ตอนที่ 25 : 7.2
ครืด ครืด
เสียงโทรศัพท์เครื่องหรูของฟรานเชสสั่น ไม่มีเสียงเพราะเขาปิดเสียงเอาไว้ เขาหยิบขึ้นมาดูและกดรับสายทันทีเมื่อเห็นว่าเป็นเบอร์ของบิดาเขาเอง
"สวัสดีครับแด๊ด" ฟรานเชสกรอกเสียงทุ้มๆ ไปตามสาย
"ได้ข่าวว่าแกกลับขึ้นฝั่งมาแล้ว เข้าไปดูงานที่บริษัทแล้วใช่ไหม อย่างนี้แด๊ดจะได้พักร้อนอีกสักหน่อย" โจเซฟรีบถามลูกชายเพราะตอนนี้ภรรยาของเขากำลังว่ายน้ำเล่นอยู่ในสระกับบรรดาเพื่อนๆ ของเธออย่างสนุกสนาน ทำให้เขายังไม่อยากที่จะพาเธอกลับไปตอนนี้ อยากจะพาเมียเที่ยวอีกสักพักทิ้งให้ฟรานเชสดูแลกิจการคนเดียวไปพลางๆ ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ได้ว่าอะไรเพราะเองมานานแล้ว ที่จริงเขาจะไม่ทำก็ได้แต่ยังไม่อยากที่จะเกษียณตัวเองเร็วเกินไปเลยแค่มาผันตัวเป็นเป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัทโดยมีลูกชายกุมบังเหียนทั้งหมดและไปได้ด้วยดีเสียอีก เห็นแบบนี้เขาก็สบายใจ ฟรานเชสเก่งจนภาคภูมิใจที่ฟรานเชสนั้นสามารถทำให้ธุรกิจของตระกูลต่อยอดจนกลายเป็นบริษัทเดินเรือท่องเที่ยวรอบโลกที่ดีที่สุดอันดับหนึ่งของโลกเลยทีเดียว
"ตามสบายเลยครับฝากบอกมัมด้วยนะครับว่าผมคิดถึงและอย่าเที่ยวเพลินจนลืมลูกล่ะครับ" ฟรานเชสบอกยิ้มๆ
"หึหึ ไม่แค่ลืมแกคนเดียวหรอกฟรานเชสตอนนี้ก็ลืมแด๊ดด้วย เจอเพื่อนก็คุยกับเพื่อนๆ เพลินจนลืมแด๊ดแล้ว" โจเซฟทำน้ำเสียงงอนๆ บอกกับลูกชาย จนปลายสายอดที่จะยิ้มขำไม่ได้ ก็มารดาเขาสวยนี่นาขนาดอายุมากแล้วยังสวยเช้งส่วนบิดาเขาน่ะเหรอแก่กว่ามารดาสิบปีแต่ความหล่อไม่ได้ลดลงเหมือนกัน เหมือนว่ายิ่งแก่ยิ่งดูดีจนมารดาของเขานั้นคอยส่งสายตาดุๆ เพราะความหึงหวงในตัวบิดา และบอกว่าจะต้องสวยไม่อย่างนั้นเดี๋ยวบิดาเขาทิ้ง สองคนนี้พอๆ กัน หึงหวงรักกันมากและไม่ยอมมีใครยอมแก่เลย
"แด๊ดงอนเดี๋ยวมัมก็มาง้อครับ"
"ต้องง้อสิไม่อย่างนั้นนนะจะพากลับเลยไม่ต้องอยู่แล้วเยอรมันเนี่ยเบื่อเมียชอบทิ้งไปคุยกับเพื่อนเป็นวันๆ " โจเซฟทำท่าถอนหายใจแต่มองไปยังภรรยาด้วยสายตาแสนรัก เขาบ่นไปอย่างนั้นเองแหละไม่จริงจังมากนัก
"แหมพูดเหมือนแด๊ดไม่ได้ตามไปอย่างนั้นแหละครับ" ฟรานเชสรู้ทันเพราะยังไงบิดาก็ไม่ยอมปล่อยให้มารดาของเขาคลาดสายตาอย่างแน่นอนและอย่างน้อยก็ต้องมีการ์ดคนสนิทตามไปด้วย
"ก็ต้องตามสิเดี๋ยวมีหนุ่มๆ มาจีบเมียแด๊ด" โจเซฟทำเสียงดุๆ มาตามสายเรื่องอะไรจะปล่อยให้เมียไปไหนมาไหนคนเดียวเขาหวง
"หึหึ แค่เห็นหน้าดุๆ ของแด๊ดก็คงวิ่งหนีกันหมดแล้วครับคงไม่กล้ามาตามจีบมัมแน่นอน"
"ใครกล้าแหนมก็ลองดู!"
"ครับขนาดนี้คงจะไม่มีใครกล้าแล้วล่ะครับแด๊ด" ฟรานเชสกลั้วหัวเราะในลำคออย่างชอบใจ
"อืม แล้วแกล่ะฟรานเชสมีเรื่องอะไรที่ยังไม่ได้บอกแด๊ดหรือเปล่า!" โจเซฟเปลี่ยนโทนเสียงทันที เมื่อวกกลับเข้ามายังเรื่องที่ทำให้เขาต้องโทร.มาหาฟรานเชสเอง เขาได้รับรายงานจากลูกน้องของลูกชาย เขาสั่งให้เพียชรายงานมาตลอดเพราะเขาเป็นห่วงที่อยู่ดีๆ มันก็ขึ้นเรือไปตั้งสามเดือนไม่ยอมกลับเข้าฝั่ง จนเขาทราบเรื่องทั้งหมดแล้วรวมถึงเรื่องเมื่อวานด้วยที่มันไปดักฉุดผู้หญิงมาที่บ้านและตอนนี้มันก็เฝ้าเขาไม่ไปไหนเลย อีกอย่างเขาอยากรู้ว่าฟรานเชสจะบอกเขาไหมว่าเขากับภรรยากำลังจะมีหลานให้ได้เชยชมโดยไม่ตั้งตัว
"ถามแบบนี้ผมคิดว่าแด๊ดน่าจะรู้อยู่แล้วนะครับเนี่ย" ฟรานเชสเองก็ปรับน้ำเสียงเป็นเคร่งขรึมติดขำๆ นิดๆ เพื่อไม่ให้ดูเคร่งเครียดจนเกินไป ท่าทางแด๊ดจะให้คนคอนรายงานตลอดอย่างแน่นอนซึ่งเขาก็เฉยๆ ไม่ได้เสียหายอะไร ท่านคงเป็นห่วง
"แล้วแกพอจะบอกได้ไหมทำไมถึงได้ไปฉุดเขามาแบบนั้น แล้วทางบ้านเขาไม่ตามมาเหรอฟรานเชส!" โจเซฟพยายามเตือนลูกชายเพราะยังไงเรื่องแบบนี้ถ้าฝั่งนั้นเอาเรื่องฟรานเชสจะเสียหายได้ ยิ่งถ้ารู้ถึงหูพวกนักข่าวแม่หนูคนนั้นกับฟรานเชสจะเสียหา
"ผมก็แค่พาเขามาอยู่กับผมเองครับแด๊ด ดื้อก็ต้องจัดการแบบนี้ ถ้าฝั่งนั้นเขามีปัญหาผมมีวิธีที่จะจัดการครับรับรองไม่ทำให้ชื่อเสียงของตระกูลเสียหายแน่นอนครับแด๊ด" ฟรานเชสพยายามเลี่ยงที่จะยอมรับว่าไปฉุดมาจริงๆ นั่นแหละ
"แล้วพาเขามาอยู่บ้านเนี่ยจัดการให้เรียบร้อยหรือยัง หรือว่าแกคิดกับเขาแค่เล่นๆ ฟรานเชส!" โจเซฟเปรยๆ ออกมาเพราะไม่คิดว่าการที่ฟรานเชสลงทุนไปฉุดผู้หญิงมาคนหนึ่งเข้ามาที่บ้านนี่คงไม่ใช่เรื่องล้อเล่นอย่างแน่นอน ต้องมีเหตุผลและพร้อมที่จะรับผิดชอบต่อเหตุที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้อีกด้วย
"คงไม่เล่นครับแด๊ด แด๊ดเตรียมตัวเป็นคุณปู่ได้เลยนะครับ ข้าวหอมเขาท้องได้สามเดือนแล้ว!" ฟรานเชสส่ายหน้ายิ้มๆ เขาจริงจังและกำลังจะตะล่อมให้ข้าวหอมยอมจดทะเบียนสมรสด้วย ถ้าขอร้องดีๆ ไม่ได้คงจะต้องมีข่มขู่บังคับอย่างแน่นอน
"นี่อย่าบอกนะว่าที่แกลงทุนไปดักฉุดเขามานี่เพราะว่าแกไปทำเขาท้อง และท้องได้สามเดือนแล้วหมายความว่าที่แกขึ้นเรือไป แม่หนูคนนี้เขาก็ท้องอย่างนั้นเหรอ แล้วแกแน่ใจได้ยังไงว่าแม่หนูคนนี้จะท้องลูกของแกอยู่ฟรานเชส! แกทิ้งช่วงไปตั้งสามเดือนเลยนะ"
"ใช่ครับและผมแน่ใจว่าเด็กในท้องคนนี้เป็นลูกของผมอย่างแน่นอนแด๊ด ข้าวหอมเป็นของผมคนเดียวเธอไม่มีคนอื่นทั้งก่อนและหลังที่ผมจะกลับมา เขาไม่ยอมบอกผมด้วยว่ากำลังท้องถ้าผมไม่บังเอิญไปเจอและได้ยินมา ไม่อย่างนั้นแด๊ดก็จะอดได้อุ้มหลานทั้งๆ ที่แกกำลังจะเกิดมารวมทั้งผมด้วยที่ก็จะไม่รู้ว่ามีแกอยู่บนโลกใบนี้" ฟรานเชสบอกกีบบิดาอย่างมั่นใจ เขาพิสูจน์แล้วและยังได้รับการยืนยันจากนักสืบอีกด้วย และไม่อยากที่จะคิดว่าถ้าเขายังไม่กลับขึ้นฝั่งมาและมาเจอข้าวหอม ชาตินี้เขาจะได้เจอหน้าข้าวหอมกับลูกหรือเปล่า และลูกเมียเขาจะอยู่กันยังไงลำบากแค่ไหน
"แกไปทำอะไรให้แม่หนูคนนี้โกรธฟรานเชส เขาถึงไม่ยอมบอกแกแบบนี้ ทำให้แด๊ดกับมัมจะอดได้อุ้มหลาน" โจเซฟถามกลับมาเสียงเย็นๆ แสดงว่าฟรานเชสไปทำให้แม่หนูคนนี้โกรธและเสียใจมากๆ เธอเลยไม่ยอมบอกกับฟรานเชสว่ากำลังอุ้มท้องอยู่ เขาอยากจะเห็นหน้าแล้วสิว่าแม่หนูข้าวหอมจะหน้าตายังไงและทำไมถึงใจเด็ดเดี่ยวแบบนี้
"ก็นิดหน่อยครับแด๊ด ผมกำลังปรับความเข้าใจกับเขาอยู่ครับ แด๊ดไม่ต้องหวงผมไม่ปล่อยให้เขากับลูกหลุดมืออีกแล้ว" ฟรานเชสจ้องมองไปที่ร่างบางบอบบางของข้าวหอมที่เอนตัวนอนตะแคงอยู่วนโซฟาตัวนุ่มด้วยสายตาอ่อนโยน
"ดี รีบๆ ปรับความเข้าใจกัน แล้วนี่จะแต่งงานเลยไหมแด๊ดจะได้ให้คนมาเตรียมงานเลย"
"ยังครับแด๊ดตอนนี้ยังครับ เขายังไม่พร้อมและดูท่าจะอีกสักพักครับ" ฟรานเชสรีบเบรค แหมคนไม่ตื่นเต้นจะรีบจัดงานแต่งงานให้เลยเชียว เขายังปรับความเข้าใจไม่ค่อยจะสำเร็จเท่าไหร่เลย ข้าวหอมเอาแต่งอนและอาละวาดบางทีก็ร้องไห้จนเขาสงสารจะทำรุนแรงก็ไม่กล้า นี่ใช่ไหมที่เขาเรียกว่าอาการของคนท้องกัน
"พร้อมเมื่อไหร่บอกมาแด๊ดจะจัดการให้ แล้วแด๊ดกับมัมจะรีบกลับไป" โจเซฟบอกกับลูกชายเขาอยากจะให้ฟรานเชสจัดการให้เรียบร้อยโดยไว
"ได้ครับแด๊ด"
"แด๊ดวางสายก่อนนะเมียกวักมือเรียกแล้วเดี๋ยวโทร.มาคุยใหม่" โจเซฟรีบวางสายทันทีที่เหลือไปเห็นภรรยาคนสวยกวักมือเรียกให้เขาไปเล่นน้ำด้วย เมียย่อมสำคัญมากกว่าลูก
"หึหึ พอมัมเรียกก็ทิ้งลูกเลยนะครับแด๊ด" ฟรานเชสกดวางสายจ้องมองโทรศัพท์ในมือ มุมปากยกยิ้มหัวเราะในลำคออย่างชอบใจ
ก๊อก ก๊อก
"ขออนุญาตค่ะคุณฟรานเชส พอดีมีคนจากห้องเสื้อมาบอกว่าคุณฟรานเชสได้โทรไปสั่งสินค้าและให้มาส่งค่ะ" คนรับใช้สาวเคาะประตูเรียกอละเปิดเข้ามาเธอเดินเข้ามาในห้องและบอกอย่างเกรงใจเสียงเบาๆ เมื่อเห็นว่าข้าวหอมนอนอยู่
"อืม ของเมียฉันน่ะ" ฟรานเชสพยักหน้ารับเขาโทรไปให้ทางนั้นจัดการมาให้เอง
"คุณฟรานเชสจะไปดูหน่อยไหมคะ!?"
"บอกให้คนจากร้านเสื้อรอสักครู่เดี๋ยวฉันตามไป" ฟรานเชสบอกกับคนรับใช้เสียงเรียบๆ
"ค่ะ" คนรับใช้สาวรับคำและเลี่ยงเดินออกไปอย่างรวดเร็ว ปิดประตูห้องให้แผ่วเบา
ฟรานเชสหันมาสนใจงานตรงหน้าสักพักแล้วก็ผุดลุกขึ้นขยับเสื้อให้เข้าที่เขาเดินไปหยุดข้างโซฟาแล้วก็ย่อตัวลงยกมือขึ้นลูบใบหน้าหวานใช้หลังมือแตะที่แก้มนุ่มของข้าวหอมช้าๆ ลากไล้นิ้วมือมาที่กลีบปากนุ่มก่อนที่เขาจะกดจูบเบาๆ แล้วก็ผละออกลุกขึ้นยืนและเดินออกจากห้องไปจากห้องทำงาน
คลิ๊ก!
เสียงประตูห้องทำงานปิดลง คนที่แสร้งหลับลืมตาตื่นขึ้นมาพร้อมกับผุดลุกขึ้นนัางอย่างรวดเร็ว มีวิงเวียนนิดๆ ข้าวหอมหลับตาลงสักครู่แล้วก็ดีขึ้น เธอยกมือขึ้นแตะริมฝีปากของตัวเองแผ่วเบาอย่างเผลอๆ ไม่คิดว่าเขาจะอ่อนโยนเป็น แล้วก็รีบสลัดเขาออกจากความคิด เธอเดินตรงไปยังโต๊ะทำงานของฟรานเชสอย่างรวดเร็ว หัวใจดวงน้อยเต้นรัวแรงขอให้เขาออกไปนานๆ อย่าเพิ่งกลับเข้ามา
"เขาเอาไปไว้ไหนกัน!?" ข้าวหอมพยายามมองหาโทรศัพท์มือถือของตัวเองที่โดนฟรานเชสยึดเอาไปเธอกวาดสายตาหาบนโต๊ะทำงานและเปิดลิ้นชักดูแต่ไม่เห็น พลันสายตาก็ไปสะดุดกับโทรศัพท์ของเขาที่วางเอาไว้อยู่ใกล้ๆ กับแฟ้มเอกสารสีดำ เธอรีบหยิบขึ้นมาดู หน้าจอเปิดค้างเอาไว้มันยังไม่ล็อก ข้าวหอมยิ้มกริ่ม เธอรีบหยิบขึ้นมาทำท่าจะโทรออกแล้วก็เปลี่ยนใจมาเป็นส่งข้อความไปหาจัสตินแทน
'ข้าวหอมอยู่กับเจ้าของเบอร์นี้ค่ะคุณจัสติน ข้าวหอมไม่ได้รับอันตรายค่ะ รบกวนคุณจัสตินมารับข้าวหอมทีค่ะ เขาชื่อฟรานเชส'
++++++++
ซีรีส์ชุดนี้จะมีทั้งหมด 3 เล่ม
ซีรีส์ บ่วงรัก
บ่วงรักทัณฑ์อสูร 1
บ่วงรักเล่ห์จอมมาร 2
บ่วงรักจอมเถื่อน 3
![]() |
|
![]() |
|
![]() |
|
![]() |
|
|
![]() |
|
![]() |
|
![]() |
|
![]() |
|
![]() |
|
![]() |
|
![]() |
|
preview :
![]() |
|
![]() |
|
![]() |
|
![]() |
|
นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

312 ความคิดเห็น
-
#253 pullpens (จากตอนที่ 25)วันที่ 20 กันยายน 2559 / 21:40เตรียมตัวงานเข้าสินะะ#2530
-
#252 Fah Pratumwan Ja (จากตอนที่ 25)วันที่ 20 กันยายน 2559 / 20:51ให้จัสตินมารับด้วย เด่วเฮียหึงขึ้นหน้า#2520
-
#251 Fah Pratumwan Ja (จากตอนที่ 25)วันที่ 20 กันยายน 2559 / 20:51ให้จัสตินมารับด้วย เดียวเฮียหึงขึ้นหน้า#2510
-
#250 Netnapa Pluemjit (จากตอนที่ 25)วันที่ 20 กันยายน 2559 / 13:40ข้าวหอมคิดอะไรลูกกกกหาเรื่องงงง#2500
-
#249 Dang (จากตอนที่ 25)วันที่ 20 กันยายน 2559 / 08:45เฮ่ออออ!!!!โง่จริงๆๆ ข้าวหอมเอ้ย ไปเป็นคนใช้ให้เค้า โขกสับ ละสิ ...#2490
-
#248 Dang (จากตอนที่ 25)วันที่ 20 กันยายน 2559 / 08:45เฮ่ออออ!!!!โง่จริงๆๆ ข้าวหอมเอ้ย ไปเป็นคนใช้ให้เค้า โขกสับ ละสิ ...#2480
-
#247 Paiky Klongluang (จากตอนที่ 25)วันที่ 20 กันยายน 2559 / 08:34ฮืมม...หาเรื่องใส่ตัวใช่ไหม ข้าวหอม..#2470