ลูกสาวกำนัน [HUNHAN]

ตอนที่ 10 : 🍑 เข้าคุกก้าวที่เก้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,357
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 249 ครั้ง
  30 ต.ค. 61เข้าคุกก้าวที่เก้า


วันนี้สิงห์ไม่ได้ไปช่วยสอนพิเศษน้องมะลิเหมือนทุกที เพราะมีงานด่วนต้องไปดูงานที่จังหวัดใกล้เคียง ออกจากบ้านตั้งแต่เช้าตรู่ จนตอนนี้ดวงตะวันใกล้จะลับขอบฟ้าเข้าไปทุกที


เฮ้อ…” สิงห์ปิดแฟ้มเอกสาร พลางถอนหายใจยาวเหยียดหลังจากที่ประชุมต่อเนื่องกันมาร่วมสามชั่วโมง


อันที่จริงเขาดูงานเสร็จตั้งแต่บ่ายแล้ว และตั้งใจจะขับรถไปซื้อของฝากให้น้องมะลิสักหน่อย แต่ก็ดันมาติดประชุมด่วนแบบฉุกละหุกนี่อีก จนสุดท้ายแผนที่จะกลับไปหาน้องมะลิ ก็ถูกพับเก็บไป


เฮ้อ…”


จะถอนหายใจอีกนานไหมคะคุณสิงห์ พิมพ์นั่งฟังจนจะอายุสั้นตามคุณสิงห์แล้วนะคะเลขาสุดสวยลูกของอย่างพิมมาดา เอ่ยแซวประธานบริษัทอย่างเห็นขำ เธอเห็นว่าเขาถอนหายใจมาตั้งแต่เช้า พอบ่ายคล้อยที่ดูงานเสร็จก็เหมือนจะกระชุ่มกระชวยขึ้นมาหน่อย แต่พอรู้ว่ามีประชุมด่วนเข้ามา ท่านประธานก็ซึมเป็นผักตบชวาใกล้เน่า แล้วก็ถอนหายใจทิ้งเฮือกๆอยู่อย่างนี้ตลอดการประชุม แม้ว่าใครจะเสนออะไรมา คุณเขาก็เอาแต่พยักหน้ารับ แต่ไม่ได้ออกความเห็นใดๆ จนเลขาอย่างเธอต้องคอยออกหน้าแทน เพราะกลัวว่าบริษัทที่ดีลงานด้วยกันเขาจะไม่พอใจ


พี่พิมพ์ครับ แฟนพี่พิมพ์อายุเด็กกว่าพี่พิมพ์ใช่ไหม


ใช่ค่ะเลขาสาวพยักหน้า พลางมองหน้าประธานของตัวเองอย่างงงๆ ว่าทำไมจู่ๆถึงได้มาถามเรื่องความรักของเธอได้


อายุห่างกันเท่าไหร่ครับ


ห้าปีค่ะคุณสิงห์ ตอนมาจีบนี่เขาใส่ชุดม.ปลายมาตามจีบพิมพ์ถึงในมหาลัยให้เพื่อนแซวกันใหญ่ จนพิมพ์รำคาญไล่ให้ไปไกลๆตั้งหลายรอบ คิดดูสิคะว่าเรียนมหาลัยมาจนถึงปีสี่ ไม่เห็นจะมีผู้ชายที่ไหนมาจีบ แต่พอมีมาทีก็ดันเป็นเด็กกางเกงน้ำเงิน หัวเกรียนเรียน รด. มาเชียวค่ะ แต่ใครจะเชื่อล่ะคะว่าอีกแปดปีต่อมา เขาก็กลายมาเป็นพ่อของลูกพิมพ์เสียอย่างนั้น


แล้วทำไมพี่ถึงชอบเขาล่ะครับพอเธอเล่ามาสิงห์ก็อดจะอมยิ้มกับชีวิตรักของเลขาคนสนิทไม่ได้ ฟังไปฟังมาก็ชักอยากจะฟังต่อ ถึงจะดูเผือกไปหน่อย แต่พี่พิมพ์แกก็เล่าถึงสามีเด็กของแกด้วยใบหน้าที่ภาคภูมิใจสุดๆล่ะนะ ถือว่าเล่าสู่กันฟังแบบที่พี่เบิร์ด ธงไชยเขาบอกไว้แล้วกัน


ก็ช่วงปีสี่เป็นช่วงที่หนักหน่วงของเหล่าเด็กมหาลัยที่ต้องทำวิจัยน่ะสิคะ เขาเล่นมาส่งข้าวส่งน้ำให้พี่สามมื้อ แล้วก็ยังไปเป็นเพื่อนเก็บข้อมูลที่ต่างจังหวัด จนสุดท้ายพิมพ์ก็ยอมใจอ่อนเปิดใจให้เขา


น่ารักดีนะครับเนี่ย


ว่าแต่คุณสิงห์มาถามพิมพ์ทำไมเหรอคะ หรือว่าคุณสิงห์เองก็มีแฟนเด็กเหมือนกันพิมมาดาว่าพลางหรี่ตามองบอสตัวเองอย่างจับผิด สิงห์ยักไหล่ก่อนจะอมยิ้มน้อยๆ เมื่อนึกไปถึงแก้มอูมขาวๆที่เคยได้สูดกลิ่นหอมของมันมาแล้ว แม้ว่าจะเป็นตอนที่เจ้าของเขาหลับก็ตาม


ยิ้มแบบนี้ต้องเล่าแล้วนะคะ


เขาไม่ได้เป็นแฟนผมหรอกครับพี่ แค่คิดว่าจะรอให้โตกว่านี้ แล้วค่อยจีบ


หือแล้วเขาเด็กขนาดไหนล่ะคะ ถึงต้องรอให้โตก่อนแล้วค่อยจีบเลขาสาวว่าอย่างสงสัยใคร่รู้ บอสของเธอน่ะมีแต่ผู้หญิงเข้าหาทั้งนั้น แต่ผู้หญิงคนไหนกันน้าที่บอสของเธอยอมเป็นฝ่ายเข้าหาก่อนแบบนี้


บอกไปแล้วอย่าตกใจนะครับ


ค่า พิมพ์จะตกใจทำไมล่ะคะ คุณสิงห์นี่ก็แปลก


สิงห์กวักมือเรียกให้พี่พิมพ์ขยับตัวเข้ามาใกล้ เอามือป้องหูแล้วกระซิบเสียงเบา สิบสี่ครับ


“…” พิมมาดาไม่ได้ส่งเสียงดังโวยวายด้วยความตกใจอย่างที่สิงห์คิด แต่เธอกลับทำตาโต อ้าปากหวออย่างอึ้งสุดขีด


ผมบอกแล้วว่าอย่าตกใจ


คุณสิงห์ไม่ได้ล้อพิมพ์เล่นใช่ไหมคะ แบบนี้ไม่เอานะคะ พิมพ์ไม่อยากหิ้วข้าวผัดกับโอเลี้ยงไปฝากคุณสิงห์


ผมไม่กินหรอกครับโอเลี้ยง ระดับผมต้องสตาร์บัคส์


เอาเถอะค่ะไว้ถึงวันนั้นพิมพ์จะซื้อไปฝากนะคะ แล้วนี่พ่อแม่เด็กเขารู้หรือเปล่าคะ ว่าคุณสิงห์ไปพรากผู้เยาว์ลูกเขาพี่พิมพ์ยกนิ้วขึ้นมากัดเล็บอย่างคิดไม่ตก เห็นทีเธอคงต้องบอกคุณพ่อของท่านประธานไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ว่าให้เตรียมหลักทรัพย์เอาไว้ประกันตัวคุณสิงห์ เกิดพ่อกับแม่เขาเอาเรื่องขึ้นมา บอสของเธอคงไม่พ้นต้องไปนอนเล่นที่ฮ่องก(ร)งชัวร์ๆ


ยังครับพี่ ผมยังไม่ได้ทำอะไรน้องเขาเลย อย่าพึ่งแช่งผมสิครับ แค่นี้ก็เสียวสันหลังจะแย่แล้ว


เฮ้อ ค่อยโล่งใจหน่อยค่ะ แล้วนี่คุณสิงห์มั่นใจเหรอคะว่าจะรอไหว สี่ปีนะคะ ไม่ใช่สี่วันพิมมาดามั่นใจในศักยภาพการทำงานของบอสเธอ แต่ไม่ค่อยมั่นใจว่าการรออะไรนานๆ สำหรับคนที่ใจร้อนแบบบอสแล้ว จะทำใจรอให้น้องเขาโตได้หรือเปล่า ไม่ใช่วันดีคืนดีเอาบันไดไปพาดหน้าต่างห้องลูกสาวเขา แล้วก็เข้าไปปล้ำหรอกนะ


ผมว่าผมรอได้นะพี่พิมพ์ เพราะผมเชื่อว่าฟ้าตั้งใจส่งเด็กคนนี้มาให้เป็นเมียผม


ค่ะ งั้นพิมพ์จะเอาใจช่วยแล้วกัน

 .


สิงห์ขับรถมาซื้อโดนัทไปฝากน้องมะลิที่ห้างซึ่งอยู่ไม่ไกลจากไซต์งานก่อสร้างที่บริษัทเขารับผิดชอบเท่าไหร่ โดยมีเลขาสาวนั่งเคียงข้างเป็นตุ๊กตาหน้ารถ แต่ก็เอาแต่ก้มหน้าแชทกับแฟนเด็ก แถมยังยิ้มน้อยยิ้มใหญ่อยู่กับหน้าจอให้สิงห์อดอิจฉาไม่ได้ เขาเองก็อยากจะคุยไลน์กับน้องมะลิแบบนี้บ้าง แต่ติดที่เด็กมันยังไม่ทันโตให้จีบเนี่ยสิ


เฮ้อ…”


ถอนหายใจอีกแล้วนะคะคุณสิงห์ พิมพ์ได้ยินทีไรก็เครียดตามคุณสิงห์ทุกที แบบนี้ได้พากันอายุสั้นแน่ๆ


ก็มันเครียดนี่ครับ


จะเครียดทำไมกันคะ เชื่อมั่นในตัวเองสิคะคุณสิงห์ บอสของพิมพ์น่ะเก่งอยู่แล้ว


ครับพี่พิมพ์


เมื่อออกมาจากห้างสรรพสินค้าแล้ว สิงห์ก็ขับรถกว่าสองชั่วโมงจึงมาถึงบริษัท เขาแค่มาส่งพี่พิมพ์แวะเอารถของเธอ แล้วตัวเขาก็ขับตรงไปยังบ้านของคนที่เป็นดั่งดวงใจ


เวลาสองทุ่ม ไฟบนบ้านยังคงเปิดสว่างอยู่ วันนี้ลุงกำนันคงจะกลับมาแล้ว เพราะเห็นรถยนต์ของแกจอดอยู่ที่ใต้ถุน


เมื่อเห็นแสงไฟหน้ารถเขาสาดขึ้นไปบนบ้าน ลูกคนสุดท้องของลุงกำนันก็วิ่งมายืนดูอยู่ที่ชานบ้าน และน้องก็คงจะจำรถของเขาได้ เพราะเด็กน้อยวิ่งปร๋อลงกระไดเรือนมายืนอยู่ข้างประตูคนขับ


แค่ได้เห็นแก้มอวบๆนั่นดันขึ้นเป็นก้อนกลมเพราะยิ้มให้เขา ทั้งร่างกาย ทั้งหัวใจที่เหนื่อยล้า เหี่ยวฟีบมาทั้งวันก็กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งราวกับได้รับการรดน้ำใส่ปุ๋ย


ทำไมมาเอาซะค่ำป่านนี้ล่ะจ๊ะพี่สิงห์พอสิงห์เปิดประตูลงรถ น้องก็เอ่ยทักทายเสียงใส สองแก้มขาวมีแป้งเด็กปะอยู่ ราวกับเด็กเล็กๆที่ถูกแม่จับอาบน้ำก่อนเข้านอน


พี่ไปทำงานมาครับ แล้วก็ซื้อโดนัทมาฝากน้องด้วยสิงห์เปิดประตูด้านหลังคนขับ แล้วหยิบถุงโดนัทที่เขาซื้อมาฝากเด็กน้อยที่ทำหน้าหงอย จนสิงห์คิดไปไกลว่าน้องอาจจะไม่ได้ชอบขนมที่เขาซื้อมาให้ก็ได้ คราวนี้หัวใจที่ถูกรดน้ำก็กลับเหี่ยวฟีบลงอีกครั้ง


น้องไม่ชอบเหรอครับ


เปล่านะพี่สิงห์ น้องชอบ แต่ว่าน้องกินไม่ได้


ทำไมล่ะ


ก็น้องแปรงฟันแล้ว ก็เลยต้องรอกินวันพรุ่งนี้


เหตุผลที่สุดแสนจะน่าเอ็นดูของเด็กอายุสิบสี่ ทำเอาสิงห์ถึงกับเผลอหลุดหัวเราะออกมา ตลอดวันที่เขาเอาแต่ทำหน้าบึ้งตึงจนคนอื่นพากันกลัวไปหมด ก็ถูกฮีลด้วยน้องน้อยที่กำลังยืนยู่ปากใส่กันอยู่


พี่สิงห์ห้ามขำนะ ก็แม่บอกน้องว่าถ้าแปรงฟันแล้วห้ามกินขนม เดี๋ยวฟันผุ


ครับผม งั้นพรุ่งนี้ก็ค่อยกินเนอะสิงห์ยื่นมือไปลูบหัวกลมของเด็กที่สูงยังไม่ถึงอกเขา และน้องก็คงไม่รู้ตัวว่าเอียงหัวให้พี่เขาลูบอย่างเต็มใจ แถมยังส่งสายตาราวกับว่าจะอ้อนกันอย่างไรอย่างนั้น หัวใจคนแก่ที่แข็งแกร่งดุจหินผามาตลอดยี่สิบแปดปี ตอนนี้มันเหลวเป็นน้ำเพราะแค่ถูกเด็กอ้อนเนี่ยแหละ


อื้อ พรุ่งนี้พี่สิงห์ต้องมาสอนหนังสือน้องแต่เช้านะ ชดเชยที่วันนี้ไม่ได้มา


ครับ พี่จะมาตั้งแต่ตีห้าเลยดีไหมพี่เขาว่าพลางหัวเราะในลำคอ ซึ่งน้องก็ยู่ปากอีกแล้ว ฝ่ามือใหญ่เนียนเลื่อนต่ำลงมาที่แก้มอวบ เกลี่ยแป้งฝุ่นที่อยู่บนเนื้อเนียนเบาๆอย่างเอ็นดู เด็กน้อยที่ไม่รู้ตัวว่าถูกฉวยโอกาสก็ยืนนิ่งให้พี่เขาลูบอยู่อย่างนั้น


เช้าขนาดนั้นน้องยังไม่ทันตื่นเลย


มะลิ ใครมาน่ะลูก อ้าวพ่อสิงห์เองเหรอ ขึ้นมาบนบ้านก่อนมาแม่พุดซ้อนที่ทาทานาคาจนขาวไม่ต่างจากลูกคนเล็ก แกเดินมาดูเพราะเห็นว่ามะลิไปนาน พอเห็นว่าเป็นสิงห์แกก็เรียกขึ้นบ้าน แต่สิงห์กลับส่ายหน้า แล้วยกมือไหว้ลาแม่พุดแทน


ผมแค่แวะเอาขนมมาฝากน้องน่ะครับแม่พุด กำลังว่าจะกลับแล้ว งั้นผมลานะครับแม่


จ้าลูก ไหว้พระเถอะ แต่วันนี้ใส่สูทดูดีเชียวนะ ถ้าแม่ได้ลูกเขยแบบพ่อสิงห์ก็คงดีสิ เนอะมะลิเมียกำนันหันไปขอความเห็นจากลูกคนเล็ก แม่พุดซ้อนแกคงพูดแซวเล่นๆ แต่สิงห์ที่อยากจะถวายตัวมาเป็นลูกเขยบ้านนี้อยู่แล้วกลับดีใจจนยิ้มหน้าบานเป็นกระด้งไปเป็นที่เรียบร้อย


จ้ะแม่แล้วยิ่งน้องยิ้มไร้เดียงสาหันไปพยักหน้ากับแม่พุด สิงห์ก็ยิ่งคิดเข้าข้างตัวเองไปไกลโขจนกู่ไม่กลับ ขอคิดไปเลยแล้วกันว่าแม่พุดแกอยากได้เขาไปเป็นเขย และต้องไม่ใช่กับไอ้เจ้าคินทร์แน่


ขับรถกลับดีๆนะจ๊ะพี่สิงห์ มืดแบบนี้น้องเป็นห่วง


ครับ พี่จะขับอย่างระวัง


แท่ดๆๆๆๆๆ


เสียงคุรุสภาคันเก่งของลุงกำนันส่งเสียงดังมาแต่ไกล ถึงว่าทำไมแกถึงไม่ออกมาดูว่าแขกไปใครมา ที่แท้แกก็ออกไปข้างนอกนี่เอง


มาทำไมไอ้หนุ่มนักเรียนนอกพอเห็นหน้าเขา ลุงกำนันแกก็ดีดขาตั้งรถลง พลางลงจากมอไซมายืนกอดอกมองเขาอย่างหาเรื่อง


แวะเอาขนมมาให้น้องมะลิครับ


ให้แล้วก็รีบกลับไปสิ


ครับ งั้นผมลาล่ะครับพ่อ


ปั้ง!


พอพูดจบสิงห์ก็สอดตัวเข้าไปในรถหรูของตัวเองแล้วปิดประตูรถดังปั้ง รีบถอยรถออกจากรั้วบ้านอย่างไว


ฉันไม่ใช่พ่อแกโว้ย!!!”
#คุกจะไปไหนเสีย

สิงห์เดินยิ้มหน้าบานเป็นจานข้าวหมาเข้ามาในบ้าน เจอพ่อแม่แล้วก็น้องชายกำลังนั่งดูทีวีกันอยู่ในห้องรับแขก เสียงแรกที่เอ่ยทักทายก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ไอ้น้องชายตัวดีตัวเด่นนั่งล่ะ


ไงเฮีย ยิ้มหน้าบานมาเลยนะ ไปเจอน้องมะลิมาล่ะสิสิงห์ยักไหล่ไม่ตอบคำน้องชาย ก่อนจะทิ้งตัวนั่งลงข้างๆพ่อ


น้องมะลิไหนไอ้เสือผู้มีอำนาจสูงสุดของบ้านขมวดคิ้วฉับ เพราะรู้สึกว่าคุ้นชื่อนี้เป็นพิเศษ


ก็ลูกสาวของเพื่อนแม่ไง ป้าพุดซ้อนอะ พี่สิงห์เขาไปจีบ


จีบบ้านป้าแกสิพี่ชายคนโตประเคนฝ่ามืออรหันต์เข้าที่กบาลน้องชายไปหนึ่งเปรี้ยง เสือถึงกับต้องยกมือลูบหัวตัวเองป้อยๆ เฮียสิงห์มือหนักจนนึกว่ายกตีนขึ้นมาถีบ


เดี๋ยวๆ น้องมะลิยังไม่ทันจะสิบห้าเลยนะ ไอ้สิงห์อย่าบอกนะว่าแก…” คุณแม่มะปรางอ้าปากพะงาบๆ ยกนิ้วขึ้นชี้หน้าลูกชายตัวเอง แกเหมือนอยากจะพูดอะไรแต่ก็พูดไม่ออก จนสิงห์ต้องรีบปราม กลัวแม่จะคิดไปอีกคนว่าเขาไปทำมิดีมิร้ายลูกกำนันต้อมทั้งที่น้องก็ยังตัวแค่นั้น


แม่ใจเย็นๆ สิงห์ยังไม่ได้ทำอะไรน้องเลย แค่เอาขนมไปให้


แต่เฮียสิงห์อะชอบน้องจริงๆนะแม่เสือก็เป็นน้องชายที่รักพี่ชายมากๆ เลยช่วยใส่ไฟให้แม่ยิ่งทำหน้าขึงขังเข้าไปใหญ่


นี่แม่ให้แกไปสอนพิเศษน้องเขา ไม่ได้ให้แกไปเอาลูกเขานะโว้ย


เอาอะไรแม่ ยังไม่ได้เอา!”


คุณแม่ลูกสองยกมือขึ้นลูบหน้าอกตัวเองสอบสามทีให้ใจเย็นลง ส่วนคุณพ่อแกก็นั่งยิ้มกรุ้มกริ่มเพราะรู้เรื่องที่ไอ้เจ้าลูกชายคนโตมันไปติดใจลูกสาวกำนันแล้ว แถมยังพูดเป็นมั่นเป็นเหมาะว่าจะเอาน้องมะลิมาเป็นลูกสะใภ้คนโตของบ้านนี้อีก


พอๆ ไม่ต้องพูดแล้ว แม่จะเป็นลม


ใจเย็นๆน่าแม่ ลูกมันก็เอ็นดูไปตามประสาน่ะแหละพ่อปราบลูบไหล่เมียรักให้ใจเย็น ไล่ให้ไอ้เจ้าเสือไปเอายาดมยาหอมมาให้แม่ดม ก่อนที่แกจะเป็นลมไปจริงๆ


ไม่ใช่แค่เอ็นดูนะแม่ แต่สิงห์อยากได้น้องมะลิมาเป็นเมีย


โอ๊ยยย หยุดพล่าม! แม่จะอกแตกตายแล้วไอ้สิงห์แล้วแม่ก็ซัดเปรี้ยงเข้ามาที่กบาลของสิงห์ไปทีนึง ลูกชายคนเล็กยื่นยาดมให้แม่แล้วยืนหัวเราะคิกคักชอบใจที่แม่ตบหัวเฮียสิงห์แก้แค้นแทนเสือ


แต่สิงห์รู้น่าว่าน้องยังเด็ก สิงห์จะรอให้น้องโตก่อน ไม่ชิงสุกก่อนห่ามแน่นอน


มีลูกแต่ละคน ดีๆทั้งนั้นแม่มะปรางส่ายหัว ก่อนที่แกจะบอกให้พ่อปราบพาขึ้นไปนอนบนห้อง


ส่วนลูกแต่ละคนที่แกว่าก็กำลังนั่งจ้องตากันอยู่บนโซฟา ถ้าหากเป็นปลากัดก็คงจะท้องแล้วท้องอีก ออกลูกออกหลานไปหลายเจเนอเรชั่นแล้ว


กวนตีนนะมึงไอ้เสือ


กวนตรงไหน เสือช่วยเฮียอยู่นะเนี่ยน้องชายละสายตาไปจ้องจอทีวีดูละครหลังข่าวแทนที่จะมองหน้าพี่ชายที่ขมวดคิ้วผูกเป็นโบว์ ตีหน้าเข้มเหมือนอยากจะเอาตีนมาลูบหน้ากันเสียให้ได้


ช่วยไปไกลๆตีนกู จะดีมาก


โธ่เฮีย อย่างน้อยแม่กับป้าพุดก็เป็นเพื่อนสนิทกัน ถ้าเฮียเกิดอดใจไม่ไหวปล้ำน้องมะลิขึ้นมาอะนะ แม่ก็จะได้ไปช่วยพูดกับป้าพุด ให้ป้าพุดไปช่วยเกลี้ยกล่อมลุงกำนันไม่ให้แกลากเฮียเข้าตารางไง


มึงนี่ก็ขยันแช่งให้กูติดคุกจริง


ไม่ได้แช่ง ตรงไหนที่เรียกว่าแช่งเฮียว่ามาดิน้องชายมันยังนั่งทำเป็นทองไม่รู้ร้อน โยนถั่วลิสงที่มันลงทุนไปซื้อแบบดิบที่ตลาด แล้วเอามาคั่วเองที่บ้านเข้าปาก


เอามากินมั่งสิงห์คว้ากระปุกใส่ถั่วมันมาไว้ในมือ ทิ้งตัวนอนเอาหัวพาดกับที่พักแขน แล้วเหยียดขาวางพาดร่างน้องชายสุดที่รัก


เหม็นตีนว่ะเฮีย


หุบปาก

.

 

วันนี้สิงห์ตื่นเช้ามาตั้งแต่ตีสี่ครึ่ง อาบน้ำปะแป้งแต่งตัวหล่อๆด้วยเสื้อผ้าตัวเก่ง เซ็ตผมอยู่หน้ากระจกอีกหลายนาที และตบท้ายด้วยการฉีดน้ำหอมที่น้องมะลิบอกว่าชอบเข้าที่ซอกคออย่างละฟืดสองฟืด เผื่อน้องอยากจะดมอีก จะได้ยื่นคอให้น้องเอาหน้ามาซุก


คว้ากุญแจรถลูกรักมาใส่ลงกระเป๋ากางเกง ก่อนจะเดินลงจากชั้นสองพร้อมกับฮัมเพลงโคโคบ๊อบไปด้วย


กลิ่นหอมของอาหารลอยเข้ามาเตะจมูก จนต้องแวะไปที่ห้องครัว เห็นแม่กับพี่ป่านกำลังง่วนอยู่กับการเตรียมกับข้าวไปตักบาตรพระที่หน้าบ้าน เดินเข้าไปสวมกอดคนที่กำลังยืนคนหม้อแกงอยู่จนคุณมะปรางแกตกใจ แทบจะยกทัพพีขึ้นมาตีแสกหน้า


อรุณสวัสดิ์ครับคุณมะปราง อรุณสวัสดิ์ครับพี่ป่าน


สิงห์! แม่ตกอกตกใจหมด แล้วนี่แต่งตัวหล่อจะไปไหนแต่เช้า มีงานที่บริษัทเหรอแม่วางทัพพีเอาไว้ในชาม ก่อนจะหันมาสำรวจลูกชายคนโตที่วันนี้แต่งตัวเสียหล่อฟริ้ง แถมยังตื่นก่อนพระอาทิตย์ขึ้นซึ่งหาชมได้ยากยิ่งในบ้านหลังนี้


นั่นสิคะคุณปราง เอหรือว่าน้องสิงห์จะนัดแฟนไว้กันล่ะคะ


เปล่าครับพี่ป่าน สิงห์แค่จะไปสอนพิเศษน้องมะลิพอได้ยินชื่อลูกสาวคนสุดท้องของลุงกำนัน คุณมะปรางก็ทำท่าเหมือนจะลมจับอีกครั้ง จนสิงห์รีบชิงหอมแก้มคนเป็นแม่หนึ่งฟอด แล้ววิ่งฉิวสะบัดตูดออกจากห้องครัว กลัวว่าหม้อแกงที่แม่ทำจะไม่ทันได้ถวายพระ เพราะแม่จะเอามาเทราดหัวเขาเสียก่อน


สิงห์พาลูกรักมาจอดในรั้วบ้านของลุงกำนัน เห็นว่ามีคนน่ารักกำลังนั่งพับดอกบัวอยู่ที่ตั่งตรงชานเรือน ซึ่งพอเห็นรถเขา น้องน้อยก็วางดอกไม้ในมือ แล้วเดินมาเกาะระแนงไม้ส่งยิ้มเหมือนดอกไม้บานมาให้หัวใจคนแก่มีกำลังวังชาแต่เช้า


แต่พอเปิดประตูรถลงไปก็แทบอยากจะกลับเข้าไปนั่ง แล้วกลับรถเหยียบคันเร่งกลับทางเก่า เพราะ(ว่าที่)พ่อตาแกเอาผ้าขาวม้าพันเอว ถือขันที่มียาสีฟัน แปรงสีฟัน แล้วก็สบู่ยืนส่งสายตาอาฆาตอยู่ตรงตีนบันได


มาทำไมวะไอ้นักเรียนนอก


สวัสดีครับพ่อกำนันสิงห์ยกมือไหว้อย่างนอบน้อม ก้มลงจนนิ้วหัวแม่มือแตะจมูก ปลายนิ้วจรดหว่างคิ้วอย่างสวยงาม


ข้ามีลูกสามคน


เอ่อครับ ลุงกำนัน


พี่สิงห์ ขึ้นมาบนเรือนสิจ๊ะ พ่อก็รีบไปอาบน้ำได้แล้ว เดี๋ยวพระท่านจะมาบิณฑบาตแล้วนะลูกสาวคนสวยเชื้อเชิญแขกที่ช่วงนี้มาบ้านแทบทุกวันขึ้นเรือน แล้วเอ่ยปากบอกพ่อตัวเองให้รีบไปอาบน้ำ


สิงห์ยิ้มแหย แล้วทำตัวลีบเดินก้มตัวผ่านลุงกำนันไปอย่างไว


สวัสดีครับแม่พุด


ไหว้พระเถอะพ่อสิงห์ มาใส่บาตรพระด้วยกันสิลูก เดี๋ยวแม่เตรียมข้าวเผื่อ


ครับแม่สิงห์ยิ้มรับ แล้วไปนั่งดูน้องมะลิบรรจงพับกลีบดอกบัวอย่าประณีต เพื่อจะนำไปใส่บาตรพระ ถึงแม้ดอกบัวที่น้องพับจะออกมาสะสวยงดงาม แต่ก็ไม่งามเท่าเด็กน้อยที่นั่งอยู่ตรงหน้าสิงห์ตอนนี้


สิงห์ทัดผมดำสลวยที่หล่นมาปรกใบหน้าหวานไปทัดหูให้ น้องน้อยยิ้มหวาน เอ่ยขอบคุณพี่ชายที่สุดแสนจะใจดีอย่างน่ารักน่าชัง


อะแฮ่ม!!”


เฮือก!


เสียงแห่งความตายที่ดังอยู่ใกล้มาก ทำเอาสิงห์สะดุ้งเฮือกแล้วนั่งตัวแข็งทื่อราวกับถูกสตั๊ฟฟ์ไว้ ฝ่ามือของลุงกำนันวางลงบนไหล่เบาๆ แต่สิงห์กลับรู้สึกว่ามันหนักอึ้งเหมือนมีใครเอาค้อนเหล็กหนักยี่สิบโลมาทุบ


น้อยๆหน่อยไอ้หนุ่มแกตบบ่าสิงห์แปะๆ แล้วก็เดินหายไปใส่เสื้อผ้า เวลาเพียงไม่กี่วินาทีที่กำนันแกแตะตัว ขนหัวสิงห์ตั้งชันอย่างกับถูกผีหลอก ห้าวินาทีทำไมมันยาวนานอย่างกับห้าปี


ทั้งที่ตัวเองยังไม่ได้ทำอะไรผิด แต่สิงห์ก็กลัวหัวหดอย่างกับปล้ำน้องมะลิไปแล้ว


พี่สิงห์ เป็นอะไรหรือเปล่าน้องน้อยยื่นมือมาเขย่าตัว พี่เขาถึงกับพรูลมหายใจออกมายาวเหยียดอย่างโล่งอก เวลานี้เป็นเวลาเช้าที่อากาศเย็นสบาย แต่สิงห์กลับร้อนผ่าวๆยังไงก็ไม่รู้


เปล่าครับ เปล่าเลยครับน้องสิงห์ส่ายหน้า แล้วก็นั่งเข่าชิด วางมือเอาไว้บนตักอย่างสงบเสงี่ยมเจียมตัว


ตอนนี้เหมือนสิงห์เป็นนายทาสแล้วก็แอบขึ้นมาจีบลูกท่านเจ้าคุณบนเรือน แต่กลัวว่าจะถูกจับได้จนตัวสั่น เลยต้องทำเป็นนิ่งทั้งที่ในใจเต้นเป็นเจ้าเข้า


พระมาแล้วจ้ะแม่น้องมะลิรีบวิ่งลงเรือนไปนิมนต์หลวงตาเพื่อให้มารับบิณฑบาต ทุกคนในบ้านพร้อมใจกันมานั่งอยู่ที่หน้าบ้าน พ่อกำนันเป็นคนตักข้าวใส่ก่อน ตามด้วยแม่พุดซ้อน สิงห์ แล้วก็ต้องมะลิเป็นคนสุดท้าย


ลูกคนสุดท้องจับถุงแกงเตรียมจะเอาใส่ลงในบาตร แต่แม่พุดแกก็จับเอามือของสิงห์ ไปวางซ้อนบนมือน้อง ให้ใส่บาตรร่วมกัน


สิงห์มัวแต่ดีใจที่ได้ทำบุญร่วมชาติ ตักบาตรร่วมขันกับน้องมะลิ แต่ลืมไปว่าลุงกำนันเองก็ใส่ด้วย แค่คิดว่าจะต้องเกิดมาเจอกำนันต้อมอีกในชาติหน้าก็ขนลุกพรึ่บพรั่บแล้ว


ลุงกำนันแกโมโหจนควันออกหูที่ไอ้หนุ่มนักเรียนนอกจับไม้จับมือลูกคนเล็ก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะอยู่ต่อหน้าพระหน้าเจ้า แถมเมียก็ยังมองดุใส่แกอีก


หลวงตาท่านสวดบทกรวดน้ำ ให้พร แล้วท่านก็หันไปมองหน้าของสิงห์ พ่อหนุ่มคนนี้เป็นใครเรอะโยมพุด


อ้อ เป็นลูกชายของเพื่อนอิชั้นค่ะหลวงตา ชื่อพ่อสิงห์


หน้าตาหล่อเหลาเอาการ


ขอบพระคุณครับหลวงตา


ไหนแบมือมาสิโยมสิงห์สิงห์แบมือตามที่หลวงตาท่านบอก พอท่านมองดูก็พยักหน้าสองสามที ก่อนจะหันไปมองหน้าลูกคนเล็กของลุงกำนัน ที่กำลังมองมาอย่างสงสัยใคร่รู้ว่าหลวงตาท่านทำอะไร


โยมมะลิ แบมือให้หลวงตาดูหน่อยน้องน้อยก็แบมือให้หลวงตาดูอย่างงงๆ ท่านยิ้มใจดี แล้วเอ่ยคำที่ลุงกำนันแทบจะลมจับ


สองคนนี้ดวงสมพงษ์กันนะ ถ้าได้เป็นคู่ครอง ก็จะยิ่งส่งเสริมบารมีให้แก่กัน


หลวงตาครับ ลูกผมยังเด็กอยู่เลยลุงกำนันที่เงียบไปนานก็เอ่ยโพล่งขึ้นมาเสียดื้อๆ จนแม่พุดซ้อนฟาดเข้าที่แขนไปหนึ่งที


เป็นเด็กก็ก็ใช่ว่าจะโตไม่ได้น่าพี่


แม่พุดอยากได้ไอ้หนุ่มนอกนี่มาเป็นลูกเขยเหรอ


ถ้าฉันบอกว่าใช่แล้วพี่จะทำไม


#คุกจะไปไหนเสีย

Talk

อยากให้น้องมะลิโตกันหรือยังคะทุกคน ขอสปอยล์ไว้เลยว่าพอน้องโตแล้วน้องจะแซ่บจนพี่สิงห์ตามหวงไม่ทันเลยล่ะค่า >////< น้องไม่ได้แซ่บเผ็ชๆพริกร้อยเม็ด แต่น้องจะแซ่บแบบกินจุ๊บจิ๊บ กินจุ๊บกินจิ๊บกินจุ๊บจิ๊บ

ถ้าคิดถึงกันก็ฝากคอมเม้นหรือสกรีมแท็กให้เฟืองด้วยน้า รักกกกกกกกกกก <3

T
B
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 249 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

934 ความคิดเห็น

 1. #928 เอ็มเจ ทิงเกอร์เบล (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2562 / 21:14
  พี่สิงห์ โชคชะตาเข้าข้างแล้ววว 55555555
  #928
  0
 2. #922 PPAAJJ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 10:28
  คุณพระช่วยยยย!!
  #922
  0
 3. #752 ReadyB ExoL (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 22:57
  สิง ลอยเลยดิ้ 555
  #752
  0
 4. #690 prsh (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 02:00
  ถูกใจพี่สิงค์เขาเลยล่ะสิทีนี้ 5555555
  #690
  0
 5. #658 PiimJU (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 08:07
  ได้ยินอย่างงี้ คนพี่ยิ้มดีใจไปสามวันเจ็ดวันแล้วมั้งเนี้ย55555
  #658
  0
 6. #579 polypoll (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 / 01:54
  แนนนนนน๊ แม่เขาเข้าข้างเว้ยพี่ ลุยเลย
  #579
  0
 7. #506 zonya1220 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 13:56
  หลวงพ่อมาโปรดคนพี่จริงๆ
  #506
  0
 8. #477 exo12forever (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 / 00:31
  กราบหลวงพ่อเจ้าค่ะ🙏
  #477
  0
 9. #444 PPSnook (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 / 12:20
  คุณพระช่วย!!!555555
  #444
  0
 10. #426 matrin (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 23:54
  ตรกพ่อกำนัน555
  #426
  0
 11. #425 luhun947 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 23:19
  5555555อะไรเนี่ยยยย ลุงกำนันให้รู้ชะบ้างใครใหญ่สุดขรรมแปป
  #425
  0
 12. #418 Mr.B_toey (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 06:37
  อยากเห็นน้องแซ่บบ
  #418
  0
 13. #412 sxhun (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 22:44
  แม่ยายที่ใหญ่สุดในบ้านเปิดทางให้ซะขนาดนี้เเล้วนะพี่เอ้ย จีบน้องให้ติดละกันเดี๋ยวคนเค้าได้หัวร่อเอาเทียวไปเทียวไล่จีบขนาดนี้555555
  #412
  0
 14. #405 Ballerina947032 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 16:36
  เอ้าเชร้ดดดดดดดดด มีแม่ยายหนุนหลังขนาดนี้มีแววได้น้องมาเป็นเมียแน่นอนเฮียสิงห์ อำนาจเมียน่ะต่อให้เป็นกำนันก็ขัดไม่ได้หรอกนะ ฮิ้ววววววววว น้องมะลิเองก็ใช่ว่าจะไม่เขินตาพี่สักหน่อย อิ้อิ้
  #405
  0
 15. #404 bbbaiteay_ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 11:00
  แงงงงงงง ขอวาปให้น้องโตไวๆๆๆ เเซ่บๆๆ ให้พี่สิงห์หน้ามืดไปเลยยย
  #404
  0
 16. #403 Rpp_n (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 10:31
  รีบโตเถอะไม่งั้นคุกจะไปไหนรอด555
  #403
  0
 17. #402 ggaholic (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 10:24
  อยากให้น้องโตแล้วว และอยากเห็นพี่สิงห์ หวงน้องง5555555
  #402
  0
 18. #401 Mintarnan Thinan (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 09:58
  อ๋อยยย อยากให้น้องโตแล้วจัง ฮื่อ อยากดูรีแอคพี่สิงห์555555
  #401
  0
 19. #400 janenyhun (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 09:21
  คือบั่บบบบ งานนี้เฮียสิงคงกระโดดโลดเต้นไปแล้วแน่ๆเลย5555555555555555555555 เข้าทางเลยจ้าาาาา หน้าบานยิ่งกว่าจานข้าวหมาอีกมั้งคราวนี้ // วงวารตอนพ่อกำนันวางมือบนไหล่อ่ะ กูจะตายมั้ยๆ55555555
  #400
  1
  • #400-1 k.luhan(จากตอนที่ 10)
   30 ตุลาคม 2561 / 09:47

   ป้าๆอยากเห็นน้องน้อยเป็นสาวแล้วค่า
   #400-1
 20. #399 6338irin (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 07:23
  อยากให้น้องโตเเล้ว ถูกใจเเม่ยาย
  #399
  0
 21. #398 sehunnie_o (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 07:05
  พ่อตาดุมาก5555 สงสารพี่สิงห์
  #398
  0
 22. #397 Kyungchan (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 06:49
  ตือดึดตื่อดึดตื้ด
  #397
  0
 23. #396 FirstAugust (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 06:12
  หลวงตาพูดถูกใจมากเลยเจ้าค่ะ ขอให้คำพูดของหลวงตาเป็นจริง ทุกคนอยู่ข้างพี่สิงห์หมดแล้ว เหลือพ่อกำนันเท่านั้น
  #396
  0
 24. #394 sky_shine (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 01:58

  อุ้ยยยยย แม่ยายสนับสนุน พ่อสิงห์อย่าไปกลัว บุกรุกจีบน้องมะลิเลยจ้า
  #394
  0
 25. #393 CaptainIcecream (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 00:29
  พี่สิงห์เจอพระท่านดูดวงให้บอกว่าดวงสมพงษ์กับน้องมะลิ หน้าบานเลยล่ะสิ แต่คนหน้าบูดคือพ่อกำนัน 555555
  #393
  0