คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

บทความผีเข้าของ B 13 s.t

ตอนที่ 11 : รักนี้... พยายามน้ำเน่า(2)


     อัพเดท 23 เม.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/อื่น ๆ
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : B 13 s.t ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ B 13 s.t
My.iD: https://my.dek-d.com/satancrow
< Review/Vote > Rating : 99% [ 23 mem(s) ]
This month views : 950 Overall : 179,881
1,977 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 2070 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
บทความผีเข้าของ B 13 s.t ตอนที่ 11 : รักนี้... พยายามน้ำเน่า(2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3859 , โพส : 55 , Rating : 73% / 16 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


คุยกับผู้เขียน

อย่าลืมตอบว่าอยากอ่านพล็อตไหนนะครับ เพราะมันคือการตัดสินซะตาชีวิตไอ้แป้งตัวดำๆ ตาดำๆ เลยว่าจะไปทิศทางไหน


*********************************************************

ตอนที่ 2 บทที่สองของรัก... ยังไงเราก็หนีกันไม่พ้น


          คุณ คิดว่าหลังเหตุการณ์คลุมถุงชนแบบเลือดแทบอาบหัว... หัวฉันน่ะนะ เพราะอาการเจ้าบ่าวในอนาคตคล้ายจะหาไม้หน้าสามมาตีแสกหน้าไอ้แป้งจริงๆ มันจะเกิดอะไรขึ้น คิดว่าพี่เอที่ปฏิเสธหัวชนฟูก(เพราะฝามันเจ็บไป)จะชนะหรือไม่ คำตอบคือ... ไม่!


เพราะคุณป้าวิมลแกงัดกลยุทธเด็ดโค้ดเนม น้ำตาคุณแม่ ขึ้นมา แบบฉันแทบลงไปกราบตีนงามๆ สามทีด้วยความนับถือแล้วมอบรางวัลลูกโลกทองคำให้ป้าแกไปนอนกอด


            สรุป สุดท้ายลูกชายที่น่าสงสารอย่างพี่เอก็เลยยอมรับคำแต่งงาน แล้วจะหย่าทันทีเมื่อครบหนึ่งปี... ส่วนไอแป้งน่ะเหรอ.... บุญหล่นทับ ไม่ได้อะไรกับเรื่องแต่งงาน เพราะรู้อยู่ว่าแต่งแบบเอาผลประโยชน์ทั้งคู่ แถมเป็นกำไรชีวิตของเรา ได้มีโอกาสแต่งงานทั้งทีไม่เคยคิดเคยฝันมาก่อน ซ้ำเจ้าบ่าวยังหล่อขั้นเทพแบบโดม ปกรณ์ ลัมยังต้องยกมือไหว้จะปฏิเสธไปก็ดูจะไม่เห็นเงาหัวตัวเองเกินไป แถมยังไงก็ปฏิเสธไม่ได้ ดีไม่ดีปฏิเสธไปจะโดนคนทั้งสองตระกูลมองด้วยความเหยียดหยามว่าดอกฟ้าเขาอุ ตสาห์ยอมโน้มตัวมาให้เด็ดดมเอ็งยังจะดัดจริตเล่นตัวแบบหน้าตาไม่ให้อีกทำไม ที่สำคัญยังได้เงินอีกตั้งห้าร้อย... ดังนั้นคิดบวกเข้าไปเยอะๆ จะได้ไม่เจ็บช้ำน้ำใจตัวเองมากนัก


            อือ... แต่น่ากลัวจริงๆ นะสายตาพี่เอตอนมองเราก่อนกลับไปพร้อมคุณป้าวิมลที่ดูดี้ด้าเป็นกราฟผกผันกับอารมณ์ลูกชายนั่น


            สงสัยต้องเตรียมถ้วยถังกะระมังหม้อไว้ ไม่ใช่เพื่อปกป้องตัวเอง เพราะอาจถูกปลุกปล้ำหลังแต่งงานเนื่องจากพี่เอไม่ได้กระดกวิกซอลพิงค์ผสม กระทิงแดงเป็นปกติหรือมีใครมาแอบฟาดกบาลจนสติเลอะเลือน แต่มีไว้รับมือคุณสามีในอนาคตที่อาจเหม็นสาปขี้หน้าเราจนทนไม่ไหวแล้วอยากลง ไม้ลงมือให้เลือดตกยางออกขึ้นมา จะได้มีอุปกรณ์ไว้รองมือรองตีนและรองเลือดตัวเองได้... คิดดูสิคุณผู้อ่าน พี่เอตัวสูงใหญ่กว่าไอ้แป้งเยอะมาก แค่เขาจับเราล็อกคอแล้วตีเข่าทีเดียวก็จอดไม่ต้องแจวแล้ว ดังนั้นอุปกรณ์เราต้องพร้อม  


ดี นะที่เราเรียนประติมากรรม ค้อน ขวาน เลื่อย ซิ่ว พละกำลัง(อันหลังดูน่ากลัว)มีครบ... คุณอาจรู้สึกว่าอี้บ้านี่จะเวอร์ไปไหน แค่แต่งงานกับคนที่เขาไม่เต็มใจทำไมต้องเตรียมจองศาลาสามพร้อมพระอีกแปดรูป ไว้แบบนี้... ขอให้มาดูหน้าว่าที่เจ้าบ่าวของอี้แป้งตอนรู้ว่าหนีกันไม่พ้นก่อนเถอะ แล้วคุณจะรู้ว่าความรู้สึกที่ได้ไปงานแต่งแล้วต่อด้วยงานศพ(ตัวเอง)เลยมัน เป็นยังไง


โอ๊ะๆ ไม่ได้ๆ ลืมๆ ฉันต้องคิดบวกไว้... คิดบวกเยอะๆ ... คิดบวก คิดบวก


                                                        **************************

 

“มึงเนี่ยนะจะแต่งงาน!


เสียง ประสานจนขี้หูแทบเต้นจากห้าชีวิตในชอปร้องขึ้นพร้อมกันทันทีที่เพื่อนตัวดำๆ ตาดำๆ ของพวกมันกลับมาพร้อมข่าวล่ามาแรงชนิดสะเทือนจิตใจผู้หญิงไทยทั้งชาติ เพราะดันปล่อยให้คนอย่างไอแป้งแซงตัดหน้าแต่งงานไปก่อนได้ง่ายๆ


 “เออ... เดือนหน้าเลยล่ะ” ฉันว่าพร้อมมานั่งปั้นงานต้นแบบของตัวเองต่อด้วยอาการเหมือนตัวลอยๆ ตีนไม่ติดพื้น เพราะตัวเองก็ยังเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งกับเรื่องนี้ เดินขึ้นรถตู้แล้วกลับม.มาเข้าชอปปั้นได้เนี่ยใช้สัญชาติญาณดิบตัวเองคลำทาง มาล้วนๆ


ใน ชอปเงียบไปสามจุดสองวินาทีทันใด ในขณะที่เพื่อนๆ หลายคนเริ่มสังเกตว่าอี้แป้งจะมาสตอเบอรรี่ใส่พวกมันรึเปล่า แต่ก็รู้ดีว่าเพื่อนตัวดำๆ ของพวกมันนั้นเป็นพวกโกหกไม่เคยเนียน ไอเชษก็เลยได้ร้องขึ้นเสียงดัง


“เชี้ย ห้าร้อยของกู!” ช่วยเป็นเดือดเป็นร้อนเรื่องกูโดนจับคลุมถุงชนแทนเงินห้าร้อยของมึงหน่อยได้ไหม


“แล้วไอพี่เออะไรของมึงอ่ะ เขาเต็มใจแต่งเหรอ” หน้ามึงมีคำตอบว่า ไม่เต็มใจครอบกบาลชัดเจนขนาดนี้ ยังจะถามกูอีกนะไอโบว์


“ก็ อาจแค่พูดเกริ่นไว้เฉยๆ มั้ง บางทีก็อาจจะไม่ได้แต่งจริงๆ ก็ได้” แอบคิดเหมือนกันว่าพี่เอแกคงไม่ยอมง่ายๆ หรอก เป็นเทวดาเห็นแต่นางฟ้าอยู่ดีๆ จะยอมโดนกระชากลงนรก มาอยู่กินกับสัมภเวสีอย่างไอ้แป้งก็ดูจะง่ายเกินไปหน่อย  


“ไม่ แน่พอเขารู้จักแป้งจริงๆ เขาอาจจะชอบแป้งก็ได้นะ” คำพูดแง่หลายบวกแบบชวนพนมมือและยกขึ้นเสยหัวพร้อมสาธุในใจไม่ได้มาจากนางสาว ไทยรักเด็กคนไหน แต่มาจากคนหน้าโจรที่สุดในชอป แต่ทุกคนตั้งฉายาให้ว่าหลวงพี่ยศ เพราะยศคนนี้แม้หน้าตาจะเหมือนฆาตกรต่อเนื่องที่พร้อมชักมีดแทงใครได้ตลอด เวลา แต่เขาคนนี้นี่แหละที่ใช้คำว่าพ่อพระได้เต็มปาก เพราะที่รู้จักกันมาสามปีเต็มๆ ไม่เคยได้ยินคำหยาบจากปากยศให้แสลงหูหรือสะเทือนใจมาก่อน และที่หกชีวิตในชอปเรียนรอดกันมาตลอดสามปีก็ได้อาศัยใบบุญของยศเพื่อนรักนี่ แหละที่ค่อยช่วยติว ช่วยทำรายงานให้เพื่อนเกาะหลังเป็นผีขอส่วนบุญโดยไม่เคยบ่นไม่เคยว่า ขอให้ช่วยอะไร ยศช่วยหมด ช่วยจนบางครั้งตกรถเมย์กลับบ้านไม่ทันก็บ่อย แต่ไม่เคยโกรธหรือเคยแสดงว่าเกลียดใครสักครั้ง ไม่เคยแม้แต่นินทาว่าร้ายใคร คิดไม่ดีกับคนอื่นเป็นรึเปล่าก็ไม่รู้ พูดอะไรก็นิ่มๆ นุ่มๆ แถมเป็นคนจิตสงบโปร่งใสตลอดเวลา ไม่เคยออกอาการว้าวุ้นเหมือนองค์ลงให้เพื่อนคนไหนปวดหัวมาก่อน


ไม่ รู้พ่อแม่เขาเลี้ยงกันมายังไงลูกชายถึงตบะแกร่งกล้าชนิดโดนเพื่อนจับกรอก หล้าจนเมาแอ๋ ก็ยังสวดมนต์ครบบทและเข้านอนได้อย่างสงบ ไม่เลื้อยไม่คลานให้เสื่อมบารมีตัวเองเหมือนเพื่อนคนอื่นๆ แม้แต่น้อย


ถ้า ไม่ติดว่าอนาคตหลังเรียนจบยศมันคงอาศัยใต้ร่มกาสาวภักดิ์เป็นที่พึ่ง เพราะซึ้งในรสพระธรรมหลังจากบวชไปเกือบพรรษาเมื่อปิดเทอมที่แล้ว และไอแป้งยังจำได้ดีว่ารำแห่นาคอย่างเมามันส์แถวหัวขบวน คงเก็บเงินมาสู่ขอมันแต่งงานไปแล้ว... เพราะผู้ชายดีๆ มันหายากกว่าผู้ชายหล่อๆ


“ช่างมันเฮอะ ก็แค่แต่งการเมือง รายนั้นเขามีเจ้าสาวที่เล็งไว้แล้วล่ะหลวงพี่” ฉันหันไปตอบยศพร้อมปั้นยิ้มนิดๆให้เพื่อนแสนดีหายกังวล


“โอ้โห อีนางเอก ถ้าเป็นกู แต่งปุ๊บกูจับซั่มปั๊บขอบอก” ช่วยระงับฤดูกลัดมันของมึงด้วยไอโบว์


แต่ ที่โบว์มันพูดก็คงอยากให้หมาหงอยอย่างฉันอารมณ์ดีขึ้น เพราะว่าหลังจากกลับมาที่ชอปพร้อมข่าวช็อกโลก และช็อกเงินห้าร้อยของไอเชษ ฉันก็ออกอาการเชื่องซึมเหมือนโดนยาเบื่อ เนื่องจากเพิ่งผ่านการถูกฆาตกรรมทางสายตาจากพี่เอสุดหล่อจนขวัญหนีแล้วเกือบ สาวแตกร้องกรี๊ดพร้อมกระโดดเข้าสะเอวแม่ตัวเองแบบลืมอายุมาไม่ถึงชั่วโมง  


จะ เรียกว่ารักว่าชอบพี่เอได้ไหมถึงได้ออกอาการแคร์สายตาพี่เขาขนาดนั้น...ถึง หน้าไม่ให้ แต่ไอแป้งไม่ใจง่ายขนาดนั้นขอบอก เพิ่งเจอกัน จะไปรักไปชอบได้ไง อย่างมากพี่ท่านเป็นแค่อาหารตาตามประสาคนที่ไม่ค่อยได้พบได้เจอของสวยๆ งามๆ อย่างเรา แต่เนื่องจากมนุษย์ทุกคนไม่มีใครอยากถูกรังเกียจ ไม่ว่าจะเป็นสายตาจากใครที่มองมาแบบนั้นมันก็ทำจิตใจห่อเหี่ยวได้ไม่ยาก แถมเป็นคนที่รู้ว่าอาจต้องแต่งงานกันในอนาคตอีกก็เลยยิ่งไปกันใหญ่ ตอนนี้หน้าตาเลยเหม็นบูดพอๆ กับไอคนที่เพิ่งอกหักอย่างไอตั้ม


“แล้วทำไมเขาไม่รอให้เรียนจบก่อนค่อยแต่งวะ จะรีบไหน” ไอหมีดำภาคใต้พีถามขึ้นต่อทันที


“ถาม ได้ ก็รีบไปจากไอแป้งไง” ไม่ต้องตอบแทนกูชัดเจนเหมือนเคียดแค้นกันมาสักสิบชาติเศษก็ได้เชษ กูขอโทษที่ทำให้มึนต้องเสียงเงินห้าร้อยกูไม่ได้ตั้งใจ


“พี่ เขาอยากให้มันจบๆ หนึ่งปีไปไวๆ นั้นแหละ ถ้ารอกูเรียนจบค่อยแต่งก็เหมือนสองปี เขาก็เลยอยากแต่งเลย” พูดแล้วก็แสลงใจ เพราะเราคงเป็นหญิงไทยคนแรกที่ได้ภาพถ่ายรับใบประกาศนียาบัตรพร้อมใบหย่าจาก คุณสามีเป็นรูปถ่ายติดฝาบ้านให้เป็นแผลเล็กๆ ในใจผู้หญิงหน้าไม่สวยและโดนเอาไปล้อในวงเหล้ายันหลานพวกมันบวชแน่ๆ********************************************************


ความคิดเห็นที่ 4245    
อ่าน หลายความเห็น สงสัยจะได้ผสมพล็อต 555+ โดยส่วนตัวชอบแบบพล็อตหลัง เพราะอยากเอาประเด็นนิยายแนวเรทมาเล่น มาล้อเลียนตามชื่อเรื่องที่ว่า "รักนี่... พยายามน้ำเน่า" เลยจะใส่ตัวละครที่มันเป็นมาตรฐานนิยายน้ำเน่าลงไปเพื่อเอามาล้อ มายำ และรู้สึกว่าพล็อตหลังมันไม่ลอยไป มีหลักและน่าจะควบคุมได้ดีกว่า แต่ก็เทใจให้ราฟในพล็อตแรกและความฮาไม่แคร์สื่อของแป้งในพล็อตแรกไปเหมือน กัน แต่อาจต้องเกลามันให้มากกว่านี้ เพราะอย่างที่บอกว่าคาแร็กเตอร์และหน้าตาตัวละครของราฟไปเหมือนเรื่องที่ได้ แรงบันดาลใจมากไปหน่อย ไม่แน่อาจเอาพระเอกสองพล็อตมาผสมรวมกัน และอาจเกลาแป้งเพิ่มขึ้นด้วย เพราะผมชอบนิสัยแป้งในพล็อตสองแต่รักความฮารั่วของเธอมากกว่าในพล็อตแรก (ส่วนเรื่องพระรอง... ไม่ค่อนนิยมอ่ะ ขอดูก่อนล่ะกัน)

ยังไงคงต้องขอระดมสมองนิดหนึ่งนะครับ(เพราะความจริงมีพล็อตมากกว่านี้ อีก555+) อาจจะเป็นเรื่องที่อัพพร้อม เดอะลาสไฟเรท เหมือนเป็นนิยายเอาไว้เขียนผ่อนคลายจาก เดอะลาสไพเรท ยังไงก็ขอเวลาประติดประต่อ ผสมผสานมันให้ลงตัวก่อน ค่อยว่ากัน... เอา CUBIC ผีเข้านี้ให้จบก่อนดีกว่าเนอะ 555+


PS.  รู้ไหม เรื่องตลกที่สุดของคนที่ประสบความสำเร็จคืออะไร ... พวกเขาเคยล้มเหลว...
Name : B 13 s.t< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ B 13 s.t [ IP : 223.205.187.242 ]
Email / Msn: satancrew(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2555 / 16:31


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
บทความผีเข้าของ B 13 s.t ตอนที่ 11 : รักนี้... พยายามน้ำเน่า(2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3859 , โพส : 55 , Rating : 73% / 16 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 55 : ความคิดเห็นที่ 1865
ยังรอเรื่องนี้ต่ออยู่เด้อ ชอบๆ
PS.  แค่ความหลงใหลเมื่อยังเป็นเด็กเท่านั้น
Name : Twich < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Twich [ IP : 101.173.72.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2561 / 20:49
# 54 : ความคิดเห็นที่ 1524
ชอบพล็อตสอง(พี่ราฟ)มากกว่าค่ะ
เพราะว่าดูเนื้อเรื่องของพล็อตสองจะชัดเจนในหลายๆเรื่อง เช่น เพื่อน ตัวแป้ง อะไรหลายๆอย่าง

แต่ว่ายังไง ไม่ว่าพี่แบงค์จะเขียนพล็อตไหนเราก็อ่านหมดอยู่ดี 
เลือกที่พี่แป้งคิดว่าสามารถต่อพล็อตได้ง่ายๆ จะได้ไม่เครียดก็ได้ค่ะ 

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 13 พฤษภาคม 2557 / 13:18
Name : movada < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ movada [ IP : 101.51.204.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2557 / 01:00
# 53 : ความคิดเห็นที่ 1503
ยังไงก็จะรออ่านจ้ะ แต่ชอบแป้งแบบแรกมากกว่าอยู่ดี
Name : tokyorabu [ IP : 180.183.97.225 ]

วันที่: 30 เมษายน 2557 / 01:00
# 52 : ความคิดเห็นที่ 1444
ชอบทั้งสองพล็อตอ่ะ สนุกมากกกกกกก แต่ชอบพี่ราฟแหะ 5555555
Name : zee-za < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ zee-za [ IP : 171.7.91.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 เมษายน 2557 / 23:25
# 51 : ความคิดเห็นที่ 1392
รักพี่ เสียดายน้องจริงๆ ทั้งพล็อตเเรก พล็อตสอง พลอตเเรกชอบที่แป้งมีความพยายยาม พลอตสองก็อยากรู้ว่าแป้งจะเป็นไงต่อ งั้นก็คงต้องเอามารวมกันใช่มั้ยคะ555
Name : ragiszy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ragiszy [ IP : 27.55.140.76 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2557 / 11:21
# 50 : ความคิดเห็นที่ 1381
ชอบราฟนะ พล็อตแนวคลุมถุงชน มันเยอะแล้วอ่ะ
Name : khunchaiii < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ khunchaiii [ IP : 202.183.253.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 เมษายน 2557 / 09:59
# 49 : ความคิดเห็นที่ 937
ชอบพลอต รักนี้...พยายามน้ำเน่าค่ะ
รออ่านอยู่นะคะ(^∇^)
PS.  
Name : ส้มเล็ก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ส้มเล็ก [ IP : 124.120.40.206 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มีนาคม 2557 / 16:41
# 48 : ความคิดเห็นที่ 596
ชอบพล็อตที่สองอ่ะ ดูแป้งไม่ค่อยรั่วและดูมีเสน่ห์กว่านิดหน่อย พล็อตแรกดูกระดี้กระด้าไปนิด(ฮา) แต่ยังไงก้รออ่านยุนะค่ะ
PS.  ลิขิตฟ้าอยู่ที่คน วิถีตนอยู่ที่การตัดสินใจ
Name : ปราชญ์ผู้น่ารัก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ปราชญ์ผู้น่ารัก [ IP : 110.170.47.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 / 07:53
# 47 : ความคิดเห็นที่ 553
ชอบทั้งสองเวอร์ชั่นเลย ในใจชอบราฟค่ะ ดูน่ารักกุ๊บกิ๊บดี แต่พล๊อตนี้ก้อดี อยากรู้ความเป็นไปของทั้งสองเรื่องเลยค่ะ
Name : Nanny [ IP : 124.122.202.236 ]

วันที่: 11 มกราคม 2557 / 17:40
# 46 : ความคิดเห็นที่ 528
ผสมพล็อตมันก็เวิร์คคค <3 แต่ชอบอีแป้งเวอร์พี่ราฟนี้มากกว่านิดนึง 555
อีแป้งเวอร์นี้น่ารักน่าชัง แต่ก็อยากให้อีแป้งมานั่งจีบพี่เทพบุตร 555 แลดูฮาไม่น้อย

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 2 มกราคม 2557 / 23:04
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 2 มกราคม 2557 / 23:05

PS.  # Yaoi is my life. # เกิดมาคนเดียว ตายก็คนเดียว แล้วทำไมจะอยู่คนเดียวไม่ได้ :)
Name : Mεσ' (- -)' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mεσ' (- -)' [ IP : 58.11.42.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2557 / 22:44
# 45 : ความคิดเห็นที่ 428
ชอบพล็อตแรก แต่แบบแรกอาจแบบ ไม่ค่อยดำเนินอะไรได้เยอะกว่าพล๊อตแบบ2ป้ะ
แต่ก้ชอบทั้ง2แบบค่า ความจริงชอบแบบ1 เพราะพี้ราฟดูอบอุ่น กริ้ส555555
รออ่านตอนผสมกันที่ลงตัวในเรื่องเต็มน้ะค่ะะะ

เป็นกำลังใจให้ค่าาา
Name : นู๋บิว [ IP : 110.168.30.13 ]

วันที่: 24 กันยายน 2556 / 10:15
# 44 : ความคิดเห็นที่ 420
เลือกไม่ถูกกกก สนุกทั้งสองเรื่องเลย มันสนุกคนละแบบอ่ะค่ะ

พล็อตแรก
พี่ราฟน่ารักอุ่นๆมากเลย อ่านแล้วปลื้มมม ถึงมันจะดูตูนๆไปหน่อยแต่ก็สนุกนะเออ ชอบแป้งภาคแรกที่มันด้านได้อายอดจริงๆ อ่านแล้วนั่งบิดหมอนเลย อยากเห็นนังแป้งจีบพี่ราฟ แค่คิดก็ฟินเลยนะนี่

พล็อตสอง
พยายามน้ำเน่าจริงๆ เริ่มจะสงสารนางเอกของท่านแล้วจริงๆนะนี่ ใจร้ายยย ให้นางหน้าตาธรรมดาระยะสุดท้ายแล้วยังส่งพระเอกใจร้ายมาอีกอ่ะ ดีนะที่นางแป้งลั๋ลล๊าฮาเกิ๊นเลยไม่เครียดมาก ถ้าท่านจะเองพล็อตสองมากแต่งคงต้องขอให้แก้แค้นแทนนักอ่านด้วย เกลียดไอพี่เอเหลือเกิน

สรุป...ชอบพล็อตแรกมากกว่านิดหน่อย เพราะพี่เอใจร้ายยยย แต่ถ้าจะแต่งพล็อตสองจริงๆก็ไม่มีปัญหา แต่ที่ท่านเอาลงในบทความใหญ่(ที่ไม่ใช่ในบทความในอ่ะ)เหมือนว่าจะสนุกกว่าในบทความนี้นะ
Name : SAM ' BUCK < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SAM ' BUCK [ IP : 110.168.77.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กันยายน 2556 / 00:50
# 43 : ความคิดเห็นที่ 412
ชอบทั้ง 2 เรื่องนะคะ แต่เอาจริงจะชอบตัวละครแบบแรกมากกว่า
แต่ถ้าด้านเนื้อเรื่องนีแบบที่ 2 ดูจะไปได้หลากหลายกว่าส่วน
พระเอก พระรองนี่ยังไงก็ได้ค่ะ สู้ๆนะคะ
Name : NuMaple < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NuMaple [ IP : 171.101.82.41 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 สิงหาคม 2556 / 20:31
# 42 : ความคิดเห็นที่ 397
ชอบเรื่องนี้แหละ ดูมีเหตุมีผล ที่มาที่ไปมากกว่า ไม่เลื่อนลอยจ้า ว่าแต่เมื่อไหร่จะคลอดงับ
Name : จิตต์สวาท < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จิตต์สวาท [ IP : 117.18.231.54 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กรกฎาคม 2556 / 19:04
# 41 : ความคิดเห็นที่ 386
เราชอบพี่ราฟกะแป้งพล็อตแรกอ่ะ พล็อตหลังดูพระเอกรังเกียจแป้งเกินแต่ก็ดูน่าสนุกเหมือนกัน...แต่ก็ชอบพล็อตแรกมากกว่าค่ะ...คิวบิคจบแล้วจะได้มาแต่งเร่ืองนี้ต่ออ่ะป่าวค่ะ...รออยู่น๊า
Name : คุณแม่ลูกสอง [ IP : 1.2.128.202 ]

วันที่: 21 มิถุนายน 2556 / 22:47
# 40 : ความคิดเห็นที่ 381
สั้นๆนะพอดีอธิบายไม่เก่ง เหะๆ
ชอบทั้ง 2 พล็อตเลย เลือกไม่ถูกนะเออ - -;; แต่ทั้ง 2 พล็อตทำลายจิตใจเรามากเลยสงสารแป้ง
เกิดเป็นนางเอกของไรเตอร์นี่ต้องเข้มแข็งจริงๆ คำพูด การกระทำ ทำลายแป้งมากมาย
ถ้าเป็นเรื่องจริงจะไปบื้มบ้านคนที่ทำลายจิตใจแป้งให้หมดเลย - -* อยากให้พวกที่ทำลายใจแป้งโดนดีมั้งจัง
หึหึหึหึ

*แต่ละเรื่องที่ไรเตอร์แต่งนี้นางเอกไม่สวย หน้าตาธรรมดา [แต่น่ารักในใจเรา+ชอบมาก]
โดนทำลาย ลำบาก แต่ละอย่าง = ='' หน้างับหัวไรเตอร์ให้เลือดไหลจริงๆ ชิชะ
Name : lllllllllllllllllllllllllll l'27'l [ IP : 171.6.183.3 ]

วันที่: 31 พฤษภาคม 2556 / 11:07
# 39 : ความคิดเห็นที่ 374
ชอบค่ะ  อยากอ่านต่ออ่าาาาาา  ฮาแป้งๆๆแอ้นเดอะแก๊ง
PS.  ไม่รุ้จะเพิ่มอะไร ยังไง เพราะยังเล่นไม่ค่อยเป็นเลย
Name : ตาหยีหยีตา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ตาหยีหยีตา [ IP : 14.207.58.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 / 01:29
# 38 : ความคิดเห็นที่ 363
เอา แป้ง-2 ค่ะ สำนวนฮาแดกดันดี
Name : Mai [ IP : 27.55.144.47 ]

วันที่: 6 เมษายน 2556 / 15:53
# 37 : ความคิดเห็นที่ 322
ชอบทั้ง2เลยคะ เพราะถึงจะเป็นนิยายรักเหมือนกัน
แต่เนื้อเรื่องน่าจะไปคนละแนว แต่ถ้าต้องเลือก
ของเรื่อง "รักนี้ พยายามน้ำเน่า"น่าจะมีอะไรให้เล่นได้เยอะกว่า
ทั้งเรื่อง อายุที่ต่างกัน การใช้ชีวิตกันคนละแบบเมื่อแต่งงานกัน
จะเกิดอะไรขึ้น (คนเราต่อให้เสแสร้งแกล้งทำยังงัยถ้าต้องอยู่ด้วยกันทุก
วันสุดท้ายก็ต้องเผยนิสัยที่แท้จริงออกมาให้เห็นกันบ้างละ)
ถ้าเขียนให้พระเอกที่หน้าตาหล่อขั้นเทพ มาดสุดเพอร์เฟค แต่นิสัย
แอบเจ้าเลห์ ออกจะร้ายกาจด้วยซ้ำแต่คนที่รู้จริงๆเป็นนางเอกที่
เหมือนน้ำท่วมปาก เพราะพูดไปคงไม่มีใครเชื่อ
และการบรรยายความคิดของแป้ง ทำให้ดูสบายๆ
ปรับตัวได้ง่าย เป็นคนมองบวก ทำให้คิดว่ารูปร่างห้าตาของ
แป้งไม่ใช่ปมด้อย "ประมาณว่า ฉันก็มีความสุขดีในแบบของฉัน"
ปล.เป็นแค่ความคิดเห็นและข้อเสนอแนะในฐานะคนที่เป็นแฟนนิยายคูนแบงค์และ
คนที่อ่านนิยายเกือบทุกแนว(ยกเว้นนิยายไซไฟใส่เกราะสู้กัน และนิยายที่เหมือนเล่นเกมออนไล)
ปล.2ส่วนเรื่องแรก จะเจอได้บ่อยๆในนิยายวัยรุ่นทั่วไปในสมัยนี้(ถ้าเคยอ่านนิยายวัยรุ่นของแจ่มใสนะ)
ที่เนื้อเรื่องอาจะน่ารัก ตลก อ่านแล้วขำๆแต่เชื่อหรือเปล่าฉันใช้อ่านคั่นเวลา
พอมีงานหรือธุระสามารถวางได้ทันทีโดยไม่รู้สึกค้างคาหรือเสียดาย ไม่ใช่ตัวเลือกแรกที่ตั้งใจอ่าน
เป็นแค่ตัวสำรอง(เชื่อหรือเปล่าพออ่านจบแล้วก้จบเลย ฉันไม่เคยจำชื่อเรื่องได้ซักที)
จากแฟนนิยายคิวบิค ที่ต่อให้เมื่อยแค่ไหนต้องนั่งอ่านนอนอ่านตะแคงซ้ายขวา
ก็อ่านรวดเดียวจบไม่ยอมลุกไปไหนยกเว้นเข้าห้องน้ำ และอ่านได้อ่านดีอ่านแล้วอ่านอีก
อ่านจนหนังสือเปื่อยจนต้องซื้อชุดใหม่มาเก้บไว้ แล้วก้อ่านเล่มที่เปื่อยต่อไป
Name : joy [ IP : 223.204.141.55 ]

วันที่: 20 มีนาคม 2556 / 03:32
# 36 : ความคิดเห็นที่ 321
ชอบทั้ง2เลยคะ เพราะถึงจะเป็นนิยายรักเหมือนกัน
แต่เนื้อเรื่องน่าจะไปคนละแนว แต่ถ้าต้องเลือก
ของเรื่อง "รักนี้ พยายามน้ำเน่า"น่าจะมีอะไรให้เล่นได้เยอะกว่า
ทั้งเรื่อง อายุที่ต่างกัน การใช้ชีวิตกันคนละแบบเมื่อแต่งงานกัน
จะเกิดอะไรขึ้น (คนเราต่อให้เสแสร้งแกล้งทำยังงัยถ้าต้องอยู่ด้วยกันทุก
วันสุดท้ายก็ต้องเผยนิสัยที่แท้จริงออกมาให้เห็นกันบ้างละ)
ถ้าเขียนให้พระเอกที่หน้าตาหล่อขั้นเทพ มาดสุดเพอร์เฟค แต่นิสัย
แอบเจ้าเลห์ ออกจะร้ายกาจด้วยซ้ำแต่คนที่รู้จริงๆเป็นนางเอกที่
เหมือนน้ำท่วมปาก เพราะพูดไปคงไม่มีใครเชื่อ
และการบรรยายความคิดของแป้ง ทำให้ดูสบายๆ
ปรับตัวได้ง่าย เป็นคนมองบวก ทำให้คิดว่ารูปร่างห้าตาของ
แป้งไม่ใช่ปมด้อย "ประมาณว่า ฉันก็มีความสุขดีในแบบของฉัน"
ปล.เป็นแค่ความคิดเห็นและข้อเสนอแนะในฐานะคนที่เป็นแฟนนิยายคูนแบงค์และ
คนที่อ่านนิยายเกือบทุกแนว(ยกเว้นนิยายไซไฟใส่เกราะสู้กัน และนิยายที่เหมือนเล่นเกมออนไล)
ปล.2ส่วนเรื่องแรก จะเจอได้บ่อยๆในนิยายวัยรุ่นทั่วไปในสมัยนี้(ถ้าเคยอ่านนิยายวัยรุ่นของแจ่มใสนะ)
ที่เนื้อเรื่องอาจะน่ารัก ตลก อ่านแล้วขำๆแต่เชื่อหรือเปล่าฉันใช้อ่านคั่นเวลา
พอมีงานหรือธุระสามารถวางได้ทันทีโดยไม่รู้สึกค้างคาหรือเสียดาย ไม่ใช่ตัวเลือกแรกที่ตั้งใจอ่าน
เป็นแค่ตัวสำรอง(เชื่อหรือเปล่าพออ่านจบแล้วก้จบเลย ฉันไม่เคยจำชื่อเรื่องได้ซักที)
จากแฟนนิยายคิวบิค ที่ต่อให้เมื่อยแค่ไหนต้องนั่งอ่านนอนอ่านตะแคงซ้ายขวา
ก็อ่านรวดเดียวจบไม่ยอมลุกไปไหนยกเว้นเข้าห้องน้ำ และอ่านได้อ่านดีอ่านแล้วอ่านอีก
อ่านจนหนังสือเปื่อยจนต้องซื้อชุดใหม่มาเก้บไว้ แล้วก้อ่านเล่มที่เปื่อยต่อไป
Name : joy [ IP : 223.204.141.55 ]

วันที่: 20 มีนาคม 2556 / 03:31
# 35 : ความคิดเห็นที่ 274
ชอบแบบนี้อ่ะ


PS.  ป.ล. ชีวิตเราก็เหมือนกระดาษเปล่า มันอยู่ที่เราจะวาดและเติมสีมันยังไง แต่ไม่ว่าสุดท้ายมันจะเป็นแบบใหน มันก็ยังคงเป็นตัวเราอยู่ดี
Name : beloved one < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ beloved one [ IP : 1.2.218.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:20
# 34 : ความคิดเห็นที่ 268
พล็อตสองน่ารักอ่ะพี่แบงค์
รออออออออนะคะ
55555555
Name : mommam [ IP : 202.29.4.132 ]

วันที่: 27 มกราคม 2556 / 23:48
# 33 : ความคิดเห็นที่ 265
ถ้าจะฮากันขนาดนี้ ๕๕๕
พี่ใช้สำนวนประชดประชันได้ดีจริงๆค่ะ มิกซ์ออกมาช่างฮาได้ใจ คึคึ
รอ รอ รออ่านต่อนะ :D
PS.  I won't cry for you, my mascara's too expensive.
Name : >>มอนซีเวียร์<< < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ >>มอนซีเวียร์<< [ IP : 171.99.1.234 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2556 / 21:02
# 32 : ความคิดเห็นที่ 263
พี่ใช้ภาษาได้ฮามากค่ะ
ชอบจัง~~~~~
Name : Black Angle [ IP : 124.122.185.28 ]

วันที่: 12 มกราคม 2556 / 18:19
# 31 : ความคิดเห็นที่ 248
ชอบมากกกกกก สนุกมากเลยค่ะ
Name : GoaT_TiE_NR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GoaT_TiE_NR [ IP : 202.28.62.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มกราคม 2556 / 18:14
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android