ทะลุฟ้า ป่วนยุทธภพ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 937,392 Views

 • 5,228 Comments

 • 10,208 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  16,333

  Overall
  937,392

ตอนที่ 114 : เสาหลักทั้งห้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9615
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 964 ครั้ง
  10 มิ.ย. 61

ทุกคนอึ้ง หลายคนปากอ้าตาค้างอับจนคำพูดจะเอ่ยกล่าวไปชั่วขณะหนึ่งแต่ไม่ใช่กับเทพกลยุทธ์เช่นเมฆาอัสนี ส่วนเซียนหิมะก็พอจะคิดตามได้ทัน พวกเขาสามารถล่วงรู้เดาจุดประสงค์แท้จริงที่ยี่ฟงแสดงออกมาอ้อม ๆ ผ่านถ้อยความเมื่อครู่ได้อย่างชาญฉลาด

กล่าวถึงเสาหลักทั้งห้าอันเป็นตำแหน่งที่ทรงเกียรติ ว่ากันว่ามันสูงส่งยิ่งกว่าตำแหน่งจ้าววังหลายช่วงชั้นทีเดียว ปัจจุบันเซิร์ฟเวอร์ไทยมีสมาพันธ์ก่อตั้งขึ้นมาไม่น้อยทว่ากลับไม่มีสักสมาพันธ์ที่สามารถพอจะปลดล็อคตำแหน่งเสาหลักทั้งห้าได้เลยจริง ๆ  เหตุที่ตำแหน่งนี้ถูกยกย่องเชิดชูเกียรติมากกว่าก็เพราะความยากลำบากแทบหลั่งโลหิตแทนเหงื่อเพื่อจะปลดล็อคมันมานั่นเอง  เทียบกับตำแหน่งจ้าววังที่แม้ตอนนี้จะมีห้ากิลด์ใหญ่ครอบครอง  แต่ไม่นานกิลด์อื่นย่อมพัฒนารากฐานกันขึ้นมาจนทัดเทียมพวกเขาได้ในท้ายที่สุดอยู่ดีเพียงขึ้นอยู่กับเวลาเท่านั้น

ชื่อก็บอกอยู่แล้วเสาหลักทั้งห้า  การปลดล็อคจึงต้องลงมือกระทำไปทีละหนึ่งเสาไม่ใช่เป็นการปลดล็อคทีเดียวได้ครบทั้งห้าเสาหลักอย่างที่คิด  เป็นส่วนความยุ่งยากที่ไม่อาจหลีกเลี่ยง

แต่ละเสาหลักรายละเอียดการปลดล็อคไม่มีทางเหมือนกันแน่อยู่แล้ว  ซึ่งยี่ฟงในเวลานี้ได้ทำการตัดสินใจเลือกหนึ่งในห้าเสาหลักมาเรียบร้อยเพื่อจะลงมือเคลียร์ภารกิจและปลดล็อคมัน

คุณจะทำได้ทันเวลาหรือเปล่าเถอะเมฆาอัสนีปรามาส  เห็นได้ชัดว่าเขาอยู่กับความเป็นจริง  ไม่เพ้อฝันโลกสวยไปกับคำกล่าวชักนำของชายหนุ่มที่ไม่รู้จักประมาณตน

คุณได้เลือกไปแล้วหรือยัง หนึ่งในเสาต้นไหนที่คุณคิดจะปลดล็อคมาเพื่อวังฟีนิกซ์เยือกแข็งเรา” เซียนหิมะไม่คิดจะเสียมารยาท  ถามต่อไปอย่างเรียบเฉยไม่สนสายตาของเสนาธิการข้างกายตนแม้แต่น้อย

ยี่ฟงพยักหน้าขอบคุณตอบกลับไปว่า ฉันเลือกวิหารว่างเปล่า

ระดับความยากในการปลดล็อคเสาหลักทั้งห้าแทบไม่อ่อนไม่แข็งไปกว่ากันมากมายนัก ไม่ว่าเพลเยอร์จะเลือกปลดล็อคเสาหลักต้นไหนก่อนก็ต้องเผชิญความหฤโหดด้วยกันทั้งนั้น และเมื่อเพลเยอร์เคลียร์ภารกิจปลดล็อคสำเร็จก็จะได้รับสิทธิ์ในการเปลี่ยนชื่อโดยมีกฎบังคับเล็กน้อย  เช่นวิหารว่างเปล่าก็ยังต้องคงคำว่าวิหารเอาไว้   นอกจากนี้หากมีสถานที่ตั้งสมาพันธ์กับอาณาเขตกว้างขวางพอ  เพลเยอร์ยังสามารถตกแต่งเขตแดนให้แก่ตำแหน่งเสาหลักทั้งห้าได้มากเท่าที่ระบบเอื้ออำนวยอีกด้วย

วิหารว่างเปล่าหอคอยสมมุติเทพแอ่งธารไร้สิ้นสุดแดนเทวาต้องสาปและ บัลลังก์แห่งอำนาจ  ที่กล่าวมานี้คือนามเรียกขานของเสาหลักทั้งห้าซึ่งยังไม่เคยถูกพิชิต   แต่บัดนี้ได้ปรากฏผู้มีความสามารถคิดท้าทายสยบวิหารว่างเปล่าขึ้นมาแล้วจริง ๆ

ฝ่ายพวกคุณมีแต่ได้ไม่มีเสีย  นับจากนี้จนกว่าจะถึงวันแข่งขันประจำปี   ถ้าฉันปลดล็อควิหารว่างเปล่าไม่ทันเวลา   ก็ให้ถือซะว่าการเจรจาครั้งนี้เป็นโมฆะไปแล้วกัน”  ยี่ฟงพูดขึ้นมาตรง ๆ สรุปความทั้งหมด   เซียนหิมะจ้าววังฟีนิกซ์เยือกแข็งที่ทราบดีอยู่แล้วจึงไม่มีท่าทางเหยียดหยามหมิ่นแคลนชายหนุ่มสักเศษเสี้ยว  พวกเธอก็เพียงแค่รั้งรอโดยไม่จำเป็นต้องเข้าร่วมพันธมิตรใต้ชื่อสมาพันธ์ของอีกฝ่ายในวันนี้  แต่หากยี่ฟงผู้นี้ทำได้  ฐานะของวังฟีนิกซ์เยือกแข็งจะถูกยกสูงกว่าเดิม พวกเธอจะได้พันธมิตรสุดแข็งแกร่งไปช่วยลุยบนเวทีการแข่งขันตามเป้าหมายที่ตั้งไว้แต่แรกอีกด้วย

ทำไมคุณไม่ยุบสมาพันธ์แล้วมาเข้าร่วมกับกิลด์ของเราแทนล่ะ  ง่ายกว่ากันเยอะเมฆาอัสนีในที่สุดก็อดใจที่จะถามออกไปเช่นนี้เสียไม่ได้

ให้ทำอย่างที่คุณว่ามันก็คงง่ายกว่าจริง ๆ นั่นแหละ   แต่สำหรับฉันมันไม่มีความหมายสักนิดเพราะเป้าหมายสูงสุดของฉันคือการท้าชิงตำแหน่งจ้าวยุทธจักรไม่ใช่เพียงแค่ชัยชนะนิด ๆ หน่อย ๆ   เส้นทางทั้งหมดฉันต้องเป็นคนบุกเบิกฝ่าไปด้วยกำลังของตัวเอง   พวกพ้องที่เข้ามาช่วยเหลือสนับสนุนระหว่างทางถือเป็นรางวัลแก่ความพยายาม  ให้คิดแต่จะหวังพึ่งบารมีกิลด์ใหญ่เพื่อให้เดินสะดวกมันไม่ใช่ทางของฉัน  และน้ำหนักของความสำเร็จในท้ายสุดมันแตกต่างกันมากนะ

คำอธิบายจากปากยี่ฟงเล่นเอาใบหน้าของเมฆาอัสนีชาด้าน  ขณะผู้คนรายล้อมรู้สึกดีกับปณิธานตั้งมั่นบนเส้นทางที่แม้จะขรุขระอย่างไม่อาจปฏิเสธใจตัวเองได้

หยกราตรีซึ่งก่อนหน้านี้เคยเอ่ยปากว่าจะช่วยเป็นแรงสนับสนุนให้เขารู้สึกตัวเองคิดถูกแล้วจริง ๆ  บนใบหน้าจึงถูกแต้มด้วยรอยยิ้ม   ส่วนเหนือฟ้ากับมุกทิวาที่คอยชื่นชมยี่ฟงจากด้านหลังมาตลอดบัดนี้ได้พบเป้าหมายในการเล่นเกมชัดเจนขึ้นมาก  จากที่ตอนแรกเพียงต้องการผจญภัยเรื่อยเปื่อยไม่สนโลกเท่านั้น

สองประมุขพรรคจางเหมยและหนวดพยัคฆ์กลายเป็นนับถือยี่ฟง   เป้าหมายสูงเกินเอื้อมในตอนนี้อย่างการท้าชิงตำแหน่งจ้าวยุทธจักรถูกชายหนุ่มเบื้องหน้าหยิบยกขึ้นมากล่าวถึงอย่างไม่มีอาการติดขัด    แสดงให้ทุกคนได้รู้สึกร่วมและสัมผัสได้จริงว่าเขาไม่ได้เพียงพูดพล่อยเพื่ออวดดีเช่นเกรียนเมอร์ทั่ว ๆ ไป

การหารือมาถึงจุดนี้ทำให้เซียนหิมะผ่อนคลายลงได้เป็นครั้งแรกเธอยิ้มพร้อมกล่าวขึ้นว่า ตกลง วังฟีนิกซ์เยือกแข็งเราไม่มีความจำเป็นอะไรต้องปฏิเสธข้อเสนอดี ๆ แบบนี้  พวกเราจะรอให้คุณปลดล็อควิหารว่างเปล่าได้เสียก่อน จากนั้นจะเข้าร่วมเป็นพันธมิตรใต้ชื่อสมาพันธ์มังกรซ่อนแห่งฉางอานในทันที   ระหว่างช่วงเวลาที่ต้องรอนี้ทางเราจะให้การสนับสนุนเท่าที่จะทำได้ไปก่อน

คนทั้งสองยืนขึ้นและยื่นฝ่ามือมาจับกันเป็นพิธี กระทั่งเซียนหิมะเหล่มองสองประมุขพรรคข้างหลังยี่ฟงเล็กน้อยก่อนออกปากพูดขึ้นมาว่า พวกคุณสองคนมีอะไรต้องการพูดหรือเปล่า

จางเหมยกับหนวดพยัคฆ์สะดุ้งแต่เมื่อมีโอกาสแล้วก็ต้องคว้าไว้ วาจาของยี่ฟงทั้งหมดก่อนหน้านี้นับเป็นเชื้อไฟกระตุ้นให้ฮึกเหิมได้อย่างดี  จางเหมยพลันกล่าวขึ้นมาก่อนว่า  พรรควิถีเซียนกระบี่ของฉันวางรากฐานจนเติบโตขึ้นรวดเร็วกว่าพรรคอื่นมาก แต่จนบัดนี้ก็ยังไม่มีกำลังพอจะยืนหยัดอยู่บนสงครามการแข่งขันประจำปีได้เกินวันสองวันสักครั้ง  วันนี้มีโอกาสได้พบพวกคุณทั้งสองฝ่ายถึงได้ตระหนักว่าการพึ่งพาอาศัยกันเป็นสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้  พวกเราไม่ได้มีสมาชิกนักสู้จำนวนมากเท่ากิลด์ใหญ่สามอันดับแรกฉะนั้นทางเลือกของพวกเราจึงมีไม่มากนัก ฉันขอเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับสมาพันธ์ของนายตั้งแต่ตอนนี้เลย  นายจะปฏิเสธหรือเปล่ายี่ฟง

ยี่ฟงไม่ตอบแต่หันไปมองทางหนวดพยัคฆ์ก่อนค่อยถามว่า แล้วทางพรรคประตูนรกของนายล่ะ มีจุดประสงค์และเป้าหมายเดียวกันกับพวกเราด้วยใช่หรือเปล่า

ฮ่า ฮ่า ฮ่า  ฉันยังเหลืออะไรให้กล่าวอีกหรือไง  จางเหมยเธอตอบทุกอย่างให้หมดแล้ว  ฉันเองเห็นด้วยกับเธอทุกคำหนวดพยัคฆ์ตอบติดตลกแต่แววตานั้นคาดหวังอย่างชัดเจน

สองคนนี้ต่างก็เป็นผู้มีอำนาจสูงสุดภายในเมืองดาบมังกรอยู่แล้ว  ฐานกำลังที่ก่อร่างสร้างกันมาไม่อาจดูแคลนหยามเหยียดกันได้ง่าย ๆ ยิ่งเมื่อสองรวมเป็นหนึ่งยังนับเป็นที่น่าประหวั่นพรั่นพรึงแก่ศัตรูในระดับที่สูงกว่าได้โดยง่าย การต้อนรับทั้งสองพรรคเข้ามาย่อมช่วยยกฐานะและลำดับให้สมาพันธ์ที่เพิ่งก่อตั้งของยี่ฟงอีกแรงด้วย มีอะไรให้ต้องขบคิดมากความอีกหรือ?

ขนาดกิลด์ใหญ่อย่างวังฟีนิกซ์เยือกแข็งยังมองเห็นการมีอยู่ของขั้วอำนาจเล็ก  ๆ   ภายในเมืองดาบมังกรแห่งนี้ การอนุญาตเหนือฟ้าเล่ารายละเอียดกับประมุขพรรคทั้งสองและยินดีให้เข้าร่วมการเจรจาหารือพันธมิตรครั้งนี้  ย่อมไม่ใช่ทำไปอย่างเสียเปล่า  เซียนหิมะหมายจะกลืนกินพวกเขาเข้ามาเสริมกำลังให้แก่ตนเองด้วยตั้งแต่แรกแล้ว

ฉันยินดีต้อนรับ  กดขอเข้าร่วมสมาพันธ์ของฉันมาได้เลยยี่ฟงให้คำตอบน้ำเสียงสบาย ๆ

ไม่กี่วินาทีต่อมายี่ฟงก็ได้รับแจ้งเตือน   เขาเปิดหน้าต่างสมาพันธ์ขึ้นมาตรวจทานและกดยืนยันคำขอจากพรรคทั้งสองทันที  พวกเหนือฟ้าพากันล้อมวงแสดงความยินดีให้เพื่อนใหม่ ขณะการเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงอย่างสายฟ้าแลบนี้ส่งผลกระทบออกไปเป็นวงกว้าง เริ่มจากสมาชิกทุกคนของทั้งสองพรรคที่ได้ยินเสียงระบบรายงานการเข้าร่วมเป็นพันธมิตร   แน่นอนว่าเหล่าสายลับที่แทรกแซงแฝงอยู่ในพรรคทั้งสองเพื่อคอยส่งข่าวกลับไปที่กิลด์แม่ล้วนตื่นตัวไปตาม ๆ กัน  ก่อนงานแข่งขันประจำปีรายการแรกจะเริ่มต้น  พรรคประตูนรกกับพรรควิถีเซียนกระบี่พลันจับมือเป็นพันธมิตรภายใต้ชื่อสมาพันธ์ที่ไม่มีใครรู้จักเช่นนี้ส่อเจตนาชัดเจนว่ามุ่งหมายจะยืนหยัดให้นานที่สุดอยู่ในการแข่งขัน แม้ไม่อาจได้รับชัยชนะแต่ทว่าผลประโยชน์ที่พวกเขาจะเก็บเกี่ยวได้ในทุกนาทีที่ยืนอยู่ภายในสนามรบของทางระบบย่อมไม่ใช่น้อย ๆ

วัตถุดิบบางอย่างไม่สามารถหาได้จากแม็ปปกติทั่วไป  แต่จะหาเอาได้จากภายในพื้นที่การแข่งขันพิเศษเฉพาะของทางระบบเท่านั้น หมายความว่าหนึ่งปีจะมีโอกาสให้เก็บเกี่ยววัตดถุดิบจำพวกที่ว่านี้ได้ท่ามกลางสงครามสิบทิศแปดด้าน  นี่เพียงพอจะทำให้ตระหนักถึงความสำคัญของการรักษาชีวิตรอดให้ได้นานที่สุดในการแข่งขัน  Survival war แล้ว

หน้าต่างจัดเรียงลำดับสมาพันธ์  กะเกณฑ์จากจำนวนสมาชิกและคะแนนรวมภารกิจที่สมาชิกทุกคนช่วยกันทำ ขณะนี้เกิดการขยับเคลื่อนตำแหน่งเล็กน้อย   เป็นผลจากสมาพันธ์ของยี่ฟงขยับจากล่างสุดขึ้นไปห้าถึงหกลำดับจากจำนวนนับร้อย  แน่นอนว่าการเลื่อนลำดับจะยังไม่สิ้นสุดลงเท่านี้แน่อยู่แล้ว

เตรียมรับพันธมิตรอีกจำนวนหนึ่งไว้ด้วย   ทั้งหมดเป็นกิลด์สาขาของวังฟีนิกซ์เยือกแข็งที่ไม่เคยเปิดเผยตัวตนมาก่อน  ไว้ใจได้แน่นอนเซียนหิมะหาช่องว่างเดินเข้ามาบอกต่อยี่ฟง

หืม หมายความว่าไง เธอจะมั่นใจเร็วไปหน่อยไหม บางทีฉันอาจล้มเหลวจนข้อตกลงทุกอย่างกลายเป็นโมฆะ ถึงตอนนั้นมันจะยุ่งยากเอานะยี่ฟงกล่าวแสดงความไม่เห็นด้วย

โมฆะ?  มีแต่นายพูดเองเออเองทั้งนั้น  ในความคิดฉันถึงนายล้มเหลวแต่ข้อตกลงจะยังคงอยู่เหมือนเดิม   ถึง อย่างไรนายก็เป็นสมาชิกในกลุ่มของน้องฉันแค่นี้ไม่เห็นเป็นไรเซียนหิมะตอบกลับอย่างสนิทสนม อันที่จริงพวกเขาสนทนากันอย่างเพื่อนฝูงตั้งแต่การเจรจาหารือดำเนินไปได้ด้วยดีแล้ว   เซียนหิมะแม้อาจต้องพบเจอความผิดหวังแต่จะให้ปล่อยบุคลากรชั้นยอดไปง่าย ๆ เพียงเพราะเขาล้มเหลวในการปลดล็อควิหารว่างเปล่าหนึ่งในเสาหลักทั้งห้างั้นหรือ?

เรื่องนี้ไม่มีทางเกิดขึ้นแต่แรกแล้ว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 964 ครั้ง

16 ความคิดเห็น

 1. #2650 มูตี้ (@mutiie13) (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 23:50
  Many thanks!!
  #2650
  0
 2. #2583 DDGanesh (@DDGanesh) (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2561 / 15:43

  Thank you

  #2583
  0
 3. #2566 newkingdom (@newkingdom) (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2561 / 19:45
  ขอบคุณครับ
  #2566
  0
 4. #2559 NobuSana (@Aum2107) (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2561 / 18:32
  อุส่าดองไว้หลายตอน สุดท้ายก็ค้างอยู่ดี [*〒*]
  #2559
  0
 5. #2535 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 16:51
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #2535
  0
 6. #2529 22710 (@22710) (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 13:27
  Thanks
  #2529
  0
 7. #2527 (@batamana) (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 11:19

  ลุยๆ ๆๆ ๆ ๆๆๆๆๆ

  #2527
  0
 8. #2525 Aceriz (@thaveewat) (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 01:07
  ขอบคุณครับ
  #2525
  0
 9. #2519 thitipongJJ (@thitipongJJ) (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 23:48
  👍👍👍👍👍👍
  #2519
  0
 10. #2516 moonsystem (@moonsystem) (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 23:01

  สุดยอดเจ้

  #2516
  0
 11. #2510 เจี๊ยวสั้นขยันซอย (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 21:47

  สนุกช้างๆๆๆเลย.....ละ

  #2510
  0
 12. #2508 mugaro (@mugaro) (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 21:42
  ยังไม่รู้เลยว่าเสาหลักทั้ง5มีประโยชน์ยังไงบ้าง
  #2508
  0
 13. #2505 SlayerREADERx (@SlayerREADERx) (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 21:09
  ขอบคุณครับ รอตอนต่อไปนะครับ สู้ๆ
  #2505
  0
 14. #2503 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 21:06
  ขอบคุณครับ
  #2503
  0
 15. #2502 winnie2005 (@winnie2005) (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 21:06

  สรุปว่ายังใงก็จะเอาเป็นพวกว่างั้น หุหุ น่ากลัวจริงๆ

  #2502
  0
 16. #2500 ปากกาเงาสายลม (@AK_HOTO-KASA) (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 20:57
  มีแค่เราที่กดใจ
  #2500
  0