รักเราคือพรมลิขิต - นิยาย รักเราคือพรมลิขิต : Dek-D.com - Writer
×

รักเราคือพรมลิขิต

โดย kondendin

ฉันเคยคิดว่าความรักเอย พรมลิขิตเอยนั่น ไม่มีอยู่จริงๆหรอก ฉันไม่เคยเชื่อว่าจะใครสักคนในโลกนี้ที่รักเราจริงๆ เหมือนพระเจ้าอยากจะแกล้งฉันหรืออะไรก็ตามทำให้ฉันได้เจอกับเขาผู้ที่เปลี่ยนหัวใจของฉันตลอดกาล.

ยอดวิวรวม

330

ยอดวิวเดือนนี้

3

ยอดวิวรวม


330

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


0
จำนวนตอน : 3 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  2 มี.ค. 61 / 12:38 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
                 ฉันไม่เคยเชื่อเลยว่าจะมีใครสักคนในโลกนี้ที่รักเราจริงๆ คุณเชื่อเหรอ? คุณคิดจริงๆเหรอว่ามีใครที่จะมารักเรา ใครที่จะยอมแปลกชีวิตเพื่อเรา ใครที่จะปกป้องเรา ใครที่พร้อมจะอยู่กับเราไปชั่วชีวิต เหอะ ถ้าคุณเชื่อฉันว่า คุณคงจะใช้ตรรกะน้อยเกินไป สำหรับฉันเรื่องแบบนั้นไม่อยู่จริงหรอก ความรัก ความผูกพันธ์หรืออะไรก็แล้วแต่ ที่พวกเราเห็นมันก็แค่ภาพลวงตา แท้จริงคนที่แต่งงานมีครอบครัวพวกเขาไม่ได้อยู่กันเพราะความรักร้อยเปอร์เซ็นหรอกจริงมั้ย?  แต่มันยังต้องใช้องค์ประกอบอีกมากมาย บางคนอยู่ไปเพราะหน้าที่ บางคนอยู่ไปเพราะแคร์สายตาของสังคม บางคนอยู่เพราะไม่มีที่ไป ฯลฯ ดังนั้นฉันจึงไม่คิดที่จะมีความรัก 
                คุณอาจจะบอกว่าฉันมองโลกในแง่ร้าย ? ขอบอกเลยว่า เปล่าเลย ฉันมองโลกแห่งความเป็นจริง ทำไมคุณต้องทำให้ตัวเองต้องเสียใจกับการที่เราต้องไปรักคนอื่น ฉันว่ามันไม่เมคเซ้น เลยยยจริงๆแต่เชื่อมั้ยค่ะ อยู่ๆความคิดของฉันก็เปลี่ยนไป เหมือนฟ้าเล่นตลก หรืออาจจะอยากพิสูจน์ให้ฉันเห็นว่าแท้จริงบนโลกนี้ยังมีรักแท้อยู่ คุณอาจจะเรียกมันว่า โชคชะตา หรือเรียกว่า ฟ้ากำหนด แต่ฉันขอเรียกว่ามันคือ พรมลิขิต ใช่  เพราะ รักของเราคือพรมลิขิต ที่เปลี่ยนความคิดและหัวใจของฉันและเขาไปตลอดกาล แม้ว่าความรักในครั้งนี้จะมีอุปสรรคต่างๆมากมายทั้งเรื่อง ชนชาติ ศาสนา และฐานะ แต่นั้นก็ยิ่งทำให้ฉันมั่นใจว่า ความรักจะชนะทุกสิ่ง ถ้าคุณเชื่อในพระเจ้า
(#อ้างอิ้งจากเรื่องจริงของเพื่อนไรเตอร์เองเด้อแต่แค่เค้าโครงนะจ๊ะส่วนอื่นๆก็ใส่สีเติมไข่ให้มันสนุกขึ้นอิอิ
จริงๆเรื่องนี้ก็เขียนเก็บไว้นานแล้ว แต่ยังไม่ได้เอาลงเพราะตอนแรกเพื่อนไม่อนุญาติฮ่าๆ แต่ตอนนี้นางไม่อยู่ไทยแล้วลองขออีกทีนางก็ให้เฉยเลยย ที่อยากจะลงเรื่องนี้เพราะส่วนตัวดิฉันคิดว่า เรื่องเพื่อนของดิฉันมันสอนใจดิฉันได้หลายอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็นการคบเพื่อน การรักนวลสงวนตัวของหญิงไทยที่เคยมี  การเปิดมุมมองในแต่ละศาสนา การทำความเข้าใจวัฒนธรรมของกันและกัน และอีกหลายๆอย่างยังไงก็ฝากด้วยนะคะ)
????????????????????????????????????????????????????????????????????????????
พูดคุยนิดนึ่ง เนื่องจากเนื้อจะออกแนวรักและมีเรื่องเกี่ยวกับความรักต่างศาสนาเข้ามา ที่แต่งเรื่องนี้จุดประสงค์อย่างที่บอกนะค่ะ ว่าได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของเพื่อนซึ่งตัวของผู้เขียนมีเพื่อนหลากหลายชาติศาสนาและข่อนข้างเปิดกว้างกับมุมมองต่างๆเลยอยากเขียนนิยายอะไรที่นอกจากที่จะสนุกและสร้างความสุขแล้วก็อยากให้เป็นการเปิดมุมมองหลายๆด้านด้วยนะค่ะ เพราะงั้นขอให้ผู้อ่านเปิดใจในเนื้อหาต่างๆที่ผู้เขียนพยายามเขียนผ่านมุมมองที่เป็นกลางมากที่สุดน้าาา
   ตัวผู้เขียนเองเป็นพุทธศาสนิกชนและมีเพื่อนหลายชาติหลายศาสนาน่ะและอย่างที่เรารู้กันว่าสุดท้ายจุดสูงสุดของศาสนาคือ ให้ทุกคนเป็นคนดี แต่ลายละเอียดต่างกันในตัวบทบัญญัติ เพราะฉนั้นหวังว่านิยายนี้จะมีประโยชน์แก่ทุกคนน่ะคะ

อีบุ๊กในซีรีย์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น