King Of Mask #อีกากินทุเรียน

ตอนที่ 7 : GOODBYE

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 474
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  21 มี.ค. 60

7

GOODBYEร่างบางเดินเข้ามาในบ้านก่อนจะหยุดนิ่งเมื่อเห็นว่าพี่ชายของตัวเองกำลังยืนเก็บกระเป๋าอยู่ตรงหน้า คิ้วเรียวสวยขมวดกันจนแทบจะเป็นปมในขณะที่อีกฝ่ายก็กำลังมองมาที่เขาอยู่เช่นกัน

“พี่จะไปไหนครับ?” เสียงหวานเอ่ยด้วยความสงสัย

“มาพอดี” เขารูดซิบกระเป๋าหนังที่เก่าคร่ำคร่าของตัวเองแล้วหันมาหาคนตัวเล็ก “พี่กะจะไปพรุ่งนี้เลย พอดีว่าเมื่อกลางวันมีคนมาแนะนำงานต่างเมืองให้ เงินดีด้วยสิ”

“พรุ่งนี้? แต่ว่าพี่บอกผมว่าพี่จะไปสิ้นเดือนนี่ครับ”

“ไม่มีเวลาแล้วทุ เงินพี่มีจำกัดมาก กว่าจะรอถึงสิ้นเดือนคงจะไม่มีเงินพอซื้ออาหารประทังชีวิตแน่” เขาตอบพลางเดินเข้ามาใกล้ “สัญญากับพี่ว่าจะเป็นเด็กดี”

“…” เขาเงยหน้ามองผู้เป็นพี่ชาย “ครับ”

“ดีมาก.. พี่จะกลับมาประมาณเดือนหน้าหรือเร็วกว่านั้น ตกลงไหม?” เขาลูบแก้มใสเบาๆ ดวงตาสีอัลมอนกระพริบปริบๆก่อนจะพยักหน้าหงึกหงักรับคำ

“พี่จะไปทำงานอะไรหรือครับ?”

เขาเดินไปเก็บกระเป๋าไว้ที่ข้างประตูเพื่อให้สะดวกมากขึ้นในวันพรุ่งนี้ “งานเดิม.. แต่ว่าเจ้านายเขาดูท่าจะรวย เลยจ่ายหนักกว่าทางนี้”

“งั้นพรุ่งนี้ผมไปส่งนะครับ” เขาว่า

“ได้สิ แต่ว่าตอนนี้ไปอาบน้ำก่อนดีกว่า จะได้ตื่นเช้าไปท่าเรือพรุ่งนี้เลย” เขาพูดพลางเดินไปนั่งที่ฟูกกลางห้อง ร่างบางพยักหน้าก่อนจะเดินกลับออกไปข้างนอกต้องอยู่คนเดียวอีกแล้ว..````````````````````ดวงตากลมโตมองร่างสูงของพี่ชายกระโดดลงจากม้าแล้วถอนหายใจออกมาเบาๆ อีกไม่กี่นาทีเรือก็จะออกจากท่าแล้ว.. แต่พี่เขาก็ยังไม่วายจะขอกอดเขาเป็นครั้งสุดท้าย

“ลงมากอดพี่หน่อยเร็ว” เสียงทุ้มว่าพลางยื่นมือมาตรงหน้าเขา

คนตัวเล็กวางมือตนเองลงบนมือของอีกฝ่ายแล้วกระโดดตามลงมาอย่างทุลักลุเล “ผมขึ้นเองแทบไม่ได้พี่ยังจะบังคับให้ผมลงมาอีก..” เสียงใสบ่นกระปอดกระแปดพลางซุกหน้าลงบนหน้าอกแกร่งของผู้เป็นพี่

“ไหนน้องพี่สัญญากับพี่อีกครั้งสิครับว่าจะดูแลตัวเอง ไม่ดื้อไม่ซนตอนพี่ไม่อยู่” เสียงทุ้มว่าพลางจูบผมนิ่มเบาๆ

“ผมโตแล้วนะ” คนตัวเล็กพูดด้วยน้ำเสียงอู้อี้

“ดีมาก” เขาผละออกก่อนจะลูบหัวน้องชายตัวเล็ก “พี่ไปแล้วนะ”

“โชคดีนะครับพี่ ส่งข่าวมาให้ผมบ่อยๆนะ” เสียงใสว่าก่อนจะมองร่างสูงของพี่ชายเดินหันหลังไปเพื่อขึ้นเรือส่งสินค้าที่สามารถไปเมืองอื่นได้โดยไม่เสียค่าเรือเพราะเป็นคนที่พี่ชายของเขารู้จักเป็นการส่วนตัว

คนตัวเล็กถอนหายใจออกมาแล้วกระโดดขึ้นหลังม้า มือเรียวกำขนม้าไว้แน่น เขาจ้องมองเรือลำงามค่อยๆเคลื่อนตัวออกจากท่าไปด้วยความโล่งใจและคิดถึงไปพร้อมๆกัน ริมฝีปากสีสดเลื่อนไปใกล้หูเจ้าม้าสีด่างแล้วเอ่ยเบาๆ

“ไปเถอะ.. ได้เวลาฝึกแล้ว”````````````````````อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันแข่งแล้ว คนตัวเล็กฝึกฝนอย่างหนักเพื่อที่จะเอาชนะคู่ต่อสู้คนแรกของเขา นั่นก็คือเจ้าของฉายาหน้ากากทักซิโด้ที่เขาก็ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายเป็นยังไง สูงเท่าไหร่ เพียงแต่ตอนนี้ เขาเอาชนะเจ้าของร่างโปร่งได้ครั้งแรกในรอบอาทิตย์แล้ว..


ปึ่ก!


“ไม่ระวังเลยนะครับ” ร่างเล็กคร่อมหน้าท้องแกร่งพลางใช้ปืนจ่อเข้าที่หน้าผากของอีกฝ่ายได้ในที่สุด มือเรียวอีกข้างวางลงบนอกของคนตัวสูงแล้วคลี่ยิ้มบางๆออกมา “ผมชนะแล้วใช่ไหมครับ” เขาเงยหน้ามองคุณสีดำที่ยืนกอดอกพิงต้นไม้ทำหน้าไม่พอใจอยู่อีกฝั่ง

“เก่งขึ้นเยอะเลยนะ” เจ้าของร่างที่ถูกเขานั่งทับอยู่พูดขึนเบาๆ แต่ทว่า..


กริ๊ก..


“อ..” ริมฝีปากเล็กเผยอออกด้วยความตกใจเมื่ออีกฝ่ายยกปืนที่เขาเสียบเอาไว้ที่กระเป๋าด้านหลังจ่อที่ต้นคอเขาเสียแล้ว “แบบนี้นับด้วยหรือครับ”

“อย่าเสียสมาธิเวลาอยู่ตรงหน้าศัตรูสิ” เสียงทุ้มกล่าวเบาๆ

“เมื่อกี๊ผมชนะ”

“แต่ตอนนี้เราเสมอกันแล้วไง” มือหนาโอบรอบเอวบางก่อนจะยกยิ้มออกมาอย่างเจ้าเล่ห์ ทำเอาเจ้าของร่างสูงชุดดำทมิฬพูดออกมาเสียงเขียว

“ลุกขึ้น”

คนตัวเล็กยอมแพ้ที่จะเถียงก่อนจะลดปืนในมือลง เขาลุกขึ้นออกจากการเกาะกุมของร่างโปร่งแล้วเดินไปหาคุณสีดำ “เดี๋ยวผมจะออกไปข้างนอกหน่อยนะครับ”

“ไปไหน/ไปไหน” ทั้งสองเอ่ยถามพร้อมกันแล้วขมวดคิ้วเป็นปมด้วยความสงสัย มือเรียวเก็บกระบอกปืนสีดำใส่กระเป๋ากางเกงแล้วเดินไปที่เจ้าม้าสีด่าง

“ไปร้านทำหน้ากากสิครับ”

“ว่าไงนะ/หา”

“ครับ”

อดีตเพื่อนทั้งสองเหลือบมองกันเล็กน้อยก่อนจะพยักหน้าให้คนตัวเล็กที่กำลังขึ้นเจ้าม้าสีขาวแซมดำ ดวงตาสีอัลมอนมองร่างสูงของทั้งสองที่เงียบไปแล้วขมวดคิ้วนิดๆ

“เป็นอะไรไปครับ?” เสียงหวานเอ่ยถาม

“เปล่า/Nothing” ทั้งคู่ตอบพร้อมกันถ้าไปคงโดนเปิดโปงฐานะที่แท้จริงแน่นอน..“เอ้อ.. เดี๋ยวผมจะไปทำธุระอีกนิดหน่อยนะครับ พวกคุณกลับกันไปเลยก็ได้ เดี๋ยวผมกลับบ้านเอง” ร่างเล็กว่าพลางม้วนขนสีขาวของเจ้าม้าเล่น เขากะจะไปซื้อเสื้อผ้าสำหรับการแข่งนิดหน่อยค่อยกลับ คงจะไม่ดีเท่าไหร่ถ้าจะให้คุณชายทั้งสองมายืนรอเขาแบบนั้น.. แถมท่ามกลางชาวบ้านอีก..

“…” ทั้งสองเงียบไปสักพัก

“งั้นก็ได้ ฉันจะกลับล่ะ” คุณสีดำยืดตัวเล็กน้อยก่อนจะยกมือลาคนตัวเล็ก “ซื้อของเสร็จให้กลับบ้านทันที อย่าเถลไถลล่ะ”

“ครับ” ร่างบางพยักหน้า

“เจอกันพรุ่งนี้นะ” เสียงทุ้มนุ่มของเจ้าของตาน้ำข้าวว่าแล้วก็เดินไปขึ้นเจ้าม้าตัวสีขาวสง่าของตัวเองบ้าง

คนตัวเล็กพยักหน้ารับทั้งสองคนแล้วเตะหน้าท้องสี่มีชีวิตสี่ขาออกมาจากตรงนั้นทันที ในกระเป๋าสตางค์เขามีเงินพอหรือเปล่าก็ไม่รู้.. แถมเงินค่าปืนก็ต้องคืนคุณสีฟ้าอีก.. ทำยังไงดี..

“พ่อหนู!! พ่อหนูตรงนั้นน่ะ!! กำลังจะเข้าร่วมการประลองด้วยใช่ไหม?” ดวงตากลมโตเหลือบไปเห็นหญิงแก่ท่าทางเหมือนคนตาบอดนั่งอยู่กับพื้นและชี้นิ้วมายังเขาราวกับมีตาทิพย์ยังไงอย่างนั้น..

“ครับ?” เสียงใสว่าพลางกระโดดลงมาจากม้าอย่างระมัดระวัง “คุณยายรู้ได้ยังไงครับ?” เขาเลิกคิ้ว

“ช่วงนี้มีผู้ชายมาป้วนเปี้ยนอยู่ด้วยสองคนใช่ไหมล่ะ พ่อหนูน่ะ” เสียงแหบพร่าของหล่อนเอ่ยขึ้นเบาๆ

“ใช่..ใช่ครับ” เขาตอบเสียงแผ่ว

“ระวังเอาไว้หน่อย หนึ่งในนั้นมีคนกำลังโกหกบางอย่างกับเธออยู่”

“โกหกผมหรอ? ทำไมล่ะครับ?” เด็กน้อยรีบถาม

“วันหนึ่งเธอจะรู้เองนั่นแหล่ะ..” หล่อนว่า “อีกเรื่องนึงที่เธอจะต้องรู้เกี่ยวกับการแข่งขัน.. มันเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเธอนะ.. อยากรู้บ้างไหม?” เธอผายมือไปยังกระป๋องอะลูมิเนียมข้างตัว

“…” เขาเงียบ เอายังไงดีล่ะ เขาไม่มีเงินพอที่จะให้ยายด้วยสิ.. “ผม..”

“เอาเถอะ.. ไม่อยากรู้ก็แล้วแต่..” เธอยิ้มมุมปากชวนขนลุก “วันนั้นมาถึงเมื่อไหร่.. เธอก็จะรู้เอง”

“…”หมายความว่ายังไงล่ะเนี่ย..ร่างเล็กเดินเข้ามาในร้านทำหน้ากากที่คละคลุ้งไปด้วยกลิ่นหนังสัตว์และกลิ่นเหม็นไหม้ไปทั่วห้อง เขาเดินตรงไปที่ร่างใหญ่ของเจ้าของร้านที่กำลังชุบเหล็กให้กลายเป็นสีทอง

“ขอโทษนะครับ” เขาเรียกเสียงเบา อีกฝ่ายเงยหน้ามองเขาแล้วเลิกคิ้ว

“?”

“คือว่า.. ถ้าจะทำหน้ากากทุเรียนนี่ราคากี่เหรียญครับ..?”#themaskkiller

มาต่อล้าวววว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

361 ความคิดเห็น

 1. #44 69HourS (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 02:11
  ฮึ้ยยยยย ยายทักแบบนี้ หนูไม่พร้อมปวดตับนะฮืออออ TT
  #44
  0
 2. #43 oum (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 21 มีนาคม 2560 / 18:59
  ติดตามครับ..ชอบมาก
  #43
  0
 3. #42 Ztart (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 21 มีนาคม 2560 / 18:05
  หนูทุลูกกกกกก ที่ว่าโกหกนี่หมายถึงสีฟ้าป่ะ โกหกว่าไม่ได้แข่ง
  #42
  0
 4. #37 I'm bunny ?? (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 21 มีนาคม 2560 / 14:48
  ชอบบบ><
  #37
  0
 5. #36 __Tong (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 21 มีนาคม 2560 / 12:17
  โอ้!พ่อทุเรียนน้อย

  #ฟินมากมาย
  #36
  0