คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

CUBIC (ภาคFINAL)(ตีพิมพ์แล้ว)

ตอนที่ 5 : เหยี่ยวขาว(รีไรท์3)


     อัพเดท 19 ส.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ซึ้งกินใจ
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : B 13 s.t ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ B 13 s.t Email : thanapawitthayasak(แอท)gmail.com
My.iD: https://my.dek-d.com/satancrow
< Review/Vote > Rating : 100% [ 156 mem(s) ]
This month views : 1,123 Overall : 1,142,743
22,565 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 2143 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
CUBIC (ภาคFINAL)(ตีพิมพ์แล้ว) ตอนที่ 5 : เหยี่ยวขาว(รีไรท์3) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 32016 , โพส : 156 , Rating : 97% / 114 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
           

            ต้าห่ายยังต้องเหลือบตาขึ้นมาเป็นพักๆ และเงยใบหน้าจากที่นอนเมื่อยังได้ยินเสียงลากปากกาไวท์บอร์ดบนฝาผนังห้องจากนาค ซึ่งเจ้าหล่อนยังคร่ำเคร่งกับสิ่งที่ตนเขียนตั้งแต่กลับมา จนเวลาล่วงเลยมาเกือบตีสามก็ไม่ยอมเลิก

 

คนที่ทนง่วงไม่ไหวจนต้องขอตัวนอนก่อน จำต้องเปิดเปลือกตาสะลึมสะลือขึ้นมองแผ่นหลังของนาคที่ไม่ได้สนใจอะไรนอกจากสิ่งที่อยู่ตรงหน้า และหลายครั้งเขาเห็นเธอหยุด ถอยหลังมาดูผลงานของตน ก่อนเอียงศีรษะมองมันด้วย สักครู่ก็กลับเข้าไปเขียนอะไรใหม่ และทำแบบนั้นซ้ำๆ หลายรอบจนต้าห่ายต้องงึมงำถามขึ้น

 

ฝาผนังห้องผมพื้นที่ไม่พอเหรอ

 

นาคหันกลับมามองคนที่นอนคว่ำหน้าปรือตาจ้องตนอย่างเกียจคร้าน แต่ก็ไม่ได้สนใจท่าทางแบบนั้นของคนอ่อนวัยกว่า และเดินตรงมายังร่างสูงที่นอนอยู่บนเตียงพลางเอ่ยว่า ฉันอยากได้หัวเพิ่ม

 

ต้าห่ายได้แต่เหลือบตาขึ้นมองคนพูด พร้อมย่นหัวคิ้วอย่างไม่เข้าใจนัก พลางถามกลับเสียงงัวเงีย อะไรนะ

 

ช่วยฉันคิดหน่อย

 

ห๊าต้าห่ายครางขึ้นเบาๆ มองหน้าคนที่ขัดขวางการนอนด้วยสายตางุนงงผสมเบื่อหน่าย เมื่อไม่อยากลุกออกจากที่นอนยามนี้

 

เอาน่า ลุกหน่อย ฉันต้องการความเห็นเพิ่ม นาคพยายามคะยั้นคะยอเมื่อต้าห่ายเบ้หน้าเหมือนเด็กงอแงเวลาแม่มาปลุกให้ตื่นไปโรงเรียนใส่

 

ชายหนุ่มได้แต่ถอนหายใจยาว ซบหน้าลงหมอนทำใจอีกครั้งเมื่อรู้ว่าต้องแยกจากมัน ก่อนรวบรวมกำลังใจลุกขึ้นมานั่งมองไปยังผนังห้อง ที่เขาเห็นก็ได้แต่ทอดถอนใจอีกครั้ง เมื่อผนังสีเขียวอ่อนที่เคยว่างเปล่า สะอาดสะอ้านยามนี้กลายเป็นลวดลายอะไรไม่รู้ยุ่งเหยิงไปหมด

 

เหมือนคิดผิดที่ให้เธอมาอยู่ด้วย... ท่านประธานแห่งฉายหงกรุ๊ปทนผู้หญิงตรงหน้าเขามาได้ยังไงตั้งสี่ปี

 

เอาจะว่าอะไรก็ว่ามาเลย... ผมทนได้อยู่แล้วท้ายประโยคหลังชายหนุ่มแอบอุบอิบกับตัวเองเพียงเบาๆ เท่านั้น

 

นาคไม่ได้สนใจสีหน้าของต้าห่ายที่มองผลงานเธอด้วยหัวยุ่งๆ และตายังเปิดแค่ครึ่งเดียว หญิงสาวเดินตรงไปยังฝาผนัง แล้วชี้ไปบนภาพตัวการ์ตูนก้างปลาที่มีรูปกากบาทกาทับไว้ เรื่องนี้มันเริ่มจากที่หลานเซ่อเจอศพนักฆ่าที่คิดว่าเป็นฉัน... แต่ตัวฉันเองหนีรอดมาได้...นาคหยุดคำพูดตนไปเล็กน้อย ราวไม่ค่อยอยากเล่าว่าตนหนีออกมาจากนักฆ่าระดับมืออาชีพแบบนั้นได้อย่างไร ซึ่งต้าห่ายก็สังเกตเห็นมานานแล้วตั้งแต่ต้น ที่นาคมักเลี่ยงเอ่ยถึงเหตุการณ์การถูกลอบสังหารครั้งนั้นว่าตนทำอะไรบ้างถึงหนีมาได้ และนักฆ่ากลายเป็นศพแทนได้ยังไง ทำให้เขาต้องทำเป็นเมินเรื่องนี้พลางถามต่อ

 

แล้วไงต่อ

 

นาคพอจะรู้ว่าคนอ่อนวัยกว่าช่วยเปลี่ยนเรื่องให้ ซึ่งเธอก็ได้แต่ขอบคุณเขาในใจ และกลับเข้าเรื่องเดิมอย่างรวดเร็ว หลังจากที่หลานเซ่อเจอศพ และข้อความที่ฉันทิ้งไว้ให้ ฉันเดาตามเหตุการณ์ว่าสิ่งที่เขาทำต่อ คือเริ่มสืบหาตัวจริงของศพ อย่างแรกที่ต้องทำคือให้หมอมาชันสูตรศพนั่น จบคำนาคก็ลากนิ้วตามเส้นที่แยกออกจากตัวการ์ตูนก้างปลามายังภาพที่เป็นกากบาทธรรมดา ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของโรงพยาบาลที่แปลว่านี่คือหมอที่มาชันสูตรศพที่เธอหมายถึง

 

ในขณะที่ครั้งนี้ต้าห่ายเริ่มหันมาตั้งใจฟังมากกว่าเดิม

 

ซึ่งแน่นอนว่าศพนั่นทำศัลยกรรมมา และสิ่งที่หลานเซ่อน่าจะทำต่อไปคือหาตัวตนเธอจากประวัติการทำฟัน หรือไม่ก็หาหมอที่ทำศัลยกรรมให้นักฆ่าคนนี้... และแน่นอนว่าต้องเป็นหมอเถื่อน เพราะฉันก็ไม่แน่ใจว่านักฆ่าระดับนั้นจะมีประวัติทำฟันมาให้เราตามได้จริงรึเปล่าว่าพร้อมลากนิ้วลงมาจากภาพกากบาท  ไปตามเส้นลูกศรที่ตนเขียนไว้ ซึ่งเป็นภาพหน้ากากที่วาดง่ายๆ เป็นสัญลักษณ์ของคำว่าศัลยกรรม และพวกเขาก็น่าจะได้ประวัติ ชื่อ และที่สำคัญที่สุดรูปถ่ายหน้าจริงของนักฆ่าคนนี้
 

ต้าห่ายเห็นนาคชี้ลงมาอีกตรงจุดที่เธอเขียนคำว่า ตัวจริงไว้ให้เขาดูเป็นขั้นตอนตามที่เธออธิบาย ก่อนได้ยินเธอพูดขึ้นต่อหลังจากให้เวลาเขาคิดตามครู่หนึ่ง จากที่ฟังไป๋ซิงเล่ามา สิ่งที่ชี้ว่าพ่อเธอเป็นคนจ้างฆ่า คือหลักฐานการโอนเงินจากบัญชีของเขาไปให้บัญชีของนักฆ่าคนนั้น และรวมถึงตารางเที่ยวบินที่เขาเข้าออกอังกฤษบ่อยๆ ในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมา” เธอว่า “ซึ่งจากที่ฟังไป๋ซิงบอก และถ้าไม่มีอะไรคลาดเคลื่อนไป ฉันเดาว่าพอหลานเซ่อได้หน้าจริงและประวัติของนักฆ่าคนนั้นแล้ว สิ่งที่พอจะหาได้ว่าใครเป็นคนจ้าง นั่นคือการต้องรู้ว่านักฆ่าคนนี้รับค่าจ้างยังไง จากใคร ที่ไหน... ซึ่งจากที่ได้ข้อมูลมาตอนนี้ นักฆ่าคนนั้นคงรับค่าจ้างจากการมีคนโอนเงินเข้าธนาคารมาให้... แต่ชื่อบัญชีที่เธอใช้อยู่ ไม่ใช่ของเธอ แต่เป็นของญาติห่างๆ ที่ตายไปแล้ว เพราะเงินในบัญชียังเดินและมีการเคลื่อนไหวตลอด ทำให้บัญชีของคนตายคนนี้ไม่ถูกปิด มันเป็นวิธีในการรับเงินค่าจ้างของเธอ ใช้ชื่อบัญชีของคนอื่น เผื่อว่าถ้าใครตามสืบจากคนจ้าง ก็จะตามรอยตัวเองไม่ได้ และฉันคิดว่าเธอคงมีบัญชีเงินของคนตายมากกว่าบัญชีเดียว เพราะในบัญชีปัจจุบันที่เธอใช้มียอดโอนเงินเข้ามาจากคนแค่คนเดียว นั่นหมายความว่าเธอต้องมีบัญชีอื่นอีกเพื่อรับค้าจ้างจากคนจ้างคนอื่น หรือไม่ก็เปิดบัญชีใหม่ไปเรื่อยๆ ... แต่ครั้งนี้หลานเซ่อสืบจากตัวนักฆ่าไปหาคนจ้าง เขาเลยตามรอยบัญชีเงินปัจจุบันที่เธอใช้ถูก และจากที่หลานเซ่อตรวจเช็คการโอนเงินว่าใครเป็นคนโอนเงินเข้าบัญชีนี้มา  ชื่อหยาง จินซานก็ปรากฏ นาคกลับไปชี้ที่ชื่อหยางตรงกลางฝาห้อง ซึ่งเป็นจุดเด่น บ่งบอกว่ามันเป็นศูนย์กลางของเรื่องทุกอย่าง  “บวกทั้งพอเช็คพวกตารางเที่ยวบินของหยาง จินซานที่เข้าออกอังกฤษบ่อยครั้งช่วงหลังๆ ก็ทำให้หลักฐานทั้งหมดชี้ไปที่เขาว่าเป็นคนก่อเหตุ

 

แล้วทำไมคุณหลินถึงไม่ชี้ชัดไปเลยว่าเขาเป็นคนทำจริงๆ ทั้งที่หลักฐานแน่นมาก ขนาดเห็นชัดๆ ว่าชื่อบัญชีของหยาง จินซานโอนเงินไปให้นักฆ่าเลยนะ ชายหนุ่มจำต้องถามขัดขึ้น เมื่อเขาเห็นบางสิ่งที่ขัดแย้งกัน

 

เพราะจินซานจะไม่ได้รับประโยชน์อะไรจากฉายหงกรุ๊ป ถ้าหลานเซ่อตายนาคตอบ จินซานเคยติดต่อธุรกิจกับฉายหงกรุ๊ปบ้าง แต่ไม่มาก หรือจะได้ผลประโยชน์อะไรถ้าหลานเซ่อตายหรือฉายหงกรุ๊ปล่ม ซ้ำจินซานไม่ได้รู้จักหลานเซ่อเป็นการส่วนตัวพอจะมีเรื่องแค้นเคืองกันได้ด้วย... ดูเหมือนเขาจะเป็นนักธุรกิจมือสะอาด ทำงานสุจริต ไม่ได้เล่นเส้นสายอะไรกับใคร ดังนั้นไม่มีทางจะมีอะไรเกี่ยวข้องกับฉายหงกรุ๊ปจนทำเรื่องนี้ได้ นั่นทำให้หลานเซ่อไม่สามารถชี้ชัดไปได้ว่าเขาเป็นคนทำเธอกล่าว และชี้ให้เห็นภาพตรงที่ตนลากเส้นจากคำว่าหยางไปคำว่าฉายหงกรุ๊ป และใช้ปากกาขีดกากบาทตรงกลางเส้นที่เชื่อมต่อคำว่าหยางและฉายหงกรุ๊ปว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกันเลย

 

ก็แล้วทำไมเขาโอนเงินไปให้นักฆ่า แถมไปอังกฤษบ่อยๆ ช่วงนั้นด้วยต้าห่ายยังถามอย่างไม่เข้าใจ
 

ซึ่งนาคก็หันกลับมา นั่นแหละปัญหาล่ะ... ฉันไม่รู้ว่าหลานเซ่อสอบสวนจินซานแล้วได้อะไรมาบ้าง แต่จากที่เห็นรูปการณ์ปัจจุบัน จินซานต้องให้ข้อมูลไม่หมด และดีไม่ดีอาจโกหกอะไรสักอย่าง ทำให้ตามรอยศัตรูตัวจริงไม่ได้หญิงสาวหมุนตัวมาที่ฝาผนังอีกครั้ง และสรุป ณ ตอนนี้ที่เรารู้คือ หยาง จินซานและครอบครัวอยู่ในการควบคุมของฉายหงกรุ๊ป จินซานบอกข้อมูลหลานเซ่อไม่หมด หรืออาจจะไม่บอกเลย และครอบครัวเขาเองก็ไม่รู้เรื่องที่เขาแอบโอนเงิน และบินไปที่อังกฤษบ่อยๆ ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมาด้วย ทำให้หลานเซ่อไม่รู้ตัวศัตรูจนตอนนี้ กระทั่งเขาต้องเล่นวิธีดึงตัวลูกสาวจินซานขึ้นมาเป็นผู้หญิงของตัวเองเพื่อล่อศัตรูออกมา นาคหยุดถ้อยคำของตนไปนิด และวาดนิ้วไปบนฝาผนังให้ต้าห่ายมองตาม ก่อนไปหยุดที่ตัว K ที่อยู่ด้านขวาของกำแพงพร้อมเอ่ยเน้นชัด ใช่... พอถึงตรงนี้ เหยี่ยวขาวของเราก็โผล่ออกมา

 

ถ้อยคำนั่น ทำให้ต้าห่ายรู้เลยว่านาคหมายถึงบริษัทต่างชาติที่เป็นเจ้าของห้างสรรพสินค้าคาเว่น ที่มีตราสัญลักษณ์ของบริษัทเป็นรูปเหยี่ยวขาวกำลังสยายปีกทับอยู่บนตัว K

 

จะบอกว่าเจ้าของบริษัทต่างชาตินั่นเป็นศัตรูตัวจริงงั้นเหรอ

 

ยังไม่แน่นาคหันมาตอบ เพราะว่าบริษัทต่างชาตินี่ไม่ได้มีเรื่องผิดกฎหมาย ไม่ได้เกี่ยวข้องกับฉายหงกรุ๊ปในทางธุรกิจ ไม่ใช่ทั้งคู่แข่ง ไม่ใช่ทั้งคู่ค้า ไม่มีการเชื่อมโยงในการขัดผลประโยชน์แม้แต่นิดเดียว” ... หรือความจริงจะเป็นเรื่องล้างแค้นส่วนตัว...คิดไปก็หน้ายุ่งตามกับสิ่งที่ตนวิเคราะห์ เพราะถึงจะเห็นคนที่หน้าตาเหมือนแม่ของหลานเซ่ออยู่ที่โกดังท่าเรือ แล้วนั่นอาจคือส่วนที่เกี่ยวข้องกับหลานเซ่อ แต่เธอก็ไม่รู้ว่าแค่ความบังเอิญเท่านั้นรึเปล่า เมื่อในโลกยังมีคนหน้าตาเหมือนกันอีกเยอะแยะ เธอไม่ควรด่วนสรุปอะไรลงไปตอนนี้ ไม่งั้นอาจมีแพะรับบาปเพิ่ม

 

นาคหยุดความคิดแค่นั้น ก่อนหันมาชี้ที่ตัวหยางบนฝาผนังอีกครั้ง พร้อมกล่าวต่อ และที่สำคัญที่สุด ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับหยาง จินซานในทุกๆ กรณีด้วยเหมือนกัน

 

จากที่ชายหนุ่มเห็น ตัว K กับตัวหยาง ที่นาคเขียนไว้ไม่ได้ขีดลากเส้นแสดงการเชื่อมต่ออยู่จริงๆ ขณะต้องสะกิจใจกับข้อสงสัยใหม่

 

แต่ระดับคุณหลินน่าจะบังคับให้เขาพูดได้สิ แค่เอาเรื่องลูกสาว หรือเรื่องครอบครัวมาขู่ เขาก็น่าจะบอกความจริงหมด... ที่สำคัญไม่เห็นเหตุอะไรให้เขาต้องโกหก แค่บอกว่าตัวเองโอนเงินให้นักฆ่าทำไม และบินไปอังกฤษบ่อยๆ ทำไมก็น่าจะจบเรื่องแล้วไม่ใช่เหรอ ทำไมเขาไม่ทำ จนปล่อยให้เรื่องยืดเยื้อแล้วลูกสาวต้องถูกกักตัวอยู่กับเจ้าพ่อมาเฟียแบบนี้
 

นาคไหวไหล่นิดกับคำถามนั้น ฉันก็กำลังหาสาเหตุอยู่ว่าทำไมจินซานถึงไม่บอกว่าตัวเองโอนเงินเข้าบัญชีนักฆ่า และไปที่อังกฤษไปหาใคร...หลานเซ่อน่าจะขู่เขาหลายอย่างแล้วล่ะ ดีไม่ดีอาจขู่ถึงขั้นจะฆ่าครอบครัวเขา หรือตัวเขาเลยด้วยซ้ำ แต่เขาก็ยังไม่ยอมบอก... ตอนนี้กุญแจเรื่องทั้งหมดอยู่ที่จินซานคนเดียว ซึ่งฉันก็ไม่รู้ว่าหลานเซ่อได้ข้อมูลอะไรมาบ้าง เลยไม่รู้ว่าจะวิเคราะห์สาเหตุยังไง

 

เมื่อสิ้นคำนี้ภายในห้องเช่าเล็กๆ ก็ตกอยู่ในความเงียบไปหลายอึดใจ ต้าห่ายพยายามนั่งวิเคราะห์หาความจริง ในขณะที่หญิงสาวหันกลับไปดูยังกำแพงที่ตนขีดเขียนเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับตนและหลานเซ่อตลอดสองเดือนที่ผ่านมา ด้วยเส้นสายและทางแยกต่างๆ ชวนวุ่นวาย... ทว่ามันกลับเรียงลำดับอย่างเรียบร้อยในสมองของคนที่วาดแล้ว
 

และนาคต้องลองถอยเท้า เพื่อจะมองสิ่งที่เขียนให้ครอบคลุมขึ้น ขณะพยายามหาคำตอบที่เป็นกุญแจสำคัญของ เรื่อง เธอเพ่งพินิจที่ชื่อหยางเป็นพิเศษ และสลับมองกับตัว K ไปมาเพื่อหาจุดเชื่อมโยงที่สำคัญ
 

สิ่งที่หยาง จินซานไม่ยอมสารภาพความจริงแม้ถูกขู่ฆ่า หรือถูกเอาครอบครัวมาเป็นตัวประกันคืออะไร... อะไรจะสำคัญขนาดที่เขาไม่ยอมบอกแม้ต้องตายกันล่ะ... มีผลประโยชน์ที่ทับซ้อนกันเยอะงั้นเหรอ แต่มันเกี่ยวอะไรกับที่ไม่ยอมเล่าให้ครอบครัวตัวเองฟังด้วย วิกฤตขนาดนี้แล้วแต่ยังไม่ยอมพูด มีอะไรสำคัญกว่าชีวิตตัวเองรึไง...

 

นาคหรี่นัยน์ตามองผนังจนหัวคิ้วผูกกันแน่นกับการควานหาคำตอบในหัว และเพียงไม่นานเธอก็เอ่ยถามเพื่อนร่วมห้องโดยที่ไม่ได้หันไปมองเขาว่า ต้าห่าย... ในฐานะผู้ชายคนหนึ่งเนี่ย การที่นายแอบโอนเงินให้คนอื่น และไปหาคนๆ นั้นแบบลับหลังครอบครัวตัวเองบ่อยๆ... และนายยอมตายเพื่อไม่ให้ความลับนี้ของตัวเองรั่วไหลไป... มันคืออะไร

 

คนถูกถามเงยหน้ามองคนถามทันใดกับสิ่งที่ฟังดูแปร่งๆ ก่อนที่เขาจะเห็นว่านาคปรายนัยน์ตากลับมามองที่ตนและพูดขึ้นใหม่อีกครั้ง ดูจากหน้าตาของไป๋ซิงแล้ว จินซานที่เป็นพ่อของเธอ คงหน้าตาดีไม่น้อยเลยใช่ไหม ตอนเป็นหนุ่มก็คงจะหล่อน่าดู... ก็เป็นคนไต้หวันนี่นะ

 

คำพูดครั้งนี้ดูเหมือนจะมีอะไรสะกิจใจพวกเขาสองคนมากยิ่งขึ้น นัยน์ตาสองคู่สบกันนิ่งอย่างรู้ความหมายของกันและกัน และไม่นานคำตอบในเรื่องนี้มันแทบจะพุ่งทะลุแกนสมองคนสองคนขึ้นมาอย่างกะทันหัน

 

มีชู้!

 

นาคกับต้าห่ายประสานเสียงขึ้นพร้อมกันกับคำตอบที่ได้รับ

 

ซึ่งครั้งนี้นาคก็เหยียดยิ้มราวผู้กำชัยทันใด และเดินกลับไปยังผนังพร้อมปากกาไวท์บอร์ดในมือ ขณะสรุปทุกอย่างอย่างรวดเร็ว ใช่! จะมีเรื่องกลุ้มใจอะไรหนักหนาจนบอกครอบครัวตัวเองไม่ได้ นอกจากเรื่องมีชู้ล่ะ... สาเหตุที่จินซานไม่ยอมบอกว่าทำไมถึงโอนเงินไปให้นักฆ่า ทำไมถึงต้องบินไปอังกฤษบ่อยๆ โดยที่ครอบครัวเขาไม่รู้ ก็เพราะเขามีชู้ ดีไม่ดีอาจเรียกว่ามีเมียเก็บอยู่ที่อังกฤษมาหลายปีดีดักแล้ว เงินที่เขาโอนไปน่าจะเป็นเพราะเขาคิดว่านั้นเป็นบัญชีของชู้ตัวเอง และที่บินไปอังกฤษบ่อยๆ ก็เพราะไปลอบพบกับเธอ นาคพูดรัวเร็วพร้อมเขียนข้อมูลเพิ่มเติมลงไปบนฝาผนังอย่างตื่นเต้นดีใจโดยไม่ปิดบังเหมือนเด็กที่ได้ของเล่นชิ้นใหม่ เมื่อตนหาคำตอบที่เป็นกุญแจสำคัญได้  แต่จากจำนวนเงินที่โอนไปให้เยอะขนาดนั้นโดยที่จินซานไม่เอะใจ อาจเป็นเพราะผู้หญิงคนนั้นน่าจะมีลูกกับเขาเหมือนกัน มันจึงเป็นเหมือนค่าเลี้ยงดูบุตร ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าผู้หญิงที่เป็นชู้กับจินซาน อาจจะถูกหลอกให้มาหลอกหรือถูกบังคับให้มาหลอกจินซานอีกที เพราะเธอเพิ่งมาขอเงินจินซานในปีนี่ และเพิ่งมาเรียกร้องการดูแลจากเขา ทำให้เขาต้องบินไปหาบ่อยๆ ในช่วงหนึ่งปีหลัง ทั้งที่แต่ก่อนไม่เคยยุ่งเกี่ยวกัน เธอคงให้เลขบัญชีนักฆ่าไปและโกหกว่าเป็นเลขบัญชีตัวเอง จินซานที่ไม่รู้เลยโอนเงินตามที่เธอขอทุกอย่าง ที่นี่ก็ลงล็อกว่าทำไมเขาถึงโอนเงินเข้าบัญชีนักฆ่าได้ และทำไมถึงต้องบินไปอังกฤษบ่อยๆ ที่เหลือก็แค่สืบหาครอบครัวเขาที่อังกฤษ และดูว่าผู้หญิงคนนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหยี่ยวขาวของเราไหม... ถ้าใช่ ทุกอย่างก็ปิดประเด็น

 

แล้วที่หยาง จินซานไม่ยอมบอกความจริงแม้จะถูกขู่ฆ่า มันเป็นไปได้ไหมว่าครอบครัวฝั่งอังกฤษของเขาก็น่าจะถูกจับเป็นตัวประกันเหมือนกัน

 

หรือไม่ก็กลัวว่าหลานเซ่อจะจัดการกับครอบครัวตัวเองฝั่งนั้นก่อน เพราะพวกมาเฟียคงไว้ใจไม่ได้ในสายตาคนทั่วไปนาคต่อข้อสันนิษฐานให้ และรู้ทันทีว่าที่หลานเซ่อยังเดาเรื่องนี้ไม่ถูก ไม่ใช่เพราะเขาคิดไม่ถึง แต่เพราะว่าเขาคิดลึกเกินไปต่างหาก หลานเซ่อน่าจะคิดในฐานะคนเป็นผู้นำหรือนักธุรกิจ ว่าอาจมีเบื้องลึกเบื้องหลังที่ซับซ้อนในเชิงผลประโยชน์มหาศาลที่เกี่ยวข้องกับหลายฝ่ายของจินซาน แต่ดันลืมคิดในฐานะผู้ชายคนหนึ่งว่า บางครั้งเรื่องที่เป็นน้ำท่วมปากจริงๆ ของคนเป็นผู้ชาย อาจเป็นแค่เรื่องที่เข้าใจง่ายที่สุด แต่พูดยากที่สุดก็เป็นได้

 

 ยังไงเราก็ต้องส่งข้อมูลนี้ให้หลานเซ่อรู้... แต่จะทำยังไงนี่สินาคต้องเอ่ยถามกับตัวเองใหม่ เมื่อยามนี้เธอไปหาเขาไม่ได้ และถ้าให้ต้าห่ายไปให้ ก็คงแย่กว่าเดิม เพราะชายหนุ่มอาจถูกยิงทิ้งก่อนได้พูดอะไร หากอยู่ๆ จะขอพบหลานเซ่อแบบนั้น... แล้วตอนนี้มันจะเหลือใครที่เธอสามารถพบได้ และฝากข้อความไปให้มาเฟียหนุ่มถึงมืออย่างไม่มีปัญหาใดๆ ล่ะ

 

แดนนี่ ทาร์เปียอยู่ๆ ชื่อเพื่อนต่างชาติก็ถูกเอ่ยจากคนบนเตียง ทำให้นาคต้องหันกลับไปเลิกคิ้วมองเขา ก่อนชายหนุ่มจะเอ่ยขึ้นต่อทันใด ผมได้ข่าวว่าแดนนี่ ทาร์เปียมาฮ่องกง

 

เพียงเท่านั้นคำถามสุดท้ายที่ถามกับตัวเองก็เหมือนจะได้รับคำตอบทันที                                                                     ********************


 

 

ท่านประธานใหญ่แห่งฉายหงกรุ๊ปต้องแอบกุมขมับนิดๆ เมื่อได้ยินโอเปอร์เรเตอร์ชั้นล่างรายงานขึ้นมาว่าแดนนี่ ทาร์เปียขอเข้าพบเขา ซ้ำไม่รอให้เขาไล่ ชายหนุ่มลูกครึ่งคิวบาอเมริกันกลับเดินขึ้นลิฟต์มาหน้าตาเฉยโดยไม่ฟังเสียงพนักงานชั้นล่างปราม ซึ่งแน่นอนว่าลูกน้องเขาก็ไม่กล้าทำอะไรเจ้านี่ด้วย เพราะรู้ดีว่าแดนเป็นลูกชายของหุ้นส่วนสำคัญ เลยทำได้แค่ปล่อยให้มันทำอะไรตามใจชอบ

 

นี่ถ้าไม่ถือว่าแดนเป็นลูกชายของหุ้นส่วนสำคัญ รวมถึงเคยช่วยเหลือกันมา แล้วเจ้าคนอ่อนวัยกว่านี่เป็นเพื่อนสนิทที่สุดของนาคแล้วล่ะก็ เขาคงได้ฆ่ามันทิ้งไปหลายครั้งแล้ว

 

และไม่ถึงสิบนาทีดี ร่างสูงใหญ่ของชายหนุ่มลูกครึ่งคิวบาอเมริกันก็มายืนเคาะประตูหน้าห้องของเขาสองสามที และไม่รอให้เจ้าของห้องอนุญาต แต่กลับเดินตัวปลิวเข้ามา ก่อนหันซ้ายหันขวาหาใครสักคนโดยไม่ได้สนใจเจ้าของห้องที่นั่งหน้าตึงอยู่หลังโต๊ะทำงานตัวใหญ่กับกองงานมากมาย และไม่นานใบหน้าคมเข้มแต่ติดจะขี้เล่นของแดนก็หันมาถามเจ้าของห้องง่ายๆ ว่า แม่สาวน้อยตุ๊กตาอยู่ไหนซะล่ะ

 

เรียนหลานเซ่อตอบห้วน

 

งั้นก็ดีเลย แดนว่าพร้อมเหยียดยิ้มให้เจ้าของห้องที่มีสีหน้าตรงข้ามกับเขาโดยสิ้นเชิง ก่อนเดินมาหยุดอยู่หน้าโต๊ะตัวใหญ่ ขณะเอ่ยทีเล่นทีจริงว่า ฉันว่าวันนี้นายอยากเจอหน้าฉันมากที่สุดในโลกเลยล่ะ

 

จบคำร่างสูงใหญ่ของชายหนุ่มลูกครึ่งคิวบาอเมริกันก็ทิ้งตัวนั่งบนเก้าอี้บุนวมหน้าโต๊ะทำงานของหลานเซ่อด้วยใบหน้ายิ้มกริ่ม โดยไม่สนว่าคำพูดตนเมื่อกี้ มันทำให้มาเฟียเบื้องหน้าต้องควบคุมอารมณ์นับหนึ่งถึงสิบในใจ

 

ทำไมเขาต้องอยากเจอหน้ามันด้วย!

 

มีธุระอะไรก็รีบว่ามาเสียงเฉียบดุจำต้องเข้าประเด็นให้คนที่เหมือนจงใจมาหาเรื่องเขาถึงที่

 

แดนเงียบไปหลายอึดใจด้วยใบหน้าคมก็ยังคงเหยียดรอยยิ้มมีเลศนัยส่งให้มาเฟียทรงอิทธิพลตรงหน้าไม่เปลี่ยน จนคนถูกมองต้องระบายลมหายใจอย่างเบื่อหน่าย และเตรียมลุกจากเก้าอี้หนังสีดำของตนอย่างเหลืออดกับการต้องทนคนให้อ่อนวัยกว่ามานั่งกวนอารมณ์เขา... เวลานี้เรื่องของนาคที่ยังเอาตัวคืนมาไม่ได้ มันก็ทำให้ความอดทนของเขาร่อยหรอเต็มทนอยู่แล้ว ดังนั้นอย่าให้มันต้องมาหมดลงเพราะเจ้าคนตรงหน้าเลย

 

หากก่อนที่ร่างสูงสง่าของหลานเซ่อจะได้ลุกหนีไป เสียงจากแดนก็เอ่ยขึ้นขัดการกระทำซะก่อน

 

เฮ้ รู้ไหม เมื่อวานมีเด็กส่งของ มาส่งของให้ฉันที่โรงแรมด้วย

 

นัยน์ตาสีอ่อนคมกริบดุๆ เพียงปรายมองคนพูดราวเป็นคำถามไม่พอใจว่า แล้วเรื่องที่พูดมามันเกี่ยวกับเขายังไง

 

ซึ่งแดนก็ให้คำตอบหน้าระรื่นต่อว่า แล้วดูเหมือนคนที่ฝากของมาส่งให้เมื่อวานจะระบุชื่อว่า... หลิน หย่งไท่... ชื่อคุ้นๆ เนาะ

 

ครั้งนี้มาเฟียหนุ่มตวัดใบหน้ากลับไปจับจ้องชายหนุ่มลูกครึ่งคิวบาอเมริกันทันใดกับชื่อที่ได้ยิน นัยน์ตาสีน้ำตาลอ่อนเปิดกว้าง ราวเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งในสิ่งที่ตนได้ยิน ก่อนถามเสียงเครียดขึ้งเน้นหนักว่า ว่าไงนะ!”

 

และเขาก็เห็นว่าแดนหยิบภาพถ่ายใบหนึ่งออกมาจากกระเป๋าเสิ้อแจ็กเก็ตหนังของตน พลางเลื่อนมันมาวางบนโต๊ะเบื้องหน้า พร้อมคำพูดอย่างสนุกสนานไม่เปลี่ยนว่า ฉันว่า เงาของนายเนี่ย ก็ยังทำหน้าที่ได้ดีเสมอจริงๆ นั่นแหละ

                        หลานเซ่อกลับมานั่งลงบนเก้าอี้ทำงานของตนอีกครั้ง แต่ก่อนจะก้มมองสิ่งที่คนอ่อนวัยกว่ายื่นให้ เสียงเย็นชากลับเอ่ยถามขึ้นแทน นายเจอเด็กนั่น

 

จากแววตาและน้ำเสียงพอจะเดาออกเลยว่าเจ้าพ่อหนุ่มคงไม่สบอารมณ์ที่เขากลายเป็นตัวเลือกแรกที่นาคมาหาก่อนอีกแล้ว หากเวลานี้เขาไม่ค่อยอยากหาเรื่องอะไรนัก เลยเลือกจะตอบตรงๆ เปล่า... ยัยนั่นไม่ได้มาหาฉัน ฉันว่านาคคงยังคิดสั้นไม่พอ จนมาหาคนที่ตัวเองรู้จักดีง่ายๆ ตอนนี้หรอกเว้นช่วงคำพูดไปนิด และว่าขึ้นใหม่ แต่ฝากคนอื่นมา... คนอื่นที่ยัยนั่นอาศัยอยู่ด้วยตอนนี้... แดนจงใจเงียบ ให้คนที่รอฟังคำตอบมุ่นหัวคิ้วของตนเล็กน้อย พลางย้ำคำให้ชัดขึ้นกับคำพูดต่อมาว่า เป็นผู้ชายด้วยเมื่อกี้ที่บอกว่าจะไม่หาเรื่องน่ะ... เขาล้อเล่น

 

ใคร!

 

ได้ผลชะงักงัน เมื่อคำถามเสียงเย็นเฉียบจับขั้วหัวใจจากมาเฟียตรงหน้าส่งมากดดันคนเริ่มเรื่องทันที... รู้สึกพายุหิมะของท่านประธานแห่งฉายหงกรุ๊ปจะยังหนาวเยือกเหมือนเดิม ซ้ำจะเพิ่มดีกรีขึ้นอีกหลายเท่าด้วยซ้ำกับเรื่องนี้

 

ฉันบอกนาย นายก็เตลิดไปหานาคน่ะสิ... เรื่องอะไร คนอ่อนวัยกว่าลอยหน้าลอยตาตอบ แม้สายตาคมกริบที่จ้องมาจะแทบกินเลือดกินเนื้อเขาได้อยู่แล้ว เพราะที่ไม่คิดจะบอกว่านาคพักอยู่กับใครยามนี้ เนื่องจากห่วงสวัสดิภาพเจ้าเด็กหนุ่มเฉิน ต้าห่ายนั่นมากกว่าเรื่องที่หลานเซ่อจะเตลิดไปหานาคอย่างที่ปากพูด

 

แดนต้องหันมาชี้ที่รูปเพื่อเปลี่ยนเรื่องแทน พลางว่า ฉันว่าเรื่องนี้สำคัญกว่านาคจะพักอยู่กับใครเยอะ

 

หลานเซ่อจำต้องกลับมาสนใจรูปถ่ายที่แดนส่งมาให้ ก่อนเขาจะเห็นว่าในภาพนั้นเป็นภาพถ่ายของผนังห้องห้องหนึ่ง ซึ่งบนผนังสีเขียวอ่อนมีการเขียนลวดลายต่างๆ ดูยุ่งเหยิง แต่เมื่อเพ่งพินิจดีๆ เขาจึงรู้ว่ามันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสองเดือนที่ผ่านมา ซึ่งถูกวาดเป็นสัญลักษณ์ต่างๆ ขึ้นมาแทน มันดูยากนิดหน่อย แต่เขาที่ผ่านเรื่องนี้มาโดยตรงก็ทำให้เข้าใจสิ่งที่เธอเขียนบนผนังได้ไม่ยาก

 

เด็กนั่นเขียนมันทั้งหมดแล้วถ่ายรูปนี่มา?” หลานเซ่อปรายตาขึ้นมองคนตรงหน้าใหม่เมื่อดูรูปในมือเสร็จ

 

ใช่... แม่นั้นเดาเรื่องได้ยังกับจับวาง ทั้งที่ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ด้วยแท้ๆ ไม่ได้รู้ข้อมูลการสอบปากคำหยาง จินซาน แต่กลับเดาออกว่าเขาไม่ยอมพูดเรื่องอะไร แถมยังได้คำตอบของกุญแจสำคัญในเรื่องนี้มาบอกเราด้วย แดนว่าด้วยแววตาที่จริงจังขึ้น ขณะเหลือบมองภาพในมือเรียวแข็งแรงของหลานเซ่อ และอดชมหญิงสาวไม่ได้ เพราะดูเหมือนสี่ปีที่เธอกลับไปใช้ชีวิตปกติเหมือนคนทั่วไปจะไม่ได้ทำให้สัญชาตญาณของเธอถดถอยลงเลย ซ้ำยังจะดีขึ้นด้วยซ้ำ... เจ้าหล่อนยังเป็น CUBIC ได้อย่างสมบูรณ์แบบไม่เปลี่ยน

 

หยาง จินซานมีชู้...” หลานเซ่อหรี่นัยน์ตาคิดตาม และยอมรับว่าตลอดเวลาเขาไม่ได้คิดถึงเรื่องจุกจิกพรรค์นี้เลย เพราะครอบครัวหยางดูสมบูรณ์พร้อม ไม่มีใครถูกจับไปเป็นตัวประกัน ทุกคนอยู่กันครบ มีความสุขดีทุกอย่าง เขาเลยมุ่งไปเรื่องที่ศัตรูตัวจริงอาจเป็นคู่ค้าสักรายที่สามารถให้ผลประโยชน์หรือทำลายผลประโยชน์ของจินซานได้มหาศาล โดยลืมนึกไปว่า บางทีศัตรูตัวจริงอาจไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับธุรกิจของจินซานแม้แต่น้อย แต่ใช้ความสัมพันธ์ด้านอื่นในการควบคุมเขาที่นอกเหนือจากครอบครัวที่เห็น... เป็นหญิงสาวนอกสมรสหรือการมีชู้แบบนี้

 

ดูเหมือนการคิดนอกกรอบของ CUBIC ของเขา จะช่วยอะไรหลายๆ อย่างได้อีกครั้ง

 

และหลานเซ่อต้องมองรูปในมือเพื่ออ่านข้อความที่นาคส่งมาให้ว่ามันมีอะไรบ้าง เขาต้องแกะสัญลักษณ์ของเธอนิดหน่อยเพื่อจะได้เข้าใจเรื่องราวทั้งหมดในภาพได้ ก่อนจะอดทึ่งอีกครั้งไม่ได้ว่านาคเดาเรื่องวิธีการการสืบหาตัวคนจ้างนักฆ่าของเขาได้อย่างแม่นยำเกินเก้าสิบเปอร์เซ็นต์
 

งั้นต่อไปก็คงต้องไปหาคำตอบจากจินซานต่อ... คิดว่าครั้งนี้คงยอมเปิดปากแล้ว ถ้ามีข้อเสนอที่ตรงจุดประสงค์แดนแสดงความเห็นเพิ่มเติม

 

และนั่นเป็นสิ่งที่มาเฟียหนุ่มไม่จำเป็นต้องให้ใครออกความคิด เขาก็จะทำอยู่แล้ว หากก็ต้องเกิดข้อสะกิดใจกับบางสิ่งในภาพ เมื่อเห็นว่าบนมุมขวาของฝาผนังที่นาคเขียนไว้มีตัว K อยู่ แต่ไม่ได้ถูกขีดเชื่อมต่อกับสิ่งใดเลย นั่นทำให้หลานเซ่อต้องตั้งคำถามกับคนอีกคนในห้องอย่างเสียไม่ได้ว่า

 

ตัว K นี่คืออะไร

 

คาเว่นคอร์ปอเรชั่น บริษัทต่างชาติจากอังกฤษที่มาลงทุนเปิดห้างสรรพสินค้าคาเว่นอีกสาขาในฮ่องกง เมื่อสองปีก่อน แดนตอบตามข้อมูลที่ต้าห่ายบอกเขามาเมื่อตนสงสัยในจุดเดียวกันกับหลานเซ่อไปแล้วเช่นกัน

 

แล้วมันมาเกี่ยวอะไรกับเรื่องนี้ มาเฟียหนุ่มต้องมุ่นหัวคิ้วขึ้นเล็กน้อย เมื่อคิดแล้วว่าฉายหงกรุ๊ปหรือตัวเขาไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทต่างชาตินี่เลย

 

แดนเอนหลังไปพิงเบาะเก้าอี้ด้วยท่าทางสบายๆ ก่อนตอบ รู้สึกฮีโร่ของเราที่ไปช่วยผู้หญิงของนายออกมา จะฝากมาบอกว่าที่ที่หยาง ไป๋ซิงโดนอุ้มไป... คือโกดังท่าเรือของเหยี่ยวขาวตัวนี้

 

หลานเซ่อหรี่นัยน์ตาลงอย่างเหี้ยมเกรียมกับสิ่งที่รับรู้ยามมองสัญลักษณ์ตัว K ในภาพ พลางว่าขึ้นกับตนเองด้วยน้ำเสียงเฉียบเย็น และถ้อยคำเหยียดหยามชัดเจน จะบอกว่ามีนักธุระกิจมือสะอาด อยากเล่มเกมมืดกับมาเฟียงั้นสิ
  

                                                            ****************************

 

 

ตอนนี้ห้างคาเว่นของเรากำลังเป็นที่สนใจอย่างมาก การเปิดตลาดในเอเชียโดยเริ่มจากฮ่องกงที่เป็นศูนย์กลางการชอปปิ้ง ทำให้มั่นใจขึ้นว่าตอนนี้รากฐานของเราแข็งแรงพอจะขยายสาขาเพิ่มในแผ่นดินใหญ่ และอาจรวมถึงประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียงอีกสองสามประเทศ อย่างสิงคโปร์ หรือฟิลิปปินส์  ซึ่งเมื่อผมเห็นความแข็งแกร่งของคาเว่นคอร์ปอเรชั่นครั้งนี้ ทำให้ตัวเองเกิดประกายความคิดหนึ่งที่จะส่งเสริมให้บริษัทของเราพัฒนา...

 

ผมอยากได้เนื้อๆ ไม่เอาน้ำคุณซุน เสียงทุ้มเข้มจากชายหนุ่มชาวตะวันตกตรงหัวโต๊ะประชุมตัวใหญ่ที่บอกถึง ตำแหน่งประธานบริษัทกล่าวแทรกถ้อยคำพรรณาของหัวหน้าฝ่ายการตลาดของห้างคาเว่นสาขาฮ่องกงของตนอย่างเฉียบขาด เมื่อขี้เกียจฟังคำสรรเสริญยาวเหยียดเพื่อเอาใจเขา เพราะอยากเสนอโปรเจคของตนให้ผ่าน พร้อมรับเงินงบประมาณที่เขาจะเซ็นอนุมัติให้

 

ชายวัยกลางคนชาวฮ่องกงต้องแอบลอบกลืนน้ำลายเล็กน้อยกับคนตรงหน้า ที่ไม่รู้ว่าทำไมช่วงนี้ถึงลงมาดูธุรกิจที่ฮ่องกงด้วยตัวเอง ทั้งที่ปกติไม่ค่อยชอบออกจากอังกฤษ แต่หากความหนุ่มแน่นไฟแรง ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเดินทางมาดูงานด้วยตัวเองในทุกสาขา เมื่อเดนิส เจมส์ ค่าเว่น คือซีอีโอแห่งคาเว่นคอร์ปอเรชั่นวัยสามสิบสองปี เป็นชายหนุ่มที่มารับช่วงธุรกิจต่อจากพ่อของตน โดยไม่เคยทำให้ใครผิดหวังหลังจากขึ้นมาดำรงตำแหน่งแทน แถมยังจะเคร่งครัดมากกว่าท่านประธานคนเก่าเสียด้วยซ้ำ จนพนักงานหลายคนเข้าหน้าเขาไม่ค่อยติด

 

แต่ด้วยรูปลักษณ์ที่แสนหล่อเหลาเกินคนธรรมดาราวเทพบุตรกรีก ไม่ว่าจะเรือนผมสีทองสว่าง นัยน์ตาสีฟ้าคมกริบดุจเหยี่ยว หรือโครงหน้าคมเข้มจนสะกดสายตา รวมทั้งรูปร่างสูงใหญ่ ผ่าเผยสง่างาม ก็ทำให้สาวๆ ทั้งบริษัทหลงใหลได้ปลื้มได้ไม่ยากเย็น ความจริงชายหนุ่มชาวอังกฤษคนนี้ไม่ใช่คนที่เย็นชาจนเข้าถึงตัวไม่ได้ แต่เพียงแค่ช่วงนี้เขาดูหงุดหงิดอยู่ตลอดเวลา ทำให้รู้สึกว่าใบหน้าหล่อเหลา และถ้อยคำต่างๆ ที่เอ่ยออกมาค่อนข้างเชือดเฉือนเสมอ

 

ซึ่งคนที่ดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายการตลาดสาขาฮ่องกงก็ต้องรีบเอ่ยเข้าเรื่อง หากยังไม่ได้พูดอะไร เสียงเคาะประตูกระจกที่นอกห้องประชุมใหญ่ก็ดังขึ้น ก่อนชายคนหนึ่งจะโผล่ใบหน้าเข้ามาในห้องพลางกล่าวอย่างสุภาพว่า

 

คุณคาเว่นครับ คุณเจี่ยงขอเข้าพบครับ

 

การมีคนมาขอเข้าพบระหว่างการประชุมคือเรื่องที่เสียมารยาทอย่างร้ายกาจ จนคนเข้ามาแทรกควรถูกไล่ออก หากแต่ร่างสูงใหญ่ของท่านประธานบริษัทกลับลุกขึ้นยืน และเอ่ยขอตัวเล็กน้อยก่อนเดินออกไปอย่างง่ายดาย

 

และเดนิส คาเว่นต้องเดินกลับมายังห้องของตน ก่อนเปิดประตูเข้าไปภายในห้องประธานบริษัทแสนหรูหรา เพื่อพบว่ามีร่างในสูทสีเข้มของชายสูงวัยคนหนึ่งยืนรอเขาอยู่กลางห้องก่อนแล้ว และไม่ต้องเอ่ยทักอะไรมาก ร่างสูงสง่าก็เป็นฝ่ายเอ่ยถามเป็นภาษาอังกฤษขึ้นก่อน

 

ได้เรื่องยังไงบ้างว่าพร้อมเดินไปนั่งไขว่ห้างบนเก้าอี้ทำงานตัวใหญ่ของตน ก่อนปรายนัยน์ตาสีฟ้าคู่สวยมองคู่สนทนาเพื่อรอฟังคำตอบ

 

ต้องขออภัยด้วยครับคุณคาเว่น เราเจอแต่รถที่ถูกขโมยไปจอดทิ้งไว้ในตรอก แต่ไม่เจอหลักฐานอะไรเลยว่าคนที่มาช่วยหยาง ไป๋ซิงเป็นใคร

 

เดนิสต้องลอบระบายลมหายใจกับคำรายงานนั่น เขาเองตอนที่มองตามรถยุโรปสีดำในคืนที่มีคนขโมยตัวหญิงสาวที่หมายตาไว้ ก็เห็นเพียงใครสักคนขึ้นมานั่งประจำตำแหน่งคนขับหลังจากถอยรถที่มีร่างบางอยู่ออกมาได้ระยะหนึ่ง แต่เพราะแสงไฟหน้ารวมถึงความห่าง และเจ้าคนๆ นั้นดันใส่หมวกปิดบังใบหน้าไปครึ่งหนึ่ง เลยทำให้สรุปไม่ได้ว่าเป็นใคร แถมดูไม่ออกด้วยซ้ำว่าเป็นหญิงหรือชาย

 

เอาเถอะ ยังไงก็คงไม่ใช่คนของหลิน หลานเซ่อ ไม่อย่างงั้นคงไม่มาช่วยด้วยตัวเอง คนเดียวแบบนั้น

 

แต่ถึงจะบอกว่าไม่เป็นอะไร แต่พอคิดถึงเจ้าฮีโร่ปริศนาที่พาหญิงสาวหนีหายไปได้ต่อหน้าต่อตา ก็อดจะกรุ่นโกรธในอารมณ์จนต้องกำมือสองข้างน้อยๆ อย่างแค้นเคืองไม่ได้... อยากรู้จริงๆ ว่ามันเป็นใครถึงได้อาจหาญมาลองดีกับเขาถึงขนาดนั้น ทั้งลุยเดี่ยวเข้ามากลางวงล้อมคนเป็นสิบ แถมยังหนีรอดไปได้ด้วยแค่กระป๋องโค้กไม่กี่กะป๋องกับขวดลิตรพลาสติกสองขวด... นี่มันยิ่งกว่าหยามหน้ากันซะอีก

 

คนสูงวัยที่ยืนอยู่สังเกตสีหน้าของชายหนุ่มต่างชาติเล็กน้อย และอดจะกล่าวขึ้นใหม่ด้วยถ้อยคำที่ฟังลำบากใจไม่ได้ ผมว่าเรายุติเรื่องนี้แค่นี้ดีไหมครับท่าน เพราะเรื่องนักฆ่าที่จ้างไว้ก็ไม่ได้ข่าวอะไรเลยมาสองเดือนแล้ว ซ้ำหลานเซ่อก็ยังไม่ตาม แถมครั้งนี้ยังมีคนตามมาช่วยหยาง ไป๋ซิงไปได้อีก... ผมว่าเราไม่ควรเอาตัวไปยุ่งเกี่ยวกับพวกมาเฟียมากกว่านี้ ที่สำคัญพวกคุณสองคนก็เป็นญา...

 

ฉันไม่สนว่าพวกมันจะเป็นมาเฟีย หรือเกี่ยวข้องอะไรกับฉันรึเปล่า... แค่หลิน หลานเซ่อคนเดียวที่ฉันต้องจัดการให้ได้ เดนิสหันมาว่าเสียงกร้าวอย่างไม่สบอารมณ์รุนแรง เมื่อเจอข้อเสนอของคนสูงวัยกว่าตรงหน้า ท่าทางนิ่งเฉยดูฉุนเฉียวขึ้นกะทันหัน และเอ่ยต่อห้วน “ส่วนเรื่องนักฆ่า ถ้าพลาดให้หลานเซ่อรอดได้แบบนี้ ก็คงหาที่กบดานซ่อนตัวอยู่ มันไม่สมควรติดต่อเราให้เสียเรื่อง... หรือต่อให้หลานเซ่อฆ่าตายไปแล้วจริงๆ ก็ไม่ใช่ปัญหาของเรา หลักฐานทั้งหมดมันชี้ไปที่หยาง จินซานอยู่แล้ว”

 

แต่ผู้หญิงที่เราฆ่าได้สำเร็จที่อังกฤษเมื่อสองเดือนก่อน เหมือนจะไม่ได้สร้างผลกระทบอะไรกับหลิน หลานเช่อเลยนะครับ เขาไม่เห็นแสดงท่าทีอะไรกับการตายของเธอแม้แต่นิดเดียว ซ้ำยังยกผู้หญิงคนอื่นขึ้นมาเป็นผู้หญิงของตัวเองแทน เด็กผู้หญิงที่อังกฤษคนนั้นความจริงอาจไม่ใช่คนรักของหลิน หลานเซ่อก็ได้ ชายแก่หยุดคำพูดตนไปนิด และกล่าวถึงข้อเท็จจริงที่เป็นปริศนาสำหรับพวกเขามาตลอดด้วยว่า แล้วที่ผมสงสัยคือผู้หญิงคนนั้นชื่อหลิน หย่งไท่ หรือเป็นคนไทยที่ชื่อฤทัยนาคกันแน่ เพราะต่อให้เธอเป็นคนรักกับหลิน หลานเซ่อจริง แต่ผมก็ไม่คิดว่าเขาจะต้องปลอมประวัติให้เธอตายแล้วพามาอยู่อังกฤษให้ยุ่งยากขนาดนี้ แถมพอเธอตายจริงๆ เขาก็ไม่แสดงท่าทางอะไรเลย... ผมกลัวว่าในวงการแบบนี้มันจะมีเบื้องลึกเบื้องหลังมากกว่าที่เราคิดนะครับคุณคาเว่น”    

 

ใช่... นั่นแหละที่ท่านประธานบริษัทคาเว่นคอร์ปอเรชั่นคนนี้ยังไม่อาจหาคำตอบได้ว่า หญิงสาวที่ถูกฆ่าตายไปเมื่อสองเดือนที่แล้วเป็นใครกันแน่ ระหว่างสาวฮ่องกงชื่อหลิน หย่งไท่ หรือเด็กสาวชาวไทยที่ชื่อฤทัยนาค... มันกลายเป็นเรื่องปริศนามากที่สุดในเวลานี้

 

และความสงสัยนี่ มันก็เกิดขึ้นเพราะนักฆ่าที่จ้างไว้ดันรายงานเข้ามาว่า นอกเหนือจากหญิงสาวชาวฮ่องกงที่ชื่อหลิน หย่งไท่ที่อาศัยอยู่ในคฤหาสน์คาเว่นแล้ว ก็ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่อาศัยประจำอยู่ที่นั่นด้วยเช่นกัน... นั่นคือหลุมศพของคนที่ชื่อฤทัยนาค... ซึ่งมันกลายเป็นเหตุ ให้พวกเขากลับไปตั้งข้อสงสัยว่าหลานเซ่อเอาศพใครมาฝังไว้ที่นี่ จนต้องเริ่มสืบเรื่องของเด็กสาวที่ตายไปแล้วคนนี้ว่ามีความสำคัญอย่างไรกับเจ้าพ่อมาเฟียหนุ่ม จนเขายอมให้มีหลุมฝังศพเธออยู่ในสวนหลังบ้าน แถมยังตกแต่งสุสานอย่างสวยงาม

 

และทุกอย่างเหมือนเรื่องตลกร้าย เมื่อรูปถ่ายของฤทัยนาคที่พวกเขาพยายามไปสืบหามา กลับมีใบหน้าที่เรียกได้ว่าเหมือนจนแทบเป็นคนคนเดียวกันกับหลิน หย่งไท่ที่อยู่ในอังกฤษคนปัจจุบัน 

 

นั่นเลยทำให้สันนิษฐานได้ว่า ถ้าผู้หญิงสองคนนี้เป็นคนคนเดียวกันจริง นั้นก็แสดงว่าหลานเซ่อปลอมประวัติให้เธอใหม่ทั้งหมดเพื่อจุดประสงค์อะไรสักอย่าง... ซึ่งเป็นจุดประสงค์ที่ยังดำมืดสำหรับพวกเขาอยู่

 

แต่จะให้เชื่อว่าเพราะเป็นคนรักนั้น เดนีสก็ยังไม่อาจปักใจได้ เพราะตอนเห็นภาพหลิน หย่งไท่ครั้งแรก เขายังไม่เชื่อเลยว่าเธอจะเป็นคนรักของหลานเซ่อ เมื่อเธอดูช่างแสนธรรมดา ทั้งหน้าตา รูปร่าง ไม่มีเสน่ห์อะไรตรงไหนที่ผู้ชายระดับมาเฟียอันดับหนึ่งของฮ่องกงทีมีตัวเลือกเป็นร้อยเป็นพันจะมาสนใจได้ ดีไม่ดีแม้แต่ผู้ชายธรรมดายังไม่ชายตาแลด้วยซ้ำ

 

แต่ที่เลือกจะจัดการเธอก่อน เพราะเธอถือเป็นคนที่ใกล้ตัวหลานเซ่อที่สุด แถมเจ้าหล่อนไม่ได้ดูมีค่าอะไรที่เขาจะต้องเก็บไว้เพื่อมาต่อรองกับมาเฟียหนุ่ม ยิ่งเมื่อเธอตาย และเขาเห็นปฏิกิริยาของหลานเซ่อที่ผ่านมาสองเดือน ก็ดูเหมือนจะเป็นคำตอบที่ดีว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ใช่คนรักของเขาจริงๆ... อาจมีเหตุผลอื่นที่หลานเซ่อเก็บตัวเจ้าหล่อนไว้ที่อังกฤษ เธออาจมีอะไรสักอย่างที่สำคัญ ทำให้หลานเซ่อกำจัดเธอด้วยมือตัวเองไม่ได้ เขาเลยต้องเอามาซ่อนไว้  พอเธอตายเลยไม่ได้แสดงเยื่อใยใดๆ ให้เห็น

 

หยาง ไป๋ซิงสิที่ดูมีค่าสำหรับเรื่องนี้ สาวไต้หวันแสนสวยจนสะกดตานั่นต่างหากที่ดูเหมาะสมกับการเป็นผู้หญิงของมาเฟียทรงอิทธิพลที่ชื่อหลิน หลานเซ่อจริงๆ จนเขาเองยังอยากขโมยมาเป็นของของตน และใช้ประโยชน์จากเธอ ในการกำจัดหลานเซ่อ... หญิงสาวที่ชื่อหย่งไท่ หรืออาจเป็นคนๆ เดียวกับฤทัยนาคดูไม่มีค่าอะไรเลยแม้แต่นิดเดียวด้วยซ้ำ

 

หากความคิดของเดนิสต้องชะงักลง เมื่อจู่ๆ คนในห้องอีกคนก็เปรยขึ้นมาว่า คุณคาเว่นรู้จัก... เงาไหมครับ

 

ชายหนุ่มชาวอังกฤษต้องย่นหัวคิ้วเรียวเข้มของตนทันใดกับคำถามนั่น... ซึ่งแน่นอนว่าเขาที่ไม่ได้อยู่ในวงการมืด และไม่ได้รู้เรื่องที่เกิดขึ้นกับฉายหงกรุ๊ปเมื่อสี่ปีก่อนนั้น ทำให้เขาต้องถามกลับเสียงเรียบ มันคืออะไร

 

ผมก็ไม่รู้ตื้นลึกหนาบางมาก แต่เขาว่ากันว่ามันเป็นตำแหน่งของคนเบื้องหลังในฉายหงกรุ๊ป ที่จะไม่แสดงตัวออกมาให้รู้ว่าเป็นใคร บ้างว่า เงาคือไพ่ตายของฉายหงกรุ๊ป แถมคนที่เคยอยู่ในตำแหน่ง เงาตอนรุ่นของพ่อหลิน หลานเซ่อขึ้นชื่อได้ว่าเป็นสุดยอดอัจฉริยะที่สามารถทำให้รากฐานและโครงสร้างของฉายหงกรุ๊ปไม่มีวันล่มสลาย และช่วยงานผู้นำของฉายหงกรุ๊ปยามเมื่อถึงจุดอับให้ผ่านพ้นได้เสมอ... แม้แต่รุ่นของหลานเซ่อเองก็เห็นว่า เงาคนใหม่สร้างผลงานไว้ไม่น้อยเลย... คือผมกลัวว่าถ้าข่าวลือนี้เป็นจริง และมีคนอยู่ในตำแหน่ง เงาจริงๆ มันอาจจะไม่ค่อยเป็นผลดีกับ...

 

แล้วจากที่เห็นสองเดือนมานี่ มันน่าจะมีไอ้ตำแหน่งนี้อยู่จริงรึเปล่า คำสวนเรียบเฉยของคนตำแหน่งสูงกว่าครั้งนี้ทำให้ชายแก่จำต้องหยุดความคิดเหล่านั้นลง เพราะเท่าที่เห็นสองเดือนที่ผ่านมา ฉายหงกรุ๊ปไม่มีการเคลื่อนไหวอะไร นอกจากเต้นตามแผนที่พวกเขาวางไว้... จะมีผิดพลาดก็เมื่อสองคืนก่อนที่ลักตัวไป๋ซิงมาแล้วมีคนมาช่วยได้ แต่จากที่เห็นก็ไม่น่าจะเป็นคนของฉายหงกรุ๊ปอยู่ดี

 

และเพราะแบบนั้น เลยทำให้ชายหนุ่มชาวอังกฤษต้องกลับมาทบทวนเรื่องนี้อีกครั้ง... เจ้าคนที่ช่วยนั่นเป็นใครกัน ทำไมถึงมาช่วยหญิงสาวชาวไต้หวันได้ทันท่วงที... เป็นแค่พลเมืองดีที่ทนเห็นหญิงสาวเดือดร้อนไม่ได้ หรือเป็นแค่คนบ้าที่จุ้นไม่เข้าเรื่อง... หรือมีอะไรมากกว่านั้น

 

             ที่สำคัญถึงจะรู้สึกว่าหญิงสาวที่ชื่อหย่งไท่นั้นไม่ได้มีความสำคัญอะไรเลยกับหลานเซ่อ และมีค่าน้อยเกินกว่าที่เขาจะแยแส แต่มันก็ยังมีหลายสิ่งที่เกี่ยวกับเธอที่เขาไม่เข้าใจ... ทั้งที่เขาสรุปไปแล้วว่าหยาง ไป๋ซิงนั้นดูน่าสนใจและมีค่ากับเขามากมายหลายเท่ากว่าผู้หญิงที่ดูธรรมดาๆ คนนี้ ที่ต่อให้ยังมีชีวิตอยู่ เขาก็เลือกจะจัดการทิ้งมากกว่าเก็บไว้ใช้ประโยชน์... หากข้อสงสัยในตัวเธอมันก็ยังท่วมท้นจนคับแน่นในอกไม่หายอยู่ดี
Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
CUBIC (ภาคFINAL)(ตีพิมพ์แล้ว) ตอนที่ 5 : เหยี่ยวขาว(รีไรท์3) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 32016 , โพส : 156 , Rating : 97% / 114 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7
# 156 : ความคิดเห็นที่ 22505
ไม่เคยมีนิยายเรื่องไหนทำให้รู้สึกขนาดนี้มาก่อน!!! สนุกสุดๆๆชอบมากๆ
Name : Fraeya < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Fraeya [ IP : 223.205.249.59 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มิถุนายน 2557 / 19:38
# 155 : ความคิดเห็นที่ 22445
ขอถามได้ไหมนักเขียนไอคิวเท่าไหร่? น่าจะเกินนางเอกเราแน่...สุดยอดชอบทุกตัวละครเลย
จะซื้อยกชุดสี่เล่มเลยค่ะ
ปล...เป็นไปได้ตอบคำถามให้หน่อยนะค่ะไอคิวเท่าไหร่
PS.  เศร้าๆสุขๆสนุกกับชีวิติ
Name : น่านน้ำ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ น่านน้ำ [ IP : 171.97.234.107 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2557 / 22:13
# 154 : ความคิดเห็นที่ 21623
เป็นคนที่ไม่ค่อยชอบอ่านนิยายแนวนี้ซักเท่าไหร่ แต่พอมาเจอเรื่องนี้ บอกตรงๆว่าวางไม่ลงเลยค่ะ ภาคแรก อ่าน 2 เล่ม 2 วันจบ( ซึ่งปรกตินิยายเล่มเดียวอ่านเกือบอาทิตย์ ) ชอบมากเลยค่ะ วางแผงมะไหร่จะไปหาซื้อมาเก็บไว้ในครอบครองทันทีเลย^^
Name : lollipop05 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lollipop05 [ IP : 27.55.157.163 ]
Email / Msn: lollipoplooknam(แอท)gmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 / 18:41
# 153 : ความคิดเห็นที่ 21221
สนุกมั๊กๆ วางไม่ลงเลย
Name : Tik Rapeepan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Tik Rapeepan [ IP : 92.12.54.255 ]
Email / Msn: rapeepan_haxton(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2556 / 23:25
# 152 : ความคิดเห็นที่ 20935
ผู้ที่มองคนแค่ภายนอกมักจะมองข้ามสิ่งสำคัญบางสิ่งอยู่เสมอ .
Name : iop [ IP : 110.171.182.228 ]
Email / Msn: -
วันที่: 6 เมษายน 2556 / 00:05
# 151 : ความคิดเห็นที่ 20797
สุดยอด....

เข้าใจละ ทำไมนั่งอ่านกันจนถึง ตี 3 ก็วางไม่ลง
Name : POYZ [ IP : 87.142.11.24 ]
Email / Msn: -
วันที่: 3 เมษายน 2556 / 21:28
# 150 : ความคิดเห็นที่ 20111
สูงสุดสู่สามัญ..ไม่มีใครคิดถึงเรื่องนี้เท่าไร
Name : นักอ่าน...lnwcool < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นักอ่าน...lnwcool [ IP : 49.49.203.200 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มีนาคม 2556 / 05:33
# 149 : ความคิดเห็นที่ 19121
แหม่.. คิดถึงหลาง หย่งเหวินจัง รายนั้นสลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนเถือนปมกว่าเป็นไหนๆ

แต่มันยังมีเบื้องลึกเบื้องหลังนี่นะ เอาเถอะ อ่านต่อไป b
Name : kol [ IP : 180.183.61.208 ]
Email / Msn: darksun-shine(แอท)hotmail.com
วันที่: 13 มีนาคม 2556 / 21:34
# 148 : ความคิดเห็นที่ 18235
ฮะ ว่าไงนะคะคุณเดนิส เจมส์ คาเว่น? ใช้ประโยชน์จากไป๋ซิงในการกำจัดหลานเซ่อ! OMG! พระเจ้า ใครก็ได้ช่วยปลุกหลาง หย่งเหวินขึ้นมาที ผู้ชายคนนี้ไร้เดียงสาเกินไป ไม่อยากจะเชื่อว่าอายุ 32 เอ้อ...อายุมันไม่ได้เป็นตัวบ่งบอกนี่นะ
Name : TZ'sTZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TZ'sTZ [ IP : 115.67.166.171 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2556 / 20:16
# 147 : ความคิดเห็นที่ 16219
ลุ้นจนทนไม่ไหวเมื่อไรหวานใจเขาจะได้เจอกันสักที
ปล.แดนกะหลานเซ่อเค้าแอบจิ้นคู่ตะเองอยู่น๊าาาาา-///-
Name : hara.moonlight [ IP : 110.49.250.3 ]
Email / Msn: Hara.moonlight(แอท)hotmail.com
วันที่: 29 ธันวาคม 2555 / 04:40
# 146 : ความคิดเห็นที่ 15437
หลานเซ่อหึงโหดด้วยอ่ะ
นายเดนิสนี้คงไม่ใช่ญาติฝ่ายแม่ของหลานเซ่อหรือเปล่า
จะติดตามต่อไปนะคับ
PS.  ขอบคุณครับ ที่แวะตริ ชม ทางเราจะเก็บทุกความเห็นมาปรับใช้นะครับ
Name : [:.Last_Ray.:] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [:.Last_Ray.:] [ IP : 125.26.183.196 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 / 23:16
# 145 : ความคิดเห็นที่ 15433
เมื่อไรจะมามามามามามามามามามามา

อยากอ่านเป็นเล้มมมมมมมมมมม
PS.  = =?
Name : keykie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ keykie [ IP : 118.173.143.207 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 / 21:41
# 144 : ความคิดเห็นที่ 15272
5555 ที่แท้ก็น้องชายหรือพี่?เป็นญาตินี่เองคิดไว้แล้วเชียวว 55555
Name : GIFT < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GIFT [ IP : 27.130.232.220 ]
Email / Msn: sweed-d2010(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤศจิกายน 2555 / 19:04
# 143 : ความคิดเห็นที่ 14956
กรี๊ดมากค่ะ สนุกสุโค่ย *O*
Name : Pemica < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pemica [ IP : 118.173.78.137 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ตุลาคม 2555 / 18:47
# 142 : ความคิดเห็นที่ 14182
จะมีใครไปเอากล้องวงจรปิดแถวสถานีตำรวจมาตรวจหาคนช่วยไป๋ซิงไหมอ่ะ
ถ้าเดนิสคิดได้ก่อนนี่ นาคซวยแน่ๆ

เห็นด้วยกับทุกคน ตีพิมพ์เถอะ อยากนอนอ่านกลิ้งไปกลิ้งมาบนเตียงอ่า ^^
Name : เก๋ [ IP : 58.9.161.210 ]
Email / Msn: -
วันที่: 14 กันยายน 2555 / 22:40
# 141 : ความคิดเห็นที่ 12947
แดนเนี้ย ชอบแหย่หลานเซ่อประจำเนอะ แต่ก็น่ารักดีคะ
Name : oiltakanaka [ IP : 58.11.212.41 ]
Email / Msn: oiltakanaka(แอท)hotmail.com
วันที่: 26 กรกฎาคม 2555 / 10:32
# 140 : ความคิดเห็นที่ 12833
หลานเซ่อดูตาลุกวาวพอรู้ว่านาคอยู่กับผู้ชาย ฮิฮิ
เดนิส นายพลาดครั้งใหญ่แล้วล่ะ
Name : ประตูหัวใจไม่ได้ใส่กลอน [ IP : 202.12.73.1 ]
Email / Msn: know_44(แอท)hotmail.com
วันที่: 19 กรกฎาคม 2555 / 00:11
# 139 : ความคิดเห็นที่ 12801
แดนกับหลานเซ่อก็น่ารักซะ
Name : .... [ IP : 49.49.184.87 ]
Email / Msn: pirrahya(แอท)yahoo.com
วันที่: 17 กรกฎาคม 2555 / 12:27
# 138 : ความคิดเห็นที่ 12594
ช่วยแก้อีกนิดนึง ตรง

บางครั้งเรื่องที่เป็นน้ำท่วมปากจริงๆ >> บางครั้งเรื่องที่ทำให้น้ำท่วมปากจริงๆ

Name : shiro-neko < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ shiro-neko [ IP : 125.24.186.181 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 / 11:43
# 137 : ความคิดเห็นที่ 12308

Cubic ตอนที่ 5
ย่อหน้าที่ 128 ประโยคที่ว่า "... จพบอกความจริงก็ไม่ได้ บ่อยไว้นานๆ ก็ไม่ดี" เปลี่ยนจากคำว่า "บ่อย" เป็น "ปล่อย"ไว้นานๆ ก็ไม่ดี นะคะ

Name : ratthakarn < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ratthakarn [ IP : 171.7.181.35 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มิถุนายน 2555 / 21:22
# 136 : ความคิดเห็นที่ 12291
อ่านย้อนไปย้อนมาหลายรอบบบบมากกก เอิ้กๆๆ ชอบบบบบ
Name : O_o [ IP : 171.7.171.18 ]
Email / Msn: -
วันที่: 23 มิถุนายน 2555 / 13:08
# 135 : ความคิดเห็นที่ 12290
อิจฉานาค ได้แฟนดีๆอย่างหลายเซ่อ เอื้อก กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดด
Name : โอ๊ะโอ~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โอ๊ะโอ~ [ IP : 125.27.61.103 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มิถุนายน 2555 / 09:43
# 134 : ความคิดเห็นที่ 12283
 โอ๊ะ เปลี่ยนวิธีเข้าไปช่วยไป๋ซิงให้ดูลีลาเมามันขึ้น >W<
"นี่จะบอกว่าพวกเขาปล่อยให้มีคนมาฉกตัวหญิงสาวที่หมายไปง่ายๆ...ด้วยแค่ประป๋องโค้กงั้นเหรอ!"
เดนีสคิดได้สุดยอดดดดดด ๕๕๕ สะใจแทน!!

PS.  Yaoi Bunzai !! Shounen-ai Bunzai !! OTAKU
Name : wand of determine < My.iD > [ IP : 121.75.54.89 ]
Email / Msn: www.nisharee_kom(แอท)sanook.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มิถุนายน 2555 / 15:40
# 133 : ความคิดเห็นที่ 12255
ช่วงที่ 7 (ต่อ)

อย่างเชื่องช้า
อ้อนวอนชัดเจน
โค้ต ค่ะ

อืม... เหมือนครั้งที่แล้ว หลานเซ่อจะวิ่งออกมาดูนอกสถานีตำรวจใช่ไหมคะ โอย... เจ็บหัวใจแทนหลานเซ่อเลย

ปล. ตอนนี้อ่าน Cubic 1 - 2 รอบที่ 3 แล้วค่ะในรอบเดือน หายใจเข้า-ออกเป็นนาคกับกลานเซ่อ 555 อยากรู้จังว่าพ่อคนคลั่งไคล้เนี่ย จะแอบเอารูปนาคสมัยเด็กๆมาเก็บไว้บ้างไหม 555 เหมือนคุณพ่อขายาวเลยนิ 555
Name : Hisaki Hime [ IP : 171.98.62.48 ]
Email / Msn: alaevyan(แอท)hotmail.com
วันที่: 21 มิถุนายน 2555 / 11:04
# 132 : ความคิดเห็นที่ 12231
ช่วงที่ 7

แม้เขาจะรู้เรื่องว่า
สถานีตำรวจ
แต่แทบทุกคนนั่นแหละ
ที่จะบ้าบิ่น
จนราวกับว่า
ใบหน้าหน้า - เบิ้ลอีกแล้วค่ะ

วันนี้กลับบ้านแล้ว เดี๋ยวมาต่อพรุ่งนี้ค่ะ ^^
Name : Hisaki Hime [ IP : 171.98.62.48 ]
Email / Msn: alaevyan(แอท)hotmail.com
วันที่: 20 มิถุนายน 2555 / 14:00
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน ตุลาคม 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android