นางเอก(แอบซ่า)ฉบับแวมไพร์

ตอนที่ 6 : ตอนที่6 ทดสอบเข้าโรงเรียน (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 484
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 39 ครั้ง
  12 พ.ค. 63


ตอนที่6

ทดสอบเข้าโรงเรียน (1)


.................................................................


       ท้องฟ้าปลอดโปร่ง เมฆสีขาวลอยปนไปกับท้องฟ้า แสงยามเช้าส่องไปทั่วทั้งกาวิน เสียงฝีเท้าหยุดอยู่ที่โรงเรียนตรงหน้าพร้อมกับยืนอย่างสง่างาม บัดนี้พี่น้องตระกูลอโรรัตนสกุลก็มาถึงปานลนิทธิ์เสียแล้ว สายตาต่างจับจ้องไปที่พวกเขาพลางซุบซิบกันไม่หยุดหย่อน


       อีฟไม่ได้ยิ้มอะไรมาก เธอใช้ท่าทางและสีหน้าแบบเดียวกับอดีต สายตากริบคม ปากเผยอออกเล็กน้อย ดวงตาหันตรงไปด้านหน้า ดูหยิ่งทะนงสง่างาม มีศักดิ์ศรียิ่ง อีฟและลูปย้ายไปตรงที่สมัครสอบ ส่วนโรลและแอสตันก็เข้าไปเก็บของที่ตึกสาม ซึ่งเป็นหอพักของพวกเขา ลูปไม่ได้มีท่าทีที่ผิดปกติ ไม่แน่ว่าเขาอาจจะจำเรื่องเมื่อคืนไม่ได้


       อีฟและลูปเดินไปที่ห้องโถงและยื่นบัตรขนาดจิ๋วขึ้นมา คนที่นั่งบนเก้าอี้ทางเข้าก็หยิบกระดาษบางอย่างขึ้นมาให้ ข้างในเขียนเลขไว้ว่า497 ส่วนลูปได้498 ดูเหมือนจะเป็นเลขบัตรคิว ซึ่งที่นี่ก็มีคนมากมายหลายหน้า แต่เธอไม่นึกว่าจะมีคนมาสมัครมากมายขนาดนี้ทั้งๆที่พึ่งจะเช้า 


       "เยอะจัง ที่นี่รับกี่คนกัน" ลูปบ่นพึมพำ เขานึกไว้ว่ามี1-5ห้อง ห้องละ12คน ดังนั้นแล้ว...


       "60คน เขาจะรับเพียงแค่60คนหากไม่นับห้อง0" เลขน้อยก็จริง แต่ที่นี่การคิดเลขยังไม่ได้ก้าวหน้ามาก มีเพียงแค่การบวกและลบ ส่วนคูณและหารจะมาตอนที่เธออายุ20กว่าๆ ในเมื่อเธอย้อนเวลากลับมาพร้อมกับรู้วิธีคูณหารเธอก็ยิ่งได้เปรียบมาก ลูปเหลือบไปมองอีฟที่ตอบออกมาอย่างตะลึง ทว่าก็ไม่ได้ถามอะไร


       การทดสอบแรกก็คือการวัดพลังวิญญาณ ตอนนี้ทุกคนต่างก็รออยู่ที่อีกฝั่งของโรงเรียน ที่นี่เป็นลานกว้าง บ้างก็นั่งรอบ้างก็ยืนรอ ส่วนอีฟเธอยืนพิงต้นไม้ จ้องมองผู้คนที่วัดพลังวิญญาณกันอย่างใจจดใจจ่อ ส่วนใหญ่มาตรฐานมักจะอยู่ที่200-400 ผลึกวัดพลังวิญญาณนั่นมันวัดได้อย่างมากแค่700 อีฟไม่รู้ว่าเมื่อก่อนใครได้มากสุด รู้เพียงแค่ว่าฮารินมีแค่400 ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับที่ดีกว่าใครๆหลายคน แน่นอนว่านางจะต้องอยู่ห้อง0เป็นแน่


       "ฮาริน เนวานา 400 ธาตุดินบริสุทธิ์!" 


       เสียงกึกก้องไปทั่วลาน ต่างคนต่างก็ซุบซิบคุยกันยกใหญ่ บางคนถึงกับเอาอีฟมาเทียบ ใครๆก็รู้ว่าเธอมีพลังวิญญาณแค่5 อีฟกรอกตามองบนพลางนึกในใจว่า 'รอข้าก่อนเถอะ!'


       "แหม คุณอิฟฟี่ ดูพลังวิญญาณของดิฉันสิคะ หวังว่าท่านจะได้อยู่ห้อง0เดียวกับดิฉัน อุ๊บ! ขอโทษนะคะ พอดีจำได้ว่าท่านมีพลังวิญญาณแค่5เอง สงสัยคงจะไม่ได้เจอกันแล้ว" ลูปมองฮารินด้วยสายตา เตรียมพร้อมที่จะชกหน้าอีกฝ่ายทุกเมื่อ อีฟที่พิงต้นไม้อยู่หันมายืนตัวตรงและห้ามปราบลูปไว้


       "นั่นสิ ตอนแรกเจ้าก็มีอยู่300 ตอนนี้เจ้ามี400แล้ว ฮะๆฮ่าๆๆ"


       "หัวเราะอะไรอยู่คะ?" ฮารินขมวดคิ้วมองมองมาเหมือนอยู่สูงกว่า คนรอบๆจึงเริ่มหันมาสนใจทั้งคู่ ใครๆก็รู้ว่าทั้งสองคนนี่ดูเหมือนจะไม่เป็นมิตรต่อกันและใครๆก็รู้อีกเช่นเคยว่าอีฟนั้นโดนแย่งทั้งคู่หมั้น ศักดิ์ศรี แต่ทว่าเธอกลับดูเหมือนเป็นนางร้ายเสียมากกว่านางเอก


       "ตลกเป็นบ้าเลย ตลอดเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมา เจ้ามีพลังวิญญาณเพิ่มขึ้นแค่100? ฮะๆ เจ้าไม่ขำรึไงกัน" 


       คนรอบข้างที่ได้ยินต่างก็คิดว่าอีฟพูดจาโอหัง การเพิ่มขึ้น100ก็ไม่ใข่ว่ามันจะง่าย ฮารินกัดฟันแน่น พูดตอกหน้ากลับ "คิดว่าท่านจะได้เท่าไรละ จาก5 หนึ่งปีนี้หากทำมันได้เกิน200 ฉันว่ามันก็คงเป็นไปได้ยาก หรือว่าท่านเอง ก็ใช้อำนาจของท่านเพื่อเข้าโรงเรียนนี้" พลันเสียงคุยก็ดังขึ้นอีกครั้ง ฮารินกอดอก เลิกคิ้วขึ้นเสมือนผู้ชนะ


       "งั้นเจ้าก็จงดูให้เต็มตาหากถึงคิวของข้า" อีฟแสยะยิ้มขึ้นมา ทำเอาฮารินถึงกับหน้าเสียเล็กน้อย


       "คิวที่495" 


       เสียงประกาศดังขึ้นมาต่อเนื่อง อีกไม่กี่คิวก็จะถึงคิวของเธอแล้ว อีฟจ้องไปยังคนที่ก้าวขาออกมา ตาของอีฟโตขึ้นเล็กน้อย มองไปยังชายผมเทาตาสีฟ้า 'คนๆนั้น คนที่เคยชนเธอมาสองรอบ' ชายผมเทาเดินไปที่ผลึกวัด ยื่นมือไปแตะก่อนที่ผลึกจะสว่างขึ้นเรื่อยๆ ทุกคนต่างก็มองไปยังผลึกและนับพลังวิญญาณตามๆกันไป


       '200' ประกายแสงสว่างขึ้นในผลึกอย่างต่อเนื่อง


       '400' ต่อเนื่องเรื่อยๆ


       '600' และยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ...


       เพล้ง!! ผลึกวัดแตกเป็นเสี่ยงๆกระจัดกระจายลงพื้น ผลึกนี้วัดได้มากสุด700 แสดงว่าเขามีมากกว่า700! เสียงโห่ร้องดังขึ้นไปทั่ว อาจาร์ยที่ยืนมองอยู่ถึงกับหลุดออกมาว่า 'อัจฉริยะ!' น้อยคนนักที่จะทำผลึกระดับ1แตกได้ขณะที่ยังเป็นเด็กอายุ15 ชายผมเทาหน้านิ่งดั่งสายน้ำ สะบัดมือที่มีเศษผลึกออก บอกเลยว่าตอนนี้เขาอาจจะฆ่าหญิงสาวที่หันไปมองได้หลายคนเลยทีเดียว


       "มิลาน กันทรคต มากกว่า700!"


       ในเมื่อผลึกพังไปเพราะมิลานมีพลังวิญญาณมากกว่า700 ทางโรงเรียนจึงให้มิลานไปวัดอีกทีหลังผ่านการทดสอบที่สามและเพราะเหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ จึงไม่ได้มีการเตรียมผลึกมาแต่อย่างใด พูดตรงๆก็คือคิวที่อยู่หลังจากมิลานทั้งหมดจะต้องมาทดสอบในภายหลัง! อีฟคิ้วกระตุกอย่างอารมณ์เสียเพราะดันมีคนมาเป็นพระเอกของงานรับนักเรียนปีนี้ไปเสียแล้ว


       "หึ! มิลานงั้นหรอ" อีฟเบะปาก สะบัดแขนหนึ่งทีก่อนจะหันหลังกลับไปที่การทดสอบที่สอง คือการทดสอบพลังเวทย์ มิลานเดินไปที่แท่น วางมือลงแบบเดิมอีกครั้ง พลันรอบด้านก็มีน้ำทะลักออกมาจากแท่นพร้อมกับลมแรงที่พัดไปมา อาจารย์ท่านหนึ่งถึงกับทำแก้วตกแตก คนปกติมีพลังเวทย์แค่สายเดียว แต่มิลานมีสองสายคือน้ำกับลม


       "มิลาน กันทรคต ธาตุน้ำบริสุทธิ์กับธาตุลมทั่วไป..." 


      คนประกาศพูดออกมาอย่างอึ้งๆ หากธาตุที่ว่ามีคำว่าบริสุทธิ์จะถือว่าแข็งแกร่งมากกว่าธาตุนั้นๆทั่วไปเพราะมันจะเป็นธาตุแท้แบบไม่มีสิ่งใดเจือปน หลังจากนั้นที่ประกาศของมิลานจบก็เรียกคนต่อไปมาเรื่อยๆ จนถึงคิวของอีฟ คิวที่497 อีฟยิ้มกว้าง เดินไปยังแท่นสีเทา แอบมีหันมามองฮารินด้วยสายตาเล็กน้อย อีฟวางมือบนแท่นที่มีวงเวทย์แปะไว้ มีเปลวไฟสีขาวขึ้นมารอบๆ หินที่อยู่รอบกายลอยขึ้นตามมา


       "อิฟฟี่ อโรรัตนสกุล ธาตุไฟบริสุทธิ์กับธาตุลมย่อยแขนงพลังจิต!" 


       เสียงฮือฮาดังยิ่งกว่าเดิม อาจารย์ท่านหนึ่งนึกในใจว่าปีนี้ดูเหมือนจะมีนักเรียนพิเศษมากมาย มิลานที่ยืนอยู่ด้านล่างหันมามองด้วยความอยากรู้อยากเห็น อีฟเดินลงมาด้วยสีหน้าปกติ เธอแอบเศร้าใจที่เวทย์ของเธอดูไม่มีอะไรมาก แต่ทว่าในสายตาผู้คนกลับเห็นว่าเธอนั้นดูแข็งแกร่งมากกว่าใคร ส่วนฮารินที่ยืนมองอยู่กำมือแน่น 


       แวบหนึ่งก่อนที่ทุกอย่างจะกลับมาเป็นแบบเดิม หินก้อนเล็กๆสองสามก้อนก็เกิดละลาย อีฟสังเกตเห็นถึงความผิดปกตินี้ได้จึงรู้ว่าแท้จริงแล้วเธอไม่ได้มีธาตุอยู่แค่สองอย่าง แต่อีฟก็ไม่รู้หรอกว่ามันคือธาตุอะไร เธอแอบยิ้มขึ้นมานิดๆก่อนจะเดินลงมาจากแท่น อีฟไม่ได้บอกใคร เธอจะเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ


       "ว่าไง แค่นี้ก็เห็นความต่างระหว่างข้ากับเจ้าแล้วนะ" อีฟยืนอยู่ภายหน้าฮาริน เธอเท้าเอวและเชิดหน้าขึ้น 


       "คิดว่าเธอมีดีกว่าฮารินรึไงกัน!" องค์ชายลำดับที่สอง โนเอลเดินเข้ามาขวางหน้าฮารินกะทันหัน ทำเอาไม่เห็นสีหน้าเคียดแค้นของเจ้าตัว อีฟถอนหายใจอย่างเสียดาย ยกนิ้วของตนเองขึ้นมาดู เป่าฟู่ๆหนึ่งที แกล้งทำเป็นไม่ได้ยิน


       "เธอ!" 


       พรึ่บ! 


       "ขออภัยที่มาขัดจังหวะ ผมว่าท่านควรใจเย็นลงกว่านี้อีกสักนิด" มิลานเดินเข้ามาแทรกระหว่างอีฟและโนเอลอีกที ตอนนี้ที่นี่ทั้งเงียบและขรึม ต่างฝ่ายต่างจ้องหน้ากันไม่มีใครยอมใคร 


       สุดท้ายก็มีอาจารย์มาไล่ให้ไปแบบทดสอบที่สาม ก่อนจะแยกย้ายไป มิลานก็แนะนำตนเองอย่างสุภาพให้อีฟ มิลานคุกเข่าลงข้าง รับมือของอีฟมาจุมพิตพร้อมกับเงยหน้าขึ้นมาด้วยสีหน้าหล่อเหลามีเสน่ห์ "ผมมิลาน กันทรคต เรียกผมง่ายๆว่าเคน ยินดีที่ได้รู้จักครับ:)" หญิงรอบข้างพลันกรี๊ดกร๊าด เป็นการกระทำที่ดูอ่อนโยนราวกับเจ้าชายขี่ม้าขาวอะไรเช่นนี้ 


       อีฟอึ้งๆ เธอคลี่ยิ้มและถอนสายบัวไปรอบ "ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ ข้าอิฟฟี่ อโรรัตนสกุล เรียกสั้นๆว่าอีฟ" เอ่ยจบ เมื่อลืมตาขึ้นมาอีกที ดวงตาก็กล่าวเป็นสีแดงเข้ม เขี้ยวเล็กๆเผยออกมา มิลานก็หูแดงขึ้นมา ไม่ใช่แค่เขา คนรอบด้านทั้งผู้ชายและผู้หญิงต่างเขินให้กับใบหน้าที่ประดับรอยยิ้มเจ้าเล่ห์นี้ 


       "งั้นไว้เจอกันใหม่ ข้าขอตัว" 


       อีฟก้มหัวให้อีกรอบ เดินนำหน้าไปทางตึกเรียน ทิ้งให้ทุกคนยืนค้างอยู่แบบเดิมยกเว้นลูปที่ได้สติและเดินต้อยๆตามมา ชั่วครู่ฮารินกำมัดแน่น ส่วนโนเอลน่ะหรอ อย่าถามเลย เจ้าจะต้องเสียดายที่ทำกับข้าแบบนั้น


       "ข้าจะไปแบบทดสอบที่สามแล้ว คิดว่าข้าจะทำถูกได้กี่ข้อกัน?" อีฟหันไปถามลูป "ข้าได้ยินว่ามันยากมากๆ อย่างน้อยเจ้าคงได้สัก60ละมั้ง" อีฟหัวเราะเบาๆเมื่อได้ฟังคำตอบของลูป


       "เจ้าคิดว่า60รึ ไม่มีทาง ข้าต้องได้มากกว่านั้น"


       "แต่เกณฑ์ปกติอยู่ที่51-54เชียวนะ แถมคนที่ได้มากสุดก็มีเพียงแค่4คนเท่านั้น คะแนนอยู่ที่81" ลูปนึกคิดว่าพี่ของตนไม่ได้ฉลาดขนาดนั้น คราวก่อนนอกจากอีฟจะมีพลังวิญญาณ5 ตอนที่อีฟสอบ เธอยังตอบถูกแค่6ข้อจาก50ข้อ!


       "81? งั้นข้าจะทำให้ได้มากกว่า81 เจ้าคอยดูแล้วกัน" ลูปขมวดคิ้ว มองดูก็รู้ว่าเขาไม่เชื่อ 


       "เชื่อข้าสิ:)" 


.

.

.

.

.

.


.................................................................


แฟนเพจจิ้มเลย!


https://www.facebook.com/Bxben_s-658269717965307/


..................................................................ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 39 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

32 ความคิดเห็น

 1. #3 CrescentMoonStar (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 29 เมษายน 2563 / 00:18
  แล้วอีฟมีพลังวิญญาณเท่าไร รึว่ารีดอ่านข้าม?
  รอค่าา มาต่อเร็วๆนร้า
  #3
  1
  • #3-1 Yu124(จากตอนที่ 6)
   29 เมษายน 2563 / 12:50

   คิวอีฟจะอยู่หลังมิลาน ซึ่งมิลานทำผลึกวัดแตก ดังนั้นคิวที่อยู่หลังจากมิลานเลยต้องไปวัดทีหลัง ซึ่งจะติดตามได้ในตอนต่อไปเด้อ(อธิบายไม่เข้าใจยังไงก็ขอโทษนะคะ><)
   #3-1