ทะลุฟ้า ป่วนยุทธภพ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 937,358 Views

 • 5,228 Comments

 • 10,208 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  16,299

  Overall
  937,358

ตอนที่ 119 : หยุดไม่อยู่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9861
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 936 ครั้ง
  21 มิ.ย. 61

ในเวลาเดียวกัน  ยี่ฟงใกล้ถึงประตูเมืองหังโจวแล้วจึงติดต่อไปนัดหมายกับพวกมังกรเฒ่า

ฉันถึงแล้ว  ให้ไปเจอที่ไหนดีลุง

  ทางฝั่งแก๊งวัยชราเงียบกันอยู่ไม่นานถึงค่อยตอบกลับมาว่า  กำแพงเมืองตะวันตก  พวกข้ากำลังรอเอ็งอยู่พอดี  รีบมาเข้าล่ะ

ตะวันตกนี่มันทิศตรงกันข้ามกับประตูเมืองเลยไม่ใช่หรือลุง” ยี่ฟงเช็คดูจากระบบแผนที่แล้วถึงกับหน้าเบ้

ก็ใช่น่ะสิ!  เอ็งมีปัญหาอะไรคราวนี้ไม่ใช่เสียงมังกรเฒ่าแล้ว

เหอะ ๆ ก็ได้  งั้นเดี๋ยวค่อยเจอกันพวกตาเฒ่าเอ๊ย เตรียมตัวไว้เลย”  ยี่ฟงตอบอย่างมีเลศนัย  ตอนนี้เขาพอจะประมวลผลตามแผนของแก๊งวัยชราได้บ้างแล้ว คิดจะทดสอบพลังฝีมือกันสินะ หรือทดสอบภาวะการเป็นผู้นำกันล่ะ แต่จะมาแบบไหนซุ่มซ่อนแผนใดยี่ฟงไม่ไปให้ความสนใจแล้ว    เขาแค่ต้องเดินหน้าไปให้ถึงจุดนัดหมายตามที่ตกลงกันไว้  ไม่มีเรื่องอื่นใดในหัวอีก

ประตูเมืองหังโจวอยู่ในกรอบสายตา ยี่ฟงทะยานร่างเข้าไปใกล้ไม่มีชะลอช้าลงอย่างตอนแรกอีก  ทันใดนั้นสองข้างทางที่มีพุ่มไม้หนาลากเป็นทางยาวพลันสั่นไหวคล้ายมีบางสิ่งแอบแฝง  ต้นไม้ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลบนสนามหญ้าโล่ง ๆ กับปรากฏยอดฝีมือซุ่มซ่อนอยู่ในมุมอับพากันแสดงตัวพุ่งทะยานเข้ามาโจมตีกะทันหัน  ยี่ฟงกวาดสายตาตรวจสอบเพียงปราดเดียวก็ตระหนักได้แล้วว่า  ยอดฝีมือกลุ่มนี้ไม่ใช่ระดับที่เขาจะเผชิญหน้าได้ด้วยลำพังตัวคนเดียวต่อห้าต่อสิบอีกแล้ว กระบี่คลาส A จึงถูกนำออกมาสำแดงเดชอีกครั้ง  ความสามารถแฝงของอาวุธเล่มนี้ทำให้วิชายุทธ์ปราณเก้ากระบี่เวหาที่เพิ่งใช้ออกไปกลับมาอาละวาดได้อีก ช่วงจังหวะที่ศัตรูพากันเปิดเผยตัวตน ยี่ฟงก็ใช้ความคิดมองหาทางออกได้ในเสี้ยววินาทีแล้ว  กระบี่ตวัดขึ้นทิ่มแทงออกไป  ปราณกระบี่ทั้งเก้าเล่มก็ดีดทะยานแยกย้ายเข้าปะทะขัดขวางกลุ่มคนจากสองข้างทางเสียงดังสนั่นหวั่นไหว

ยี่ฟงอาศัยจังหวะชุลมุนกับม่านควันที่เพิ่งเกิดขึ้นมาจากแรงระเบิดถีบเท้ากระโดดขึ้นไปเหนือพื้น ความสามารถด้านวิชาตัวเบาของชายหนุ่มขณะนี้ยากจะหาผู้ใดมาทัดเทียมได้โดยง่าย เวลานี้จึงสามารถมองเห็นยี่ฟงกำลังเหยียบมวลอากาศพุ่งทะยานขึ้นหน้าไปแล้วอย่างต่อเนื่อง  เพียงเหยียบสองครั้งก็ฝ่าทะลวงกับดักลอบสังหารของศัตรูมาได้อย่างง่ายดาย  แต่ในจุดปะทะยังวุ่นวายไม่เลิก  ศัตรูเพิ่งจะป้องกันการโจมตีและตัดสินใจพุ่งฝ่าม่านควันเข้าไปหายังตำแหน่งที่เป้าหมายยืนอยู่เมื่อครู่  แต่ก็ต้องอ้ำอึ้ง  พวกเขาไม่พบเจอเป้าหมายอย่างที่คิดไว้จึงช่วยกันหันซ้ายหันขวาเพื่อค้นหาอย่างบ้าคลั่ง

มันหายไปได้ยังไงวะ!

หรือมันจะถอยหนีกลับไปเส้นทางเดิมแล้ว?”   ชายคนนี้ไม่เชื่อสักนิดว่าอีกฝ่ายจะฉวยโอกาสฝ่าข้ามกลุ่มของพวกมันไปเรียบร้อยแล้วในพริบตา

บึม!

ยังไม่ทันที่กลุ่มลอบสังหารจะเคลื่อนไหวไล่ตามไปยังทิศใดทิศหนึ่ง   เสียงระเบิดที่ดังมาจากภายในเมืองก็เรียกความสนใจไปได้ทั้งหมด  ทุกสายตาตวัดหันมองกลับไปอย่างไม่อยากจะเชื่อ  แผ่นหลังของเป้าหมายชัดเจนเต็มสองตาอยู่ที่นั่น!  เขาข้ามผ่านพวกของตนไปได้ด้วยวิธีพิสดารอย่างไร  เพียงเวลาไม่กี่วินาที?

รีบตามไปปิดล้อม!แม้สงสัยแต่ตอนนี้ไม่ใช่เวลามาคิดโดยละเอียด  คนผู้หนึ่งจึงสั่งการออกมา

ด้านยี่ฟงที่เพิ่งก้าวสองขาเข้าเมืองมาก่อนหน้านี้พลันตกอยู่ท่ามกลางสายตาหิวกระหายทันที  ภายใต้หน้ากากปิดบังสถานะตัวละคร  ในแดนคนเถื่อนแห่งนี้มีหรือจะถูกปล่อยผ่านไม่สนใจ?  ย่อมไม่มีทางเป็นอย่างนั้น  เพลเยอร์ทั่วไปกลุ่มหนึ่งมองยี่ฟงเป็นศัตรูและแทบจะเปิดฉากพุ่งเข้าโจมตีมาพร้อม ๆ กันจากหลายแง่มุม  พลังวิชาจากหลายสายก่อให้เกิดแรงระเบิดดังสะเทือนออกไปไกล   แต่ไม่ใช่ทุกคนจะมีเลเวลสูงกว่ายี่ฟง   ถึงอย่างไรเมืองหังโจวก็ยังตั้งอยู่ถัดมาไม่ไกลจากอาณาเขตเมืองดาบมังกรและจงหยางอันเป็นแผ่นดินของจอมยุทธ์หน้าใหม่    ยี่ฟงนอกจากตวัดอาวุธในมือแฝงเพลงกระบี่ธาราเพื่อปัดป้องสลายค่าความเสียหายที่ยากจะหลบเลี่ยงแล้ว ก็ใช้ความเร็วเคลื่อนที่ของตัวละครช่วงชิงความได้เปรียบมาไว้กับตนเองส่วนการโจมตีอื่น ๆ ล้วนสามารถเบี่ยงหลบทั้งยังผลักกระแทกชี้นำพลังวิชาของศัตรูให้มุ่งไปทำร้ายยังเพลเยอร์คนอื่นที่เข้ามากลุ้มรุมได้อีกเป็นบางช่วงด้วย

เสียงระเบิดที่ดังขึ้น เกิดจากหมัดเพลิงของยี่ฟงเหวี่ยงปะทะกับหมัดราชันของยอดฝีมือผู้หนึ่ง กระนั้นผลปรากฏว่าคนทั้งคู่โดนกระแทกถอยห่างจากกัน   ยี่ฟงไม่เปลี่ยนสีหน้าแต่ไม่ใช่กับยอดฝีมือเจ้าของพลังวิชาหมัดราชัน   ยอดฝีมือคนนี้ทราบดีว่าระดับของหมัดเพลิงต่ำเตี้ยขนาดไหน การนำมาเปรียบเทียบกับหมัดราชันคลาส B ของตัวเขาเองแล้วนอกจากไม่คู่ควรก็คือไม่สมควรที่ผลลัพธ์จะออกมาทัดเทียมเสมอกันเฉกเช่นในตอนนี้!

ไม่ถึงนาทีกลุ่มยอดฝีมือที่คิดจะลอบสังหารยี่ฟงเมื่อครู่ก็ไล่ตามมาโอบล้อมไว้ทั้งหน้าและหลัง แต่ยี่ฟงไม่ไปเสียเวลามองข้างหลังแม้แต่น้อย   เขาจดจ้องไปยังทิศตะวันตกซึ่งเป็นจุดนัดหมายด้านหน้า   เมื่อเห็นจำนวนหมาล่าเนื้อยั้วเยี้ยเต็มเส้นทางไปหมดรวมถึงเพลเยอร์ที่ซุ่มมองอยู่ตามอาคารและบนหลังคาต่างก็แสดงเจตนาไม่เป็นมิตร  และชั่วขณะที่คนของพรรคพญายักษาตะโกนขึ้นมาว่ายี่ฟงหลบเลี่ยงไม่ยอมจ่ายค่าผ่านทาง   เพลเยอร์ทั่วสารทิศภายในหังโจวก็กลับกลายเป็นศัตรูอย่างโจ่งแจ้งอย่างไม่คิดจะปกปิดอะไรกันอีก

ยี่ฟงไม่รอให้ทุกฝ่ายเปิดฉากโจมตีก่อน   เขาตัดสินใจกระแทกหมัดใส่มวลอากาศเบื้องหน้าดังเปรี้ยง   พลังวิชาสิบฝ่ามือกำหนดฟ้ากระบวนท่าที่สี่ก็กู่ก้องร้องคำราม พยัคฆ์เหล็กคือพลังจากหนึ่งในฝ่ามือสามลักษณ์ หลังสิ้นเสียงคำรามสะท้านแก้วหู  คลื่นพลังปราณเข้มข้นก็โจนทะยานออกไปภายใต้รูปลักษณ์ของพยัคฆ์เหล็ก   เหล่าเพลเยอร์ที่ปักหลักยืนอยู่ใกล้รัศมีต่างถูกบรรยากาศหนักหน่วงกดทับจนติดสถานะเฉื่อยช้า  คิดจะหลบก็ไม่ทันการณ์แล้ว  สิ่งที่ทำได้คือกรีดร้องเพราะความเจ็บปวด  เส้นทางตรงยาวไม่มีคดโค้งแทบจะถูกคว้านออก  โรงเตี๊ยมและอาคารที่ตั้งอยู่ผิดที่ผิดทางได้รับความเสียหายไปด้วยจนพังทลายลงราวกับกระดาษที่เปียกน้ำ  การโจมนี้ครั้งนี้ถึงแม้รุนแรงมากแต่ไม่มีใครตาย  ทว่าจุดประสงค์ของยี่ฟงคือแผ้วถางเส้นทางไปสู่จุดนัดหมายมิใช่ต้องการเข่นฆ่าสังหารผู้ใด

ระหว่างที่ทุกฝ่ายยังตื่นตระหนกในพลังฝีมือของยี่ฟง ภาพของสถานที่ซึ่งย่อยยับไปแล้วในพริบตาดึงดูดสายตาของพวกเขาไปครู่หนึ่ง  แต่ยี่ฟงไม่คิดจะยืนรอให้ตัวเองถูกปิดล้อมเป็นครั้งที่สอง   ร่างของเขาจึงได้พุ่งทะยานขึ้นหน้าเหยียบย่ำลงบนหายนะที่ตนเป็นคนก่ออย่างไม่รู้สึกรู้สาตั้งแต่การโจมตีสิ้นสุดลงแล้ว

พี่ยักษ์!  เป้าหมายหลุดไปได้อีกครั้ง  พลังฝีมือของคนคนนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ แล้ว” หัวหน้ากลุ่มสองของพรรคพญายักษารีบร้อนติดต่อไปหาประมุขพรรค

เก่งแค่ไหนก็แพ้ตีนเยอะไม่ใช่หรือ พวกเอ็งยกไปกันกลุ่มใหญ่ยังจัดการไม่ได้อีก?” เสียงทุ้มหนักของชายหนุ่มที่ถูกเรียกว่า ยักษ์ ถามกลับมาอย่างไม่เชื่อถือ

ถ้าให้ผมเดา วิชายุทธ์ของเป้าหมายคงไม่ใช่แค่คลาส A หรือ B แล้วแต่ต้องเป็นคลาส S แน่ ๆ  ผมเลยคิดว่าพี่ควรจะนำกำลังส่วนตัวลงมาจัดการเองจะเสียหายน้อยกว่ามาก นี่ไม่ทำให้เสียชื่อเสียงอะไร พวกเราเพียงต้องการลดความเสียหายโดยรวมให้น้อยที่สุดเท่านั้น

ประมุขพรรคย่อมเข้าใจดีอยู่แล้วโดยไม่จำเป็นต้องให้อีกฝ่ายบอกซึ่งการที่คนสนิทของเขาพูดมาขนาดนี้ย่อมไม่สามารถละเลยปล่อยผ่านไปได้ง่าย  ๆ  อย่างในตอนแรกอีก  สุดท้ายจึงตัดสินใจบอกกล่าวไปว่าจะนำกองกำลังส่วนตัวลงพื้นที่ทันที  และไม่ลืมที่จะกำชับให้คอยไล่ล่าเป้าหมายไปอย่างต่อเนื่องอย่าให้คาดสายตา

ขณะเดียวกันเพลเยอร์ทั่ว ๆ ไปที่แม้จะทราบความเป็นมาทุกอย่างดีแล้วว่ายี่ฟงไม่ยอมจ่ายค่าผ่านทาง พวกเขาก็ยังสามารถนิ่งเฉยปล่อยวาง ไม่คิดจะเข้าร่วมประหัตประหาร  หากทุกครั้งที่ปรากฏคนที่ฝ่าฝืนกฎวันหนึ่งจำนวนสิบครั้งยี่สิบครั้ง พวกเขาไม่ต้องไล่ล่ากันทั้งวันทั้งคืนจนไม่เป็นอันทำอะไรกันแล้วหรืออย่างไรทว่าบัดนี้พลังทำลายล้างจากหนึ่งฝ่ามือสามลักษณ์พยัคฆ์เหล็กได้แผ่ขยายกว้างเกินความพอดี  ถึงขั้นสร้างความเสียหายให้กับเพลเยอร์ที่ไม่เกี่ยวข้องภายในอาคารบนเส้นทางที่พลังวิชาตะลุยฝ่าไปเมื่อครู่  ข้าวของของทุกคนหล่นแตกกระจาย  อาหารมื้อเย็นที่เพิ่งสั่งมากระทั่งวางลงบนโต๊ะยังไม่ทันจะได้กัดชิมสักครึ่งคำ!

นิ่งเฉยปล่อยวาง?  ไม่ล่ะ  ตอนนี้สถานการณ์มันเปลี่ยนไปแล้ว เพียงการจู่โจมครั้งเดียวของยี่ฟงก็ได้สร้างความเกลียดชังลามเลียไปทั่วทุกพื้นที่อย่างรวดเร็ว   ผู้เสียหายที่มีเพื่อนอยู่ไม่ไกลรีบเร่งติดต่อไปขอให้มาเป็นด่านกั้นขวางผู้ร้ายอำมหิตเอาไว้ชั่วคราว  เกิดเป็นภาพที่หาดูได้ยากยิ่งเมื่อมองจากมุมสูงลงมา  เพราะเพลเยอร์ภายในหังโจวจากทุกที่ทางเริ่มได้รับการติดต่อไหว้วาน  เส้นทางของพวกเขาที่มุ่งหน้าไปจึงเข้าสู่จุดเดียวกันโดยมียี่ฟงเป็นศูนย์กลาง

 

เส้นทางเดินบนกำแพงเมือง แก๊งวัยชรากำลังไล่ติดตามสถานการณ์มาตลอด เมื่อเห็นสิ่งที่เกิดขึ้น สามมารเฒ่ากลายเป็นเงียบกริบไร้ซึ่งเสียงหัวเราะอีกต่อไป พวกเขาย่อมไม่ได้ตกใจกับพลังฝีมือของชายหนุ่ม แต่เป็นผลลัพธ์หลังจากที่ยี่ฟงตัดสินใจกระทำการลงไปต่างหาก   แม้ทราบดีว่ายี่ฟงต้องการจะเดินทางไปยังจุดนัดหมาย  แต่ถึงกับแผ้วถางเส้นทางที่เต็มไปด้วยหมาล่าเนื้อหลายต่อหลายกลุ่มพร้อมกัน  ด้วยวิธีการไม่เห็นสนหน้าอินทร์หน้าพรหมเยี่ยงนี้  ก็ออกจะมั่นหน้าอหังการจนเกินไปหน่อยหรือเปล่า?

เหอะ ๆ นี่เพิ่งจะเริ่มต้นเองนะ  พวกเอ็งก็ทำหน้าอึ้งกันแล้วหรือไงมังกรเฒ่าได้ทีรีบยิงคำถามล้อเลียน

ไอ้หนูนี่รั้งตำแหน่งจ้าวสมาพันธ์จริง ๆ ใช่ไหมมารตะกละถามกลับน้ำเสียงไม่เชื่อถือ

ใช่น่ะสิวะ!  แก่แล้วเลอะเลือนหรือไงไอ้อ้วนมังกรเฒ่าตอบพลางยืดเต็มที่

เอ่อแบบนี้มันเรียกตีนมากไปว่ะเพื่อนกร อนาคตของสมาพันธ์จะหม่นหมองเอาง่าย ๆ นะเฒ่าทารกกล่าวขึ้นมาอย่างหวั่นหวาด

ลองคิดดูสิว่า  อนาคตแค่พวกเราก้าวขาไปซ้ายก็เจออริ  ไปขวาก็ยังอริ  แบบนี้ชีวิตจะมีวันได้สงบสุขบ้างไหมภูผาเพลิงถามถึงเรื่องในอนาคตอย่างเป็นกังวลบ้างแล้ว

ทว่ามังกรเฒ่ากลับยิ้มแป้น สองมือไขว้อยู่ในระดับอกกล่าวตอบไปอย่างมั่นใจว่า ตอนนี้สมาพันธ์ของพวกเราสามารถดึงวังฟีนิกซ์เยือกแข็งมาเข้าร่วมพันธมิตรได้แล้วครึ่งหนึ่ง ผ่านการเจรจาหารือเมื่อเกือบชั่วโมงก่อนหน้านี้เอง อนาคตจะมีศัตรูมากกว่าสิบทิศแปดด้านหรือไม่ก็ยังไม่ใช่เรื่องที่ต้องไปตื่นตระหนกตกใจอย่างที่พวกเอ็งกำลังเป็นกันอยู่เลยสักนิด  ฮ่า ฮ่า ฮ่า

มังกรเฒ่าพยายามควบคุมอาการสะใจของตนไว้ก่อนอย่างเต็มที่  จากนั้นกล่าวเป็นงานต่อไปว่า

หรือถ้าเริ่มรู้สึกหายนะกำลังมาเยือนแล้ว  พวกเอ็งจะจบการทดสอบเพื่อให้ไอ้ตัวแสบมันผ่านพิธีบ้าบ้อในตอนนี้เลยก็ไม่มีใครห้ามหรอกนะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 936 ครั้ง

17 ความคิดเห็น

 1. #4049 pirod40 (@pirod40) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 21:28
  เรียกหายนะ

  ชัดๆ 5555
  #4049
  0
 2. #3356 EReNoR (@tamtummai) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 23 กันยายน 2561 / 15:37
  เราเตื่อนท่านแล้ว
  #3356
  0
 3. #2689 มูตี้ (@mutiie13) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 15:57
  Many thanks!!
  #2689
  0
 4. #2685 PSBZ (@phadddd0) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 01:20
  สู้ๆครับไร รอยุ
  #2685
  0
 5. #2684 DDGanesh (@DDGanesh) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 01:53

  Thank you

  #2684
  0
 6. #2683 newkingdom (@newkingdom) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 21:21
  ขอบคุณครับ
  #2683
  0
 7. #2682 uาeต้uไม้ (@maddogmike) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 08:43

  เรื่องลากตีนขอให้บอกฮาา

  #2682
  0
 8. #2681 22710 (@22710) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 00:35
  ขอบคุณค
  #2681
  0
 9. #2680 tnnw (@tnnw) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 22:40
  👍👍👍👍👍👍
  #2680
  0
 10. #2679 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 22:39
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #2679
  0
 11. #2678 Aceriz (@thaveewat) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 22:06

  ขอบคุณครับ

  #2678
  0
 12. #2677 Shadow Reader ♡♡ (@batamana) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 21:17

  ยี่ฟงเทพสุดๆ

  #2677
  0
 13. #2676 Orimaki (@Orimaki) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 20:11
  โคตรลากตีน ตั้งแต่ Monster ยัน Player
  #2676
  0
 14. #2675 rinriko (@rinriko) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 19:46
  ขอบคุณ
  #2675
  0
 15. #2674 sleepping-beauty (@sleepping-beauty) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 18:21

  ค้างง ค้างมากกก

  #2674
  0
 16. #2673 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 18:15
  ขอบคุณครับ
  #2673
  0
 17. #2672 ลุงดิน (@prakrit) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 18:11

  ยอดเยี่ยม

  ลุย

  บอก สามมารสั่งมา ผมทำตามคำสั่ง

  ขอบคุณนะครับ

  #2672
  0