ทะลุฟ้า ป่วนยุทธภพ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 937,809 Views

 • 5,229 Comments

 • 10,207 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  16,750

  Overall
  937,809

ตอนที่ 37 : ล้าหลัง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 20548
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 792 ครั้ง
  9 ม.ค. 61

ตัวเมืองออกจะใหญ่โต  ทำไมพวกเราไม่แบ่งส่วนกันล่ะ

เซียนหิมะที่เงียบมาตลอดพยายามหาทางลงให้ทุกฝ่าย

งั้นส่วนของเธอกับไอ้งูบินนี่ก็คงน้อยหน่อยนะแม่หนู

สังหารเทพตอบพลางเหลือบตาไปทางจักรพรรดิมังกรและเซียนหิมะ

แกมีสิทธิ์อะไรมาตัดสินวะ

จักรพรรดิมังกรยังคงเดือดไม่เลิก  ส่งให้สังหารเทพจ้องเด็กรุ่นหลังอย่างมันขณะตอบเสียงเหี้ยมกลับไปว่า

โลกนี้ผู้แข็งแกร่งกว่าย่อมมีสิทธิ์จะตัดสินใจอยู่แล้วไอ้หนู!

พูดได้ดี  เพราะงั้นกลุ่มของฉันย่อมต้องมีสิทธิ์มากกว่าใครในที่นี้ใช่หรือเปล่าคะลุง

นภาสบโอกาสเอ่ยแทรกขึ้นมายิ้ม ๆ

เสียเวลาเปล่า!  มาลุยให้รู้แล้วรู้รอดกันไปเลยดีกว่า

จักรพรรดิมังกรตะโกนพร้อมชักอาวุธขึ้นมา  สมุนด้านหลังของมันต่างก็รีบทำตาม

ทว่ายังไม่มีใครทันได้เคลื่อนไหวมากไปกว่านี้   ภายในมหานครฉางอานก็บังเกิดเสียงคำรามแว่วดังมาให้ได้ยิน  กำแพงเมืองบริเวณหนึ่งที่มีรูโหว่ขนาดใหญ่พลันปรากฏนักรบโครงกระดูกก้าวล้ำออกมา           พอมันเห็นศัตรูก็โก่งกระดูกคอแผดเสียงคำรามดังขึ้นมาได้หน้าตาเฉย     ไม่กี่อึดใจต่อมาเสียงคำรามโหยหวนก็ส่งไปเป็นทอด ๆ อยู่หลังกำแพงใหญ่       พริบตาทัพโครงกระดูกจำนวนมหาศาลก็ปีนป่ายกันออกมาทั้งจากเหนือกำแพงสูงและรูโหว่ตามจุดต่าง ๆ เท่าที่จะมีได้

นี่แหละทางออกของพวกเรา!

นทีรีบเอ่ยขึ้นก่อน  จากนั้นอธิบายต่อว่า

กลุ่มไหนฝ่าเข้าไปได้เร็วกว่าย่อมมีโอกาสพบเจอทางเข้าสู่ดันเจี้ยนใต้ดินลับเร็วกว่าด้วยเช่นกัน

อย่ามานั่งเสียใจทีหลังแล้วกัน  ฮ่า ฮ่า ฮ่า

สังหารเทพไม่ปฏิเสธ  หลังกล่าวจบเขาก็ชิงนำกลุ่มของตัวเองทะยานออกไปด้านหนึ่งแทบจะทันที

ขอให้โชคดีนะครับคุณฟ้า

นทีสบโอกาสเรียกชื่อเล่นจริง ๆ ของนภาขึ้นมา  ก่อนจะไล่ติดตามกลุ่มตัวเองไปทีหลังสุด

เป็นผู้ชายที่น่ารำคาญจริง ๆ ว่างั้นไหม

ลวงภพกล่าวอย่างไม่ชอบใจขณะหันไปขอความเห็นจากเพื่อนอย่างเพลิงพิษ

เพิ่งจะรู้หรือ  นายนั่นเจอหน้านภากี่ครั้งก็ทำตัวน่ารำคาญตลอดแหละ

ไม่มีเวลาให้นินทาใครแล้วสาว ๆ  ตามฉันมาเร็วเข้า

นภาสั่งการหลังจากนางตัดสินใจเลือกทิศทางที่จะมุ่งไปได้แล้ว

ไม่ช้ากลุ่มเพลเยอร์ทั้งหมดก็แยกย้ายกระจายออกไปคนละทิศทาง        พวกเขาเข้าปะทะกับนักรบโครงกระดูก เลเวล 60 กันเต็มกำลัง          วิชายุทธ์รัศมีทำลายเป็นวงกว้างถูกเรียกใช้จนก่อให้เกิดเสียงอึกทึกโครมครามไปทั่วทั้งมหานครฉางอาน       นักรบโครงกระดูกแม้ตัวแตกกระจายเป็นส่วน ๆ แต่พวกมันก็สามารถฟื้นคืนกลับขึ้นมาใหม่ได้ภายในเวลาแค่ 5 วินาที

และตั้งแต่เริ่มต้นการปะทะก็ยังไม่ปรากฏมอนสเตอร์กระดูกถูกสังหารเลยแม้แต่ตัวเดียว

แต่กลุ่มเพลเยอร์ระดับสูงชั้นแนวหน้าไม่ใช่คนโง่เพราะระหว่างฟันฝ่าลึกเข้าไปภายในตัวเมือง   พวกเขาก็ค้นหาเส้นทางลับใต้ดินไปด้วย      เพียงแค่สองสามนาทีแรกคนทั้งหมดก็ทราบแล้วว่านักรับโครงกระดูกเหล่านี้ถูกโปรแกรมขึ้นมาให้ไม่มีทางตาย!

จวบกระทั่งสิบนาทีผ่านไป

กลุ่มคนทั้งห้าก็ค้นพบเส้นทางบันไดลับซุกซ่อนอยู่ภายในโบราณสถานตามจุดต่าง ๆ    พวกเขาแทบจะเหาะดิ่งลงไปเลยถ้าหากทำได้โดยไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น     ซึ่งหลังจากเหยียบย่างลงไปแล้วฝูงนักรบโครงกระดูกก็เลิกไล่ล่าคนทั้งหมดในทันทีคล้ายหน้าที่ของพวกมันจบลงแค่ตรงนี้

ส่วนจ้าววังทั้งห้าต่างพากันดีใจเพราะคิดว่ามีแค่กลุ่มของตัวเองเท่านั้นที่ค้นพบเส้นทางลับใต้ดินนี้เป็นกลุ่มแรก

 

เวลาล่วงเลยผ่านไปหลายชั่วโมง

ยี่ฟงขณะนี้จำต้องอดทนมากกว่าครั้งไหน ๆ    เขาต้องรอให้คูลดาวน์ของวิหคอหังการกลับมาใช้ได้อีกครั้งทุก ๆ หนึ่งชั่วโมง    เพราะหากเขาประมาทและปลุกขุนพลกับบริวารของมันขึ้นมาทั้งที่ไม่สามารถทะลวงขีดจำกัดเลเวลให้สูงกว่า 44 ได้แล้ว  การปะทะจะกลายเป็นยากลำบากยิ่งถึงขั้นอาจพลาดพลั้งตกตายไปง่าย ๆ อย่างน่าเสียดาย

สุดท้ายวันแรกยี่ฟงก็ไม่ได้กลืนยาโอสถทิพย์ผลัดเปลี่ยนเส้นเอ็น  เขายังคงรอช่วงเวลาที่เหมาะสมมากกว่านี้อยู่

ซึ่งทางด้านของกิลด์ใหญ่ทั้งห้าหลังจากลงสู่เส้นทางลับใต้ดินเหมือน ๆ กันแล้ว     พวกเขาก็มุ่งหน้าต่อเนื่องจนพบเจอห้องโถงแรกซึ่งเต็มไปด้วยโลงศพไม่ต่างอะไรจากที่ยี่ฟงพบเจอมา      แต่ทุกกลุ่มไม่ได้ฝ่าออกไปทันทีพวกเขาทราบว่ามอนสเตอร์ที่นี่ดรอปชิ้นส่วนย่อยคัมภีร์และมันจะต้องเป็นคัมภีร์คลาส A ไม่ก็ B แน่ ๆ    สุดท้ายจึงพากันปักหลักฟาร์มเพื่อรวบรวมชิ้นส่วนคัมภีร์ที่ว่าให้ครบเสียก่อนถึงจะยอมออกเดินทางต่อ

ผลัดมาอีกวันหนึ่งช่วงเย็น  เลเวลของยี่ฟงก็เลื่อนขึ้นเป็น 41        แต่มันยังไม่เพียงพอจะให้เขากลืนกินยาโอสถทิพย์เพื่อจะได้รับประโยชน์สูงสุดในตอนนี้  การอดทนฟาร์มอย่างค่อยเป็นค่อยไปจึงดำเนินต่อเนื่องและเชื่องช้ายิ่ง

สองวันต่อมา

ยี่ฟงสังหารขุนพลกับบริวารของมันได้รวดเร็วขึ้นเลเวลจึงเลื่อนเป็น 43 แล้ว  เขาค้นพบบางอย่างในระหว่างการต่อสู้  หากล่อลวงให้ทหารฝีมือดีทิ่มแทงหอกไม่ว่าจะกระแทกใส่เสาหินหรือกำแพงบ่อยครั้งมันก็จะเสียหายหักสะบั้นเร็วขึ้นเป็นเท่าตัว  แม้จะเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยแต่มันก็ช่วยให้ยี่ฟงรับมือกับศัตรูได้ง่ายและจัดการพวกมันได้เร็วขึ้น

และแล้วก็เข้าสู่วันที่ห้าจวบจนช่วงเย็น

ยี่ฟงก็ผลักดันตัวเองสุดความสามารถ    เลเวลจึงเลื่อนขึ้นเป็น 44  จากโลงศพนับร้อยเขาก็เคลียร์ไปได้ครึ่งหนึ่งแล้วจากการกะด้วยสายตาคร่าว ๆ

ออฟไลน์ออกไปพักกินข้าวเย็นก่อนดีกว่า

ยี่ฟงกล่าวน้ำเสียงหอบเหนื่อยและออฟไลน์ไป

 

ส่วนทางด้านของกิลด์ใหญ่ทั้งห้า  พวกเขารวบรวมชิ้นส่วนย่อยคัมภีร์ได้ครบตั้งแต่วันที่สี่แล้วกระทั่งบรรลุถึงเส้นทางขาดในช่วงสายของวันที่ห้า  จุดนี้เป็นอุปสรรคขวางกั้นได้ดีกว่าที่คิด  โดยเฉพาะกลุ่มของจักรพรรดิมังกร

เมื่อมีคนพลาดร่วงตกลงไปในหลุมลึก  พวกเขากลับไม่ตายแต่เหมือนจะหล่นไปเริ่มใหม่ที่ห้องโถงแรกเสียอย่างนั้น  ทว่าระดับความสูงก็ส่งผลให้ร่างของผู้โชคร้ายเจ็บหนักทีเดียว        ทั้งยังซวยซ้ำซ้อนตกกระแทกใส่โลงศพจนไปปลุกนักรบตายซากขึ้นมาอีกต่างหาก

สำหรับกลุ่มของจักรพรรดิมังกรแล้วพวกเขาเสียเวลาไปทั้งวันกว่าจะทะยานฝ่าเส้นทางขาดจุดนี้ไปได้  กลับกัน  กลุ่มของนภาเสียเวลาไปน้อยที่สุดเพียงสี่ชั่วโมงก็ผ่านได้แล้ว  รองลงมาคือกลุ่มของสังหารเทพและตามด้วยกลุ่มนที

 

ยี่ฟงใช้เวลากินข้าวเย็นและทำธุระประมาณครึ่งชั่วโมงก็กลับเข้ามาออนไลน์ต่อเนื่องทันที

อีกสองเลเวลเท่านั้น  ลุยโว้ย!

ชายหนุ่มตะโกนปลุกใจตัวเอง

การฟาร์มเลเวลจึงเริ่มต้นอีกครั้ง  ด้วยการทะลวงขีดจำกัดทำให้เลเวลของเขาสูงถึง 48   ความเร็วในการเคลียร์มอนสเตอร์ที่มีเลเวลเฉลี่ย 40-44 จึงไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป  ถึงอย่างนั้นยี่ฟงก็ยังไม่ยอมกลืนยาโอสถทิพย์ผลัดเปลี่ยนเส้นเอ็น

แม้ช่วงเวลาของการทะลวงขีดจำกัดเลเวลจะหมดลง  ยี่ฟงก็ยังสามารถฝืนปะทะไปได้อยู่บ้างโดยไม่จำเป็นต้องรออยู่เฉยเป็นชั่วโมงอย่างวันแรก ๆ อีกต่อไป

สามวันต่อมา

ดูเหมือนไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเลื่อนเลเวล  เขาถึงกับเสียเวลาไปสามวันกว่า       เลเวลจึงเลื่อนขึ้นเป็น 45 และสูญเวลาไปอีกสามวันเกือบจะล่วงเข้าเช้าของวันที่สี่เพื่อเลื่อนเลเวลขึ้นเป็น 46 ได้ตามที่หวังไว้         ยังดีที่มอนสเตอร์ในห้องโถงแห่งนี้ช่วยดรอปน้ำยาเพิ่มเลือดมาให้ด้วย

เฮอ  หกวันกว่าเลื่อนสองเลเวล

ยี่ฟงกล่าวอย่างห่อเหี่ยว

เวลานี้โลงศพถูกจัดการไปได้เกือบหมดแล้ว              หลงเหลืออีกแค่กองเดียวและโลงศพบนแท่นยกสูงเท่านั้นเนื่องจากยี่ฟงหักโหมมาทั้งคืนเขาจึงต้องสละเวลาพักผ่อนบ้าง  ไม่เช่นนั้นอาจจะหลับไประหว่างต่อสู้ได้

 

ทางด้านห้ากิลด์ใหญ่ที่มีแต่เพลเยอร์ระดับสูง  พวกเขาสบายกว่ามากนัก        หลังผ่านเส้นทางขาดและพบเจอรางวัลระหว่างทางซึ่งก็คือห้องโอสถทิพย์แห่งวังหลวงแล้วไม่ช้าคนทั้งห้ากลุ่มก็บรรลุถึงห้องโถงที่สองเฉกเช่นเดียวกันกับเส้นทางของยี่ฟง

ดูเหมือนไม่ว่าจะเข้ามาจากเส้นทางใดภายในดันเจี้ยนลับใต้ดินแห่งนี้ก็จะได้พบด่านทดสอบเหมือนกันทั้งหมด

ระยะเวลาหกวันกว่าที่ผ่านมา  กลุ่มของนภาเสียไปแค่สองวันก็จัดการบริวารทั้งหมดรวมถึงเจ้าของโลงบนแท่นยกสูงและผ่านไปได้แล้ว   ถัดมาคือกลุ่มสังหารเทพและนทีซึ่งใช้เวลาไล่เลี่ยกันเกือบเข้าวันที่สามจึงจะผ่านไปได้ตามติดกลุ่มแรกไปไม่มีปล่อย

กลายเป็นว่ายี่ฟงที่บรรลุถึงดันเจี้ยนลับเป็นคนแรกบัดนี้ถูกนำหน้าไปเป็นที่เรียบร้อย

 

ยี่ฟงลืมตาตื่นขึ้นมาช่วงสายของวันที่เจ็ด  เขาอ่อนล้าและงัวเงียมาก     ร่างกายที่ฝืนหักโหมหนักหน่วงมาติด ๆ กันเล่นเอาปวดระบมไปทั้งตัว  เมื่อไม่มีทางเลือกยี่ฟงจึงกลืนโอสถทิพย์ผลัดเปลี่ยนเส้นเอ็นระดับห้าเข้าไป  หลังผ่านไปห้านาทียี่ฟงก็เหมือนได้เกิดใหม่  ร่างกายเขาเบาหวิวและพลังงานเต็มเปี่ยมล้นเหลือได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ยังเหลือการทดลองอยู่อีกหนึ่ง  หากเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้เขาจะใช้ยาโอสถทิพย์นี้ได้อย่างคุ้มค่าแน่ ๆ    แต่ก่อนหน้านั้นจำต้องผ่านห้องโถงนี้ไปเสียก่อนและต้องใช้เวลาให้น้อยที่สุดเพื่อคงสถานะยาโอสถทิพย์ผลัดเปลี่ยนเส้นเอ็นเอาไว้

ยี่ฟงไม่รีรอก่อนจะซัดหอกแฝงลมปราณกระแทกใส่โลงศพกลุ่มสุดท้าย  จากนั้นเรียกใช้วิชายุทธ์หากินขึ้นมา

วิหคอหังการ

เลเวลของเขาทะลวงขึ้นเป็น 50 ผ่านเงื่อนไขพิเศษ     การเรียกใช้ซ้อนครั้งที่สองจึงเกิดขึ้นนั่นทำให้เลเวลทะลวงขีดจำกัดมากกว่าเดิมจนขึ้นเป็น 55

ยี่ฟงสัมผัสได้ถึงลมปราณที่ทะลักพุ่งพล่าน   เรี่ยวแรงมหาศาลที่ไม่เคยได้รู้สึกมาก่อนหลั่งไหลไปทั่วทุกส่วนของร่างกาย  ลมหายใจที่พ่นออกมาจากปากกลายเป็นไอฟุ้งดูน่าเกรงขาม   แต่ดูเหมือนขุนพลและบริวารกลุ่มสุดท้ายจะไม่รับรู้ถึงสิ่งนั้นพวกมันจึงได้ทะยานเข้าโจมตีมาตรง ๆ

เพลงกระบี่ใบไม้ไหว

ยี่ฟงทดลองปลดปล่อยวิชายุทธ์ที่กระจอกสุดของตัวเองสวนกลับไป

บึม!

คลื่นลมที่ทะยานออกจากตัวกระบี่ปะทะเข้ากับศัตรู   ก่อให้เกิดการระเบิดรุนแรงถึงขั้นกองทหารฝีมือดีทั้งสี่ร่างขาดกระจุยตกตายในกระบวนท่าเดียว  ส่วนขุนพลผู้ภักดีไม่ได้มีสภาพดีไปกว่ากันนัก       ร่างของมันร่อแร่ขาดแหว่งเพียงแค่หยัดยืนเฉย ๆ ยังเซไปมา

ฮ่า ฮ่า ฮ่า  อย่าซ่ากับพี่เดี๋ยวศพจะไม่สวยนะน้อง

ยี่ฟงประกาศกร้าวคล้ายปลดปล่อยความตึงเครียดที่สะสมมาหลายวันออกไปในทีเดียว           กระทั่งขุนพลตัวสุดท้ายร่วงผล็อยลงไปกับพื้น  เสียงระบบจึงแจ้งกะทันหันขึ้นว่า

เพลเยอร์ยี่ฟงทำลายบริวารของ ขุนศึกสะท้านฟ้า สำเร็จ  การตื่นของมอนสเตอร์ตัวสุดท้ายจึงเริ่มขึ้น

ขุนศึกสะท้านฟ้าฉวนฉู่ เลเวล 50 ตื่นจากการหลับใหล

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 792 ครั้ง

14 ความคิดเห็น

 1. #2489 มูตี้ (@mutiie13) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 15:53
  Many thanks!!
  #2489
  0
 2. #2212 CH3521 (@CH3521) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 19 เมษายน 2561 / 19:59
  โห ก็พวกนั้นมาเป็นกลุ่ม แถมเลเวลก็สูงกว่าไม่แปลกหรอก ถ้าจะถูกแซง แต่ยังไง ยี่ฟงก็ดูเก่งกว่าอยู่ดีเพราะลุยเดี่ยวด้วยเลเวลน้อยๆ5555
  #2212
  0
 3. #1652 ดินสอยางลบ (@the-king-of-devi) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 เมษายน 2561 / 13:08
  เอาเว้ยๆๆๆ
  #1652
  0
 4. #1380 ChonladaSakula (@ChonladaSakula) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 14 มีนาคม 2561 / 13:13
  สนุกดีค่ะ.ติดตามนะค่ะ^^
  #1380
  0
 5. #960 Mr.kongkang (@kangproject2) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:35
  ขอบคุณครับสนุกมาก
  #960
  0
 6. #172 Skiperize (@moonlightzxx) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 10 มกราคม 2561 / 16:12
  ตามอ่านทันแล้ว แต่ก็เสียใจที่ไม่ได้อ่านต่อเนื่องอีก 55555
  #172
  0
 7. #169 นินาม (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 9 มกราคม 2561 / 23:28
  สนุกดีครีบรอติดตามเลื่อยๆ
  #169
  0
 8. #167 Chalida Chomboonma (@dai45) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 9 มกราคม 2561 / 15:49
  รอออออ
  #167
  0
 9. #161 artit6939 (@artit6939) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 9 มกราคม 2561 / 03:21
  สนุกมากคับ สู้ๆนะ
  #161
  0
 10. #160 the7golf (@the7golf) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 8 มกราคม 2561 / 22:25
  ขอตอนเบิ้ลลลลลพรีสสส
  #160
  0
 11. #159 02082522 (@02082522) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 8 มกราคม 2561 / 21:53
  ค้างงงงงง
  #159
  0
 12. #158 RBoKuc (@pareooo) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 8 มกราคม 2561 / 20:53
  ไรท์ค้างอะ ค้างงงงง
  #158
  0
 13. #157 ปูโพธาราม (@souwanee) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 8 มกราคม 2561 / 20:38
  โดนกิลใหญ่หมายหัวละ
  #157
  0
 14. #156 Icescorpio (@lkbscorpion) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 8 มกราคม 2561 / 19:26
  สนุกมากครับ
  #156
  0