ลูกสาวกำนัน [HUNHAN]

ตอนที่ 13 : 🍑 เข้าคุกก้าวที่สิบสอง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,834
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 236 ครั้ง
  10 พ.ย. 61เข้าคุกก้าวที่สิบสอง


ตอนนี้ผู้ชายที่อายุยี่สิบแปดย่างยี่สิบเก้า กำลังนั่งกินอาหารอยู่ในบ้านตัวเองด้วยอาการที่เรียกว่าเกร็งสุดฤทธิ์ เพราะสายตาของเด็กหนุ่มวัยยี่สิบปีที่นั่งอยู่ตรงข้ามกัน กลับจ้องเขม็งจนสิงห์ไม่กล้าแม้แต่จะเงยหน้าขึ้นสบตา


สายตาของกำนันต้อมว่าน่ากลัวแล้ว แต่พอมาเจอสายตาของเจ้าคินทร์น่ากลัวคูณสิบ


ตอนแรกเห็นน้องมะลิบอกว่าพี่ชายเขาติดสอบไฟนอล แต่ก็เพิ่งได้ยินจากปากของแม่พุดแกพูดก่อนมื้ออาหารว่าคินทร์สอบไฟนอลเสร็จไปตั้งแต่วันก่อน และมาถึงบ้านเมื่อคืนตอนเกือบสามทุ่ม พี่เขยอย่างชานนท์ก็เลยต้องขับรถไปรับที่สนามบิน แต่เจ้าคินทร์ไม่อยากให้แม่พุดบอกน้องมะลิ เพราะกะจะมาเซอร์ไพรส์ แต่เผลอหลับไปเลยไม่ได้ไปหาน้องที่งานวัด


วันนี้ครอบครัวของเขาชวนครอบครัวของน้องมะลิมากินข้าวที่บ้าน สงสัยเพราะเรื่องที่หลวงตาท่านทักเมื่อคราวที่เขาตื่นแต่เช้าไปใส่บาตรพระกับบ้านลุงกำนัน แล้วแม่พุดก็คงเอามาพูดคุยกับแม่เขา เลยทำให้เพื่อนสนิทวัยทองสองคนนึกสนุกน่ะสิ แต่ดูท่าว่าลุงกำนันกับเจ้าคินทร์จะไม่ได้สนุกกับแม่ๆด้วยเลย


 เสือที่สัมผัสได้ถึงบรรยากาศมาคุระหว่างคินทร์กับพี่ชายตัวเองสักพักแล้ว เงยหน้าจากจานข้าวแล้วมองหน้าพี่ชายสลับกับมองหน้ารุ่นร่วมคณะอย่างคินทร์


เสืออยู่ปีสี่ตอนที่คินทร์เข้าไปเป็นเฟรชชี่ปีหนึ่งพอดี และพวกรุ่นน้องปีสองก็คัดเจ้าคินทร์ให้มาประกวดเดือนด้วย รายนั้นถึงจะไม่เต็มใจแต่ก็ยอมทำตามคำขอของรุ่นพี่ แล้วอดีตเดือนคณะอย่างเสือ ก็เลยต้องมาช่วยเทรนให้


จริงๆคินทร์เป็นตัวเต็งอันดับต้นๆที่จะได้ตำแหน่งเดือนมหาลัย แต่วันนั้นมันดันเล่นพิเรนทร์อะไรไม่รู้ เบี้ยวนัดไม่ไปประกวดเฉย ตำแหน่งเดือนเลยตกไปเป็นของคณะแพทย์ เขาเองยังนึกเสียดายอยู่เลย


แต่ถึงจะไม่ได้เป็นเดือน ชื่อเสียงของคินทร์ก็เป็นที่เลื่องชื่อลือชา ในด้านดีก็มีล่ะนะเพราะเป็นนักบอลของมหาลัย แถมตอนไปแข่งกับมหาลัยอื่น มันก็เป็นคนทำประตูถึงสองครั้งเลยยิ่งทำให้สาวๆพากันมากรี๊ดถึงหน้าคณะ แต่อีกด้านหนึ่ง มันก็เป็นเสือผู้หญิงตัวพ่อ ที่ได้ฟันดาวมาเกือบทุกคณะ ไหนจะรุ่นพี่ที่มาช่วยดูแลเรื่องกองประกวดและสาวเล็กสาวน้อยอีกเพียบ


ร้ายใช่เล่นเลยล่ะพี่ชายของน้องมะลิน่ะ

 

พี่สิงห์ ไม่กินเหรอจ๊ะน้องมะลิยื่นหน้าเข้ามาถาม ถ้าเป็นตอนที่อยู่กันสองคนเขาคงตอบไปว่า แค่มองหน้าน้องก็อิ่มแล้ว แต่นี่ดันมีสายตาพิฆาตของคินทร์มองมาตลอด สิงห์เลยแทบผงะตกเก้าอี้ ได้แต่ยิ้มเจื่อนส่งให้น้อง แล้วตักแกงส้มชะอมไข่มาราดข้าวแล้วตักใส่ปาก


แม้จะเป็นเมนูที่ชอบที่สุด แต่ตอนนี้กินไปแบบไม่รับรู้รสชาติใดๆทั้งสิ้น


เอ่อผมอิ่มแล้ว ขอตัวก่อนนะครับทุกทีสิงห์จะเป็นคนที่กินข้าวไม่มีเหลือติดบนจานสักเม็ด กินชนิดที่ว่าอีกนิดพี่ป่านก็ไม่ต้องล้างจานแล้ว เพราะสิงห์กวาดจนเกลี้ยง แต่วันนี้กลับกระเดือกลงไปได้แค่สองสามคำ


ใครมันจะไปกินลงกันล่ะ เจอสายตาแบบนั้นของเด็กรุ่นน้องจ้องมองอยู่ตลอดเวลา อึดอัดโคตร


หือ เจ้าสิงห์เป็นอะไรน่ะ ปกติกินข้าวเช้าเป็นกะละมัง วันนี้กินนิดเดียวเองนี่ป่านแม่ปรางหันไปคุยกับสาวใช้คนสนิท ซึ่งทำงานที่บ้านหลังนี้มานมนามเป็นสิบปี และรู้นิสัยของลูกชายคนโตบ้านวรโชติดี ว่าน้องสิงห์ของเธอน่ะ กินข้าวมื้อเช้าเยอะกว่าใคร เพราะน้องสิงห์มักจะบอกเสมอว่าข้างเช้าสำคัญที่สุดก็เลยต้องกินเยอะๆ แต่วันนี้กลับกินไปเพียงนิดเดียว


นั่นสิคะคุณนาย ป่านตักให้ตั้งสามทัพพี แต่ยังพร่องไปไม่ถึงครึ่งเลยล่ะพี่ป่านเข้ามากระซิบใกล้หู ซึ่งแม่พุดที่นั่งอยู่ข้างกันกับแม่ปรางแกก็ได้ยิน รอยยิ้มวร้ายๆจึงผุดขึ้นที่ริมฝีปาก


น้องมะลิ ไปดูพี่เขาหน่อยสิลูกว่าไม่สบายหรือเปล่า


จ้ะแม่


คินทร์ไปด้วย


หมับ!


ไม่ต้อง!” แม่พุดแกขยุ้มเข้าที่ผมของลูกชายคนกลาง แล้วกระชากให้นั่งลงที่เก้าอี้เหมือนเดิม คินทร์ที่ไม่อาจท้าทายอำนาจมืดของแม่ ก็ได้แต่นั่งกินข้าวต่อไปเงียบๆ ส่วนลุงกำนัน รายนั้นเรอะจะกล้าหือ แค่โดนแม่พุดตวัดสายตามองทีเดียวก็หงอแล้ว


น้องน้อยเดินมาดูพี่ชายตัวสูงที่ห้องโถง แต่ก็ไม่เจอ เดินไปเดินมาจนเจอประตูหลังบ้านที่เปิดอ้าอยู่ มะลิจึงลองไปส่องดู เห็นว่าพี่สิงห์กำลังนั่งจำหน้าจ๋องอยู่ในศาลาเล็กๆ ริมสระปลาที่ใหญ่ราวๆหกเมตรได้ ในปากก็คาบบุหรี่เอาไว้ด้วย


พี่สิงห์


น้อง…” พอสิงห์เห็นน้อง ก็รีบดับบุหรี่แล้วโยนทิ้งทันที ไม่อยากให้น้องต้องมาสูดกลิ่นควันที่เขาเป็นคนพ่นออกจากปาก ปกติก็ไม่ได้สูบจนติดหรอก แค่เอาออกมาสูบเวลาที่รู้สึกเครียด หรือไม่สบายใจเท่านั้น


พี่สิงห์สูบบุหรี่ด้วยเหรอน้องจ้องมองอยู่สงสัย เพราะตอนที่พี่เขาไปสอนหนังสือให้ที่บ้าน มะลิไม่เคยได้กลิ่นเหม็นของบุหรี่จากตัวของพี่เขาเลย ได้กลิ่นแต่น้ำหอมอ่อนๆที่ได้กลิ่นกี่ครั้งก็ชอบทุกครั้ง และเหมือนว่าจะชอบกลิ่นนั้นมากขึ้นทุกวันด้วย


เป็นครั้งคราว ไม่บ่อยหรอกครับ


พี่สิงห์ไม่สบายหรือเปล่า ทำไมสีหน้าไม่ค่อยสู้ดี น้องน้อยเอาหลังมือมาแตะแก้มวัดอุณหภูมิร่างกาย สิงห์ไม่ได้ตอบคำ ทำเพียงแค่ยิ้มบางๆให้เท่านั้น


มะลิ พี่คินทร์เขาหวงน้องมากเลยเหรอ


น้องก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ก็ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้น้องเลยล่ะมะลิว่ายิ้มๆ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะโดนหวงแบบนี้มาจนชินแล้ว และก็ไม่ได้คิดว่ามันเป็นเรื่องที่ทำให้ลำบากอะไร


มือนิ่มเลื่อนจากแก้มไปแตะที่หน้าผาก พอไม่แน่ใจว่าอุณหภูมิร่างกายของสิงห์ปกติดีไหม ก็เลยลองเอามือข้างนั้นมาแตะที่หน้าผากตัวเองดู แต่เหมือนจะไม่รู้สึกถึงความต่าง น้องจึงเปลี่ยนวิธีการวัดไข้โดยการที่ประคองสองแก้มของพี่เขาไว้ แล้วเอาหน้าผากตัวเองไปแนบกับหน้าผากพี่สิงห์เสียเลย


สิงห์ถึงกับชะงักค้าง ไม่คิดว่าน้องมะลิจะทำแบบนี้ด้วยซ้ำ แต่คนตัวโตก็ไม่ได้ขยับหนี แถมยังดูจะชอบใจมากๆอีกด้วย เลยปล่อยให้คุณพยาบาลจำเป็น เขาได้ทำหน้าที่ของตัวเองไป


มะลิ


อื้อ


อยู่ใกล้พี่แบบนี้ น้องไม่กลัวเหรอครับสิงห์ถามเสียงเบา แววตาวูบไหวด้วยความลังเล ว่าเขาควรจะปล่อยน้องไป หรือควรจะเก็บน้องเอาไว้ข้างตัวแบบนี้


ถ้าเกิดน้องโตเป็นวัยรุ่นและเกิดมีความรัก ซึ่งคนคนนั้นไม่ใช่เขา เขาจะยอมรับมันได้หรือเปล่า สิงห์ไม่เคยคิดมากในเรื่องความสัมพันธ์มากเท่านี้มาก่อน แม้แต่กับแฟนเก่าเองก็เถอะ สิงห์ไม่เคยวาดอนาคตไว้เลยด้วยซ้ำ แต่พอเป็นเรื่องของน้องมะลิ สิงห์ก็ดันคิดไปไกลถึงขั้นวาดฝันไปตอนที่เราสร้างครอบครัวด้วยกัน มีลูกด้วยกัน ใช้ชีวิตบั้นปลายด้วยกัน ทั้งที่น้องมะลิยังไม่รู้จักความรักในเชิงชู้สาวเลยด้วยซ้ำ


กูนี่มันคนเลวจริงๆ


ทำไมน้องต้องกลัวพี่สิงห์ด้วยล่ะ พี่สิงห์ออกจะใจดีกับน้องขนาดนี้น้องน้อยส่งยิ้มชโลมใจให้พี่เขา สิงห์ส่ายหน้าเบาๆ น้องยังเด็กเกินไปสำหรับเรื่องแบบนี้


น้องยังไม่เข้าใจว่าการกระทำของเขา มันเกินกว่าแค่พี่กับน้องธรรมดาไปมากโข และสิงห์ยังไม่อยากให้น้องแปดเปื้อนเพราะน้ำมือของตัวเอง แล้วเขาก็ไม่รู้ว่าจะเผลอพลั้งมือทำร้ายน้องตอนไหน


มะลิ รู้จักความรักหรือเปล่า


พี่สิงห์พูดอะไรน่ะ ทำตัวแปลกจังน้องสังเกตว่าดวงตาที่มักจะฉายแววของความสนุกตลอดเวลา กลับดูหม่นลงจนรับรู้ได้ถึงความไม่สบายใจของพี่เขา


หรือว่าพี่สิงห์จะอกหัก ถึงได้ถามอะไรแปลกๆแบบนี้


พี่รักน้องนะครับ รักมาก จนคิดว่าตัวเองต้องบ้าไปแล้วแน่ๆสิงห์ปล่อยความรู้สึกที่เก็บอั้นในใจออกมา


น้องก็รักพี่สิงห์ เพราะพี่สิงห์ใจดีกับน้องเหมือนพี่ชายอีกคนของน้องเลย


คำว่าพี่ชายที่น้องพูดออกมา มันปักเข้าอกดังฉึกจนสิงห์พูดไม่ออก


มันไม่ใช่แค่นั้นหรอกครับ


แล้วมันยังไงล่ะ พี่สิงห์ก็อธิบายให้น้องฟังสิมะลิไม่เข้าใจเลยว่าพี่เขาต้องการจะสื่ออะไร การเป็นผู้ใหญ่ทำไมต้องพูดอะไรที่เด็กอย่างเขาไม่เข้าใจด้วยล่ะ ถ้าอธิบายให้ฟัง ยังไงก็ต้องเข้าใจอยู่แล้ว


อยากรู้จริงๆเหรอ


จ้ะ


สิงห์กุมแก้มนิ่มทั้งสองข้างเอาไว้ ส่วนเด็กตัวน้อยก็จ้องมองตาแป๋วแหวว ไม่ได้รับรู้ด้วยเลยว่าพี่เขากำลังจะลงมือทำอะไร


รอพี่ได้ไหมอย่าเพิ่งมีใครนะน้องน้อยได้แต่กระพริบตาปริบๆ ถึงจะเป็นคนที่เรียนเก่ง แต่เรื่องแบบนี้น้องไม่เคยตามสิงห์ทันสักครั้ง คนแก่ก็เริ่มเหนื่อย แต่ถึงจะเหนื่อยยังไง ให้ตายก็ไม่มีทางถอยแน่


ลูกซองก็ลูกซองเถอะ สิงห์มีชุดเกราะกันกระสุน! แถมยังมีโล่กำบังที่ทำจากเพชรแบบแม่พุดมาช่วยอีกแรง


พี่สิ---”


สิงห์แนบริมฝีปากลงกับริมฝีปากเอิบอิ่มของน้อง มะลิยืนตัวเกร็ง กระพริบตาถี่รัวอย่างไม่เข้าใจว่าพี่สิงห์ทำแบบนี้ทำไม


พี่เขาประคองสองแก้มนิ่มเอาไว้ แล้วเอียงหน้าปรับองศาให้ถนัดถนี่ ดูดดุนกลีบปากล่างของน้องอย่างแผ่วเบา จนน้องน้อยถึงกับสะดุ้งเฮือก


สิงห์เชยชิมกลีบปากอวบอยู่อย่างนั้นนานสองนาน ก่อนจะตัดใจผละออกด้วยความเสียดาย เป็นจูบเบาๆ ที่ไม่ได้ถึงขั้นลึกซึ้งหรือดูดดื่ม แต่เขาใส่ความรู้สึก รักลงไปเต็มเปี่ยม


พี่สิงห์…” น้องเรียกเสียงเบาหวิว ดวงตากลมจ้องมองที่พี่เขาอย่างอึ้งๆ


พี่ขอโทษสิงห์มองกลีบปากสีแดงสด ที่ดูจะอิ่มขึ้นมานิดหน่อย ปลายนิ้วโป้งเกลี่ยวนที่กลีบปากล่างเบาๆ น้องดูจะตกใจไม่น้อยแต่ไม่ได้แสดงทีท่าว่ากลัวหรือโกรธออกมา ทำเพียงยืนนิ่งให้เขาลูบริมฝีปากอยู่อย่างนั้น


จนสิงห์อดใจไม่ได้จึงแนบริมฝีปากลงไปที่กลีบปากเอิบอิ่มอีกครั้ง แค่ปากแตะปากไม่ได้ทำมากกว่านั้น


แต่ทว่า


ผลั่ก!


เห้ย!! เฮียทำอะไรวะเป็นน้องชายที่เข้ามากระชากไหล่สิงห์ให้ออกห่างจากน้อง จับร่างน้อยให้มาหลบอยู่ด้านหลังตัวเอง ดวงตาวาวโรจน์ด้วยความโกรธ จ้องมองไปที่พี่ชายอย่างเอาเรื่อง


กูกูแค่…” สิงห์พูดอะไรไม่ออก ยกมือลูบหน้าตัวเองแรงๆ แล้วควานหาซองบุหรี่ในกระเป๋ากางเกง


เฮีย เสือรู้นะว่าเฮียชอบน้อง แต่แบบนี้มันเกินไปว่ะ ต้องคุยกับทางบ้านน้องให้รู้เรื่อง เสือไม่ปล่อยให้มันผ่านไปเฉยๆแน่


อืม


อืม แค่อืมเนี่ยนะเสือเริ่มขึ้นเสียง เขาเห็นด้วยนะที่เฮียอยากจะได้น้องมาเป็นพี่สะใภ้เขา แต่มันไม่ใช่เวลานี้ ที่น้องยังอายุแค่สิบสี่!! ถึงจะเคยแซวว่าสักวันเฮียอาจจะถูกกำนันต้อมจับเข้าคุก แต่พอเจอจริงๆแล้วมันไม่ตลกเลยว่ะ


แล้วมึงจะให้กูทำยังไงวะเสือ


เอะอะโวยวายอะไรกันน่ะเจ้าลูกชายสองคนนี้เสียงตะโกนของแม่มะปรางดังแว่วมากระแทกเข้าโสตประสาท พอหันไปก็พบว่าทุกคนมารวมกันอยู่ตรงนี้หมดแล้ว จนสิงห์คิดว่ากูคงได้ถูกจับเข้าคุกจริงๆอย่างที่ไอ้อู๋มันแช่งไว้แล้วล่ะ#คุกจะไปไหนเสียมีอะไรจะพูดไหมสิงห์แม่มะปรางเอ่ยถามลูกชายคนโตที่เอาแต่ยืนก้มหน้า


สิงห์ไม่มีอะไรจะแก้ตัว เพราะสิงห์จูบน้องจริงๆ


มึง!!!” คินทร์พุ่งเข้าไปกระชากคอเสื้อของคนที่อายุมากกว่าเกือบสิบปี ไม่สนใจหน้าอินทร์หน้าพรหมใดๆทั้งสิ้น ซึ่งสิงห์เองก็ไม่ได้ขยับหนี หลับตาเตรียมรับหมัดจากพี่ชายของน้องมะลิ เดือดร้อนให้แม่พุดต้องรีบเข้าไปดึงตัวลูกชายออกมา ก่อนที่จะเลือดตกยางออกกันเสียก่อน


ใจเย็นก่อนไอ้เจ้าคินทร์ตอนนี้แม่พุดดูจะเป็นคนที่ใจเย็นที่สุดในบ้าน บรรดาหนุ่มๆตรงนี้ ไม่เว้นแม้แต่พ่อปราบ แกเองก็เดือดดาลไม่แพ้กันกับพ่อกำนัน


แต่มันจูบน้องนะแม่คินทร์โมโหฟาดงวงฟาดงา แต่เด็กน้อยที่หลบอยู่หลังพี่เสือ ไม่ได้เอ่ยพูดอะไรนอกจากกำชายเสื้อของพี่ชายตัวโตไว้แน่น เพราะทุกคนดูเครียดกันหมด จนน้องน้อยก็พลอยอึดอัดไปด้วย


จะให้ผมรับผิดชอบยังไงก็ได้ครับแม่พุด ลุงกำนันสิงห์เงยหน้ามองผู้ใหญ่ของทางน้องทั้งสองคน แม่พุดทำเพียงยิ้มบางแล้วตบไหล่สิงห์ แต่ลุงกำนันแกยกมือขึ้นมากอดอก ส่งสายตาที่เรียกว่าผิดหวังให้กับชายหนุ่ม


ไม่ต้องรับผิดชอบ แค่อย่าเข้าใกล้ลูกฉันอีกก็พอลุงกำนันพูดตัดบท จูงมือทั้งเมียทั้งลูกให้ออกมาจากตรงนั้นโดยไว อาหารเช้าที่ยังทานไม่เสร็จก็คงไม่มีใครอยากจะทานต่อแล้ว


พี่สิงห์น้องน้อยเอ่ยเรียกเสียงเบาหวิว ซึ่งสิงห์ไม่ได้หันหน้าไปมองน้องแม้แต่เสี้ยวเดียว เพราะเขารู้สึกละอายใจเหลือเกินที่ดันทำพลาดกับน้องไปแล้ว ไม่อยากเห็นสีหน้าผิดหวังจากน้องเลย


พี่ปราบไปส่งพวกเขาเถอะ เดี๋ยวปรางอยู่คุยกับเจ้าสิงห์เอง


พอพ่อปราบเดินไปส่งแขกแล้ว ที่ตรงนี้ก็เหลือเพียงสองพี่น้องกับคุณแม่ แม่ปรางทิ้งตัวนั่งลงบนเก้าอี้ ก่อนจะเงยหน้ามองลูกชายตัวดีที่เอาบุหรี่ออกมาจุดสูบ


แกรู้ตัวใช่ไหมว่าทำอะไรลงไป


รู้


แม่ไม่ได้อยากจะกดดันแกอีกคนหรอกนะ แต่มันก็สมควรที่แกจะต้องทำแบบที่ลุงกำนันพูด


ครับสิงห์พยักหน้ารับ ดูดควันขมๆเข้าไปจนชุ่มปอด ก่อนจะค่อยๆพ่นมันออกมา จนมันลอยหายไปในอากาศ


ไปอยู่ต่างประเทศสักสามปีนะสิงห์ รอให้น้องโตกว่านี้ แล้วแกจะกลับมาจีบน้องอีกที แม่ก็จะไม่ห้าม


ครับสิงห์ตอบคำมารดาได้เพียงเท่านั้น เขาไม่รู้ว่าควรจะพูดอะไรออกมาดีในสถานการณ์แบบนี้ ทุกคนคงรู้สึกแย่กับการกระทำของเขาไม่น้อย ถึงแม้ว่าแม่จะไม่ได้พูดออกมาว่าผิดหวัง แต่สิงห์ก็รับรู้มันได้


มารดาเดินกลับเข้าไปในบ้าน สิงห์สูดควันเข้าปอดจนหมดมวน แล้วจุดมวนใหม่ขึ้นมาสอบต่อ


เฮียจริงจังกับน้องจริงๆใช่ไหม


กูไม่รู้ว่ะเสือ กูไม่รู้ว่ามันเรียกว่าจริงจังได้ไหม แต่ในหัวกูไม่เคยหยุดคิดเรื่องน้องได้เลยเขาอายุยี่สิบแปดปีแล้ว ผ่านเรื่องรักๆใคร่ๆมามากพอสมควร แต่ไม่มีครั้งไหนที่จะต้องมาเครียดเท่าครั้งนี้ และสาบานได้เลยว่าตั้งแต่เกิดมาไม่เคยหลงใครเท่าน้องมะลิมาก่อน


มันไม่ใช่แค่หลงธรรมดา เพราะเขาเอาน้องไปจินตนาการตอนสำเร็จความใคร่ก็หลายรอบ ยอมรับล่ะนะว่าโรคจิต คิดไม่ดีกับน้องอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ไม่ได้คิดจะลงมือทำจริงๆ ที่จูบไปก่อนหน้านี้มันเผลอตัว


เขาติดบ่วงน้องจนโงหัวไม่ขึ้น ร่างกายกับสมองมันไปคนละทาง แม้ในหัวจะคิดว่าอย่าล่วงเกินน้อง อย่าทำอะไรให้น้องต้องกลัวและรังเกียจกันไปมากกว่านี้ แต่ร่างกายมันไปเองราวกับควบคุมไม่ได้ เพียงแค่ได้เห็นหน้าน้อง สิงห์ก็เสียการทรงตัว


สิงห์ไม่ได้คิดจะแก้ตัวใดๆ เพราะทำไปแล้วยังไงก็ต้องยอมรับผิด แม้จะเป็นการกระทำที่พลั้งเผลอ แต่ไม่มีใครเชื่อใจอีกแล้วว่าสิงห์บริสุทธิ์ใจกับน้อง


ถึงแม้ลุงกำนันจะไม่บอกให้เขาออกห่างจากน้อง เขาก็ตัดสินใจแต่แรกอยู่แล้วว่าจะทำแบบนั้น เพราะหากมีครั้งแรก ยังไงครั้งที่สองก็ต้องตามมา และสิงห์ไม่รู้ว่าจะควบคุมตัวเองได้ไหม แถมตอนนี้ก็ไม่มีหน้าจะไปเจอน้องมะลิแล้วด้วย


กับอีแค่สามปีน่ะเขารอได้สบายๆอยู่แล้ว แต่ถ้าสิงห์กลับมาแล้วที่ว่างข้างน้องมีคนเป็นเจ้าของแล้วล่ะ วันนั้นเขาจะยอมรับมันได้หรือเปล่า


เสือว่าเฮียหลงน้องมากกว่า บางทีสามปีที่แม่ให้เฮียไปอยู่ต่างประเทศ หัวใจเฮียอาจจะเปลี่ยนไปก็ได้นะ


กูไม่รู้เหมือนกันว่ะสิงห์ลูบหน้าตัวเองแรงๆ หยิบบุหรี่มวนที่สามมาจุดสูบหวังจะให้ตัวเองใจเย็นลง


ขอตัวดิ


มึงสูบด้วยเหรอ


อืม นานๆที เห็นเฮียเครียดแล้วอยากสูบเป็นเพื่อนเสือรับบุหรี่มาจุดสูบ แล้วทอดมองไปยังบ่อปลาเบื้องหน้า ที่ขุดไว้ตั้งแต่รุ่นปู่ ตอนแรกก็กะจะทำเป็นสระว่ายน้ำนั่นแหละ แต่พอฝนตก น้ำมันก็เต็มบ่อจนปู่แกก็เลยเอาปลามาปล่อย แล้วมันก็ไม่ได้ถูกปรับเปลี่ยนเป็นสระว่ายน้ำอีกเลยตั้งแต่ตอนนั้น


ไหนเฮียบอกจะสอนน้องมะลิว่ายน้ำไม่ใช่เหรอพอนึกไปถึงวันที่เฮียรับปากกับแม่พุดว่าจะสอนน้องมะลิว่ายน้ำ แต่ดันลืมไปว่าหลังบ้านตัวเองเป็นสระปลาแล้วก็อดจะหลุดยิ้มไม่ได้ หลังจากนั้นเฮียก็ร้อนรนใจวิ่งวุ่นหาสถานที่ที่จะพาน้องมะลิไปสอนว่ายน้ำแล้วมันก็ตลกดี


กับแฟนคนก่อนๆ เสือไม่เคยเห็นว่าเฮียจะลงทุนทำอะไรให้ขนาดนี้เลยด้วยซ้ำ นอกซะจากตอนที่ถูกจับได้ว่านอกใจไปมีอะไรกับหญิงอื่น เฮียถึงจะลงทุนซื้อดอกไม้ช่อโตไปง้อ แล้วก็พาไปดินเนอร์ที่โรงแรมหรูๆ แต่นั่นก็เพราะว่าแฟนคนนั้นมีดีที่ลีลา และเฮียยังไม่เบื่อ ก็เลยเลี้ยงเอาไว้ต่อไป


แต่กับน้องมะลิมันไม่ใช่แบบนั้น เพราะเฮียเห็นว่าน้องฝังใจกับปมตอนเด็ก ก็เลยอยากจะช่วยให้เด็กคนนั้นหายกลัว ลงทุนวิ่งหาสถานที่เองเป็นอาทิตย์ ทั้งที่สามารถให้เลขาอย่างพี่พิมพ์ช่วยหาให้ก็ได้ แต่เฮียกลับเป็นคนลงมือเองทั้งหมด


คงไม่ได้สอนแล้วล่ะ ฝากมึงดูน้องแทนกูด้วยนะ


แล้วเฮียอยากตัดใจ หรือไม่อยากตัดใจ


ถ้ากูบอกว่าไม่อยากตัดใจแล้วกูต้องทำยังไงล่ะ กูทำเลวกับน้องไปขนาดนั้นแล้วนะเสือ ถ้ากูโผล่หน้าไปหาน้อง ลุงกำนันก็คงเตรียมปืนไว้ไล่ยิงกูแน่เขานึกภาพออกเลยล่ะเมื่อกี้นี้ถ้าแม่พุดไม่ควบคุมสถานการณ์ไว้ สิงห์ก็คงถูกคินทร์ต่อยจนน่วมแน่ แถมลุงกำนันถึงจะไม่ได้แสดงอาการอะไรมาก แต่ในใจก็คงอยากจะขับรถกลับไปเอาปืนที่บ้านมายิงหัวเขา


ย้อมใจหน่อยไหม


อืม ก็ดี

....


 

เวลาสายของวัน เสือขับรถพาพี่ชายที่หมดอาลัยตายอยากมาที่บ้านของพี่อู๋ ซึ่งเสือโทรนัดล่วงหน้าแล้วว่าจะพาเฮียมาย้อมใจที่นี่ แต่ยังไม่ได้อธิบายอะไรให้พี่อู๋ฟัง บอกเพียงแค่ให้เตรียมเหล้าเอาไว้ให้หน่อย ยิ่งเยอะเท่าไหร่ยิ่งดี เพราะวันนี้ดูท่าเฮียเขาจะเมาหัวราน้ำ


เมื่อรถราคาแพงเคลื่อนมาจอดหน้าประตูรั้ว น้องเลย์ก็วิ่งออกมาจากในบ้าน มาเลื่อนประตูรั้วเปิดให้เอารถเข้ามาจอดที่โรงรถ พอเห็นสภาพของคนที่เปิดประตูข้างคนขับออกมาแล้วก็อดมองอย่างอึ้งๆไม่ได้


ผู้ชายที่เลย์เองก็เคยมีความสัมพันธ์ชั่วข้ามคืนด้วยครั้งหนึ่ง แถมยังบังเอิญมาเป็นเพื่อนสนิทของแฟนเขา เลย์ไม่เคยเห็นพี่สิงห์หน้าหมองเหมือนโดนราหูอมขนาดนี้มาก่อน


พี่สิงห์เป็นอะไรน่ะพี่เสือ หน้าตาดูไม่ได้เลยพอเพื่อนสนิทแฟนเดินเข้าไปในบ้านแล้ว เลย์ก็มากระซิบถามน้องชายอย่างพี่เสือ ว่าเกิดอะไรขึ้นกับพี่คนนั้น ทำไมสีหน้าไม่สู้ดีเลย หุ้นบริษัทไม่ดีเหรอพี่


หึ ถ้าหุ้นตกเฮียไม่เป็นขนาดนี้หรอกน้องเลย์


อ้าว แล้วเป็นอะไรล่ะ


อกหักน่ะสิน้องเลย์งี้อ้าปากค้างไปแล้ว คนที่ทั้งหล่อ ทั้งรวย ทั้งฉลาดแบบพี่สิงห์เนี่ยนะ ใครช่างกล้ามาหักอกได้ลงคอ


เสือกับเลย์เดินเข้ามาในบ้าน เห็นพี่อู๋นั่งไขว่ห้างกระดิกตีนอยู่บนโซฟา ส่วนเฮียสิงห์ก็ไม่รอช้า เพราะเปิดเหล้าซัดเพียวไปแล้วสองแก้ว


พี่มึงเป็นอะไรอีกล่ะเสือ ซัดเหล้าตั้งแต่ยังไม่เที่ยง


ปัญหาหัวใจน่ะพี่อู๋เสือนั่งลงข้างๆเพื่อนสนิทของพี่ชาย ส่วนน้องเลย์ก็หายไปทางในครัวเพื่อไปหากับแกล้มมาให้


น้องมะลิอีกล่ะสิ


อืม แต่คราวนี้ดูจะเป็นเรื่องใหญ่พอตัวเสือเอนหลังกับพนักพิง แล้วหยิบถั่วลิสงที่น้องเลย์ยกออกมาให้โยนเข้าปาก


เรื่องใหญ่ยังไงวะอู๋เอ่ยถาม อ้าแขนรับเอาแฟนเด็กเข้ามานั่งตัก พลางปรายตามองไปยังเพื่อนสนิทที่นั่งกรอกเหล้าต่างน้ำอยู่บนพื้นไม่พูดไม่จา สิงห์เงยหน้ามองเพื่อนแวบหนึ่ง แล้วก็ก้มลงไปรินเหล้าใส่แก้วกระดกต่อ


ก็ดันไปจูบลูกสาวกำนันเข้าอะดิ


หา!! น้องมะลิอะนะพี่เสือ


ใช่


เลย์ถึงกับเบิกตาโพลง เพราะก็ค่อนข้างจะสนิทกับน้องมะลิพอตัว ถึงแม้หลังๆมาจะไม่ค่อยได้ไปหา แต่เขาก็มักจะโทรไปคุยเล่นกับป้าพุดซ้อนอยู่บ่อยๆ


เห็นมาด้วยกันที่ร้านวันนั้นก็นึกว่าพี่สิงห์พาน้องมาเที่ยวเล่นเฉยๆ เลย์ก็พอสังเกตได้ว่าพี่สิงห์นึกชอบพอน้องอยู่ แต่ไม่คิดว่าจะถึงขั้นที่ไปขโมยจูบลูกสาวชาวบ้านเขา


แล้วมันทำไง


แม่ให้ไปอยู่ต่างประเทศสามปี ถ้ากลับมาแล้วจะจีบน้องแม่ก็ไม่ห้าม


เออ มึงก็หักห้ามใจเอาละกัน เดี๋ยวน้องมันโตมึงก็ไม่ต้องเสี่ยงคุกละ


สิงห์ยักไหล่ไม่สนใจคำพูดของเพื่อน แถมยังปัดมือมันที่ยื่นมาตบไหล่ออกไปให้ห่างอีกต่างหาก


เพื่อนสนิทก็มักจะเป็นแบบนี้แหละ ถึงคำพูดจะดูเหมือนซ้ำเติม แต่ในใจก็เป็นห่วงเราไม่แพ้ใคร ถึงตอนนี้มันจะไม่ได้มานั่งกินเหล้าย้อมใจเป็นเพื่อน แต่ก็นั่งเฝ้าไม่ห่างไปไหน


คนปากแข็งอย่างอู๋นั่งนิ่งได้ไม่นานหรอก อีกสักพักก็ลงมานั่งกินด้วยกันอยู่ดี
#คุกจะไปไหนเสีย


TALK

ตอนหน้ามี surprise แบบแรงมากๆ สปอยล์ไว้ก่อ----

T
B
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 236 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

934 ความคิดเห็น

 1. #706 prsh (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 15:09
  สงสารพี่สิงห์อะ ฮืออออ
  #706
  0
 2. #661 PiimJU (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 09:41
  ถึงตอนนั้นน้องก็โตขึ้นแล้วไงพี่ หักดิบไปเลย ระหว่างสามปีนี้น้องจะได้ปลอดภัยจากพี่ด้วย 😂
  #661
  0
 3. #583 polypoll (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 / 02:15
  สงสารรรร
  #583
  0
 4. #546 janenyhun (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 / 14:38
  เฮียสิงงงงงห์ ล้องไห้ สงสารเฮียยยย สามปีเนอะ เฮียเก่งอยู่แล้ววว รอได้ แค่นี้เอ๊งงง งืออ
  #546
  0
 5. #527 GUSTALLDOMS (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 20:04
  อม่จ๋าหนูกลเวววววว
  #527
  0
 6. #526 zonya1220 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 12:45
  พี่สิงห์ต้องห่างน้องตั้งสามปีน่าสงสาร
  #526
  0
 7. #525 minkhunhan (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 11:46
  สงสารรง่ะ
  #525
  0
 8. #524 ntcps (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 07:13
  เซอร์ไพร์ซเรื่องพี่อู๋กะน้องเลย์รึป่าว555555555
  #524
  0
 9. #523 Joker_King (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 23:30
  โอ้กอชชชชชช อย่าพรากคนรักกันเลยค่ะ มันบาปนะคะะคะคะคะ
  #523
  0
 10. #522 luhun947 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 23:15
  3ปีเลยหรออออม่ายนะแล้วงี้น้องหรือพี่ที่จะลืมล่ะเนี่ยยยย
  #522
  0
 11. #521 matrin (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 23:00
  โหหหสามปีเลยพี่จะทนได้มั้ยยยย
  #521
  0
 12. #520 FirstAugust (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 22:35
  สงสารพี่สิงห์จังเลย 3 ปีเลยเด้อ พี่สิงห์ต้องอดทนและห้ามเปลี่ยนใจน้องมะลิก็อย่าเพิ่งมีแฟนนะลูก
  #520
  0
 13. #519 sky_shine (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 21:33

  ความรักนี้หนอช่างมีอุปสรรค
  #519
  0
 14. #518 CaptainIcecream (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 21:32
  ต้องห่างกับน้องสามปีเลยอ่ะพี่สิงห์ สงสาร แต่ถ้ากลับมาแล้วคิดว่าอะไรๆ ต้องดีขึ้นแน่นอนเลย สู้ๆ นะ พี่สิงห์ น้องมะลิ
  #518
  0
 15. #517 sxhun (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 21:31
  สามปีเลยเลยกลัวใจอิคนพี่มากเนี้ย มันยิ่งดูไม่เป็นผู้เป็นคน555555
  #517
  0
 16. #516 Nagono (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 21:13
  สงสารพี่สิงห์อ่ะ เฮียแกรักน้องมากๆเลยแต่ด้วยอายุด้วยอะไรต่างๆอ่ะ แงงงง ถ้าเฮียไปต่างประเทศจริงๆอย่าลืมน้องนะ กลับมาจีบน้องมะลิด้วยTT
  #516
  0
 17. #515 AM aunaun (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 21:04
  อีเฮียยยยยยย 3 ปีเด้อ 3 ปี อยากบุ่มบ่ามดีนักนะ
  #515
  0
 18. #513 ggaholic (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 12:04
  เฮียสิงห์ต้องสู้ๆนะ น้องรีบโตๆๆๆๆๆ
  #513
  0
 19. #512 janenyhun (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 00:39
  สงสารเฮียสิงห์เลยอ่ะ งืออออ อยากให้เฮียได้รักกับน้องแล้ววว ข้ามอายุเลยได้ไหมคะไรท์555 เอาใจช่วยเฮียสิงห์น้าา ฮึ๊บๆไว้

  /สู้ๆค่าาาไรท์
  #512
  0
 20. #511 MyUniverseOSH (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 21:14
  เสือ แกจะโวยวายเอะอะมะเทิ่งไปทำไมวะ เรียกเบาๆก็ด๊ายยยย หาคุกให้พี่สิงซะละ น้องเวร..
  #511
  0
 21. #510 sxhun (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 21:13
  ฟิคไม่ทันจะจบดีพระเอกต้องเข้าคุกซะแล้วว้า เสียดายจัง
  #510
  0
 22. #509 713676 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 20:01
  พี่จะเอาอะไรเดี๋ยวซื้อไปฝาก555
  #509
  0
 23. #508 AM aunaun (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 16:36
  เจอแน่ๆ ไปเข้าคุกแน่ๆ ฮือออออ
  #508
  0
 24. #507 zonya1220 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 15:43
  เอาไงดีพี่จูบน้องไปแล้วคุกมาเลย
  #507
  0
 25. #503 oohse_karn (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 13:27
  เข้าคุกแน่ 555555
  #503
  0