คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Weapon Universe Online (ศาสตราจักรวาลออนไลน์)

ตอนที่ 124 : ตอนที่ 120 ปรมาจารย์ศาสตรา + หมาน้อยก็มีหัวใจนะ


     อัพเดท 3 มี.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/เกมออนไลน์
Tags: แฟนตาซี, ออนไลน์, Online, เหนือเทพ
ผู้แต่ง : Sengjar ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sengjar
My.iD: https://my.dek-d.com/seng2522
< Review/Vote > Rating : 91% [ 288 mem(s) ]
This month views : 486 Overall : 2,016,749
20,018 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 5794 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Weapon Universe Online (ศาสตราจักรวาลออนไลน์) ตอนที่ 124 : ตอนที่ 120 ปรมาจารย์ศาสตรา + หมาน้อยก็มีหัวใจนะ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14660 , โพส : 64 , Rating : 99% / 119 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ริสะเริ่มเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้เจ้านายฟัง

คือ เซอร์เบอรัสมันเฝ้าประตูนรกนาน ๆ มันก็เบื่อค่ะ เพราะไม่เคยมีใครเข้ามาสักคน มันเลยออกมาเดินเล่น พอเข้ามาในโลกนี้ได้ก็เจอสิ่งแปลกใหม่มากมายเลยเที่ยวจนเพลิน พอจะกลับก็ดันกลับไม่ถูกแล้ว จากนั้นก็เดินทางไปทั่วอยู่ตัวคนเดียวพลางเหงาว้าเหว่ จนในคืนพระจันทร์เต็มดวง ก็ได้เห็นจิ้งจอกเก้าหางยืนอยู่บนแท่นหินเคียงข้างพระจันทร์ที่อยู่ทางด้านหลัง มันบอกได้เลยว่านี่แหละคือรักแรกพบ จึงตรงเข้าไปจีบทันที

 

<คุณจิ้งจอกเก้าหางแสนงามขนทองเปล่งแสงอร่าม  ผมเห็นคุณครั้งแรกก็ใจเต้นระทึกอย่างไม่เคยรู้สึกแบบนี้กับหมาตัวไหนมาก่อน ผมรู้เลยว่าเราสองเป็นคู่ที่ฟ้าประทานมาให้คู่กัน ได้โปรดแต่งงานกับผมด้วยครับ> เซอร์เบอรัส

 

<เชอะ คนหลายหัวอย่างนายก็คงจะมีหลายใจมากกว่า ปากนั้นไปหวานกับคนนี้ ปากนี้ไปหวานกับคนนั้น มันเชื่อไม่ได้หรอก> จิ้งจอกเก้าหางเชิดหน้าอย่างไม่สนใจ

 

<ไม่จริงหรอกครับ ไม่ว่าหัวไหน ๆ ก็มีแค่คิดว่ารักเธอ รักเธอ รักเธอคนเดียวเท่านั้น> เซอร์เบอรัสบอกรักทั้งสามหัว

 

<ถึงอย่างนั้น นายก็น่าจะดูความเหมาะสมบ้าง จิ้งจอกที่สง่างามแบบฉันทำไมต้องไปชอบพวกดำถึก หน้าตาก็ดุร้ายแบบนายกัน อย่างนายก็ได้เป็นแค่หมามองเครื่องบินก็เท่านั้น> จิ้งจอกเก้าหางหันหน้าไม่มองอีกเพราะแค่เห็นก็ทนไม่ได้แล้ว

 

จากนั้น

 

เออ ริสะเล่าแต่เนื้อหาพอก็ได้ครับ ไม่เอาที่ริสะคิดมาผสม คือผมอยากจะรู้ว่าทำไมมันถึงบาดเจ็บและมีหัวเดียว วันเบรกทันทีเมื่อได้ยินสำนวนหมามองเครื่องบิน และถามประเด็นสำคัญ เพราะดูแล้วริสะแต่งเพิ่มแน่นอน

 

ริสะทำสีหน้าขัดใจที่เจ้านายเบรกจินตนาการของเธอ แต่ก็ยอมเล่าแบบปกติต่อ

พอมันถูกสลัดรักด้วยเหตุผลนั้นก็พยายามฝึกสกิลควบคุมร่างกายจากเดิมปกติที่ขยายขนาดร่างกายให้เล็กใหญ่ได้ก็เปลี่ยนเป็นลดขนาดหัวลงไปเรื่อย ๆ ให้เหลือแค่หัวเดียว และดึงธาตุมืดในตัวออกไปจนตัวกลายเป็นสีขาว แต่พอทำอย่างนั้นแล้วมันดันอยู่ในร่างลูกหมาเพราะถูกผนึกหัวเอาไว้ทำให้ไม่สามารถใช้พลังได้เต็มที่ ประกอบกับธาตุความมืดที่ถูกขับออกไปทำให้แทบไม่เหลือพลังใจร่างกาย แต่มันก็ไม่ได้ใส่ใจแล้วก็ไปหาจิ้งจอกเก้าหางใหม่แต่คราวนี้นางกลับหัวเราะเยาะที่เซอร์เบอรัสกลายเป็นลูกหมาไปแล้ว เซอร์เบอรัสเมื่อเจอการหัวเราะในความพยายามเพื่อความรักของมันก็ได้แต่ตรอมใจจนไม่อยากมีชีวิตอยู่จึงได้ไปกระโดดต้นไม้ตาย แล้วก็ได้มาพบกับเจ้านายก่อนตายนี่แหละค่ะ ริสะเล่าความเป็นมาของชีวิตอันน่าเศร้าใจของเซอร์เบอรัสให้ฟัง พร้อมกับน้ำตาซึมด้วยความสงสารในชีวิตอันแสนเศร้าของเซอร์เบอรัสซึ่งในใจเธอนั้นจินตนาการไปอีกแบบหนึ่ง

………….ภายในใจริสะ

<ทำไม ทำไม ข้าถึงต้องเกิดมาเป็นหมาสามหัวดัวย ทำไมไม่เกิดมาหล่อเท่แบบหมาป่าเฟนริล ทำไม ทำไม> เซอร์เบอรัสร้องคำรามตัดพ้อต่อโลก

 

<เจ้าจะคิดมากไปทำไม คนเราทุกคนต่างก็เปลี่ยนแปลงเพื่อคนรักได้> เสียงจากสวรรค์ดังขึ้นจากฟ้า

 

<ใช่แล้ว นางไม่ชอบให้มีสามหัว ตัวดำ หน้าตาดุร้าย งั้นข้าก็ต้องพยายามหดหัวเข้าไปจนเหลือหัวเดียว ส่วนหน้าดุกับตัวดำ ก็ต้องขับธาตุมืดออกจากร่างเพื่อจะได้เหลือแต่สิ่งดีดีเอาไว้> เซอร์เบอรัสเมื่อคิดได้ก็พยายามฝึกตัวเองอย่างหนัก ผ่านไปวันแล้ววันเล่า ไม่ว่าฝนจะตกแดดจะออก ท้องจะร้องก็ยังคงพยายามโดยไม่กินไม่นอน จนกระทั่ง

 

<สำเร็จ ในที่สุดเราก็ทำได้ถึงแม้ว่าจะอยู่ในร่างนี้ แต่อย่างน้อยนางก็น่าจะเห็นใจในความพยายามของเราเป็นแน่> เซอร์เบอรัสในร่างลูกหมากล่าวและเดินทางไปหาจิ้งจอกเก้าหางอีกครั้ง

 

<ผมมาแล้วพร้อมกับร่างใหม่ที่ดูน่ารักขาวใสสมวัยทีน> เซอร์เบอรัสกล่าวพร้อมกระดิกหางไปมา

<ฮะ ฮะ ลูกหมาอย่างเจ้าคิดจะมาเทียบจิ้งจอกสาวผู้สง่างามแบบข้าหรือ หัดเจียมกะลาหัวบ้าง> จิ้งจอกเก้าหางหัวเราะเยาะใส่

<แต่ผมพยายามทำให้ใกล้สิ่งที่คุณต้องการแล้วนะครับ กว่าจะได้ร่างนี้มาต้องทนลำบากมากมายมหาศาล> เซอร์เบอรัสพยายามให้จิ้งจอกเก้าหางเห็นใจในความพยายามของมัน

 

<มันเรื่องของเจ้าไม่เกี่ยวกับข้า ข้าไปละ มีสุนัขหนุ่ม ๆ เท่ๆ ต่อแถวรอคิวข้าอีกเยอะ> จิ้งจอกเก้าหางไม่สนใจและวิ่งหายไปทันทีปล่อยให้เซอร์เบอรัสต้องมองตามไปด้วยความเสียใจ

 

<ทำไม ฟ้าถึงไม่สนใจข้าคนนี้ เห็นความรักของข้าเป็นอะไร ถึงได้ให้อกหักครั้งแล้วครั้งเล่า ดีละในเมื่อเกิดชาตินี้ไม่สมหวังก็ขอให้เกิดชาติหน้าหล่อเท่มีสาว ๆ เอาใจบ้างก็แล้วกัน> เซอร์เบอรัสกระโดดขึ้นไปบนต้นไม้สูง จากนั้นจึงกระโดดลงมาโดยปลดพลังป้องกันตัวทั้งหมด ขณะที่ตกลงมาก็ไปถูกกิ่งไม้ที่ยื่นออกมาเข้าที่บริเวณท้อง และกระแทกพื้นเต็มแรง ซึ่งในช่วงเวลาที่กำลังจะตายนั่นเองกลับรู้สึกถึงพลังธาตุมืดเข้าสู่ร่างกาย เมื่อได้ลืมตาขึ้นมาก็ได้พบกับบุรุษผู้หนึ่งกำลังช่วยเหลือมันอยู่

 

<ทำไม ฟ้าถึงได้ทำกับข้าแบบนี้ จะตายก็ไม่ยอมให้ข้าตายอีก> เซอร์เบอรัสกล่าวตัดพ้อกับฟ้าอีกครั้งที่ได้แต่กลั่นแกล้งมันแบบนี้

 

………….

 

 

ไร้สาระจริง ๆ แต่ต่อไปเซอร์เบอรัสก็ไม่ต้องไปหานางอีกแล้ว เพราะผมฆ่าจิ้งจอกเก้าหางไปแล้ว วันหันไปบอกกับเซอร์เบอรัส ซึ่งตัวเขาก็ยังไม่มั่นใจว่าริสะในรอบหลังพูดความจริงกี่เปอร์เซ็นต์กันแน่

 

เซอร์เบอรัสได้ยินดังนั้นก็คำรามด้วยความโมโหที่ไปฆ่าคนรักของมันถึงแม้มันจะเป็นรักข้างเดียวก็เถอะ มันจึงพุ่งเข้าจู่โจม วันเมื่อเห็นก็เทเลพอร์ทถอยหลังออกมา

 

Book momory” วันหยิบการ์ดขว้างเข้าไปในปากมัน

 

เรียกใช้ ก้อนหิน ก้อนหินหนัก 2 ตันที่วันหยิบกลับมาด้วยหลังจากผ่านประตูมาแล้วก็อุดปากเซอร์เบอรัสเต็ม ๆ หลังจากนั้นก็ควบคุมหินให้กดหัวเซอร์เบอรัสหมอบลงกับพื้น และเทเลพอร์ทหินไปทุบหัวสองข้างที่เหลือ

 

“กล้าคิดร้ายต่อเจ้านาย งั้นคงต้องขอสั่งสอนอีกรอบแล้ว” ริสะโมโหเข้าโหมดปกป้องเจ้านาย  เรียกปืนใหญ่ ปืนยิงจรวด และแขนกลขนาดยักษ์ที่ไว้ประกอบอาหารอยู่ในสภาพกำหมัดพร้อมชก ล้อมรอบตัวเซอร์เบอรัสไว้ ส่วนในมือก็มีมีปืนบาชูก้าอยู่ในสภาพเตรียมยิง ซึ่งอาวุธทุกชนิดที่เธอใช้จะไม่สนใจพลังป้องกันและระดับของเป้าหมายกรณีมีการบุกรุกเข้ามาในมิติลับระดับพิเศษ

 

เซอร์เบอรัสเมื่อเห็นทำให้จึงรีบหดตัวกลายเป็นลูกหมาเหมือนเดิมเพื่อความปลอดภัยเพราะมันจำได้ดีถึงผลของการขัดขืนก่อนหน้านี้ พลางคิดทำไมแต่ละคนในนี้ถึงได้โหด ๆ กันทั้งนั้นนะ

 

บ๊อก บ๊อก

 

“มันบอกว่าขอโทษมันผิดไปแล้วจะไม่ทำอีกแล้วค่ะ” ริสะอธิบายสิ่งที่เซอร์เบอรัสบอกก่อนจะเก็บอาวุธกลับไป

 

วันมองสภาพของเซอร์เบอรัสที่กลายเป็นลูกหมาหัวเดียวสีขาวแต่ครั้งนี้ตรงบริเวณคอมีลูกแก้วสีดำติดไว้อยู่ซึ่งน่าจะเป็นพลังธาตุมืดที่ดึงออกมาจากตัว

 

“เอาเถอะ ผมก็ไม่อยากสู้เหมือนกัน เดี๋ยวผมจะพากลับไปด้านนอกให้ก็แล้วกัน” วันกล่าวไปทางเซอร์เบอรัสพร้อมเก็บ Book memory ให้กลายเป็นภูติอาวุธ

 

“เซอร์เบอรัสขอเป็นสัตว์เลี้ยงของมาสเตอร์ค่ะ” อริสรายงาน

“ไม่เอา ผมไม่ชอบเลี้ยงสัตว์” วันตอบปฏิเสธทันที

“เซอร์เบอรัสเป็นสัตว์เลี้ยงของริสะเรียบร้อยแล้วค่ะ กรณีมอนสเตอร์เป็นสัตว์เลี้ยงของหุ่นยนต์สาวใช้ประจำตัว จะไม่แบ่งค่าประสบการณ์ไม่ว่าจากทางเจ้านายหรือสัตว์เลี้ยงค่ะ เนื่องจากปกติหุ่นยนต์สาวใช้จะไม่สามารถอัพเลเวลได้ค่ะ มาสเตอร์ไม่สามารถผนึกเซอร์เบอรัสลงไปในไอเทมเก็บสัตว์ได้โดยตรงเนื่องจากเป็นสัตว์เลี้ยงของริสะค่ะ” อริสรายงานเพราะตอนนี้เซอร์เบอรัสไปขอเป็นสัตว์เลี้ยงของริสะแทนซึ่งตัวริสะก็ตอบตกลงไปแล้ว

 

“อ้าว ริสะไปรับมันทำไมครับ น่าจะปล่อยมันไปมากกว่า”

วันหันไปมองทางริสะซึ่งกำลังลูบหัวเซอร์เบอรัสที่กระดิกหางไปมาอยู่

 

“ก็มันน่ารักดีนี่คะ ให้ริสะเลี้ยงมันนะคะ” ริสะหันมาตอบเจ้านาย

“เอาเถอะ แต่ต้องสอนมันให้ทำตัวดีดีไม่งั้นผมเอาไปทิ้งจริง ๆด้วย อย่างน้องก็ดีตรงริสะจะได้มีเพื่อนเวลาไม่มีใครอยู่ แต่ว่ามันไม่คิดกลับบ้านแล้วหรือ” วันยอมให้ริสะเลี้ยงเนื่องจากเพื่อจะไม่ต้องมีเวลาไปอ่านนิยายรักมากเกินไปจนหมกมุ่น

 

บ๊อก บ๊อก

“มันบอกว่าอยู่ที่นรกน่าเบื่อ และมันได้กินแต่หินธาตุเท่านั้น แต่อยู่ที่นี่มีของกินอร่อยมาก แถมมีกระดูกมอนสเตอร์ระดับสูงให้มันกินเยอะมากค่ะ” ริสะแปลให้เจ้านายฟัง

 

“สรุปมันเป็นพวกหมาเห็นแก่กินหรือเนี่ย เอาเถอะถือว่าจบเรื่องเสียที” วันกล่าวด้วยสีหน้าเซ็งที่ได้หมาเห็นแก่กินมาตัว

 

“มาสเตอร์ได้รับทักษะการใช้ก้อนหินระดับ 100

มาสเตอร์ปฏิบัติครบตามเงื่อนไขของอาชีพสหศาสรา ได้รับอาชีพขั้นที่สองปรมาจารย์ศาสตร์ค่ะ” อริสรายงานหลังจากที่เซอร์เบอรัสยอมเป็นสัตว์เลี้ยงของริสะทำให้การต่อสู้จบลง ระบบจึงคำนวณผลการต่อสู้ก่อนหน้า ซึ่งถึงแม้ไม่ได้ค่าประสบการณ์แต่ก็ยังได้การทักษะการใช้อาวุธก้อนหินอยู่ดี จากนั้นระบบก็รายงานการได้รับอาชีพขั้นที่สองเข้ามา

 

อาชีพปรมาจารย์ศาสตร์

 

สกิล Learn skill

สามารถเรียนรู้สกิลทั้งหมดของเป้าหมายได้ 1 คน ยกเว้นทักษะพลังจิต ปราณ ธาตุ และสกิลพิเศษบางอย่าง ดีเลย์ 1 ปี

 

สกิล High tree skill

สามารถเรียนรู้ขั้นสูงสุดของสกิลที่เรียนมารวมถึงสกิลที่อยู่ภายใต้ skill tree ทั้งหมด

 

สกิล Transfer skill

สามารถถ่ายทอดสกิลให้เป้าหมายได้ 1 สกิล ยกเว้นทักษะประจำสายอาชีพของตัวเอง พลังจิต ปราณ ธาตุ และสกิลพิเศษบางอย่าง ดีเลย์ 1 เดือน

 

???

 

ชื่อตัวละคร The One (เดอะวัน) เผ่าเทพมาร

เลเวล 20

พลังชีวิต (HP) 6,095,430/6,095,430
                    (1219086x5)

พลังโจมตี 500(100x5)
             + (300 เมื่อใช้เท้าโจมตี)

พลังพิเศษ (SP) 5,496,570/ 5,496,570
                    (1099314x5)

พลังกาย 50 (10x5)

พลังปราณ (BE) 3,781,470/3,781,470
                   (756294x5)

พลังป้องกัน 5(1x5) +(4100)

พลังธาตุ (ME) 16,052,515/16,052,515
                   (3210515x5)

ความเร็ว 49,995 (9999x5)

พลังจิต (CE) 2,138,610/2,138,610
                    (427722x5)

ความว่องไว 50 (10x5)

 

ความอึด 49,995/49,995 (9999x5)

 

ความฉลาด 9999

 

โชค 999

 

ทักษะลมปราณ

ทักษะธาตุ

ทักษะลมปราณวายุขั้นกลางระดับ 100

ทักษะ ธาตุไฟสีม่วงระดับ 100

ทักษะลมปราณวารีขั้นกลางระดับ 100

ทักษะ ธาตุทอร์นาโด ระดับ 100

ทักษะลมปราณปฐพีขั้นกลางระดับ 100

ทักษะ ธาตุไนโตร ระดับ 100

ทักษะลมปราณอัคคีขั้นกลางระดับ 100

ทักษะ ธาตุพฤกษชาติ ระดับ 100

ทักษะลมปราณอัคนีขั้นกลางระดับ 100

ทักษะ ธาตุเพชร ระดับ 100

ทักษะลมปราณฟ้าขั้นกลางระดับ 100

ทักษะ ธาตุสุริยัน ระดับ 100

ทักษะลมปราณทมิฬขั้นกลางระดับ 100

ทักษะ ธาตุจันทรา ระดับ 100

 

 

“อืม สกิลน่าสนใจดี และเพิ่มค่าพลังชิวิตกับพลังพิเศษเพิ่มมาด้วย ส่วนเงื่อนไขน่าจะเกี่ยวกับได้ทักษะการใช้อาวุธนอกเหนือจาก 1000 ชนิดเต็ม 100 เพิ่มขึ้น 10 อย่างมั้ง” วันวิเคราะห์อาชีพขั้นสองของตัวเอง

 

“อ้าววันกลับมาแล้วหรือทำไมเร็วจังมีปัญหาอะไรหรือเปล่าคะ” อาลิเซ่ที่ออกมาตามริสะเห็นวันเข้าจึงทัก และหันไปดูเซอร์เบอรรัสอยู่ในสภาพลูกหมาอีกแล้วทั้ง ๆที่ก่อนหน้าที่เธอก็ตกใจมากที่เข้ามาแล้วเห็นเซอร์เบอรัสในร่างสมบูรณ์ แต่สุดท้ายพอโดนริสะเอ็ดคำเดียวก็หงอไปเหมือนกันไม่รู้ริสะทำได้อย่างไร แต่สภาพลูกหมาแบบนี้ก็น่ารักไปอีกแบบ

 

“ไม่มีอะไรหรอกครับผมกลับมาชั่วคราวแล้วอาลิเซ่ไม่ไปเดินเที่ยวในเมืองหรือครับ” วันถามกลับ

“ไม่หรอก เพราะมันอันตรายในเมืองนั้นฟ้าสู้ใครลำบากถ้ามีคนมาหาเรื่องคงวุ่นวายเลยกลับมาทำอาหารรอดีกว่าค่ะ” อาลิเซ่ตอบเพราะผู้หญิงที่เดินในเมืองคนเดียวมักจะโดนหาเรื่องง่ายอยู่แล้ว

 

“ดีจังเลยเย็นนี้จะได้กินอาหารที่อาลิเซ่ทำด้วย จริงสิอาลิเซ่เข้ามาใกล้ ๆผมหน่อยครับ” วันเรียกอาลิเซ่เข้ามาเพื่อลองใช้สกิลที่ได้มาใหม่อาลิเซ่เมื่อได้ยินก็เดินเข้าไปใกล้

 

Learn skill” วันชี้ไปที่ตัวอาลิเซ่และก็มีแสงพุ่งออกจากตัวอาลิเซ่เข้าสู่วัน

 

“มาสเตอร์ได้รับสกิลสายพรีสค่ะ ได้รับสกิล….” อริสรายงานสกิลที่ได้เรียนรู้มาเมื่อรายงานจบ

“มาสเตอร์ได้รับสกิลขั้นสูงสุดของสายพรีส สกิลปราสาทแห่งแสงซึ่งเป็นสกิลของอาชีพ ไฮพรีส รวมถึงสกิลทรีของสกิลปราสาทแห่งแสงทั้งหมดค่ะ” อริสรายงานผลของสกิล high skill

“เยี่ยมจริง ๆ งั้นต่อไป” วันเอื้อมมือไปจับมือของอาลิเซ่ไว้แล้วเรียกใช้สกิล

Transfer skill ปราสาทแห่งแสง” แสงสว่างออกจากมือของวันและวิ่งไปรอบตัวของอาลิเซ่ และ AI ของอาลิเซ่ก็รายงาน

 

“ผู้เล่นอาลิเซ่ได้รับสกิลปราสาทแห่งแสง รวมถึงสกิลทรีที่จำเป็นของปราสาทแห่งแสงทั้งหมด เนื่องจากสกิลปราสาทแห่งแสงเป็นสกิลของอาชีพไฮพรีส และผู้เล่นอาลิเซ่มีอาชีพพรีสอยู่แล้วทำให้เลื่อนขั้นจากอาชีพพรีสเป็นอาชีพขั้นที่สามไฮพรีสค่ะ สามารถดูรายละเอียดได้ที่หน้าต่างระบบค่ะ”

 

“เอ๋ ทำไมอยู่ ๆ ฟ้าก็ได้อาชีพขั้นที่สามเลยแล้ววันไปเอาสกิลปราสาทแห่งแสงมาได้อย่างไรกันคะ” อาลิเฟ่ตกใจเพราะตอนนี้ยังไม่มีใครเคยได้อาชีพขั้นที่สามเลย มีแต่ข่าวลือว่าต้องเข้าไปเมืองชั้นในกว่านี้ถึงจะได้อาชีพนี้มา แต่ตัวเธอกลับได้มาง่าย ๆแบบนี้

 

“ไอ้อาชีพขั้นที่สามหรือครับ เป็นไปอย่างที่คิดไว้ ถ้าถ่ายทอดสกิลชั้นสูงมันก็บังคับกลาย ๆ ว่าจะต้องมีสกิลพื้นฐานที่เกี่ยวข้องไปด้วย” วันยิ้มอย่างอารมณ์ดีที่มันเป็นไปตามที่คิดไว้โดยที่อาลิเซ่ที่งงอยู่เพราะไม่ตอบคำถามเธอเสียที

 

ณ ห้องผู้บริหาร

 

“ในที่สุดเจ้านี่ก็ได้อาชีพขั้นที่สองของสหศาสตราไปแล้ว”  Wizard ที่มองจอสถานะอยู่กล่าวขึ้นมาเพราะไม่สามารถดูภายในมิติลับระดับพิเศษได้

 

“มันก็ต้องได้อยู่แล้ว เพราะเงื่อนไขคือต้องมีสกิลของอาชีพสหศาสราเต็มและสร้างอาวุธขึ้นมาใหม่ให้มีทักษะอาวุธ 100 อีก 10 ชนิด ที่เห็นหมอนี่สร้างก็มี กุญแจ ช้อน ส้อม ตะเกียบ จาน แก้วน้ำ เก้าอี้ พรม หนังสือ ก้อนหิน เรียกว่าไร้สาระมาก ๆ เลย” คริสเอ่ยรายการอาวุธที่สร้างมาเพื่อความสะดวกสบายส่วนตัวแท้ ๆ

 

“แต่ที่น่ากลัวคืออาชีพนี้ไปอยู่กับผู้เล่นคนนี้ต่างหาก เพราะตอนที่พวกเราสร้างอาชีพนี้ขึ้นมา ก็ตั้งเงื่อนไขเรื่องดีเลย์เอาไว้ถึง 1 ปี ในการไปเรียนสกิลของคนอื่น แต่ผู้เล่นคนนี้ดันมีห้องอ่านหนังสือที่เข้าไปแค่ไม่กี่ชั่วโมงโลกจริงก็ครบหนึ่งปีแล้ว มันถึงได้น่ากลัวมาก” นิราวรรณวิเคราะห์ผลที่จะเกิดขึ้น

 

“คิดมากไปทำไม ปกติเจ้านี่มันก็ไปหาอ่านหนังสือและหาอะไรเรียนรู้เพิ่มตลอดเวลาอยู่แล้ว ก็แค่ได้เรียนสกิลอาชีพอื่นเพิ่มเติมก็ไม่เห็นจะแปลกอะไรตรงไหนนี่” Wizard มองในแง่ดี เพราะ วัน ก็มีความรู้เก็บกับตัวอยู่มหาศาลอยู่แล้ว

 

“มันก็จริงของนาย แค่ทุกวันนี้ที่รู้อยู่ก็ไม่มีใครจะไปหาเรื่องหมอนี่ตรง ๆ ได้แล้ว” คริสกล่าวพร้อมกับเลิกสนใจ

 

 

 

 

 

 

 

ช่วงบ่นไร้สาระ (ช่วงนี้อ่านข้ามได้ไม่ห้ามนะครับ)

ช่วงบ่นทั่วไป

 

เซอร์เบอรัสจัง มีชีวิตที่น่าสงสารเนอะ ^_^ ริสะยังต้องร้องไห้เลย

สรุปเรื่องราวทั้งหมดจริงแค่ไหน ก็ตอบไม่ได้เหมือนกันเพราะฟังภาษาหมาไม่รู้เรื่องเหมือนกันครับ

 

ริสะไม่มีพลังโจมตีดังนั้นถึงจะโจมตีโดยไม่สนใจพลังป้องกันแต่ก็เป็นพลังโจมตีที่ได้จากอาวุธตรง ๆ เท่านั้นครับ ถ้าสู้กันจริงกว่าทำให้อีกฝ่ายตายก็คงนานเหมือนกันครับสำหรับพวกระดับสูงนะ

 

เออคือที่ให้ใช้พลังพิเศษได้เพราะ ถ้าพวกจอมยุทธ์ใช้สกิลประเภทกระบี่บิน มีดบินไม่พลาดเป้า หรือระเบิดพลังแบบหนังจีนในบางท่า โดยใช้พลังลมปราณมันดูแปลก ๆ เลยต้องเป็นสกิลที่ใช้พลังพิเศษร่วมกับลมปราณแทนครับ

 

 

 

ส่วนบ่นโค-ตะ-ระ ไร้สาระเอามากๆ

 

 

รู้สึกว่าเมื่อคืนเวปเด็กดีจะมีปัญหานิดหน่อยตอนเข้านิยาย

แต่ไรเตอร์อัพตรงเวลานะมีหลักฐาน

 

 

.......

 

ไหน ๆ เนื้อเรื่องด้านบนก็ดราม่าไปแล้วก็ขอไร้สาระต่อแล้วกัน(ยังอยู่ในสัปดาห์ธรรมะ)

 

ปัญหา กับ ปัญญา

ถ้าสังเกต จะพบว่า

1 พิมพ์เหมือนกัน ต่างกันที่ ห กับ ญ

2 ห พิมพ์ด้วยนิ้วนางข้างซ้าย ญ พิมพ์ด้วยนิ้วนางข้างขวาแต่ต้องกด shift ด้วยทำให้พิมพ์ยากขึ้น

 

ดังนั้นแสดงว่าปัญหาเกิดง่ายกว่าปัญญา

ปัญญาอยู่สูงกว่าปัญหา

และทั้งสองอยู่คู่กันแต่เพียงคนละด้านเท่านั้น

 

นิวตัน พบปัญหาแอปเปิ้ลตกใส่หัว แต่กลับเกิดปัญญาว่าทำไมมันถึงได้ตก

และเกิดกฎแรงโน้มถ่วงขึ้น

 

นักวิทยาศาสตร์คนหนึ่งพบว่ามีเชื้อราเข้าไปปนเปื้อนและทำลายแบคทีเรียที่เพาะเอาไว้ ซึ่งมันเป็นปัญหาต้องเสียเวลาเพาะใหม่ แต่เขากลับเกิดปัญญาในการสร้างยาปฏิชีวนะขึ้นมาฆ่าแบค่ทีเรียในร่างกาย

 

 

เหมือนเวลาเราเรียนหนังสือถ้าเราไม่คิดแก้โจทย์ปัญหามันก็ไม่สร้างปัญญาให้กับเราเหมือนกัน

เพราะการจำไม่ได้สร้างความเข้าใจและทำให้เกิดปัญญา

ปัญญาเกิดจากความคิดวิเคราะห์ด้วยความเข้าใจในเหตุและผลเท่านั้น

 

ถ้าทำงานไม่มีปัญหาเลย ความสามารถก็จะไม่ได้รับการพัฒนาขึ้น

 

สรุป ปัญหาเกิดขึ้นก็เพื่อสอนเราให้เกิดปัญญา

เหมือนกับความทุกข์เกิดขึ้นเพื่อให้เราพ้นทุกข์นั่นเอง

แล้วคุณจะหนีปัญหาไปทำไม

 

ช่วงบ่นข้อคิดเห็นประจำวัน

มาม่าต้มนานไปมันจะอืด เกี่ยวกันไหมเนี่ย

 

เจอกันเที่ยงคืนวันอาทิตย์ครับ

 

ผลการออกฉลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2556

เลขที่ออก

รางวัลที่ 1 976241     

รางวัลเลขท้ายสองตัว 37     

รางวัลเลขท้ายสามตัว 972 721 133 775     

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Weapon Universe Online (ศาสตราจักรวาลออนไลน์) ตอนที่ 124 : ตอนที่ 120 ปรมาจารย์ศาสตรา + หมาน้อยก็มีหัวใจนะ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14660 , โพส : 64 , Rating : 99% / 119 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 64 : ความคิดเห็นที่ 9640
ริสะโหดนะเนี่ย (แต่เพ้อนิยายไปหน่อยแล้วมั้งเนี่ย(ไม่หน่อยอ่ะ))
Name : oki < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oki [ IP : 171.98.126.119 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2556 / 04:37
# 63 : ความคิดเห็นที่ 9439
น่ากลัวจนไม่มีใครชนะแล้ว
Name : JENNYHA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JENNYHA [ IP : 115.87.146.152 ]
Email / Msn: jidapa_jenny(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2556 / 18:51
# 62 : ความคิดเห็นที่ 8747
จิ้งจอกเก้าหาง อ้อ พอ เข้าใจ

ริสะ จัดเต็มมาก
PS.  นิยายที่มีนักอ่านเงา คิดซะว่า " งานเขียน " ของเรา PerfecT นิยายทุกเรื่อง " คนๆนี้ " ไม่ คิด " แบน " เพราะมันมาจาก " จินตนาการและความตั้งใจ "
Name : บังเอิญอ่าน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ บังเอิญอ่าน [ IP : 171.98.124.181 ]
Email / Msn: lovekh129(แอท)gmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มีนาคม 2556 / 10:21
# 61 : ความคิดเห็นที่ 8125
สนุกมาก ขอบคุณครับ
Name : thekop1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ thekop1122 [ IP : 125.24.131.113 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 01:05
# 60 : ความคิดเห็นที่ 7930
หมดกันอสูรในอุดมคติ ตรุ 555555555
Name : เทพ [ IP : 1.0.171.74 ]
Email / Msn: -
วันที่: 4 มีนาคม 2556 / 20:08
# 59 : ความคิดเห็นที่ 7924
ดิ วันเรา โกงระบบอกอีกแว้ว
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.166.200 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มีนาคม 2556 / 17:27
# 58 : ความคิดเห็นที่ 7916
ขอบคุณค่ะ สนุกมากๆเลยค่ะ
Name : Freesia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Freesia [ IP : 118.174.48.242 ]
Email / Msn: jenny26630(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มีนาคม 2556 / 14:02
# 57 : ความคิดเห็นที่ 7899
โอ้ว แต่ละคนรันทด แต่ทำไมน้อ ชีวิต มันมีแต่เรื่องเศร้า ถึงอกหัก แต่ก็มีนิยาย อ่านเป็นเพื่อนแก้รันทดได้ ถ้านิยายหาย ตูจะอยุ่ยังไง 55+
Name : นักอ่านเงามืด [ IP : 58.8.103.182 ]
Email / Msn: xlek007(แอท)hotmail.co.th
วันที่: 4 มีนาคม 2556 / 08:19
# 56 : ความคิดเห็นที่ 7829
ชีวิตหน๋อช่างรันทด กระซิกๆ
PS.  ขมวดคิ้วมุ่งมันเสมอ แกว่งหมัดเหมือนการภาวนา นั่นคือ วองโกเล่เดชิโม่
Name : ยอดนักสืบตะวันออก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ยอดนักสืบตะวันออก [ IP : 223.207.124.121 ]
Email / Msn: pim__zii(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มีนาคม 2556 / 19:26
# 55 : ความคิดเห็นที่ 7828
ขอบคุณไรเตอร์ค่ะ มาม่าต้มนานไปแล้วจะอืด ขอบคุณค่ะ
PS.  ไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปเช่นไร คนเราก็ยังมีสิ่งที่ห้ามลืมกันอยู่ หากเวลาที่ต้องทิ้งดาบมาถึง จงอย่าทิ้งดาบที่เก็บไว้ในวิญญาณเด็ดขาด // Sakata Gintoki [GINTAMA]
Name : Alleen < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Alleen [ IP : 125.25.4.195 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มีนาคม 2556 / 17:58
# 54 : ความคิดเห็นที่ 7820
มาม่าถ้าต้มแล้ววางไว้นานก็อืดถึงจะไม่ต้มนานนะไรท์เตอร์
ดิวันได้สกิลเพิ่มซึ่งเป็นผลดีกับอลิเซ่อีกแล้ว แล้วเมื่อไรสาวอื่นจะมาช่วยแบ่งค่าประสพการณ์จ่ากดิวันจะมาอีกล่ะ
Name : kittykid [ IP : 124.120.34.184 ]
Email / Msn: -
วันที่: 3 มีนาคม 2556 / 09:12
# 53 : ความคิดเห็นที่ 7812
หมาหนอหมา อยู่กับวันดีที่มีกระดูกเยอะนี่นะ กำ
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 14.207.215.87 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2556 / 21:59
# 52 : ความคิดเห็นที่ 7808
ฮ่าฮ่า หมากระโดดต้นไม้ตาย ฮาสุด ๆ ดีไม่แขวนคอตายนะเนี่ย
Name : เอกเองครับ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เอกเองครับ [ IP : 14.207.170.122 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2556 / 18:49
# 51 : ความคิดเห็นที่ 7807
สมสารด่าง (T ^ T") 555
Name : |aTtePops < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ |aTtePops [ IP : 223.205.21.96 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2556 / 17:43
# 50 : ความคิดเห็นที่ 7806
โว้ววว
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 125.24.144.107 ]
Email / Msn: nai_ma_de(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2556 / 16:46
# 49 : ความคิดเห็นที่ 7802
รอบนี้ก็ ตอนก็ยังเย็นๆ อยู่ ยังไมร้อนแรง แต่ ก็สนุกดี รอตอน ต่อไปครับ
PS.   รักเหมือนยุง เวลากินอิ่มก็บินจากไป รักเหมือนต้นไม้ ต้องการคนเอาใจใส่ดูแล รักเหมือนลม ทำให้หนาวทั้งตัวและหัวใจ รักเหมือนไฟ อบอุ่นแต่ก็พร้อมจะทำลาย รักเหมือ
Name : มายาในเงา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มายาในเงา [ IP : 180.183.214.160 ]
Email / Msn: anny_fannie(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2556 / 14:38
# 47 : ความคิดเห็นที่ 7798
55555.   สนุกดีครับแต่ชีวิตของเจ้าหมานั้นน่าสงสารดีเนอะ เหอะๆ - -
PS.  อ่านไร - - #ไอดีนี้เล่นสองคน ช ญ
Name : Zone Dark < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zone Dark [ IP : 115.67.230.151 ]
Email / Msn: leelavadee._.555(แอท)thaimail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2556 / 12:34
# 46 : ความคิดเห็นที่ 7796
อ่อนไปเลยเซอร์จัง เจอแต่คนโหดๆ
Name : Knight of Shadow < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Knight of Shadow [ IP : 101.109.168.194 ]
Email / Msn: noth_kung(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2556 / 10:38
# 45 : ความคิดเห็นที่ 7795
อ่า... และแล้วทุกคนก็ปลงกับชะตาชีวิตแล้วสินะ มองประมาณว่า "เก่งกว่านี้....แล้วไงละ -__- ?"
PS.  เมื่อคุณมีความภูมิใจและมีความรักตัวเองอย่างเพียงพอ คุณจะไม่โหยหาความรักจากคนอื่น
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.8.132.213 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2556 / 10:09
# 44 : ความคิดเห็นที่ 7794
จะได้กลับไปฝึกด้านที่ 3 ต่อแล้ว
PS.  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เข้าชม My.iD ของผม กันบ้างนะครับ
Name : manima < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ manima [ IP : 61.90.96.60 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2556 / 10:09
# 43 : ความคิดเห็นที่ 7792
แป๊บนะ... จิ้งจอกเก้าหางรู้จักเครื่องบินด้วยรึ =___=;; สงสัยเคยเป็นแอร์โฮสเตสมาก่อนแน่ๆ
PS.  เมื่อคุณมีความภูมิใจและมีความรักตัวเองอย่างเพียงพอ คุณจะไม่โหยหาความรักจากคนอื่น
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.8.132.213 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2556 / 10:01
# 42 : ความคิดเห็นที่ 7790
(ทำนองเพลงกัญชา คาราบาว) คำคืนนี้ยังมีมาม่าหมูสับ พี่น้องครับต้มน้ำให้ไว อยากอร่อยตอกไข่ใส่ลงไป แต่จำไว้อย่าปล่อยให้เส้นอืดนาน
Name : งุงิ [ IP : 223.204.60.181 ]
Email / Msn: -
วันที่: 2 มีนาคม 2556 / 06:58
# 41 : ความคิดเห็นที่ 7789
มาม่าบางทีกินอืดๆก็อร่อยนะคะ5555^.,^
Name : หมาบลู [ IP : 27.55.5.83 ]
Email / Msn: oil_jaja(แอท)hotmail.com
วันที่: 2 มีนาคม 2556 / 03:32
# 40 : ความคิดเห็นที่ 7788
มาอ่านเรื่องนี้แล้วได้หลายอย่าง ล่าสุดก็เลขหวยจ้า 5555 ไรเตอต์คิดได้ไงอ่ะ ปัญหาปัญญา ชอบๆๆ

ถ้าจะดีลงข่าวเด่นไปด้วยเลยดีใหม่555 อัพเดตทุกสถานการณ์ ฮ่าๆๆๆ เราล้อเล่นนะ แต่ถ้าไรเตอร์จะทำ เรากํโอเคร อ่านนิยายแ้ลวสนุกแถมได้ความรู้รอบตัว5555Ps.เทียมเกวียนเยี่ยงควาย //ครูสมศรีบอกมา (*_*)
Name : reader ขาประจำ [ IP : 58.9.13.87 ]
Email / Msn: -
วันที่: 2 มีนาคม 2556 / 01:03
# 48 : ความคิดเห็นที่ 7671
อัพๆคร๊าฟ
Name : น้ำตากับสายลม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ น้ำตากับสายลม [ IP : 27.55.157.170 ]
Email / Msn: naykarn(แอท)gmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2556 / 12:47
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน พฤศจิกายน 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android