รักตลอดเวลา ... Forever You (Project 20 ปี SPB)

ตอนที่ 3 : ชั่วโมงที่ 1 (ต่อ1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,712
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 107 ครั้ง
  19 มี.ค. 62

สองปีต่อมา

 

“ตั้งใจสิ มันยากตรงไหนหึ ลองเทียบบัญญัติไตรยางค์ดู จำได้ไหม เคยสอนไปหลายทีละนะ”

คนสอนไม่ได้มองโจทย์เลยด้วยซ้ำเพราะมัวแต่ดูรายการแข่งขันกีฬาในทีวี แต่นักเรียนกิตติมศักดิ์กลับไม่ยอม ยังขอร้องชายหนุ่มที่ไม่ได้เป็นญาติเป็นเชื้ออะไรกัน

“อานอร์ธขา...มันยาก ทำให้ไทนี่ดูอีกรอบนะคะ พลีสสสส คนดีของไทนี่”

ดั่งฤทัยประสานมือไว้ใต้คาง หันมาทำตาวิ้งๆ เป็นประกาย ใส่ชัยชนะ ออกปากเรียกเสียงหวานด้วยคำขึ้นต้นประโยคแบบที่หล่อนชอบใช้อ้อนเขาเวลาต้องการอะไร มองเขาราวกับเป็นฮีโรที่ทำได้ทุกอย่างในโลก

“ไม่! สอนมากี่ครั้ง เดือนหน้าจะสอบแล้วนะ มัวแต่ไปเก็บแต้มวิชาอื่นอยู่นั่นแหละ นี่สนใจการบ้านวิชาที่มันสำคัญๆ สิไทนี่ ! ร้องเล่นเต้นรำหน่ะ ไม่ต้องเรียนละมะ เดี๋ยวอาจะบอกแทน”

ดินสอที่ถูกเหลาไว้แหลมเปี๊ยบชี้ไปที่โจทย์การบ้านของนางสาวดั่งฤทัยที่หันกลับไปทำหน้าตูมตาแต่ก็ไม่ทำสิ่งที่เขาสั่งเสียที ดวงตามองผ่านการบ้านไปสนใจรายการทำอาหารที่ชายหนุ่มหเปิดดูฆ่าเวลาหล่อนแก้โจทย์ทางคณิตศาสตร์ จนชัยชนะทนไม่ไหวต้องยกรีโมทขึ้นเขกหัวทุกที่รวบหางม้าไว้เสียงตึง ไม่รู้ว่านานเท่าไหร่แล้วที่นอกจากเป็นนักออกแบบจิวเวลรี่ให้กับบริษัทขายเครื่องประดับเบอร์หนึ่งของเมืองไทยอย่างเทียร่า เขายังต้องรับหน้าที่เสมือนพี่เลี้ยงของเด็กคนนี้ไปกลายๆ คิดไปคิดมาตั้งแต่เจอกันครั้งแรกถึงวันนี้ก็สี่ปี แถมตอนนี้เขายังควบตำแหน่งแฟนพี่สาวของเจ้าตัวไปด้วย หลังจากได้เจอดวงหทัยเมื่อสองปีก่อนที่หล่อนกลับมาจากต่างประเทศ และเข้าทำงานที่บริษัท ควบคุมดูแลเรื่องการบัญชีและการบริหารที่เขาไม่สันทัดเพราะดูแลด้านการออกแบบและการประชาสัมพันธ์เพียงอย่างเดียว เห็นหน้าคาดตา ออกงานด้วยกัน ประทับใจในความเก่งกาจและความสามารถต่างๆ  จนกลายเป็นการสานสัมพันธ์ฉันท์คนคบหาดูใจไปได้

“โอ๊ย ก็พี่แทนก็ให้ไทนี่สอบไอจีซีเอสอีอยู่ดี ไม่รู้ต้องมาลงระบบโฮมสกูลของไทยไปด้วยทำไม”

ดั่งฤทัยเอ่ยถึงการเรียนที่พี่สาวจัดแจงเลือกให้หลังจากเจรจากับพ่อแม่ว่าหล่อนไม่เหมาะที่จะอยู่ในระบบการศึกษาไทยที่คร่ำครึ่อีกต่อไป ไอ้ที่เรียนตก เรียนโง่ ก็เพราะไม่ใช่ทางที่หล่อนถนัด จัดการเอาน้องสาวออกจากโรงเรียนเอกชนชื่อดัง ยื่นเรื่องขอจดทะเบียนเพื่อจัดการศึกษาโดยครอบครัว จัดหลักสูตรการเรียนรู้ที่เสริมสร้างศักยภาพที่ไม่ค่อยจะมีเท่าไหร่ของดั่งฤทัย แต่ในขณะเดียวกันก็เตรียมความพร้อมสำหรับการสอบเทียบระดับของระบบการศึกษาอังกฤษ ซึ่งหากสอบผ่านทั้งห้าวิชาโดยได้เกรดไม่ต่ำกว่าซีนั้น ก็จะสามารถไปขอเทียบวุฒิการศึกษาและนำไปยื่นสมัครศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยได้

“ก็แล้วไอ้ IGCSE ของเราหน่ะ มันไม่มีเลขหรือไงไง ที่อาเอามาให้ทำนี้ง่ายกว่าเลขในโรงเรียนไทยเยอะเลยนะ ยังบ่นอยู่ได้”

“อานอร์ธจะมารู้ได้ไง สมัยอานอร์ธเรียนหนังสือหน่ะไทนี่ยังอยู่ในหลอดทดลองเลยมั้ง”

เด็กสาววัยสิบหกตอบโต้กับคนสนิทของพ่อที่ชื่อชัยชนะ จะเรียกเขาว่าหุ้นส่วนก็ไม่ใช่จะเรียกว่าลูกน้องก็ไม่เชิง เพราะบิดาหล่อนตั้งมูลนิธิสนับสนุนนักศึกษาเรียนดีในสาขาออกแบบเครื่องประดับให้กับมหาวิทยาลัยทั้งไทยและต่างประเทศ ซึ่งบุรุษผู้นี้เองก็ได้รับทุนการศึกษานั้นมาโดยตลอดจนได้ไปเรียนต่อปริญญาโทในด้านที่ตั้งใจ ทั้งๆที่ครอบครัวเขาเป็นไซด์โอลเดอร์หรือตัวกลางการขายเพชรที่ใหญ่หนึ่งในสี่ของโลก จะเป็นรองก็แค่เดอะ เบียร์ก็เท่านั้น ดีไม่ดีจะรวยกว่าบ้านหล่อนไม่รู้กี่ขุม แต่ไม่รู้ทำไมอานอร์ธของหล่อนถึงไม่สนใจที่จะให้พ่อแม่ส่งเรียน กลับรับเงินบิดาหล่อนหน้าตาเฉย แล้วก็มาทำงานใช้ทุนจนวันนี้เรียกได้ว่าเป็นเบอร์สองรองจากคุณไทยทัพก็เท่านั้น แล้วที่ต้องมาสนิทสนมกลมเกลียวประหนึ่งเป็นแม่นมขนาดนี้ก็เพราะช่วงที่เขากลับมาใช้ทุนใหม่ๆ มารดาไปถูกชะตากันอย่างไรก็ไม่ทราบให้ชายหนุ่มพักอยู่ที่เรือนรับรองระหว่างปรับเนื้อตัวให้เข้ากับประเทศไทย เจ้าตัวเลยอาสาตอบแทนช่วยเหลือรับส่งหล่อนซึ่งสมัยนั้นยังต้องไปโรงเรียนเหมือนเด็กปกติ สอนการบ้าน สอนว่ายน้ำ แล้วแต่ที่เวลานอกเหนือจากการออกแบบงานให้บริษัทจะเอื้ออำนวย จนไปๆ มาๆ ก็ต้องทำหน้าที่นั้นอยู่แบบนี้

“ปากมากจริงๆ เด็กบ้าอะไร มัวแต่เหน็บแนมอา การบ้านเราหน่ะทำเร็วๆ เดี๋ยวอาจะพาแทนไปกินข้าวข้างนอก”

ได้ยินแบบนั้นดั่งฤทัยก็ทำหน้าม่อยแบบไม่จริงจังใส่คนที่แทนตัวเองว่า อา เอาหน้าสวยเกยเข่าเขาที่นั่งอยู่บนโซฟา ในขณะที่หล่อนนั่งอยู่บนพื้นพรมในห้องนังเล่น อาศัยโต๊ะวางขนมของว่างเขาทำแบบฝึกหัดไปด้วย ทุกวันนี้ชัยชนะคบหากับพี่สาวหล่อนในฐานะที่พูดได้เต็มปากว่าแฟนมาเกือบหนึ่งปี มีหล่อนแอบปรบมือเชียร์ให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ก็ฝ่ายหนึ่งก็พี่สาวคนเก่งแสนดี อีกคนก็หล่อ เท่ห์ ดูแลหล่อนมาตั้งแต่ไหนแต่ไร ต่อให้ไม่มีความสัมพันธ์ทางสายเลือดแต่ดั่งฤทัยก็รักเขาไม่น้อย แอบหวังว่าอยากให้เขามีฝาแฝดหล่อนจะได้โชคดีมีคนรักแบบนี้บ้างเมื่อโตขึ้น

“โธ่ ที่แท้ก็มารอพี่แทน ไทนี่ก็นึกว่าอานอร์ธคิดถึงไทนี่ซะอีก เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมาเล่นกับไทนี่เลย”

ชายหนุ่มวัยสามสิบสองตวัดตามองเด็กสาวที่สวยจัด ก็ไม่ใช่เพราะแฟนเขาบ่นออดแอดที่บริษัทเมื่อวันก่อนหรือไง ว่าไทนี่น่ากลัวจะสอบเลขได้ไม่ถึงเกณฑ์ และอายุตอนนี้ก็เป็นปีสุดท้ายที่จะสอบวัดระดับในหลักสูตรที่ดวงหทัยตั้งใจจะให้น้องสอบผ่านแล้ว หากพลาดหวังไป แม่เด็กที่ทำอะไรก็ไม่ได้ดีสักอย่างจะมีอนาคตอย่างไรก็ไม่รู้ เขาถึงหาเวลามาดูเจ้าตัวเสียหน่อย จะว่าไปหลังๆ ก็มันแต่วุ่นวายกับงานจนบางทีได้เห็นกันแค่เดือนละไม่กี่ครั้ง แป๊ปเดียวก็จะโตเป็นสาวแล้ว

“งอแงหน่ะ อาว่างอาก็พาแทนไปเดทสิ จะมามานั่งเล่นกับเด็กอย่างเราทำไม” คุณชัยชนะของคนในบริษัททำท่ารำคาญ อันที่จริงเขากับดวงหทัยก็แทบจะไม่มีเดทโรแมนติคที่ไหน อย่างมากก็ไปกินข้าวนอกบ้าน ไม่เกินสี่ห้าทุ่มก็พามาส่ง ไม่เคยค้างอ้างแรม ไม่มีแพชชั่น แค่รู้สึกเหมือนเป็นคนที่คุยกันรู้เรื่องไปเสียทุกอย่างก็เท่านั้น

“รีบๆทำให้เสร็จ ถ้าทำทันก่อนอาออกไป แล้วถูกเกินแปดสิบเปอร์เซ็นต์ อาจะมีรางวัลให้ เอาไหม”

“จริงหยออออ”

ไทนี่ตาเป็นประกาย เขย่าขาเขา ชัยชนะก็เป็นแบบนี้ ชอบดุ ชอบบ่น ชอบว่า หาเรื่องตำหนิว่าหล่อนโง่บ้าง อ่อนแอบ้าง ไม่ทันคนบ้าง แต่ก็แอบใจดีกับหล่อนอยู่เสมอ อย่างทุกวันนี้ที่ว่ายน้ำเป็น ก็เขาสอน สอบผ่านตลอดหลายปีที่ผ่านมาก็เขาติว เรียกว่ามีเขาเป็นส่วนประกอบของชีวิตไม่น้อย

“จะให้อะไรเค้า ไทนี่ขอรีเควสได้ไหม”

“ไม่ได้! รางวัลหน่ะ รางวัล เข้าใจไหม มันต้องตามใจผู้ให้ ไม่ใช่ผู้รับ!

ชัยชนะทำเสียงแข็ง เขย่าขาเร็วๆแกล้งให้หัวของไทนี่ที่เกบอยู่บนเข่าเขาสั่นคลอนเหมือนตุ๊กตาติดสปริง จนเจ้าตัวต้องยอมยกหน้าออกไป ทำหน้ายุ่งไม่พอใจ ในขณะที่มีรอยยิ้มพรายปรากฏอยู่บนหน้าหล่อเหลาที่มีเชื้อสายตะวันตกแทน ชอบชะมัดเวลาแกล้งยัยเด็กนี่ได้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 107 ครั้ง

53 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 19 มีนาคม 2562 / 23:04
  น่าหมั่นเขี้ยวจริงเด็กคนนี้
  #9
  0
 2. #7 maliriri (@maliriri) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 19 มีนาคม 2562 / 13:34
  ว่าแล้ววววววว เป็นแฟนพี่สาวจริงๆ รอติดตามตอนต่อๆไปค่ะว่าจะจบยังไง อีบุ้ครีบมาน้าาาา ^^
  #7
  0
 3. #6 NhooWaa (@sweetpastel) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 19 มีนาคม 2562 / 11:17
  อ้าว อานอร์ธ ไปเป็นแฟนพี่สาวแล้วซะงั้น

  สงสารไทนี่เลย
  #6
  0