ทะลุฟ้า ป่วนยุทธภพ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 818,922 Views

 • 4,576 Comments

 • 9,387 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  20,980

  Overall
  818,922

ตอนที่ 149 : Survival war , Start!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7975
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 716 ครั้ง
  22 ก.ย. 61

จากข้อมูลล่าสุด  สมาพันธ์มังกรซ่อนแห่งฉางอานที่เพิ่งก่อตั้งมาไม่นาน  ตอนนี้เมื่อได้วังฟีนิกซ์เยือกแข็งเข้าร่วมพันธมิตร  อันดับของสมาพันธ์ก็พุ่งทะยานจนฉุดไม่อยู่เชียวล่ะครับก่อนจะหยุดลงที่อันดับสอง!  เป็นรองแค่เพียงสมาพันธ์หมู่มวลวิหคเพลิงของวังวิหคเพลิงฟ้าเท่านั้นเอง  ชัดเจนแล้วนะครับว่าการครอบครองเสาหลักมีประโยชน์มหาศาลขนาดไหน  และยี่ฟงยังมีสิทธิ์หรือโอกาสมากที่สุดในการพิชิตเสาหลักต้นอื่น ๆ ลงตามกันมาภายหลังได้อีกด้วย

พิธีกรชัยบอกเล่ายาวเหยียดถึงสถานะในปัจจุบันของสมาพันธ์มังกรซ่อนแห่งฉางอาน

แน่นอนสิครับ  เพลเยอร์ยี่ฟงมีประสบการณ์กับข้อมูลที่ได้มาจากการพิชิตวิหารว่างเปล่า   ไม่แปลกเลยถ้าเขาจะสามารถพิชิตเสาหลักต้นอื่นลงมาได้อีกพิธีกรรับเชิญสมานเอ่ยเสริม  จากนั้นชักนำพิธีกรชัยไปพูดถึงประเด็นอื่นแทน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเกี่ยวข้องกับขั้วอำนาจหลัก ๆ สิบทีม  โดยมีตัวป่วนยี่ฟงกับพรรคพวกมารเฒ่าแทรกแซงเข้ามาวุ่นวายสร้างสีสันเป็นทีมที่สิบเอ็ด

นอกจากทีมใหญ่ห้าทีมดังนี้แล้ว

วิหคเพลิงฟ้า  เดชกระบี่มาร  เทวาห้วงสมุทร  จักรพรรดิ  และฟีนิกซ์เยือกแข็ง

ยังมีทีมรองหน้าเก่า ๆ ลงมาอยู่อีกห้าทีมได้แก่

อัสนีดำ  ชะนีเหินฟ้า  แก่นสวรรค์  จอมเทพ  และอสูรเซียน

พิธีกรทั้งสองแนะนำรายละเอียดไปเรื่อย ๆ ให้กับผู้ชม  กระทั่งเวลาล่วงเข้าสู่บ่ายโมงตรง  พิธีกรชัยจึงเริ่มต้นอธิบายเกี่ยวกับการแข่งขัน Survival war

รายการแข่งขันเดือนสิงหาคมที่กำลังจะเริ่มขึ้นวันนี้ เป็นสงครามใหญ่ที่มีเอาไว้คัดกรองเพลเยอร์ยอดฝีมือเพียงกลุ่มเล็ก ๆ ให้ออกมาจากเหล่าเพลเยอร์ทั่วไปนับล้าน  ขอเพียงหยัดยืนรักษาชีวิตอยู่ได้จนติดเข้าเป็นหนึ่งในสิบฝ่ายที่เหลือรอด คุณก็จะได้รับคะแนนสะสมเพื่อใช้เป็นตั๋วไปแข่งระดับภูมิภาค แต่สำหรับฝ่ายที่รอดชีวิตเป็นกลุ่มสุดท้าย  ผู้ชนะอันดับหนึ่งในรายการก็จะได้รับสิทธิ์เข้าไปรอแข่งขันในระดับโลกเดือนตุลาคมทันที  ส่วนอันดับสองกับอันดับสามจะต้องไปไขว่คว้าโอกาสกันที่การแข่งขันระดับภูมิภาค  กับเซิร์ฟเวอร์อื่นเพื่อชิงตั๋วเข้าสู่ระดับโลกกันอีกรอบหนึ่ง  แน่นอนว่าอันดับที่ 4 – 10 ลงไปเพียงได้รับคะแนนสะสมเอาไว้ก่อน จนกว่าจะถึงร้อยคะแนน  เมื่อมีคะแนนสะสมถึงเกณฑ์ ทีมของคุณจะสามารถท้าทายผู้ชนะอันดับสามเพื่อเข้าไปแย่งชิงตำแหน่งได้ ด้วยการประลอง 5 – 5 หากชนะก็จะได้สิทธิ์ไปแข่งระดับภูมิภาคโดยรั้งอันดับสามของรายการ Survival war แทนทีมที่พ่ายแพ้

หากในปีนั้น ๆ ทีมที่มีร้อยคะแนนมากกว่าหนึ่งทีมขึ้นไปก็จะต้องแข่งขันกันเองก่อนเพื่อหาผู้ชนะไปท้าชิงกับทีมที่รั้งอันดับสามของรายการประจำปี

รายการ Survival war เมื่อเปิดฉากเริ่มต้น  เหล่าทีมหรือกิลด์สมาพันธ์ต่าง ๆ ที่ลงสมัครกันเอาไว้จะถูกเคลื่อนย้ายอัตโนมัติ  พวกเขาจะไม่ถูกส่งไปโผล่ในที่เดียวกัน  ทว่าเป็นการสุ่มเคลื่อนย้ายจากระบบที่มีความยุติธรรมเป็นก-ลางที่สุดโดยตรง จะไม่สามารถทราบล่วงหน้าได้เลยว่าตนเองจะไปโผล่บริเวณไหนบนสนามรบอันกว้างใหญ่  ระบบสื่อสารก็โดนปิดกั้นเอาไว้ทำให้ยิ่งเป็นเรื่องยากที่จะกลับมารวมพลกันได้ภายในระยะเวลาอันสั้น   ที่สำคัญคือความต่างด้านเวลาระหว่างโลกจริงกับโลกเกมจะหายไป  กลายเป็นว่าโลกเกมเวลาจะเดินไปพร้อมกันกับโลกจริง   ส่งผลให้เกิดการปะทะกันอยู่ตลอดเวลาเพราะทุกฝ่ายนอกจากต้องเอาชีวิตรอดยังจะต้องเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ข้างในนั้นด้วย  

เหล่าผู้ลงสมัครเข้ามาท้าทายจะมีช่วงออฟไลน์ออกไปพักกันได้แค่ 6 ชั่วโมง โดยแบ่งออกเป็นสามช่วงได้แก่เช้า เที่ยง  เย็น  ช่วงละสองชั่วโมง  และจะต้องรีบกลับเข้ามาออนไลน์ต่อในทันทีทุกครั้ง หากเกินเวลาพักไปสามนาทีก็จะถูกปรับแพ้ออกจากสนามรบในทันทีเช่นกัน

ซึ่งในทุก ๆ หนึ่งวันนับจากเที่ยงคืนตรงเป็นต้นไป  สนามรบจะถูกบีบให้เล็กลงเข้าสู่จุดศูนย์กลางไปเรื่อย ๆ  นั่นทำให้เพลเยอร์ต้องเช็กแผนที่เอาไว้  คอยระวังไม่ให้ตัวเองเผลอหลุดออกนอกอาณาเขตสนามรบไปอยู่ริมขอบจนเกินไป เพราะถ้าเพลเยอร์คนไหนอยู่นอกเขตเกินห้าวินาทีก็จะถูกปรับแพ้ออกจากสนามรบได้อีกเช่นเดียวกัน ไม่มีโอกาสให้หวนกลับมาแก้ตัวเป็นครั้งที่สอง

สรุปก็คือ  ผู้ชนะเป็นอันดับหนึ่งในรายการ Survival war ได้สิทธิ์ไปแข่งระดับโลกทันที

อันดับ 2 – 3 ต้องแยกไปแข่งขันระดับภูมิภาคเพื่อชิงตั๋วเข้าสู่เวทีระดับโลกใหม่อีกครั้ง

อันดับสี่ จะได้ 55 คะแนน

อันดับห้า 45 คะแนน

อันดับหก 35 คะแนน

อันดับเจ็ด 25 คะแนน

อันดับแปด 15 คะแนน

อันดับเก้า 10 คะแนน  และอันดับสุดท้ายจะได้ไปเพียง 5 คะแนน

ถือเป็นเส้นทางที่ยากลำบากมากจริง ๆ ครับ  สิ่งที่นักกีฬาอีสปอร์ตควรจะต้องมีไม่แพ้กีฬาประเภทอื่นนั้นส่วนตัวแล้วผมคิดว่า  จิตใจอันเข้มแข็งและความมุ่งมั่นไม่ยอมแพ้ต่อความผิดหวังหรือล้มเหลวถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง  คนที่ยืนอยู่บนเส้นทางนี้ได้  สำหรับผม  เขาก็คือนักกีฬาครับ

กล่าวได้ดีมาก!  ซึ้งกินใจเลยครับคุณสมานพิธีกรชัยเอ่ยปากชื่นชมอย่างเคารพนับถือ

พิธีกรรับเชิญผงกศีรษะรับพลางกล่าวขอบคุณ

ว่าแต่ว่า  ปีนี้ทีมอัสนีดำกับทีมชะนีเหินฟ้า  ขอเพียงพวกเขาติดอยู่ในอันดับหกและเจ็ดอีกครั้งก็จะเก็บถึงหนึ่งร้อยคะแนนแล้วนะครับ  ใครที่กำลังเชียร์สองทีมนี้อยู่คงต้องมาช่วยกันลุ้นและเชียร์กันให้เต็มที่แล้วล่ะ  ปีนี้อาจจะได้เห็นการท้าชิงตำแหน่งอันดับสามโดยมีทีมรองเข้ามาร่วมด้วยเป็นครั้งแรก  น่าสนใจมากทีเดียวครับ

ทำไมถึงคิดว่าเป็นประเด็นที่น่าสนใจล่ะครับคุณสมาน?พิธีกรชัยเอ่ยถามเจาะลึก

ก็เพราะการท้าชิงตำแหน่งนั้น  จะเกิดขึ้นในรูปแบบการแข่งขันแท็กทีม 5 – 5 ไงล่ะครับ  ฝ่ายไหนสามารถวางลำดับแผน  จัดการปล่อยนักสู้ลงไปถูกจังหวะได้ดีกว่าจนทำให้การเล่นสบายขึ้น  อาจมีสิทธิ์พลิกกลับมาชนะก็ได้

พิธีกรชัยขมวดคิ้วสงสัยรีบกล่าวขัดขึ้นว่า ต่อหน้าพลังที่แข็งแกร่งกว่าอย่างห้าทีมใหญ่  แผนการอะไรก็คงไม่มีประโยชน์ไม่ใช่หรือครับ

คนส่วนใหญ่อาจจะคิดแบบนั้น  แต่ผมเชื่อว่าทีมรองยังคงมีหวังอยู่  สมาชิกของพวกเขาส่วนใหญ่ก็พัฒนาขึ้นมากจนไล่เลี่ยกับทีมใหญ่พอสมควรแล้ว  ที่ทีมใหญ่ยังสามารถรักษาอันดับของตัวเองกันได้อยู่มาจนถึงตอนนี้  เป็นเพราะการคงอยู่ของสามกึ่งเซียนเจ็ดเทพยุทธ์ซะมากกว่าครับ  ขึ้นชื่อว่าการแข่งขัน  อะไรก็เกิดขึ้นได้ ฉะนั้นท่านผู้ชมอย่าได้คาดสายตาแม้แต่ช่วงเดียวนะครับ  สถานการณ์อาจจะเปลี่ยนแปลงได้ทุกวินาทีจนทุกท่านอาจตามไม่ทัน

ฮ่า ฮ่า ฮ่า ก็เพราะอย่างนั้นถึงต้องมีพิธีกรคอยสรุปสถานการณ์ให้ท่านผู้ชมฟังกันเป็นระยะ ๆ ยังไงล่ะครับคุณสมานพิธีกรชัยกล่าวติดตลกแต่สมานไม่หัวเราะขำด้วย

 

ห้านาทีก่อนเริ่มสงคราม  ภายในเกม

เอ็งจะเอาแบบนั้นจริง ๆ หรือมังกรเฒ่าถามย้ำ

ตามนั้นแหละลุง  ในเมื่อเป็นการวาร์ปสุ่มพื้นที่  และทุก ๆ วันสนามรบจะบีบเข้าหาจุดศูนย์กลาง  พวกเราคงหากันเจอได้ยากในช่วงแรก  ฉะนั้นพยายามอย่าตายกันเร็วเกินไปก็พอ

ยี่ฟงกล่าวยืนยัน  โดยสรุปย่อความแล้วคือไร้แบบแผน  ก็แค่เอ่ยเตือนกันเรียบ ๆ ให้รักษาตัวเองจนสามารถอยู่รอดปลอดภัยไปให้ถึงช่วงสุดท้ายของสงครามเท่านั้น

พวกเราก็คงทำได้แค่นี้จริง ๆ ตามที่ยี่ฟงบอกเซียนหิมะที่ติดต่อมานัดแนะวางแผนอยู่ด้วยกันกล่าว แต่ในฐานะของคนที่มีประสบการณ์ ฉันขอแนะนำว่าให้สะกดรอยตามบุคคลที่คิดว่าแข็งแกร่งไป คนคนนั้นจะเป็นโล่กำบังและจัดการศัตรูจากทั่วสารทิศให้เราเอง  ไม่ต้องรีบร้อนแสดงตัวออกไปต่อสู้ปะทะกับใครโดยไม่จำเป็นจะดีกว่า  ถึงอย่างไรรายการนี้ก็เป็นการหาวิธีเอาตัวรอดในสงครามอยู่แล้ว  วิธีขี้ขลาดสกปรกนับไม่ถ้วนแทบจะถูกนำมาใช้กันในทุก ๆ ปีนั่นแหละ

หลายคนกลืนน้ำลายฝืดคอ  สีหน้าแววตาค่อนข้างเป็นกังวล  ซึ่งไม่ผิดอะไรเพราะภายในสงครามที่มีผู้คนนับล้านเข้าร่วม การจะอยู่ให้รอดไปได้ถึงช่วงท้ายเป็นอะไรที่ไม่ง่ายเลยจริง ๆ ใครฉายแสงเก่งกล้าเตะตาอย่างไม่กลัวฟ้าดิน จะตกเป็นเป้าหมายให้ผู้อื่นเข้ามารุมยำจนเละ หลายฝ่ายแอบลอบจับมือเป็นพันธมิตรไล่กดดันศัตรูเพียงหนึ่ง ในสถานการณ์ที่ทุก ๆ วันเวทีจะถูกบีบเล็กลงแต่จำนวนเพลเยอร์ล้นทะลักไม่เหลือพื้นที่ให้หลบซ่อน ถ้าคุณไม่แข็งแกร่งจริงย่อมตกตายลงรวดเร็วมากท่ามกลางดงตีนที่ไม่อาจทราบได้เลยว่าตัวเองโดนตีนใครเข้าไปบ้าง

นับถอยหลัง 10 วินาทีสู่สงครามที่ทุกฝ่ายต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอด  ขอให้เพลเยอร์ทุกท่านเตรียมพร้อม  หากใครที่ยังไม่ออนไลน์จะถูกปรับแพ้หมดสิทธิ์เข้าแข่งขันตารางแสดงค่าสถิติสูงสุดของเพลเยอร์สิบอันดับแรกจะเปิดเผยต่อสาธารณะ  และสามารถเกิดการเปลี่ยนแปลงอันดับบนตารางได้ตลอดเวลา  รายการ Survival war มีระยะเวลาการแข่งขัน 15 วันโลกจริง  หวังว่าทุกท่านจะโชคดีสมตามปรารถนาค่ะ

เสียงระบบประกาศดังกึกก้องไปทั้งเซิร์ฟเวอร์ ทุกคนล้วนสูดลมหายใจเข้าลึก ความรู้สึกมากมายประเดประดัง  ไม่มีใครทราบได้เลยว่าตนจะโผล่ไปเผชิญหน้ากับใครบ้างและมีจำนวนเท่าไร  ทั้งหมดต่างกลายเป็นสิ่งรบกวนจิตใจ  แต่เวลาไม่เคยรอคอยจนเราพร้อมรับมือเสมอ

จบสงครามนี้เมื่อไร  เราคงต้องคุยกันจริง ๆ จัง ๆ”  ยี่ฟงสบจ้องตากับหยกรฐา  คำกล่าวของเขามีเพียงเธอที่เข้าใจ  ถึงอย่างนั้นเธอกลับปิดปากเงียบ  สายตาเหลือบมองไปทางอื่นราวกับไม่ได้ยินและมองไม่เห็น  กระทั่งระบบทำการเคลื่อนย้ายเพลเยอร์ทุกคนที่สมัครเข้าแข่งขันไปยังสนามรบซึ่งเป็นพื้นที่พิเศษ   ทรัพยากรล้ำค่านับไม่ถ้วนรอคอยให้นักพเนจรทุกคนไปค้นพบ

 

คงต้องขอกล่าวเหมือน ๆ กับทุกปีนะครับขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่งานแข่งขันประจำปีครั้งที่สี่ของเกมลำนำจ้าวยุทธจักร  ขณะนี้เราอยู่กับการแข่งขันรายการแรกที่มีชื่อว่า Survival war เชิญรับชมกันได้ยาว ๆ ที่ช่องกีฬาอีสปอร์ตโดยมีพวกเราสองคนคอยรับหน้าที่เป็นพิธีกรในการพากย์!”  พิธีกรชัยประกาศพร้อมกับที่ภาพจำลองภายในโลกลำนำจ้าวยุทธจักรส่องสว่าง  ผลจากการเคลื่อนย้ายเหล่าเพลเยอร์จำนวนนับล้าน  ก่อให้เกิดภาพวิจิตรงดงามที่หาดูได้ยากขึ้นมาเป็นฉากเปิดงานอย่างพอดิบพอดี

ข้อมูลของแม็ปถูกส่งมาแล้วนะครับ   ซึ่งพวกผมสองคนจะคอยอธิบายให้คุณผู้ชมได้รับรู้ไปทีละอย่างตามแต่สถานการณ์อันเหมาะสมในภายหลัง

ภายในพื้นที่สนามรบ

ยี่ฟงถูกเคลื่อนย้ายลงมายืนเหยียบอยู่บนแผ่นผืนหิมะสีขาว  ฝนหิมะสาดเทลงมาค่อนข้างหนักหน่วง  ในกรอบสายตาของชายหนุ่มปรากฏเพลเยอร์แปลกหน้ากระจายตัวกันอยู่รอบ ๆ  ด้วยเหมือนกัน  เมื่อระบบไม่มีแจ้งเตือนถึงพันธมิตรร่วม  นั่นหมายความว่าทุกคนที่นี่ล้วนแต่เป็นศัตรู!

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 716 ครั้ง

17 ความคิดเห็น

 1. #4071 DDGanesh (@DDGanesh) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 16:21

  Thank you

  #4071
  0
 2. #4023 J_uLiet (@eyenutnicha) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2561 / 17:03
  ชะนีเหินฟ้า 😂
  #4023
  0
 3. #3407 beernon2 (@BeerNon) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 16:30
  สงสารดาวนะคับแต่เอาจิงๆไม่ชอบหยกฐาคับไม่ต้องมีผู้หญิงก็มีแล้วแต่ละเรื่องหมดสนุกเลย
  #3407
  1
  • #3407-1 ศกุนิชญ์ (@leelawadeeja) (จากตอนที่ 149)
   28 กันยายน 2561 / 02:37
   ไม่ค่อยชอบหยกเหมือนกันค่ะ แต่ก้อแล้วแต่ไรเตอร์​นะคะ
   #3407-1
 4. #3379 Grazoiso (@grazoiso) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 25 กันยายน 2561 / 15:56
  ไม่ต้องมีผู้หญิงได้ไหมอ่ะ
  #3379
  0
 5. #3355 Empty_Mind (@mrsuchart1970) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 23 กันยายน 2561 / 11:56

  โอ้... ยังกะ PUBG ภาคกำลังภายใน ถ้ามีแอร์ดรอปด้วยนี่.. ช่ายยยยยเลย
  #3355
  0
 6. #3354 N T P (@nothingnessntpBG) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 23 กันยายน 2561 / 11:39
  เกณฑ์การติดอันดับ 1-10 นี่คืออะไร ฆ่าฟัน? อยู่รอดถึงวันสุดท้าย?
  #3354
  0
 7. #3353 -บุรุษไร้เงา- (@cojack) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 23 กันยายน 2561 / 05:21
  อย่างนี้แสดงว่า พวกที่จะแข่งให้ได้อันดับดีๆ ต้องเล่นยาวลางาน ลาเรียนมาเลยทีเดียวถึงจะแข่งได้ เพราะพักแปบเดียวเอง
  #3353
  0
 8. #3352 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 23 กันยายน 2561 / 02:24
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #3352
  0
 9. #3339 gift (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 23:08

  ขขอบคุณค่ะ

  #3339
  0
 10. #3338 kedsarawadeedee (@kedsarawadeedee) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 22:53
  หาของๆ
  #3338
  0
 11. #3337 bewbeaubew (@beaubababobo-40) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 20:55
  ว้าววว

  ความมันส์กำลังมาเเล้ววว
  #3337
  0
 12. #3336 Nadeas (@Nadeas) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 20:51
  ขอวันละ2-3ตอนช่วงนี้ได้ไหมครับ
  #3336
  0
 13. #3335 CoreSka (@redcore) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 20:14
  ทำไมรู้สึกไม่สนุกเลยครับตั้งแต่มีผู้หญิงเข้ามาวุ่นวาย
  #3335
  4
  • #3335-3 Guitar-eiei (@Guitar-eiei) (จากตอนที่ 149)
   22 กันยายน 2561 / 22:40
   จริงที่สุด
   #3335-3
  • #3335-4 -บุรุษไร้เงา- (@cojack) (จากตอนที่ 149)
   23 กันยายน 2561 / 05:22
   เหมือนโฟกัสที่ ผญ มากไป เดี๋ยวคงมีเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด แตกคอกันเอง 55
   #3335-4
 14. #3334 newkingdom (@newkingdom) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 19:51
  ขอบคุณครับ
  #3334
  0
 15. #3333 Aceriz (@thaveewat) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 19:41
  ขอบคุณครับ
  #3333
  0
 16. #3332 MACARONz (@MACARONz) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 19:33

  ค้างงง ขออีกตอนได้ม๊ายย
  #3332
  0
 17. #3331 kygame23 (@kygame23) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 19:26
  ขอบคุณครับ
  #3331
  0