นางเอก(แอบซ่า)ฉบับแวมไพร์

ตอนที่ 17 : ตอนที่17 ตามใจเจ้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 422
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
  27 มิ.ย. 63


ตอนที่17

ตามใจเจ้า


................................................................


       "...ข้าว่าก็อร่อยดีเหมือนกันนะ"


       มือของมิลานสั่นงึกๆ รู้สึกสั่นเทิ้มไปทั้งร่าง ทั้งมิลานและฮารินมองอีฟค้าง อีฟขยับตัวออกมาจากมุมห้องราวกับหงส์ขาวที่ย่างกรายอยู่บนน้ำ เธอเดินไปกลางงานและหยิบจานขึ้นมา อยู่ๆเธอก็แอบติดใจรสชาติหวานๆนี่ มันไม่เหมือนที่พี่เคยบอกเธอว่ากินและจะกระอักเลือดป่วยไปสองสามวัน 


       "เค้กนี่น่ะ อันไหนอร่อยบ้างหรอ" อีฟหันไปถามคนข้างๆพร้อมส่งยิ้มหวานอย่างเป็นมิตรให้ เขาสะดุ้ง ไม่พูดไม่จา แต่ก็ชี้ๆไปยังเค้กสีแดงและสีน้ำตาล "ขอบคุณ!"


       อีฟใช้ช้อนตักเค้กมาสองสามอย่างกลับไป เธอเดินไปหาโต๊ะว่างโต๊ะหนึ่งและลงมือแกะพลาสติกสีใสที่ติดอยู่ด้านข้าง สายตาของผู้คนจับจ้องไปที่เธออย่างสงสัย


       ตาของอีฟเป็นประกาย มองเค้กสีแดงชมพูที่เต็มไปด้วยสตรอเบอร์รี มีครีมสีขาวประดับหน้าเค้กอย่างสวยงาม ไหนจะชั้นเค้กที่มีสองชั้น ระหว่างชั้นเต็มไปด้วยแยมสตรอเบอร์รี เห็นแล้วทั้งน่ากินและน่าอร่อย อีฟใช้ช้อนตักก้อนเค้กตรงหน้าไปคำ ทันทีที่เอาเข้าปากตาของอีฟก็เป็นประกายยิ่งกว่าเดิม รอบด้านพลันสว่างไสวขึ้นมา ราวกับว่ามีดอกไม้โปรยอยู่ด้านบน 


       มุมปากน้อยๆยกขึ้น ตักเค้กเข้าปากอย่างต่อเนื่อง ผู้คนที่มองอีฟกินต่างก็กลืนน้ำลายอึกเสียงดัง ทั้งๆที่เป็นเค้กจากคนทำคนเดียวกัน ไฉนเค้กที่อีฟทานเข้าไปถึงได้รู้น่าอร่อยกว่าเค้กชิ้นอื่น


       "เออ...อีฟ?"


       เสียงของผู้เป็นพี่ใหญ่แอสตันดังขึ้น เขายืนมองอีฟอย่างฉงน เหตุใดน้องสาวที่ทะนงคนนั้นกลับกลายเป็นหญิงสาวที่นั่งทานเค้กด้วยหน้าตารื่นเริงคนนี้ 


       "มีธุระอันใด?" ประโยคเดิมถูกกล่าวขึ้น อีฟยังคงทานเค้กต่อ แต่คราวนี้เธอหันไปทานเค้กช็อกโกแลตสีน้ำตาลข้างๆ บนเค้กมีทั้งครีมสีขาวและสีน้ำตาลสลับกัน แถมบนเค้กยังมีช็อกโกแลตเรียงรายอย่างสวยงามอีกด้วย


       "...เออ ข้าไม่รู้จะพูดอย่างไรดี"


       "งั้นท่านไม่ต้องพูดก็สิ้นเรื่อง" อีฟตอบกลับด้วยรอยยิ้ม แต่ไม่รู้ทำไมคำตอบเมื่อครู่ถึงทำให้แอสตันยิ้มค้าง เส้นเลือดปูดนูนขึ้นมาทีเดียว "ข้าแค่อยากจะบอกว่าถ้าชอบถึงขนาดนั้นไว้วันหลังเดี๋ยวข้าซื้อมาให้"


       "ก็เพราะเจ้าบอกว่ามันไม่อร่อยไง ทั้งๆที่มันออกจะอร่อยถึงเพียงนี้ ทั้งหวานและละมุนยิ่ง" อีฟเหลือบไปมองแอสตันด้วยสายตาและหันมาทานเค้กน้อยบนจานต่อ 


       หลังจากหมดจานอีฟก็ไปหยิบเพิ่ม เป็นแบบนี้อยู่หลายรอบ สุดท้ายงานถอนหมั้นนี้ก็ดังไปทั่วทั้งกาวิน ว่ากันว่าอิฟฟี่นั้นงดงามมากจนมิอาจหาสิ่งใดมาเทียบได้ งดงามยิ่งกว่าหญิงใดในกาวิน งดงามยิ่งกว่าอัญมณี ใครก็ตามที่สบตาเธอต่างก็ตกอยู่ในภวังค์ แถมเจ้าตัวนั้นยังชอบเค้กและของหวานยิ่ง ขณะที่นางกำลังทานเค้กอย่างมีความสุขก็มีใครมาคนมาตอแยนาง ประโยคสุดท้ายที่นางพูดในงานนั้นเป็นที่ตราตรึงใจที่สุด


       'ขนมเค้กพวกนี้ยังอร่อยกว่าเลือดของเจ้าเลย ดังนั้นเลิกยุ่งกับข้า แล้วเลิกทำให้ขนมเค้กของข้าต้องแปดเปื้อนสักที!'


      เป็นประโยคที่ทำเอาขนมเค้กพลันตกใจด้วยก็มิปาน....


.

.

.

.

.       ก่อนจะกลับหออีฟก็ลาพ่อกับคนในงาน ทำการจบงานเลี้ยงและแยกย้ายจากกันไป หลังจากที่กลับหอก็มีจดหมายส่งมาไม่หยุดหย่อน แรกๆอีฟก็เปิดอ่าน แต่พอมาเรื่อยๆเธอก็เลือกที่จะวางกองไว้ 


       "ใยเจ้าไม่เอาไปทิ้งเล่า?"


       "ข้าเสียดายน่ะสิ ว่าจะเอาไปอวดให้ฮารินดูสักหน่อย เจ้าล่ะ...คิดว่าข้าควรทำยังไงต่อดี" อีฟถือซองจดหมายในมือ แกว่งมันไปมาพลางรอคำตอบจากลูป จดหมายที่เธอได้รับมีหลายสีสัน ส่งกลิ่นหอมมากมายแบบแทบจะไม่ซ้ำกันเลย


       "ไม่ต้องไปอวดหรอก เอาไปทิ้งนั่นแหละดีแล้ว!" ลูปพูดเสียงดังฟังชัด ทำหน้าเคร่งครึมและเดินไปหาตรงหน้าอีฟ อีฟมองอย่างฉงน แต่ก็ยังผงกหัวน้อยๆของเธอสื่อว่าเธอเข้าใจแล้ว "ดี" คำสั้นๆเอ่ยออกมา บางทีอีฟก็สงสัยท่าทีของอีกฝ่าย จะบอกว่าหวงพี่สาวรึไงกันนะ?


       ท้ายที่สุดอีฟจึงนำจดหมายไปทิ้งซะเลย แต่ก่อนทิ้งก็ดูนะว่ามีใครส่งมาบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่เธอไม่รู้จักหรอก จะรู้จักได้ก็คงต้องเป็นคนที่มีเรื่องข่าวฉาวโฉ่ เพราะยังไงคนพวกนี้ก็ไม่เข้าตาเธออยู่แล้ว อารมณ์แบบสวยเลือกได้(?)


      ลูปเชิดหน้า หลบตาแล้วพูดอย่างเหนียมอาย "ในเมื่อเจ้าทิ้งจดหมายพวกนั้นไปตามคำขอของข้า ดังนั้นข้าจะทำตามเจ้าอย่างนึง ...บอกมาว่าเจ้าต้องการอะไร" 


       "จริงหรือ?" 


       "แน่นอน! ข้าพูดแล้วไม่คืนคำ"


       "งั้นจำประโยคที่เจ้าเมื่อกี้พูดไว้นะ พาข้าไปร้านเค้กอร่อยๆหน่อยสิ!!" อีฟขยับตัวเข้าไปใกล้ลูป หน้าแทบจะชิดกัน ลูปพลันถอยหลังไปอัตโนมัติ กล่าวสั้นๆว่า "อะ..อื้ม" 


       "ดี! งั้นไปกัน ตอนนี้เลย!!" อีฟยิ้มแย้ม คว้าแขนลูปและเปิดประตูออกจากหออย่างรีบร้อน คนที่เดินผ่านต่างก็หันไปมองทั้งคู่ คนหนึ่งมีสีหน้าเบิกบานยิ่ง ส่วนอีกคนมีสีหน้ากระอักกระอวน สงสัยเป็นเพราะว่าอีกคนจะไม่ชอบกินเค้กเป็นแน่


       ณ ร้านขนมหวานแห่งหนึ่ง


       กริ่ง~ เสียงกระดิ่งหน้าร้านดังขึ้นเมื่อมีคนเปิดประตูเข้ามา อีฟเดินถือแขนเข้ามาภายในข้างพร้อมกับลูป ทันทีที่เปิดเข้ามา กลิ่นหอมของของหวานก็ลอยเข้ามากระทบจมูก ภายในร้านเป็นสีขาวเขียวฟ้าสบายตา มีต้นไม้ดอกไม้เล็กๆประดับตามที่นั่งทางเดิน ภายในใจของอีฟมีแต่คำว่า 'ว้าว!' ผุดขึ้นมาเต็มไปหมด 


        อีฟไม่รอช้า พาลูปไปหาที่นั่งที่ขอบที่มีกระจกใสบานใหญ่วางไว้ด้านข้าง ทำให้เห็นคนด้านนอกที่เดินผ่านกัน อีฟไม่เคยมาที่ร้านขนมหวานอะไรแบบนี้ จึงไม่รู้ต้องทำยังไงต่อ มันมีเมนูมาให้รึเปล่านะ? หรือว่าต้องเดินไปที่แคชเชียร์เพื่อสั่งขนมกัน?


       "จะกินอะไรล่ะ?" ลูปหันไปถามอีฟพลางกดบางที่จอสี่เหลี่ยมบนโต๊ะ อีฟตาประกายอีกรอบ เธอพึ่งนึกได้ว่าที่นี่คือกาวิน! ที่ที่มีเทคโนโลยีล้ำค่ามากมาย!


       อีฟพูดติดตลก "เจ้าสั่งก่อนเถอะ ถ้าให้ข้าสั่งก่อนเกรงว่าจะไม่เสร็จสักที" 


      หลังจากสั่งอะไรมาเสร็จ อีฟก็มองขนมหวานตรงหน้าที่มีทั้ง 'ชาเขียว' 'ไอศกรีม' 'เค้ก' 'ลูกอม' ไม่ว่าจะอันไหนก็น่าทานไปหมด! ทั้งสีสัน กลิ่น รสชาติ ต่างก็ทำให้อีฟรู้สึกพอใจ ขนมพวกนี้น่ะไม่มีที่มิติหมอกหรอก ถึงจะมีก็ไม่ค่อยอร่อย อย่างเช่นน้ำชาเขียวก็จะขมราวกับว่ากินยา เค้กก็จะเป็นก้อนขนมปังแข็งๆที่ไร้รสชาติ


      "เจ้าก็ทานด้วยกันสิ"


      "ไม่ล่ะ ข้าไม่ชอบกินของหวาน แต่ถ้าลูกอมอ่ะได้อยู่"


      "งั้นนี่ ลูกอม" อีฟยื่นลูกอมเม็ดนึงไปตรงหน้าลูป เขาหยิบขึ้นมาแกะห่อแล้วเอาเข้าปาก เมื่อเห็นว่าคนตรงหน้าทานเข้าไปจริงๆอีฟก็ลงมือตักไอศกรีมเข้าปากเป็นอย่างแรก รสชาติหวานเย็นทำให้เธอตาโตขึ้น ตักไอศกรีมเข้าปากต่ออย่างรวดเร็ว ทั้งวิปครีม ทั้งช็อกโกแลตที่ตกแต่งไว้ แน่นอนว่าไม่เหลือ


      "อร่อยขนาดนั้นหรอ?" 


      "แล้วคิดยังไงล่ะ อร่อยรึเปล่านะ?" อีฟถามกลับด้วยท่าทีกวนประสาท มุมปากยกยิ้มพลางหรี่ตามองลูป 


       ลูปส่งรอยยิ้มมา ไร้คำตอบใดๆ หยิบจานเค้กมาเพิ่มให้ เอื้อมมือบางของตนไปทัดผมสีดำให้อีฟ ทั้งดูอ่อนโยนและห่วงใย อีฟที่หันไปสบตาลูปพอดีพลันรู้สึกใจกระตุกวูบแปลกๆ กลืนน้ำลายอย่างฝืดเคืองไม่รู้เป็นเพราะเหตุใด
       "...น่าจะอร่อย ละมั้ง"


.

.

.

.

.

.


................................................................


แฟนเพจจิ้มเลย!

https://www.facebook.com/Bxben_s-658269717965307/


ขอบคุณสำหรับผู้ติดตาม100คนค่ะ

กราบงามๆ>~<


งงสิ อะไรน่าอร่อย?

เค้กหรือว่าคนตรงหน้ากันแน่55


ช่วงนี้ก็ใกล้เปิดเทอมแล้ว ทุกคนสู้ๆนะคะ♡


...........................................................

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

33 ความคิดเห็น

 1. #17 nuknik2482 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 01:20
  อะไรอร่อยเหรอลูป🌝
  #17
  0