บทความผีเข้าของ B 13 s.t

ตอนที่ 23 : ยังคิดชื่อเรื่องไม่ออก(แนวคล้ายๆ CUBIC)ตอนที่ 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6430
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 54 ครั้ง
  7 มี.ค. 61


เรื่องย่อก่อนเขาเนื้อเรื่องหลัก

DID(ชื่อทื่อๆ เอางี้ไปก่อน 555)

นี่คือนิยายสไตล์วิญญาณนางเอกหลุดออกจากร่างไปอยู่ในร่างอื่นอีกหนึ่งเรื่อง เพียงแค่เรื่องนี้... บู้ล้างผลาญ และล่ากันในโลกแห่งความจริง!

 

คลีเมนไทน์ วอร์เตอร์ คือเด็กสาวที่ถูกพ่อฝึกสอนมาไม่ต่างจากทหารคนหนึ่ง กระทั้งเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เธอติดคุกในวัยเพียง 17 ปี แต่สองปีให้หลังที่เธอชนะคดี และกำลังกลับออกมาสู่อิสระภาพ เธอกลับถูกลอบฆ่าอย่างปริศนา ก่อนที่จะตื่นมาอีกครั้งในร่างของ “คุณหนูเจน” เด็กสาวชาวไทยผู้เป็นคุณหนูฐานะร่ำรวย ทว่าเปรียบเสมือนนางร้ายสำหรับคนรอบข้าง ซ้ำด้วยเป็นโรคทางจิตเภทที่ทำให้ทุกคนขยาด และเพิ่งก่อเรื่องร้ายแรงไว้กับ มาร์คอฟ สเตฟาร์นอฟ มหาเศรษฐีหนุ่มลูกครึ่งไทย-รัสเซียที่เหมือนจะเกลียดคุณหนูเจนคนนี้ยิ่งกว่าสิ่งใด

คลีเมนไทน์ที่ตื่นขึ้นมาในร่างของเจนราวกับต้องมาแบกรับกรรมที่เจ้าหล่อนก่ออย่างพอดิบพอดี เธอต้องรับมือเศรษฐีหนุ่มที่มีอิทธิพลราวกับมาเฟีย พร้อมต้องมาอยู่ในชีวิตอีกรูปแบบหนึ่ง และตามสืบเรื่องราวของตัวเองไปพร้อมกัน

ทำไมเธอมาอยู่ในร่างนี้ได้ และใครคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังการสังหารตน เธอต้องตามหาทุกความจริงโดยไม่ให้ผู้ใดล่วงรู้ว่าเธอเป็นใครในร่างของ “คุณหนูเจน” เจ้าปัญหา  

และครั้งนี้มันไม่ใช่มีแต่เธอเท่านั้นที่ประสบปัญหาใหญ่หลวงในการเข้ามาอยู่ในร่างของคนอื่น ทว่ายังมีคนอีกผู้หนึ่งที่เหมือนจะโชคร้ายพร้อมกับเธอเช่นเดียกัน...

 

ปล. นิยายเรื่องนี้จะออกมาแนว CUBIC ครับ แต่อาจจะโหดกว่าและซับซ้อนกว่าหน่อย

เห็นว่ามีนักอ่านหลายท่านชอบถามว่า พี่แบงค์ เมื่อไหร่จะเขียนนิยายแนว CUBIC ผมก็มักตอบว่าผมไม่ชอบเขียนนิยายแนวเดียวกันติดๆ กัน ที่สำคัญยังไม่มีพล็อตเลย แต่ตอนนี้มีแล้ว และมาแบบทะลักทลายด้วย แถมด้วยการเอาพล็อตแนววิญญาณหลุดออกจากร่างที่กำลังฮิตมาเล่นเสียเลย(ฮ่า) แต่ยังไงก็คงบอกก่อนว่า ถึงเอามาลงแซงเรื่องอื่น แต่ก็ใช่ว่าจะได้เขียนต่อเนื่องจริงจังตอนนี้นะ เพราะพล็อตยังดิบอยู่ และรายละเอียดของเรื่องยังขาดอีกหลายส่วนมากๆ มีแค่พล็อตโปร่งๆ เฉยๆ ตอนนี้จึงแค่เอามาลงกันไว้ เผื่อคอมคอมแฮ้งค์เฉยๆ เพราะช่วงนี้คอมผมบ้าๆ บอๆ


ตอนที่ 1 ฆาตกรรม

            คลีเมนไทน์ วอร์เตอร์ หรือที่หลายๆ คนเรียกเธอว่า เคลม เคยคิดว่าตัวเองฉลาดที่สุด และชนะทุกสิ่งได้ด้วยสมองที่ล้ำหน้าเกินเด็กหนุ่มสาวในรุ่นเดียวกัน เช่นที่เธอชนะแม็กคอร์ ธีโอดอร์ เจฟเฟอร์สัน ทนายฝ่ายโจทก์ที่ยื่นฟ้องเธอด้วยข้อหาทำร้ายร่างกาย ทำลายทรัพย์สิ้น และจงใจฆาตกรรมบุตรชายเพียงคนเดียวผู้เป็นทายาทเจ้าของบริษัทค้าหุ้นที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ในแคลิฟอร์เนีย

               แม็กคอร์ชี้ให้คนในศาลเห็นว่าเธอเป็นเครื่องจักรสังหาร ประดุจ T1000 ที่มาตามล่า จอห์น คอนเนอร์ เพียงเพราะพ่อเธอเป็นผู้ที่ฝึกเธอให้เอาชีวิตรอดได้ในทุกสถานการณ์ และเธอไม่เคยได้ใช้ชีวิตแบบเด็กคนอื่นเลย นอกจากร่อนแร่ไปทั่วไม่อยู่เป็นหลักแหล่งตามพ่อ ตั้งแต่ฝั่งเหนือสุดของอเมริกาจนจรดตอนใต้ และบางครั้งเลยไปถึงแม็กซิโก หรือบางประเทศที่ทุรกันดาร กระทั่งอายุ 13 ปี

               และใช่ เมื่อพูดถึงพ่อ คลีเมนไทน์คงต้องเล่าย้อนไปถึงจุดเริ่มต้นของชีวิตเธอ ก่อนมาจบลงที่คุกในวัย 17 ปีแบบนี้  

               ไมเคิล วอร์เตอร์ คืออดีตเจ้าหน้ามือดีของทางการซึ่งขอถอนตัวออกจากองค์กรเมื่อเกือบสิบปีที่แล้ว เขาเป็นชายหนุ่มเชื้อสายแอฟริกันอเมริกัน-ไอริส หรือก็คือเขาเป็นคนดำที่มีเชื้อคนขาวครึ่งหนึ่ง และมีเอกลักษณ์เป็นนัยน์ตาสีบรันดีแบบเดียวกับเธอ พร้อมเป็นผู้ชายที่มีรอยยิ้มกว้างขวางที่สุดเท่าที่คลีเมนไทน์เคยเห็นมาในชีวิต 

               และทุกอย่างในชีวิตคลีเมนไทน์เริ่มต้นขึ้นเมื่ออดีตเจ้าหน้าที่ของทางการได้พบรักกับนักศึกษาปริญญาโทสาขามนุษย์ศาสตร์ แคลอไลน์ กรีนวู้ด สาวผิวสี นัยน์ตาหวาน ที่มีเสียงหัวเราะเป็นเอกลักษณ์

หลังจากนั้นสองปีพวกเขาก็แต่งงานกัน และอีกสองปีต่อมาจึงมีลูกสาวตัวน้อยเป็นพยานความรัก... ทว่าไม่กี่เดือนในโลกที่แสนสุขทุกอย่างกลับจบลงห้วนๆ เหมือนหนังหักมุมห่วยๆ สักเรื่อง

               พ่อบอกเสมอว่าเขาเสียแม่ของเธอให้กับ ระบบ

ระบบที่คอยบอกคุณว่าคุณยังอ้วนอยู่ทั้งทีน้ำหนักคุณไม่ถึงเกณฑ์มาตรฐาน ระบบที่บอกว่าคุณยังต้องไปซื้อผงซักฟอกเพิ่มแม้คุณจะมีมันอยู่แล้วห้ากระป๋อง ระบบที่บอกคุณว่าคุณจะปลอดภัยถ้าไม่วิ่งออกไปจากกรอบที่พวกเขาวางไว้... ระบบที่ทำให้คุณกลัวเกินกว่าจะใช้ชีวิตได้ด้วยแค่ปัจจัยสี่พื้นฐาน

               หลังแคลอไลน์คลอดลูกสาวที่เธอตั้งชื่อให้ว่าคลีเมนไทน์ตามชื่อผลไม้ที่เธอชอบทานตอนตั้งท้อง เธอก็พบว่าตัวเองเป็นมะเร็งในสมองระยะที่สอง และแน่นอนว่าการรักษามะเร็งนั้นต้องใช้เงินมหาศาล แต่ประกันกลับไม่ยอมจ่าย พวกเขาอ้างว่าประกันไม่ครอบคลุมโรคที่เธอเป็นอยู่ แม้ในนั้นจะระบุถึงคำว่ามะเร็งอยู่ด้วยก็ตาม

               แต่มันก็เป็นคำที่กว้างจนพวกเขาจะสามารถกำหนดให้มีหรือไม่มีมะเร็งชนิทใดบ้างก็ได้ตามแต่ผู้บริหารจะสั่ง

พวกเขายืนยันว่า ระบบของพวกเขา ช่วยอะไรไมเคิลและภรรยาไม่ได้

และไมเคิลรู้ดีว่าการฟ้องร้องไม่ได้ช่วยให้แคลอไลน์หาย ระบบของศาลล่าช้า และมันไม่เคยได้คุ้มเสีย ที่สำคัญมันไม่ได้ช่วยยืดเวลาชีวิตของแคลอไลน์ให้ยาวนานขึ้นแม้แต่น้อย

ดังนั้นสิ่งที่เขาต้องทำคือการใช้เงินเก็บทั้งหมดที่มีรักษาภรรยาของตน แต่มันก็ไม่เพียงพอ ซ้ำโรคของแคลอไลน์ก็ทรุดเร็วเกินไป สุดท้ายสิ่งที่เหลืออยู่จึงมีแค่ร่างของภรรยาที่รัก และเงินประกันหลังเสียชีวิตของเธอสองแสนดอลลาร์

เป็นเงินก้อนใหญ่ที่ไม่ช่วยอะไรอีกแล้ว...

และในวันที่ภรรยาที่รักของเขาจากไป มันก็พรากความเชื่อและศรัทธาทั้งหมดของไมเคิลออกไปด้วย

เขาอุ้มลูกสาววัยเพียงขวบเศษออกไปจากโลกที่ตัวเองเคยอยู่ และไม่เคยหันกลับไปมองมันอีก

เขาไม่ส่งลูกสาวเข้าโรงเรียน ไม่ทำประกัน ไม่ลงทะเบียน ไม่มีบัตรประชาชน ไม่มีตัวตน เขาสอนหนังสือเธอด้วยตัวเองทั้งหมด ทั้งการอ่าน เขียน วิเคาระห์ ต่อสู้ เอาชีวิตรอด... สอนทุกอย่างที่เขารู้จากการเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ของทางการให้เธอ

ซึ่งแน่นอนว่าไมเคิลฉลาดพอที่จะรู้ว่าต้องยัดอะไรใส่ตัวเธอบ้าง เพราะแม้ไม่เคยเรียนในโรงเรียน แต่คลีเมนไทน์ก็พูดได้คล่องถึงห้าภาษา และอีกสามภาษาที่ใช้ได้ในระดับพื้นฐาน ร่วมถึงการวิเคราะห์สูตรคณิตศาสตร์ ปรัชญา การเมือง และวรรณกรรม พร้อมเทคนิคการต่อสู้ในแขนงต่างๆ เธอได้ฝึกใช้อาวุธเกือบทุกชนิท ร่วมถึงร่างกายที่สมบรูณ์พร้อมจากการออกกำลังกายไม่ต่างจากทหารคนหนึ่งในทุกเช้า

จะบอกว่าพ่อพยายามสร้างเธอให้เป็นเขาอีกคนก็คงได้

และความรู้ที่เขาให้มานั้นไม่ใช่แค่เรื่องบทเรียนวิชาการ แต่ยังมีความรู้รอบตัวต่างๆ ทั้งดนตรี ศิลปะ วัฒนธรรมในหลายๆ แบบ หลายๆ ประเทศ ไมเคิลพยายามอย่างมากที่จะไม่ให้เธออยู่แค่ในโลกแคบๆ ที่รู้จักแค่สิ่งที่ตาเห็น และรู้จักที่จะมองหลายสิ่งหลายอย่างในหลายแง่มุม... อ่านมัน วิเคาระห์มัน เรียนรู้มัน แสดงความคิดเห็น โต้แย้ง และสรุป

ฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจที่ไอคิวและความฉลาดของเธอจะล้ำหน้ากว่าเด็กในวัยเดียว พ่อเธอวางตารางเรียน และฝึกซ้อมวิชาต่างๆ ในทุกวันอย่างรอบคอบและรัดกุม เธอมีเวลาเรียน ซ้อม และได้พักผ่อนอย่างเหมาะสม แม้บางครั้งการพักผ่อนที่ว่าจะหมายถึงการล่าสัตว์สำหรับทำอาหาร หรือการฝึกแกะรอยก็ตาม

ร้อยจะเจ็ดสิบของเธออยู่ในป่า มีแค่บางครั้งที่ได้เข้าเมือง เพื่อทำธุระเล็กน้อยเช่นขายเนื้อสัตว์ตากแห้ง หรือของป่าตามร้านข้างทางสำหรับหาเงินเติมน้ำมันรถจิ๊ปเก่าๆ ในการเดินทางต่อไปเรื่อยๆ

ดังนั้นโลกของเธอจึงมีแค่ไมเคิล และถนนที่ทอดยาวไปข้างหน้าไม่รู้จบ

ทว่าสุดท้ายมันก็จบลง เมื่อตอนคลีเมนไทน์อายุสิบสามปี และได้ของขวัญจากพ่อเป็นเจ้า KKWOLF มีดเล่มที่สี่ในชีวิตของเธอ

ในวันเกิดวันนั้นปู่กับย่าที่จ้างนักสืบตามหาตัวเธอและพ่อก็พบพวกเธอในที่สุด พวกเขาจับเธอและพ่อแยกจากกัน แน่นอนว่าทำได้ไม่ยากเมื่อมีตำรวจนับสิบนายล้อมเธอกับพ่อไว้เหมือนอาชญากรตัวเอ้ ปู่กับย่าแจ้งข้อหาลูกชายตนว่าลักพาตัวหลานสาวของพวกเขา แล้วบอกว่าไมเคิลเป็นบ้า ก่อนส่งเขาเข้าสถานบำบัด และไม่เคยให้เธอได้พบเขาอีกเลย

คิดสิว่าถ้าคุณเป็นเด็กผู้หญิงอายุสิบสามที่อยู่ในโลกที่พ่อไม่ต่างจากพระเจ้าสำหรับคุณ แต่อยู่ดีๆ กลับมีคนมาบอกว่าพ่อของคุณเป็นบ้า และทุกอย่างที่เขาคิดและสอนคุณมันผิด คุณจะรู้สึกยังไง  

คลีเมนไทน์ทำอะไรไม่ได้ เมื่อถูกจับเข้ามาอยู่ใน ระบบอีกครั้ง และในโลกของ ระบบเด็กๆ ไม่มีปากเสียง พวกเขาไม่สนว่าไมเคิลเคยสอนอะไรเธอ หรือเขาเป็นพ่อที่ดีสำหรับเธอมากแค่ไหน พวกเขาแค่ต้องการให้เธอหุบปาก และเชื่อฟัง

ปู่กับย่ารับเธอมาเลี้ยงหลังจากนั้น แล้วทำแบบที่ผู้ปกครองทั้งโลกทำ... พยายามทำให้เธอเหมือนเด็กทั่วไป

คลีเมนไทน์ถูกจับส่งโรงเรียนเอกชนมีชื่อเสียงด้วยการสอบเทียบ พร้อมคะแนนเต็มในทุกวิชา แต่มันไม่ได้ช่วยให้เด็กผู้หญิงอายุสิบสามที่ไม่เคยอยู่ในสังคมของนักเรียนทำคะแนนกับเพื่อนได้เต็มเหมือนวิชาที่สอบเข้ามา

เธอไม่ได้มีปัญหากับการเข้าสังคม เธอถูกฝึกมาแล้วกับพ่อ และตลอดการเดินทางเธอก็พบผู้คนหลากหลาย มากหน้าหลายตา เธอไม่ใช่เด็กเก็บตัว ไม่ใช่เด็กมีปัญหา อีคิวของเธอสูงพอๆ กับไอคิว แต่ก็ไม่อาจคบใครได้สนิทใจในโลกของ ระบบนี้ และในทุกวันเธอยังแอบทำตามตารางชีวิตที่พ่อกำหนดไว้ให้

เธอตื่นตีห้า และออกไปวิ่งสิบกิโลทุกเช้า พร้อมแอบฝึกการต่อสู้คนเดียวในเวลาว่าง อ่านและวิเคาระห์หนัง เพลง ข่าวสาร และหนังสือที่สนใจ หรือบางครั้งเธอก็แอบหนีเข้าป่าไปซ่อนตัวอยู่ในกระท่อมไม้เล็กๆ ที่สร้างเองไม่ให้ลืมความรู้สึกเก่าๆ ที่เคยมี สิบสามปีที่เธอได้จากพ่อ มากพอสำหรับทุกด้านในการพัฒนาและต่อยอด เพราะคงไม่มีทหารหรือสายลับที่ไหนถูกฝึกมานานเท่าเธออีกแล้ว

จนกระทั่งเธออายุ 17 ปี เธอใช้ชีวิตแบบเด็กทั่วไปได้ดี เธอไม่โดดเด่น แต่ก็ไม่แปลกแยก ทำคะแนนเรียนให้พอใช้ รอแค่เวลาในตัวเองบรรลุนิติภาวะ และจะออกจาก ระบบนี้อีกครั้งพร้อมพ่อ เธอมีแผนที่เตรียมไว้เรียบร้อยและสมบรูณ์นานแล้ว

เธอเก็บตัวตนของคลีเมนไทร์สิบสามปีไว้ในส่วนลึกเพื่อรอวันนั้นโดยเฉพาะ

ทว่าไม่มีอะไรเป็นอย่างที่หวังเสมอไป เมื่อช่วงเกรด 10 มิแรนด้า ฮาวเวิร์ด เด็กสาวนักเรียนทุนย้ายมาเรียนที่นี่ เจ้าหล่อนเป็นสาวสวยโดดเด่น ผมสีคาลาเมล ตาสีเขียวสดใส ฉลาดและอัธยาศัยดี

แต่เปล่า... คลีเมนไทน์ไม่ได้สนิทกับมิแรนด้า มิแรนด้ามีกลุ่มเพื่อนสนิทของเธอ พวกเธอแค่รู้จักชื่อกัน เพราะลงเรียนวิชา ฟิสิก กับคณิตศาสตร์เหมือนกันเท่านั้น  

คลีเมนไทน์รู้แค่ว่ามิแรนด้าเป็นเด็กดี เธออยู่กับพ่อที่เป็นครูโรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง และพ่อเธอก็เป็นคนดีเหมือนเธอ ซึ่งบางครั้งที่คลีเมนไทน์เห็นเขาขับรถมารับมิแรนด้า มันก็ทำให้คลีเมนไทน์คิดถึงพ่อ และชีวิตที่เคยมีพ่อ จนมันก็เกิดเส้นบางๆ ที่ผูกพันธ์ขึ้นระหว่างคนแปลกหน้าที่ไม่เคยแม้แต่จะคุยกัน หรือรู้จักกัน

แต่โรงเรียนเอกชนมีชื่อเสียงนั้นเต็มไปด้วยลูกเศรษฐีที่มาพร้อมโรคร้ายที่สั่งสมมาจากคนเป็นพ่อแม่ นั่นคือ โรคที่คิดว่าตัวเองเป็นพระเจ้าโรคที่ทำให้เด็กๆ คิดว่าตัวเองพิเศษกว่าคนอื่น และเด็กส่วนใหญ่มักเห็นด้วยกับเด็กเหล่านั้นแค่พวกเขามีเงิน ขับรถสปอร์ต และหน้าตาดี

ซึ่งแน่นอนว่ามีเด็กแบบนี้มีอยู่ทุกทีในทุกโรงเรียนทั่วโลก

ลุค เอ็ดเวิร์ด และเดเนียลคือเด็กหนุ่มเหล่านั้น เด็กหนุ่มสุดป็อบประจำโรงเรียนสามคนที่เปลี่ยนสาวข้างกายไม่เคยซ้ำหน้าทุกเดือน พวกเขาคือกลุ่มคนที่อยู่บนจุดสูงสุดของห่วงโซ่อาหารในไฮสคูล พวกเขารวย มีรถสปอร์ต หน้าตาดี และเป็นโรคร้ายจากพ่อแม่

และความจริงพวกเขาไม่เคยเป็นปัญหาของคลีเมนไทน์ หรืออยู่ในจุดที่เธอสนใจมาก่อน คลีเมนไทน์และพวกเขาเหมือนอยู่กันคนละโลกอยู่แล้ว... กระทั่งพวกเขาเกิดสนใจในตัวมิแรนด้าขึ้นมา

แต่มิแรนด้าเป็นเด็กสาวฉลาด เธอไม่คิดสั้นเหมือนสาวๆ ส่วนใหญ่ในโรงเรียนนี้ ต่อให้ถูกตามตอแยเท่าไหร่ก็ตาม

มิแรนด้ามีแฟนหนุ่มอยู่แล้ว และพวกเขามั่นคงเกินกว่าใครจะทำลายความสัมพันธ์นั้นได้ จนเมื่อนานเข้า ลุค เอ็ดเวิร์ด เดเนียลหมดปัญญาจะเอาชนะเธอ จึงคิดทำในสิ่งที่มีแต่สัตว์นรกเท่านั้นที่คิดจะทำ ซึ่งคลีเมนไทน์เห็นสัญญาณนั้นจากท่าทาง และสายตาของพวกเขายามมองมิแรนด้าในวันหนึ่ง

คลีเมนไทน์เคยเห็นหมาไคโยตีล่าเหยื่อ สายตาของมันที่มองกระต่ายตัวน้อยในความทรงจำไม่ต่างจากลุค เอ็ดเวิร์ดและเดเนียลที่มองมิแรนด้าในวันนั้น

และในเย็นวันเดียวกันมิแรนด้าก็ถูกวางกับดัก เธอถูกหลอกให้ไปที่โรงยิม

มิแรนด้าถูกล้อมกรอบ ก่อนจะถูกหยอกเล่นไปมาจนขวัญเสีย และไม่นานจึงมีใครสักคนผลักเธอล้ม พร้อมกดร่างบางนั่นติดพื้น เธอกรีดร้อง ขณะมีคนหนึ่งยึดมือเธอขึ้นเหนือศีรษะ อีกคนพยายามแยกขาเธอออก และอีกคนกำลังงัดหัวเข็มขัดบนกางเกงตัวเอง...

คลีเมนไทน์ที่ย้อนกลับมาเพราะทนภาพหมาป่าไคโยตี้และกระต่ายในความทรงจำในหัวไม่ไหวได้เห็นสิ่งเหล่านั้นทั้งหมด และในวินาทีนั้นเธอจึงคว้าไม้เบสบอลที่ทุบเอามาจากตู้โชว์ถ้วยรางวัล ปลุกตัวตนสิบสามปีของตนกลับมา และทำในสิ่งที่คิดว่าควรทำที่สุด

เด็กหนุ่มสามคนถูกหามเข้าไอซียูในคืนนั้น หนึ่งในนั้นปางตาย และจน ณ ปัจจุบันก็ยังนอนไม่รู้สึกตัวในห้องผู้ป่วย VIP ซ้ำเป็นไปได้สูงที่จะไม่มีวันฟื้นขึ้นมาอีกเลยชั่วชีวิต ส่วนเธอพร้อมไม้เบสบอลเปื้อนเลือดถูกจับในที่เกิดเหตุ

และนั่นคือสาเหตุให้แม็กคอร์ ทนายฝ่ายโจทก์ผู้มีชื่อเสียงว่าไม่เคยแพ้คดีใดยกมาอ้างในศาลว่าเธอคือบุคคลอันตรายที่สมควรขึ้นศาลทหารมากกว่าศาลเยาวชน เขาอ้างเรื่องพ่อของเธอ เรื่องที่เขาฝึกเธอ ทำให้เธอเป็นอาวุธมากกว่าเด็กสาว

แต่น่าตลกที่เขากลับไม่ยกเรื่องที่พ่อเธอกำลังบำบัดอยู่ในสถานพยาบาลแห่งหนึ่งขึ้นมาพูดกับพวกลูกขุน เขาคงกลัวว่าเธอจะมีข้ออ้างเรื่องจิตเภทที่ได้รับมาจากพ่อ และไปอยู่ในโรงพยาบาลแทนที่จะอยู่ในคุก

พ่อแม่ของเด็กหนุ่มกลุ่มนั้นจ้างแม็กคอร์ให้ส่งเธอไปรับโทษหนักที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ให้เธอถูกส่งเข้าคุกหนักรับโทษเท่ากับผู้ใหญ่คนหนึ่ง และมีความเป็นไปได้ด้วยที่เขาจะทำสำเร็จเมื่อเธออายุ 17 แล้ว

ซึ่งการต่อสู้ในศาลใช้เวลานานถึงสองปี และแม็คคลอขอศาลไม่ให้เธอประกันตัวได้ ศาลจึงฝากขังเธอระหว่างพิจารณาคดีในคุกการป้องกันระดับต่ำ ซึ่งมันก็ทำให้เธอมีเวลาว่างพอศึกษากฏหมายทุกข้อในห้องสมุดของทัณฑสถาน ในการขึ้นศาลครั้งสุดท้ายก่อนตัดสินเธอจึงขอสิทธิ์ไม่ใช้ทนายของรัฐ และว่าความเอง

และในวันนั้นทนายมากฝีมือวัย 43 ปีที่ไม่เคยแพ้ ก็แพ้ให้กับเด็กสาวอายุ 19 อย่างเธอด้วยจุดอ่อนที่เธอเห็นมาตลอดในตัวเขา

แม็คคลอมั่นใจในอิทธิพล เงินและชื่อเสียงของลูกความตน เด็กหนุ่มสามคนอาการสาหัสเกินกว่าจะปฏิเสธได้ว่าไม่ใช่เหยื่อ ดังนั้นเขาจึงยอมฟังเรื่องโกหกของลูกความตัวเองที่เล่าเรื่องในคืนที่เกิดเหตุนั่น แม็คคลอรู้ดีว่าเด็กหนุ่มเหล่านั้นและพ่อแม่ของพวกเขาบิดเบือนความจริง แต่ก็ยอมเล่นตามน้ำเพราะคิดว่าตนมีไพ่เหนือกว่า

ศัตรูของเขาเป็นแค่เด็กสาวตัวคนเดียว ไม่มีชื่อเสียง ไม่มีอิทธิพล และไม่มีเงิน ซ้ำมีอาวุธอยู่ในมือ ตัวเปื้อนเลือด ประวัติไม่ปกติ และอยู่ในที่เกิดเหตุข้างเหยื่อทั้งสามคน ที่สำคัญที่สุด เธอเป็นคนดำ  

คนดำกับความรุนแรงดูจะเป็นเรื่องที่ถูกที่ถูกทางที่สุดในประเทศแห่งความหวังนี้

กระทั่งวันนั้นที่คลีเมนไทน์อ้างถึงกระสุนหนึ่งนัดที่ถูกยิงและฝังตัวอยู่ในผนังปูนของโรงยิม พร้อมบอกทั้งยี่ห่อและรุ่นของปืนที่ตรงกับปืนที่พ่อของลุคเป็นผู้ครอบครองมันได้อย่างถูกต้องแม่นยำ เป็นหลักฐานชัดเจนว่าเด็กหนุ่มฝ่ายโจทก์ทั้งสามพกพาอาวุธปืนมาด้วย

และพยานสำคัญที่สุดคือ มิแรนด้า ฮาวเวิร์ดพร้อมพ่อของเธอที่ยอมออกมาเป็นพยานให้คลีเมนไทน์ หลังพวกเขาต้องทนการถูกข่มขู่จากครอบครัวของเด็กหนุ่มทั้งสามอยู่นาน

สุดท้ายคดีของเธอจึงถูกตัดสินให้เป็นแค่การป้องกันตัว แม้ว่าจะทำเกินกว่าเหตุ แต่สองปีที่เธอใช้ชีวิตอยู่ในคุกก็ถือได้ว่าเธอได้ชดใช้ไปแล้ว ดังนั้นเธอจึงจะถูกปล่อยตัวในวันรุ่นขึ้นทันที

แต่นั้นก็ไม่สำคัญอะไรแล้ว เพราะในวันที่เธอจะได้ออกจากคุก ข่าวช่วงเช้าที่ถูกเปิดในโรงอาหารมีรายงานหนึ่งว่าทนายหนุ่มแม็กคอร์ ธีโอดอร์  เจฟเฟอร์สันถูกลอบยิงในบ้านพักของเขาเอง และขณะนี้กำลังอยู่ในห้องไอซียู

คลีเมนไทน์รู้แน่ว่านั่นคือการฆ่าปิดปาก แม็กคอร์ที่แพ้คดีโดนเก็บจากผู้ว่าจ้างแบบแทบไม่ต้องเดา พวกเขามีเงิน และอำนาจ ไม่ยากที่จะจ้างใครสักคนมาฆ่าปิดปากทนายที่ทำให้พวกเขาเสียหน้าและแพ้หมดรูป

และไม่ต้องสงสัยเลยว่าเหยื่อรายต่อไปจะเป็นใคร... ตัวเธอเอง

และอย่างที่บอก ว่าเธอ เคยคิดว่าตนฉลาดที่สุด กระทั่งวินาทีที่เธอหมุนตัวจากโต๊ะอาหารเพื่อจะกลับไปเก็บข้าวของของตน เผ่นออกจากคุกนี้ ก่อนตกเป็นเหยื่อแบบแม็ดคลอ ทว่าความเจ็บวาบกลับทะลุผ่านช่องท้องของเธอในฉับพลันนั้น

มันเงียบ เร็ว และไร้สัญญาเตือน

คลีเมนไทน์ทำได้แค่อ้าปากน้อยๆ ตะลึงตาค้าง ขณะค่อยๆ ก้มมองท้องของตนที่มีลูกกวาดสีรุ้งสดใสแท่งยาวที่ถูกเหลาจนแหลมเสียบคาอยู่มิดแท่ง เป็นอาวุธสร้างสรรค์ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ จากร้านสวัสดิการในคุก และสถานะจริงๆ ของมันคือลูกกวาดแท่งยาวรสหวานแสบคอที่คลีเมนไทน์เคยซื้อมาชิมครั้งเดียวและโยนทิ้งทั้งแท่ง

และเจ้าของอาวุธลูกกวาดสีรุ้ง คือนักโทษหญิงที่เธอเคยเห็นแค่ผ่านตาเมื่อไม่นานนี้ แต่จำหน้าได้เพราะเจ้าหล่อนมีเอกลักษณ์เป็นรอยสักเล็กๆ รูปผีเสื้อที่มีส่วนหัวเป็นกระโหลกของมนุษย์ที่ข้อมือขวา ซึ่งยามนี้กำลังจับแท่งลูกกวาดแข็งๆ แทงท้องเด็กสาวผิวดำ พร้อมเป่ารดลมหายใจที่สงบของตนปะทะบนใบหน้าของเหยื่อตรงหน้า...

“ฮึก!” คลีเมนไทน์สำลักลมหายใจของตน ขณะค่อยๆ ก้าวถอยจากนักโทษสาวแปลกหน้า ที่ไม่ต้องเดาก็รู้ว่าเป็นคนที่ถูกสั่งให้มาเก็บเธอในคุกก่อนที่จะได้เป็นอิสระ

และไม่นานโลกก็เหมือนตีลังกากลับหัว พร้อมความมืดครอบคลุมลงมาช้าๆ คลีเมนไทน์ที่เรียนเรื่องกายวิภาคของมนุษย์จากพ่ออย่างละเอียดมาตั้งแต่แปดขวบรู้ดีว่าเธอจะเสียเลือด และตายในไม่กี่วินาทีข้างหน้า เธอแทบนับวินาทีในหัวตอนนี้ได้เลยด้วยซ้ำ เธอพยายามไม่ดิ้น กรีดร้อง หรือดึงแท่งขนมหวานแหลมคมนั่นออกเพื่อยื้อชีวิตตัวเองให้นานที่สุด

เธอได้ยินเสียงเพื่อนนักโทษคนอื่นตะโกนเรียกผู้คุม และมีหลายคนพยายามร้องเรียกชื่อเธอเพื่อไม่ให้หมดสติ แต่ทั้งสัมผัสและเสียงกลับเริ่มห่างไกลออกไปเรื่อยๆ

แต่ก่อนที่โลกรอบตัวจะมืดสนิท วินาทีสุดท้ายนั้นคลีเมนไทน์กลับได้ยินเสียงแว่วจากในโทรทัศน์ที่เหนือหัวกำลังรายงานสดเรื่องอาการถูกยิงของแม็กคอร์ ศัตรูคู่อาฆาตในศาลตลอดสองปีของเธอด้วยน้ำเสียงตื่นตระหนกว่า

“เมื่อสักครู่มีสายข่าวออกมาแจ้งแล้วมาว่าทนายความหนุ่มวัย 43 ปี แม็กคอร์ ธีโอดอร์ เจฟเฟอร์สัน หยุดหายใจไปแล้ว ซึ่งลูกสาวและภรรยาของเขาจะ...”

เสียงข่าวเริ่มจากหายไปจนฟังไม่ได้ศัพท์ ทว่าคลีเมนไทน์ก็พอรู้ว่าแม็กคอร์คงจะตายในวินาทีเดียวกันกับที่เธอสิ้นลมเช่นกัน...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 54 ครั้ง

1,982 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 19 ธันวาคม 2561 / 20:16
  เป็นพล็อตที่ทำเอาใจเต้นตึกตักเลยค่ะ
  #1955
  0
 2. #1929 tinkerbell.n12 (@tinkerbell12nook) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 / 16:20
  เปิดมาก็มาติดตามแล้ว
  ปกติไม่ค่อยอ่านแนวนี้นะ
  แต่เรื่องนี้น่าอ่านจริงๆ
  #1929
  0
 3. #1918 _ปลาหมอสี_ (@nook034) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 12:36
  อ่านแล้วรู้สึกว่าพี่แบงค์ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังเรื่องนึงรึเปล่า หนูเคยดูหนังแนวนี้แลย พ่อสอนลูกให้ป้องกันตัวแบบใช้ชีวิตอยู่ในป่า  พ่อก็สติไม่ค่อยดี(สำหรับหนูนะ) ขโมยของตามร้านค้าขโมยเสื้อผ้า อาหาร แต่ลูกๆทุกคนก็มีความรู้ด้านวิชาการแบบปรมจารย์ แต่เข้าสังคมไม่เป็นเลยย 
  #1918
  0
 4. #1912 จิ้งจกจัง (@97939793) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 14 เมษายน 2561 / 10:02
  ว่าจะไม่แล้วนะ ทนไม่ไหว สุดท้ายกดเข้ามาอ่าน ... ผลคือโดนนิยายพี่ตกอีกตามเคย 55555555 เอาเป็นว่าอีกกี่ปีก็รอนะพี่นะ TT
  ปล. ตอนเห็นว่าเป็นพลอตวิญญาณเข้าร่าง คือนี้อ่านแนวนี้ไปเยอะมว๊ากกก เรื่องล่าสุดที่เลิกอ่านไปกลางคันก็แนวนี้ แต่ก็นั้นแหละ พอเป็นพี่เขียนมันมีอะไรไม่รู้ทำให้อยากอ่านอยู่ดี
  #1912
  0
 5. #1907 §INERZIA§ (@kazegawaminto) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 12 เมษายน 2561 / 21:13
  อ่านแล้วแบบ โหห คือมันดีมากๆ รู้สึกลุ้นตาม แม้พี่แบงค์บอกว่าเรื่องยังมาแค่โครงเปล่าๆก็ตาม ชอบภาษาบรรยายพี่มาก แล้วก็ชอบความที่แต่งนางเอกให้เก่งได้โดยไม่แมรี่ซูด้วย แบบใส่รายละเอียดปลีกย่อยถึงที่มาที่ไป จนความเก่งนั้นมันไม่เลื่อนลอยงี้ มีเหตุผลที่มีน้ำหนักมากเพียงพอให้รู้สึกว่าเก่งจริง  คือถ้าพี่แบงค์แต่งเนียร์จบ ขอrequestเรื่องนี้ต่อได้ไหมคะ พล๊อตดูดีมาก ชอบเลย ไม่งั้นก็ขอเป็นAstrid projectไม่ก็โจรสลัดแทน55

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 13 เมษายน 2561 / 06:34
  #1907
  0
 6. #1905 Champagnezaa (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 2 เมษายน 2561 / 18:15
  Clémentine ชื่อนี้เป็นชื่อภาษาฝรั่งเศส อ่านว่า เคลมองทีน แปลว่า ผลส้มผลเล็กๆคล้ายส้มสายน้ำผึ้งค่ะ
  #1905
  2
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
  • #1905-2 B 13 s.t (@satancrow) (จากตอนที่ 23)
   27 พฤศจิกายน 2561 / 18:41
   นางเอกเป็นคนอเมริกันครับ จึงอ่านแบบอมริกัน เป็นคลีเมนไทน์ครับ
   #1905-2
 7. #1897 TaMeKabTaNa (@teukyteuky) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 10:03
  ขอเดาจากคำเปลยที่ว่า.. นางเอกไม่ได้เป็นคนเดียวที่ย้อนกลัยมาแบบนี้ ...อีกคนคือคุณทนายแมคคอร์ ชัวร์ /เสียงแม่หญิงการะเกด/
  #1897
  0
 8. #1894 Jeon Litta (@kidconan1412) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 10 มีนาคม 2561 / 17:09
  โอ๊ยยยยยย ดีใจจังค่ะ เพิ่งเห็นแจ้งเตือน รีบกดเข้ามาอ่านอย่างไวเลย
  #1894
  0
 9. #1887 Gin (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 9 มีนาคม 2561 / 17:15
  หูยยย สนุกมากเลยอ่ะ นางเอกอย่างเก่ง แต่น่าเศร้าตรงที่ถูกลูกกว่าแทง เราจะมีมุมมองของลูกกวาดที่ต่างไปจากเดิม555++
  #1887
  0
 10. #1868 Angleofwar (@Angleofwar) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 7 มีนาคม 2561 / 21:22
  ชีวิตนางคล้ายเรื่อง hanna ชื่อไทยไม่แน่ใจ แต่เรื่องนี้นางเอกถูกสอนให้เข้ากับสังคมได้
  #1868
  0
 11. #1862 me aw (@meaaw) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 7 มีนาคม 2561 / 19:35
  รออ่านนิยายไรท์เสมอ
  #1862
  0
 12. #1860 Thanyanan (@Thanyanan) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 7 มีนาคม 2561 / 18:32
  สนุกมากพี่แบงค์ ชอบการเล่าเรื่อง พล็อตเรื่องของพี่มาก อ่านของใครก็ไม่เหมือนของพี่ โชคดีที่ตอนนั้นมีคนแนะนำหนังสือของพี่ให้อ่าน ติดตามมาตั้งแต่เรียนมหาลัย ตอนนี้เพื่อนแต่งงาน มีลูกไปหมดแล้ว
  #1860
  0
 13. #1855 Bee (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 7 มีนาคม 2561 / 18:06
  สนุกมากกกกก ชอบค่ะ รอนะคะ เรื่องนี้แต่งนานแค่ไหนก็จะรอ
  #1855
  0
 14. #1854 vy0Cik (@acrbaka) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 7 มีนาคม 2561 / 18:06
  ยังอ่านไม่จบแต่เรื่องย่อนี่แบบ พี่แบงค์ต้องดูเรื่องบุพเพสันนิวาสมาแน่ๆ55555 เกิดใหม่ในร่างนางร้าย แต่เชื่อว่าเรื่องนี้ไม่ธรรมดาและสนุกไม่แพ้คิวบิกแน่ๆค่ะ รอให้เรื่องนี้เปิดแบบจริงๆจังนะคะ
  ปล.อย่าลืมเนียร์กับอีแป้งนะคะ ยังรออีแป้งด้วยใจมั่นคง เพราะแค่3ตอนก็หัวเราะจนเป็นบ้าแล้ว ส่วนเนียร์ก็รักเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือรักเลจี้ด้วย เพิ่มอีกนิดคือรักคนเขียนที่สุด
  #1854
  0
 15. #1850 [:.Last_Ray.:] (@Naomi_Tra) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 7 มีนาคม 2561 / 17:47
  จะบอกว่าต้นเรื่องเหมือน Cinderalla ที่เคยอ่านแต่ พออ่านจน มันส์กว่ากันอีก รอคะ รออ่านเรื่องนี้
  #1850
  1
  • #1850-1 Casper (จากตอนที่ 23)
   8 มีนาคม 2561 / 02:00
   คิดเหมือนกันเลยค่ะ เนื้อเรื่องช่วงแรกคล้ายกันมาก แต่พอปู่-ย่าโผล่มาก็เริ่มมีความแตกต่างมากขึ้นเรื่อยๆ
   #1850-1
 16. #1849 ฮิฮิ้ว (@shebam) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 7 มีนาคม 2561 / 17:44
  มันส์แน่ ๆ เรื่องนี้ จะแต่งไม่แต่งยังไงก็จะรอติดจามผลงานนะคะ
  #1849
  0
 17. #1848 Cubeaommy (@Cubeaommy) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 7 มีนาคม 2561 / 17:36
  งื้อออออออออ
  #1848
  0
 18. #1847 alexyy (@alexyy) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 7 มีนาคม 2561 / 17:33
  ตกใจมากค่ะที่มีการแจ้งเตือนบทความนี้ขึ้น จะรอเนื้อเรื่องอื่นๆในอีกเร็วๆนี้นะคะ
  >3<
  #1847
  0