ทะลุฟ้า ป่วนยุทธภพ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 815,017 Views

 • 4,567 Comments

 • 9,363 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  17,075

  Overall
  815,017

ตอนที่ 176 : หลั่งโลหิตมาร (3)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3425
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 487 ครั้ง
  14 ม.ค. 62

ฉากการปิดด่านพิทักษ์ยอดเขา  หนึ่งบุรุษต้านสิบเภทภัยยามนี้สร้างภาพจำที่ยอดเยี่ยมให้ผู้ชมได้ไม่น้อยเลย  ยิ่งทุกคนทราบต้นสายปลายเหตุของเรื่องราวยิ่งประทับใจในตัวยี่ฟงมากขึ้นไปอีก  จนเมื่อกระแสด้านบวกเพิ่มขึ้นทวีคูณ  สปอนเซอร์หลายเจ้าที่เคยลังเลอยู่ก่อนจึงพากันรวบกำหมัดพร้อมตัดสินใจได้ในที่สุดว่าจะเดินเกมธุรกิจในภาคส่วนอีสปอร์ตนี้อย่างไรดี


รายการถ่ายทอดสดเองก็เดือดพล่านไม่น้อยหน้ากว่ากัน  เคล็ดปราณมังกรทองที่ขึ้นชื่อในเรื่องความหายากเกือบเทียบเท่าวิชาคลาส S แทบจะสร้างความตื่นตะลึงได้ทุกครั้งที่มันโผล่ออกมาแสดงอานุภาพ  ส่งผลให้ช่องคอมเมนต์ถล่มทลายมีทั้งชื่นชมและอิจฉา  แต่ผู้บรรยายสมานมองที่สถานการณ์โดยรวมมากกว่าขณะที่ผู้อื่นกำลังหลงประเด็น  ซึ่งเขาจำต้องกล่าวขึ้นว่า


หวังว่ายี่ฟงจะมีแผนอะไรก็ตามที่มากกว่าวิธีใช้กำลังเข้าแลกเพียงอย่างเดียว  เพราะไม่งั้นเขาไม่มีทางยืนหยัดรอดชีวิตไปจนจบได้แน่ ๆ ครับ


ผู้บรรยายชัยดูเหมือนเพิ่งตื่นจากภวังค์  เมื่อวิเคราะห์ตามก็กระจ่างอย่างรวดเร็ว นี่เพิ่งระลอกแรกสินะครับ  ถึงงั้นทางยี่ฟงเองก็ยังไม่ได้ทะลวงขีดจำกัดเลเวล  แต่เขากลับทรงพลังได้ขนาดนี้  ก้ำกึ่งอยู่นะครับเนี่ย  ผมคาดเดาไม่ถูกเลยว่าผลมันจะออกมาดีหรือร้าย


ผู้บรรยายสมานหัวเราะ  ก่อนเอ่ยเตือนสติคนข้าง ๆ ว่า ใช้คำ ก้ำกึ่งแบบนี้คงไม่เหมาะกระมังครับคุณชัย  เพราะมันจะเป็นการดูแคลนฝ่ายจ้าววังสังหารเทพมากอย่างไม่น่าให้อภัย


คำกล่าวของสมานเล่นเอาผู้บรรยายชัยสะดุ้ง  เขาดันลืมจ้าววังเดชกระบี่มารที่กำลังขึ้นสู่ยอดเขาไปเสียได้  ยามนี้พลันหน้าซีด  กลัวจะถูกแฟนคลับเดนตายของเจ้าทุกข์ตามเข้ามาถล่มก่นด่าในภายหลัง


ย้อนมาทางฝั่งผู้ชม  หรือแค่สมาชิกหลักของสมาพันธ์มังกรซ่อนแห่งฉางอานที่ล้มตายบ้าง


นายคิดจะจบปัญหาด้วยวิธีไหนกันนะหยกรฐาที่ติดตามชมการแข่งขันอยู่ตลอดเผยสีหน้าห่วงกังวล  แม้ตัวละครยี่ฟงแข็งแกร่งไม่ธรรมดา  ทว่าเป็นไปไม่ได้เลยที่เขาจะสกัดกั้นกองกำลังเดชกระบี่มารทั้งหมดด้วยลำพังตัวคนเดียว  หยกรฐาจึงหวังว่าเขาจะมีแผนรับมือเช่นทุกที


ด้านลุงเจ๋งหรือเฒ่าทารกเรียกได้ว่าชมไปบ่นนู่นบ่นนี่ไปอย่างไม่หยุดปาก การกระทำของยี่ฟงไม่เข้าตาอย่างยิ่ง ชายชราถึงกับรู้สึกผิดเลยทีเดียวที่ดันตายเร็วเกินไป  ทำให้ไม่มีโอกาสจะตักเตือนห้ามปรามไอ้ตัวแสบ  หลายวันมานี้อีกฝ่ายก็แทบไม่เข้าประชุมในช่วงพักเลยด้วยซ้ำ


การประสานงานระหว่างยี่ฟงกับทัพพันธมิตรกลายเป็นว่าไม่เชื่อมต่อกันอย่างที่สมควรจะเป็นกลับมาที่จุดปะทะ


ความหมายของคำว่า เพิ่งระลอกแรกที่ผู้บรรยายชัยได้เกริ่นไว้คือ  กลยุทธ์ทำศึกแบบ คลื่นทะเล  โดยที่กอง-กำลังทัพเดชกระบี่มารเพียงแค่ส่งกลุ่มเพลเยอร์ทั่วไปบุกทะลวงเข้ามาลองเชิงก่อนเป็นระลอกแรก  หากเปรียบเทียบให้เข้าใจชัดเจนกว่านี้  ต้องกล่าวว่าระลอกแรกเป็นแค่กลุ่มเพลเยอร์จุดสีเขียว  แน่นอนว่าระลอกต่อไปย่อมเป็นเพล-เยอร์จุดสีเหลือง  และสีส้มตามลำดับความแข็งแกร่ง  ซึ่งเกือบทุกฝ่ายล้วนใช้แผนที่คล้าย ๆ กันนี้เพื่อคอยวัดระดับของศัตรูในทุกด้าน  พร้อมกับการบั่นทอนพละกำลังศัตรูในบางโอกาส  หากนี่ยังเป็นการสร้างพื้นที่ให้เสนาธิการในกองทัพนั้น ๆ ได้มีเวลารวบรวมข้อมูลหรือวางแผนการรบขั้นต่อไปได้อีกด้วย


อย่างที่ทราบกันดี  เกมนี้ไม่มีระบบปาร์ตี้  ทุกการโจมตีสามารถสร้างความเสียหายต่อทั้งมิตรและศัตรู  ทำให้แผนการทำศึกย่อมถูกจำกัดตามไปด้วย  วิธีการค่อย ๆ ส่งเพลเยอร์บุกเป็นระลอกคลื่นจึงถือว่าช่วยลดความเสี่ยงที่จะทำร้ายกันเองไปได้มากอย่างที่สุดแล้ว 


ส่วนการทำศึกสงครามใหญ่ย่อมไม่มีใครมานั่งเสียเวลาลงรายละเอียดกันนัก  เพราะต่างสัมผัสรับรู้กันได้เองอยู่แล้วว่าจุดที่ไม่สมควรเข้าไปสอดมืออย่างยิ่งก็คืออาณาเขตสัประยุทธ์กันระหว่างเทพยุทธ์กับกึ่งเซียนอมตะ


ยี่ฟงเข้าใจดีในทุกเรื่อง  จนบัดนี้เขาถึงยังไม่ยอมทิ้งไพ่เด็ดบนมือ


หลายวันก่อนยี่ฟงเผชิญหน้าศัตรูที่ยิ่งใหญ่  ยามนั้นตัวละครยี่ฟงเรียกได้ว่าไม่มีพลังวิชาสายป้องกันอยู่เลยนอกจากเคล็ดกระบี่ธารากาก ๆ คลาส E  สุดท้ายนอกจากใช้เวลาวิ่งสืบหาสมบัติลับภารกิจพิเศษแล้วยังแบ่งเวลาไว้คัดเลือกเคล็ดวิชาสายป้องกันที่ขอมาจากเซียนหิมะโดยตรงอีกด้วย  ทว่าปัญหาคือแต้มคุณธรรมของยี่ฟงเป็นศูนย์  ทำให้ร่ำเรียนได้แต่วิชามารกับวิชาสายกลางอย่างเช่นเคล็ดมายาระฆังทองคำ


ย่ำพสุธาคลายโทสะ ก็คือหนึ่งในวิชามารสายป้องกันที่เขามีในยามนี้


กลุ่มมือทวนจัดทัพ!เสียงสั่งการดังมาจากฝั่งศัตรู  พวกมันไม่ทิ้งระยะการบุกนานนักเพื่อกดดันยี่ฟงไม่ให้มีเวลาพักฟื้นฟู


กองกำลังผู้ใช้ทวนจำนวนสิบสองคน  พริบตาก็ขึ้นมายืนเรียงแถวหน้ากระดาน ปลายคมทวนทุกเล่มชี้ไปทางยี่-ฟงอย่างดุดันโดยเผยจิตสังหารล้นปรี่


โจมตี!เสียงเดิมตะโกนสั่งอีกครั้ง


ระลอกที่สองนี้ผสมผสานไปด้วยเพลเยอร์จุดสีเขียวกับจุดสีเหลือง  วิธีการรบเป็นระเบียบขึ้นแตกต่างกับเมื่อครู่ชัดเจน  แน่นอนว่ายี่ฟงไม่เคยประมาท  ต่อหน้าเส้นแสงที่พุ่งออกมาจากคมทวนสิบสองเล่ม  ชายหนุ่มม้วนกระบี่ขึ้นฟาดไปเบื้องหน้าด้วยท่วงท่าแข็งกร้าวไม่มีหวั่นเกรง  การโจมตีหนนี้แฝงเคล็ดกระบี่ใบไม้ไหว  ซึ่งความต่างชั้นกันในเคล็ดเพลงกระบี่วิชานี้ของยี่ฟงกับเพลเยอร์ทั่วไปอยู่ที่ตัวกระบี่  ด้วยกระบี่หนักเทพมังกรที่ถึงแม้จะใช้จู่โจมออกด้วยเคล็ดวิชากระบี่คลาสต่ำ  แต่ทว่าความเสียหายก็ยังอยู่ในระดับทำลายล้าง


ยิ่งในบริเวณภูเขาแถบนี้ถูกแซมไปด้วยเศษหญ้ากับต้นไม้ตลอดแนว  พลังโจมตียิ่งทบทวี


คลื่นลมจากเคล็ดกระบี่ใบไม้ไหวเริ่มหอบเอาเศษใบไม้ใบหญ้าขึ้นมา  ขนาดของคลื่นลมที่ปรากฏก็เพียงพอจะใช้ข่มขวัญกลุ่มมือทวนได้มากเกินพอแล้ว  เมื่อเส้นแสงเจาะทะลวงจากคมทวนทั้งสิบสองเล่มปะทะกับเคล็ดกระบี่ใบไม้ไหว  พวกมันทั้งหมดกลับถูกบังคับเบี่ยงทิศทางจนสูญเสียเป้าหมายไปอย่างเหลือเชื่อ  ขณะเดียวกัน  คลื่นลมกลับยังคงหอบหิ้วมวลพลังอันรุนแรงเข้าทำลายศัตรูได้เสมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น  ผลลัพธ์ที่ว่าสร้างความตื่นตกใจให้ทุกฝ่ายที่กำลังเฝ้าดูอยู่มากจริง ๆ


ไม่อยากจะเชื่อสายตาเลยครับท่านผู้ชม  เมื่อครู่ยี่ฟงเพียงจู่โจมออกด้วยเคล็ดวิชาเริ่มต้นเท่านั้น  แต่มันทรงพลังมากผิดวิสัยถึงขนาดลบล้างอำนาจการโจมตีจากคมทวนทั้งสิบสองเล่มไปได้หน้าตาเฉย!?ผู้บรรยายชัยกล่าวขึ้นน้ำเสียงสงสัย  มีความไม่เชื่อถือเจือปนอยู่ในนั้นด้วย


เคล็ดกระบี่ใบไม้ไหว?  ไม่คิดเลยว่ามันจะทรงอำนาจได้มากเท่าที่เห็นอยู่ในตอนนี้จริง ๆ ครับ  ที่สำคัญ  กระบี่ในมือยี่ฟงเล่มนั้นต้องเป็นกุญแจปลดล็อคขีดจำกัดพลังแน่  หากไม่มีมันแล้วผมมั่นใจว่าภาพเมื่อครู่จะไม่มีทางเกิดขึ้นได้เด็ดขาดผู้บรรยายสมานวิเคราะห์อย่างสุขุม


คุณกำลังบอกว่า  ทั้งหมดนี้เป็นเพราะความต่างชั้นในพลังของอาวุธใช่ไหมครับ


ผู้บรรยายสมานหันไปมองคนถามยิ้ม ๆ ก่อนตอบว่า แน่นอนครับ  ซึ่งไม่ใช่แค่ตัวกระบี่แต่ยังรวมไปถึงเลเวลตัวละครของยี่ฟงที่สูงกว่ากองกำลังมือทวนทั้งสิบสองคนนั้นสี่หรือห้าระดับ


เอ่อ  ระบบแสดงตัวเลขเลเวลบอกว่าสิบสองมือทวนอยู่ที่ระดับ 57-58 จะห่างสี่หรือห้าเลเวลได้ยังไงกันล่ะครับคุณสมาน?ผู้บรรยายชัยพบจุดขัดแย้งจึงถามขึ้น


ค่าสถานะตัวละครก็มีส่วนสำคัญมากเช่นกันนะครับ  อย่าได้ลืม  จากที่ผมสังเกตมาจนตอนนี้  ยี่ฟงท่าทางจะแข็งแกร่งทัดเทียมได้กับพวกเลเวล 63-64 เชียวล่ะ  ค่าสถานะของเขาสูงมากผิดกับชุดสวมใส่โทรม ๆ นั่นเป็นคนละเรื่อง  ไม่สมเหตุสมผลเลยคุณชัยว่างั้นหรือเปล่า?


ช่วงที่สองผู้บรรยายกำลังถกเถียงกันอยู่นั้น  กลุ่มเพลเยอร์จุดสีเหลืองก็พากันเหินทะยานเข้าใกล้ยี่ฟงจนเกือบประชิดแล้ว  ปล่อยหายนะทิ้งไว้กับสิบสองมือทวนอย่างไม่แยแสสนใจอีก


ยี่ฟงขมวดคิ้วเริ่มรู้สึกกดดัน  แต่พอได้จังหวะก็อ้าปากตะโกนลั่น เข้ามาไอ้พวกกาก!!!


วิชาขุนศึกคำรามแสดงผลในวินาทีนั้น  ปลดปล่อยคลื่นพลังกับกระแสลมที่หมุนควงตลบออกไปสกัดขัดขวางเหล่ายอดฝีมือชั้นสูงเบื้องหน้า  กิ่งก้านต้นไม้ตลอดเส้นทางลู่ลมจนมองเห็นพวกมันเอนเอียงใกล้ล้ม  ส่วนพวกยอดฝีมือชั้นสูงทั้งหมดเหยียบมวลอากาศเปลี่ยนทิศทางเพื่อหลบหลีกการโจมตีไปได้สบาย ๆ


ทว่าขุนศึกคำรามเป็นเพียงตัวล่อเพื่อให้ศัตรูแตกกระจายกันไปคนละทิศทางเท่านั้น


ยี่ฟงเมื่อประสบความสำเร็จย่อมไม่อยู่เฉย  เขาแทบเคลื่อนไหววูบเข้าประชิดหนึ่งในแปดยอดฝีมือชั้นสูงกลางอากาศ  กระบี่หนักแค่ทิ่มแทงใส่ตรง ๆ ไม่มีลีลา  กระนั้นศัตรูกลับสามารถรับการโจมตีกะทันหันและรวดเร็วนี้ได้ทันฉิวเฉียด  แต่แรงกระแทกมันมหาศาลเกินหยั่งคาด  มากพอที่จะเหวี่ยงร่างศัตรูให้ต้องปลิดปลิวถอยห่างไปไกล  มีเพียงสองตาที่เบิ่งกว้างและจับจ้องตัวประหลาดเช่นยี่ฟงไว้ไม่คลาย


ลูกเล่นเยอะจริง  ยอมมอบซะดี ๆ เถอะโว้ย!ชายคนหนึ่งคำรามพร้อมเหยียบอากาศครั้งที่สองพุ่งเข้ามาโจมตี


ยี่ฟงเผยยิ้มเยาะไม่สนใจ  รีบเหยียบอากาศพุ่งเข้าโจมตีใส่ศัตรูคนใหม่ที่ยังไม่ทันได้เตรียมพร้อมรับมือ  เล่นเอาชายคนข้างหลังกรีดร้องบันดาลโทสะ  ส่วนเป้าหมายคนใหม่แม้ยังไม่ทันตั้งตัวก็สามารถขยับร่างได้รวดเร็วพอเพื่อให้ตัวเองอยู่ในท่วงท่าสำหรับฟาดกระบี่โจมตี  สมแล้วที่ก้าวขึ้นมาอยู่ในระดับยอดฝีมือชั้นสูง  ทว่าน่าเสียดายนัก  ยี่ฟงเข้าประชิดเขาก่อนและสะบัดกระบี่หนักสกัดกั้นกระบี่อีกฝ่ายไว้ดังแกร๊ง  ตามมาด้วยแรงกระทบที่ส่งผลให้ชายตรงหน้าต้องรู้สึกสะท้านไปทั้งแขน


อะไรวะเนี่ย!  เรี่ยวแรงของนายจะเวอร์เกินไปแล้ว


นายมันอ่อนยวบเองมากกว่าว่ะ  ฮ่า ฮ่า ฮ่ายี่ฟงเอ่ยข่มด้วยน้ำเสียงกวนบาทา ศัตรูถึงกับใบหน้าแดงก่ำคิดจะโยนน้ำหนักตัวเองเข้าสะกดทับใส่เพื่อลากยี่ฟงดิ่งลงกระแทกพื้น


นับเป็นความคิดเสี้ยวพริบตาที่เยี่ยมยอด หากไม่ติดว่าหมัดซ้ายของยี่ฟงทิ่มปะทะดังพลั่กเต็มหน้าของมัน  จากนั้นยังโดนคมกระบี่หนักเหวี่ยงม้วนกลับมาฟาดเข้าใส่เต็มสีข้าง  เปิดแผลฉีกขาดลึกจนเข้าขั้นอันตราย


ช่วงเวลาเดียวกัน  ห้ายอดฝีมือชั้นสูงจากทั้งสี่ทิศก็กำลังเหินทะยานเข้ามาปิดล้อมโจมตี


ยี่ฟงไม่พลาดเรื่องยิบย่อย  แปดยอดฝีมือล้วนเหยียบอากาศกันไปแล้วสองครั้ง ไม่สามารถเคลื่อนไหวหลบหลีกใด ๆ อีก  ซึ่งฝ่ายตรงข้ามก็มีความคิดเช่นเดียวกัน เพียงแต่ว่ายี่ฟงนั้นมีวิชาตัวเบาเหนือกว่าคนทั้งหมด เขายังเหยียบอากาศได้อีกตั้งสี่ครั้ง ไม่นับการเหาะเหินทะยานเป็นระยะทางสิบห้าเมตรก็ยังมากพอให้ชายหนุ่มสยบแปดยอดฝีมือพวกนี้ลงได้


ตาย!ห้ายอดฝีมือคำรามข่มขวัญ  ยังคงเข้าใจผิดอย่างไม่น่าให้อภัย


ทางยี่ฟงที่ร่างกำลังร่วงหล่น  พลันปล่อยกระบี่หนักลอยคว้างใช้เป็นฐานหยัดยืนอย่างน่าไม่อาย  การกระทำนี้ทำลายความมั่นใจของห้ายอดฝีมือลงในพริบตา


บัดซบ!  มันใช้กระบี่บินหนึ่งในศัตรูเพิ่งสำนึกขึ้นได้


คนอื่น ๆ ไม่ทันได้กล่าวอะไรต่อก็ต้องเผชิญพบกระบวนท่ามังกรพ่นไฟแล้ว  สุราที่ยี่ฟงเพิ่งยกดื่มถูกพ่นสาดกระจายไปทั้งสี่ทิศ  สร้างเปลวไฟม้วนตลบสุดร้อนแรงเข้าโอบกอดศัตรูทั้งห้าคน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 487 ครั้ง

17 ความคิดเห็น

 1. #4387 noi348782 (@noi348782) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 18:28

  ขอยาวน่อย

  #4387
  0
 2. #4352 oolnwoo (@hartjub) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 18:51

  ขนาดเกบไว้อ่านหลายตอนก้ยังค้างเหมือนเดิม

  ไรต์สกิลตัดจบคงเวลเตมแล้วใช่ไหม

  #4352
  0
 3. #4351 newkingdom (@newkingdom) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 12:53
  ขอบคุณครับ
  #4351
  0
 4. #4350 kedsarawadeedee (@kedsarawadeedee) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 11:03
  ปล่อยของหนักๆแล้วก็อัปชุดละนะ
  #4350
  0
 5. #4348 dukdaefe (@dukdaefe) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 09:02

  งานนี้ได้สบอนเซ่อเพียบแน่ๆๆ โชของขนาดนี้แถมพ่วงด้วยสกิลพระเอกแมพๆๆ

  #4348
  0
 6. #4347 นายอีกามรกต (@0823665036) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 07:47
  วิชาเพลิงบอลเพลิงทำลายล้าง
  #4347
  0
 7. #4345 เพื่อรักเธอ (@romelove) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 00:24
  สนุกมาก
  #4345
  0
 8. #4344 Aceriz (@thaveewat) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 00:17
  ขอบคุณครับ
  #4344
  0
 9. #4343 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 23:48
  ขอบคุณครับ
  #4343
  0
 10. #4342 เทพไร้นาม (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 22:44

  ออิคึ...... . .. . . ....... .... .... ... .......... ... .. . . . .....ไหวเปล่า3วัน

  #4342
  0
 11. #4340 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 21:36
  ขอบคุณครับ
  #4340
  0
 12. #4338 moobiin_za (@moobiin_za) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 19:59
  ค้างหน่อยๆนะเนี่ย
  #4338
  0
 13. #4337 270133thapana (@270133thapana) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 19:59
  มันมากๆๆๆๆ
  #4337
  0
 14. #4335 bewbeaubew (@beaubababobo-40) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 19:46
  สุดอะ อ่านไปลุ้นไป

  รอตอนต่อไปค่ะ สู้ๆ
  #4335
  0
 15. #4334 iamtooles (@iamtooles) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 19:40
  เอาอีกๆ
  #4334
  0
 16. #4333 Shadow Reader ♡♡ (@batamana) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 19:32

  ลุยๆๆๆๆๆๆๆ

  #4333
  0
 17. วันที่ 14 มกราคม 2562 / 19:29
  มาต่อไวไว ค้างเลย
  #4332
  0