหนเพราะความเมาสิงห์จึงเอ่ยท้าทายอำนาจมืดแบบไม่ยั้งคิด


[มะลินอนแล้ว พี่ก็ควรนอน]


กูจะคุยกับน้อง


[ผมว่าพี่ไปจัดการความรู้สึกตัวเองให้ได้ก่อนเหอะ ค่อยมาคุยกับน้องผม] พูดจบคินทร์ก็กดวางสายไปในทันที พร้อมกับกดปิดเครื่องเพื่อไม่ให้ใครโทรติดต่อได้อีก


สิงห์ยกมือขึ้นลูบหน้าแรงๆ แล้วก็นอนหมดอาลัยตายอยากอยู่มันบนพื้นทั้งที่ไม่มีเสื้อผ้าปกปิดร่างกายเลยสักชิ้น เดือดร้อนให้เสือต้องลากพี่ชายขึ้นไปกองไว้บนเตียงอีกครั้ง


โดนพี่ชายเขาด่ามาล่ะสิ สมน้ำหน้า#คุกจะไปไหนเสียอือ…” เสียงร้องครางในลำคอของลูกชายคนโตของบ้านวรโชติดังขึ้นในเช้าวันถัดมา จะว่าเช้าก็ไม่เชิงเพราะนี่มันเป็นเวลาสิบเอ็ดโมงครึ่งแล้ว


สิงห์พยุงตัวลุกขึ้นมานั่งพิงหัวเตียง ยกมือขึ้นกุมขมับที่เต้นตุบๆ เพราะปวดหัวจากฤทธิ์ของแอลกอฮอล์เมื่อคืนนี้ สะบัดผ้าห่มทิ้งไปแล้ววางเท้าสองข้างลงบนพื้น กะว่าจะลุกไปเข้าห้องน้ำ แต่ดันรู้สึกเหมือนโลกหมุน สุดท้ายก็ต้องล้มลงนอนที่เตียงเหมือนเดิมเพราะลุกไม่ไหว แต่ปวดท้องเข้าห้องน้ำเกินกว่าจะนอนที่เตียงเฉยๆ ขืนให้นอนอยู่แบบนี้ มีหวังฉี่ใส่ที่นอนเป็นเด็กสามขวบแน่


ปวดหัวฉิบหายสิงห์พยายามจะลงจากเตียงเพื่อไปเข้าห้องน้ำอีกครั้ง คราวนี้ไม่เดินไปแล้ว แต่เลือกที่จะคลานไปแทน


ประจวบเหมาะกับประตูห้องซึ่งเปิดออกพอดี น้องชายอย่างเสือที่ถือถาดอาหารเช้าบวกกลางวันเข้ามาถึงกับขำพรืดจนถาดแทบหลุดมือ


ยังไม่สร่างเมาอีกเหรอเฮีย


ปวดฉี่ พาไปเข้าห้องน้ำหน่อยแล้วสิงห์ก็ไม่คิดอายที่น้องชายมาเห็นสภาพอเนจอนาถของตัวเอง ร้องขอให้มันพาไปส่งยังห้องน้ำ


เสือลากสารร่างพี่ชายไปยังชักโครกได้สำเร็จ แถมยังใจดีช่วยถืออะไรต่อมิอะไรของคนที่มีอาการแฮงค์ให้ พร้อมกับทำความสะอาดให้เสร็จสรรพ ไม่รู้ว่าตกลงสิงห์เป็นพี่ชายที่อายุสามสิบสอง หรือเป็นน้องชายวัยอนุบาลสามขวบกันแน่


ข้าวต้มปลาแซลมอนของโปรดเฮียตอนแฮงค์ เสือออกไปซื้อแซลมอนไกลโคตรๆเลยนะเสือประคองพี่ชายมานั่งบนโซฟา จัดแจงวางถ้วยข้าวต้มปลาแซลมอนใส่ขิงเยอะๆ กับน้ำเปล่าอุณภูมิห้องวางเคียงกันอย่างใส่อกใส่ใจพี่ชายสุด อุตส่าห์ตื่นเช้าถ่อไปซื้อปลาแซลมอนถึงในเมือง เพื่อที่จะให้พี่ป่านแกทำอาหารแก้แฮงค์ให้เฮีย บอกเลยว่าเฮียมีเสือเป็นน้องชาย ประเสริฐกว่าสิ่งใดในโลกหล้าแล้ว


ถึงจะนึกโกรธเฮียอยู่ไม่น้อย แต่ยังไงก็เป็นพี่ชายเสืออยู่ดี


อ้อ เขาหาเสื้อผ้าให้เฮียใส่แล้วนะ อย่าตกใจคิดว่าเฮียเปลือยล่อนจ้อนเป็นชีเปลือยนั่งกินข้าวล่ะ


มึงทำเอง?


หงึ พี่ป่านทำ


แล้วไปสิงห์ว่าอย่างโล่งใจ ก่อนจะตักข้าวต้มเข้าปากคำโต


หมายความว่าไงแล้วไป เสือทำอาหารอร่อยจะตาย เฮียอย่ามาดูถูก


อือ แดกแล้วตาย


เสือเบะปากใส่พี่ชายไปที ก่อนจะทิ้งก้นนั่งลงข้างกันกับเฮีย ตื่นมาก็ปากปีจอใส่เสือเลยนะ รู้ตัวหรือเปล่าเมื่อคืนเฮียทำอะไรลงไปบ้าง


สิงห์ถึงกับชะงักช้อนข้าวต้มที่กำลังจะเอาเข้าปาก เหล่มองหน้าเสือที่มันกอดอกมั่นหน้าอย่างคนถือไพ่เหนือกว่า แต่สิงห์ก็ทำเป็นไม่สนใจ วางมาดมา วางมาดกลับ ไม่โกง


ไม่อยากรู้จริงอะเสือลองหยั่งเชิงดู แววตาเฮียดูเลิ่กลั่กแต่ก็แสร้งทำเป็นว่าไม่มีเรื่องจำเป็นอะไรที่เขาต้องรู้


กูจำได้แถมยังแถต่อไปได้อีกต่างหาก


จริงเร้อ…”


จริง


ถ้าจำได้ อะ ไหนลองเล่า


ทำไมกูต้องเล่า


จำได้ปะเมื่อคืนเล่าเรื่องที่ไปเจออรให้ฟัง


อือสิงห์พยักหน้า ตอนนั้นเขายังพอมีสติอยู่ และยังจำได้อีกว่าถูกทั้งเพื่อนทั้งน้องชายรุมด่าซะเสียหมา แต่หลังจากภาพตัดก็จำอะไรไม่ได้อีก สิงห์หวังว่าตัวเองจะไม่ได้ไปทำอะไรพิเรนทร์ๆเหมือนเมื่อสมัยไฮสคูล ที่ใส่แค่บ็อกเซอร์ตัวเดียวไปเต้นให้หมาดู แถมตอนนั้นยังเป็นช่วงหน้าหนาวที่หิมะตกจนทั้งเมืองขาวโพลน จำได้แม่นเลยว่าตอนนั้นตัวเองกลายเป็นคนดังที่สุดในโรงเรียน เพราะคลิปที่เพื่อนถ่ายถูกแชร์ว่อนเน็ต


แล้วที่โทรหาน้องมะลิ จำได้ปะ


กูกูเนี่ยนะโทรหาน้องมะลิสิงห์แทบจะพ่นข้าวต้มออกทางจมูก ชี้นิ้วเข้าหาตัวพร้อมกับทำหน้าตาเหลอหลาอย่างตื่นตระหนก


อืม แต่ไอ้คินทร์เป็นคนรับ แล้วสงสัยว่าเฮียจะโดนมันด่าด้วย


ด่าว่าไร


ไม่รู้ เสือไม่ได้ยินหรอก แต่เฮียจ๋อยไปเลย แถมนอนแก้ผ้าร้องไห้อยู่บนพื้นห้องด้วยนะ


แปะ!


สิงห์ยกมือตบหน้าผากฉาดใหญ่ ไม่ชอบนิสัยตอนเมาของตัวเองเลยจริงๆ


เสือหัวเราะกับท่าทางคิดไม่ตกของพี่ชาย จะไม่บอกว่าเมื่อคืนเฮียงอแงถามทางนั้นว่าตกลงน้องมะลิคิดยังไงกับตัวเองกันแน่ เอ่ยเปลี่ยนหัวข้อสนทนาไปเป็นเรื่องที่ยังคงค้างคาตั้งแต่เมื่อคืน


แล้วเรื่องอร ตกลงจะเอายังไง จะยังติดต่ออยู่ไหม หรือจะตัดขาดไปเลย


สิงห์นิ่งไปเมื่อเจอคำถามจี้จุดของน้องชาย บอกตามตรงว่าตอนนี้เขาไม่รู้จะเอายังไงกับชีวิตตัวเองต่อดี จะให้ทิ้งน้องอรให้อยู่ตัวคนเดียว ทั้งที่แม้แต่ครอบครัวของทางฝ่ายนั้นแทบจะไม่แยแสได้ยังไง


กูห่วงเขาเพราะเขาเป็นเพื่อนมึง


อย่าเอาเสือมาอ้างว่ะเฮีย ตกลงจะจีบไหมน้องมะลิ ถ้าไม่จีบก็ปล่อยเขาไป อย่ามารั้งน้องไว้ ให้น้องเขาได้ไปเจอคนที่ดีกว่าผู้ชายโลเลแบบเฮียดีกว่า


พูดแบบนี้มึงต่อยกูเลยดีกว่า


ก็อยากทำอยู่ ถ้าไม่เห็นว่าเป็นพี่เสือต่อยเฮียไปนานแล้วเสือสุดจะทนเหลือเกินกับคนฉลาดเป็นกรดที่สอบทุนได้ไปเรียนต่อต่างประเทศตั้งแต่อายุเพียงสิบห้าปี แต่มันมาโง่เง่าเต่าตุ่นให้กับเรื่องความรัก แล้วก็เรื่องของคนอื่น


สิงห์นั่งกินข้าวต้มต่อไปโดยที่เก็บคำพูดของน้องชายมาคิดตามไปด้วย แน่นอนล่ะว่าเขายืนยันที่จะจีบน้องมะลิ แต่ก็แน่นอนอีกนั่นล่ะว่าเขาทิ้งน้องอรไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นทางไหนสิงห์ก็เลือกเดินให้สุดแค่ทางเดียวไม่ได้ ยอมรับว่าใจโลเลอย่างที่ถูกเสือด่าจริงๆ แต่ให้ทำยังไงได้ อีกคนก็แฟนเก่าที่ไม่ได้จบกันแบบแย่ๆ ส่วนอีกคนก็เด็กน้อยที่เล็งไว้ตั้งแต่อายุสิบสี่ว่าอยากได้มาเป็นแม่ของลูก


ถ้าเฮียยืนยันว่าจะจีบน้องมะลิ เสือจะช่วยดูอรให้เองเสือเสนอทางเลือกอีกทางให้พี่ชาย อย่างน้อยเฮียก็จะได้ไม่ต้องเอาตัวเองเข้าไปเกี่ยวข้องกับอรโดยตรง แล้วอรเองก็เคยเป็นเพื่อนสมัยมัธยมของเขา แค่ยื่นมือเข้าไปช่วยมันไม่ได้เหนือบ่ากว่าแรงอะไรเลย


อืม


อืมคืออะไร พูดให้มันยาวๆ เป็นประโยคน่ะเป็นไหม


ฝากมึงด้วย


ฝากคนไหน ฝากน้องมะลิ หรือฝากอร


ฝากน้องอรสิงห์อยากจะด่าที่ไอ้เสือมันขยันกวนส้นตีนกันตั้งแต่ตื่นนอน แต่นึกอีกทีเก็บแรงไว้ดีกว่า เขาเดาว่าเมื่อคืนพ่อต้องลงไปช่วยไอ้เสือหิ้วเขาขึ้นมา แล้วน้องชายสุดรักสุดเลิฟก็คงสาธยายให้พ่อฟังไปจนหมดเปลือก อีกสักพักคงถึงหูแม่ และแม่ก็ต้องเข้ามากระชากหัวด่าเขาชัวร์ เพราะแม่อยากได้น้องมะลิมาเป็นลูกสะใภ้มากๆ ตั้งแต่ถูกหลวงตาแกทักเรื่องดวงสมพงศ์กันนั่นแล้ว


ปัง!


ไอ้สิงห์!!” นั่นไงล่ะ พูดยังไม่ทันขาดคำ เขาว่าจะปิดบริษัทของตัวเองไปเปิดสำนักหมอดูแล้วล่ะ


แม่มะปรางแกเปิดประตูปึงปังเข้ามาอย่างไม่เกรงกลัวอะไรใดๆ เพราะในบ้างหลังนี้แม้แต่กุมารทองที่พ่อเลี้ยงไว้ก็ยังกลัวแม่เลย เหลือก็แต่เจ้าที่นี่แหละที่แม่ปรางแกยังเกรงใจอยู่บ้าง


เรื่องน้องอรแม่ขอเตือนว่าอย่าเข้าไปแส่มาถึงแกก็เท้าสะเอวชี้หน้าทันที ถือว่าเดาพลาดไปนิด เพราะไม่แม่ได้เข้ามากระชากหัวเขา


สิงห์ยังไม่ได้ทำอะไรเลยแม่


ไม่ต้องมาแถ แม่รู้นะว่าแกไปเจอน้องอรมา


ก็แค่เจอเฉยๆ ไม่ได้มีอะไรเลยสิงห์ยกมือมาป้องหน้าตัวเองเมื่อแม่บังเกิดเกล้าแกง้างมือเตรียมจะฟาดเข้ามากลางกบาล แม่มะปรางถอนหายใจเฮือกๆ โดยมีเสือน้องรักที่ก่อนหน้าก็รักกันอยู่ดีๆ แต่มันกลับไปยืนเป็นแรงสนับสนุนอยู่ด้านหลังของแม่แล้ว ตอนนี้สิงห์หัวเดียวกระเทียมลีบสุดๆ


พ่อแกบอกแม่หมดแล้วว่าแกจะเสนอหน้าไปเป็นพ่อของเด็กในท้องให้เขา


ด่าเลยแม่ ด่าเฮียเยอะๆเลยแม่เสือเป็นพรายกระซิบอยู่ข้างหูแม่


มันไม่ใช่อย่างนั้นแม่


ไม่ใช่แล้วมันยังไงหา!!” ประมุขของบ้านรัวฝ่ามือลงที่ท่อนแขนของลูกชายคนโตไม่ยั้ง สิงห์ได้แต่ร้องโอดโอยยกมือปกป้องร่างกายตัวเองแต่ก็ทำได้ไม่มากนัก ถึงสิงห์จะหมัดหนักตีนหนัก แต่ใครไหนจะกล้าหือกับคุณแม่บังเกิดเกล้าผู้ให้กำเนิด กลายเป็นกระสอบทรายชั้นดีให้คุณนายมะปรางแกซัดเอาๆเต็มที่จนน่วมไปทั้งตัว


โอ๊ย! โอ๊ยแม่ อย่าตีสิงห์ โอ๊ย! เจ็บบบบบบ แม่ สิงห์เจ็บลูกชายวัยสามสิบสองได้แต่แหกปากร้องลั่นบ้าน แต่ไม่มีใครเข้ามาช่วยเกลี้ยกล่อมแม่ให้ยอมความเลย เพราะต่างรู้ดีว่าแม่ตอนโกรธน่ะน่ากลัวขนาดไหน ขืนเข้าไปห้ามมีหวังโดนหางเลขไปด้วยแน่


ตอนนี้ทั้งพ่อปราบจึงได้แต่ยืนมองเหตุการณ์เงียบๆ ส่วนเสือก็ยืนปรบมือแปะๆชอบอกชอบใจที่ได้เห็นพี่ชายถูกลงไม้ลงมือ ในเมื่อเขาทำเองไม่ได้ ก็ต้องยืมกำลังของแม่นี่แหละช่วยตบตีให้เฮียสิงห์ตาสว่างสักที


แม่ยังเอ็นดูน้องอรเหมือนเดิม ในฐานะคนที่เคยไปมาหาสู่กันอยู่หลายปี แต่แกก็น่าจะรู้ว่าพ่อแม่ของทางฝั่งนั้นไม่ได้ถูกกับทางฝั่งเรานะ เขาเกลียดขี้หน้าแกจะตายชัก


สิงห์รู้ แล้วสิงห์ก็ยังไม่ได้ทำอะไรกับน้องอรเลย แม่ใจเย็นๆสิ เห็นสิงห์เป็นกระสอบทรายหรือไงสิงห์ลูบไปตามเนื้อตัวที่ถูกแม่ปู้ยี่ปู้ยำด้วยฝ่ามือเบาๆ หวังให้มันช่วยคลายความเจ็บแม้จะรู้ว่ามันไม่ช่วยอะไรเลยก็ตาม


สิงห์ ถ้าเป็นไปได้ก็อย่าไปยุ่งกับเขามากนัก แม่รู้ว่าแกอยากช่วย แม่เองก็อยากจะช่วยน้องอรเหมือนกัน แต่มันยังไม่ถึงเวลาที่แกต้องยื่นมือเข้าไปสอดชีวิตครอบครัวคนอื่น แกก็น่าจะรู้ว่าลูกน้องของเสี่ยกิตมันหูตาสับปะรดจะตาย จะทำอะไรก็ระวังหน่อย แม่ไม่อยากให้มันเป็นเรื่องใหญ่ แล้วก็ไม่อยากให้ใครมามองว่าแกเป็นชู้กับเมียชาวบ้านด้วย เข้าใจที่แม่พูดใช่ไหม


ครับ สิงห์เข้าใจแล้วสิงห์พยักหน้า รู้ล่ะนะว่าแม่บอก แม่พูดก็เพราะแม่เป็นห่วง แต่ถ้าแกเข้ามาพูดดีๆด้วยแต่แรกสิงห์ก็ยอมฟังแล้ว ไม่เห็นต้องพูดกันด้วยฝ่ามือฝ่าเท้าเลย


กลับกรุงเทพฯได้แล้ว


แม่ แต่สิงห์เพิ่งมาได้สองวันเองนะ แม่จะไล่สิงห์กลับแล้วเหรอ ไหนบอกว่าคิดถึงสิงห์ไง


รีบกลับไปจีบน้องมะลิให้ติด ถ้ายังจีบไม่ติด ก็ไม่ต้องกลับมาให้เห็นหน้าแม่มะปรางแกสะบัดบ๊อบออกไปจากห้องอย่างสง่างาม ทิ้งให้สิงห์นั่งกุมขมับ มองข้าวต้มร้อนๆแก้แฮงค์ที่ตอนนี้เย็นชืดไปแล้วด้วยความว่างเปล่า


รีบทำตามที่แม่บอกนะเฮีย ถ้าชักช้ากว่านี้เสือไม่ดูบริษัทให้แล้วนะ จะปิดทิ้งไปเลย


กวนตีนนะไอ้เสือ เดี๋ยวมึงจะโดนดีสิงห์ยกนิ้วกลางแห่งรักใส่หน้าน้องชายไปที เสือยกนิ้วชี้ขึ้นส่ายไปมาตรงหน้าเฮีย ก่อนจะทำเสียงจุ๊ๆเหมือนจิ้งจก


จุ๊ๆๆๆๆ เอาตัวเองให้รอดก่อนนะเฮีย#คุกจะไปไหนเสีย
TALK

สำหรับใครที่อยากตีพี่สิงห์ แม่มะปรางจัดการแทนไปแล้วนะคะ ตอนนี้พี่เขาเลือกว่าจะจีบน้องมะลิแล้ว มาเป็นกำลังใจให้พี่เขากัน ฮาาาาาาาา ลุ้นให้คนแก่แกได้แม่ของลูกกันฮ่ะ แต่น้องจะยอมไหมนั้น ไม่สามารถคาดเดาได้ คึคึ

เริ้บฮะ >3

T
B
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 266 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

934 ความคิดเห็น

 1. #923 PPAAJJ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 16:08
  เนี่ยพี่สิงห์ทำไมยังโลเลอีก ... น่าลักพาตัวน้องมะลิหนีจริงๆ เผื่อจะคิดได้แบบหนักแน่นบ้าง!
  #923
  0
 2. #878 hunqwa♡ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:51
  พี่สิงห์สู้ๆจ้า5555
  #878
  0
 3. #857 Phameira_P (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 / 06:59
  ไม่ไหวแล้ววว ชอบมากกกก งื้อ
  #857
  0
 4. #854 PPSnook (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:28
  คุณแม่ปรางคะมันเบาไปอะต้องหนักกว่านี้สิ
  #854
  0
 5. #853 prsh (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 12:45
  หมั่นไส้ ขอให้น้องเมินแกสุดๆเลย อิคนโลเล
  #853
  0
 6. #852 ASHWIN (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 23:47
  หมั่นไส้อิพี่ได้ม้ายยยย
  #852
  0
 7. #851 cplove (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 21:39

  พี่สิงห์​มีคนช่วยเยอะแยะ รีบๆ จีบน้องมะลิให้ติดด่วนๆ เลย

  #851
  0
 8. #850 matrin (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 16:55
  ทีมคุณแม่จ้าบอกไว้กงนี้
  #850
  0
 9. #849 polypoll (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 09:56
  คุณแม่เด็ดขาดมาก
  #849
  0
 10. #848 CaptainIcecream (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 09:01
  ต้องให้แม่ปรางออกโรงเอง พี่สิงห์ถึงจะคิดได้ ฮึ่ม!
  #848
  0
 11. #847 minkhunhan (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 05:49
  เร็ว เฮีย รีบไปจีบน้อง
  #847
  0
 12. #846 Ballerina947032 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 01:37
  แซ่บมากค่ะขุ่นแม่ เราลงเรือลำเดียวกันที่แท้ ตัดก็คือตัดนะพี่สิงห์ นี่จะขอเตือนเป็นครั้งสุดท้าย หยุดคิดเรื่องอรได้แล้ว ปล่อยนางไปซะ ได้ยินม๊ายยยยยย? น่าตบจริงๆให้ตาย
  #846
  0
 13. #845 natchan61 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 01:33
  นับถือแม่มะปรางจริงๆใหญ่สุดในบ้าน5555555555555
  #845
  0
 14. #844 sxhun (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 00:08
  น้องฝั่งทางนู้นจะเป็นไงบ้างเเล้ว คินจัดการด่วนอย่าให้ตาแก่เข้าวงใน!
  #844
  0
 15. #843 zonya1220 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 00:00
  แม่มะปรางสุดยอด
  #843
  0
 16. #842 FirstAugust (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 23:01
  -ับคุณแม่ทำดีมากค่ะ แต่ตอนนี้ก็ยังไม่ไว้ใจพี่สิงห์ 100% เพราะดูแล้วพี่แกยังเป็นห่วงแฟนเก่าอยู่เลย
  #842
  0
 17. #841 ReadyB ExoL (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 22:53
  ม่าหมดยังนะ มีลางว่ายังแฮะ !!
  #841
  0
 18. #840 MyUniverseOSH (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 22:43

  เห็นพี่สิงห์ปวดฉี่แล้วสงสารมากเลยค่ะ อยากอาสาไปช่วยถืออะไรต่อมิอะไรให้พี่เขาแทนพี่เสือจัง
  #840
  0
 19. #839 Autumnicy (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 22:25
  วงวารพี่สิงห์จริงๆ จีบน้องให้ติดนะคะ5555
  #839
  0
 20. #838 Nagono (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 22:15
  เอ้ออออ ใจแน่นพอยังพี่สิงห์ถ้าพร้อมแล้วก็รุกน้องเต็มที่เลยนะ อิ_อิ มะลิต้องใจอ่อนนนน
  #838
  0
 21. #837 Joker_King (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 22:12
  เนี่ยคนโลเลระวังน้องไม่สนใจนาาา
  #837
  0
 22. #836 karmalitch (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 18:56
  รู้สึกอยากเชียร์-ะน้องมะลิ แต่สงสารลุง -.-
  #836
  0
 23. #835 sxhun (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 23:10
  เด้ะเหอะจะไม่ได้เจอน้องมะลิอีก !
  #835
  0
 24. #834 polypoll (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 6 มกราคม 2562 / 16:03
  สิงห์ควรจัดการตัวเองก่อนแล้วค่อยมายุ่งกับน้อง ถ้าเคลียร์ไม่ได้ก็ออกไปเลย
  #834
  0
 25. #833 zonya1220 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 6 มกราคม 2562 / 15:30
  สิงห์ถ้ายังคิดถึงคนเก่าก็ไม่ควรยุ่งกับน้องมะลินะบอกเลยไม่ปลื้มค่ะ
  #833
  0