King Of Mask #อีกากินทุเรียน

ตอนที่ 8 : KGOSI

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 467
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  2 เม.ย. 60

8

KGOSIและแล้ว.. ก็มาถึงวันแข่งขัน ร่างบางสวมเสื้อเชิ้ตสีเขียว กางเกงสีดำสนิท ผ้าคลุมสีน้ำตาลแก่ผูกไว้ที่ต้นคอขาวผ่อง ดวงตาสีอัลมอนถูกคาดเอาไว้ด้วยหน้ากากหนามสีเขียวดูน่ากลัว และกำไลหนามสีเขียวถูกสวมไว้ทั้งสองข้างเพิ่มคาแรกเตอร์ให้ดูน่าเกรงขาม

วันนี้เป็นวันที่เขาจะต้องแข่งแล้ว.. เพียงแต่ว่าเป็นคู่ที่สามถัดจากหน้ากากนักรบและหน้ากากฟินิกซ์.. เมื่อครู่เขาเผลอไปเห็นหน้ากากฟินิกซ์ที่ข้างหลัง.. เธอใส่เสื้อผ้าเหมือนกำลังจะไปเต้นอะไรแบบนั้นเสียมากกว่าจะมาสู้เสียดวยซ้ำ ชุดเดรสสีแดงเพลิงถึงพื้นแหวกขึ้นมาถึงต้นขาเรียว ผมของเธอเป็นสีน้ำตาล แต่ถูกรวบขึ้นไปลวกๆ หน้ากากสีแดงเข้ากับชุดถูกสวมปิดถึงดั้งจมูกโด่ง แต่ก็ยังมีผ้าบางๆสีแดงปิดตรงบริเวณปากเอาไว้ด้วย..

และเมื่อพูดถึงการแข่งชาวบ้านต่างก็แห่กันมาดูกันใหญ่จนเต็มสถานที่ที่เรียกว่า คโกชี (สถานที่ใช้สำหรับงานประลองอัศวินในสมัยก่อน หรือถ้านึกภาพไม่ออกก็คล้ายๆโคลอสเซียมในอิตาลีนั่นแหล่ะค่ะ) ทั้งเสียงเชียร์ที่ดังลั่นไปทั่วแม้ว่าจะไม่มีใครก้าวไปอยู่บนลานทรายโล่งเลยแม้แต่คนเดียว

จริงๆแล้วทุกหน้ากากถูกสั่งให้มาดูการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย โดยถูกจัดให้นั่งแถวหน้าสุด และนั่งตามทีมของตัวเองให้เป็นระเบียบ เพียงแต่ว่าทีมเอที่จะต้องแข่งในวันนี้กลับต้องไปเตรียมตัวอยู่ข้างหลังเท่านั้นเอง

ร่างเล็กนั่งควงปืนสีดำขลับอยู่บนที่นั่งที่เขาเตรียมไว้ให้พลางจ้องมองผ่านกรงประตูไปด้วยความเหม่อลอย.. ใจนึงเขาก็คิดถึงพี่ชายที่อยู่ต่างแดน แต่อีกใจก็กลับนึกถึงคำพูดของคุณยายเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา..เรื่องที่คุณยายคนนั้นพูดหมายความว่ายังไง?จู่ๆ เสียงของผู้คนก็กระหึ่มหนักยิ่งกว่าเดิมจนหน้ากากโดรนและหน้ากากฟินิกซ์ที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามผมก็ยืดตัวขึ้นอย่างตื่นเต้น ผิดกับผมที่แค่หันไปมองบนสนามแล้วกำมือที่เปียกเหงื่อไปด้วยความกลัว.. จริงๆแล้วผมทำอะไรก็มักจะเก็บอาการน่ะนะ..

“โชคดีนะ” เสียงใสๆของฟินิกซ์พูดขึ้นก่อนจะถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่ เธอดึงมีดสามง่ามออกมาจากข้างหลังแล้วจ้องมันด้วยความเศร้าอย่างเห็นได้ชัดแม้ว่าตัวเขาจะมองไม่เห็นดวงตาของหล่อนก็ตาม

“…” หน้ากากโดรนไม่ตอบ แต่เขากลับหยิบปืนสีเงินเข้ากับหน้ากากของตัวเองขึ้นมาควงอย่างตื่นเต้น.. เสียงของชาวบ้านยังคงดังก้องอยู่ในหัวของเขา..

ดวงตาสีอัลมอนมองร่างสูงใหญ่ของชายคนนี้ก่อนที่ทหารสองคนที่คุมในปราสาทหินจะเริ่มเดินมาที่หน้าประตูกรง พวกเขาไม่ได้เปิดให้ทันที แต่กลับยืนรอคำสั่งอยู่ข้างๆแทน..


“สวัสดีประชาชนชาว ลาอีธ (ชื่อประเทศ) กระผม กันต์ กันตถาวร รับหน้าที่เป็นผู้พากษ์การแข่งขั้นในครั้งนี้ครับ!!” เสียงทุ้มนุ่มดังขึ้นผ่านไมโครโฟนตัวใหญ่ที่ตั้งอยู่แถวๆฝั่งผู้แข่งขันที่เหลือและกรรมการอีกแปดคน เขายืนขึ้นก่อนจะผายมือไปทางขวา “นี่คือสมาชิกสภาย่อยแห่งปราสาทหินครับ” เขายกยิ้มร่า ก่อนจะพูดต่อ


แต่ร่างสูงใหญ่ของหน้ากากโดรนกลับหันมามองหน้ากากฟินิกซ์แล้วมองผม แต่ด้วยสายตาแบบไหนนั้นผมเองก็ไม่รู้ เพราะเขาสวมหน้ากากเสียจนมิดไปถึงคอ


“เชิญพบกับการต่อสู้ของหน้ากากคู่แรกกันเลยดีกว่ากับหน้ากากโดรน..!!!”


แกร๊ง..


ประตูเหล็กถูกเปิดออก.. แล้วร่างสูงใหญ่ของเจ้าของฉายาก็เดินออกไปท่ามกลางเสียงเชียร์ของชาวบ้านด้วยความกล้าปะปนกับความกลัว


“นี่” เสียงเย็นๆของหญิงสาวฝั่งตรงข้ามทำให้เด็กน้อยต้องเงยหน้าขึ้นมอง “นายน่ะ..”

“ครับ?” เขาเลิกคิ้ว

“มั่นใจว่าจะชนะไหม?” หล่อนถามเสียงเบา

“…” เขานึกย้อนกลับไปตอนก่อนที่จะมาแข่ง.. หน้าของคุณยายตาบอดคนนั้น “ถ้าคุณหมายถึงหน้ากากทักซิโด้.. ก็แน่นอนครับ”

“…” หลังจากนั้นทั้งคู่ก็นั่งเงียบรอดูการแข่งขันกันต่อโดยไม่มีใครส่งเสียงอะไรออกมาอีก..


“หน้ากากกลองชุด!!” สิ้นเสียงผู้พากษ์ ร่างท้วมใหญ่ของคู่ต่อสู้ก็เดินเข้ามาด้วยความมั่นใจสุดขีด มือหนาที่สวมถุงมือทุบไปมาที่หน้าอกในขณะที่เงยหน้ามองไปรอบๆอย่างภูมิใจ..อยู่ให้ถึงสิบนาทีก็พอ.. คู่นี้น่ะ..


     

ผิดคาดแฮะ..เขาจ้องมองร่างทั้งสองที่กำลังเหวี่ยงดาบใส่กันไปมาอย่างไม่มีใครยอมใครมากว่ายี่สิบนาทีแล้ว.. ทางฝ่ายนั้นดูเหมือนจะหูแหว่งไปแต่ก็ยังฮึดไหวอยู่ ส่วนหน้ากากโดรนที่กระสุนหมดก็โยนอาวุธร้ายแรงชนิดเดียวในตัวลงพื้นอย่างไม่ใยดี

ทันใดนั้น หน้ากากโดรนก็ถีบเจ้าของร่างพื้นให้หงายไปกับพื้นแล้วเหวี่ยงดาบทับลงมา แต่ทว่าอีกฝ่ายก็ไม่มีทีท่าว่าจะยอมง่ายๆเลยกลิ้งหลบแทนอย่างหวุดหวิด การกระทำนั่นมันทำให้เสียงหัวเราะของชาวบ้านดังระงมไปทั่วจนเจ้าของร่างเล็กต้องรู้สึกไม่ดีขึ้นมาเสียดื้อๆ..หึ.. คนที่ไม่ได้ลงมาสู้กันจนตายต่อหน้าผู้คนแบบพวกนั้นก็คงจะหัวเราะได้ง่ายๆ..“อ้ากกกก” หน้ากากโดรนร้องออกมาเสียงดังเมื่อดาบแหลมบาดเข้ากับแผ่นหลังจนเป็นรอยทางยาว เลือดสีสดไหลซึมออกมาจนเห็นได้ชัด.. ร่างสูงรีบวิ่งไปคว้ามีดปังตอที่อยู่ข้างสนามแล้วจ้องหน้ากากกลองชุดตาเขียว

“ใกล้จะหมดแรงแล้วก็ยอมๆหน่อยเถอะน่า!!” สิ้นเสียง ร่างท้วมของหน้ากากกลองชุดก็โผเข้าไปหาอีกฝ่ายทันที

หน้ากากโดรนกระโดดหลบไปข้างๆก่อนจะหันกลับมาเฉาะมีดปังตอเปื้อนสนิทลงบนหลังของอีกฝ่ายคืนบ้าง

“อ้ากกกก!!!” เขาทรุดคุกเข่าแล้วปล่อยดาบลงกับพื้นสนามด้วยความเจ็บปวด

คนตัวเล็กมองภาพตรงหน้าด้วยสายตาสั่นเครือ.. ถ้าเป็นเขาที่นั่งอยู่ตรงนั้นคงจะรู้สึกโดดเดี่ยวและสิ้นหวังเต็มทน..

“…!!!” มือหนาของหน้ากากโดรนกระชากหน้ากากของอีกฝ่ายออกอย่างแรงจนเผยให้เห็นใบหน้าที่แท้จริงของหน้ากากกลองชุด เขาพยายามที่จะลุกขึ้นยืนอีกครั้งแต่ก็โดนยันให้นอนแผ่ลงไปกับพื้นสนามอย่างแรง

“ฮึกก..” น้ำตาลูกผู้ชายของเจ้าของร่างท้วมไหลลงมาเป็นทางอย่างน่าสงสาร แต่เสียงเชียร์และเสียงโห่ไล่ของชาวบ้านรอบสเตเดียมยังคงดังกลบได้อยู่แม้ว่าเขาจะตะโกนส่งเสียงร้องไห้ออกมาแค่ไหนก็ตาม

ร่างสูงของหน้ากากโดรนเดินไปหยิบปืนเก่าคร่ำคร่าข้างสนามขึ้นมาไว้ในมือแล้วลากเท้าเดินไปหาคู่ต่อสู้ที่กำลังนอนหงายอยู่บนพื้น.. เสียงของผู้พากษ์ยังคงทำหน้าที่ต่อไปด้วยน้ำเสียงที่ตื่นเต้นเต็มที่ ผิดกับสภาพเหนื่อยหอบของทั้งคู่ที่อยู่บนสนาม..

กฏของผู้ชนะคือต้องกำจัดคนที่อ่อนกว่า..


“…” ร่างท้วมหลับตาร้องไห้รับชะตากรรมของตนเอง เสียงคลิ๊กเบาๆดังขึ้นโดยฝีมือของหน้ากากโดรนที่ยืนถือไพ่เหนือกว่าที่ปลายเท้า..

“ลาก่อน..” เขาทำปากขมุบขมิบก่อนจะลั่นไกรปืนไปที่ส่วนหัวของอีกฝ่ายปัง!!!ส่วนผู้ที่อ่อนกว่า.. ก็จะตายลง อย่างไร้ความปราณี..“ผู้ชนะคือ.. หน้ากากโดรน!!!!”


เฮ..!!!!#themaskkiller

มาล้าววว

สั้นหน่อยแต่ก็พอปูเป็นทางได้อยู่นะ ฮ่าๆๆ

เห็นคอมเม้นนึงบอกว่าเป็นแนวฮังเกอร์เกมส์..

ไม่ใช่นะคะ นั่นมัน #สงครามเกมเมอร์ ของคู่ เอกเบส เขา!

ฟิคเรื่องนี่จะเป็นแนว แกล(กลา)ดิเอเตอร์ ค่ะ

อารมณ์เหมือนฆ่ากันในยุคโคลอสเซี่ยมเลย

เพียงแต่ว่าเป็นสเตเดียมที่เอาไว้ประลองอัศวินเฉยๆ

มันคล้ายๆกันอยู่นะเธอ..

เอาเหอะะ ขอให้สนุกนะคะ

ตอนหน้าอาจจะยาวกว่านี้(มั้ง..)

ขอบคุณที่คอมเม้นกันนะค้าาา


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

361 ความคิดเห็น

 1. #60 แอลบี (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 มีนาคม 2560 / 12:46
  สายดาร์กที่แท้ทรู โอ้ยจะให้น้องทุลูกหนูไปฆ่าใครรรร
  #60
  0
 2. #53 Ztart (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 มีนาคม 2560 / 10:58
  โหดร้ายจังงง
  #53
  0
 3. #51 69HourS (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 มีนาคม 2560 / 00:49
  อห.ได้อารมณ์มากค่ะ ;;-;;
  #51
  0
 4. #49 ♡อรจิราเก๊ะห้อง39 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 16:16
  กราดิเอเตอร์ฮะ โหดสัสรัสเซียเลย
  #49
  1
  • #49-1 ssleepyzz.(จากตอนที่ 8)
   22 มีนาคม 2560 / 16:31
   อุ้ย พิมผิดไปอีกอ่ะ55555555555555 เขิน
   #49-1
 5. #47 Lukky-happy1240 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 15:55
  ชอบมากกกกก
  #47
  0
 6. #46 pearketsawang (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 15:52
  ชอบๆ //พยักหน้า ^^
  #46
  0
 7. #45 pearketsawang (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 15:51
  ชอบๆ //พยักหน้า ^^
  #45
  0