ทะลุฟ้า ป่วนยุทธภพ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 937,737 Views

 • 5,229 Comments

 • 10,208 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  16,678

  Overall
  937,737

ตอนที่ 129 : ดัชนีคู่อรหันต์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7820
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 817 ครั้ง
  2 ก.ย. 61

เฮ้ย ๆ เดี๋ยวก็ได้เป็นเรื่องเป็นราวอีกหรอกมังกรเฒ่าชักจะหวั่น ๆ จนต้องเอ่ยแทรก

ยี่ฟงเหล่กลับไปมองชายชราพลางกล่าว ถ้ามันเป็นเรื่องขึ้นมาจริง ๆ คนผิดก็ไม่ใช่ฉันแน่ ๆ

สิ่งที่มังกรเฒ่าเป็นกังวล  ย่อมเกี่ยวข้องกับระบบของเกม  ไม่แน่ว่าเอไอเหิงอีตัวนี้ก็อาจจะเป็นบั๊ก  และยิ่งถ้ามันสามารถช่วยลบสถานะผิดปกติภายในตัวละครยี่ฟงขึ้นมาได้จริง ๆ มีหวังต้องไปเยือนบริษัทเกมไมโครดราก้อนอีกหรือเปล่าก็ไม่รู้

มีปัญหารึเจ้าคนนอก?เหิงอีถามเสียงเหี้ยมแสดงความไม่พอใจ  กระทั่งมันเพิ่งสังเกตและให้ความสนใจผู้มาเยือน  จึงกระแอมไอเล็กน้อยก่อนจะวาดฝ่ามือตวัดลงพื้นดิน  ไม่ช้าพลังสายหนึ่งก็ทิ่มแทงลงไปพร้อมกับก่อรูปสร้างหุ่นดินจำแลงขึ้นมายืนข้าง ๆ จำนวนเท่ากับอีกฝ่าย

จงไปทำหน้าที่ของพวกเจ้าซะ!เหิงอีคำรามสั่งการ  สายตาเหลือบกลับมาจ้องเขม็งไปทางกลุ่มเพลเยอร์ทั้งเจ็ดคนอีกครั้ง  ไหนดูสิว่าผู้มาเยือนกลุ่มนี้จะอดทนกันได้สักเท่าไร  หนีไปซะ  จนกว่าขาของพวกเจ้าจะหมดกำลัง  นี่คือการทดสอบที่ต้องปฏิบัติตาม  ไม่เช่นนั้นอย่าหาว่าข้าไม่เตือน

กลุ่มของยี่ฟงทราบมาก่อนล่วงหน้าแล้ว  จึงไม่แสดงอาการดื้อรั้นและยอมปฏิบัติตามแต่โดยดี  พวกเขาเริ่มทยอยกันเหินทะยานหนีไปตามเส้นทางที่ถูกกำหนด  ขณะมีหุ่นดินจำแลงวิ่งไล่พร้อมขว้างปาก้อนหินแฝงพลังปราณใส่เป็นระยะ

คนของเจ้านับว่าไม่เลว  มาเถอะ  อาจารย์จะลองช่วยแก้ปัญหาให้อย่างเต็มที่เหิงอีบอกกล่าวกับยี่ฟงและเริ่มก้าวเดินนำขึ้นไปตามชั้นหินที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ  กระทั่งหยุดลงบนพื้นดินสูงจากพื้นเกือบสิบเมตร  สายน้ำเล็ก ๆตัดผ่านจนไปบรรจบร่วงหล่นกระแทกเป็นผาน้ำตกที่อีกฟาก พื้นที่บริเวณนี้ยื่นออกมาจากผนังถ้ำอย่างพิสดาร  ปรากฏเส้นทางสายเล็กกับต้นหญ้าปะปนดอกไม้อยู่สองข้างทาง  บรรยากาศดูร่มรื่นถ่ายเทสะดวกแม้ว่าที่นี่จะถูกฝังอยู่ใต้ดินก็ตาม  สัมผัสที่เหนือกว่าเพลเยอร์ทั่วไปช่วยกระตุ้นเตือนยี่ฟงว่าสถานที่แห่งนี้ไม่ธรรมดา

เหิงอีเดินนำต่อไปอีกช่วงหนึ่งจนหยุดอยู่ที่ขอบผาน้ำตก  เบื้องล่างคือส่วนที่ยี่ฟงไม่เคยเห็นมาก่อน  มันถูกตัดขาดออกจากพื้นที่ทดสอบโดยสมบูรณ์  แต่จะอย่างไรก็ตาม  ที่นี่ล้วนไม่ปรากฏสิ่งมีชีวิตอื่นใดแม้กระทั่งหนอนแมลงเล็ก ๆ  ไม่มีเสียงนกร้องขับขานเฉกเช่นเดียวกับพื้นที่ส่วนอื่น ๆ  เสียงเดียวที่ช่วยปลอบประโลมจิตใจอันโดดเดี่ยววังเวงก็คือเสียงน้ำตกข้างหน้านี้เท่านั้น

เฉพาะพื้นที่ข้างบนนี้คือเขตแดนลมปราณประตูฟ้า เหิงอีช่วยคลายข้อสงสัยในใจศิษย์ของตนด้วยการประกาศถึงเขตแดนอันลี้ลับ

ศิษย์รู้สึกมาสักพักหนึ่งแล้ว  ดูเหมือนว่าเขตแดนนี้จะมีส่วนช่วยเพิ่มความเข้มแข็งให้กับพลังยุทธ์โดยตรง  ศิษย์กล่าวถูกต้องหรือไม่?ยี่ฟงแสดงภูมิปัญญาความสามารถ

ฮ่า ฮ่า ฮ่า  สัมผัสของเจ้าไม่เลว  โลหิตมังกรสมควรให้คุณประโยชน์กับเจ้าไม่ใช่น้อยเหิงอีหัวเราะชอบใจ

ศิษย์ย่อมไม่ลืมเลือนพระคุณของท่านอาจารย์ยี่ฟงตอบกลับ  โลหิตมังกรที่ว่าก็เป็นเหิงอีมอบให้

เอาล่ะ เอาล่ะ ถูกอย่างที่เจ้าว่า  เขตแดนลมปราณประตูฟ้าจะช่วยหล่อเลี้ยงพลังยุทธ์ ขณะเดียวกันก็จะชำระล้างสิ่งแปลกปลอมทั่วร่างให้สะอาดไปด้วย  พลังยุทธ์หรือลมปราณก็จะค่อย ๆ บริสุทธิ์ขึ้นตามระยะเวลาการฝึกฝน  สุดท้ายมันจะช่วยเพิ่มสมรรถภาพร่างกาย  ก่อตั้งรากฐานให้แข็งแรงกว่าเดิมจนสามารถฝึกฝนและใช้วิชาต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

นั่นรวมถึงความก้าวหน้าทางพลังยุทธ์ที่จะเร่งรุดว่องไวขึ้นตามไปด้วย

จากสิ่งที่เหิงอีอธิบายมา  ยี่ฟงสรุปง่าย ๆ ว่ามันเป็นเขตแดนที่จะช่วยให้ค่าประสบการณ์ฝึกฝนคูณสองหรืออาจมากกว่านั้น  เมื่อเข้าใจดีแล้วยี่ฟงจึงรู้ทันทีว่ามันไม่อาจช่วยแก้ปัญหาอะไรได้  แต่เขาก็ไม่คิดปฏิเสธโอกาสดี ๆ แบบนี้ที่จะทำให้สามารถเก็บกักค่าประสบการณ์ได้มหาศาลในเวลาอันสั้น

แต่เพียงแค่เขตแดนนี้คงยังไม่พอ ลักษณะของเจ้าร้ายแรงกว่าคนทั่วไปมาก ฉะนั้นเหิงอีหยุดวาจาครู่หนึ่งเพื่อประเมินบางสิ่งบางอย่าง  สุดท้ายกล่าวขึ้นว่า  อาจารย์ตัดสินใจจะสละพลังบำเพ็ญเพียรบางส่วน  นั่นก็เพื่อจะช่วยทะลวงจุดชีพจรลมปราณที่อุดตันให้แก่เจ้า  อาจารย์ไม่ทราบว่าเจ้าได้ไปเผชิญพบสิ่งใดมา  แต่อาการบาดเจ็บครานั้นคงทำให้จุดชีพจรสำคัญในร่างเจ้าปิดตายลง  ส่งผลให้จนบัดนี้เจ้าก็ยังไม่อาจก้าวหน้า  บอกตามตรง  เจ้าได้พิการและยากที่จะเดินบนเส้นทางผู้ฝึกตนแล้วล่ะเหิงอีอธิบายด้วยน้ำเสียงเศร้าสลดมากทีเดียว  ราวกับเป็นคนละคนกับเมื่อครู่โดยสิ้นเชิง

ตอนอยู่ต่อหน้าคนของเจ้า  อาจารย์พยายามไม่แสดงออกถึงความเสียใจ ทว่าเมื่อคิดอย่างถี่ถ้วนดีแล้ว เรื่องนี้ไม่สมควรปิดบังต่อเจ้าจริง ๆ

ฟังมาถึงตรงนี้ยี่ฟงก็ยังไม่สามารถเอ่ยวาจาได้  ในหัวพยายามประมวลผลเชื่อมต่อความเป็นไปได้ที่ทางระบบเกมได้ปรับแก้ตัวละครยี่ฟงอย่างละเอียด  ระงับการเลื่อนเลเวลจุดชีพจรสำคัญถูกปิดตาย สองประโยคนี้เกี่ยวข้องกันอย่างลึกซึ้ง  และด้วยอัจฉริยะภาพของยี่ฟง  เขาก็กระจ่างแจ้งในเรื่องราวทั้งหมดภายในเวลาอันรวดเร็วนี้เอง

ความจริง  ทางบริษัทเกมได้ลงมือระงับการเลื่อนเลเวลตัวละครยี่ฟงตามหน้าที่แล้ว  เพียงแค่วิธีการนั้นไม่ใช่อะไรที่เรียบง่ายไร้ซึ่งศิลปะอย่างที่ใครคิด  พวกเขาได้นำเอาหนึ่งในโปรแกรมที่ปกติจะใช้พัฒนาสร้างตัวละครเอไอภายในเกมมาใช้กับตัวละครยี่ฟงแทน  โปรแกรมที่ว่าเป็นการกำหนดวิถีและชีวิตของผู้ฝึกตนที่จะต้องเกิดมาพิการ  จุดชีพจรหลักสำคัญปิดตายลง  ยากที่จะเดินไปบนเส้นทางแห่งการต่อสู้และพลัง  ส่วนมากโปรแกรมนี้จะถูกนำไปใช้กับตัวละครเอไอชาวบ้านธรรมดาทั่ว ๆ ไป  ข้อมูลทั้งหมดนี้มีเอาไว้ก็เพื่ออรรถรสเนื้อเรื่องภายในเกมลำนำจ้าวยุทธจักรทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตาม  เหตุการณ์พลิกฟ้าคว่ำดินเฉกเช่นที่ยี่ฟงเผชิญอยู่  ไม่ใช่อะไรที่เพลเยอร์ปกติเขาพบเจอกันแน่ ๆ  ซึ่งแน่นอนว่าทางบริษัทเกมย่อมคิดไม่ถึงเช่นกัน  ด้วยหน้าที่ความรับผิดชอบที่จะต้องดูแลให้เรื่องราวภายในเกมมันดำเนินไปอย่างถูกต้องตามที่เซิร์ฟเวอร์หลักกำชับมา  ผลลัพธ์จึงลงเอยอย่างที่เห็น

หากไปแก้ไขปรับปรุงอะไรมั่วซั่ว  ก็อาจส่งผลให้ตัวละครเอไอมันเอ๋อหรือบั๊กตามได้

ความรู้ความเข้าใจของเหิงอีไม่ผิดไปแม้แต่นิดเดียว อาจารย์ผู้นี้มองออกทะลุปรุโปร่งเท่าที่เอไอตัวหนึ่งจะทำได้แล้ว  และเขากำลังยอมเสียสละเพื่อช่วยเหลือศิษย์ของตนอย่างสุดความสามารถตามที่ได้ลั่นวาจาเอาไว้จริง ๆ

ฟังให้ดี”  เหิงอีเอ่ยเรียกสติชายหนุ่ม  อาจารย์เพียงช่วยเปิดจุดชีพจรขึ้นมาได้แค่ช่วงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น  จากการตรวจสอบ  โชคยังดีที่หนึ่งในพลังวิชาเทวะที่เจ้าครอบครอง  ทุกครั้งที่ใช้ออก  มันจะกรุยเปิดทางจุดชีพจรภายในร่างให้เจ้าเสมอ  นั่นแสดงว่า  จุดชีพจรของเจ้าจริง ๆ แล้วยังไม่ได้ปิดตายลงอย่างที่อาจารย์ได้สันนิษฐานไว้  เจ้ายังมีสิทธิ์ที่จะกลับมาหายดีอีกครั้ง

ยี่ฟงเผยยิ้ม  แสดงความเคารพต่ออาจารย์ผู้นี้อย่างเต็มใจ  ชั่วขณะหนึ่งเขาแทบลืมเลือนไปว่าอีกฝ่ายเป็นเพียงแค่เอไอหรือปัญญาประดิษฐ์ตัวหนึ่งเท่านั้น

ส่วนที่เหิงอีว่า  วิชาเทวะนั้น  คงหมายถึงวิหคอหังการกระมัง  เพราะวิชานี้มันคือการฝืนทะลวงขีดจำกัดเลเวล  ในสถานะนี้จุดชีพจรคงถูกกรุยเปิดออก  ก่อนที่มันจะปิดตายลงหลังสิ้นสุดการทำงานของวิชา  คำถามก็คือ  ระหว่างขั้นตอนที่ว่านี้เหตุใดตัวละครเขาก็ยังไม่อาจเลื่อนระดับเลเวลได้?

ยี่ฟงเลิกคิดให้ปวดหัวเพราะคงยากจะได้คำตอบที่ชัดเจน

ศิษย์ซาบซึ้งในพระคุณของท่านอาจารย์ยิ่งนัก  ในช่วงเวลาสั้น ๆ ที่ท่านอาจารย์คิดจะมอบให้  ศิษย์จะใช้มันให้คุ้มค่าอย่างที่สุดยี่ฟงผงกศีรษะประสานฝ่ามือคารวะพลางตอบรับความช่วยเหลืออย่างลึกซึ้งจริงใจ

ดีมาก!  ถ้าเช่นนั้นก็นั่งเข้าฌานซะ  อาจารย์จะประกบสร้างดัชนีด้วยพละกำลังส่วนหนึ่ง  และจี้ปะทะตามจุดชีพจรสำคัญบนร่างของเจ้า  จงฝืนอดทนต่อความเจ็บปวดเข้าไว้  อย่าได้ล้มพับหมดสติลงไปเด็ดขาดเหิงอีอธิบายพร้อมสั่งกำชับน้ำเสียงจริงจัง  แสดงให้เห็นว่าขั้นตอนเหล่านี้ไม่ง่ายเลยแม้แต่น้อย

ยี่ฟงปฏิบัติตามอย่างว่าง่าย  เมื่อนั่งขัดสมาธิเรียบร้อยแล้วสองตาก็ปิดลง  ลมหายใจเข้าออกค่อย ๆ เชื่องช้าเป็นจังหวะสม่ำเสมอ  เขตแดนลมปราณประตูฟ้าที่ครอบคลุมโดยรอบพื้นที่กำลังชอนไชเกาะกุมลงบนผิวกายทีละจุด  จากเล็กไปสู่ขนาดที่ควรจะเรียกว่าออร่าเสียมากกว่าในช่วงเวลาเพียงครู่เดียวเท่านั้น

ส่วนทางเหิงอีรับรู้ได้ถึงสภาวะเข้าฌานจากศิษย์  ก็เผยร่องรอยชื่นชมผ่านสีหน้าและแววตา  อัจฉริยะแบบเจ้าหาไม่ได้อีกแล้วกระมัง  เช่นนั้นข้าย่อมต้องช่วยเหลือเจ้าสุดกำลัง

เหิงอีเตรียมตัวปรับสภาพจิตใจอยู่เล็กน้อย  จากนั้นเริ่มประกบฝ่ามือเข้าหากันคล้ายพนมมือ  คลื่นปราณที่เขาใช้เวลาฝึกฝนเพิ่มพูนมาเป็นเวลาชั่วชีวิตกำลังถูกดูดกลืนออกไปรวมรั้งอยู่ที่ฝ่ามือ  ทันใดนั้นเหิงอีก็ตวัดฝ่ามือขวาแยกออกมา  ชูเพียงนิ้วชี้กับนิ้วกลางแนบสนิทจนปรากฏเป็นสภาวะดัชนีคู่อรหันต์  เมื่อบังคับสภาวะที่ว่าทิ่มแทงจี้ปะทะไปบนจุดชีพจรตามร่างยี่ฟง  เหงื่อเม็ดโตก็เริ่มผุดพรายเต็มใบหน้า  แต่ละจุดจำต้องใช้สมาธิสูงสุดเพื่อเสริมความแม่นยำและประสิทธิภาพ  ขณะเดียวกัน  ทางยี่ฟงเองก็กำลังกัดฟันอดทนอดกลั้น  ความเจ็บปวดที่ถึงแม้จะได้ร่างอมตะช่วยลดทอนลงแล้วกึ่งหนึ่งก็ยังนับเป็นความเจ็บปวดที่ยากจะทานทน  ตามร่างกายตั้งแต่ทรวงอกลงไปจนถึงท้องน้อย  เผยให้เห็นร่องรอยดัชนีคู่อรหันต์ที่กดเนื้อจนเป็นรูเป็นหลุมค้างอยู่แบบนั้น  พลังลมปราณขุมหนึ่งแผ่ซ่านม้วนตลบ  คอยฉุดกระชากสติของชายหนุ่มอย่างต่อเนื่อง

นี่นับเป็นเหตุการณ์พิเศษอย่างที่สุดแล้วในแพตช์เกมปัจจุบัน  ไม่ใช่ว่ามันเป็นไปไม่ได้ เพียงแต่ว่ามันเกิดขึ้นเร็วเกินไปต่างหาก  ทางเซิร์ฟเวอร์หลักแฝงข้อมูลเอาไว้มากมายมหาศาลลงไปนับไม่ถ้วน  นั่นทำให้เซิร์ฟเวอร์อื่น ๆ ต้องมีข้อมูลพิเศษเหล่านี้ติดไปด้วยอย่างช่วยไม่ได้  และยี่ฟงค้นพบมันแล้วอย่างน้อยหนึ่งเรื่องโดยบังเอิญ!

ปุ  เสียงเล็ก ๆ นี้ระเบิดกังวานขึ้นมาสอดแทรกเสียงน้ำตก  ร่องรอยดัชนีคู่อรหันต์จุดแรกบนทรวงอกของยี่ฟง  บัดนี้ได้ดีดทะยานกลับขึ้นมาจนเป็นรอยแดง  จุดที่สองซึ่งยังถูกกดเป็นหลุมอยู่  ไม่ช้าเมื่อเสียง ปุ ดังขึ้นใหม่มันก็ดีดกลับขึ้นมาเป็นรอยแดงเหมือนกับจุดแรก  สุดท้ายก็เกิดเสียง ปุ ดังระรัวต่อเนื่องจนนับไม่ทันอีกต่อไป  และแล้วเหิงอีก็หยุดท่าร่างดัชนีลงพลางสูดลมหายใจเข้าลึกจนหน้าท้องขยายใหญ่

ช่วงเวลานี้สำคัญต่ออนาคตของเจ้ายิ่งนัก  จงอย่าได้หวนกลับมานึกเสียใจภายหลังซะล่ะ  เหิงอีฝืนเอ่ยปากเตือน

เพลเยอร์ยี่ฟงได้รับการทะลวงเปิดจุดชีพจร  ส่งผลให้พลังตกค้างถูกแปรเปลี่ยนเป็นค่าประสบการณ์  ระดับเลเวลเลื่อนขึ้นเป็น 58

แน่นอนว่าเพียงแค่พลังตกค้างจากเหิงอี  ย่อมไม่อาจทำให้ได้รับค่าประสบการณ์มากมายอะไร  ทว่าคนทั้งสองเวลานี้รั้งอยู่ภายในเขตแดนลมปราณประตูฟ้า!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 817 ครั้ง

22 ความคิดเห็น

 1. #3008 JackBlackHazard (@JackBlackHazard) (จากตอนที่ 129)
  วันที่ 6 กันยายน 2561 / 17:44
  สมจริงมากคนสร้างเกมแบบนี้อัจริยะมากถ้ามีของจริงนี้จะเป็นปีไหนนะจะเป็นยุคไหนกัน
  #3008
  0
 2. #2963 White Drawing (@lagendary) (จากตอนที่ 129)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 18:10

  เห็นเลยมีคนโกงงงงงงงงงงงงงงงงง

  #2963
  0
 3. #2934 natthapon333 (@natthapon333) (จากตอนที่ 129)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 12:43
  สุดยอดเลยไรท์ มาต่อรัวๆ
  #2934
  0
 4. #2932 Shadow Reader ♡♡ (@batamana) (จากตอนที่ 129)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 11:55

  กดสูตรโกงกันเลยทีเดียว

  #2932
  0
 5. #2930 tnnw (@tnnw) (จากตอนที่ 129)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 11:13
  ง่อวววววว บั๊กพระเอก โกงสุดไรสุด
  #2930
  0
 6. #2929 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 129)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 23:13
  ขอบคุณครับ
  #2929
  0
 7. #2928 MuedDy (@MuedDy) (จากตอนที่ 129)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 22:36
  เจออาจานปุ๊บก็พากันแฮกเกมแล้วว้อย
  #2928
  0
 8. #2927 Chomtong1991 (@Chomtong1991) (จากตอนที่ 129)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 21:56
  ขอบคุณครับ สนุกมาก
  #2927
  0
 9. #2926 suwitnaja555 (@suwitnaja555) (จากตอนที่ 129)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 21:32

  ขอบคุณครับ

  #2926
  0
 10. #2925 kedsarawadeedee (@kedsarawadeedee) (จากตอนที่ 129)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 21:23
  โย่ๆจะโดนอะไรอีกมั้ยนะ
  #2925
  0
 11. #2924 SmileVirgin (@SmileVirgin) (จากตอนที่ 129)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 21:19
  ดวงเทพทรูมันมาGM ก็เอาไม่อยู่555
  #2924
  0
 12. #2923 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 129)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 21:03
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #2923
  0
 13. #2922 Aceriz (@thaveewat) (จากตอนที่ 129)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 20:31
  ขอบคุณครับ
  #2922
  0
 14. #2921 NobuSana (@Aum2107) (จากตอนที่ 129)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 20:07

  ขอบพระคุณ
  #2921
  0
 15. #2920 jrrj2 (@jrrj) (จากตอนที่ 129)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 19:01
  น่าจะบอกด้วยว่ายี่ฟงเลื่อนจากระดับเท่าไหร่มาเป็น 58 เพราะเว้นนานมากจนจำไม่ได้แล้วว่าก่อนอัพมีระดับเท่าไหร่
  สู้นะไรเตอ
  #2920
  2
  • #2920-1 Nadeas (@Nadeas) (จากตอนที่ 129)
   2 กันยายน 2561 / 20:02
   โดน บริษัทเกมล็อคไว้ที่30มั้งครับ,
   #2920-1
  • #2920-2 Mon tree (@treedk) (จากตอนที่ 129)
   2 กันยายน 2561 / 20:12
   ใช่นานจนจำไม่ได้จริงๆ
   #2920-2
 16. #2919 Tarntarnz (@tarnz666) (จากตอนที่ 129)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 18:54

  มารัวๆ ขอบคุณ
  #2919
  0
 17. #2918 Gamde (@Gamde) (จากตอนที่ 129)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 18:47

  ขอบคุณนะ
  #2918
  0
 18. #2917 sillaprakop (@sillaprakop) (จากตอนที่ 129)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 18:41
  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-big-02.png สุดยอดเลยคับ
  #2917
  0
 19. #2916 jino1125 (@jino1125) (จากตอนที่ 129)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 18:31

  สุดยอดวันเดียวลงให้2ตอน
  #2916
  0
 20. #2915 Watcharin Paratarubpap (@0090807) (จากตอนที่ 129)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 18:23
  สุดยอด!!!!
  #2915
  0
 21. #2914 newkingdom (@newkingdom) (จากตอนที่ 129)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 18:12
  ขอบคุณครับ
  #2914
  0
 22. #2913 Sirasiri (@Sirasiri) (จากตอนที่ 129)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 18:10

  2ตอนวันเดียว
  #2913
  0