นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

ยากผ่านห้วงรัก 难以相爱

จิวเฟยเป็นเซียนจิ้งจอกสาว อาศัยอยู่ในหุบเขาอี้ซานของเก้าชั้นฟ้า เพราะมีเหตุให้ต้องพลัดตกจากสวรรค์มายังโลกมนุษย์ ซ้ำหางทั้งเก้ายังหดเหลือแค่เพียงหนึ่ง! จึงเป็นเหตุให้มาพบมนุษย์หน้าโง่ทั้งหลาย โดยเฉพาะเจ้าเด็กนี่!!

ยอดวิวรวม

345

ยอดวิวเดือนนี้

135

ยอดวิวรวม


345

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


37
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 11 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  6 มิ.ย. 64 / 10:00 น.
นิยาย ҡҹǧѡ 难以相爱

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้     

อิมเมจตัวละคร จาก pinterest.com


คำโปรย

         'จิวเฟย' เป็นเซียนจิ้งจอกตัวน้อยแห่งหุบเขาอี้ซาน  ใช้ชีวิตไร้สาระไปมาอย่างสนุกสนาน ใครเล่าจะคาดคิดว่าโลกเซียนจะปั่นป่วน เมื่อปีศาจงูระฆัง สัตว์บรรพกาลในตำนานถูกปลุกขึ้นมาพื้นพิภพเพราะความไม่ยินยอมของพวกเผ่ามาร  แดนสวรรค์ราบเป็นหน้ากลอง เทพเซียนล้มหายสูญจากไปมากจนยากจะหาตัวเจอ เช่นเดียวกับจิวเฟยที่ถูกปีศาจงู ลูกสมุนของปีศาจงูระฆังดูดเอาพลังเซียนในกายไปแทบหมดร่าง จากร่างจำแลงรูปลักษณ์คล้ายมนุษย์ก็กลับกลายสู่ร่างของจิ้งจอกน้อย หางที่เคยมีครบเก้าก็หดเหลือเพียงหนึ่ง  แถมยังต้องร่วงหล่นลงจากแดนสวรรค์ไม่ต่างไปจากการโดนถีบหัวส่งมายังโลกมนุษย์ ถูกปิดกั้นไม่ให้ติดต่อกับเทพเซียนองค์ใดได้  พอจะปลงกับชีวิตนอนเล่นพื้นหญ้ากับตากแสงแดดไปวันๆ  ก็มีเหตุให้ต้องเข้าไปช่วยเหลือเจ้าเด็กหนุ่มที่นอนเลือดอาบ

วอนขอเพียงรัก … ราวภาพฝัน 

ดวงใจล้วนไม่แปรผัน 

มั่นคงเพียงท่านเสมอ ..     ________________________

     นิยายเรื่องนี้ไรท์สร้างพล็อตทิ้งไว้นานมาก  ดองพล็อตมาสามสี่ปี5555 ในที่สุดอะนะได้ฤกษ์มารื้อซะที เป็นแนวแฟนตาซีกรุบๆ ใครชอบเรื่องราวของเซียนกับมนุษย์ก็จงมาอ่านซะดีๆ อิอิ (ส่วนกลอนที่เห็น เขียนไว้เมื่อสี่ปีที่แล้วค่ะ 55555)

     ผลงานชิ้นนี้เกิดขึ้นจากจินตนาการของนักเขียน สถานที่ วัฒนธรรม รวมไปถึงเรื่องราวล้วนมาจากความคิดของเรา  หากว่ามีข้อผิดพลาดหรือข้อแนะนำอะไรโปรดคอมเม้นท์อย่างสุภาพ  เรายินดีรับฟังและปรับปรุงนะคะ  

     นักเขียนจะมาอัพวันเว้นวันค้าบ รอติดตามกันเลยนะ  (อาจจะมีการรีอัพด้วยน้า)

สารบัญ 11 ตอน อัปเดตล่าสุด 6 มิ.ย. 64 / 10:0011 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ กชพร / เสี่ยวเหลียน 莲花

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

  1. #1 Domo (จากตอนที่ 6)
    วันที่ 15 พฤษภาคม 2564 / 18:14

    ขอร้องอย่ามีพระเอกที่ภพมนุษย์ (ธงอี้ซวน)

    #1
    0