นางเอก(แอบซ่า)ฉบับแวมไพร์

ตอนที่ 9 : ตอนที่9 ทดสอบเข้าโรงเรียน (4)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 446
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
  13 พ.ค. 63


ตอนที่9

ทดสอบเข้าโรงเรียน (4)


..................................................................


       ลูปจับมืออีฟไปหาที่นั่งสักที่ที่สามารถมองดูจอแสดงผลการสอบ เมื่อถึงเวลาห้าโมงตรง จอก็สว่างขึ้นทันที ปรากฏประโยคหนึ่งที่ทำให้อีฟแอบหวั่นๆ 


       'ผลสอบเพิ่มเติม' จริงๆแล้วข้อสอบที่เธอทำไป หน้าหลังสุดจะมีข้อสอบเพิ่มเติมอยู่สิบข้อ ซึ่งอีฟไม่ได้ตอบเลยเพราะเธอมองไม่เห็นว่ามีเพิ่มและอีฟก็พึ่งจะรู้หลังจากที่ออกมาจากห้องสอบไม่นาน ผลสอบเพิ่มเติมจะเป็นเสมือนคะแนนเสริม ที่นี่รับนักเรียน60คน หากไม่นับห้อง0 ดังนั้นหากคนที่60ดันมีหลายคนก็จะใช้คะแนนจากผลสอบเพิ่มเติมมานับดู


       "ข้าจะเชื่อในสิ่งที่ท่านพูดไว้ในตอนแรกนะ" อีฟถึงกับจุก ตอนนั้นเธออวดไปซะยกใหญ่ ถ้าหากไม่นับผลสอบเพิ่มเติมก็แน่นอนอยู่แล้วล่ะว่าเธอต้องได้เยอะ!


       "ผลสอบเพิ่มเติมถือว่าไม่นับ---" ยังไม่ทันจะกล่าวจบก็มีเสียงแทรกเข้ามา "เชื่ออะไรหรอคะ ท่านพูดว่าอะไรหรอ" เสียงหวานดังขึ้นพร้อมกับฮารินที่เดินไปนั่งข้างลูป เธอขยับตัวไปใกล้ลูปเรื่อยๆ ใช้สายตาหวานใสของเธอเป็นเสน่ห์ล่อลวง อีฟกรอกตามองบนพร้อมเบะปากใส่แบบครบเซ็ต 


       "เอ...ก็แค่บอกว่าข้าจะได้คะแนนมากกว่าเจ้าไงล่ะ" อีฟกอดอก ยิ้มอย่างจองหองจนลูปเองก็แอบรู้สึกกลัวๆ


       "คิดว่าแค่ได้พลังวิญญาณมากกว่าคนอื่นแล้วจะเป็นใหญ่รึไงคะ" ฮารินแย้งกลับ


        "แหม พูดจาเพราะเชียว" อีฟไม่สนคำพูดที่ฮารินบอกไว้ก่อนหน้า นั่งเท้าคางเขย่าขาเล่น คนที่อยู่รอบๆต่างก็คิดว่าอีฟน่าจะได้เยอะเพราะเธอดูมีความมั่นใจ แถมยังออกจากห้องสอบเร็ว แต่บ้างก็ไม่เชื่อ ตอนนี้คนที่ยังผ่านการทดสอบจนมาถึงตรงนี้ได้มีเพียงแค่ไม่ถึงสามร้อยคน การประกาศผลสอบจะเริ่มจากการประกาศผลสอบเพิ่มเติม ตามด้วยผลสอบปกติ โดยจะประกาศจากคนที่ได้อันดับสุดท้ายไล่ไปจนถึงที่หนึ่ง


       [ผลสอบเพิ่มเติม อันดับสุดท้ายคะแนนอยู่ที่0] เสียงประกาศดังขึ้นมากะทันหัน เสียงคุยกันพลันเงียบลงและหันไปมองที่จอแสดงผลอย่างตื่นเต้น ยิ่งบอกว่า0คะแนนทุกคนต่างก็ยิ่งตื่นเต้น 


       [0คะแนนนี้เป็นของ อิฟฟี่ อโรรัตนสกุล] ทุกคนอ้าปากค้าง ก็ต้องมีคนได้ยินการพูดจาอันเย่อหยิ่งของอีฟ แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าเธอคนนั้นดันได้ที่สุดท้ายเฉยเลย อีฟนั่งหน้านิ่งแบบปกติ ในเมื่อข้อสอบเพิ่มเติมเธอไม่ได้ทำ ยังไงอันดับสุดท้ายก็ย่อมต้องเป็นของเธออยู่แล้ว


       "น่าเสียดายจริงๆ" อาจารย์หนวดเคราทำหน้าผิดหวังยิ่ง เขาแอบนึกในใจว่าพลังวิญญาณนั่นอาจเป็นเพียงแค่ความบังเอิญ


       "ฮะๆ ฮ่าๆๆ นั่นสิๆ ขอโทษที่หัวเราะนะคะคุณอิฟฟี่ แต่นึกไม่ถึงจริงๆว่าท่านจะ... ฮะๆ ขออภัยๆ" ตอนนี้ไม่มีใครหวังกับคะแนนอีฟแล้ว แม้แต่ลูปเองก็ยังเหว๋อ "ไหนเจ้าบอกว่าจะได้มากกว่าข้าไง" ลูปเริ่มทวงตามคนอื่นๆ


       "นี่ เลิกโวยวายเป็นหมูเป็นหมาได้แล้ว ข้าก็บอกอยู่ว่าผลสอบเพิ่มเติมไม่นับ"


       "ข้ออ้างชัดๆ" ใครๆต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกัน อีฟเห็นจึงหลุดขำไป "แล้วแต่พวกเจ้าจะเชื่อ" อีฟนั่งฮำเพลงสบายๆไป การประกาศผลสอบเพิ่มเติมยังคงดำเนินต่อไป ลูปได้อันดับที่61 คะแนนอยู่ที่6.00เต็มสิบ ฮารินได้อันดับที่54 คะแนนอยู่ที่6.85เต็มสิบ 


       [ต่อไปเป็นการประกาศผลสอบปกติ อันดับสุดท้าย...] ตอนนี้เป็นการผลสอบจริงแล้ว ใครก็ตามที่ทำข้อสอบถูกไม่ถึง50จะถูกตัดออกทันที แน่นอนว่าตอนนี้อาจจะเหลือคนรอดมาไม่ถึงหนึ่งร้อยด้วยซ้ำ แต่ที่ง่ายๆ ใครๆก็คงคิดว่าอันดับสุดท้ายจะต้องเป็นอีฟ


       [คะแนนอยู่ที่50.5 มาร์ช....] เมื่ออันดับสุดท้ายไม่ใช่อีฟทุกคนก็หันมามองกันพร้อมเพรียง 'ก็แค่บังเอิญ' ใครๆก็นึกในใจและยังคงเชื่อว่าอีฟอาจจะอยู่เป็นรองคนสุดท้ายก็เป็นได้


       [อันดับที่67 คะแนนอยู่ที่50.8...] ราวกับถูกต้องมนต์ ทุกคนพูดชื่ออีฟในใจเป็นเสียงเดียว 


       [ครั้งนี้มีสามคน ได้แก่ x,yและ]


       'อิฟฟี่ อโรรัตนสกุล!!!!' เหมือนกับว่าเสียงในใจของทุกคนจะทะลุออกมาได้


       [x,yและz!] สิ้นเสียง อีฟก็ยิ้มกรุ้มกริ่ม ทำเอาทุกคนต่างก็รู้สึกหมั่นไส้อยากจะตบหัวอีฟสักทีสองทีและอันดับก็ถูกกล่าวลงมาเรื่อยๆ แต่กลับไม่มีชื่ออีฟโผล่เข้าไปในอันดับท้ายๆเลย


       เมื่อฮารินเห็นอีฟไม่มีท่าทีเดือดร้อนอะไรก็เกิดแค้นขึ้นมา เดิมทีฮารินก็นั่งอยู่ฝั่งเดียวกับลูป เธอจึงค่อยๆทำแบบตอนแรก ส่งสายตาหวานใสใส่ลูป กอดแขนจับมือลูป ยั่วอารมณ์อีฟให้รู้สึกรำคาญกับหมั่นไส้ แต่ไหนแต่ไร เมื่อฮารินทำตัวแบบนี้ อีฟก็จะโมโหและลงมือใส่ฮารินอย่างรุนแรง


       "เจ้าอย่าขยับเข้ามาสิ"


       ลูปบ่นใส่ เขาพยายามดันฮารินออก ส่วนเสียงประกาศก็ยังคงดังต่อไป ทว่าดูเหมือนจะไม่มีใครสนใจแล้ว 'เอาสิ ระเบิดอารมณ์ออกมาสิ' ฮารินนึกในใจ ยิ่งเห็นอีฟกำมือแน่นเธอก็ยิ่งรู้สึกเหมือนเห็นชัยชนะของตนเอง


       "นี่..."


       'เร็วสิ! ระเบิดออกมา!'


       [มาถึงอันดับที่หนึ่งแล้วล่ะ คะแนนอยู่ที่91.8!! ใครคนนั้นก็คือ!!!] 


       "คิดว่าเจ้าเป็นใคร แล้วคิดว่าข้าคือใคร ถึงได้มาแสดงกิริยาไร้มารยาเช่นนี้ อยากให้ข้าเตือนให้ฟังงั้นรึ?"


       "ได้!"


       "เจ้าก็คือสามัญชนฮาริน ส่วนข้าก็คือ..."


       [อิฟฟี่ อโรรัตนสกุล องค์หญิงลำดับที่1แห่งมิติหมอก!] เสียงประกาศซ้อนทับกับคำพูดของอีฟพอดี บัดนี้ทุกคนได้อ้าปากค้าง พวกเขานึกใหม่อีกครั้งว่าอีฟจะทำถูกไม่ถึงครึ่งเลยโดนตัดสิทธิ์ไป แต่ที่ไหนได้ คนที่พวกเขาดูถูกเมื่อก่อน วันนี้กลับชนะพวกเขาแบบขาดลอย


       "ว่าไง พวกเจ้ามีอะไรจะพูดรึเปล่า:) หืม?" 


      เสียงเข้มดังขึ้นมาแบบไม่ดังมาก แต่ทุกคน ณ ที่นี้กลับได้ยินกันชัดเจน ไม่มีใครตอบอีฟจนเธอต้องเอ่ยต่อ "แล้วเจ้าจะปล่อยมือสกปรกของเจ้าจากน้องข้าได้รึยัง แย่งคู่หมั้นไปแค่นี้ยังไม่พอรึ อืม...เขาเรียกว่าอะไรอ่ะ หน้าด้าน?" 


       "!!!" ไม่มีใครคาดคิดว่าอีฟจะตอบกลับเช่นนี้ ตอนนี้อีฟได้แต่ยิ้มหวานที่ตัดกับคำพูดของเธอเมื่อครู่ อีฟลุกขึ้นจากที่นั่ง ผมสีเดาเงาพริ้วไปตามสายลมยามที่เธอเคลื่อนไหว


       "ไปกันเถอะลูป อย่ามัวแต่เสียเวลากับใครบางคนเลย" สิ้นเสียง ลูปก็ผลักฮารินออก วิ่งตามอีฟไปพลางตะโกนเรียก 'รอข้าด้วยๆ!' เสียงค่อยๆเบาลงจบวับหายไป เหลือแค่เพียงกลุ่มคนที่สอบผ่านเข้าโรงเรียนนี้ เมื่อนึกกันได้ว่าแบบทดสอบทุกอย่างเสร็จสิ้น แล้วเหลือเพียงจัดห้องทุกคนก็พลันยิ้มกว้างโห่ร้องดีใจกันไปยกใหญ่ ทว่าในกลุ่มคนนี้กลับมีหญิงริษยาที่กำมือแน่น ดวงตาแดงก่ำคล้ายกำลังโกรธแค้นสุดขีด


       "ฮาริน!" ไม่ใช่ว่าพระเอกจะมาช่วยนางเอกทันเวลาเสมอ นั่นไง ว่าที่พระเอกมาแล้ว


       "องค์ชาย...."


       "เป็นอะไรรึเปล่า ทำไมมือของเจ้าถึงมีเลือดล่ะ! แล้วทำไมสภาพเจ้าจึงเป็นเยี่ยงนี้!" โนเอลเข้ามาดูที่มือของฮาริน ที่เลือดออกเป็นเพราะเธอกำมือแน่นจนเล็บทิ่มเข้าไป แต่ในเมื่อโอกาสมาแล้ว ใยจะไม่ใช้มันให้เป็นประโยชน์เล่า?


       "เป็นเพราะองค์หญิงเพคะ ฮึกๆ ดิฉันโดนองค์หญิงรังแกเพคะ" หยาดน้ำตาไหลอาบแก้มสองข้างของฮาริน ยิ่งดูยิ่งน่าสงสารยิ่งนัก ชายใดมองก็ต้องหลงกล แม้แต่องค์ชายก็มิอาจสามารถแยกแยะได้ว่าคนตรงหน้าโกหกหลอกลวง ใส่สีตีไข่เองแต่เพียงผู้เดียว


       "อีฟ! เจ้าจะได้เห็นดีกัน!"


       "ขอบคุณที่ทรงเมตตาดิฉัน ขอบคุณจริงๆเพคะ"


       "องค์ชาย..."


.

.

.

.

.................................................................


แฟนเพจจิ้มเลย!

อย่าลืมกดไลค์กดแชร์กันด้วยน้า


https://www.facebook.com/Bxben_s-658269717965307/


................................................................


มาแล้วๆๆๆ  ตอนนี้เนื้อเรื่องเริ่มดำเนินแล้ว~


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

32 ความคิดเห็น

 1. #6 หิมะสีเลือด (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2563 / 14:34

  ทุเรียนอ่ะ you know?เอามั้ยยัยหน้าปลาจรวด

  #6
  0
 2. #5 CrescentMoonStar (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2563 / 14:19
  หน้าด้า--

  แค็กๆ หน้าหนาจริงๆเลยฮาริน
  #5
  0