ทะลุฟ้า ป่วนยุทธภพ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 938,929 Views

 • 5,229 Comments

 • 10,210 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  17,870

  Overall
  938,929

ตอนที่ 113 : หารือพันธมิตร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9540
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 923 ครั้ง
  9 มิ.ย. 61

ยี่ฟงกลับออกมาจากหอสมุนไพรเตี๋ยเทียนทันทีที่จัดการธุระเสร็จ  ขณะเดียวกันยังคิดจะติดต่อไปถามเรื่องสามมารเฒ่าหังโจวที่มังกรเฒ่าอาสาไปดึงตัวดูคร่าว ๆ ไว้ด้วย  แต่กลุ่มเหนือฟ้าดันทักทายมาก่อน บนลิสรายชื่อเพื่อนอีกหลายชื่อก็ขึ้นว่าออนไลน์กันมาแล้วในระหว่างที่ยี่ฟงยังวุ่นวายอยู่กับเรื่องของตัวเอง

ทางวังฟีนิกซ์เยือกแข็งเราพร้อมเจรจาแล้วนะเหนือฟ้าเอ่ยเข้าประเด็นหลักไม่มีการอ้อมค้อม ยี่ฟงเองไม่รู้สึกแปลกใจสักนิด จะอย่างไรฝั่งกิลด์ใหญ่ก็ปักหลักรอคอยกันมานานพอแล้วหากพวกเขาต้องรอนานไปกว่านี้การเจรจาคงได้ล่มเป็นแน่

ได้สิ ให้ไปพบที่ไหนล่ะยี่ฟงตอบตกลงและถามกลับ ฟังเหนือฟ้าแจ้งถึงสถานที่นัดพบครู่หนึ่งก็พยักหน้าขานตอบไปสั้น ๆ การติดต่อก็สิ้นสุดลง

ยี่ฟงก้าวเดินมุ่งหน้าไปยังทิศเหนือของเมืองดาบมังกร  โรงเตี๊ยมวิถีกระบี่คือจุดนัดพบซึ่งตั้งอยู่บริเวณนั้น สถานที่เชิงพาณิชย์ต่าง ๆ ไม่ใช่ของเอไอเสมอไป  อาทิเช่นโรงเตี๊ยมวิถีกระบี่  แท้ที่จริงแล้วเป็นกลุ่มเพลเยอร์สร้างกันขึ้นมาเอง  เถ้าแก่ใหญ่ก็คือจางเหมยประมุขพรรควิถีเซียนกระบี่  หนึ่งในแกนนำกลุ่มพันธมิตรดาบมังกรบุกเข้าโจมตีสำนักพยัคฆ์หมอบเมื่อคราวก่อนนั่นเอง

ยี่ฟงที่เพิ่งมาถึงหน้าโรงเตี๊ยมวิถีกระบี่ก็พบกลุ่มคนรู้จักรอคอยอยู่ก่อนทันที  สามคนจากกลุ่มเหนือฟ้า  อีกสองคนชายหญิงคือจางเหมยกับหนวดพยัคฆ์  ยี่ฟงมองซ้ายแลขวาเพื่อความปลอดภัยครู่หนึ่งจึงค่อยถอดหน้ากากออก

พวกนายเองก็จะเข้าร่วมด้วย?ยี่ฟงเอ่ยถามประมุขพรรคทั้งสอง   แต่เสียงแจ้งค่าหัวหนึ่งล้านตำลึงทองจากตัวละครยี่ฟงได้ยั่วกิเลสนำไปก่อนแล้ว

นายไม่รู้หรือฉันเป็นเถ้าแก่ใหญ่ของที่นี่  ใครจะไปจะมาไม่มีทางพ้นหูตาง่าย ๆ  ครั้งนี้ถึงกับเป็นจ้าววังฟีนิกซ์เยือกแข็งกับเหล่าคนสนิทของเธอแวะเวียนมา  ฉันมีหรือจะอยู่เฉยได้”  จางเหมยกล่าว   พยายามไม่สนใจคนมีคดีติดตัว

พวกฉันก็เพิ่งรู้จะมีการเจรจากันที่นี่จึงถามรายละเอียดเอาจากเหนือฟ้าแล้ว ยังไงก็ต้องเข้าร่วมให้ได้หนวดพยัคฆ์ตอบตามจริง  นี่เป็นโอกาสที่จะทำให้พรรคของพวกเขาเติบโตไปได้อีกไม่น้อย

   เห็นว่าข่าวการเจรจาขยายวงกว้างออกไปอีก  ยี่ฟงจึงหันไปมองเหนือฟ้าเล็กน้อย ดูท่าคนจากวังฟีนิกซ์เยือกแข็งเองไม่ได้ทุกข์ร้อนกับเรื่องนี้   เขาก็ไม่คิดไปใส่ใจให้วุ่นวายอีก   ยี่ฟงขอตัวเข้าไปรับหน้าจ้าววังผู้ยิ่งใหญ่ก่อนเป็นลำดับแรก  คนอื่น ๆ ก็ทยอยก้าวติดตามมาด้านหลัง

ภายในโรงเตี๊ยมวิถีกระบี่เวลานี้ดูเงียบเหงา   บริเวณมุมหนึ่งปรากฏกลุ่มยอดฝีมือยืนจังก้าเรียงแถวกั้นเส้นทางเอาไว้  การคุ้มกันอย่างเอิกเกริกเช่นนี้ยี่ฟงแทบไม่ต้องไปคาดเดาเลยว่าเป็นกลุ่มคนจากสังกัดกิลด์ใด  แน่นอนว่าทุกสายตาที่มองมาล้วนได้ยินเสียงแจ้งค่าหัวจากระบบ  กระนั้นใครจะกล้าผลีผลามลงมือกับแขกคนสำคัญ

ขออภัยที่ต้องให้รอกันข้ามวันข้ามคืน  ที่สำคัญต้องขอบคุณจ้าววังเซียนหิมะด้วยที่ไม่ทำให้การเจรจาครั้งนี้ล่มไปเสียก่อน” ยี่ฟงเดินฝ่ากำแพงยอดฝีมือเข้าไปได้โดยไม่ต้องเสียแรงอะไร   ปากก็กล่าวออกไปอย่างเป็นการเป็นงาน  แม้ช่วงจังหวะที่เข้าใกล้กำแพงยอดฝีมือเมื่อครู่นี้จะพบสายตาไม่เป็นมิตรส่งมาก็ตาม  ช่วยไม่ได้  เหล่าคนสนิทของเซียนหิมะต่างทราบกันดีอยู่แล้วว่าครั้งนี้  เป็นการนัดเจรจากับบุคคลที่อหังการถึงขั้นตัดหน้าแย่งชิงรางวัลสูงสุดไปจากมือของห้ากิลด์ใหญ่ในวันวาน

ทางสาวสวยนามเซียนหิมะ  เพลเยอร์ชั้นแนวหน้าที่กุมบังเหียนวังฟีนิกซ์เยือกแข็งเอาไว้ ขณะนี้จับจ้องมองชายหนุ่มตรงหน้าไม่วางตา  รูปร่างตัวละครยี่ฟงช่างคุ้นเคยกระจ่างชัด  ไม่มีผิดเพี้ยนไปจากครั้งแรกที่ตัวเธอช่วยสุ่มสร้างขึ้นมาให้แต่อย่างใด   ที่แตกต่างเห็นจะเป็นความแข็งแกร่งของตัวละคร   ความก้าวหน้าทั้งทางเลเวลและพลังฝีมือที่เรียกได้ว่าเป็นอภินิหารแล้ว

แน่นอนว่ายี่ฟงไม่มีทางจำหญิงสาวได้เพราะในตอนสร้างตัวละครอีกฝ่ายรูปร่างหน้าตาเป็นของจริง ผิดกับตอนนี้ที่ตัวละครเซียนหิมะถูกปรับแต่งจนดูสวยเกินจินตนาการ    แต่เฉพาะตัวยี่ฟงซึ่งมีความทรงจำในทุกเรื่องที่ค่อนข้างแม่นยำไม่ธรรมดา ทำให้มองดูหญิงสาวแล้วคุ้นเคยเหมือนเคยเห็นที่ไหนมาก่อน แต่ก็ไม่ถึงขั้นจับมาเชื่อมโยงอะไรได้

ยี่ฟงไม่ขออนุญาตใด ๆ รีบเลื่อนเก้าอี้ลงนั่งประจันหน้าโดยมีโต๊ะไม้กลมขวางอยู่กึ่งกลาง หลังจากวางหน้ากากลงบนโต๊ะสายตาของเขาเลื่อนไปที่ตัวละครชายผู้ยืนรั้งอยู่ข้างหลังเซียนหิมะเล็กน้อย   อีกฝ่ายสบตาเข้าก็เอ่ยแนะนำตัวเองตามมารยาท  ผมชื่อเมฆาอัสนี

ยี่ฟงเลือกที่จะยิ้มตอบแม้เมฆาอัสนีจะกล่าวสั้น ๆ เพียงชื่อตัวละครของตน แต่ยี่ฟงคาดเดาไปแล้วว่าเขาคงเป็นเสนาธิการที่ช่วยแบกกิลด์อยู่ไม่น้อยไปกว่ากัน  ซึ่งก็ไม่ผิดไปเท่าไรนักเพราะเมฆาอัสนีผู้นี้ถึงกับมีฉายาเทพกลยุทธ์

หนึ่งจ้าววังกับหนึ่งมันสมองหลักของกิลด์ใหญ่อันดับห้า ไม่ใช่เพลเยอร์ทั่วไปจะมานั่งร่วมโต๊ะกันได้ง่าย ๆ แบบนี้

ต้องขอกล่าวชื่นชมฝีมือของคุณสักหน่อย  ด้วยเพียงลำพังตัวคุณเองกลับสามารถบุกฝ่าดันเจี้ยนลับไปได้โดยไม่มีการสูญเสียถือว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ  ที่จริงคุณก็เป็นนักสู้เหมือนกัน?เซียนหิมะกล่าวชมเชยขึ้นก่อนพร้อมกับตั้งคำถาม  ตอนนี้เธอพอเดาได้ว่าตัวละครยี่ฟงผิดปกติ ปัจจุบันทางเธอกับพ่อก็ได้รับแจ้งจากทางบริษัทไมโครดราก้อนแล้วเกี่ยวกับการทำงานบกพร่องล้มเหลวในหน้าที่   สุดท้ายพ่อของเธอจำต้องตกงาน  ลามมาจนเกิดการทะเลาะกันเล็ก ๆ ระหว่างลูกสาวผู้เป็นต้นเหตุซึ่งก็คือตัวเธอเอง  ส่วนของตัวละครยี่ฟงก็คงไม่รอดเหมือนกัน

ตอนนี้เธอต้องประสบความสำเร็จสักรายการเพื่อกู้หน้าและรักษาตำแหน่ง   ความมั่นคงของวังฟีนิกซ์เยือกแข็งเมื่อฤดูกาลก่อนย่ำแย่เกินไป  ชัยชนะที่ได้มาจากทีมนักกีฬาเล็ก ๆ ทีมอื่นนับเป็นอะไรได้?  เทียบกับวังจักรพรรดิแล้วทางนั้นยังพอเก็บชัยชนะจากกิลด์ใหญ่สามอันดับแรกมาได้บ้างประปราย  ฉะนั้นฤดูกาลที่สี่ของปีนี้ซึ่งจะเริ่มต้นจากศึก Survival war เช่นทุกทีวังฟีนิกซ์เยือกแข็งต้องเคลื่อนไหวช่วงชิงชัยชนะมาจากทุกทีมที่เข้าร่วมให้จงได้  ไม่ใช่เพื่อเงินรางวัลเพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่มันจะช่วยดึงเอาสปอนเซอร์เจ้าใหม่ ๆ เข้ามาด้วย

แค่มีทักษะอยู่บ้างน่ะ  ฉันว่าเราเริ่มเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าไหมยี่ฟงตอบตามจริงและชักนำให้เริ่มการเจรจา

ทางเซียนหิมะก็ไม่คัดค้านกลับเป็นฝ่ายกล่าวขึ้นก่อนด้วยว่า  ฉันได้ฟังรายละเอียดคร่าว ๆ มาจากพวกน้อง ๆ แล้วคุณคิดจะดึงวังฟีนิกซ์เราเข้าร่วมเป็นพันธมิตรภายใต้ชื่อของสมาพันธ์มังกรซ่อนแห่งฉางอานสินะ อะไรทำให้คุณมั่นใจนักว่าจะทำมันได้สำเร็จจริง ๆ

ฝ่ายคุณไม่มีทางเลือกมากหรอกใช่ไหม?  บุคลากรไม่ธรรมดาอย่างฉันถ้าต้องปล่อยให้ไปร่วมมือกับกิลด์ใหญ่อื่นสักกิลด์แทนแล้วล่ะก็ คุณเลิกหวังแชมป์จากฤดูกาลนี้ตั้งแต่ตอนนี้จะดีกว่ายี่ฟงตอบกลับน้ำเสียงมั่นใจสุด ๆ ทั้งยังจี้เข้าจุดสำคัญตรง ๆ โดยไม่มีการไว้หน้า พวกเหนือฟ้า หนวดพยัคฆ์และจางเหมยที่ยืนอยู่ไม่ห่างล้วนสะอึก ไม่คิดเลยว่ายี่ฟงจะท้าทายไม่กลัวฟ้าดินได้ถึงขนาดนี้  แต่ก่อนหน้าการเจรจาจะเริ่ม   ประมุขพรรคทั้งสองตื่นตะลึงอยู่ก่อนแล้วเพราะเพิ่งทราบถึงข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับดันเจี้ยนลับใหม่ที่เพิ่งปรากฏ ผู้ฝ่าดันเจี้ยนลับใต้มหานครฉางอานจนถึงขั้นแย่งชิงรางวัลสูงสุดไปได้  บุคคลปริศนาที่เหนือล้ำกลุ่มกองกำลังหลักของห้ากิลด์ใหญ่คนนั้นที่แท้คือยี่ฟง

เปรียบเทียบกับพวกตนที่ถอยมากลางคันแล้วอีกฝ่ายเพียงลำพังตัวคนเดียวก็บุกเบิกไปได้จนสุดทาง รัศมีความเก่งกล้าสามารถของยี่ฟงสว่างจนแทบจะแยงตา

ขณะเดียวกันกลุ่มกำแพงยอดฝีมือที่ยืนอยู่รายล้อมขุ่นเคืองจนหน้าแดงหน้าดำทว่าเซียนหิมะกับเมฆาอัสนีต่างไม่มีการเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าสักนิด นั่นเพราะคนทั้งสองเข้าใจดีและยอมรับมันได้นานแล้ว ที่ยอมรั้งอยู่รอเพื่อการเจรจาในวันนี้ เจตนาต้องการการสนับสนุนจากเพลเยอร์หน้าใหม่ที่โดดเด่นฝีมือฉกาจพร้อมทั้งบุ๋นและบู๊อย่างชัดเจน ยี่ฟงย่อมมองออกปรุโปร่งเพียงแค่นำข้อมูลการแข่งขันฤดูกาลที่ผ่านมาของวังฟีนิกซ์เยือกแข็งเป็นฐานเชื่อมโยง

การที่กิลด์ใหญ่ตกลงยอมอยู่ใต้ชื่อสมาพันธ์หนึ่งนับเป็นเรื่องใหญ่มาก  สมาชิกทุกระดับชั้นภายในกิลด์จะเกิดข้อกังขา ความมั่นคงย่อมถูกสั่นคลอน ระส่ำระสายจนถึงขั้นอาจมีสมาชิกถอนตัวออกจากกิลด์ส่วนหนึ่ง” เมฆาอัสนีชี้ให้เห็นผลลัพธ์อันเกิดจากความทะเยอทะยานของยี่ฟง

ต่อให้หายไปครึ่งกิลด์แล้วไง  ถ้าคิดจะคว้าแชมป์สักรายการในศึกสงครามอีสปอร์ต สิ่งที่ต้องใส่ใจคือคุณภาพไม่ใช่จำนวนยี่ฟงตอบกลับทันทีไม่มีเว้นช่วงคิด  แสดงถึงความมั่นใจ

คุณกำลังบอกว่าต่อให้เพลเยอร์ประเภทนักสู้ถอนตัวไปกลุ่มใหญ่ก็ไม่มีปัญหางั้นหรือ?”  เมฆาอัสนีรู้สึกกังขา เพลเยอร์ทั่วไปจะออกสักกี่คนก็ไม่เป็นไร แต่สำหรับคนที่เป็นนักสู้หากลดจำนวนลงจริง ๆ เกรงว่าในศึก Survival war จะต้องห่างไกลออกไปจากชัยชนะมากขึ้นอีก

เพราะงั้นพวกคุณต้องรีบตัดสินใจเลือกซะตั้งแต่ตอนนี้  ศึก Survival war จะเริ่มวันที่ 1 สิงหา  จึงยังพอมีเวลาให้ปรับสภาพการเปลี่ยนแปลงของกิลด์  คนเก่าไปคนใหม่มา  ไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องกลุ่มนักสู้มากนักหรอกยี่ฟงไม่ปฏิเสธผลกระทบเรื่องการสูญเสียกลุ่มเพลเยอร์นักสู้  แต่เขามองการณ์ไกลออกไปมากกว่านั้นแล้วซึ่งกว่าจะถึงวันแข่งขันรายการแรกประจำปี   วังฟีนิกซ์เยือกแข็งสมควรซ่อมแซมเปลี่ยนถ่ายจนคืนสภาพกลับมาได้อย่างน้อยที่สุดก็เก้าในสิบส่วน

คุณจะให้พวกเราฝากฝังทุกอย่างไว้กับการตัดสินใจครั้งนี้หรือ”  เซียนหิมะที่นั่งฟังมาเงียบ ๆ พลันเอ่ยถามขึ้น

ถ้าไม่กล้าลงมือทำอะไรสักอย่างมันก็จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงยี่ฟงตอบกลับอย่างเข้าใจ

ที่คุณมั่นใจมากขนาดนี้เป็นเพราะมีแผนการล่วงหน้าแล้วใช่ไหม ถ้างั้นฉันขอถามหน่อยว่าฝ่ายเรามีความหวังจะกุมชัยชนะในศึก Survival war ได้กี่เปอร์เซ็นต์ กี่ส่วน หรือไม่มีเลย?”  เซียนหิมะที่เป็นผู้กุมชะตาของทุกภาคส่วนจะตัดสินใจเลือกทางใดทางหนึ่งง่าย ๆ ได้อย่างไร

ครั้งนี้ยี่ฟงนิ่งเงียบไปนานไม่ได้ตอบกลับมาทันทีอีก   พวกเหนือฟ้ากับประมุขพรรคทั้งสองต่างลุ้นจนลืมหายใจ  กลุ่มกำแพงยอดฝีมือรายล้อมที่เงี่ยหูฟังอยู่เงียบ ๆ ต่างจนใจกับเรื่องนี้เหมือนกัน พวกเขาแม้จะไม่ชอบหน้าและโกรธยี่ฟงอยู่บ้างแต่ก็ยอมรับว่าอีกฝ่ายไม่ธรรมดา  มีคุณค่ามากพอจะให้เสี่ยงลงทุนลงแรงเพื่อดึงตัว  ถ้าให้ตอบว่าใครในวังฟีนิกซ์เยือกแข็งทุ่มเทกายใจให้กับการแข่งขันและชัยชนะมากที่สุด   คำตอบย่อมต้องเป็นจ้าววังสาวเซียนหิมะผู้นี้แน่อยู่แล้ว แต่การได้สิ่งหนึ่งมากลับต้องยินยอมสูญเสียบางสิ่งไปมันเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจจริง ๆ ยี่ฟงที่ตระหนักในจุดนี้ดีจึงต้องใช้สมองคิดคำตอบกลับให้ดีที่สุดเพื่อเรียกความมั่นใจของทุกฝ่ายกลับคืนมา

ฉันมีแผนอยู่จริง และยังมีวิธีลดความสูญเสียที่จะเกิดขึ้นจากการร่วมมือกันของพวกเราอีกด้วย  ฉันจะบอกถึงวิธีลดแรงต้านที่ว่าก่อนแล้วกัน  ส่วนแผนการหลังจากนี้คงต้องขอเป็นการส่วนตัวมากกว่านี้หน่อย ฉันคิดว่าเก็บไว้ไปหารือกันภายหลังจะดีกว่าว่างั้นไหมยี่ฟงในที่สุดก็กล่าวออกมา  หลายคนฟังแล้วขมวดคิ้วสงสัยไปตาม ๆ กัน

วิธีลดแรงต้าน? คุณกำลังหมายถึง” เซียนหิมะยังกล่าวไม่ทันจบคำดี  ยี่ฟงก็เอ่ยแทรกต่อประโยคให้แล้วว่า เสาหลักทั้งห้า ใช่  ตำแหน่งสูงสุดที่สมาพันธ์หนึ่งจะมอบให้กับสมาชิกกิลด์พันธมิตรได้ เป็นตำแหน่งที่ไม่น้อยหน้าหรือต่ำเตี้ยไปกว่าจ้าวสมาพันธ์เลยใช่ไหมล่ะ?

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 923 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #2649 มูตี้ (@mutiie13) (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 23:35
  Many thanks!!
  #2649
  0
 2. #2565 newkingdom (@newkingdom) (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2561 / 19:38
  ขอบคุณครับ
  #2565
  0
 3. #2494 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 17:26
  ขอบคุณครับ
  #2494
  0
 4. #2478 22710 (@22710) (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 00:57
  ขอบคุณมากครับ
  #2478
  0
 5. #2477 Aceriz (@thaveewat) (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 23:14
  ขอบคุณครับ
  #2477
  0
 6. #2472 N T P (@nothingnessntpBG) (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 21:29
  สนุกมาก!
  #2472
  0
 7. #2470 นักอ่านในเงา (@batamana) (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 21:19

  รอตอนต่อไป

  #2470
  0
 8. วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 19:43
  อยากเห็นสงครามมม
  #2463
  0
 9. #2462 Thosaphon Martonena (@thosaphon57) (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 19:39
  คนที่ฉลาดที่สุดคงไม่ใช่ยี่ฟงแต่เป็นคนแต่งนิยาย
  #2462
  0
 10. #2461 DDGanesh (@DDGanesh) (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 19:38

  Thank you

  #2461
  0