ทะลุฟ้า ป่วนยุทธภพ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 818,997 Views

 • 4,576 Comments

 • 9,388 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  21,055

  Overall
  818,997

ตอนที่ 179 : อันธพาลแห่งสำนักฟู่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3769
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 516 ครั้ง
  20 ม.ค. 62

เมื่อสมาธิตั้งมั่น  ร่างยี่ฟงก็แผ่ออร่าออกมาปกป้องคุ้มกาย


ก่อนศึกสุดท้าย  ชายหนุ่มมีความคิดที่จะร่ำเรียนเคล็ดวิชาหมัดฝ่ามือกับเคล็ดวิชากระบี่เพิ่มเติม ด้วยศักยภาพฟื้นฟูอันไม่ธรรมดาของตัวละคร  ยี่ฟงวางแผนจะเป็นฝ่ายรุกไล่โจมตีอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วงชิงความได้เปรียบ  ตีรวนศัตรูทุกฝ่ายกะทันหันแบบไม่ทันให้ตั้งตัว เพราะหากยอมปล่อยให้เหล่าเพลเยอร์แถวหน้าทั้งหลายได้ลงมือกดดันเข้ามาก่อนเช่นทุกที  มีสิบยี่ฟงก็ยังคงต้านรับไม่ไหว


ฉะนั้นหากคิดโจมตีแบบไม่เว้นช่วงให้พักหายใจ  เขาก็จำเป็นต้องมีวิชาสายโจมตีมากกว่านี้


แต่ยี่ฟงยังเปิดคลังสมบัติวังฟีนิกซ์เยือกแข็งหรือพันธมิตรภายใต้ธงสมาพันธ์ในยามนี้ไม่ได้   จึงปล่อยให้เรื่องนี้ตกไปก่อนจนกว่าจะถึงช่วงพักเช้า  ยี่ฟงกลับมาขัดเกลาเคล็ดวิชาอย่างจริงจังฆ่าเวลาแทน  ซึ่งวิชาสายป้องกันที่เพิ่งร่ำเรียนมา  เป็นวิชามารสองเล่มกับวิชาสายกลางอีกหนึ่ง


เคล็ดมายาระฆังทองคำ  จากการวิเคราะห์ดูแล้วยี่ฟงยังค้นหาวิธีใช้ในแง่มุมพิสดารไม่เจอ


ทว่าวิชามาร ย่ำพสุธาคลายโทสะ นั้นพอจะนำมาใช้พลิกแพลงจากรับเปลี่ยนเป็นรุกได้อยู่บ้าง


ส่วนวิชามารอีกเล่มเรียกว่า สละเงา ซึ่งยังไม่เคยใช้กับเพลเยอร์มาก่อนสักครั้ง  คุณสมบัติของการสละเงา  คือมันจะช่วยรับความเสียหายให้แทนร่างต้นมากถึงเก้าในสิบส่วน  ผลเสียเองก็ถูกมันกลืนกินทั้งหมดไม่มียกเว้น  ไม่ว่าผลเสียนั้นจะเป็นสตัน พิษ อ่อนแอ หรืออื่น ๆ ทว่าวิชาสละเงาสามารถใช้ได้เพียงหนึ่งครั้งต่อหนึ่งการต่อสู้


สำหรับวิชานี้ยี่ฟงมีแนวทางที่จะทดลองใช้อยู่สองสามรูปแบบในใจแล้ว


ความสงบที่หาได้ยากกลับคงอยู่ยาวนานไปจนถึงช่วงพักหกโมงเช้า


นายวาดออฟไลน์และรีบเหยียดกายลุกขึ้นไปจัดการตัวเองในห้องน้ำ  จากนั้นกลับออกมาทอดไข่ดาว  นำมาทานพร้อมกับขนมปังเนยซึ่งเป็นเมนูง่าย ๆ ไม่เสียเวลาจนเกินไปนัก  อันที่จริงยังมีเมนูที่สะดวกรวดเร็วกว่าแต่หลายวันมานี้วาดรู้สึกเบื่ออาหารเดิม ๆ แทบจะกลืนไม่ลงอยู่รอมร่อ


ขณะที่พันธมิตรทุกฝ่ายใช้เวลาพักส่วนใหญ่ประชุมหารือกันอย่างเคร่งเครียดเพื่อรับมือศึกสุดท้าย  นายวาดก็เพียงแทรกเข้าไปขออนุญาตเข้าถึงคลังสมบัติของทุกกิลด์  เมื่อได้รับไฟเขียว  เขาก็ขอแยกตัวกลับไปออนไลน์ต่อในทันที  ไม่มีความเห็นอะไรต่อทิศทางของศึกสงครามแม้แต่น้อย


พวกเธอคงไม่ได้มีปัญหาอะไรกันหรอกใช่ไหม?ลิลลี่เซนส์ดีใช่ย่อย  สายตาจ้องน้องสาว


ดาวยิ้มเหมือนไม่ยิ้มยากจะให้คำตอบอะไรที่ชัดเจน  เธอรู้สึกเกรงใจคนอื่น ๆ มากด้วย


ดาว, เหนือฟ้าที่หลายวันก่อนเพิ่งย้อนกลับมารวมพล  นอกเกมเธอเองก็มาเข้าร่วมประชุมด้วย  เนื่องจากก่อนหน้านี้เธอไปอยู่ใต้ปีกของศัตรูอย่างวังวิหคเพลิงฟ้ามาตลอด  เพื่อความโปร่งใส   ลิลลี่จึงไม่ยอมให้น้องสาวได้ทราบแผนการต่อไปหรือเรื่องอะไรทั้งสิ้นจนกว่าจะกลับมาอยู่ใต้ปีกพันธมิตร


อีกด้านหนึ่งหยกรฐาก็ปิดปากเงียบ  แม้ในใจกำลังปั่นป่วนว้าวุ่นก็ตาม  ยิ่งนายวาดไม่พูดอะไรเลย  แทบไม่เข้าร่วมประชุมราวกับต้องการจะหลบหน้า  เธอจึงเริ่มรู้สึกผิดขึ้นมาน้อย ๆ


ไอ้ตัวแสบมีสมาธิกับการแข่งขันแบบนี้ก็ดีแล้วนี่ยัยหนู  คัดเลือกวิชาไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ อยู่แล้วด้วย  ปล่อยมันไปก่อนเถอะลุงกรออกปากช่วย


ลุงหินได้จังหวะกล่าวขึ้นมาบ้างว่า ตอนนี้ตัวละครยี่ฟงถูกยกให้เป็นราชันคนที่ห้า  เกรงว่าศึกสุดท้ายมันจะโดนหมายหัวก่อนใครนี่แหละว่ะ


ที่ลุงพูดมาไม่ผิด  เราคงต้องวางแผนอย่างรัดกุมปกป้องสนับสนุนเขาให้ได้มากที่สุด  ซึ่งฉันคิดว่าบางทีเราอาจหาทางใช้ประโยชน์จากข้อนี้ได้ลิลลี่เห็นดีด้วย  จึงยอมปล่อยเรื่องของพวกน้องสาวตกไปก่อน แต่หากคนทั้งหมดในที่ประชุมนี้ได้ทราบถึงแผนการของยี่ฟงแล้วล่ะก็ พวกเขาและเธอจะไม่มานั่งเสียเวลาคิดหาหนทางอะไรให้วุ่นวายแน่ เช่นเดียวกับศัตรูทุกฝ่ายเองก็คงมีความรู้สึกไม่ต่างกันมากนัก


ขณะเดียวกัน  พาดหัวข่าวข้อใหญ่ของอี-สปอร์ตทาวน์ในเช้าวันนี้  อัปเดตลงเว็บไซต์หลักอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วโดยมีเนื้อหาว่า  ราชันคนที่ห้าถือกำเนิด  ส่วนรายละเอียดด้านในคือข้อมูลประวัติตัวละครยี่ฟงเท่าที่จะสามารถเปิดเผยสู่สาธารณชนได้  พริบตาไม่ถึงสิบนาที  จำนวนวิวคนที่เข้ามาดูข่าวพลันพุ่งสูงทะลุหลักล้านไปแล้ว  ตัวเลขยังทวีเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ช้าลงเลยสักนิด  ผลกระทบนี้รุนแรงมากถึงขนาดสร้างแรงกระเพื่อมสู่แผ่นดินใหญ่จีนได้เลยทีเดียว!


ปัจจุบันชื่อเสียงเรียงนามของยี่ฟงแพร่สะพัดไปทั้งโลก  ลือลั่นกังวานขึ้นมาอย่างแท้จริงช่วงพักเพิ่งผ่านไปยังไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงดี  นายวาดก็กลับเข้ามาวุ่นวายในเกมต่อแล้ว


ชายหนุ่มไม่คิดเสียเวลาอย่างไร้ค่า  รีบร้อนเปิดใช้ระบบคลังสมบัติวังฟีนิกซ์เยือกแข็งก่อน  จากนั้นคัดเลือกเอาเคล็ดวิชาที่ไม่แย่ออกมากองรวมกัน  ต้องไม่ลืมว่าตัวละครยี่ฟงยามนี้ร่ำเรียนได้แต่วิชามารกับวิชาสายกลาง  กระนั้นยี่ฟงก็ไม่ปล่อยให้เสียโอกาสโง่ ๆ  ถึงแม้วิชาสายคุณธรรมยังไม่สามารถร่ำเรียนได้ในทันที  แต่ภายภาคหน้าเมื่อเริ่มมีแต้มคุณธรรมคืนมาแล้วย่อมต่างกัน


ฉะนั้นคัดเลือกเล่มที่ไม่แย่และถูกชะตาเก็บเอาไว้ก่อน  จะมีอะไรเสียหายได้?


แน่นอนว่าพันธมิตรทั้งหมดแทบไม่มีวิชาระดับสูงหลงเหลืออยู่เลย  ในช่วงการแข่งขันแบบนี้พวกเขาล้วนนำทุกอย่างออกมาใช้สอยเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกันไปแล้ว  ที่ตกค้างอยู่และเป็นวิชามารช่างน้อยนิดอย่างยิ่ง  วิชาสายกลางเองก็แทบไม่ต่างอะไรกัน


แต่ทว่า  บางวิชาที่มีเงื่อนไขให้ต้องเพิ่มแต้มคุณธรรมสูงระดับหนึ่งก่อนจึงจะร่ำเรียนได้ยังตกค้างหลงเหลืออยู่บ้าง  วิชามารที่กำหนดเงื่อนไขแบบเดียวกันก็แสดงให้เห็นประปราย


สุดท้ายยี่ฟงคัดเลือกออกมาและแบ่งเป็นสองหมวดได้ดังนี้


กระบวนท่าหมัดฝ่ามือจำนวนห้าวิชา - หมัดราชัน หมัดไท่ซาน ฝ่ามืออ่อนเคลื่อนนที ฝ่ามือพยัคฆ์คำรณ และฝ่ามือพิษสูบโลหิต

เพลงกระบี่จำนวนห้าวิชา เคล็ดกระบี่เสี้ยววายุ เคล็ดกระบี่เพลิงสวรรค์ เคล็ดกระบี่ลมเหนือ เคล็ดกระบี่ลม-ใต้ และเคล็ดกระบี่หนักผ่าดารา


ยามนี้ยี่ฟงสามารถร่ำเรียนฝ่ามืออ่อนเคลื่อนนที  ฝ่ามือพิษสูบโลหิต เคล็ดกระบี่เสี้ยววายุ เคล็ดกระบี่ลมเหนือ ลมใต้ และเคล็ดกระบี่หนักผ่าดารา


สี่วิชามารกับอีกสองวิชาสายกลาง


จากข้อมูลที่เพิ่งอ่าน เคล็ดกระบี่ลมเหนือลมใต้เป็นเพียงสองในสี่กระบวนท่าของเคล็ดวิชา หากรวบรวมได้ครบจะทรงอำนาจเป็นสองเท่า  ซึ่งพวกมันเป็นเพลงกระบี่มาร  และยังมีเคล็ดกระบี่หนักผ่าดารา  โดยแท้จริงแล้วมันเองก็เป็นหนึ่งในหกกระบวนท่าของเคล็ดกระบี่มารเคืองแค้น


ยี่ฟงจัดการประทับฝ่ามือร่ำเรียนทั้งหกวิชา  ส่วนอีกสี่วิชาสายคุณธรรมพับเก็บลงไปก่อน


รู้ตัวอีกทีเวลาก็ผ่านไปสองชั่วโมงครึ่งแล้ว


ยี่ฟงหยัดกายลุกขึ้นยืนบิดขี้เกียจ  สายตากวาดมองออกไปซ้ายขวาพบเห็นท้องฟ้าสว่างสดใสกับเมฆลอยเอื่อยเป็นกลุ่มก้อน การปักหลักอยู่บนภูเขาสูงเช่นนี้ทำให้ผู้คนเกิดความรู้สึกว่าตัวเองสามารถคว้าจับก้อนเมฆหรือสายลมได้  ร่างกายและจิตวิญญาณหลอมรวมสงบนิ่งเป็นหนึ่งกับธรรมชาติอย่างไรอย่างนั้น


สองเซียนน้อยอวี้ฉาน อวี้หลงเดินเข้ามาใกล้เพื่อกล่าวทักทายยามเช้า  จากนั้นก็ไม่ออกห่างยี่ฟงอีกเลย


รู้อะไรบ้างแล้วหรือยัง?ยี่ฟงเอ่ยถามเจาะจงไปยังอวี้ฉาน


ไม่ใช่เพียงข้าที่รู้สึกคุ้นเคย  เสี่ยวหลงเองก็เช่นกัน  คงได้แต่ต้องตามติดอยู่ข้างกายท่านเพื่อทำความเข้าใจกับชุดเกราะตัวนี้ก่อนสักวันสองวันแล้วอวี้ฉานตอบตามความจริง


ข้ากับท่านพี่จะต้องพิสูจน์ให้ได้  ยามนี้แม้แต่ข้าเองยังรู้สึกเหมือนเข้าใกล้ความจริงแล้วอวี้หลงคุยโม้โอ้อวดตามประสาเด็ก


เวลาวันสองวันที่ว่ายี่ฟงไม่มีความรู้สึกกังขาหรือไม่เชื่อถืออยู่เลยสักนิด  เพราะมันพอดีกับช่วงเวลาที่ตัวเขาจะสามารถลงจากภูเขาลูกนี้ไปได้  หมายความว่าภารกิจบนนี้สมควรคลี่คลายเรียบร้อยดีแล้ว


ระหว่างที่ยี่ฟงกำลังยืนคิดถึงก้าวต่อไป  สองเซียนน้อยก็ลงมือถ่ายทอดลมปราณรุกล้ำเข้าชอนไชใส่เสื้อผ้าชุด-เกราะโดยไม่บอกกล่าว  แม้เขาสะดุ้งขึ้นมาเล็กน้อยแต่ก็ไม่มีความคิดจะฝืนต่อต้าน  เพียงยินยอมปล่อยให้ลมปราณบริสุทธิ์สองสายค่อย ๆ จัดการสำรวจตรวจสอบอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้มาซึ่งคำตอบ


ทว่าช่วงเวลาสงบไร้เภทภัยในที่สุดก็สิ้นสุดลง


โปรดระวัง!  อันธพาลแห่งสำนักฟู่ (ร่ำรวย) ข้ามเขามาปล้นชิงเสบียงของหมู่บ้านแล้ว

เพลเยอร์ยี่ฟง  วิชาหมัดฝ่ามือถูกระงับห้ามใช้  วิชากระบี่ถูกระงับห้ามใช้  ค้างไว้จนกว่าจะจัดการอันธพาลสำเร็จ


ยี่ฟงตื่นตัว  เมื่อพบว่าพลังวิชาทั้งสองหมวดนี้ไม่สามารถเปิดใช้งานได้จริง ๆ พร้อมกับที่บริเวณแนวเทือกเขาทิศเหนือ  เพียงไม่ช้าคนกลุ่มหนึ่งก็เหินทะยานข้ามลงมาคุกคามหมู่บ้าน


เหอะ ๆ ระบบสารเลว  คิดจะส่งมอนสเตอร์มาป่วนความสงบฉันหรือ


ยี่ฟงไม่แปลกใจสักนิด  หากระบบบอกว่าให้พิทักษ์ยอดเขาเอาไว้ย่อมไม่ใช่อะไรง่าย ๆ อยู่แล้ว  ไม่มีเพลเยอร์ด้วยกันมาบุกก็ไม่เป็นไร  ทางฉันจัดการส่งมอนสเตอร์ประเภทมนุษย์มาสร้างความลำบากให้กับคุณแทนได้เหมือนกัน  อ้อ  ขอระงับห้ามใช้วิชาในครอบครองของคุณด้วยเลยแล้วกันนะ


ไร้ยางอายเกินไปแล้ว!


เสี่ยวฉาน เสี่ยวหลง  ถอยไปอยู่กับพวกชาวบ้านก่อนยี่ฟงกล่าว  ได้แต่คาดโทษระบบไว้ในใจอย่างจำยอม


ทำไม่ได้เจ้าค่ะ  พวกเรากำลังเชื่อมโยงลมปราณกับชุดเกราะที่นายท่านสวมใส่อยู่อวี้ฉานตอบหน้านิ่ง


ทำไม่ได้! ทำไม่ได้!อวี้หลงกระโดดเหยง ๆ เล่นสนุกไปรอบกายมองดูไม่เครียดเลยสักนิด


งั้นหลบอยู่ข้างหลังข้ายี่ฟงขมวดคิ้วสั่งการ  ดูเหมือนว่าระบบต้องการสกัดดาวรุ่งเต็มที่  ทว่าเพียงระงับวิชาหมัดฝ่ามือกับเคล็ดกระบี่  ไม่ทำให้เขาจนตรอกกลายเป็นคนงอกง่อยขึ้นมาในทันทีหรอกนะ!


ชาวคนเขาที่สาละวนอยู่กับการทำไร่ทำสวนอยู่เมื่อครู่   พริบตาก็ขยับร่างวิ่งถอยไปรวมกันกลางหมู่บ้านแล้ว  เหลือแต่ยี่ฟงกับสองเซียนน้อยที่หยัดยืนเผชิญหน้ากลุ่มอันธพาลแห่งสำนักฟู่


น้องชายผู้นั้นขอทางหน่อ


ศิษย์สำนักฟู่คนหนึ่งยังเอ่ยไม่จบคำดี  ยี่ฟงก็ตวาดขึ้นตัดบทว่า ไสหัวกับตัวสวะของพวกเจ้ากลับไปซะ!


เหล่าศิษย์สำนักฟู่ทั้งหมดสีหน้าบิดเบี้ยวมืดครึ้ม  ความเป็นมิตรจอมปลอมเมื่อครู่สลายหายไปหมดราวพลิก-ฝ่ามือ  พวกมันคนหนึ่งเอ่ยปากด่าสวนทันที น้องชายบัดซบ  หาที่ตาย!


ฆ่ามันก่อน!


ยี่ฟงไม่สะทกสะท้านขวัญผวา  พบเห็นอีกฝ่ายพากันพุ่งทะยานเข้ามาใกล้ พลันตัดสินใจยกฝ่าเท้าแฝงวิชา ย่ำ-พสุธาคลายโทสะ ออกไป  เสียงตูมดังลั่นปลดปล่อยลมปราณแล่นชอนไชอยู่ใต้ผืนดิน  ไม่ช้ามันก็ผลักดันพื้นดินขึ้นมาเป็นกำแพง  ทว่ายี่ฟงกะจังหวะแม่นยำ  จุดที่กำแพงดินยกตัวทะยานขึ้นมานั้นพอดิบพอดีกับเหล่าศิษย์สำนักฟู่กำลังพุ่งร่างผ่าน  พวกมันจึงถูกกระแทกดันขึ้นสูงไปเกือบสองเมตร   ร่างลอยกระเด้งค้างกลางอากาศวูบหนึ่งก่อนร่วงตกลงมาเสียงดังอั๊ก


จากรับพลิกแพลงเป็นรุก!


นี่ก็คือประโยชน์ที่ยี่ฟงยอมสละเวลาเพื่อทำความเข้าใจในตัววิชาให้บรรลุแตกฉานมาโดยตลอด

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 516 ครั้ง

19 ความคิดเห็น

 1. #4433 icebergs54 (@icebergs54) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 17:56
  เขียนได้สนุกมากครับ ติดตามทุกตอน ถ้าได้ตีพิมพ์จะรีบอุดหนุนเลยครับ
  #4433
  0
 2. #4432 Thank You (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 10:52

  ขอบคุณครับ

  #4432
  0
 3. #4431 aunja (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 09:54
  เยี่ยม
  #4431
  0
 4. #4430 ruopankay (@ruopankay) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 09:27
  ขอบคุณค่ะ
  #4430
  0
 5. #4428 Aceriz (@thaveewat) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 00:29
  ขอบคุณครับ
  #4428
  0
 6. #4427 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 20:19
  ขอบคุณครับ
  #4427
  0
 7. #4426 bewbeaubew (@beaubababobo-40) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 19:46
  ฮือออ เลิศอะ

  สนุกมาก
  #4426
  0
 8. #4425 Lynxroom (@Lynxroom) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 17:02
  สนุกจนวางไมาลงเลยค่ะ นิยายอัพเดตกี่เรื่องก็ต้องเข้ามาอ่านเรื่องนี้ก่อนเรื่องแรกเลย
  #4425
  0
 9. #4424 เทพไร้นาม (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 16:41

  อิไตรๆ.....อิคึๆ....อิคึๆ......จัดกันยาวๆ

  #4424
  0
 10. วันที่ 20 มกราคม 2562 / 16:41

  กำลังมันเลยครับ ขอต่ออีกตอนนน

  #4423
  0
 11. #4422 Fam 'Van (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 15:19

  อยากเห็นเกราะเทพละเนี่ย

  #4422
  0
 12. #4421 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 14:38
  ขอบคุณครับ
  #4421
  0
 13. วันที่ 20 มกราคม 2562 / 13:02
  มาต่อไวไว ค้าง
  #4420
  0
 14. #4419 newkingdom (@newkingdom) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 12:50
  ขอบคุณครับ
  #4419
  0
 15. วันที่ 20 มกราคม 2562 / 12:40
  มาต่อไวไว ค้าง
  #4418
  0
 16. #4417 NutDudi (@NutDudi) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 12:38
  ค้างๆๆมาต่อเร็วๆนะคับ
  #4417
  0
 17. #4416 Gamde (@Gamde) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 12:06
  ระบบโคตรจะโกง
  #4416
  0
 18. #4415 donutza112 (@donutza112) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 12:03
  ค้างมาก555
  #4415
  0
 19. #4414 rinlikaleng (@rinlikaleng) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 12:02
  พูดเลยตัวละครบางตัวลืมไปเเล้ว
  #4414
  0