END [ป๋อจ้าน] Facts about Yibo #จริงหรือป๋อ

ตอนที่ 1 : Facts #1 หวังอี้ป๋อเป็นคนขี้ลืม [Rewrite]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19,191
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,536 ครั้ง
  12 ส.ค. 63

Facts #1 หวังอี้ป๋อเป็นคนขี้ลืม Seoul,  South  Korea

ร่างบางอยู่ในชุดเสื้อผ้าหลุดลุ่ยเดินตามท้องถนนด้วยความเจ็บปวดโดยเฉพาะบริเวณส่วนล่าง  โชคดีที่ช่วงเวลายามวิกาลไม่ได้มีผู้คนพลุกพล่านมากเหมือนตอนกลางวัน  ระหว่างเดินมีสายตาจากคนสัญจรไปมาจ้องมองอยู่เสมอ  ไม่แปลกใจเลยสักนิดว่าทำไมทุกสายตาถึงจับจ้องมองมา  เพราะสภาพของตัวเองตอนนี้ไม่ต่างจากคนที่เพิ่งถูกทำมิดีมิร้ายมาเลยสักนิด

ร่างกายโหยหาเตียงนุ่มจนแทบจะขาดใจ  เรี่ยวแรงถูกใช้ไปกับเรื่องเมื่อคืนจนหมดสิ้น  ในเมื่อมันผ่านมาแล้วก็ให้ผ่านไป  เราไม่สามารถกลับไปแก้ไขอะไรในอดีตได้อยู่ดี  เวลาไม่เคยหวนกลับคืนมีแต่จะเพิ่มขึ้นเท่านั้น

ผมเดินข้ามทางม้าลายเพื่อไปเรียกแท็กซี่บนถนนอีกฝั่งกลับบ้านด้วยความยากลำบาก  เมื่อถึงจุดหมายจึงรีบถอดเสื้อผ้าออกอย่างลวก  ๆ  ภาพที่ปรากฏบนกระจกทำให้ตกใจเล็กน้อย  บนร่างกายมีแต่รอยสีกลีบกุหลาบเต็มไปหมด  เขาทำรอยไว้มากขนาดนี้เหรอ?

หวังอี้ป๋อดุฉิบหาย

เผลอไปมีอะไรกับไอดอลที่ชอบเนี่ยนะ  เหี้ยเอ๊ยผมควรทำยังไงดีวะ

ใช่แล้วล่ะ!  ทุกอย่างมันคือความผิดพลาด  เราต่างไม่ได้ตั้งใจดังนั้นทั้งหมดนี่คืออุบัติเหตุ

รีบอาบน้ำชำระร่างกาย  พยายามไม่คิดฟุ้งซ่านแต่ในหัวกลับมีแต่ใบหน้าของคนที่ทำให้ร่างกายอ่อนระทวยลอยอยู่  ผมต้องรีบจัดการความรู้สึกพวกนี้  อย่านึกถึงมันอีกเลย

อี้ป๋อออกไปจากหัวเกอได้แล้วโว้ย!

หวังอี้ป๋อ ชื่อของผู้ชายที่ เซียวจ้านเพิ่งไปมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งด้วยและทำให้ผมต้องตกอยู่ในสภาพนี้  เขาเป็นไอดอลเกาหลีสัญชาติจีนคนโปรดของผมเอง  อี้ป๋อได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกของYuehua Entertainmentตั้งแต่อายุสิบสามปี  ได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกของบอยแบนด์อย่างบลัด ( Blood) ตอนอายุสิบเจ็ดปี  อี้ป๋อเพิ่งมีอายุครบยี่สิบเอ็ดปีเมื่อสามวันก่อนและช่วงอายุเราห่างกันประมาณสี่ปี  ผมรู้จักเขาครั้งแรกเมื่อสี่ปีก่อนผ่านทางโซเชียลมีเดียและมีเหตุการณ์ที่ทำให้เราพบกันโดยบังเอิญซึ่งช่วงนั้นผมยังเรียนอยู่ที่จีน  ในปีต่อมาหลังจากอี้ป๋อได้เดบิวต์ผมตัดสินใจมาเรียนต่อปริญญาโทที่เกาหลีใต้   ปีแรกที่มาอยู่ต้องเรียนพื้นฐานภาษาก่อนเริ่มเรียนจริงพักหนึ่ง  

หวังอี้ป๋อทำให้ผมเปิดประสบการณ์โลกเยอะมาก  เขาทำให้คนที่ไม่เคยสนใจในประเทศเกาหลีอย่างผมได้ทำอะไรแปลกใหม่อยู่เสมอ  ถ้าจะให้พูดคือผมไม่ได้มีความชอบประเทศนี้เป็นพิเศษเรียกว่าย้ายประเทศตามไอดอลที่ชอบคงไม่ผิด  ป๊าม้าค่อนข้างตกใจนิดหน่อยที่ลูกชายเพียงคนเดียวของบ้านขอเปลี่ยนมหาวิทยาลัยต่อปริญญาโทกะทันหันหลังจากที่แพลนไว้ตั้งแต่สมัยเรียนปริญญาตรี  พวกท่านไม่ได้ว่าอะไรนับว่าเป็นเรื่องดีแต่จะให้รู้ไม่ได้เด็ดขาดว่าตามอี้ป๋อมา

 ความลับที่ว่าเซียวจ้านชอบหวังอี้ป๋อจะต้องไม่มีใครรู้เป็นอันขาด!

เช้าวันต่อมายังคงรู้สึกเจ็บบริเวณช่วงล่าง  ฝืนตัวอย่างยากลำบากลุกไปอาบน้ำแต่งตัวเตรีมตัวเข้าเรียน  คำทักทายของเพื่อนสนิททำให้ผมเสียความมั่นใจไปนิดหน่อย

จ้านไมเดินขาถ่างงั้นวะ  ไม่ได้ไปเล่นจ้ำจี้กับใครมาใช่ปะ แทบกุมขมับเพราะเซียวจ้านไปเล่นจ้ำจี้มาจริง  ๆ  นั่นแหละ

พูดบ้าอะไร  เพื่อนจะรู้ไม่ได้เด็ดขาด  ผมพยายามทำตัวปกติดังเช่นทุกที

ทำกิจกรรมใช้ชีวิตแบบเดิมจนวนครบหนึ่งสัปดาห์  มันเป็นหนึ่งสัปดาห์ที่แสนจะทรมาน  ตอนนี้ร่างกายกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมและไม่ได้คิดมากเกี่ยวกับเรื่องนั้นแล้ว  ไม่ได้ถือโทษโกรธอะไรทั้งสิ้นมันคือเหตุสุดวิสัยจะโทษอีกฝ่ายคงไม่ถูกนักเพราะตัวผมเองก็มีส่วนร่วมด้วยเหมือนกัน  คิดว่ามันเป็นเพียงแค่One night standก็พอ

สัปดาห์ที่ผ่านมานี้ผมยังใช้ชีวิตแบบแฟนคลับธรรมดาทั่วไป  แทบไม่มีเวลาว่างไปตามงานของบลัดเลย  ได้แค่ส่องตามแอปพลิเคชันต่าง  ๆ   เท่านั้น  จะให้ไปหาตามงานอีเวนต์ก็ไม่กล้า

ถึงบอกว่าไม่คิดอะไรแล้ว  สุดท้ายก็ยังไม่พร้อมที่จะเจอหน้าเขาอยู่ดี

ขอเวลาเกออีกสักพักนะดวงตะวันลอยขึ้นส่องแสงอยู่บนนภาเป็นสัญญาณของวันใหม่  วันนี้อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณสิบห้าองศาเซลเซียส  ตัดสินใจออกมาเดินเล่นที่Yeouido  Hangang  Parkสถานที่ที่มักมีผู้คนหนาแน่นอยู่เสมอ  ที่แห่งนี้เป็นสถานที่โปรดของผม  เราสามารถทำกิจกรรมได้หลายอย่างไม่ว่าจะมานั่งปิกนิกกับเพื่อน  ปั่นจักรยานเล่นฆ่าเวลาหรือกินไก่ทอดจิบเบียร์ชมวิวริมแม่น้ำฮัน  ใช้ชีวิตแบบสไลว์ไลฟ์มันก็ดีเหมือนกัน

เป็นการพักผ่อนที่เซียวจ้านชอบมาก

เดินทอดน่องไปตามถนนซึมซับบรรยากาศ  คิดอะไรเพลิน  ๆ  อยู่ในหัวจนเดินชนเข้ากับอะไรบางอย่าง  เท้าหยุดก้าวเดินลง  ละสายตาจากสมาร์ตโฟนในมือก้มต่ำลงเก็บของที่ตกจากกระเป๋าเสื้อสู่พื้น

ขอโทษครับ  เอ่ยขอโทษคนตรงหน้าอัตโนมัติ

ไล่ระดับสายตามองเขาจากส่วนล่างขึ้นบน  คนตรงหน้าสวมรองเท้าแบรนด์ดัง  กางเกงยีนส์สีเข้มกับเสื้อตัวในสีดำมีโค้ทยาวสีเดียวกันสวมทับอยู่  เขาดูดีมากจนเซียวจ้านอยากจะเห็นหน้า  ได้แต่ชื่นชมอยู่ในใจจนกระทั่งไล่สายตามาหยุดตรงส่วนใบหน้า  เขาสวมแมสก์สีดำเหมือนกับผมเผยให้เห็นแค่ดวงตากลมสีน้ำตามเข้มธรรมชาติกับบริเวณใบหน้าส่วนบน  หัวใจใต้อกซ้ายเต้นโครมครามอย่างไม่ทราบสาเหตุ

เขาดูคล้ายกับอี้ป๋อคล้ายกันเกินไป

หวังอี้ป๋อคนไม่มาเดินเล่นแถวนี้หรอก

นายคิดมากเกินไปแล้วเซียวจ้าน!

เราสบตากันอยู่พักใหญ่ก่อนเขาจะดึงแมสก์ลงเผยให้เห็นใบหน้าภายใต้สิ่งปกปิด  ใบหน้าหล่อเหลากับจมูกที่รับกับปากราวกับหลุดมาจากภาพยนตร์สักเรื่อง  รวมถึงแววตาดุ  ๆ  ที่กำลังจ้องมองมา  ผมเหมือนถูกต้องมนต์สะกดทำให้ไม่อาจละสายตาไปจากเขาได้เลย

ผมมักจะเป็นแบบนี้เสมอ  เป็นแค่กับคนตรงหน้า

เขาคือหวังอี้ป๋อตัวจริงนี่มันบ้าชัด    ทำไมถึงมองมาแบบนั้นโดยไม่พูดอะไรสักคำ  แน่นอนว่าเซียวจ้านรู้สึกอึดอัดกับสถานการณ์นี้  ตัดสินใจเลือกเดินออกไปเพราะไม่อาจทนรับกับความอึดอัดนี่ได้

หมับ

ทว่ามือหนากลับมารั้งเอาไว้  รีบหันไปมองบริเวณข้อมือที่มีอวัยวะเดียวกันของเขาจับอยู่  พยายามสะบัดออกแต่ไม่เป็นผล  เขากลับรั้งแน่นขึ้นจนรู้สึกเจ็บขึ้นมา

คุณผมเจ็บนะ  แรงถูกคลายแรงลงเล็กน้อยก่อนจะปล่อย  คุณมีอะไรกับผมหรือเปล่าครับ

ตีหน้าซื่อตาใสใส่เขาราวกับว่าเราไม่เคยรู้จักกันทั้งที่ในใจกระวนกระวายแทบตาย  ความคิดในหัวตีกันไปหมด  ไม่รู้เลยว่าคนตรงหน้าต้องการอะไรถึงรั้งผมเอาไว้  ไม่สามารถคาดเดาอะไรได้จากดวงตาคู่นั้น  ในหัวของผมมันเป็นสีขาวโพลนไปแล้ว

เม็ดเหงื่อเริ่มผุดออกมาปรากฏบนใบหน้าที่เหมือนรูปปั้นประติมากรรม  กลืนน้ำลายอย่างยากลำบาก  มีเพียงแค่ความเงียบเข้ามาปกคลุม  บรรยากาศระหว่างเรามันอึมครึมจนไม่กล้าสบตาราวกับว่าฝนใกล้จะตกอย่างนั้น

ถ้าไม่มีขอตัวนะก่อนนะครับ

หันหลังเดินปลีกตัวออกมาอย่างรวดเร็ว  เสียงทุ้มได้ดังขึ้นฝีเท้าหยุดชะงักลงทันทีเมื่อสิ้นเสียง  เลือดในตัวสูบฉีดพล่านมือทั้งสองข้างกำแน่นด้วยความประหม่า

“เดี๋ยว

ตึกตัก  ตึกตัก

 ไม่มีใครบอกคุณหรือไงว่าเวลาจะพูดอะไรให้มองหน้าด้วย

โล่งอกไปทีเขาไม่ได้พูดถึงเรื่องวันนั้น  ลอบถอนหายใจออกมาเบา  ๆ  แต่ยังไม่สามารถไว้วางใจได้  อย่าพูดอะไรออกมาอีกเลยเซียวจ้านขอร้อง  หากหวังอี้ป๋อจำเหตุการณ์ทั้งหมดได้และพูดมันออกมาล่ะก็ผมตายแน่

บอกขอโทษอีกครั้งพร้อมกับประเมินสถานการณ์นี้ว่าตัวเองควรทำยังไงต่อ  จำได้ว่าบ้านแฟนเบสบ้านหนึ่งของหวังอี้ป๋อเขารวบรวมแฟ็คท์เกี่ยวกับอี้ป๋อเอาไว้  ในนั้นมีข้อหนึ่งบอกว่าเขาเป็นคนขี้ลืม  อีกทั้งในรายการต่าง  ๆ  ที่อี้ป๋อไปเข้าร่วมเขามักจะบอกว่าตัวเองลืมอยู่บ่อย  ๆ  ด้วย  เซียวจ้านจำได้แม่น

เพราะฉะนั้นหวังอี้ป๋อเป็นคนขี้ลืม  เขาจำผมไม่ได้ชัวร์!

เซียวจ้านนายทำตัวปกติเข้าไว้

 จ้านเกอ

ไม่สิ...เซียวจ้าน

ฉิบหายแล้ว

ทำไมเขาถึงรู้ชื่อของผม

สายลมพัดผ่านมาราวกับฉากในภาพยนตร์ดังที่พระเอกกับนางเอกกำลังสารภาพรักกัน  แต่ตอนนี้เหมือนตำรวจไล่ต้อนโจรเสียมากกว่า  คิดว่าตัวเองเป็นคนความจำดีใช้ได้เลยนะ  ตั้งแต่ติ่งมาผมไม่เคยเปิดเผยชื่อจริงให้อี้ป๋อหรือศิลปินคนไหนทราบเลยสักครั้ง  เขารู้จักในชื่อจ้านเกอเท่านั้น

ผมไปตามงานของบลัดบ่อยก็จริง  แฟนบอยที่ไปตามงานพวกนี้แต่ละงานมีไม่มากนัก  การที่เขาจำได้ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร  สิ่งหนึ่งคือผมไม่เคยเอ่ยนามสกุลของตัวเองให้ไอดอลคนไหนฟังสักครั้งเดียว

ทำไมถึงได้…”  พึมพำเบา 

มือจับกระชับแมสก์ให้แน่นขึ้น  จู่  ๆ  ในหัวก็ฉุกคิดถึงเรื่องหนึ่งขึ้นมา  จะว่าไปแล้วผมเคยบอกอี้ป๋อไปนี่นาตอนที่เรากำลังเล่นจ้ำจี้กันอยู่ในห้องของเขา

เรื่องคืนนั้น-

ชัดเลย

นับหนึ่งถึงสามในใจก่อนรีบวิ่งสุดชีวิตเพื่อหนีคนตรงหน้า  ทำไมชีวิตแฟนคลับอย่างผมต้องมาวิ่งหนีไอดอลที่ชอบหัวซุกหัวซุนแบบนี้ด้วยวะ

หากนึกย้อนกลับไปเมื่อวันศุกร์สัปดาห์ก่อน  วันนั้นผมไปร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์วันเกิดของรุ่นพี่ซึ่งเขาอาศัยอยู่อะพาร์ตเมนต์เดียวกับอี้ป๋อ  ระหว่างทางเดินไปขึ้นลิฟต์ผมได้บังเอิญเจอกับเขาพอดี  เจ้าของร่างสูงเดินโซซัดโซเซ  กลิ่นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อ่อน  ๆ  จากกายเขาแตะเข้ากับจมูก  บังเอิญรู้ว่าวันนี้เขามีปาร์ตี้ปิดกล้องภาพยนตร์ที่เจ้าตัวแสดงอยู่  ไม่คิดเหมือนกันว่าจะได้เห็นสภาพหวังอี้ป๋อเมามายขนาดนี้

ผมควรดีใจใช่ไหม?

คุณ อี้ป๋อเรียกใครบางคน  ผมหันไปมองรอบข้างก็ไม่พบใครสักคนนอกจากตัวเอง

เขาเรียกผมเหรอ?

อื้อ -CUT-แสดงว่าเขาจำเหตุการณ์นั้นได้ทั้งหมดเลยเหรอ

เซียวจ้าน  เรามาคุยกันหน่อยมั้ย

ไหนแฟ็คท์บอกว่าหวังอี้ป๋อเป็นคนขี้ลืมไง 

โกหกกันทั้งเพ!---


ฉากคัทบนไอโอทวิตค้าบ


@wishone__

#จริงหรือป๋อ

 

               

       

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.536K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

440 ความคิดเห็น

 1. #440 PORNPhIMOL_45 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 มกราคม 2564 / 21:27
  อ่านในทวิตไม่ได้เลยค่า😢
  #440
  2
  • #440-1 since98(จากตอนที่ 1)
   6 มกราคม 2564 / 19:01
   งั้นลองเปลี่ยนเป็นในreadawriteมั้ยคะ เสิร์จชื่อฟิคเดียวกันเลยค่า
   #440-1
 2. #436 despasito (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2563 / 22:36
  ป๋อเมาจริงเปล่าา
  #436
  0
 3. #417 My love markbam (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2563 / 08:24
  ป๋อไม่ลืมครับจ้าน
  #417
  0
 4. #403 kukieD (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2563 / 18:57
  อ้าวจ้านเกอ ผิดแล้วนะเนี่ย 55555555
  #403
  0
 5. #398 SENPHOTI (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2563 / 10:16
  อยากให้ตรวจคำผิดด้วยนะคะ มีผิดเยอะมากเลย สู้ๆค่ะ✌✌
  #398
  1
  • #398-1 since98(จากตอนที่ 1)
   20 มิถุนายน 2563 / 12:02
   เดี๋ยวแก้ให้นะคะ ขอบคุณที่บอกค้าบ
   #398-1
 6. #394 Ponponpaka (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2563 / 23:38
  เสียดายจ้าน ป๋อไม่ลืม
  #394
  0
 7. #393 Ponponpaka (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2563 / 23:38
  เสียดายจ้าน ป๋อไม่ลืม
  #393
  0
 8. #374 JirapornBoriboon (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 มีนาคม 2563 / 15:24
  ขอลิ้งค์คัทหน่อยค้าา หาไม่เจอ แอแงงงง
  #374
  1
  • #374-1 since98(จากตอนที่ 1)
   7 มีนาคม 2563 / 20:47
   อยู่บนไบโอทวิตค้าบบบ http://Since98nc.blogspot.com
   #374-1
 9. #334 K.NumNim18 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2562 / 21:36

  ว้ายยยยยยยยยยยยยยยยยยย ตอนแรกก็โดนซะแล้ววววว

  #334
  0
 10. #331 petkitty (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2562 / 22:31
  เรื่องอะไรก็ลืมได้แต่สำหรับจ้านเก้อไม่ลืมเพราะอยูในใจเสมอ
  #331
  0
 11. #328 Mermaidtears (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2562 / 12:37
  เอ่อออ.... แบบนี้ก็ได้เหรอป๋ออออออ​ จะจับใครไปฟัดก้ได้รึไงงงงง​ 555
  #328
  0
 12. #321 Timtha (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2562 / 12:09
  อ้ากกกกกก
  #321
  0
 13. #312 YZHAN (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2562 / 06:38
  เริ่มแล้วใช่ไหม
  #312
  0
 14. #302 aeiya0607 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2562 / 16:01
  ทำไมป๋อตี้ไปทำพี่เค้าแบบนั้นนนน
  #302
  0
 15. #289 monsterj (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 / 13:13
  เปิดมาก็ร้ายเลยนะป๋อตี้
  #289
  0
 16. #288 MB.임지수GOT7 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 21:19
  อห เริ่มอย่างนี้เลย55555
  #288
  0
 17. #286 demon@0@ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 16:45
  โอ้ววว ลากกันแบบนี้เลยหรออี้ป๋อ 👉👈
  #286
  0
 18. #262 pondww♥ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 / 03:44
  เจ้าคนขี้ลืมไม่ลืมจ้านจ้าน
  #262
  0
 19. #247 little.praew (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2562 / 03:03
  ลืมทุกอย่างยกเว้นจ้าน 5555
  #247
  0
 20. #246 gib_thitiwolada (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2562 / 22:53
  เริ่ดมากตอนเเรกมามีฉากNCเลยชอบ555ป๋อกะคือเริ่มสนใจพี่เค้าเเล้วช่ะ
  #246
  0
 21. #182 Rainbow_Jang (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2562 / 22:20
  เรื่องแบบนี้มันลืมง่ายๆได้ที่นัย
  #182
  0
 22. #175 koii0926 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2562 / 21:23
  เปิดเรื่องมาก้อมีncเลย wow!!มากค่ะไรท์555
  #175
  0
 23. #172 _Nenuu_ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2562 / 18:42
  โถ่ คนดีของหนู โอ๋เอ๋นะคะ;-;
  #172
  0
 24. #150 hmc647348 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2562 / 17:10
  พี่จะดุอะไรปานน้านนน
  #150
  0
 25. #129 piorny (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 กันยายน 2562 / 09:27
  ขี้ลืมแต่ทำไมจำพี่เขาได้น้าา เอ๊
  #129
  0