คัดลอกลิงก์เเล้ว
นิยาย [ONE-SHOT] YOU ARE MINE - WENRENE

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
you are mine. ♥
couple : wenrene 
rate : General
เนื้อเรื่อง อัปเดต 28 ส.ค. 61 / 21:09


YOU ARE MINE.
 : WENRENE


full shot

"น้องวานอยากได้ น้องวานจะเอา!!"

 

เสียงงอแงจากเด็กตัวเล็กๆที่กำลังร้องไห้จะเอาตุ๊กตาสีสวยบนชั้นวาง ทำผู้ที่คาดว่าน่าจะเป็นแม่ถึงกับกุมขมับเมื่อเด็กน้อยตรงหน้าเริ่มเบะ และแผดเสียงจนคนรอบข้างต่างก็หันมาสนใจ

 

"แต่น้องวานมีตุ๊กตาอันนี้แล้วนะลูก อย่าดื้อนะคะ มี๊ต้องรีบไปทำงาน" ในเมื่อคนเป็นแม่เห็นลูกตัวเองยังไม่หยุดงอแง ลากไปตรงอื่นก็แล้ว ดุก็แล้วแต่ไม่ได้ผลจึงถอนหายใจเบาๆด้วยความเหนื่อยใจแล้วเริ่มคุยกับน้องตัวเล็กด้วยเหตุผล

 

เอ้านั่น น้องเริ่มงอแงอีกแล้ว

 

"นะ..ฮึก น้องวานมีสีฟ้าค่ะคุณมี๊...น้องวานอยากได้สีม่วง ฮึกก แงงงงงงง" เด็กหนอเด็ก....เธอบ่นน้องในใจ ไม่กล้าไปยุ่งหรอกนะ เอาจริงๆเธอก็ยืนดูน้องตัวเล็กงอแงชี้เจ้าตุ๊กตาข้างบนมาสักพักแล้ว แรกๆหันไปเพราะเกิดรำคาญเสียงน้อง แต่จากตอนแรกที่มองน้องด้วยสายตาตำหนิ กลับกลายเป็นตอนนี้เธอยืนมองน้องมาร่วม10นาทีแล้วด้วยความเอ็นดู

 

'อยากจะเหมาตุ๊กตาทั้งหมดให้น้องเลย'

 

เหมือนความคิดเธอจะดังไปรึเปล่านะ? น้องถึงหันมาทางเธอพอดี ดวงตาน้องที่เคล้าไปด้วยน้ำตานั้นกลับชะงัก น้องเอามือปาดน้ำตาที่เปรอะแก้มเบาๆ น้ำตาหยุดไหลเหมือนโดนสวิตช์ปิด  สายตาน้องดูเหมือนเจอของที่ถูกใจ

 

 

 

ยามสบตากับเธอ

 

 

 

เอ่อ...หน้าพี่มีอะไรติดรึเปล่าคะหนู....

 

 

"คุณพี่สาวคะ" ร่างก้อนๆกลมๆตรงดิ่งมาหาเธอทันที คุณพี่สาวที่ว่าก้มมองน้องด้วยความงุนงง

 

"ว่าไงคะ?" เธอนั่งลงย่อเพื่อให้ระดับสายตาของเราได้ตรงกัน เอียงคอยิ้มน้อยๆให้กับความน่ารักของน้อง

 

"พี่สาวเหมือนตุ๊กตาที่น้องวานอยากได้เลยค่ะ" หะ...ห้ะ เธอขมวดคิ้ว ตุ๊กตา? ตุ๊กตาสีม่วงที่น้องอยากได้น่ะเหรอ..

 

"น้องวาน! อย่าไปเสียมารยาทกับพี่เค้าแบบนั้นสิคะ" ก่อนที่เธอจะพูดอะไร เพราะกำลังสงสัยกับการที่น้องบอกว่าเธอเหมือนตุ๊กตา แม่ของน้องก็เข้ามาจูงมือน้องออกไป พร้อมกล่าวขอโทษที่รบกวนเธอเสียยกใหญ่

 

"แหะๆ ไม่เป็นไรหรอกค่ะ" เธอโบกมือเชิงไม่เป็นไร แล้วหันไปมองเด็กน้อยที่กำลังทำหน้างอแงได้น่าฟัด... น้องเริ่มงอแงอีกรอบ ฉุดยื้อกับคุณแม่จนคนที่เดินผ่านมาเห็นถึงกับปาดเหงื่อแทนไปตามๆก้น

 

"คุณมี๊คะ น้องวานอยากได้ น้องวานจะเอา!" น้องแกะมือที่คุณแม่จับออก วิ่งไปหาสิ่งที่งอแงจะเอาให้ได้ แต่เหมือนคราวนี้น้องไม่ได้งอแงวิ่งไปชี้ไปที่ตุ๊กตาสีม่วงนะ

.

.

.

.

.

.

.

.

 

.

แต่ชี้มาที่เธอนี่แหละ

 

เอ่อ...น้องคะ....

.

.

.

.

"พี่จูฮยอนอายุเท่าไหร่เหรอคะ ขณะกำลังเดินเสียงเจื้อยแจ้วข้างๆเรียกความสนใจของเธอได้ดีเลยแหละ อืมม~ จริงๆก็แค่เสียงของน้องล่ะนะ ที่เธอจะสนใจ

 

"ปีนี้17 แล้วค่ะ" ตอบคำถามของน้องด้วยเสียงนุ่มนวล ก้มมองยิ้มให้เด็กน้อยข้างๆอีกครั้ง น้องขมวดคิ้วเป็นปมทันที หน้าตาเหมือนกำลังคิดอะไรอยู่ในใจ แล้วจึงรีบเอานิ้วมือป้อมๆขึ้นมานับเลขให้ครบ แต่ก็ล้มเลิกไป ก็นิ้วของน้องวานมีแค่10นิ้วนี่! น้องวานไม่อยากเอาคุณนิ้วเท้าขึ้นมานับหรอกนะคะ!’

 

"เลขเยอะ น้องวานไม่นับแล้วนะคะ น้องวานขอถามได้มั้ยคะ แล้ว...โตขึ้นน้องวานจะสวยเหมือนพี่จูฮยอนมั้ยคะ? พี่จูฮยอนสวยเหมือนตุ๊กตาที่น้องวานอยากได้เลย" พอใช้สมองและนิ้วมือป้อมๆขึ้นมานับเลข(ที่ไม่สำเร็จ)แล้ว น้องก็กลับมายิ้มพร้อมถามด้วยสีหน้าสดใสอีกครั้ง อ่า น้องน่ารักจริงๆนะ อยากหยิกแก้มกลมๆนั่นสักที จะนุ่มนิ่มเหมือนหน้าตาน้องมั้ยนะ?

"น้องวานจะต้องน่ารักมากๆๆๆๆเลยค่ะ พี่มั่นใจ" เห็นแก้มแดงๆแล้วอดไม่ได้ จึงหยิกแก้มเจ้าเด็กไปทีนึง

 

อืม...แล้วแก้มน้องก็นุ่มนิ่มจริงๆด้วยแฮะ

 

อ้ะ! ทุกคนคะ ฉันไม่ได้ไปขโมยน้องวานมาจากคุณมี๊ของน้องวานหรอกนะคะ แต่ตอนนั้นน้องวานงอแงจะเอาเธอ(?)ให้ได้ เธอก็เอ็นดู เห็นน้องมันน่ารัก เลยบอกคุณมี๊น้องวานว่าเดี๋ยวจะดูแลให้ตอนที่คุณมี๊ของน้องวานคุยงานกับลูกค้าที่คาเฟ่ใกล้ๆในห้างนี้เอง เพราะเธอเองก็ไม่มีธุระอะไร ตอนแรกคุณมี๊ของซึงวานก็ดูเป็นกังวลปนยังไม่ไว้ใจ เพราะรู้ดีว่าซึงวานตอนดื้อ ตอนงอแงน่ะเป็นยังไง แต่สุดท้ายก็ไม่มีทางเลือกเพราะคุณแม่เองก็มีงานที่ต้องทำเลยจัดการถามชื่อของเธอแลกเบอร์โทรเรียบร้อย แล้วฝากฝังเธอให้ดูแลน้องซะดิบดีก่อนจะรีบไปตามนัดลูกค้าเพราะสายมามากแล้ว

 

เห็นมั้ยล่ะ! ไม่ได้ล่อลวงอะไรเลยนะคะ เพราะความสวยที่หน้าตาล้วนๆ

 

พวกเราสองคนเดินไปเรื่อยๆโดยมีจุดหมายคือร้านไอศกรีมที่น้องอยากทาน แต่มีข้อแม้ว่า'ถ้าพี่พาไปทานแล้ว น้องวานห้ามดื้อกับคุณมี๊อีกนะคะ' น้องเองก็เชื่อฟัง รับปากว่าจะไม่ดื้ออีก

 

"พี่จูฮยอนคะ ทำไมคนพวกนั้นต้องมองพี่ด้วยอ่า น้องวานไม่ชอบให้ของของน้องวานโดนมองเลยค่ะ ไม่ชอบให้ใครแย่งไปด้วยน้องวานหวงมากๆค่ะ" อ่า...นี่เธอกำลังโดนเด็กหวงออกนอกหน้าเลยนะเนี่ย! เธอขำให้กับเจ้าคนตัวเล็กที่ทำหน้าไม่พอใจเมื่อรู้สึกโดนแย่งของของตัวเอง

 

ของตัวเองงั้นเหรอ ฟังแล้วรู้สึกดีจัง :)

 

เธอเอื้อมมือไปลูบหัวเด็กน้อยแล้วขยี้ผมหน้าม้าน้องจนมันเสียทรงไปหมด น้องยู่ปากแล้วรีบจับมือของเธอที่ซนของเธอไปกุมเอาไว้ซะแน่น พลางจัดหน้าม้าของตัวเอง

 

"เขาแค่มองค่ะ ไม่ได้จับเหมือนที่หนูจับมือพี่ไงคะ" พูดไปก็รู้สึกเขินตัวเอง ปกติเธอพูดอะไรแบบนี้ซะที่ไหนล่ะ แต่พอน้องได่ยินก็ฉีกยิ้มกว้างดีใจนักหนา เธอก็พลอยมีความสุขไปด้วย

 

หลังจากเข้ามาในร้านไอศกรีมที่น้องอยากทานเรียบร้อย ก็รีบจัดแจงหาที่นั่งถามน้องว่าอยากทานอะไร จบตรงที่ไอศกรีมรสวานิลลาหนึ่งที่ และช็อคโกแลตอีกหนึ่งที่ ตอนแร เธอกลัวน้องจะทานไม่หมดเลยแย้งและอธิบายว่า ถ้าหนูทานเยอะ คุณท้องจะรับไม่ไหวแล้วหนูปวดท้องนะคะ แต่น้องก็ให้เหตุผลอีกว่า

 

'ช็อคโกแลตต้องคู่กับวานิลลาสิคะ ถ้าน้องวานสั่งแค่คุณวานิลลา คุณช็อคโกแลตจะเหงานะคะ พี่จูฮยอนไม่สงสารเหรอคะ'

 

ได้ยินเหตุผลน้องมันน่ารักแต่ที่น่ารักยิ่งกว่าคือหน้าตาตอนอ้อนขอไอศกรีม 2 รสนี่แหละเลยจัดให้ตามคำขอ  ในระหว่างนั่งรอไอศกรีมมือของฉันก็ยังคงโดนน้องจับไว้แน่น ไม่มีใครท้วงหรือเอ่ยพูดอะไรออกมา

 

"น้องวานอยากให้พี่จูฮยอนจับมือกับน้องวานไปตลอดเลยค่ะ พี่จูฮยอนจะได้ไม่ต้องไปจับมือคนอื่น คิก" เป็นน้องที่เริ่มบทสนทนาขึ้นอีกครั้ง จากที่เรานั่งเงียบๆรอพนักงานมาเสิร์ฟไอศกรีมมาได้สักพัก

 

"แม้แต่ตอนทานไอศกรีม หนูก็จะไม่ปล่อยมือพี่เลยเหรอคะ?" เธอหันไปสบตาแล้วเลิกคิ้วเป็นเชิงถามกับคนเด็กกว่า

 

"ค่ะ จับไปอย่างนี้เลยนะคะ" พอน้องพูดจบ เธอยิ้มมุมปากอย่างนึกเอ็นดู กระชับมือเล็กๆที่กุมไว้แน่นเป็นสัญญาณว่า

 

จับตลอดไปเลยก็ได้ค่ะหนู  :-)

 

 

 

 

- Shot สั้นๆค่ะ ยาวกว่านี้ไม่ได้แล้วนะคะ คิดไม่ออก55555555ผลงานอื่นๆ ของ Santa babe

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 23:57

  น่ารักมากกกกกก น้องวาน

  แต่น้องวานเอาแต่ใจแล้วก็ดื้อไปหน่อยนะคะ ><

  ดูเค้ายกเหตุผลมาแย้ง ช็อกโกแลตต้องคู่กับวานิลลา เดี๋ยวช็อกโกแลตจะเหงา

  แหมมมม บีบๆ 55555


  คุณแม่ก็ไว้ใจพี่เนอะ ยอมปล่อยน้องมา 5555 (เจ้าตัวแสบเอ๊ย)

  อย่างอแงเยอะนะคะ ไม่เอา ไม่น่ารัก โวยวายเบาๆเนอะ


  ขอบคุณสำหรับฟิคนะคะ น่าร้าก

  #2
  0
 2. #1 Polly
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 06:59

  อ้อยยยย เอ็นดูวววว ยัยหมูหวานน????????????

  #1
  0