Magic of love เวทย์มนต์วุ่นรักขโมยหัวใจยัยจอมซ่าส์

ตอนที่ 2 : วางแผน เอ๊ะ หรือทะเลาะ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 54
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    3 มี.ค. 53

"เอาไงดีล่ะ ซีนอนเพราะเจ้าคนเดียวทำให้พวกข้าต้องมาลำบากไปกับเจ้าด้วยเนี่ย" ชายผมสีฟ้านามว่า'ซีโร่'พูดขึ้น ดวงตาที่เคยฉายแววขี้เล่น ตอนนี้กลับเปลี่ยนไปเป็นสีหน้าหงุดหงิดรำคาญใจ พวกที่เหลืออีกสองคนก็ทำหน้าเซ็งพอกัน แต่ดูเหมือนว่าคนถูกว่าก็ยังคงนิ่งเฉยไม่รู้สึกอะไรสักนิด
"ข้าจะถามเจ้าเพียงคำถามเดียว ข้าขอให้พวกจ้ามาร่ามวงแข่งกับข้ารึ" ชายผมดำขลับพูดขึ้น ดวงตาสีดำสนิทที่แสดงออกถึงความเฉยชานั่นมักแกล้งให้คนอื่นเขาพูดอะไรไม่ออกอยู่เรื่อย
"..."<<<ทั้งสามคน
"ว่าไงล่ะ"
"มันก็ไม่เชิงหรอก"ชายผมสีแดงนามว่า'แฮปปี้'พูดขึ้นบ้าง สายตานั่นแกล้งเหม่อมองไปที่อื่น ก็คงเพราะอยากปิดบังความหน้าแตกของตน ชายที่เหลืออีกสองก็ยังคงลอยหน้าลอยตาเหมือนว่าตนนั้นไม่เกี่ยวเลยสักนิด
"ถ้าเช่นนั้นแล้ว เจ้าจะมาโทษข้าได้เช่นไรล่ะ"
"เอาน่า ไหนๆก็ตกปากรับคำไปแล้วว่าจะสอบอีกครั้ง ข้าว่าเราก็ไม่ควรทะเลาะกันนะ"ชายผมสีน้ำตาลนามว่า'ยูกิ'พูดขึ้นบ้าง พลางหัวเราะอย่างกลบเกลื่อน
"ข้าก็ว่าอย่างนั้นล่ะ มาช่วยกันวางแผนหรือคิดหาทางยังดีกว่าอีก"
"โอเค งั้นเอาเป็นว่าพวกเราสงบศึกกันชั่วคราวนะ"<<<ชายผมแดง
"(- _-)(_ _)(- _-)"<<<พวกที่เหลือ
"ก่อนอื่นข้าว่าพวกเราก็น่าจะหาคนมาทวนข้อสอบให้ฟังกันซะก่อน หน้าที่นี้เจ้ารับไปล่ะกันแฮปปี้" ชายผมดำพูดอย่างวางตัวเป็นหัวหน้า ด้วยสายตาที่ยังเย็นชาเช่นเดิม
"ได้เลย จัดไปอย่าให้เสีย " แฮปปี้เอ่ยขึ้นอย่างร่าเริง ดูเหมือนจะภาคภูมิใจในหน้าที่อันทรงเกียรติ(ตรงไหน)นี้มาก
"งั้นก็เริ่มเสียสิ จะได้ไม่เสียเวลา"ชายผมสีฟ้าเร่งแฮปปี้อย่างรีบร้อน
"ข้อสอบให้เราตามหาสร้อยรูปมงกุฏสีแดง อย่างที่พวกเจ้าเห็นๆกันอ่ะนะ ระยะเวลาสามเดือน"
"ขอรายละเอียดด้วยสิ ทำหน้าที่ให้ดีหน่อย ไหนบอกจัดไปอย่าให้เสียไง" ยูกิเริ่มแซวซีโร่ขึ้นบ้างหลังจากที่เงียบอยู่นาน
"โอเคๆ เอาละเอียดๆนะ ในการตามหาสร้อยเส้นนี้พวกเราต้องร่วมมือกันเท่านั้น ประมาณว่าตัวติดกันเลยล่ะ พอหาเจอแล้วก็ต้องแย่งชิงกันโดยใช้สติปัญญาถึง60%แต่ความสามารถเพียง30%เท่านั้น ที่เลือกข้อสอบแบบนี้ก็เพราะท่านเดม่อนนั้นอยากจะได้ตัวพ่อมดที่มีทั้งความสามัคคี ปัญญา ไหวพริบ เพื่อนฝูง และความสามารถ มีคุณสมบัติครบถ้วนเฉกเช่นท่านเรอาร์ เจ้าหญิงผู้เสียสละแห่งโลกเวทย์มนต์ บลา บลา บลา”แฮปปี้ร่ายยาวประวัติของท่านเรอาร์และเจาะลึกในเรื่องต่างๆอย่างละเอียด

ผ่านไปครึ่งชั่วโมง

“- _ -“<<<ซีนอน

“T ๐ T”<<<ยูกิและซีโร่

“เฮ้ยแฮปปี้ เจ้าพอได้แล้วใครเขาให้เจ้าอธิบายประวัติท่านเรอาร์กัน มันเกี่ยวไหมนั่นน่ะ”ซีโร่ที่ชักเริ่มทนไม่ไหวเอ่ยขึ้นอย่างเหลือทน

“ใช่ เจ้าจะลงรายละเอียดอะไรเยอะมากมายเสียเวลาจริง”ยูกิก็เริ่มกล่าวสมทบ

“น่ารำคาญจริง”คนที่ไม่น่าเชื่อว่าจะบ่นที่สุดอย่างซีนอน ก็เริมบ่นสั้นๆขึ้นมาบ้างอย่างรำคาญ ปกติแล้วเขาเป็นคนเดียวที่แทบจะไม่มีความเห็นสำหรับเรื่องไม่เป็นเรื่องแบบนี้เลย แต่ถึงเขาจะเริ่มบ่นแต่ดวงตาของเขาก็ยังคงไม่บ่งบอกความรู้สึกเช่นเคย

“เจ้าจะมาโทษข้ามิได้นะ ก็ยูกิเป็นคนบอกให้ข้าลงรายละเอียดเองนี่ ข้าก็แค่ทำตาม”เสียงที่บอกถึงความร่าเริงแบบนี้จะเป็นใครไม่ได้นอกเสียจากแฮปปี้ ชายหนุ่มผมสีแดงเพลิงผู้ร่าเริงและอารมณ์ดีเป็นที่สุด

“เออ เอาเถอะ ข้าว่าเราอย่าเสียเวลาเลย”ซีนอนพูดขึ้น

“โอเค”<<<พวกที่เหลือ

“ข้าว่าระยะเวลาแค่สามเดือน เราคงต้องเจาะจงเลือกดาวเคราะห์มาสักดวงแล้วล่ะ”ซีนอนพูดขึ้นดวงตาที่เคยแสดงออกถึงความเฉยชา แต่ตอนนี้กลับกลายเป็นความเคร่งเครียดแทน

“จากทั้งจักรวาลเนี่ยนะ”ซีโร่ทำหน้าตาและน้ำเสียงแบบเหลือเชื่อ(ยังกับว่าไดโนเสาร์จะฟื้นคืนชีพอย่างนั้นแหละ)

“อย่างที่เจ้าเข้าใจนั่นแหละซีโร่”ยูกิช่วยตอบให้

“งั้นข้าว่าเราน่าหาแผนที่จักรวาลนะ”แฮปปี้พูดขึ้น

“หาจากไหนล่ะ”ทันทีที่ยูกิถามขึ้นมา ซีนอนก็ดีดนิ้วเปาะหนึ่ง แผนที่จักรวาลก็มาอยู่ในมือของเขาแล้ว เขาคลี่มันออกมาให้ทุกคนเห็นได้ชัดๆ

“นี่ไง”

“แหมลืมไปเลยว่าแค่ดีดนิ้วเปาะเดียวก็ได้ล่ะ” ยูกิพูดขึ้น

“จริงด้วย”ซีโร่กับแฮปปี้ก็พูดขึ้นบ้าง

พวกเขามองลงบนกระดาษแผ่นใหญ่เท่าบ้านแผ่นนั้น ภายในนั้นมีรายชื่อดาวเคราะห์แต่ละดวง ซึ่งบอกข้อมูลไว้อย่างละเอียดตั้งแต่มีสิ่งมีชีวิตหรือไม่ ไปจนถึงความทันสมัยในดาวแต่ละดวง

“ข้าคิดว่านะ ถ้าเป็นท่านเดม่อนต้องอยากให้ข้อสอบยาก ดังนั้นจะต้องเป็นดาวที่มีสิ่งมีชีวิต เราจะได้มีคู่แข่ง และข้อสอบนี้ก็จะดูยากขึ้น”ยูกิทำท่าเหมือนนักปราช์ แล้วเอ่ยขึ้นอย่างมั่นใจ

“ข้าว่าตามที่ยูกิพูดก็มีความเป็นไปได้ แล้วพวกเจ้าล่ะมีความเห็นเช่นไร”ซีนอนว่าตาม

“พวกเราก็ว่างั้น”ซีโร่และแฮปปี้พูดพร้อมกัน

เปาะ ซีนอนนอนดีดนิ้วอีกครั้ง คราวนี้รายชื่อดาวเคราะห์ทั้งหมดเหลือเพียงสิบดวงเท่านั้น วันทั้งวันพวกเขาหมกมุ่นกับการเลือกดาวเคราะห์ไปเรื่อยๆอย่างไม่มีหยุด ทะเลาะกันบ้าง บางครั้งความเห็นก็ตรงกันบ้าง

3วันต่อมา

“เฮ้อในที่สุดก็เสร็จสักที ตกลงเราจะลงสำรวจดาวเคราะห์ดวงนี้กัน ‘โลก’

ที่ทวีปที่เรียกว่าเอเชีย ประเทศที่คล้ายๆขวาน ตามนี้นะ”ซีโร่พูดสรุปขึ้นอย่างเป็นผู้นำ ดูๆไปแล้วลุคนี้ของซีโร่ก็เท่ไม่หยอกเหมือนกันนะเนี่ย

“เขาเรียกว่าประเทศไทยต่างหาก”ยูกิพูดเสริมขึ้นพลางชี้ไปที่คำว่า’ไทย’ที่อยู่ในแผนที่

“งั้นตามนี้เริ่มลงสำรวจพรุ่งนี้เลย งานนี้สนุกแน่”แฮปปี้เอ่ยขึ้นในขณะที่ซีนอนก็ยิ้มอย่างมีเลศนัย 

ต้องขอโทษทุกๆคนที่เราไม่ค่อยอัพ พอดีว่าที่ผ่านมาติดสอบแล้วก็เราเขียนช้า แต่ต่อไปก็จะอัพบ่อยขึ้นนะจ๊ะทุกคน ช่วยเม้นท์ให้ด้วยน้า จะได้มีกำลังใจเขียนต่อไป อาจเขียนไม่ดีเท่าไรก็อภัยให้เราด้วยล่ะกัน เพราะเป็นเรื่องแรก >3<รักนะทุกคนจุ๊บ จุ๊บ

 

1 ความคิดเห็น