ALL EYES ON US ( DOFLAMINGO X CROCODILE AU )

ตอนที่ 1 : CHAPTER I (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 343
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
  23 ก.ย. 62

ปึง !


เสียงเอกสารปึกหนาในแฟ้มหนังอย่างดี ถูกวางลงตรงหน้าชายหนุ่มผมทอง ร่างสูงเงยหน้าขึ้นจากโทรศัพท์เครื่องหรู ดวงตาคู่สวยใต้แว่นกันแดดทรงพิสดาร จ้องเขม็งไปยังคนตัวใหญ่


" เฮ้ๆ คุมะ นี่มันอะไรวะเนี่ย !" โดฟลามิงโก้โวยวาย คุมะไม่พูดอะไร ชี้ไปที่ปกหนังนั่น 


" นายต้องทำเคสนี้ เบื้องบนบอกว่า เคส 'บาล็อก เวิร์ก' ต้องให้นายทำเท่านั้น " คุมะบอก พลางถือวิสาสะหยิบแก้วกาแฟของอีกคนขึ้นจิบ


" ไอ้หมีบ้า ! นั่นของชั้นซื้อมานะเว้ย" คนผมทองโวยวาย รีบคว้าแก้วกาแฟคืนทันที คุมะยิ้มน้อยๆ เตรียมตัวเดินกลับไปที่โต๊ะทำงานตัวเอง


" หึ อย่าอู้งานละกัน " ร่างใหญ่เหมือนหมีทิ้งท้าย ก่อนจะเดินจากไป ทิ้งให้โดฟลามิงโก้บ่นอย่างหัวฟัดหัวเหวี่ยงอยู่คนเดียว


' ทำไมต้องเป็นกูด้วยวะ เคสเจ้าพ่อมาเฟียบ้าบอแบบนี้ ไม่เห็นต้องถึงขั้นกูลงมือเลย อย่างกูต้องนู่น เคสจะมีลอบวางระเบิด !' 


ชายหนุ่มคิดในใจ พลางหยิบเอาแฟ้มเอกสารขึ้นมาพิจารณา


" ... " เสียงในหัวสมองที่อยู่ใต้ผมสั้นสีทองเงียบไป เมื่อเขาอ่านถึงความโหดร้ายของเคสสืบสวนเคสนี้


" วะ ถึงขั้นที่ว่ากรมตำรวจสืบแล้วปวดหัว แถมยังมีคนลาออกจากการไปสืบเคสนี้เต็มไปหมด มันโหดใช้ได้เลยนี่หว่า ... " ชายหนุ่มพึมพำพลางพลิกอ่านแต่ละหน้ากระดาษ ยิ่งอ่านความสนใจก็ยิ่งเพิ่ม


" อะไรน่ะ เคสใหม่เรอะ?" เสียงหญิงสาวผมดำสวยสง่าประจำกรมสืบสวนอย่าง 'โบอา แฮนค็อก' ดังขึ้น เธอยืนมองแฟ้มเอกสารในมือเพื่อนร่วมงาน โดฟลามิงโก้พยักหน้าน้อยๆ


"ฮื่อ! ชั้นว่ามันน่าสนดีว่ะ ไม่เคยมีใครเข้าถึงตัวไอ้Mr. Zero ที่ว่านี่เลย จะมีก็แต่เข้าถึงตัวMs. All sunday ที่ว่ากันว่าเป็นเลขาส่วนตัว " ชายหนุ่มพึมพำ ก่อนจะลุกขึ้นยืน โบอากวาดตามองร่างสูงชะลูดเหมือนต้นตาลที่ทุ่งนาแถวบ้าน พลางถอนหายใจ ไม่รู้ว่าที่บ้านไม่เคยสอนวิธีการแต่งตัวหรืออะไร กี่วันๆ โดฟลามิงโก้ก็ใส่ชุดสีชมพูแปร๋น เข้ามาในกรมอยู่ดี จริงอยู่ที่กรมอนุญาตให้ใส่ชุดตามใจชอบ เพราะบางครั้ง คนที่แวะเข้ามาในกรม ก็พึ่งเสร็จจากการสืบสวนมา และแต่งชุดอะไรพิสดารมาด้วย แต่ 

ไอ้ นก บ้า นี่ มัน ใส่ ชุด สี ชม พู มา ที่ กอง ทุก วัน ! !


ลึกเข้าไปในตัวเมืองเดรสโรซ่ายามค่ำคืน บาร์หรูอย่าง 'THE OASIS' ที่ว่ากันว่าเจ้าของนั้นเป็นคนต่างแดนจากทะเลทราย พลุกพล่านไปด้วยคนมากหน้าหลายตา โดฟลามิงโก้กำลังนั่งจิบเหล้าค็อกเทลสีสวยอยู่ รายล้อมไปด้วยหญิงสาวหน้าตาดีมากมาย ชายหนุ่มนั่งจ้องมองแฟ้มเอกสารในมือ ก่อนจะกดเบอร์โทรไปหาผู้ช่วยคนสนิทอย่าง 'เวอร์โก้


" รับสายสิวะ " ชายหนุ่มบ่นเบาๆ หญิงสาวหน้าสวยคนนึงเข้ามาคลอเคลียเขา ก่อนที่หน้าจอโทรศัพท์จะขึ้นตัวเลขเวลารับสายมา


" เวอร์โก้ ! " คนผมทองกรอกเสียงใส่โทรศัพท์เครื่องหรู ไม่สนใจสาวสวยข้างกาย


' ครับ นายน้อย '


" ช่วยไรชั้นหน่อยดิ " 


' ว่ามาเลยครับ '


" ชั้นได้เคสใหม่มา เป็นเคสของบาล็อก เวิร์ก ... เค้าว่าคนอยู่เบื้องหลัง องค์กรนี้ มันเป็นผู้ทรงอิทธิพลในอลาบาสต้า ไปสืบมาดิ๊ ว่ามันเป็นใคร " ชายหนุ่มกรอกคำสั่งผ่านหูโทรศัพท์


ไม่นานนัก ชายหนุ่มก็ได้รับอีเมลล์จากเวอร์โก้ นิ้วเรียวยาวกดเข้าไปดู พลางฮัมเพลงในลำคอ 


" โอ้ ..... ขนาดเวอร์โก้ยังหาข้อมูลหัวหน้าใหญ่ขององค์กรนี้ไม่ได้เลย" ชายหนุ่มพึมพำ พลางวางเงินลงบนโต๊ะ สะบัดสาวๆทิ้งอย่างไม่ไยดี ก่อนจะลุกขึ้นแล้วเดินจากไป เสียงหัวเราะน่าขนลุกในลำคอทำให้ทุกคนที่โดฟลามิงโก้เดินผ่านขนลุกซู่


" ฟุฟุฟุ~ เจอของน่าสนุกแล้ว " ร่างสูงพูดกับตัวเอง หารู้ไม่เลยว่าร้านที่ตนเพิ่งออกมานั้น มีชายหนุ่มคนหนึ่งนั่งอยู่หลังร้าน และนั่นก็เป็นคนที่จะสามารถสาวรอยไปถึงเจ้าพ่อมาเฟียนาม Mr. Zero ได้


' บอเนต์ ดัช ' จ้องมองกล้องวงจรปิดอย่างเงียบๆ ข้างกายมีสาวสวยอย่าง ' Ms. Doublefinger ' หรือ ' ซาร่า ' นั่งอยู่ เธอมองไปป์ยาวในมือ ก่อนจะแอบหัวเราะเมื่อเห็นร่างสูงโย่งของโดฟลามิงโก้เดินออกไป


"นี่น่ะเหรอ คนที่จะมาตามสืบเจ้านายน่ะ" ดัชพึมพำ ก่อนจะโทรหา ' Ms. All sunday '


"ก็คงงั้นแหละ ดัชคุง~" ซาร่ายิ้มกว้าง พลางส่งโทรศัพท์เครื่องหรูสีดำให้มือขวาของMr. Zero ดัชรับมาก่อนจะกดโทรหาเจ้านายตน


เสียงรอสายดังขึ้นที่ปลายสาย รอคอยเวลาที่ Mr. Zero จะมารับโทรศัพท์ ดัชไม่ได้พูดอะไรเมื่อสายถูกตัดทิ้ง

เจ้านายของเขายุ่ง ดัชเข้าใจดี แต่ไม่นานโทรศัพท์ก็สั่น คนที่โทรกลับมาหาใช่ Mr.Zero แต่เป็น Ms. All sunday ต่างหาก เสียงของหญิงสาวกรอกใส่หูของดัช 


' มีอะไรหรือเปล่า ' เธอพึมพำ


"ผมมีข่าวมาบอกนายครับ" ดัชตอบกลับ ปลายสายนิ่งเงียบไป ก่อนจะส่งเสียงฮัมในลำคอ เป็นสัญญานให้ดัชพูดต่อ


"คือตอนนี้ ผมประจำการอยู่ที่ THE OASIS ครับ แล้วผมก็ไปเจอบางสิ่งที่น่าสนใจ มีนักสืบ ไม่รู้ว่าราชการหรือเอกชนหรอกนะ แต่ที่ผมรู้ คือเขาได้รับการจ้างวานมา ให้ไปล้วงเอาความลับจากนายครับ" ดัชสาธยาย เรียกเสียงหัวเราะจากคนปลายสาย

' ไม่ต้องห่วง เดี๋ยวคุณซีโร่ก็จัดการได้ ' เธอตอบกลับให้ดัชสบายใจ


" อา จริงสินะครับ ผมลืมไปเลย งั้นผมไม่รบกวนแล้วนะครับ ฝากบอกคุณซีโร่ด้วยว่าดูแลตัวเอง " ดัชอมยิ้ม ก่อนจะกดวางสาย ชายหนุ่มมองซาร่าเดินออกไป ก่อนตนจะปิดมอนิเตอร์กล้องวงจรปิดแล้วเตรียมตัวกลับไปยังที่พักตนสาวผมดำในชุดทำงานเคาะประตูห้องทำงานของอีกฝ่าย เมื่อเธอได้ยินเสียงงึมงำตอบกลับมา นิโค โรบิน หรือ Ms. All Sunday ก็เปิดประตูเข้าไปในห้องทำงานของเจ้านายเธอ

ห้องสี่เหลี่ยมขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ถูกทาสีขาวครีม  โต๊ะทำงานไม้อย่างดีตั้งอยู่ตรงมุมห้องติดกับหน้าต่างที่มองออกไปเห็นวิวของโอเอซิสท่ามกลางเม็ดทรายละเอียดสีเหลืองทอง เก้าอี้หนังหันหลังให้เธอ หมุนไปมาเหมือนกำลังเหม่อ พรมนุ่มสีขาวปูยาวไปยังโซฟา บนนั้นมีงูนอนขดอยู่ เกล็ดของมันสะท้อนกับแสงไฟสีเหลืองนวล กลายเป็นสีสันสดใสราวกับแสงอาทิตย์

" ใครน่ะ " เสียงนุ่มหากแฝงไปด้วยอำนาจและความลึกลับถาม

" รบินเองค่ะ มีข่าวใหญ่มาจากที่เดรสโรซ่า ว่าทางกรมสืบสวนจะส่งคนมาล้วงข้อมูลจากทางเราค่ะ " ดวงตาสีดำมองเก้าอี้หนังหมุนกลับมาอย่างอ้อยอิ่ง ในตอนนี้เบื้องหน้าเธอคือสาวสวยในวัย 30 ปลายๆ ผมยาวสีนิลรวบขึ้นไปเป็นมวย ไม่ได้เรียบตึง แต่ก็ไม่ได้ยุ่งเหยิง ดวงตาคมสีเหลืองอำพันจ้องเขม็งมาที่เธอ ถ้าเป็นผู้มาใหม่ ยังไงซะก็ต้องกลัวดวงตาเข้มนี้ แต่กับโรบินและทอปเอเยนต์ของบาลอก เวิร์ก กลับรู้กันดีว่าดวงตาคู่นี้ แฝงไปด้วยความเอาใจใส่ ความรัก และความห่วงใย ถูกซ่อนไว้ลึกๆภายใต้นัยต์ตาสีสวย' มาดาม ดาโบเอีย ' ยกยิ้มน้อยๆ ก่อนที่เธอจะยื่นมือขอโทรศัพท์จากโรบิน


" น่าสนนี่ " เธอกล่าว เมื่อโรบินยื่นโทรศัพท์ไปให้ มาดามคนสวยเปิดไฟล์วีดีโอที่ส่งจากกล้องวงจรปิดของร้านโดยตรงดู เธอยกแก้วกาแฟขึ้นจิบ พลางหรี่ตามองคนตัวสูงในชุดสีชมพู


" นั่นไรอ่ะ ตึกเดินได้เหรอ " หญิงสาวถามขึ้น ชี้นิ้วไปที่โดฟลามิงโก้ ผู้กำลังก้าวเท้าเตรียมจะออกจากร้าน

" นั่นแหละค่ะ คนของทางกรมสืบสวน เห็นว่าเป็นตัวท็อปด้วยนะคะ " คำตอบของโรบินทำให้ดาโบเอียเลิกคิ้วสวยขึ้น

" ฮื้อออออออออออ หมอนี่เนี่ยนะ กรมสืบสวนมันเอาอะไรมาใช้เป็นเกณฑ์ตัดสินเนี่ย เดินเข้ามาในร้านศัตรูทุกวี่ทุกวัน ยังไม่รู้ตัวเลย "
ธอพูดด้วยน้ำเสียงเหยียด โรบินหัวเราะในลำคอ

" เค้าก็ไม่ได้โง่ขนาดนั้นหรอกค่ะ ถ้ามาดามยังจำคดีใหญ่เก่าๆได้ คนนี้ก็เป็นคนทำให้เรื่องแดงแหละค่ะ "

" อ้อหรอ งั้นชั้นควรจะเตือนคุณพี่ชายซะหน่อยนะ เธอว่ามั้ยล่ะ " ดาโบเอียยิ้มน้อยๆ


" แล้วแต่มาดามเลยค่ะ แต่ชั้นคิดว่างานนี้คงจะสนุกไม่น้อยเลยล่ะ คุณซีโร่ " โรบินยิ้ม เธอวางเอกสารข้อมูลไว้บนโต๊ะก่อนจะเดินออกจากห้องหรูไป

" คุฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า เห็นด้วยเลยล่ะ Miss All sunday ! " เสียงหัวเราะที่เหมือนกับพี่ชายดังขึ้นก่อนที่ประตูจะปิดไป โรบินลงลิฟต์แก้วจากชั้นบน เธอยกนาฬิกาขึ้นดู เมื่อเสียงลิฟต์ดังขึ้น บอกเธอว่าถึงชั้น 15 โรบินจึงก้าวออกมาจากกระจกเคลื่อนที่ได้


แผนกไซเบอร์เป็นแผนกหนึ่งที่หญิงสาวผมดำแวะเวียนไปบ่อย เธอนั่งลงข้างสาวผมฟ้า

" ว่าไง วีวี่ "

" อ้าว โรบิน ไม่เห็นรู้เลยว่าจะลงมาน่ะ " ' วีวี่ ' ยิ้มตอบ ตากลมโตจ้องมองไปตามตัวอักษรที่ไล่เรียงบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ทุกครั้งที่กดคีย์บอร์ด

" เซอร์ไพร์สไงเล่า แหม นี่ แล้วเรื่องพ่อหนุ่มต้นตาลที่ชั้นให้เธอไปหาข้อมูลให้ ไปถึงไหนละ " โรบินเอ่ยขึ้น วีวี่หันหน้าไปมองเธอพลางยักไหล่

" โดฟลามิงโก้ ดองอะไรซักอย่างอ่ะนะ เสร็จหมดแล้ว จะเอาไฟล์ข้อมูลเลยมั้ยล่ะ ชั้นเก็บใส่แฟลชไดร์ฟไว้แล้ว " เธอพึมพำ บิดขี้เกียจน้อยๆด้วยความเหนื่อยล้า โรบินส่ายหัว

" ส่งไปที่เมลล์ของมาดามดาโบเอียกับเซอร์ครอคโคไดล์เลย สองคนนั้นต้องใช้ "

" ฮะๆ ชั้นเริ่มจะสงสารคุณนักสืบซะแล้ว ไม่รู้เค้าจะทนสองพี่น้องนี่ได้มั้ยนะ เห็นกี่คนๆมาก็ลาออกไปหมด บางทีชั้นยังสงสารเธอเลย "

" สงสารชั้น ? ทำไม ? "

" ก็โรบินต้องทำงานใกล้ชิดกับทั้งสองคน เค้าไม่บ่นอะไรเธอบ้างรึไง "

" ก็นะ เค้าเคยหมายความตามที่พูดที่ไหนล่ะ ไปกินข้าวร้านไหน กินเอาๆ ดูออกเลยว่าอร่อย พอถามว่าชอบมั้ย ... "

" ก็ตอบว่า พอได้อยู่ใช่มั้ยล่ะ! " วีวี่หัวเราะร่า เธออยู่ที่องค์กรนี้มานานพอที่จะเดาคำตอบของหัวหน้าใหญ่ทั้งสองคนได้ สองสาวหัวเราะออกมาพร้อมกัน โรบินจ้องมองงานที่วีวี่ทำอย่างพึงพอใจ วีวี่เป็นคนที่ทำงานเก่งมาก เธอมีความตั้งใจสูงจนในบางครั้ง โรบินยังอดแซวไม่ได้


------------------------------


โดฟลามิงโก้ล้มตัวลงบนเตียง ชายหนุ่มถอนหายใจยาว เมื่อข้อมูลทุกอย่างที่เขาพยายามหาเกี่ยวกับMr. Zeroนั้น มันแทบไม่ช่วยอะไรเขาเลย นอกเสียจากว่า เป็นชาวอลาบาสต้าและเป็นคนคุมอำนาจทางทหารของที่นั่น แต่ไหนแต่ไรมา เขาสามารถเข้าถึงข้อมูลทุกๆอย่างของเป้าหมายอย่างง่ายดาย เพียงขอความช่วยเหลือจากคนสนิทอย่างเวอร์โก้และคุมะ แต่กับไอ้นี่ ทั้งสองไม่ได้มีข้อมูลอะไรที่พอจะช่วยเขาได้เลย

จู่ๆ ชายหนุ่มก็เด้งตัวขึ้นเหมือนนึกอะไรได้ นักสืบหนุ่มรีบกดโทรศัพท์ โทรหาคนรู่จักอีกคนจากทางฝั่งอลาบาสต้า ไม่กี่อึดใจ ก็มีเสียงตอบรับจากปลายสาย


' ใครน่ะ '

" เฮ้ ไอ้ควัน นี่ชั้นเอง ดอฟฟี่ ยังจำกันได้อยู่มั้ยเนี่ย " คนผมทองบอกด้วยน้ำเสียงร่าเริง ปลายสายถอนหายใจออกมา

' อ้อ แกเองรึ มีอะไรให้ช่วยล่ะ '


" เรื่องให้ช่วยเหรอ แน่นอนสิ แกรู้จักMr. Zero มั้ย? "


' อือ... รู้จัก...ทำไมวะ '


" ชั้นน่ะ ได้งานใหม่มาจากทางเบื้องบน เค้าบอกให้ชั้นเข้าไปล้วงข้อมูลทุกอย่างของหมอนี่ออกมา แกพอจะมีวิธีไรมะ " ร่างสูงพูดรัวด้วยความตื่นเต้น คนปลายสายนิ่งคิดไปสักพัก ก่อนจะตอบกลับ

' อืม....ที่ชั้นรู้มา คือตอนนี้ไอ้คนที่แกพูดถึง กำลังรับสมัครบอดี้การ์ดอยู่ แค่นั้นแหละ ว่าแต่ เค้าก็ไม่ใช่คนเลวอะไร เบื้องบนจะให้ตรวจสอบทำไมล่ะ เล่นให้ตัวท็อปกรมสืบสวนโลกอย่างแกออกโรงซะด้วย '


" คุฟุฟุฟุ มันก็น่าสนุกดีออก ตอนแรกๆ ชั้นนึกว่าเป็นพวกมาเฟียกิ๊กก๊อก แต่นี่มันร้ายไม่เบาเลย ชั้นล่ะอยากเห็นหน้า " โดฟลามิงโก้อมยิ้มให้กับตัวเอง

" แล้วเจอกันที่อลาบาสต้า มารับชั้นด้วยนะไอ้ควัน " นักสืบแห่งเดรสโรซ่าทิ้งท้าย ก่อนที่จะกดวางสายจากอีกคน การจองเที่ยวบินก็เรียบร้อย ชายหนุ่มอยากไปถึงที่นั่นให้เร็วที่สุดก่อนที่ตำแหน่งบอดี้การ์ดของMr. Zero จะถูกแย่งไป . . .
A/N: เย้ จบละตอนนึง ผมไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่เรื่องดาโบเอีย ไม่ทราบว่าทุกคนโอเคมั้ยกับการให้ออริเข้ามามีบทบาทอ่ะ มีข้อติชมอะไรบอกกันด้วยนะครับ แล้วก็ หวังว่าจะชอบเรื่องนี้นะครับ (โค้ง)


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

14 ความคิดเห็น

 1. #9 O0o00ooO (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 มีนาคม 2563 / 14:58
  ขำเวลาพูดถึงพี่นก 'พ่อหนุ่มต้นตาล' 'ดองอะไรสักอย่าง' 555+ สู้ๆค่ะ ชอบบ
  #9
  0
 2. #4 Kikcat_you (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2562 / 23:53

  สู้ๆค่ะเป็นกำลังใจให้น้า

  #4
  1
  • #4-1 serpentes_(จากตอนที่ 1)
   4 ตุลาคม 2562 / 11:32
   /โค้งงามๆ/ ขอบคุณครับ
   #4-1
 3. #1 THE-FOODCAT (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 กันยายน 2562 / 14:43
  พลอยน่าสนใจมากเลย ติดตามนะคะ!
  #1
  1
  • #1-1 serpentes_(จากตอนที่ 1)
   19 กันยายน 2562 / 17:33
   ขอบคุณครับ. จะพยายามอัพบ่อยกว่าเดิม. งานยุ่งเกินไปละตอนนี้55555555
   #1-1