ทะลุฟ้า ป่วนยุทธภพ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 818,359 Views

 • 4,574 Comments

 • 9,392 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  20,417

  Overall
  818,359

ตอนที่ 174 : หลั่งโลหิตมาร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3628
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 503 ครั้ง
  10 ม.ค. 62

เจ้าอย่าได้เล่นสนุกเกินไปนักเสี่ยวหลง อวี้ฉานเอ่ยปราม  สีหน้าเย็นชาไม่ตลกด้วย อย่าลืมว่าหมู่บ้านนี้ยังไม่พ้นภัย  เจ้าสมควรได้ยินแล้วไม่ใช่หรือว่านายท่านเองก็ไม่มั่นใจจะปกป้องพวกเขาได้


อวี้หลงก้มหน้างุดอย่างเชื่อฟัง


ส่วนทางยี่ฟงที่กำลังพิจารณาลักษณะนิสัยของสองเซียนน้อยอยู่ถึงกับอึ้ง  เขาที่ไม่ค่อยถูกกับเด็กยังต้องเกิดความรู้สึกชื่นชมสาวน้อยอวี้ฉานขึ้นมาในใจ  ดูนางสามารถสยบน้องชายนิสัยดื้อซนลงได้อย่างเป็นธรรมชาติยิ่ง คงมีประโยชน์ต่อยี่ฟงในเรื่องนี้ไม่น้อยหากคิดที่จะควบคุมพฤติกรรมอวี้หลงในอนาคตข้างหน้า  ทว่ายี่ฟงกังวลนิดหน่อย อวี้ฉานเพิ่งอายุได้เพียงเจ็ดขวบแต่กลับแสดงท่าทางสุขุมเยือกเย็นสุดโต่ง กระทั่งวัยกลางคนแล้วเมื่อพวกเขาประสบต่อวิกฤตหายนะในชีวิตยังต้องร่ำร้องโอดครวญออกมาด้วยสีหน้าบิดเบี้ยวไม่มากก็น้อย


อันที่จริงเมื่อยี่ฟงเหลือบมองอวี้หลงอีกครั้ง  เด็กชายนั่นก็ยังทำเป็นเล่นสนุกได้ไม่ต่างกัน


สองเซียนในร่างจุติใหม่คู่นี้ดู ๆ ไปแล้วแทบไม่มีความปกติธรรมดาของเด็กอยู่เลยจริง ๆ


ท้ายที่สุดชายหนุ่มก็ยอมรับชะตากรรม กล่าวขึ้นว่า เจ้าสองคนไม่จำเป็นต้องแบกรับเรื่องอะไรทั้งสิ้น  ปล่อยให้ข้าสะสางปัญหาทั้งหมดเองจะดีต่อพวกเจ้ามากกว่า ยามนี้เจ้าทั้งสองคนเป็นของข้า นั่นรวมถึงปัญหาทุก ๆ เรื่องของพวกเจ้าเองก็เป็นหน้าที่ข้าที่ต้องจัดการเช่นกัน


นายท่านช่างใจดีจริง ๆ ไม่เหมือนท่านพี่อวี้ฉานสักนิด” เด็กชายสบโอกาสให้หยอกล้ออีก


แต่เมื่ออวี้ฉานปรายตามองข่ม  ความเงียบก็กลับคืนมาอีกครั้ง  จากนั้นนางจึงยอบตัวลงต่ำโดยมีอวี้หลงปฏิบัติตามทันทีโดยไม่ต้องให้เอ่ยปากสั่ง


เจ้าสองคนคิดจะทำอะไร?” ยี่ฟงเลิกคิ้วงุนงงสงสัย


ขณะเดียวกันชาวคนเขาที่รั้งอยู่รอบ ๆ ไม่ไปไหนก็พากันเผยสีหน้าไม่อยากจะเชื่อ  หลายคนที่สนิทสนมกับสองเซียนน้อยพลันแย้มรอยยิ้มพึงพอใจ  ส่วนคนที่เป็นผู้บังเอิญเก็บเด็กสองคนนี้มาได้และตัดสินใจรับเลี้ยงดูแล  บัดนี้ก็กำลังน้ำตาไหลพราก  พวกเขาคือสามีภรรยาแก่ชราใกล้สิ้นอายุขัยอยู่รอมร่อ แต่เมื่อพบว่าบุตรบุญธรรมทั้งสองผู้ไม่เคยยินยอมคุกเข่าให้ใครมาก่อนแม้กระทั่งพวกตนที่เปรียบเสมือนบิดามารดา  ยามนี้ต่อหน้าผู้ทรงคุณธรรมเช่นยี่ฟง สองเซียนน้อยตัดสินใจก้มลงเคารพนบนอบให้ทุกคนเห็นเป็นครั้งแรก


นี่นับเป็นสิ่งยืนยันได้กลาย ๆ แล้วว่าเด็กสองคนนี้พร้อมที่จะอำลาหมู่บ้านคนเขา  ละทิ้งอดีตมุ่งสู่วิถีทางแห่งเซียนด้วยจิตใจอันไร้ซึ่งพันธนาการใด ๆ อีกต่อไป


ตลอดมาก่อนหน้านี้คนเขาทั้งหมดต่างรู้สึกผิดในใจ  สายสัมพันธ์ที่ทำให้เซียนน้อยทั้งสองไม่ต้องการลาจากไปไหน  ความอ่อนแอไร้พลัง  บิดามารดาบุญธรรมที่แก่ชรา  ทุกสิ่งอย่างเหล่านี้ล้วนแต่คอยฉุดรั้งเป็นอันตรายต่อพี่น้องเซียนทั้งสิ้น  หากคิดจะขับไล่ไสสงเด็กสองคนให้ลงจากเขาไปย่อมกระทำได้  แต่คนปกติสามัญที่ไหนเขาทำแบบนั้นกัน?  ยิ่งกับเหล่าคนเขาที่ได้ก่อร่างสร้างสายสัมพันธ์อันดีกับสองเซียนน้อยมานานถึงหกเจ็ดปี  นับเป็นเรื่องยากที่สุดและโหดร้ายอย่างที่สุดเช่นกัน  ทั้งพวกเขาไม่อาจตัดใจลงมือทำเรื่องหดหู่ปานนั้นได้


มาถึงบัดนี้ปรากฏผู้มีพระคุณใฝ่คุณธรรมพร้อมรับช่วงดูแลเด็กทั้งสองต่อ  สองเซียนน้อยก็ยินยอมเชื่อถือด้วยหัวใจอันบริสุทธิ์ หลังจากนี้ไม่มีเรื่องใดให้เหล่าคนเขาต้องรู้สึกเป็นห่วงกังวลต่ออนาคตของเซียนน้อยทั้งสองดังที่เคยเป็นมาตลอดอีก


ตาเฒ่าหง!  ยายเฒ่าซือ!” ท่ามกลางหมู่คนเขา  เสียงหนึ่งแผดลั่นฟังดูตื่นตระหนก


สองเซียนน้อยบิดารมารดาบุญธรรมของพวกเจ้ามีสัญญาณชีพจรชีวิตอ่อนมาก พวกเขาใกล้จะลาโลกนี้แล้ว เจ้าทั้งสองคนรีบมานี่เร็วเข้า!” หลายเสียงจากชาวคนเขาร้องเรียกหา


พวกเจ้ายังนิ่งเฉยทำไมกัน!


สถานการณ์สับสนวุ่นวาย  กระนั้นสองเซียนน้อยก็ยังคงคุกเข่าแน่นิ่งไม่ไหวติง  ปณิธานอันมั่นคงต่อวิถีเซียนฝังรากลึกลงจิตวิญญาณ  แม้หลังการจุติใหม่ความทรงจำภพก่อนลบเลือนสูญหายสิ้น  ทว่าคนทั้งสองกลับยังคงปฏิบัติยึดถือกฎระเบียบโดยใช้สัญชาตญาณเข้ามาทดแทน  เมื่อตกลงปลงใจให้ชายหนุ่มเบื้องหน้ากำหนดชะตาชีวิต  เช่น-นั้นย่อมไม่อาจทำอะไรตามใจโดยพลการได้อีก


ร่างเล็กมองดูเปราะบาง  หนึ่งสั่นสะท้านไม่หยุด  อีกหนึ่งปิดตาลงไม่สนใจสิ่งเร้ารอบข้าง


ไปเถอะ” ยี่ฟงหันหลังทอดสายตามองไปยังทิศทางลงเขา สามวันนับจากนี้ข้าจะใช้ทุกอย่างที่มีเพื่อปกป้องยอดเขาไว้  เจ้าทั้งสองล่ำลาทุกคนซะ  อย่าได้ปล่อยให้มีอะไรรบกวนจิตใจหรือค้างคาล่ะ


ขอบคุณมากนายท่านสามวันหลังจากนี้จะไม่มีอะไรให้รู้สึกค้างคาอีก”  อวี้ฉานเอ่ยตอบและค่อย ๆ เหยียดกายหยัดยืนตรง  ส่วนทางอวี้หลงลุกขึ้นวิ่งย้อนกลับไปแทบจะทันทีจนมองดูสุดทุลักทุเลอีกฟากหนึ่งของหมู่บ้าน


หน่วยข่าวกรองจากทัพเทวาห้วงสมุทรเหินร่างมาตามเสียงอึกทึก  เมื่อพวกมันพบเห็นคนของทัพเดชกระบี่มารถูกยี่ฟงสังหารสิ้นในไม่กี่อึดใจย่อมไม่กล้าทำอะไรบุ่มบ่ามนอกจากส่งคนไปรายงานข่าวต่อฐานบัญชาการเป็นลำดับแรก


เมื่อจ้าววังนทีทราบเรื่องกลับไม่มีวี่แววกระตือรือร้นอะไรอย่างที่ใครคิด  เพียงออกคำสั่งว่า เฝ้าสังเกตการณ์ไว้อย่าได้เข้าไปสอด  ปล่อยให้ศัตรูกัดกันเองก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวนักจริงมั้ย


พี่นทีพูดถูกต้อง  พวกเราไม่มีความจำเป็นต้องไปเจ็บตัวฟรี  ฮ่า ฮ่า ฮ่า” สมาชิกคนหนึ่งเอ่ยประจบ  จากนั้นมันรีบลุกออกไปสั่งงานต่อเป็นทอด


เขาเป็นคนยังไงบ้าง  น่าสนใจจริง ๆ หรือเปล่า” ขุนเขาที่ได้กลับมารวมพลเมื่อหลายวันก่อนเอ่ยถาม


เป็นตัวปัญหาที่ไม่เคยมีมาก่อนเชียวล่ะ” เทพกลยุทธ์พันหน้าตอบแทน  จากนั้นหันกลับไปวางแผนในศึกใหญ่ที่กำลังจะมาถึงต่อโดยไม่มีอะไรติดขัด


ข้อนั้นฉันรู้อยู่แล้ว” ขุนเขากล่าวส่ง ๆ ไปเหมือนไม่สนใจเสียงนกกา  และรอคำตอบจากนทีไม่เปลี่ยน


อย่างที่เห็นนั่นแหละ  ดูเหมือนจะเป็นคนชอบพุ่งเข้าชนปัญหาไม่เลือก  ประเภทมีบุญคุณต้องทดแทนมีแค้นต้องได้ชำระสะสาง  น่าเสียดายที่เขากับเดชสวรรค์ขัดแย้งกันค่อนข้างรุนแรง  น่าเสียดายจริง ๆ” จ้าววังนทีอธิบายด้วยสีหน้าบึ้งตึงพลางส่ายหัวเล็กน้อยแสดงความเสียดายจากใจ


สายคุณธรรมงั้นหรือ  น่าปวดหัวเหมือนกันนะ” ขุนเขาตีความเอาเองจากที่ได้ฟังคำตอบ


จากรายงาน  ดูเหมือนยี่ฟงเปิดเผยตัวเองเพราะต้องการช่วยเอไอ  ฉันว่ามันก็เกินไปนะ” เทพกลยุทธ์พันหน้ามองในมุมของตัวเองแล้วรู้สึกไม่เห็นด้วยสุด ๆ


นอกจากเขาจะมีเป้าหมายอื่นแอบแฝง  ถึงได้ยอมโยนตัวเองลงมาในจุดเสี่ยงแบบนั้น” ขุนเขาแสดงความคิดเห็น


พันหน้าเหล่ตามองเพื่อนอย่างผู้ชนะ  รีบกล่าวขึ้นว่า นายหันมาพูดกับฉันจริงจังแล้วหรือ


 ขุนเขาเลือกจะเงียบ  เมินเฉยสีหน้ายียวนกวนบาทาของพันหน้าไปอย่างทุกทีโดยไร้อารมณ์


จ้าววังนทีฟังเพื่อนสนิทสองคนแลกเปลี่ยนความคิดเห็นมาถึงช่วงนี้ก็ฉุกคิดอะไรขึ้นมาได้


มีอะไรซ่อนอยู่บนเขาจริง ๆ หรือแค่ยี่ฟงเป็นพวกไม่รู้จักคิดหน้าคิดหลังกันแน่นะ’  นทีไม่อาจคาดเดาเบื้องหลังได้เลยจริง ๆ และไม่ใช่ว่าพวกเขายังไม่ได้ตรวจสอบพื้นที่แถบนี้เสียเมื่อไร


คงต้องรอดูสถานการณ์ไปก่อนย้อนกลับมาอีกฟากหนึ่ง


บริเวณฐานบัญชาการหลักของทัพเดชกระบี่มาร ขณะนี้เต็มไปด้วยเพลเยอร์ยอดฝีมือยืนจับกลุ่มกันเป็นจำนวนมาก   ไม่ช้าร่างอันสูงสง่าผ่าเผยของจ้าววังสังหารเทพก็ก้าวออกมาจากภายในกระโจมทรงสูง   เส้นผมยาวสีเทามีรัดเกล้าผูกตรึงเป็นทรง  ทุกฝ่าเท้าที่เหยียบย่างล้วนแผ่ขยายไอพลังดุดันเข้มแข็ง  ส่งผลให้ผมที่ยาวปกแผ่นหลังพัดพลิ้วอยู่ตลอดเวลา  สายตาที่ไม่คิดจะสบจ้องมองใครอย่างอวดดีพลันเหลือบลงเพ่งไปยังเหล่าศิษย์ทั้งหมดภายใต้อาณัติ


ใครเป็นสหายของหน่วยข่าวกรองบนภูเขานั่นจงก้าวออกมา!” สังหารเทพตะโกนสั่งการ


หลายคนมองหน้ากันชั่วครู่  จากนั้นปรากฏยอดฝีมือเกือบร้อยคนแสดงตัวแยกออกมากลุ่มใหญ่  ขณะที่อีกมุมหนึ่งของฐานบัญชาการ  มารคลั่งในสภาพเซอร์ ๆ คล้ายยาจกก็โผล่หน้ามาเฝ้าสังเกตการณ์อยู่ห่าง ๆ   ยังมีลมหวนหนึ่งในมือดีที่สุดของจ้าววังสังหารเทพที่เพิ่งเดินทางกลับมารวมพลได้เมื่อหลายวันก่อนคล้ายกันกับขุนเขา


มารคลั่งถอนหายใจและไม่คิดจะออกหน้าแสดงความคิดเห็นแย้งกับท่านจ้าววัง  ส่วนลมหวนกำลังรอคอยชมความสนุกที่กำลังจะเกิดขึ้น


มันนานจนจำแทบไม่ได้แล้วที่มีผู้คนหาญกล้ามาเหยียบย่ำท้าทายหมู่มารเฉกเช่นในยามนี้!


พวกแกทุกคนน่าจะรู้กันแล้ว  มีบางอย่างเกิดขึ้นข้างบนนั่น” สังหารเทพชี้นิ้วไปบนเขา หน่วยข่าวกรองของเราทั้งเจ็ดคนตอนนี้ได้ตายหมดแล้ว  สมควรเป็นฝีมือของฝ่ายเทวาบัดซบเวรตะไลเกือบเก้าสิบเปอร์เซ็นต์  แต่ไม่ว่าใครก็ตามที่ลงมือ  ดูเหมือนมันต้องการจะเปิดศึกกับพวกเรา!


ฆ่ามัน!  ฆ่ามัน!  ฆ่ามัน!


กองกำลังอันยิ่งใหญ่ยามที่โห่ร้องตะโกน  แทบจะสามารถสั่นสะเทือนผืนดินและส่งเสียงดังกึกก้องไปไกลจนอาจข่มขวัญทำลายกำลังใจศัตรูที่บังเอิญได้ยินเข้า  แน่นอนว่าพื้นที่ราบสูงบนภูเขาที่ยี่ฟงปักหลักรอคอยอยู่ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น  บัดนี้จึงเห็นว่าเขาสะบัดกระบี่หนักเทพมังกรเตรียมพร้อมเปิดศึกปะทะเดือดเต็มกำลัง  ไม่มีหนทางให้ถอยหนีไปจากยอดเขาแห่งนี้ได้ทั้งสิ้น  ชายหนุ่มยังมีสัญญาที่ต้องรักษา  ทางเลือกเดียวคือต้องพุ่งเข้าปะทะแตกหักเพื่อสะกดข่มศัตรูไว้ที่เส้นทางขึ้นลงเขาตรงจุดนี้เท่านั้น


ฉันอนุญาตให้พวกแก 77 คนตามฉันมาได้ หนี้แค้นนี้ให้เป็นหน้าที่ของพวกแกที่จะต้องสะสางคิดบัญชีแล้ว คงไม่มีปัญหากันใช่ไหม?” จ้าววังสังหารเทพกล่าวเสียงดังฟังชัด  และเมื่อคนทั้ง 77 คนร้องตอบรับหนักแน่น  เขาก็ออกคำสั่งบุกทันที


พริบตาคลื่นทะเลยอดฝีมือก็ทะลักทะลายไต่ระดับความสูงขึ้นสู่ยอดเขากันอย่างบ้าคลั่ง ส่วนจ้าววังสังหารเทพกลับค่อย ๆ เหาะเหินโจนทะยานตามหลังขึ้นไปอย่างไม่รีบไม่ร้อน  อารมณ์ของเขาเป็นเรื่องยากที่จะทำความเข้าใจ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 503 ครั้ง

11 ความคิดเห็น

 1. #4298 Per-Second (@Per-Second) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 18:11

  งานนี้มีเจ็บหนัก...

  #4298
  0
 2. #4297 Aceriz (@thaveewat) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 13:01
  ขอบคุณครับ
  #4297
  0
 3. #4296 iamtooles (@iamtooles) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 05:33

  ขออีกครับ

  #4296
  0
 4. วันที่ 11 มกราคม 2562 / 00:47
  มาต่อไวไวนะ ค้างอยู่
  #4295
  0
 5. #4294 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 00:14
  ขอบคุณครับ
  #4294
  0
 6. #4293 Zanzar (@5401170733) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 23:28
  ได้เวลา ลิ้นทองออกลายสินะ พูดให้ทีมโน้นงงไปเลย
  #4293
  0
 7. #4292 Lynxroom (@Lynxroom) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 23:13
  โอ้โหเกือบแปดสิบคนนน สู้เขาอายี่ฟงง
  #4292
  0
 8. #4291 newkingdom (@newkingdom) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 21:28
  ขอบคุณครับ
  #4291
  0
 9. #4290 skyh0me2 (@Skyh0me) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 20:45
  อารมค้าง
  #4290
  0
 10. #4289 Shadow Reader ♡♡ (@batamana) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 20:16

  ได้เวลามันแล้ววววววววว

  #4289
  0
 11. #4288 DSkipper (@dukdikdd) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 19:53
  วันละ2ตอนไปเลยไรท์
  #4288
  0