คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

บู๊ลิ้ม [Got talent] ออนไลน์ [ภาคสอง]

ตอนที่ 7 : สปาต้าคัส


     อัพเดท 13 ก.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/เกมออนไลน์
Tags: มาม่า, แฟนตาซี, กำลังภายใน, บู๊ลิ้ม, ออนไลน์
ผู้แต่ง : Se7en ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Se7en
My.iD: https://my.dek-d.com/see7en
< Review/Vote > Rating : 70% [ 3 mem(s) ]
This month views : 34 Overall : 19,120
361 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 161 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
บู๊ลิ้ม [Got talent] ออนไลน์ [ภาคสอง] ตอนที่ 7 : สปาต้าคัส , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 861 , โพส : 3 , Rating : 100% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


'ที่ตูต้องมาหนีตายหยั่งเขียดแบบนี้ เพราะไอ้มังกรอ่อนแท้ๆ ฮึ่มฝากไว้ก่อนเถอะไอ้ตัวหายนะ' ก้องจดบัญชีแค้นฝังหัวไว้ แต่มันกลับโทรไปหามังกรหลับ ที่ไม่รู้ว่าไปแอบอยู่ซอกหลืบไหนแล้วแต่คงอยู่ภายในถ้ำนี่แหละ ก้องแจ้งข่าวเรื่องอันออบเทเนียม ด้วยน้ำเสียงมีไมตรีจิต พอวางสายหันหลังกลับไปก็เห็น ดวงตาสีฟ้าทอประกายเย็นยะเยือกกำลังไล่หลังมาติดๆ

'เจี๊ยกกกก ข้างหน้าก็ผู้เล่นข้างหลังก็บอส เอาไงกะชีวิตดีฟะตู ฮึ่มเอางี้แล้วกันก้องตัดสินใจได้แล้ว จึงโคจรลมปราณเร่งเร้าวิชาตัวเบา จ้ำอ้าวไปหน้าถ้ำอย่างรวดเร็ว

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

ก่อนหน้านี้ ณ ปากถ้ำ ขณะที่ท้องฟ้าเริ่มทอประกายสีส้มในยามบ่ายแก่ ฝูงเหยี่ยวกำลังบิกลับรัง ปรากฏชายฉกรรจ์กลุ่มหนึ่ง อาวุธที่พวกเขาใช้เป็นสไตล์แบบโรมัน พวกเขาล้วนมีรูปร่างกำยำสูงใหญ่ กล้ามเป็นมัดๆ ที่รู้ก็เพราะว่าพวกเขาไม่ใส่เสื้อ

เขาเหล่านั้นเป็นใคร .. มาจากไหน...ไม่มีใครทราบ ..

หลายคนเชื่อว่าพวกเขาเป็นนักสู้มาจากเขาเหลียงซาน...

ขณะที่บางคนก็เชื่อว่า... พวกเขาเป็นคนรรมดา... ที่บ้าซีรี่ย์สปาต้าคัสเท่านั้น นั่นเอง.....

แม่นแล้ว พวกเขาคือกองทัพสปาต้าคัส

ครู่หนึ่ง หัวหน้าของเหล่าชายฉกรรจ์ ก็ถือโล่กลมเดินออกมาด้านหน้า เขามีนามว่าสปาต้าคัส ซึ่งนามของเขา เป็นชื่อเดียวกับชื่อกองทัพ นั่นเอง

เขาค่อยๆ เดินกระชับโล่ ไปที่ปากถ้ำอย่างระมัดระวัง ด้วยเกรงว่าจะมีการยิงจู่โจมออกมา

ผู้เล่นกว่าสองพันคน กำลังลุ้นระทึกว่าเขาจะโดนยิงตายหรือไม่

พอถึงปากถ้ำ มันสูดหายใจเฮือกใหญ่พร้อมรีดเค้นลมปราณทั่วร่าง แล้วตะโกนสุดเสียงออกมาท่ามกลางการลุ้นระทึก

"มีเครื่องกรองน้ำมาขายคร๊าบบบบบ . . .

'กรรมแท้' เขาตื่นเต้นเกินไปจนลืมตัวว่านี่ในเกมส์ ไม่ใช่ในชีวิตจริง ที่เขาประกอบอาชีพเซลส์แมนเดินไปขายของตามหมู่บ้าน

เขาตบกะโหลกตนเองเบาๆ ไม่เป็นไรพลาดแล้วก็ชั่งมัน เขาตะโกนไปใหม่ สั่งให้ไอ้วายร้ายฆ่าล้างแมพ ออกมามอบตัวซะโดยดีคราวนี้เขาพูดไม่พลาดแล้ว

ถึงเขาจะไม่ค่อยรวยในโลกจริง แต่ก็อุตส่าห์เจียดเงินจริง เข้าไอเท็มมอลซื้อใบอนุญาติตั้งกองทัพมาใช้เชียวนะ ในเกมส์ตอนนี้กองทัพส่วนใหญ่จะเป็นของระบบ กองทัพที่เป็นของผู้เล่นสร้างขึ้นมามีแค่ 30 กองทัพเอง เพราะผู้เล่นส่วนใหญ่ยังคงรวมตัวกันในระบบกิลซะมากกว่า

ชั่วอึดต่อมา …………….

ห๊ะ มันบอกว่าพวกเราไม่ใช่รั้วล้อมมันไม่ได้งั้นเหรอ.... สปาต้าคัสทำปากเบ้

แน่ใจนะคริสซัสว่ามันบอกงี้จริงๆ เจ้าไม่ได้เล่นมุข" เขาหันไปถามทหารเอกร่างบึกบึนนามคริสซัส ที่เข้ามารายงาน

คริสซัสยืนยันว่าจริงนี่คงได้เวลาที่เขาต้องนำลูกน้องบุกไปจัดการไอ้วายร้าย แล้ว

เมื่อสปาต้าคัสบอกว่าพวกผู้เล่นหน้าถ้ำว่า เขาจะนำลูกน้องบุกเข้าถ้ำ ก็มีผู้เล่นอีกหลายร้อยคนจากหลายกลุ่มขอตามเข้าไปด้วย

"พวกท่านตามมาแล้วจะช่วยอะไร เกะกะเปล่าๆ ถามหน่อยท่านมีอาชีพอะไรสปาต้าคัสชี้นิ้วถามไปที่ชายตัวเล็ก ในชุดมอซอห่มผ้าคลุมขาดๆ

"อา ผมเป็นขโมย คือ เอ่อ เราต้องเข้าไปทำเควสข้างในเราขอติดเข้าไปด้วยคน นะ นะ" ชายร่างเล็กตอบ

"เฮ้อ แล้วท่านละ" สปตาคัสถามอีกครั้งอย่างเบื่อหน่าย ครานี้เขาหันไปถามชายหนุ่มสวมเสื้อกั๊กแขนกุดสีขี้ม้า ที่ยืนอยู่ข้างๆขโมย ด้านหลังของชายคนนั้นสะพายหีบเหล็กสนิมเขรอะอยู่

"ข้าคือนักตีดาบ จะเข้าไปด้วย" ชายผู้นั้นตอบเสียงอ่อยๆ ดูเหมือนว่าเขาจะคาดเดาออกว่า สปาต้าคัสตั้งแง่กับพวกผู้เล่นที่ไม่ใช่สายต่อสู้

"เฮ้อ สายอาชีพแบบท่านทั้งสอง ตามไปก็เป็นตัวถ่วงเปล่าๆ นับรบอย่างข้าไม่มีเวลามาดูแลพวกท่านหรอกนะ" สปาต้าคัสตัดบทด้วยน้ำเสียงเย้ยหยัน

"อ่อนักรบ นึกว่าเซลส์ขายเครื่องกรองน้ำ" เสียงแซวเบาๆ ดังขึ้นมา

ก็ขายนะซิ เครื่องกรองน้ำกายสิทธิ์ รักษาสารพัดโรค ตั้งแต่สิวหัวช้าง ยันมะเร็ง เพียงแค่ฉี่ใส่ เครื่องจะทำการกรองเป็นน้ำวิเศษในทันที่ สนใจติดต่อได้ที่เบอร์ 08000000000 ถ้าโทรหาเราในสิบนาที... สงสัยว่าสปาต้าคัสคงหลุดอีกแล้ว

"แว๊กกกไม่ใช่ซิ ในเกมส์ตูเป็นนักรบว้อยยยยย

ดูนี่ซะก่อน วัน ทู ทรี โฟร์ ไฟว์ ซิก เห็นมั๊ย ซิกแพค ครับซิกแพค สปาต้าคัสตีเบาๆไปที่ท้องของทหารของเขาคนนึง ซึ่งไว้ผมยาวหุ่นล่ำบึก เอวทั้งสองข้างสะพายดาบไว้คู่นึง

“พ่อกล้ามใหญ่คนนี้ เป็นทหารเอกของผมเอง นามว่าแกนนิคัส เขาคือผู้เล่นที่เก่งที่สุดแห่งเขาเหลียงซาน... เอ้ย แห่งคาปัว และยังเป็นถึงหนึ่งในสองผู้เล่นที่สำเร็จวิชาดาบคู่เชียวนะคร๊าบบ”

สปาต้าคัสเพยิดหน้าไปที่เหล่าลูกน้องของเขา แล้วโฆษณา "เห็นไม๊คร๊าบบ แต่ละคนนี่กล้ามปูทั้งนั้น เลือดของทุกคนมีไม่ต่ำกว่าห้าพัน ถึงจะไม่ได้ใส่เกราะก็ใช่ว่าจะตายง่ายๆ"

สปาต้าคัสเริ่มพล่าม เพื่อเปลี่ยนประเด็นเรื่องขายเครื่องกรองน้ำ

"อ๊ะ อ๊ะ แล้วอย่าคิดนะครับว่าพวกผมเป็นแค่ตู้เย็นเดินได้ แต่ละคนอันติโหดๆทั้งน้าน อย่างเบาๆก็ดอกละพันยิ่งพูดยิ่งติดลม มันจารนัยสเปคกองทัพ อย่างกับเซลส์ขายของ

"เอ้า เด็กๆ บอกให้สหายทั้งหลายฟังหน่อยซิว่าพวกเจ้าคือใคร" หลังจารนัยเสร็จก็ต้องตบท้ายด้วยสโลแกน นี่มันนิสัยเซลส์ชัดๆ

เคร้ง คร๊าง เหล่าสปาต้าคัสเอาอาวุธกระทบกันจนเกิดเสียงดัง และตะโกนโดยพร้อมเพรียงเหมือนผ่านการฝึกซ้อมกันมา "This is Spartacus ฮู้ ฮู้ ฮู้"

ขณะที่สปาต้าคัสอ้าปากกำลังจะโม้ต่อ ก็มีเสียงจากปากถ้ำดังขึ้น

"ทุกคนหลบไป บอสออกแล้ว แลคตาซิค ดราก้อนโผล่มาแล้วเว้ย" เสียงก้องนั่นเอง มันใช้การเบี่ยงเบนความสนใจจากตนเองไปสู่บอส โดยการชิงร้องตะโกนออกมาก่อน แล้ววิ่งเข้าหาพวกผู้เล่นโดยคิดว่าจะหาเพื่อนตายไปด้วยกันให้มากที่สุด ยิ่งถ้าบอสมันไปโจมตีคนอื่นๆยิ่งดีมันจะได้อาศัยลูกมั่วหนี

สปาต้าคัสหันไปทางเสียงก็ต้องแปลกใจ เมื่อพบหนุ่มหน้าขาวตี๋ผมทองกำลังวิ่งออกมา ซึ่งด้านหลังของเขามีมังกรบินตามมาด้วย มังกรตัวนั้นคือบอสประจำถิ่นบลูอาย ไวท์เทนนิ่ง ดราก้อนนั่นเอง

ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าบลูอายจะพุ่งเข้าไปสังหารก้องก็ทำได้ แต่เมื่อพบเห็นผู้เล่นมากมายนับตีนไม่ถ้วน มันก็หยุดชะงักตามสัญชาติญาณระวังภัย

มันประหลาดใจ บรรดาผู้เล่นแทนที่จะออกอาการเกรงกลัววิ่งหนีมัน กลับเรียกฟังก์ชั่นกล้องมาถ่ายรูปมาถ่ายรูปมัน ซึ่งมันก็ยืนโพสท์ท่าให้ถ่าย

บางคนใช้ธนูหรือปาไอ้นู้นไอ้นี่มาโจมตีมัน ซึ่งก็ไม่ได้ระคายเกร็ดมังกรของมันแต่อย่างไร แต่ที่มันรับไม่ได้มากที่สุด คือการที่คนเหล่านั้นเรียกชื่อมันผิดๆ ว่า "แลคตาซิค ดราก้อนนนนนน" ฮึ่ม

"กรี๊ดดดดด" บลูอายฉุนขาด กรีดร้องลั่นสนั่นแก้วหู ดวงตาเริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดงเข้าสู่สภาวะคลั่ง

"มันใกล้ตายแล้วแน่เๆถึงได้คลั่งแบบนี้ คริสซัสวิเคราะห์ขึ้นอย่างสงสัย

ผู้เล่นทั่วไปเข้าใจว่าการที่มอนฯใกล้ตายจะมีโอการสติดสถานะคลั่ง แต่ตอนนี้ก้องรู้ว่าถ้าไปฆ่าญาติมัน หรือกวนตีนมันมากๆมันก็คลั่งได้.....

ก้องลอบระบายลมหายใจเฮือกใหญ่ ตอนนี้มันไม่ได้ตกเป็นเป้าสังหารของบลูอายแล้ว ความเกรียนจึงเริ่มกลับมา

"ฮ่า ฮ่า ข้าพเจ้านี่แหละเป็นคนเข้าไปเดี่ยวตัวๆกะบอส และเป็นคนอัดจนมันคลั่งเอง" ก้องกล่าว ตะโกนเรียกร้องความสนใจ จนกล้องหลายตัวหันมาถ่ายที่มัน

"แล้วท่านผู้กล้า คือใครกันล่ะ" ชายถือกล้องคนนึงถามขึ้นมา เขาคิดว่าไอ้ก้องต้องไม่ธรรมดาแน่ๆถึงได้กล้าไปสู้กับมังกรตัวต่อตัว อีกทั้งอาวุธที่ก้องพกมีตั้งสามประเภท ซึ่งถ้าไม่ใช่ผู้เล่นที่เก่งจริงๆ จะไม่พกอาวุธเกินสองประเภท

ในเกมส์นี้ถ้าตายลง นอกจากระดับตัวละคร จะลดลงหนึ่งระดับแล้ว ยังลดระดับความชำนาญในการใช้อาวุธลงด้วยอย่างละหนึ่งระดับ  แต่ระดับความชำนาญหมัด เท้า ฝ่ามือ หรือความชำนาญด้านล่างกายจะไม่ลด

ฉะนั้น ถึงการฝึกอาวุธหลายประเภทจะทำให้รับมือศัตรูได้หลากหลาย แต่ถ้าพลาดท่าตายไป ก็จะเกิดความเสียหายมากกว่าคนที่ฝึกอาวุธประเภทเดียว

"ฮึ ฮึ" ก้องเค่นเสียงหัวเราะ เพื่อถ่วงเวลาในการคิดวาจาขี้โม้

"ยามนั่งไม่เปลี่ยนชื่อ ยืนไม่เปลี่ยนแซ่ เดินไม่เปลี่ยนสกุล นอนไม่เปลี่ยนฉายา ข้าพเจ้านามเซาะกราว ฉายาไล่ปี้เอ๋งเอ๋งก้องเชิดหน้าตอบฉะฉานอย่างกับพระเอกลิเก

"อ่อ อันฉายาของข้าพเจ้าอาจฟังดูแปลก แต่มันหมายถึงบอสทุกตัวไม่ว่าจะใหญ่มาจากไหน ถ้ามาตัวๆกับข้าพเจ้า ก็จะกลายเป็นลูกหมาให้ข้าพเจ้าไล่เตะร้อง เอ๋ง เอ๋ง ยังไงล่ะ วะ ฮะ ฮ่ะ" มันหยุดสบตาผู้ฟังสักพัก แล้วโม้ต่อ

"ข้าพเจ้าเข้าไปท้าดวลกับมังกรตัวนั้น มันโจมตีก่อนด้วยท่ามังกรฟาดหาง ข้าพเจ้ากระโดดหลบทิ้งเข่าคู่ลงมาอัดมัน ต่อด้วยประเคนศอกเข้ากลางกะบาล จนมันมึนแล้วข้าพเจ้าก็กอดคอตีเข่าซ้าย ขวา" ปากมันโม้ไป มือไม้ก็ออกท่าทางเอ็คติ้งประกอบด้วย

มีคนปากอ้าตาค้างเพราะเชื่อเรื่องที่มันคิดขึ้นมาสดๆแยอะเหมือนกันแฮะ

"พอมังกรมันใกล้ตายก็รู้สึกตัวว่าสู้ไม่ได้ มันเลยเรียกพวกมารุมข้าพเจ้าๆสู้มังกรหมู่ไม่ไหวจึงต้องหลบหนีมา ตอนนี้ข้าพเจ้าบาดเจ็บภายใน พลังฝีมือลดเหลือไม่ถึง หนึ่งในหมื่น ยังไงพวกท่านก็จัดการฆ่ามันเลยก็แล้วกัน แค่ก แค่กๆ" มันแสร้งไอออกมา แสดงท่าทีว่าบาดเจ็บ

ต้องปิดท้ายความประทับใจด้วยคำคม ก้องคิดพร้อมชักกระบี่ ตวัดชี้ไปที่บลูอาย ก้องยืนเก๊กท่าเต็มสตีม พลางกู่ร้องด้วยเสียงสุดเหี้ยมหาญ

"จำเอาไว้เจ้าแลคตาซิคดราก้อน ว่าวันนี้ของปีหน้า จะเป็นวันครบรอบวันตายของเจ้า!

ทว่ามันคงลืมไป ในหนังจีนวรรคทองนี้โผล่ขึ้นมาทีไร ไอ้ที่คิดว่าจะตาย มักรอดไปได้ทุกที !Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
บู๊ลิ้ม [Got talent] ออนไลน์ [ภาคสอง] ตอนที่ 7 : สปาต้าคัส , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 861 , โพส : 3 , Rating : 100% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 3 : ความคิดเห็นที่ 319
เหอๆๆๆๆๆ ปวดตับ
PS.  "ผมกำลังคิด เมื่อผู้คนทั้งหลายค้นพบเกาะกลางใจ ขณะเดียวกันจะพบประตูที่เปิดออกสู่จักรวาลภายนอก" นักฆ่ามหาประลัย:หวงอี้
Name : phenixdevill < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phenixdevill [ IP : 101.51.176.187 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มีนาคม 2557 / 21:55
# 2 : ความคิดเห็นที่ 217
5555555555+  เกรียนนนนนน 5555555555+
Name : เป็นได้แค่เงามืด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เป็นได้แค่เงามืด [ IP : 182.53.216.24 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2556 / 20:07
# 1 : ความคิดเห็นที่ 5
ฮ่าๆๆๆๆ ยังขำได้ทุกตอนจริงๆ ฮ่าๆๆ
Name : >Iฟื่oJฟ้า< < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ >Iฟื่oJฟ้า< [ IP : 49.48.95.180 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กันยายน 2555 / 22:45
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน ตุลาคม 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android