ทะลุฟ้า ป่วนยุทธภพ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 939,000 Views

 • 5,229 Comments

 • 10,210 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  17,941

  Overall
  939,000

ตอนที่ 103 : บทลงโทษ?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13684
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1121 ครั้ง
  16 เม.ย. 61

คุณกำลังกล่าวหาทางเราอยู่นะ

พนักงานสอบสวนหลายคนลอบกำหมัดแน่นใกล้จะหมดความอดทนเต็มที

พวกคุณตอบกลับมาได้เท่านี้หรือครับไม่ใช่ต้องอธิบายความผิดของทางพนักงานต้อนรับในจุดสร้างตัวละครให้ผมฟังหรอกหรือเนี่ย  เอาจริง ๆ แล้วมันผิดพลาดมาจากตรงนั้นเลยนะ  ผมแทบไม่ได้ลงมือทำอะไรด้วยซ้ำไป

วาดสวนกลับน้ำเสียงสบาย ๆ ก่อนเปลี่ยนเป็นจริงจังเอาเรื่องในตอนท้ายว่า

ผมเป็นมือใหม่  จะไปรู้ได้อย่างไรว่าระบบเกิดขัดข้อง   สมควรเป็นพวกคุณซะมากกว่าที่จะต้องติดต่อแจ้งเรื่องมาตั้งแต่แรกด้วยตนเองแต่กลับเงียบมาจนถึงวันนี้แสดงว่าทางบริษัทคงไม่ค่อยใส่ใจกับหน้าที่ของเหล่าพนักงานกันสักเท่าไรแล้วล่ะมั้ง  ปัญหามันจึงลุกลามใหญ่โตมาแบบนี้  หึ

ชายกลางคนบริเวณหัวโต๊ะตรงข้ามนิ่งเฉยผิดไปจากที่คิด   เขาปล่อยให้พนักงานสอบสวนทั้งหลายกระซิบกระซาบหารือกันตามมีตามเกิด  ส่วนตัวเองไม่มีอาการวิตกกังวลใด ๆ เผยออกมาสักนิดเดียว

ทางเราได้แจ้งแก่พนักงานต้อนรับคนนั้นไปเรียบร้อยแล้วครับ ผลสรุปคือไล่ออก เราจะนำระบบเอไอเข้ามาใช้งานแทนที่  นั่นหมายความว่าไม่เพียงแค่พนักงานต้อนรับที่มีความผิดจะตกงาน แต่ยังรวมไปถึงพนักงานในตำแหน่งเดียวกันทุกคนอีกด้วย

มันควรจะเปลี่ยนแปลงนานแล้วล่ะครับ  แต่มันก็ยังสายไปมากอยู่ดีจนเกิดปัญหาขึ้นมาจริง ๆ

วาดตอกย้ำกดดันอีกฝ่ายทุกทาง

ฉะนั้นคุณเองก็ต้องรับโทษไม่ต่างกัน   การเอาเปรียบผู้อื่นเพื่อความก้าวหน้าไม่ใช่หนทางของผู้คนในประเทศไทยยุคนี้  หากคุณรีบแจ้งให้ทางเรารับทราบปัญหาโดยเร็ว  ทุกอย่างจะถูกแก้ไขให้ทันทีพร้อมค่าเสียหายที่คุณต้องได้รับจากทางเราอย่างแน่นอนไม่มากก็น้อย แต่การนิ่งเฉยปกปิดเรื่องราวไม่ถือเป็นทางเลือกที่ดีแต่แรกอยู่แล้ว  คนฉลาดอย่างคุณน่าจะรู้ดีกว่าใคร ๆ ในข้อนี้นะครับ  คุณวาด

ทางฝ่ายสอบสวนเมินการโต้ตอบของชายหนุ่มไปโดยสิ้นเชิง

ปัจจุบันประเทศไทยพัฒนาก้าวหน้ารวดเร็วยิ่ง  สิ่งที่ขับเคลื่อนคือประชากรภายในเอง ผู้มีอำนาจรุ่นใหม่เต็มไปด้วยคนเก่งและฉลาดล้ำลึก    พวกเขาบังคับใช้กฎหมายลงโทษผู้กระทำผิดต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเองรุนแรงและเด็ดขาดมาก แม้เป็นเพียงการเอาเปรียบในหน้าที่การงานเล็ก ๆ น้อย ๆ  ยังนับเป็นความผิดที่ไม่อาจยอมรับหรือให้อภัย   ประเทศจะพัฒนาต่อได้ล้วนต้องแก้ไขที่ตัวประชากรผู้อยู่อาศัยก่อนเป็นลำดับแรก  นั่นหมายความว่าทุกคนต้องยืนอยู่บนหลักความเท่าเทียมกันอย่างชัดเจน ให้เกียรติซึ่งกันและกัน  สำคัญอย่างที่สุดคือมารยาทต่อสังคมส่วนรวม  เมื่อสภาพแวดล้อมเกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นแล้ว  มนุษย์จะรู้จักพัฒนาต่อยอดกันไปได้เองอย่างต่อเนื่อง

ความผิดซึ่งส่งผลกระทบต่อส่วนรวมจึงร้ายแรงและจริงจังมากกว่าในอดีตคนละเรื่อง

หากปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่นี้แพร่กระจายออกไป  สังคมจะโจมตีนายวาดก่อน  เนื่องเพราะเขาใช้ประโยชน์ในความผิดพลาดเพื่อเอาเปรียบเพลเยอร์ทุกคนทั้งเซิร์ฟเวอร์   ท้ายที่สุดก็จะถูกกดดันให้มีบทลงโทษในความผิดที่กระทำลงไปอยู่ดี  ด้วยเหตุนี้วาดจึงไม่ได้มีความคิดที่จะบ่ายเบี่ยงโทษมาตั้งแต่แรก เขาเพียงแค่กำลังหาทางผ่อนผันโทษทัณฑ์ที่ตัวเองก่อให้มันเบาลงมากเท่าที่จะสามารถกระทำได้เท่านั้น

ต้นตอมันจะเกิดขึ้นจากที่ใดไม่สำคัญเท่ากับการเมื่อได้รู้ว่าเกิดปัญหา ตัวเราเลือกที่จะแก้ไขจบมันลงในทันทีได้  หาใช่ปล่อยปละละเลยไปจนกระทั่งใช้ประโยชน์จากสิ่งเหล่านั้นให้ตนมีสิทธิ์เอารัดเอาเปรียบเหนือกว่าผู้อื่น  เมื่อคนมีความรับผิดชอบในทุก ๆ เรื่องไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือใหญ่อย่างไร   สังคมจะเริ่มมีระเบียบเรียบร้อย  ปัญหาก็จะค่อย ๆ ลดน้อยบางเบากันไปเองตามลำดับความน่าจะเป็น

ยุคใหม่นี้ไม่มีใครคิดจะมานั่งก่นด่ากันทุกครั้งที่มีปัญหาแล้ว ไม่มีอะไรในโลกนี้ที่สมบูรณ์แบบมันถึงได้เกิดการพัฒนาปรับแก้มาตลอดทุกยุคทุกสมัย

วาดจดจ้องฝ่ายตรงข้ามด้วยแววตาแน่วแน่มั่นคงขณะกล่าวขึ้นว่า

ขออภัยถ้าเป็นการล่วงเกิน  แต่ผมไม่มีทางยอมรับโทษที่มันเกินกว่าเหตุแน่  ผมจะคัดค้านทันทีที่ไม่เห็นด้วยในสิ่งที่พวกคุณเอ่ยปากออกมา  เอาล่ะ  ผมรอฟังสรุปบทลงโทษที่จะได้รับอยู่

ฮ่า ฮ่า ฮ่า  ทางเราคิดว่าคุณจะฟ้องร้องเป็นเรื่องราวใหญ่โตเสียอีกนะครับ

ชายที่โดนหยอกล้อมาแต่ต้นถือโอกาสยั่วคืนบ้าง

นั่นก็ขึ้นอยู่กับว่าผลลัพธ์มันลงเอยอย่างไร

วาดสวนคืนแทบจะทันทีอย่างไม่ใส่ใจนัก   และมั่นใจได้เลยว่าเขาจะได้กำไรจากเรื่องเสียหายของระบบเกมแน่นอนถ้าเกิดมีการฟ้องร้องขึ้นมาจริง ๆ

บรรยากาศภายในห้องสอบสวนยิ่งมายิ่งอึดอัดคับข้อง ขนาดกลุ่มเพื่อนที่รั้งกันอยู่ในห้องข้าง ๆ ยังสัมผัสได้ผ่านทางสีหน้าของแต่ละคนที่เคร่งเครียดถมึงทึง   ชายวัยกลางคนที่นั่งเงียบขรึมมาสักพักเผยรอยยิ้มมุมปาก  กระทั่งเป็นตัวแทนกล่าวขึ้นมาว่า

บทลงโทษของคุณไม่ร้ายแรงอย่างที่คิดหรอกครับ อย่าได้กังวลไป แม้คุณจะเริ่มต้นมาด้วยเลเวล 30 ก็จริงอยู่  แต่เรื่องราวหลังจากนั้นคือความสามารถที่คุณกระทำการลงมือและใช้สมองฝ่าฟันมาด้วยตัวเองทั้งสิ้น   รางวัลทุกอย่างที่ตัวละครยี่ฟงได้รับถือว่าไร้ข้อกังขา  มันจะยังคงอยู่เช่นเดิม  เพียงแต่

เขาหยุดเอ่ยวาจาไว้ตรงนั้นท่ามกลางสีหน้าไม่ค่อยพอใจของพนักงานสอบสวนกว่าครึ่ง

นายวาดก็เนียนหุบปากเงียบไว้เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์ของตน

หนึ่งเดือนนับจากวันนี้เป็นต้นไป   ตัวละครยี่ฟงจะถูกระงับการเลื่อนระดับเลเวลเอาไว้   ไม่มีทางปฏิเสธได้เลยว่าเพลเยอร์คนหนึ่งจำต้องใช้เวลาเป็นเดือนในการพัฒนาตัวละครจากเลเวล 1 ไปยังเลเวล 30  ฉะนั้นเวลาที่คุณไม่ได้เสียไปอย่างคนอื่นเขาจะถูกนำมาคิดย้อนคืนภายหลัง  คุณมีปัญหาอะไรหรือเปล่าครับ?

ถ้าผมบอกว่ามีคนสามารถช่วยยกระดับเลเวลให้ได้เร็วกว่าเวลามาตรฐานล่ะ

วาดยังพยายามลดโทษอย่างเต็มที่

ทางเราเช็คประวัติของคุณมาครบถ้วนดีแล้ว คุณอย่าโกหกจะดีกว่า ไม่มีใครกลับมาช่วยคุณฟาร์มเลเวลหรอกครับ แม้จะเป็นเพื่อนรักหรือกระทั่งแฟนของคุณเองก็ตาม  หึหึ

ชายผู้นั่งอยู่หัวโต๊ะฝั่งตรงข้ามกุมอำนาจเหนือกว่าและเฉียบขาดยิ่ง  วาดเกือบจะสติหลุดลุกขึ้นยืนชี้หน้าด่ากราดอีกฝ่ายไปแล้วด้วยซ้ำ  ยังดีที่เขาฟาดฝ่ามือลงบนโต๊ะระบายอารมณ์ฉุนเฉียวจนกลับมาควบคุมตัวเองได้อีกครั้งเสียก่อน

การกระทำที่ว่าเล่นเอากลุ่มเพื่อนที่เฝ้าสังเกตการณ์อยู่สะดุ้งเฮือก  แม้ไม่อาจได้ยินเสียงก็ยังตื่นตกใจไปตาม ๆ กัน

แล้วพวกค่าประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ผมจะได้หลังจากถูกระงับการเลื่อนเลเวลล่ะ

วาดสูดลมหายใจเข้าลึกพลางถามในสิ่งที่กำลังสงสัย

ค่าประสบการณ์ที่ใช้เลื่อนเลเวลจะถูกเก็บสะสมเอาไว้ก่อนครับ   ส่วนระบบทักษะยุทธ์กับวิชายุทธ์ยังคงสามารถเพิ่มระดับความแข็งแกร่งขึ้นไปได้ตามเดิม  ค่าสถานะในส่วนอื่นก็ยังเพิ่มได้ปกติเช่นกัน

ใช้ไอเทมประเภทที่มีผลช่วยยกระดับเลเวลได้หรือเปล่า และผมยังสามารถทะลวงขีดจำกัดเลเวลได้อยู่  ถูกไหม?

วาดถามจี้เพื่อรวบรวมข้อมูลอันจะเป็นประโยชน์ในภายภาคหน้า

คุณยังคงใช้ความสามารถของพลังวิชาที่มีได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเหมือนเดิม  แต่สำหรับไอเทมที่คุณว่ามา  เมื่อใช้งานแล้วจะถูกระงับผลเอาไว้ก่อนอย่างช่วยไม่ได้ครับ ตัวละครยี่ฟงไม่อาจเลื่อนเลเวลได้ทุกกรณีในระยะเวลาหนึ่งเดือน ยกเว้นเกิดจากผลของพลังวิชาที่ครอบครองอยู่เท่านั้น

ชายวัยกลางคนผู้มีใบหน้าเรียบนิ่งตอบคำถามได้อย่างสบาย ๆ แตกต่างจากคนอื่นโดยสิ้นเชิง

ภายในห้องสอบสวนกลับมาเงียบสงัดอีกครั้ง  วาดรู้สึกว่าบทลงโทษสมเหตุสมผลดี อาจจะดีเกินไปเสียด้วยซ้ำ  เขาไม่โดนลบความสามารถอะไรอย่างที่กังวล  ส่วนภารกิจลับที่ให้ออกตามหา หกเซียนประทับฟ้า เพื่ออัปเกรดชุดกลับไม่ได้รับความเสียหายอะไรเลย ทั้ง ๆ ที่มันเป็นความโชคดีอย่างชัดเจนที่ยากจะเกิดขึ้นได้  ดูเหมือนว่าผู้มีอำนาจในบริษัทแห่งนี้กำลังแอบช่วยเหลือเขาอยู่อ้อม ๆ โดยหวังผลอะไรอยู่เป็นแน่

วาดยกยิ้มผ่อนคลายได้ดังเดิม  ก่อนผงกศีรษะกล่าวว่า

มีเท่านี้ใช่ไหมครับ?  งั้นผมคงต้องขอตัวแล้ว

จบคำ   ชายหนุ่มก็หยัดยืนลุกขึ้นแทบจะทันที   แม้จะรู้สึกเสียดายอยู่บ้างที่อีกแค่ 3 เลเวลเขาก็จะทะลวงขีดจำกัดสองครั้งซ้อนขึ้นเป็นเลเวล 70 ได้ช่วงเวลาหนึ่งแล้วแท้ ๆ

ยินดีที่ได้พบกันนะครับ  คุณวาด

ชายวัยกลางคนที่ดูมีอำนาจตัดสินใจชี้ขาดเอ่ยลา  นายวาดที่กำลังจะผลักบานประตูเปิดออกจึงหยุดชะงักพร้อมหันกลับไปตอบว่า

ขอบคุณที่ให้การช่วยเหลือเช่นกันครับ  ท่านประธานดนัย

การโมเมทึกทักเอาเองของชายหนุ่มสามารถทำให้อีกฝ่ายเงยหน้าหัวเราะชอบใจได้ยกใหญ่ นายวาดก็ไม่ได้สนใจนักว่าตัวเองคิดถูกหรือไม่ถึงได้กลับออกไปจากห้องสอบสวนตามความตั้งใจเดิมทันทีโดยไม่อยู่รอฟังผลใด ๆ    เพราะอาจมีสิทธิ์ขายขี้หน้าอยู่มากเหมือนกัน

แบบนี้จะดีแล้วจริง ๆ หรือครับท่านประธาน?

ผู้ที่นั่งอยู่ใกล้ชายวัยกลางคนที่สุดเอ่ยถาม

ช่วยทำเป็นลืม ๆ เรื่องการสอบสวนครั้งนี้ไปด้วยก็แล้วกัน โชคดีของเด็กคนนั้นที่ปัจจุบันมีฉันประจำการดูแลอยู่ที่สาขาประเทศไทยคนเดียว  ฮ่า ฮ่า ฮ่า  ไม่งั้นเรื่องคงวุ่นวายน่าดู

คนที่ถูกเรียกว่าท่านประธานไม่ตอบแต่เลือกออกคำสั่งแทน

ไม่ใช่ว่าท่านถือหางเด็กนั่นมากเกินไปหรอกหรือครับ

ชายอีกคนอดที่จะถามขึ้นมาไม่ได้

แล้วไง?  ถึงเวลาที่เซิร์ฟเวอร์ไทยต้องลงมือทำอะไรสักอย่างบ้างแล้ว ไม่งั้นภายในกลางปีหน้าเกือบปลายปี  เราได้ดูเหมือนไอ้พวกหมาขี้แพ้เข้าจริง ๆ แน่   วงการเกมมันไม่ได้ขาวสะอาดไปซะทั้งหมดหรอกนะ   ทุกเซิร์ฟเวอร์คอยแต่จะหาช่องทางผลักดันขึ้นเป็นผู้นำเหมือน ๆ กันไปหมดนั่นแหละ  มันเกี่ยวโยงเป็นธุรกิจไปนานแล้ว  และฉันไม่มีทางอยู่เฉยปล่อยให้คนของเราจมปลักด้วยเรื่องปัญญาอ่อนเด็ดขาด  ไอ้เด็กที่แจ้นมาฟ้องจนเป็นเรื่องก็โง่เง่าสิ้นดี คิดว่าฉันจะทำร้ายบุคลากรล้ำค่าได้ลงจริง ๆ หรือ  ฮ่า ฮ่า ฮ่า

ไม่มีใครเถียงออกสักคำ และไม่มีใครปฏิเสธความสามารถของนายวาดได้จริง ๆ  อนาคตของเซิร์ฟเวอร์ประเทศไทยยิ่งริบหรี่แทบอับแสงอยู่แล้ว การมาตัดกำลังคนกันเองตอนนี้ย่อมไม่ใช่เรื่องดีนัก ผู้มีอำนาจเป็นถึงหนึ่งในประธานใหญ่ไม่ยอมรับผลลัพธ์ตรงหน้า  แต่กำลังมองไปยังอนาคตที่จะทำให้เกิดผลลัพธ์สุดยอดอย่างที่สุดขึ้นมาอยู่ต่างหาก

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.121K ครั้ง

38 ความคิดเห็น

 1. #5166 kaew0123456789 (@kaew0123456789) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 13:42
  นึกว่าจะเข้าอิบทนิยายจีนพระเอกโดนกดดันกดขี่ข่มเหง​จนดูน่าเบื่อ
  #5166
  0
 2. #3325 ๏เต้าหู้ขาว๏ (@geeminikuper) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 00:53
  ยังดีที่ประธานดูมีสติ
  #3325
  0
 3. #3143 -บุรุษไร้เงา- (@cojack) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 10:03
  เลื่อนขั้นจากเทพทรู เป็นลูกรัก GM 555
  #3143
  0
 4. #2952 นักอ่านสายฟรี (@wuttichaiwutti) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 11:43
  ลูกรัก GM ชัดๆ
  #2952
  0
 5. #2638 มูตี้ (@mutiie13) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 21:13
  Many thanks!!
  #2638
  0
 6. #2267 Thank You (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 13:28
  <p>ขอบคุณครับ<br></p>
  #2267
  0
 7. #2260 เด็ดมากคับ (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 08:58
  ผมเปนแฟนคลับท่านปากกาแดงดำคนนึง..ตอนนี้ผมก้อเปนแฟนคลับของคุณนภาเปื้อนหมึกอีกคนหนึ่งอย่างหมดใจ..อยากให้ทุกวันช่วงเย็น..ได้อ่านตอนใหม่ๆที่รอคอย..อย่าแต่งนิยายจนสั้นเกินไปนะคับเรื่องนี้กำลังสนุกและไปได้สวย..
  #2260
  0
 8. #2231 CH3521 (@CH3521) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 20 เมษายน 2561 / 18:40
  555 กลายเป็น-เด็กขี้ฟ้องเลยยย
  #2231
  0
 9. #2224 fairy (@game_) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 20 เมษายน 2561 / 07:24
  ง่อวววว
  #2224
  0
 10. #2185 iamtooles (@iamtooles) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 17 เมษายน 2561 / 07:21
  ยี่งกว่าลูกGmอีก
  #2185
  0
 11. #2181 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 16 เมษายน 2561 / 20:37
  ขอบคุณครับ
  #2181
  0
 12. #2180 NobuSana (@Aum2107) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 16 เมษายน 2561 / 20:30
  ถือว่าบทลงโทษสมเหตุสมผล แถมมีอวยพระเอกด้วย 555 ไม่ว่าอาชีพใดผลประโยชน์สำคัญเสมอ
  #2180
  0
 13. #2179 mugaro (@mugaro) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 16 เมษายน 2561 / 20:18
  รู้สึกว่าบทลงโทษมันถือว่ากลางๆอยู่นะค่อนข้างได้เปลียบนิดหน่อยเพราะไม่เสียอะไรเลยแค่ถูกหยุดเองแต่ไม่เห็นพูดถึงของชดเชยสำหรับความผิดพลาดทางระบบเลยง่ะ
  #ขอบคุณฮับ
  #2179
  0
 14. #2178 newkingdom (@newkingdom) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 16 เมษายน 2561 / 20:12
  ขอบคุณครับ
  #2178
  0
 15. #2177 -secret- (@prasongruy) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 16 เมษายน 2561 / 19:43
  คืองงกับเงื่อนไข แล้วตอนโดนโกงผลสอบ ทำไมไม่ดูรุนแรง ตามที่บทนี้กล่าวเลยครับ ทั้งๆที่เป็นเรื่องสำคัญกว่าการตุกติกในที่ทำงาน
  #2177
  0
 16. #2176 Prizila (@pun19127) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 16 เมษายน 2561 / 19:39
  แบบนี้ต้องเล่นงานคนที่ฟ้องด้วยน่าจะดี
  #2176
  0
 17. #2175 deknoomza (@deknoomza) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 16 เมษายน 2561 / 19:29
  ลงโทษมันก็ไม่ถูกเพราะมันเป็นความผิดจากระบบ ระบบผิดพลาดต้องชดเชยให้ผู้เล่นด้วยซ้ำ แล้วที่บอกไม่แจ้งบริษัทถึงเป็นความผิด มันก็ไม่ถูกเพราะใครจะไปรู้ว่ามันเป็นความผิดของเกม จริงๆต้องตอบแทนพระเอกด้วยซ้ำที่ทำให้เจอบั๊คของเกม
  #2175
  0
 18. #2174 N T P (@nothingnessntpBG) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 16 เมษายน 2561 / 18:04
  สู้ๆครับ
  #2174
  0
 19. #2064 KARENA (@karena) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 18:25
  สู้ๆค่ะไรท์ ตามไปแล้ววววว
  #2064
  0
 20. #2053 ตามทุกวัน อ่านทันแล้วจ้า (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 17:57
  เป็นเรื่องที่สนุกมาก ยอมรับเลยครับ เนื้อเรื่อง แพลตฟอร์ม เปิดตามทุกวัน

  แต่นี่เริ่มได้แค่ 100 ตอน... ของมันดีอยู่แล้ว ทำตีพิมพ์ก็มีคนซื้อครับ  คนตามอ่านเยอะนะผมว่า แต่เล่นพูดเหมือนไมได้แคร์อะไรเท่าไหร่ มันก็ตามนั้นแหละครับ นิยายดี ทัศนคนเขียนไม่เวิร์ค มันก็เท่านั้น
  #2053
  3
  • #2053-1 zidคุง (@zidkung) (จากตอนที่ 103)
   9 เมษายน 2561 / 18:13
   ตามมาตลอดเหมือนกัน ตั้งแต่ตอนแรกๆเลย อาจไม่ค่อยได้คอมเม้น แต่กดให้กำลังใจจและจนมีการให้โดเนท ก็สนับสนุนนักเขียนอยู่ตลอด

   ความตั้งใจแรกคือจะตามไปเช่นกัน แต่หลังจากอ่าน ข้อความหลายๆอย่างจากนักเขียน รู้สึกผิดหวังกับทัศนคติเช่นเดียวกัน คิดว่าน่าจะพูดจาแคร์คนอ่านหน่อยเหมือนกันนะ ไม่ใช่ทุกคนที่เป็นแบบนั้น แต่เวลาไรท์ลงอะไร คือทุกคนมาอ่าน แล้วมันก็รู้สึกแย่ไปด้วยน่ะนะ

   อย่างไรก็ขอบคุณที่ เคยเขียนนิยายดีๆให้อ่าน =/\=
   #2053-1
 21. #2052 (@alismay) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 17:51
  <p>ลิ้งมันกดไม่ได้อะไรท์</p>
  #2052
  0
 22. #2049 tickaaonglove (@tickaaonglove) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 17:44
  ไม่น่าเอา แอพนั้นเลย ไม่ค่อยดี - -*
  #2049
  0
 23. #2047 MyBoss (@barronnight) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 17:34
  ตามๆแต่ตอนใหม่เริ่มลงเมื่อไหร่ครับ
  #2047
  0
 24. #2046 สายลมไรชื่อ (@thegote) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 17:33
  ตอนใหม่ลงวันนี้ด้วยปะครับ
  #2046
  0
 25. #2044 Mulderers (@Mulderers) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 16:59
  ตามครับ ไม่ทิ้งๆ
  #2044
  0
 26. #2036 Maikhem (@Maikhem) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 16:20
  เหรียญเงินคือยังไงหรอครับ
  #2036
  2
  • #2036-1 JockerJock (@JockerJock) (จากตอนที่ 103)
   9 เมษายน 2561 / 16:27
   รู้สึกจะได้ฟรีนะครับ
   #2036-1
  • #2036-2 mr.gurulnw (@gurunutlnw) (จากตอนที่ 103)
   9 เมษายน 2561 / 18:15
   10000 เหรียญทองมันเกิน 100 อะครับ 6900เหรียญทองก็ 99 บาทแล้ว?
   #2036-2