ลูกสาวกำนัน [HUNHAN]

ตอนที่ 11 : 🍑 เข้าคุกก้าวที่สิบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,076
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 207 ครั้ง
  1 พ.ย. 61เข้าคุกก้าวที่สิบแม่พุดซ้อนกับลุงกำนันจ้องมองกันด้วยสายตาเชือดเฉือน พอหลวงตาเดินไปรับบิณฑบาตบ้านข้างๆแม่พุดก็ยืนเท้าสะเอวอย่างหาเรื่อง จนสุดท้ายกำนันต้อมก็พ่ายแพ้ เก็บขันข้าวใส่ถาดแล้วยกขึ้นไปเก็บบนเรือน


ว่าแต่วันนี้ทำไมพ่อสิงห์มาเช้าจังล่ะลูกแม่พุดแกเบะปากไล่หลังลุงกำนัน ก่อนจะหันมายิ้มใจดีให้กับว่าที่ลูกเขยในอนาคต


ผมนัดกับน้องไว้เมื่อวานครับแม่


ฮื่ออ น้องไม่ได้ให้พี่สิงห์มาเช้าขนาดนี้เสียหน่อยน้องน้อยหน้ามุ่ย เผลอยื่นมือไปตีที่ต้นแขนล่ำเบาๆ แต่คนพี่กลับฟินไปสิบตลบที่น้องแตะตัวเขาก่อน


ก็พี่อยากมาเจอหน้าน้องเร็วๆไงครับ


อุ๊ต้ะ!” แม่พุดยกมือขึ้นมาปิดปากทำตาโต ก่อนที่แกจะยกยิ้มกรุ้มกริ่มโบกมือลาแล้วก็ดอลลี่ตัวเองขึ้นเรือนตามพ่อกำนันไป ปล่อยให้หนุ่มสาวเขาคุยกันตามประสา


พ่อจะไปไหนแต่เช้าจ๊ะลูกคนสุดท้องเอ่ยถามเมื่อพ่อถอยรถยนต์ออกจากใต้ถุนบ้าน


ลุงชาติเขาโทรมาบอกให้พ่อไปช่วยดูงานที่วัด เผื่อขาดตกบกพร่องตรงไหนจะได้ช่วยกันแก้ลุงแกเอ่ยบอกลูกสาวด้วยน้ำเสียงนุ่มละมุน ก่อนจะตวัดสายตาคมกริบไปมองหนุ่มนักเรียนนอกที่ยืนอยู่ข้างๆ สิงห์งี้ก้มหน้ามองพื้นแทบไม่ทั่วไม่ทัน


ขับรถดีๆนะจ๊ะน้องน้อยโบกมือลา แล้วชวนพี่สิงห์ให้ขึ้นไปบนเรือนด้วยกัน เพื่อไปเปลี่ยนแจกันดอกไม้ในห้องพระ


พี่เขาช่วยถือตะกร้าดอกไม้เดินตามหลังน้องต้อยๆ แม่พุดซ้อนก็นั่งอยู่บนตั่ง มองเด็กหนุ่มตัวโต กับเด็กสาวตัวน้อยทั้งสองคนอย่างปริ่มอกปริ่มใจ


ครั้งที่ยังเป็นสาว แม่พุดซ้อนกับแม่มะปรางเคยสัญญากันเอาไว้ว่าหากคนใดคนหนึ่งมีลูกชาย และใครคนใดคนหนึ่งมีลูกสาว จะให้ลูกของเราได้มาเกี่ยวดองเป็นทองแผ่นเดียวกัน ตอนแรกที่รู้ข่าวว่ามะปรางท้องลูกคนแรกเป็นผู้ชาย แม่พุดก็ดีใจแทบบ้า และพอแม่พุดท้องลูกคนแรกในอีกสามปีต่อมา ก็ดันได้ลูกผู้หญิงสมใจหมาย แต่เจ้าบัวตองก็ดันห้าวเกินชายจนแม่พุดคิดว่าจะได้ลูกสะใภ้แทนลูกเขย แต่ที่ไหนได้ ดันไปแต่งงานกับเจ้าชานนท์เพื่อนซี้วัยเด็กเสียอย่างนั้น


พอเป็นลูกคนที่สอง ทั้งแม่พุดซ้อนทั้งแม่มะปรางต่างก็ได้ลูกชายกันทั้งคู่ จนคิดว่าชาตินี้เราคงจะไม่ได้เกี่ยวดองกันจริงๆ แต่ใครจะรู้ล่ะว่าอยู่มาวันหนึ่งแม่พุดก็ดันท้องลูกคนที่สามเป็นผู้หญิง ไม่รู้ว่าคนนี้หลงมาจากไหน ทั้งที่เธอเองก็กินยาคุมต่อเนื่องมาตลอด ราวกับว่าฟ้าตั้งใจจะส่งลูกคนนี้มาให้แม่พุดกับแม่ปรางได้เกี่ยวดองกันสักที แถมดูเหมือนว่าลูกชายคนโตของมะปราง จะปันใจให้ลูกสาวคนเล็กของเธอไม่น้อย


แล้วยิ่งคำบอกที่หลวงตาท่านเปรยไว้เมื่อสักครู่ ก็ยิ่งทำให้แม่พุดซ้อนยิ้มไม่หุบ อยากจะไปนั่งเม้ากับแม่ของพ่อสิงห์ใจจะขาดรอนๆ เห็นทีคงต้องแว้นมอเตอร์ไซค์ของพี่กำนัน ฉายเดี่ยวไปที่บ้านของมะปรางให้รู้แล้วรู้รอด เพราะคันปากยุบยิบอยากจะเม้าจนทนไม่ไหวแล้ว


พ่อสิงห์ แม่ปรางอยู่บ้านหรือเปล่าลูก


อยู่ครับแม่ วันนี้พ่อน่าจะไม่ได้พาออกไปเที่ยวที่ไหน


โอเค งั้นเดี๋ยวแม่ไปเยี่ยมแม่ปรางกับพ่อปราบก่อนนะน้องมะลิ อยู่กับพี่เขาอย่าดื้ออย่าซนล่ะคุณแม่พุดซ้อนบีบจมูกลูกคนเล็กเบาๆ ก่อนจะกดจูบลงบนหน้าผากมนอย่างแสนรัก


นาทีนี้ข้าวชงข้าวเช้าไม่กินแล้ว อยากเม้า แม่พุดอยากเม้า!


แล้วแม่จะไปกับใครเหรอจ๊ะ


เดี๋ยวแม่เอามอไซของพ่อน้องนั่นล่ะไป


ขับรถดีๆนะจ๊ะแม่


พอแม่พุดซ้อนแกลงกระไดเรือนไปแล้ว น้องมะลิก็ลุกไปหยิบกล่องโดนัทที่สิงห์ซื้อมาฝากเมื่อวานออกมาจากในห้องครัว


เมื่อวานพอพ่อกลับมา ก็มากินโดนัทของน้องไปตั้งสี่ชิ้น น้องห้ามก็ไม่ฟังคนน่ารักทำหน้าบูด เปิดกล่องโดนัทให้พี่เขาดูว่าขนมหวานของโปรดเหลืออยู่ในกล่องแค่สองชิ้น แถมหน้าที่ชอบพ่อก็กินไปจนหมด เหลือแต่หน้าแยมที่น้องไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่ก็กินอยู่ดี


เอาไว้ครั้งหน้าพี่จะซื้อมาฝากอีกนะครับ


ขอบคุณนะพี่สิงห์ พี่สิงห์ใจดีจังเลยเด็กตัวเล็กยิ้มหวาน แล้วหยิบโดนัทหน้าแยมสตรอเบอร์รี่มาถือไว้ ก่อนจะหยิบโดนัทหน้าแยมส้มส่งให้พี่ชายตัวโต


กินด้วยกันนะ


ค ครับบอกตามตรงว่าแค่น้องชวนกินขนม หัวใจเจ้ากรรมไม่รู้ว่าทำไมมันถึงได้ขยันเต้นถี่รัวนัก แล้วเสียงเนี่ยมันเป็นอะไรถึงต้องสั่นด้วยวะ เสียมาด Lion Sing หมด


พี่สิงห์ เย็นนี้มาเที่ยวงานวัดกับน้องนะ ทุกปีพี่คินทร์จะมาเดินด้วยกัน แต่ปีนี้พี่คินทร์ไม่ว่างน้องมะลิทำหน้าเศร้า แต่สายตากลับเต็มเปี่ยมไปด้วยความหวังที่จะมีพี่สิงห์ ที่เป็นเหมือนกับพี่ชายคนหนึ่ง มาเดินเล่นในงานวัดด้วยกัน และปีนี้น้องจะต้องได้ขึ้นชิงช้าสวรรค์ เพราะปีก่อนๆพี่คินทร์ไม่ยอมให้น้องขึ้น


งานวัดที่เป็นงานใหญ่งานหนึ่งของอำเภอ ทุกๆปีคินทร์จะเป็นคนรับหน้าที่ดูแลน้องคนเล็กของบ้าน แต่เพราะปีนี้ติดสอบไฟนอล ก็เลยไม่ได้กลับมาเที่ยวงานวัดที่บ้าน แถมพี่บัวตองก็มีเจ้าคุณ จะให้มาคอยตามดูแลน้องอีกคนก็ไม่ได้ด้วย ส่วนแม่ก็ไปตั้งร้านขายลูกชิ้นทอด พ่อก็ต้องคอยดูแลความเรียบร้อยในงาน ปีนี้มะลิจึงเหงาหงอยเพราะไม่มีใครพาเดินเล่น


ได้สิครับ แต่พี่มีข้อแม้นิดหน่อยสิงห์ว่ามันคงจะถึงเวลาที่เขาจะต้องบอกน้องสักที เพราะใช้เวลาเตรียมหาสถานที่ร่วมอาทิตย์ ดีที่ไอ้อู๋มาช่วยเอาไว้ได้ทันพอดี


ข้อแม้อะไรเหรอจ๊ะ


น้องต้องมาเรียนว่ายน้ำกับพี่ใช่ถึงเวลาที่เขาต้องบอกน้องแล้วว่าจะสอนว่ายน้ำ สิงห์วุ่นวายหาสระว่ายน้ำที่ให้เช่าแบบส่วนตัว แต่ก็หาที่ไหนไม่ได้ เพราะนอกจากค่าเช่าจะสุดแสนโหดแล้ว ยังอยู่ไกลลิบ ชนิดที่ต้องขับรถไปเป็นชั่วโมงๆ ดีที่ไอ้อู๋มันบอกว่าหลังร้านน้องเลย์มีสระว่ายน้ำอยู่ ตั้งใจจะเอาไว้ให้เด็กๆ ได้ลงไปว่ายน้ำเล่นกับสุนัขที่อยู่ในคาเฟ่ แต่เพิ่งสร้างเสร็จเมื่อเดือนที่แล้วและยังไม่ได้เปิดใช้งาน จึงอนุญาตให้สิงห์มายืมใช้สระนั้นสอนน้องมะลิชั่วคราว


ใบหน้าน้องดูเจื่อนลงนิดหน่อย ดวงตาหวานเริ่มมีน้ำเอ่อคลอเมื่อนึกไปถึงเหตุการณ์ที่ตัวเองจำฝังใจมาตั้งแต่เด็ก สิงห์โอบไหล่น้องมากอดปลอบ ลูบไหล่มนเบาๆ ไม่ให้เด็กตัวเล็กปล่อยน้ำตาออกมา


น้องไม่ต้องกลัวนะครับ พี่จะเป็นคนสอนน้องเอง สัญญาว่าจะไม่ปล่อยให้น้องตกอยู่ในอันตรายแน่ๆ พี่จะคอยอยู่ข้างๆ จนกว่าน้องจะว่ายน้ำเป็นนะครับ เชื่อใจพี่นะสิงห์ใช้น้ำเสียงนุ่มนวลเอ่ยบอกให้น้องน้อยคลายความกังวล ก้มลงมองเสี้ยวหน้าของน้องที่ดูไม่สดใสเหมือนทุกที จนเกือบจะยอมใจอ่อนล้มเลิกแผนการที่จะสอนน้องว่ายน้ำ


ก็ได้ น้องจะเชื่อใจพี่สิงห์น้ำเสียงอู้อี้ของมะลิ ทำให้สิงห์ยิ้มกว้าง ดีใจที่น้องยอมให้เขาสอนว่ายน้ำ แล้วก็ดีใจที่น้องยอมเชื่อใจเขา


ดีมากครับ งั้นคืนนี้รอพี่อยู่ที่บ้าน เดี๋ยวพี่แต่งตัวหล่อๆมารับ


ไม่ต้องแต่งตัวหล่อๆได้ไหมน้องน้อยเบะปาก เงยหน้ามองพี่ชายตัวโต ส่ายหัวน้อยๆ เพราะไม่อยากให้พี่สิงห์แต่งตัวหล่อจริงๆ


หือ ทำไมล่ะ


ก็น้องไม่อยากให้คนมอง


ที่ว่าไม่อยากให้คนมอง ในที่นี้ของน้องคือไม่อยากตกเป็นเป้าสายตาของคนหมู่มาก เพราะเดิมทีพี่สิงห์ก็เป็นคนหล่อ และเป็นที่สนใจของสาวๆอยู่แล้ว ถ้าเกิดยิ่งแต่งตัวหล่อก็จะยิ่งมีแต่คนมอง ซึ่งน้องรู้สึกอึดอัดกับสายตาของคนเหล่านั้น ไม่ใช่เพราะหึงเพราะหวงสิงห์แต่อย่างใด


แต่สิงห์ก็คือสิงห์ คนที่สามารถเก็บทุกประโยค เก็บทุกคำพูดของน้องไปคิดมิดีมิร้ายได้เสมอ


ถึงคนอื่นจะมองพี่ยังไง พี่ก็ไม่สนหรอกนะ เพราะในสายตาของพี่มีแต่น้องคนเดียวนะครับสิงห์พูดออกไปกะให้น้องเขิน แต่ดูเหมือนมะลิจะงงมากกว่า ว่าที่พี่เขาพูดมันหมายความว่ายังไง


พี่สิงห์…”


ครับ


พูดอะไรน่ะ น้องไม่เห็นเข้าใจเลย


คุณได้ยินไหมครับได้ยินเสียงหน้าผมแตกดังเพล้งไหมครับ


อ เอ่ออย่าไปสนใจเลยเนอะ ไปเรียนหนังสือกันดีกว่าสิงห์รีบเก็บเศษหน้าตัวเอง แล้วพาน้องเปลี่ยนไปคุยเรื่องอื่น เห็นทีคงจะต้องรอให้น้องโตกว่านี้หน่อย เด็กตัวน้อยจึงจะรู้ว่าประโยคไหนพี่เขาหยอด และประโยคไหนที่ควรจะเขิน เวลานี้เรื่องรักๆใคร่ๆน้องคงยังไม่ได้สนใจ


ฉะนั้นสิงห์จึงขออยู่ในฐานะพี่ชายที่แสนดีอย่างนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่ามะลิจะเรียนจบม.ปลาย และในเวลานั้น ถึงเขาจะอายุสามสิบเอ็ดเข้าไปแล้ว แต่ก็จะตามจีบเด็กคนนี้ต้อยๆ จนกว่าจะได้น้องมาเป็นเมีย


ใครจะว่าเป็นเฒ่าหัวงูก็จะไม่สนใจแล้ว เพราะสิงห์ไม่ใช่เฒ่าหัวงูที่มีอิหนูในสต๊อก เขาเป็นแค่เฒ่าที่ตามจีบน้องมะลิคนเดียวเท่านั้น


พี่สิงห์ยิ้มอะไรน่ะน้องหัวเราะกับท่าทีของพี่เขาที่ยิ้มจนจมูกบานอีกแล้ว ซึ่งคนที่กำลังคิดวางแผนอนาคตเอาไว้ล่วงหน้าก็ถึงกับยกมือเกาจมูกตัวเองแก้เขิน ก่อนจะพาน้องลงไปนั่งเรียนหนังสือกันที่แคร่ใต้ถุนเรือน


น้องมะลิยังเป็นเด็กที่หัวไวเสมอกับเรื่องการเรียน แต่กับเรื่องที่ถูกพี่สิงห์หยอดจนจะกลายเป็นขนมครก น้องกลับไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรทั้งสิ้น ปล่อยให้คนแก่คิดไปไกลก็หลายครั้ง ปล่อยให้คนแก่หน้าแตกไปก็หลายที แต่คนแก่อย่างไอ้สิงห์ไม่ใช่คนที่จะมายอมแพ้กับอะไรง่ายๆ


อายุมันไม่ใช่อุปสรรคหรอก พ่อกำนันต่างหากที่เป็นอุปสรรค#คุกจะไปไหนเสีย

 

คืนนี้สิงห์ไม่ได้แต่งตัวหล่ออย่างที่น้องมะลิบอก เขาใส่เสื้อม่อฮ่อมกับกางเกงเลของพ่อกำนัน ที่แม่พุดเคยเอามาให้ยืมใส่ตั้งแต่วันที่พาน้องไปพายเรือเล่น และมีผ้าขาวม้าที่ยืมมาจากพ่อพี่ป่าน เอามาคาดเอวด้วย


โห เฮีย แต่งตัวไรเนี่ยไอ้น้องชายที่มันจะติดสอบห้อยท้ายไปเที่ยวงานด้วย นั่งกระดิกเท้ารออยู่บนโซฟา มองสารรูปพี่ชายตัวเองแล้วเอ่ยถามด้วยปากมอมๆ


เรื่องของกู ไม่ต้องยุ่งสักเรื่องได้ไหมวันนี้สิงห์อดจะหมั่นไส้เจ้าเสือไม่ได้ เพราะมันแต่งตัวหล่อชนิดที่ว่าใครเห็นก็ต้องพากันเหลียวมองจนคอเคล็ด แต่ตัดภาพมาที่พี่ชายมันผมก็ไม่ได้เซ็ต แป้งก็ไม่ได้ทา น้ำหอมก็ไม่ได้ฉีด มองไปมองมาก็ดูคล้ายผู้ใหญ่บ้านมากกว่านักเรียนนอกผู้เป็นเจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง


จะไปเดินเป็นเพื่อนน้องมะลิ หรือจะไปเป็นพ่อคอยคุมน้องมะลิกันแน่


ไม่ต้องพูดมาก มึงไปขับรถเลยสิงห์โยนกุญแจลูกรักให้น้องชายรับหน้าที่เป็นสารถีในวันนี้ เสือรับไปอย่างเต็มใจ แล้ววิ่งออกจากบ้านไปเอารถมารับพี่ชายที่ยืนรออยู่หน้าประตูบ้าน


มาถึงบ้านกำนันต้อมก็เกือบหนึ่งทุ่มแล้ว ไฟในบ้านเปิดสว่าง แต่รั้วบ้านถูกดึงปิดเอาไว้และใส่กุญแจด้านใน คงเป็นเพราะว่าน้องคงจะอยู่บ้านคนเดียว ก็เลยต้องปิดบ้านเอาไว้เพื่อความปลอดภัย


น้องมะลิเมื่อเห็นรถยนต์ยุโรปราคาแพงที่แสนคุ้นตา ก็วิ่งลงกระไดเรือนมาไขกุญแจเปิดรั้วบ้านให้กับสองหนุ่ม


สิงห์ไล่เสือให้ไปนั่งที่เบาะด้านหลัง ก่อนจะย้ายตัวเองไปประจำที่คนขับ โดยมีเด็กน่ารักนั่งเป็นตุ๊กตาหน้ารถ


น้องน้อยแต่งตัวน่ารักเหมือนวันแรกที่เจอกัน ชุดกระโปรงแขนตุ๊กตาสีขาว ความยาวเท่าเข่า ผมยาวสลวยถูกเปียเก็บเอาไว้ด้านหลัง ใบหน้าหวานที่ไม่ได้ถูกแต่งแต้มใดๆ หากแต่เนียนละเอียดจนใครหลายคนนึกอิจฉา ริมฝีปากจิ้มลิ้มที่ไม่มีแม้แต่ลิปสติก แต่กลับแดงปลั่งอิ่มน้ำสุขภาพดี


วันนี้น้องน่ารักจังเลยครับไม่ใช่เสียงลูกชายคนโตของบ้านวรโชติ เพราะรายนั้นตกตะลึงกับความน่ารักของน้องจนทำอะไรไม่ถูก กลับกลายเป็นลูกชายคนเล็กที่โผล่หน้าจากเบาะหลังมาชมให้คนตัวเล็กยิ้มหวานเป็นการขอบคุณ


พี่เสือก็หล่อมากเลยมะลิยกนิ้วยืนยันความหล่อของพี่เสือ รายนั้นก็ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ ก่อนจะหันไปสะกิดพี่ชายให้รู้สึกตัว เพื่อที่จะเดินทางไปงานวัดกันต่อ


จากบ้านกำนันมาถึงวัดเป็นระยะทางร่วมสิบกิโล เสียงเพลงดังกระหึ่มเข้ามาถึงในรถ ไฟหลอดสีสันต์หลากสีที่เป็นเอกลักษณ์ของงานวัด ทำเอาเด็กตัวน้อยซึ่งนั่งเป็นตุ๊กตาหน้ารถอดใจที่จะลงไปเดินดูจนทั่วไม่หวาดไม่ไหว


เสือไปนะเฮีย นัดสาวไว้


เออ แล้วจะกลับด้วยกันไหม


ดูก่อน เผื่อไปต่อน้องชายตัวดียักคิ้ว แล้วก็เดินหายเข้าไปในฝูงชน ถึงจะเป็นแค่งานวัด แต่เพราะเป็นงานใหญ่ประจำปีของอำเภอ ผู้คนจากทั่วทุกสารทิศจึงหลั่งไหลมาร่วมงานนี้ คนจึงดูหนาตามากเป็นพิเศษ


จับมือไหมครับสิงห์ยื่นมือไปให้น้อง ไม่กล้าเป็นฝ่ายเอื้อมไปจับก่อนเพราะกลัวว่าเด็กมันจะสะบัดทิ้ง


น้องมะลิยิ้มหวาน แล้วเอื้อมมือไปประสานเข้ากับฝ่ามือที่ใหญ่เกือบจะสองเท่าของตัวเอง ประสานนิ้วเข้าด้วยกันจนแนบชิด ชนิดที่อากาศไม่สามารถลอดผ่านได้


น้องจะรู้ไหมว่าไอ้การจับมือแบบนี้มันมีความหมายยังไงมันมีความหมายว่าอีกฝ่ายรู้สึกดีกับเราแบบลึกซึ้งสุดๆ แต่น้องคงจะไม่รู้อีโหน่อีเหน่อะไรอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นก็ปล่อยให้คนแก่ใกล้สามสิบอย่างสิงห์ได้ฟินเถอะ อย่าไปทักไปท้วงอะไรเลย


น้องอยากกินอะไรบอกพี่เลยนะครับ วันนี้พี่เลี้ยงเองสิงห์เอ่ยบอกคนข้างกาย ที่หันงานส่งยิ้มหวานให้กันอีกครั้ง แล้วพยักหน้า


รอยยิ้มของน้องเปรียบดังหยาดน้ำทิพย์ชโลมใจ ไม่ว่าจะได้มองกี่ครั้งหัวใจคนแก่ก็สามารถเต้นแรงได้เสมอ


มึ๊งงงง ดูดิ พ่อน้องคนนั้นหล๊อหล่อเนอะเสียงกระซิบที่เหมือนไม่ได้กระซิบดังมาจากที่ใดที่หนึ่ง สิงห์หันซ้ายหันขวามองหาต้นตอก็พบกับเด็กสาววัยรุ่น อายุไม่น่าเกินสิบแปดสามคน กำลังป้องปากกระซิบกระซาบกันอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล แต่เพราะเสียงเพลงงานวัดมันดังกระหึ่ม เสียงกระซิบก็เลยต้องดังตามไปด้วย และบังเอิญว่าสิงห์ก็ดันได้ยินเข้าพอดี


เขาหันไปยิ้มให้กับเด็กพวกนั้น จนพวกเธอก็พากันเดินหายเข้าไปในงาน สิงห์แอบอมยิ้มในใจ สภาพนี้ก็คงไม่ปฏิเสธหรอกนะว่าเหมือนจูงลูกมาเดินเที่ยวงานวัด


แต่ก็ดีแล้วล่ะที่มีคนคิดอย่างนั้น จะได้ไม่มีใครกล้ามาจ้องมอง ลูกสาวของ พ่อทูนหัวคนนี้


พี่สิงห์ต้องอยากกินสายไหมน้องกระตุกแขนเบาๆ แล้วพาคนตัวโตแวะไปต่อคิวกับเด็กๆที่ร้านสายไหม ต้องกินแบบปั่นใส่ไม้ถึงจะอร่อย ถ้าซื้อแบบใส่ในถุงมันไม่ได้ฟีลงานวัดชนบท


น้องมะลิได้สายไหมสีชมพูมาถือไว้ในมือสมใจ ก่อนที่เด็กตัวเล็กจะขอให้สิงห์พาไปขึ้นชิงช้าสวรรค์ ซึ่งมันหมดรอบพอดี น้องจึงทันซื้อบัตรขึ้นไปนั่งในรอต่อไป


น้องน้อยดูจะตื่นเต้นกับประสบการณ์ขึ้นชิงช้าสวรรค์ครั้งแรกในชีวิต ก้าวขึ้นไปนั่งด้วยความกระตือรือร้น พี่เขานั่งลงตรงข้ามกับน้อง ก่อนที่คนคุมเครื่องจะปิดประตูชิงช้าให้


ชิงช้าสวรรค์ค่อยๆเคลื่อนตัวสูงขึ้น น้องมะลิกินสายไหมไป ก็คอยมองวิวรอบด้านไป ในตอนที่ชิงช้ายังขึ้นไปไม่สูงมาก ส่วนคนพี่เขาไม่ได้คิดจะขึ้นมามองวิวแต่แรกแล้ว เพราะพี่เขาตั้งใจจะมามองน้อง


เด็กตัวเล็กยังคงมองบรรยากาศรอบตัวไปเรื่อยๆ แต่พอก้มลงมองพื้น ใบหน้าหวานกลับดูถอดสี สิงห์เริ่มสังเกตว่าน้องมีอาการแปลกๆ ตั้งแต่ชิงช้าสวรรค์เคลื่อนตัวขึ้นมาถึงจุดที่สูงที่สุด น้องนั่งตัวเกร็ง แล้วปล่อยสายไหมที่อยากกินทิ้งลงพื้น


น้อง น้องเป็นอะไรครับพี่เขารีบปรี่เข้าไปหาร่างเล็ก ซึ่งตอนนี้กำลังกลัวจนตัวสั่น คงจะเพราะน้องเผลอก้มลงมองพื้น พอเห็นว่าตัวเองอยู่สูงจากพื้นดินขนาดไหนก็เลยช็อค แถมน้องไม่เคยขึ้นชิงช้าสวรรค์มาก่อนด้วย


ไม่เอาแล้ว น้องกลัว น้องอยากลง ฮึก น้องอยากลงแล้วมะลิปล่อยโฮออกมาจนได้ สิงห์ต้องรีบกอดปลอบ ภาวนาในใจว่าขอให้ชิงช้าเคลื่อนลงไปถึงพื้นสักที


สิงห์ไม่รู้ว่าเขากอดน้องอยู่อย่างนั้นนานเท่าไหร่ เพราะน้ำตาของน้องที่ไหลเปียกเสื้ออยู่ตลอดเวลา ทำให้ใจของเขาร้อนรุ่ม จนกระทั่งชิงช้าสวรรค์เคลื่อนกลับลงมาในที่ที่มันควรอยู่ สิงห์ก็พาน้องออกมาจากตรงนั้นโดยไว โอบไหล่คนช็อคไว้ตลอดเวลาให้ใจเย็นลง


ประคองพาร่างบางไปนั่งลงบนม้าหินอ่อน ก่อนจะบอกให้มะลินั่งรออยู่ตรงนี้ แล้วพี่เขาก็วิ่งแจ้นไปหาซื้อน้ำเย็นๆมาให้น้องได้กิน


น้องมะลินั่งรอพี่สิงห์ไม่นาน คนตัวโตที่ความสูงโดดเด่นมาแต่ไกล ก็วิ่งหน้าตั้งเข้ามานั่งข้างๆ เปิดขวดน้ำเอาหลอดใส่แล้วส่งให้น้อง น้องน้อยรับมาแล้วดูดเข้าไปหลายอึก มองดูสภาพของพี่ชายตัวโตที่เหงื่อซ่ก จนอดไม่ได้ที่จะยื่นน้ำเย็นๆแบ่งให้พี่เขาบ้าง


สิงห์รู้อยู่แล้วว่าน้องไม่ได้คิดไปถึงเรื่องจูบทางอ้อมหรอก แต่ใช่สิงห์คิด และคิดไปไกลมากด้วย


บอกเลยว่าหลอดอันนี้จะเก็บใส่กระเป๋ากลับบ้าน เอาไปซุกไว้ใต้หมอนจะได้นอนหลับฝันดี ฝันถึงน้องมะลิทุกๆคืน


เด็กตัวเล็กยื่นนิ้วมาสะกิดแขน จนสิงห์ต้องรีบยกมือขึ้นจับจมูกตัวเอง ว่าเผลอยิ้มจมูกบานให้น้องเห็นหรือเปล่า คนหล่อๆอย่างเขามันต้องคีพลุค ไม่อยากหลุดภาพทุเรศให้น้องเห็นแล้ว


พี่สิงห์ น้องอยากกินขนมเบื้องสิงห์มองไปตามปลายนิ้วเรียว ที่ชี้ไปยังร้านขายขนมเบื้องที่อยู่ถัดไปจากมุมนั่งพักไม่ไกล สิงห์พยักหน้าแล้วบอกให้น้องรออยู่ตรงนี้ แล้วเขาจะเป็นคนไปซื้อให้เอง


เอาแบบไหนครับ


เอาแบบครีมเยอะๆ เพราะถ้ามากับพี่คินทร์นะ พี่คินทร์จะให้น้องกินแต่อันที่ครีมน้อยๆ มันไม่อร่อยน้องยู่ปาก แอบบ่นไปถึงพี่ชายที่ติดสอบไฟนอลอยู่กรุงเทพฯด้วยเลย เวลามาเดินงานวัดด้วยกันทีไร พอมะลิบ่นอยากจะกินขนมเบื้อง พี่คินทร์ก็ตามใจพาไปซื้อ แต่เพราะเป็นห่วงสุขภาพน้องสาวคนเล็ก ก็เลยให้กินแต่อันที่มันเป็นแผ่นแป้งปาดครีมบางๆ ซึ่งมะลิไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่ก็ต้องกินให้หมดไม่อย่างนั้นจะถูกพี่ชายงอนเอา


โอเคสิงห์เดินไปต่อคิวซื้อขนมเบื้องให้กับน้อง จนได้ขนมเบื้องครีมเยอะๆแบบที่น้องอยากกิน พอได้ขนมมา มะลิก็ยิ้มตาวาว เอ่ยขอบคุณพี่ชายใจดีที่ชักจะอยากให้มาเดินเที่ยวด้วยกันบ่อยๆ หยิบขนมแคลลอรี่มหาศาลมากัดเข้าปากไปคำโต


สิงห์กลืนน้ำลายดังเอื้อก ไม่ใช่เพราะอยากกินขนมเบื้อง เพราะตอนนี้สิ่งที่น่ากินมากกว่าขนมเบื้องก็คือน้องมะลิ


คราบครีมสีขาดที่เลอะไปถึงแก้ม ทำให้คนที่หลงน้องจนโงหัวไม่ขึ้น ไม่มีทางจะคิดไปในทางที่ดีได้เลย ยิ่งน้องชวนกินด้วยกัน ก็ยิ่งพาให้คิดลึกไปถึงเตียงนอนนุ่มๆ


ฟึ่บๆๆๆๆ


สิงห์สะบัดหัวไล่ความคิดที่อุบาทว์ชาติชั่วของตัวเอง หลับตาท่องพุทโธ ธัมโมอยู่นานสองนาน กว่าจะสงบทั้งสติ และสมองไม่ให้คิดทุเรศไปมากกว่านี้


แต่พอลืมตาขึ้นมา ใบหน้าหวานๆก็อยู่ใกล้มาก จนสติสตางพี่พยายามประคับประคองให้มันกลับสู่ทำนองคลองธรรมที่ดี ก็แตกกระเจิงจนไม่เหลือชิ้นดี


เอ๊ะ…” น้องถึงกับงงที่อยู่ๆที่สิงห์ก็ส่งปลายนิ้วมาเชยคาง นิ้วโป้งเกลี่ยอยู่ที่ริมฝีปากเอิบอิ่ม ปาดครีมที่เลอะตรงมุมปากออกให้อย่างนุ่มนวล ก่อนจะสอดปลายนิ้วเข้าไปในปากให้น้องเป็นคนทำความสะอาด


มะลิมองหน้าพี่สิงห์ด้วยแววตาใสซื่อ แต่ก็ดูดปลายนิ้วที่เลอะครีมจนมันสะอาด พอโดนพี่เขาลูบหัวเบาๆแล้วเอ่ยชมว่า เด็กดีน้องน้อยก็ยิ้มหวาน รู้สึกชอบใจที่ได้รับคำชมกลับมา


ปลายนิ้วโป้งเลื่อนไปจนถึงแก้มนิ่มที่มักจะซับสีเลือดฝาดอยู่เสมอ ลูบไล้แผ่วเบา ซึ่งสัมผัสที่อบอุ่นทำให้เด็กน้อยที่ได้รับการเอาใจใส่อย่างดีจากนั้นพ่อและพี่ชาย ก็เผลอเอียงแก้มให้พี่เขาสัมผัสมากขึ้น


สิงห์อยากจะก้มลงไปโจนจ้วงที่ริมฝีปากอวบ แต่เพราะในใจยังพอมีความรู้สึกผิดชอบชั่วดีหลงเหลืออยู่ สุดท้ายคนพี่ก็ยอมปล่อยมือออกจากใบหน้าหวานอย่างเสียดาย


ตรงแก้มก็เลอะ เดี๋ยวพี่เช็ดให้สิงห์จับปลายคางน้องให้เงยขึ้น ก่อนจะใช้ปลายลิ้นเลียเอาคราบครีมหวานๆ ที่ติดอยู่ตรงแก้มออกให้ จบด้วยการแนบริมฝีปากลงไปแผ่วเบาแล้วผละออก


มะลิกระพริบตาปริบๆ มองหน้าพี่ชายตัวโตอย่างมึนไปชั่วขณะ พี่สิงห์เลียแก้มน้องทำไมอะ


อ เอ่อค คือว่าพี่…” สิงห์หันรีหันขวางอย่างทำอะไรไม่ถูก รู้สึกอยากจะเอาหัวตัวเองจุ่มลงไปในคูน้ำที่อยู่หน้าวัด


ทำลงไปแล้วสิงห์ล่วงเกินน้องแบบสุดๆไปแล้ว


คราวนี้ล่ะฮ่องกงที่ช่วงนี้กำลังหวั่นว่าจะได้ไปเยือน ลุงกำนันคงจะซื้อตั๋วมาให้ในไม่ช้าแน่สิงห์เอ๊ย


อ๋อ ที่ต่างประเทศเขาทำกันใช่ไหมล่ะ น้องเข้าใจแล้วน้องน้อยก็ว่าด้วยน้ำเสียงปกติ ไม่ได้ปนไปด้วยความโกรธ หรือเกลียดแต่อย่างใด ทีนี้เป็นสิงห์เสียเองที่มองน้องตาปริบๆ


อ อ้อ! ใช่! ใช่เลย ที่ต่างประเทศเขาทำกัน ฮ่ะๆสิงห์ยกมือเกาท้ายทอย มองดูรอบๆว่ามีใครเห็นเหตุการณ์ชวนเสี่ยงคุกของเขาเมื่อสักครู่หรือเปล่า ถ้าเกิดมีคนเห็นแล้วเอาไปบอกลุงกำนันก็คงต้องลาก่อยปิดตำนาน Lion Sing ที่แท้ทรู


แต่ว่า น้องต้องทำกับคนที่สนิทมากๆเท่านั้นนะครับ ห้ามทำกับคนอื่นเด็ดขาด ทางที่ดีทำแค่กับพี่คนเดียว เข้าใจไหม


อื้อ


และที่สำคัญ รู้กันแค่สองคนนะ#คุกจะไปไหนเสีย


TALK

ตายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย ตายแน่อิพี่สิงห์ ทำอะไรลงไปปปปปป มะเฟืองทำอะไรลงป๊ายยยย ฮือออ อิพี่จากิงน้อนแร้วววววว ไปหลบก่อน เดี๋ยวโดนตำรวจจับ ไม่ใข่อิพี่สิงห์นะ อิช้อนเนี่ยแหละฮ่ะ ไม่เคยแต่งฟิคที่เสี่ยงคุกขนาดนี้มาก่อล ฝากซื้อชามะนาวกับผัดกะเพรามาให้ด้วยนะฮะ ลาก่อยยยยยยยยยย


ฝากคอมเม้นหรือสกรีมแท็กให้เฟืองด้วยน้า รักกกกกกกกก <3

T
B
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 207 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

934 ความคิดเห็น

 1. #751 TheCottonx (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 19:46
  โหลุง ขานี่เข้าคุกไปก้าวนึงแล้วนะ
  #751
  0
 2. #703 prsh (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 14:34
  โอโหหหหหพี่สิงห์ แต่เขินมากกกก
  #703
  0
 3. #659 PiimJU (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 08:34
  ดูท่าแล้วขาอิพี่ก้าวเข้าคุกไปข้างนึงละ
  #659
  0
 4. #581 polypoll (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 / 02:02
  อิพี่ตัวดี หลอกน้องงงงง
  #581
  0
 5. #505 713676 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 13:38
  ทไมช่วงนี้ได้ยินแต่ คุก คุก คุก โอ๊ยเจ็บคอ
  #505
  0
 6. #483 Ldeer (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 06:38
  ขำรู้หันแค่2คน5555
  #483
  0
 7. #478 exo12forever (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 / 00:39
  พี่สิงห์ใจเย็นนะพี่นะ
  #478
  0
 8. #466 zearch_ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 / 15:43
  คุกแน่นอนพี่เอ๋ย...คุกก
  #466
  0
 9. #453 Mintarnan Thinan (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 12:17
  ตายละพี่สิงห์ ขาข้างนึงนี่อยู่ปะเทดฮ่องกงแร้วนะคะ555555555
  #453
  0
 10. #452 sxhun (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 / 21:22
  หลอกเด็กว่ะ อิพี่ขาก้าวเข้าฮ่องกงครึ่งนึงละนะ ทำใจกลัวเรื่องจบที่พระเอกนอนกินข้าวแดง55555555555
  #452
  0
 11. #451 Nagono (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 / 18:25
  พี่สิงห์แอบจุ๊บแก้มน้องง เริ่มรุกน้องแล้วเหรอ รอน้อง18ก่อนอีกแค่4ปีเอ๊ง555
  #451
  0
 12. #450 matrin (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 / 16:54
  คุกอยู่ไม่ไกลแล้วพี่สิงห์
  #450
  0
 13. #449 minkhunhan (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 / 07:11
  55555 สงสารรร
  #449
  0
 14. #448 Ballerina947032 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 / 03:26
  เห้ย! ตาพี่เว้ยยยยยยยย ใจเย็นๆดิเห้ย รุกหนักขนาดนี้คราวหน้าน้องมีแววเสียตัวเลยนะ ร้ายกาจนักนะคะคุณชายสิงห์ 5555555
  #448
  0
 15. #447 luhun947 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 / 17:24
  อะไรเนี่ยยยอิพี่ล่อลวงเด็กอ่าาา!!!
  #447
  0
 16. #446 PPSnook (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 / 12:43
  แหนะๆๆๆๆพี่สิงห์อดใจไว้
  #446
  0
 17. #441 sky_shine (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 / 08:47

  โอ้ยยยยยยอิพี่ ความลับไม่มีในโลกน้าาาา
  #441
  0
 18. #440 oohse_karn (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 / 05:00
  ฟ้องลุงกำนัน
  #440
  0
 19. #439 janenyhun (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 / 01:57
  จ้าาาาาาาาาาาา แหมมมมมมมมมมมม กำแพงและศีลธรรรม กำลังพังทะลายเฮียสิงห์ 5555555555. ได้ทีเอาใหญ่ๆ / ขำตรงแต่งตัวอ่ะ ความพ่อทูลหัว อ่ะยอมมมม ความเลียแก้มน้องล่ะบอกทำกับพี่คนเดียวและรู้กันสองคน!! / หยิบทส.กดหาเบอร์กำนัน!!! ลูกสาวกำนันกำลังไม่ปลอดภัย! 555
  #439
  0
 20. #438 FirstAugust (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 / 01:26
  ใจเย๊นก๊อน อิพี่สิงห์ใจเย็นก่อนพี่ ความน่ารักของน้องทำให้ลืมตัวใช่ไหม น้องยังไม่เป็นสาวเต็มตัว อย่าเพิ่งทำอะไรวู่วาม คุกๆๆๆ ท่องไว้พี่
  #438
  0
 21. #437 Pariyakon648 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 / 00:55
  ใจเย็นนนนนนพี่สิงห์คิดหื่นได้
  ตลอดเวลาจริงๆเลยน้องน่ารัก
  #437
  0
 22. #434 bbbaiteay_ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 / 00:09
  พี่สิงค์อดเปรี้ยวไว้กินหวานนน ท่องเอาไว้! รอก๊อนนนนนน
  #434
  0
 23. #432 0831721012 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 / 22:25
  มะลิลู๊กกกกก 5555555
  #432
  0
 24. #431 natchan61 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 / 22:24
  ขำความจมูกบานของอีพี่55555555
  #431
  0
 25. #430 CaptainIcecream (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 / 22:07
  คนพี่คือแบบล่อลวงน้องสุดๆ อ่ะ คิดดีไม่ได้เลยตอนปาดครีมออกนากมุมปากแล้วเอานิ้วให้น้องดูด อ๊ายยยยยยยยย ฉันจะเข้าคุกไปพร้อมกับพี่สิงห์แล้วววววววว >///<
  #430
  0