ทะลุฟ้า ป่วนยุทธภพ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 937,808 Views

 • 5,229 Comments

 • 10,207 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  16,749

  Overall
  937,808

ตอนที่ 142 : พิชิตเสาหลัก (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7654
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 843 ครั้ง
  15 ก.ย. 61

บอสแม่ทัพเทพมังกรไม่สนใจว่าฝ่ายเพลเยอร์จะสนทนาอะไรกัน  ยามนี้มันพุ่งเข้าหายี่ฟงพร้อมจิตสังหารสะกดข่ม  กระบี่ยักษ์ถูกง้างขึ้นสูงเตรียมกวาดปะทุอีกครั้ง  ถึงอยากจะหยุดยั้งมันก็ไม่สามารถกระทำได้เพราะสถานะร่างแดง  เห็นดังนั้นพวกเหนือฟ้าจึงกัดฟันระดมกำลังสร้างค่าความเสียหายใส่บอสจากระยะไกลเท่าที่จะทำได้แทน ส่วนยี่ฟงผู้ตกเป็นเป้าหมายของบอสรีบเคลื่อนร่างหลบหลีกออกห่าง  ระหว่างนั้นยังนำเอาไหสุราออกมาดื่มไปด้วย  โดยหวังให้กระบวนท่าหน้าด้านไร้ยางอายช่วยฟื้นฟูและลดอาการบาดเจ็บจากแขนขวาลง ก่อนจะนำเอาน้ำยาเพิ่มเลือดออกมาดื่มตามอย่างชาวบ้านปกติทั่วไปเขาบ้าง  ซึ่งผลลัพธ์ย่อมไม่ธรรมดาหลังจากรวมความสามารถของร่างอมตะเข้าไปอีก  อัตราการฟื้นฟูบาดแผลจึงกลายเป็นทวีคูณ

ทางด้านบอสที่เหวี่ยงกระบี่ยักษ์กวาดปะทุไล่ตามหลังต้องพลาดเป้า  ทำให้บริเวณที่ยี่ฟงเพิ่งจะผ่านมาระเบิดแตกออก  หากเป็นคนอื่นที่มีวิชาตัวเบาไม่สูงเท่าย่อมหนีไม่พ้นระยะที่บอสเพิ่งกระโดดพุ่งเข้ามาโจมตีเป็นแน่

ยี่ฟงไม่ยอมตกเป็นเหยื่อให้อีกฝ่ายไล่ล่า  เขาหันกลับไปพลางผลักฝ่ามือซ้ายกระแทกใส่อากาศดังตูม  กระบวนท่าพิษน้ำเมาจากพลังวิชาหมัดมารเมรัยพลันสำแดงเดช  คลื่นพลังปราณห้าสายที่เปลี่ยนแปลงจนมองดูคล้ายกำปั้นได้เหินทะยานเข้าโจมตีอย่างไร้รูปแบบยากจะกำหนดทิศทาง  บอสแม่ทัพเทพมังกรที่เพิ่งลงมือเมื่อครู่ยังไม่ทันได้ชักกระบี่ย้อนกลับมาก็ต้องรีบพลิกตัวหลบ  ทว่ากำปั้นพิษน้ำเมาสี่ในห้าสายบรรลุผลสำเร็จ  สามารถพุ่งกระแทกใส่ร่างบอสจนระเบิดออกเสียงดังสนั่นหวั่นไหวถึงสี่ครั้งซ้อน  ส่วนกำปั้นอีกสายหนึ่งวืดไปกระแทกใส่เสาบริเวณผนังห้องจนสั่นสะเทือนแตกหัก

พลังแค่นี้ล้มข้าไม่ได้หรอก  ฮ่า ฮ่า ฮ่าบอสตะโกนข่มขวัญพร้อมหัวเราะราวเสียสติ

ทันใดนั้น  บอสแม่ทัพเทพมังกรก็หมุนร่างไปทิศทางอื่นอย่างฉับพลัน  มันถีบเท้าทะยานเข้าโจมตีพวกเหนือฟ้าแทนคล้ายรับรู้ว่านี่เป็นจุดอ่อนร้ายแรงของฝ่ายเพลเยอร์!

สอง!  ต้านไว้ให้ได้ยี่ฟงตะโกนสั่งการเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้ว

ซึ่งสองที่อยู่ใกล้พวกเหนือฟ้าก็ไม่ทำให้ผิดหวัง  เขารีบกระโดดเข้าไปยกโล่คลาส A เอียงขึ้นฟ้า ขณะที่บอสหวดฟาดกระบี่ยักษ์แหวกผ่าอากาศลงมาด้วยกระบวนท่าแยกฟ้าดิน  แต่ทางสองเองก็แฝงพลังวิชาสายป้องกันคอยตั้งรับเอาไว้อีกครั้ง  คลื่นวารีโอบขุนเขาถือเป็นวิชาที่ยึดหลักอ่อนสยบแข็ง  พลังลมปราณที่แผ่ขยายออกจากตัวโล่จึงดูราวกับริ้วคลื่นสงบ  เมื่อคมกระบี่แยกฟ้าดินที่บอสโจมตีกดทับลงมาสัมผัสคลื่นวารีโอบขุนเขา  พลังส่วนใหญ่ก็ถูกสะท้อนขึ้นฟ้า ทว่าพลังส่วนที่เหลือกลับยังคงรุนแรงถึงขนาดผ่าแยกคลื่นวารีและกดกระแทกใส่ตัวโล่เสียงดังกระหึ่ม  ร่างของสองล้มแนบไปกับพื้นโดยมีโล่คลาส  A  ทับอยู่ข้างบน  ขณะที่คมกระบี่จากบอสได้กวาดเอาทั้งคนทั้งโล่ปลิวกระเด็นออกไปจนพ้นทาง

หากไม่ได้พลังวิชาสายป้องกันคุ้มครองไว้ก่อน  สองจะต้องตกอยู่ในอาการสาหัสไปแล้ว

แรงมาก!  ทุกคนคอยระวังกระบวนท่านี้ของบอสเป็นหลักยี่ฟงร้องเตือนขึ้นมาอีกครั้ง

ในจุดปะทะ  เฒ่าทารกตวัดดาบแยกจากไร้บรรจบขัดแข้งขัดขาบอส  มันคือหนึ่งในสามของเคล็ดวิชาดาบพิชิตภัย  จากนั้นชายชรายังเข้าไปประชิด ปลดปล่อยสุสานนักรบต่อเนื่อง ทางบอสที่ชะงักกึกไปครู่เดียวพลันหันมาพร้อมกับการเหวี่ยงคมกระบี่ใส่เฒ่าทารก  ซึ่งชายชราสามารถขวางดาบตั้งรับไว้ได้ทัน  แต่แรงปะทะมีมากเกินไป  ร่างของเขาจึงถูกดีดกระเด็นออกห่างกลิ้งไถลไปอย่างไม่เป็นท่า

อีกด้าน  มารตะกละไม่รอช้ารีบกระโดดง้างขวานสองคมอัดกระแทกลงพื้น  กระบวนท่าปฐพีพลิกตลบทำงาน  สามารถสตันบอสเอาไว้ได้อย่างน้อยอีกหนึ่งอึดใจ  พื้นห้องที่แตกหักไม่เหลือชิ้นดีถูกชายชราร่างอ้วนที่ควงขวานสองคมหมุนด้วยเกลียวคลื่นมังกรคู่อัดจนแตกยับเยินมากยิ่งกว่าเดิม ส่งเศษหินทั้งเล็กใหญ่ให้ปลิวเข้าหาร่างบอสราวกับห่าฝน  แต่ในพริบตานั้นบอสก็ใช้กระบวนท่ากวาดปะทุได้ใหม่เป็นหนที่สาม  มันตวัดกระบี่ยักษ์สวนกลับเกลียวคลื่นมังกรคู่เข้าตรง ๆ ซึ่งสถานะร่างแดงทำให้บอสไม่ได้รับผลกระเด็น ชะงัก และอื่น ๆ  จึงเป็นฝ่ายบอสที่ผลักมารตะกละจนถลาย้อนกลับไป กระบวนท่าเกลียวคลื่นมังกรคู่หยุดลง พื้นห้องที่แตกปะทุทิ่มแทงใส่ร่างชายชรา ขณะพลังปราณแฝงยังระเบิดอัดกระแทกซ้ำเข้าไปอีกหนึ่งระลอก

อย่างไรก็ดี  ฝ่ายเพลเยอร์ไม่ยินยอมให้บอสแม่ทัพเทพมังกรก้าวออกไปจากวงสุสานนักรบได้รวดเร็วเกินไปนัก  ซึ่งเป็นเก้าที่เพิ่งเข้าไปถึงระยะหวังผล จึงได้รีบร้อนฟาดดาบของตนผ่าใส่มวลอากาศจนปะทะลงกับพื้นเสียงดังสนั่น  เป็นการแฝงกระบวนท่าหนึ่งดาบทลายฐานหนึ่งเมืองออกไป  พื้นปะทุแตกหักลากเป็นเส้นตรงเข้าหาตัวบอสอย่างรวดเร็ว  ไม่ช้าฐานใต้ฝ่าเท้าของบอสก็แตกเป็นหลุมเปลวเพลิงร้อนระอุ  สามารถผลาญค่าพลังชีวิตของอีกฝ่ายที่ถลาเหยียบอยู่ในหลุมเพลิงลงได้อย่างมหาศาล

เห็นบอสพลาดท่าเสียที ภูผาเพลิงจึงคิดจะนำขบวนพวกเหนือฟ้าหวังเข้าไปสร้างค่าความเสียหายต่อเนื่อง ทว่าจู่ ๆ บอสก็ปลดปล่อยเขตแดนเทพยุทธ์ออกมา คลื่นพลังลมปราณจึงดีดกระแทกถาโถมใส่เพลเยอร์รอบทิศทาง ส่วนตัวบอสแม่ทัพเทพมังกรก็ฉวยโอกาสกระโดดกลับขึ้นมาจากหลุมอย่างรวดเร็วแต่ความเสียหายเมื่อครู่หนักหน่วงมากถึงกับทำให้มันต้องทรุดร่างลงไปคุกเข่าข้างหนึ่งกับพื้นได้เป็นครั้งแรก!

ความพยายามของพวกเจ้ามันช่างไร้ค่านัก!บอสเงยหน้าขึ้นมากล่าวเหยียดหยาม

ท่ามกลางความแปลกใจสงสัยของกลุ่มเพลเยอร์ บอสแม่ทัพเทพมังกรได้ลงมือแทงกระบี่ปักลงกับพื้นเบื้องหน้าเรียบร้อยแล้ว จากนั้นไม่ถึงชั่วอึดใจห้องทั้งห้องก็เกิดการสั่นสะเทือนรุนแรง ตัวกระบี่ยักษ์ของบอสเริ่มแตกร้าวกระทั่งพังทลายลง  กลับกลายเป็นเจตจำนงกระบี่นับร้อยนับพันเล่มขึ้นมาแทนอย่างน่าประหวั่นพรั่นพรึง!

ฉิบหายแล้ว!  มันยังมีไพ่ตายแบบนี้ซ่อนอยู่อีกหรือวะภูผาเพลิงอุทานเสียงดัง

รวมกลุ่มช่วยกันต้านไว้!ยี่ฟงสั่งการออกไปแทบจะกลบกลืนเสียงของชายชรา

เพียงครู่เดียว กลุ่มของยี่ฟงก็กลับมารวมตัวกันใหม่ ซึ่งยี่ฟงก็ไม่เสียเวลาอธิบายอะไรอีก  เขาเดินขึ้นหน้าไปเล็กน้อย  พลังวิชาขุนศึกคำรามถูกเรียกใช้  ส่งคลื่นพลังทำลายเข้าไปต่อต้านเจตจำนงกระบี่ที่ยามนี้ได้ก่อตัวรวมกันจนกลายเป็นกระบี่ยักษ์อันมโหฬารเพียงหนึ่งเดียว  ทว่าเสียงคำรามทำได้แค่สะกดให้มันหยุดชะงักนิ่งไว้สองลมหายใจเท่านั้น  ซึ่งเจตจำนงกระบี่จำนวนมหาศาลยังโถมแทงลงมาอย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง แต่รอบนี้เป็นสามมารเฒ่าที่ก้าวขึ้นมาเผชิญหน้า พวกเขาหวดฟาดศัสตราคู่กายปลดปล่อยคลื่นพลังปราณมังกรดำเข้าโรมรันปะทะ พลังทั้งสามสายเมื่อสัมผัสกับเจตจำนงกระบี่ก็ระเบิดออกทันที  ถึงอย่างนั้นกลับสามารถทำลายได้แค่เศษเล็กเศษน้อยของเจตจำนงกระบี่ทั้งหมดจากจำนวนมหาศาลเบื้องหน้านี้!

ฮ่า ฮ่า ฮ่า  ไม่มีประโยชน์  พวกเจ้าทุกคนจะต้องตายลงภายใต้เจตจำนงกระบี่ของข้า!

กลุ่มของยี่ฟงถูกบั่นทอนจนสิ้นหวังแล้วจริง ๆ  ไม่ว่าจะโจมตีสวนกลับไปมากเท่าไรล้วนไม่บังเกิดผลอะไรแม้แต่น้อย  กระบวนท่านี้ของบอสเข้มแข็งแกร่งกร้าวมากเสียจนเข้าขั้นไร้เทียมทานเลยก็ว่าได้

ยี่ฟง!  พวกเราถอยกันก่อนเถอะเหนือฟ้าจนปัญญา  ทางรอดเดียวที่คิดออกก็คือหนี

ทุกคนเงียบเพราะกลัวจะได้ยินคำสั่งจากยี่ฟงไม่ชัดเจน  เวลานี้เสียงกระทบเสียดสีกันของเจตจำนงกระบี่ดังสะท้อนก้องไปทั่วห้องโถง  ราวกับพวกมันคือเขี้ยวอันแหลมคมของสัตว์ร้ายซึ่งใกล้จะขย้ำกลืนกินเหยื่อผู้ติดกับจนหมดหนทางต่อต้านลงท้องไปในอีกไม่กี่วินาทีข้างหน้าอย่างไรอย่างนั้น

ยี่ฟงกัดฟัน  สีหน้าแววตายังคงมุ่งมั่น  ขณะฝ่ามือซ้ายยึดกุมแขนขวาที่ยังฟื้นฟูไม่สมบูรณ์เอาไว้แน่น

พวกเราจะไม่หนีไปไหนทั้งนั้น!

คิดดีแล้วใช่มั้ยไอ้หนู!?ภูผาเพลิงถามยืนยันเสียงเครียดเพราะหากตายลงที่นี่  เลเวลจะลดถึงห้าระดับ  สามมารเฒ่าจะกลายเป็นไอ้กากไปในทันที  เทียบไม่ได้กับเพลเยอร์แถวหน้าอีกต่อไป

เชื่อฉันเถอะ  ฉันมั่นใจว่าตัวเองคิดดีแล้วยี่ฟงตอบกลับน้ำเสียงหนักแน่น

พวกเอ็งไม่ต้องสงสัยในตัวยี่ฟงมันหรอกน่า  เดี๋ยวฉันจะลองทุ่มสุดตัวต้านพลังของบอสไว้ให้เอง มังกรเฒ่าที่อยู่กับไอ้ตัวแสบมานานที่สุดออกปากถึงขนาดนี้  จะมีใครคัดค้านอะไรได้?

ชายชราดึงร่างยี่ฟงถอยหลบไปข้างหลังอย่างรวดเร็ว  ขณะเจตจำนงกระบี่แทงลงมาใกล้จะถึงจุดที่พวกเขารวมตัวกันอยู่ในอีกไม่ช้าแล้ว  มังกรเฒ่าปักหลักมั่นคง  พลังวิชาจิตวิญญาณจ้าวพยัคฆ์ถูกเรียกใช้  กระทั่งปรากฏเกราะปราณพยัคฆ์สีขาวคลี่คลุมร่างชายชราไว้  พอส่วนปลายของเจตจำนงกระบี่อันแหลมคมทิ่มแทงกระทบใส่  พลันถูกเกราะปราณพยัคฆ์สลายทิ้งอย่างรวดเร็ว  และยิ่งกดทับลงมามากเท่าไรจำนวนเจตจำนงกระบี่ก็ยิ่งถูกสลายทิ้งมากเท่านั้น

มีดีกว่าที่คิดนี่หว่าไอ้เฒ่า  ฮ่า ฮ่า ฮ่ามารตะกละอุทานอย่างไม่อยากจะเชื่อสายตา

ไม่หรอก  วิชานี้ของลุงกรอยู่ได้อึดใจเดียวแค่นั้นเองยี่ฟงตอกย้ำด้วยความจริงอันโหดร้าย

ซึ่งไม่ผิดไปจากที่ชายหนุ่มกล่าวนัก  พวกเหนือฟ้าก็ทราบดีเช่นกัน  และเมื่อผ่านไปสี่วินาที  เกราะปราณพยัคฆ์ของมังกรเฒ่าก็แตกสลายไปทันที จากนั้นแทบจะถูกเจตจำนงกระบี่กลืนกินพลังชีวิตคืนอย่างรวดเร็วไม่แพ้กัน  เสียงกรีดร้องของมังกรเฒ่าดังเสียดหูสะท้านใจยิ่ง  ทว่าชายชราใช้โอกาสสุดท้ายก่อนตายเพื่อฝืนปลดปล่อยพลังที่ดูดซับมาเมื่อครู่โจมตีสวนเจตจำนงกระบี่กลับขึ้นไป  คลื่นพลังอันมหาศาลลักษณะเดียวกันย่อมเท่าเทียมกัน ส่วนหนึ่งของพลังบอสจึงถูกสลายลดทอนลงไปได้อีกรอบ  ทำให้เวลานี้เจตนำนงกระบี่หดขนาดเล็กลงมามากแล้วพร้อมกับที่ร่างมังกรเฒ่าแตกสลายเป็นแสงหายไป!

ไร้ประโยชน์  การกระทำของพวกเจ้าทั้งหมดล้วนไร้ค่า!บอสตะโกนข่มอย่างเหนือกว่า

ซึ่งเจตจำนงกระบี่ส่วนที่เหลือยังคงทิ่มแทงระเบิดใส่กลุ่มของยี่ฟงในอึดใจต่อมา  แม้ยี่ฟงจะสั่งการให้แยกย้ายกันหลบหนีเพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าแล้วก็ตาม  แต่เจตจำนงกระบี่ยังคงสามารถแตกกระจายตัวออกเพื่อไล่ตามเหยื่อไปได้ในจำนวนที่แทบไม่น้อยลงจากเดิมเลย   สุดท้ายกลืนกินร่างพวกเหนือฟ้าจนแตกสลายหายไปตาม ๆ กันได้ในพริบตา  เก้ากับสองเองก็ไม่อาจต่อต้านยมทูตแห่งความตาย  ร่างแตกสลายเพิ่มขึ้นอีกเป็นสองศพ

หลงเหลือเพียงยี่ฟงและสามมารเฒ่าในสภาพโชกเลือดหนักเบาแตกต่างกันไป  ต่อหน้าบอสแม่ทัพเทพมังกรที่ยังไม่ปรากฏร่องรอยบาดแผลร้ายแรงอะไรเลยด้วยซ้ำถึงแม้มันจะผ่านการต่อสู้อันดุเดือดก่อนหน้านี้มาแล้วก็ตาม

หวังว่าการตายของคนในกลุ่มครั้งนี้จะไม่เสียเปล่าหรอกนะยี่ฟง!ภูผาเพลิงกล่าวอย่างหมดทางถอยหนี

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 843 ครั้ง

17 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 4 ตุลาคม 2561 / 22:38
  ขอบคุณมากครับ สนุกมาๆ
  #3860
  0
 2. #3224 newkingdom (@newkingdom) (จากตอนที่ 142)
  วันที่ 17 กันยายน 2561 / 22:41
  ขอบคุณครับ
  #3224
  0
 3. #3191 hm551698 (@hm551698) (จากตอนที่ 142)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 20:14

  มันโหดของจิง

  #3191
  0
 4. #3180 Hideaki10 (@Hideaki10) (จากตอนที่ 142)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 14:21

  ขอบคุณครับ ขออีก3อนติดๆhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-big-01.png

  #3180
  0
 5. #3179 Aceriz (@thaveewat) (จากตอนที่ 142)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 01:38
  ขอบคุณครับ
  #3179
  0
 6. #3178 gift (จากตอนที่ 142)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 00:38

  มันส์ื ลุ้นต่ออออจะมีทริคอะไรร

  #3178
  0
 7. #3177 DDGanesh (@DDGanesh) (จากตอนที่ 142)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 00:10

  Thank you

  #3177
  0
 8. #3176 Kn_nann (@Kn_nann) (จากตอนที่ 142)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 23:49
  นังมังกรไร้หัวคิด!! ตบเกรียนมันเลยยี่ฟง!!
  #3176
  0
 9. #3175 bewbeaubew (@beaubababobo-40) (จากตอนที่ 142)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 21:51
  ต่อเถอะน้าาาา

  ค้างมากกก

  รอค่าาา
  #3175
  0
 10. #3174 Orimaki (@Orimaki) (จากตอนที่ 142)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 20:29
  ยี่ฟงน่าจะทะยานไปต่ิยหน้าบอสซักคอมโบ สองคอมโบนะ หมั่นใส้เหลือเกิน
  #3174
  0
 11. #3173 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 142)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 20:25
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #3173
  0
 12. #3172 winnie2005 (@winnie2005) (จากตอนที่ 142)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 20:16

  ต่อเลย!!! ๆๆๆๆๆ มันส์มากกกกกกกก >_<!!!

  #3172
  0
 13. #3171 Pach (จากตอนที่ 142)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 20:12

  ต่อนะคะ

  #3171
  0
 14. #3170 Chomtong1991 (@Chomtong1991) (จากตอนที่ 142)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 20:04
  ขออีกตอนได้ไ-ากรู้ว่าชนะยังไง
  #3170
  0
 15. #3169 Snoriw (@sadisticnight) (จากตอนที่ 142)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 19:55
  ขอบคุณค่ะ //อยากอ่านต่อ อ๊กกก
  #3169
  2
  • #3169-1 Snoriw (@sadisticnight) (จากตอนที่ 142)
   15 กันยายน 2561 / 19:56
   อ๊ากกก* //โอ้ย เขียนผิด5555
   #3169-1
  • #3169-2 เขมโนะ (จากตอนที่ 142)
   15 กันยายน 2561 / 22:46
   น่ารักจังครับ มีแก้คำผิดด้วย 555
   #3169-2
 16. #3168 kedsarawadeedee (@kedsarawadeedee) (จากตอนที่ 142)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 19:55
  สู้มานนนน แฮ่รมันมากขอบคุณค่ะ
  #3168
  0
 17. #3167 naratorn9999 (@naratorn9999) (จากตอนที่ 142)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 19:47
  โคตรมันส์เลยยยยยครับ
  #3167
  0