[ปิดพรี][BTS] #I Will Always Be By Your Side ♡ / kookmin [END]

ตอนที่ 16 : SIXTEEN : ไม่ไหวแล้ว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,322
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 118 ครั้ง
  9 พ.ย. 60

SIXTEEN

ไม่ไหวแล้ว

 

 

ไม่รู้ว่าเขาสามารถลากสังขารกลับไปบนห้องของเจโฮปได้ยังไง คล้ายว่ามันเหม่อลอย ไร้สติ ไร้จิตวิญญาณ เอาจริงๆสภาพของจองกุกตอนนี้มันก็เหมือนคนไร้วิญญาณจริงๆนั้นแหละ ไม่ว่าจะตื่นนอนบนเตียงของไอ้โฮป ขับรถกลับมาบ้านโดยที่ไม่ได้บอกใครหรือแม้แต่ตอนนี้ที่กำลังเดินเข้ามาในบ้านจองกุกก็ยังคงเหม่อลอยอยู่อย่างนั้น ไม่อยากจะบอกว่าการขับรถกลับมาบ้านได้ด้วยสติที่ไม่สมประกอบแบบนี้ถือว่าบุญช่วยมากๆเลยนะ

หากแต่ทันทีที่เดินเข้ามาในบ้านแล้ว คิ้วเรียวก็ต้องขมวดเข้ากันทันทีเมื่อในบ้านมันเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะของทั้งพ่อและแม่ในห้องรับแขกก็มีแขกสองคนนั่งคุยกันอยู่อย่างสนุกสนาน

สนุกสนาน...

เอาเถอะจองกุกก็ไม่คิดว่าตัวเองจะมีมารยาทมากพอเข้าไปทำความเคารพหรอก หากแต่ในขณะที่ร่างสูงกำลังเดินผ่านไปนั้นเองก็เป็นคุณแม่จอมวงการของเขาอีกนั้นแหละที่เรียกเขาให้ไปรวมวงด้วยสะก่อน

“อ้าวกลับมาพอดีเลย มานั่งนี้สิลูก”

เหอะ..

คงไม่ต้องให้บอกว่าแขกสองคนนั้นต้องเป็นคนสำคัญแน่ๆไม่งั้นคุณแม่ของเขาคงไม่เรียกเขาแบบนี้หรอก บนใบหน้าสวยก็ยังคงประดับไปด้วยรอยยิ้มแม้ว่าสภาพของจองกุกตอนนี้ใครๆเขาก็ดูออกว่าไม่โอเค

“ผมง่วง”ร่างสูงเองก็ตอบกลับไปเพียงแค่นั้นก่อนจะทำท่าเดินออกไปทันที แน่นอนว่าแวบหนึ่งที่จองกุกหันไปมองใบหน้าสวยหวานของเด็กสาวคนหนึ่งที่กำลังนั่งยิ้มให้ดูนิดหน่อยด้วย

“มาเถอะน่า แม่ว่าลูกคงอยากจะทำความรู้จักกับเจ้าสาวในอนาคตของลูกนะ”

กึก!

แม้ว่าไม่อยากจะอยู่ตรงนี้มากแค่ไหนแต่เพราะประโยคนั้นมันทำให้จองกุกต้องหยุดกึกทันทีใบหน้าหล่อที่โทรมลงอย่างเห็นได้ชัดก็ตวัดไปมองใบหน้าของมารดาที่ตอนนี้มันไม่ได้ปรากฏรอยยิ้มใดๆแล้วบ่งบอกว่าตอนนี้เธอเองก็จริงจังไม่แพ้กัน

ใช่...เธอหาคนที่เหมาะสมมาให้ลูกตัวเองแน่นอนว่าจองกุกอายุแค่นี้เธอไม่ให้เจ้าตัวแต่งเลยหรอกก็แค่จะให้หมั้นไว้ก่อน กัน ใครบางคนที่จะกลับมาทวงลูกชายของเธอคืนไปและแน่นอนว่าเธอไม่ยอมให้เป็นแบบนั้นแน่

ทางด้านจองกุกเองก็ค่อยๆก้าวขาเข้าไปที่โซฟาตัวหรูหากแต่ตอนนี้มันไม่ได้มีเสียงหัวเราะแล้วบรรยากาศมันเริ่มกดดันมากขึ้นเรื่อยๆเมื่อใบหน้าหล่อมันกำลังไม่สบอารมณ์เต็มที

“หึ...ผมว่าแม่ก็รู้นะครับว่ารสนิยมของผมเป็นแบบไหน”เมื่อมาประชันหน้ากับมารดาที่ตอนนี้ก็ยืนขึ้นแล้วเหมือนกันจองกุกก็เอ่ยออกมาทันทีพร้อมกับกระตุกยิ้มที่มุมปากนิดหน่อยแน่นอนว่ามันทำเอามารดาต้องกำหมัดแน่นเลยแหละสายตาของทั้งคู่ก็สบกันอย่างไม่มีใครยอมใคร

แม่ไม่มีทางบังคับเขาไปมากกว่านี้ได้แล้ว..

“อย่าพูดนะจองกุก..”เสียงของมารดาเองก็เอ่ยออกมาอย่างข่มอารมณ์เช่นกัน มันทั้งแข็งทั้งกดดันเพื่อไม่ให้จองกุกต้องเอ่ยออกมาให้เธอต้องขายหน้าเพื่อนไฮโซ  ว่าแล้วจองกุกก็ต้องกระตุกยิ้มออกมาอีกครั้ง ก่อนจะเลิกคิ้วขึ้นข้างหนึ่งอย่างยีวน

“ไม่ให้ผมพูดอะไรหรอครับ....ไม่ให้ผมพูดว่าผมชอบผู้ชายน่ะหรอ”

!!!

เกิดความเงียบขึ้นทันทีที่จองกุกเอ่ยมันออกมาเต็มปากเต็มคำ ไม่ว่าจะใบหน้าของมารดาเขาเองหรือว่าใบหน้าของแขกทั้งสองคนมันก็เต็มไปด้วยความตกใจจนเป็นเด็กสาวหน้าสวยเองที่เอ่ยออกมาอย่างตกใจ

“ไหนคุณน้าบอกพี่จองกุกก็ชอบอารึมไงคะ!!!!

คล้ายว่าเสียงของเด็กที่ชื่ออารึมจะดึงสติของทุกคนให้กลับมา ใบหน้าหล่อที่แสนอ่อนล้าเองก็หันหน้าไปมองใบหน้าของเด็กสาวด้วย แววตาของเธอที่มองมาไม่ใช่ว่าจองกุกไม่รู้ว่าเธอถูกใจรูปร่างหน้าตาเขาแค่ไหนแต่แล้วยังไงละในเมื่อเขาเองก็ไม่ได้ชอบเธอและไม่สามารถแต่งงานกับเธอได้

“พี่ชอบผู้ชาย พี่มีคนในใจแล้ว และพี่ก็เลิกรักเขาไม่ได้”เจ้าของเสียงทุ้มเอ่ยย้ำออกมาอีกครั้ง เอ่ยจบก็หมุนตัวเดินขึ้นไปยังชั้นสองทันทีแน่นอนว่ามันทำให้คุณนายจอนต้องโมโหจนควันแทบจะออกหูเลยแหละ

“ป้าซอล!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! เอากุญแจไปล็อกประตูห้องไอ้ตัวดีเอาไว้ถ้ายังดื้อด้านก็ไม่ต้องออกมาจากห้องให้เห็นเดือนเห็นตะวันเลย!!

ว่าแล้วเสียงคุณนายของบ้านก็ตะโกนลั่นอย่างไม่อายแขกทันที แม่บ้านที่เป็นคนเฒ่าคนแก่ก็รีบวิ่งมารับคำสั่งทันทีอย่างไม่อิดออดแม้ว่าในใจเธอจะสงสารคุณหนูจองกุกขนาดไหนแต่เพราะนี้มันเป็นคำสั่งของคุณนายเธอเองก็ช่วยอะไรคุณหนูที่เธอเห็นหน้ามาตั้งแต่เด็กๆไม่ได้

โธ่..คุณหนูของป้า..

 

------------------45%----------------

ผี....

ผีมาก...

สภาพจีมินตอนนี้เรียกได้ว่าผี ผีสุดๆไม่ว่าจะแววตาที่เหม่อลอย ขอบใต้ตาดำคล้ำใบหน้าก็เศร้าหมองราศีไม่จับไม่มีออร่าใดๆทั้งสิ้นก็แน่ละเมื่อคืนเขาไม่ได้นอนเลยนี่น่า จีซองเองก็ดูจะรู้สึกได้ว่าจีมินต้องไปเจออะไรมาถึงได้ซักไซ้แต่ก็นั้นแหละจีมินก็ยังคงบอกว่าไม่มีอะไร

“โหยยยยยจีมินนนนนนนน ไปทำอะไรมา”ผู้จัดการสาวถึงกับต้องร้องอุทานออกมาทันทีที่จีมินเดินเข้ามาในร้าน แน่นอนว่าจีมินเองก็ยกมือสวัสดีอีกฝ่ายด้วย

“สวัสดีครับ พี่เยริ อ่า..สภาพผมคงแย่มาก”

ไม่ใช่ว่าไม่รู้ตัวหรอกนะว่าตอนนี้สภาพของเขามันแย่มากแค่ไหน แย่สุดๆเหมือนไม่ใช่หน้าของเขายังไงยังงั้น

“มีอะไรไม่สบายใจหรือป่าว”เยริเองก็ไม่คิดจะปล่อยไปง่ายๆเมื่อลูกจ้างของเธอมันมีสภาพแย่ขนาดนี้ แน่นอนว่าถึงแม้จีมินจะมาทำงานวันนี้ได้แค่วันที่สองแต่จากการที่ได้ทำงานด้วยกันเมื่อวานแล้วมันทำให้เธอรู้ว่าจีมินเป็นเด็กดี เด็กน่ารักมากขนาดไหนแม้ว่าในแววตาของเจ้าตัวมันกำลังมีเรื่องไม่สบายใจจนปิดไม่มิดเลยก็เถอะ

แถมพวกลูกจ้างของเธอที่มาเข้ากะกลางคืนยังพากันเม้าอีกว่า..

“.......”

“ทะเลาะกับแฟนหรอ..เด็กที่มาทำงานกะกลางคืนมันเม้ากันอะ”

สิ้นเสียงหวานของพี่เยริ ร่างเล็กที่ตอนนี้มายืนหลังเคาน์เตอร์แล้วก็ต้องหันไปมองทันที แน่นอนว่าการที่อีกฝ่ายเอ่ยถึงเรื่องเมื่อคืนภาพความทรงจำมันก็ไหลย้อนกลับมา ใบหน้า แววตาและอ้อมกอดของจองกุกมันสั่งให้จีมินต้องหวนคิดถึงอีกครั้ง มันคิดถึงจนไม่รู้จะอธิบายยังไงมันอบอุ่นจนจีมินอยากจะให้จองกุกกอดปลอบเขาไปทุกๆวัน มันเต็มไปด้วยความรักที่เหมือนเป็นพลังให้จีมินได้สู้ชีวิตต่อไป

จองกุกเหมือนพลังงานที่ทำให้พลังงานชีวิตของจีมินกลับมาเต็มเหมือนเดิม..

ร่างเล็กเอาแต่มองหน้าอีกฝ่ายนิ่งๆอยู่อย่างนั้น ในใจก็คิดเตลิดไปไกลแล้ว ไปไกลจนไม่รู้ว่าตอนนี้น้ำตามันไหลลงมาทั้งสองข้าง ไหลลงมาแบบไร้เสียงสะอื้น ไร้การฟูมฟายคล้ายว่าจริงๆแล้วจีมินไม่ได้อยากร้องไห้หากแต่จิตใต้สำนึก ก้นบึ้งในหัวใจของจีมินต่างหากที่ร้อง

“เอ้าๆ ร้องไห้สะงั้น”

ว่าแล้วร่างบางก็คว้าตัวจีมินมากอดเข้าไว้ทันที โชคดีที่ตอนนี้มันยังเช้าอยู่ทำให้ไม่มีใครมาเข้าร้านและถึงจะเข้ายังไงเธอก็ต้องปลอบลูกจ้างตัวน้อยของเธอก่อน มือเล็กเองก็ยกขึ้นไปลูบหัวลูบหลังจีมินเบาๆด้วย แน่นอนเมื่อมีคนมากอดปลอบมันก็ยิ่งกระตุ้นให้จีมินต้องร้องไห้ออกมามากกว่าเดิม

“ฮึก..ฮืออออฮ..พะ..พี่เยริ..ฮือออผมคิดถึงเขา..ฮือออออออออ”

“คิดถึง..แล้วทำไมไม่ไปหาหืม..”ไม่พูดเปล่า ร่างบางยังผละตัวออกมามองใบหน้าที่เต็มไปด้วยคราบน้ำตาของคนอายุน้อยกว่าด้วย สบตากันอย่างไม่เข้าใจจนเป็นจีมินเองที่กลืนก้อนสะอึกลงคอก่อนจะเอ่ยออกมาบ้าง

“อึก...ผมกับเขาเราต่างกันเกินไป..”

“.....”

“บ้านเขารวยแสนรวย แต่ผมจนแสนจน ตระกูลเขามีหน้ามีตาแต่ผมแทบจะไม่มีตัวตนอะไรเลย..เราไม่มีอะไรเหมาะสมกันสักอย่าง”

เกิดความเงียบขึ้นทันทีที่จีมินเอ่ยจบ ไม่ใช่ว่าเธอไม่เข้าใจว่าไอ้เรื่องแบบนี้มันมีทุกยุคทุกสมัย พ่อแม่กรีดกัน ความแตกต่างทางฐานะครอบครัวแต่แล้วยังไงละ..ถ้าเรารักกันสักอย่าง

“จีมิน..มองตาพี่นะ”ในที่สุดเสียงหวานของพี่เยริก็เอ่ยออกมาเบาๆแน่นอนว่าจีมินเองก็เงยหน้าขึ้นไปสบตากับพี่เยริด้วย “เรารักเขาใช่ไหม”

“คะ..ครับ..”

“แล้วเขาเองก็รักเขาใช่ไหม...พี่เข้าใจว่าเรื่องความแตกต่างมันทำให้จีมินอดที่จะคิดไม่ได้..”

“.......”

“แต่ตอนที่เราคบกับเขาตอนแรก..ในใจเราตอนนั้นคิดอะไรอยู่ ตอนนั้นเราเองก็รู้อยู่แก่ใจใช่ไหมว่าฐานะทางบ้านเขาเป็นยังไง”

ไม่ใช่ว่าเยริรู้ดีหรอกเพราะยังไงเธอก็เพิ่งรู้จักจีมินได้ไม่นานแต่ที่เธอพูดออกมามันก็เป็นเพียงคำแนะนำที่มาจากการคาดการณ์ของเธอเท่านั้น แต่ถึงแม้จะเป็นแค่การคาดการณ์ของเธอแต่มันก็จี้ใจของจีมินอย่างจัง..

ร่างเล็กกลับเข้าสู่ภวังค์อีกครั้ง ในใจก็หวนคิดไปถึงวันแรกที่ตัดสินใจคบกับจองกุก ตอนนั้นเขาไม่ได้คิดถึงอะไรเลยเขาคิดเพียงแค่ว่าจองกุกนั้นแสนดี จองกุกเข้ามาทำให้เขายิ้มได้ จองกุกเข้ามาฉุดดึงเขาออกจากขุมนรกและจองกุกคือคนๆเดียวที่ทำทุกอย่างเพื่อเขาจากใจจริงๆ ความรักที่เด็กนั้นมันมีให้เขาจนทำให้หัวใจที่ปิดกั้นมาตลอดๆค่อยๆเปิดออกรู้ตัวอีกทีเขาก็รับเด็กนั้นเข้ามาในใจจนเต็มดวงแล้ว..

“ตอนนั้น..ผมแค่คิดว่าเขารักผม..และผมเอง..”ในที่สุดจีมินก็เอ่ยออกมา แม้จะไม่เต็มเสียงหากแต่ในแววตาที่มุ่งมั่นนั้นมันกำลังบอกคนตรงหน้าว่าสิ่งที่เขาเอ่ยออกมานั้นมันเป็นเรื่องจริง “ผมเองก็รักเขา...เราเลยคบกัน”

เกิดรอยยิ้มบนใบหน้าสวยของพี่เยริทันที มือบางก็ยกขึ้นไปลูบหัวคนอายุน้อยกว่าอย่างนึกเอ็นดูพร้อมกับเอ่ยออกมาบ้างคล้ายจะไปสะกิดใจของจีมินอีกรอบ

“แล้วทำไมตอนนี้ต้องคิดนู้นคิดนี่เยอะแยะด้วย ในเมื่อรักกันก็ต้องจับมือกันให้แน่นที่สุด พยายามให้ถึงที่สุดแม้ว่ามันจะมีอะไรที่หนักหนาเข้ามาเป็นบททดสอบก็ตาม”

“......”

“ดื้อดึงที่จะรักกันให้มากที่สุดแม้ว่าผลมันจะเป็นยังไงก็ตาม อย่างน้อยเราก็พยายามรักกันจนถึงที่สุดแล้วอะนะ ”

“......”

“เชื่อพี่สิว่าฝั่งนั้นเองก็คงคิดถึงเราแทบแย่แล้วมั้ง”

มันจริงอย่างที่พี่เยริพูดนั้นแหละ จองกุกมีสภาพไม่ต่างกันเขาเลยจากที่เห็นเมื่อคืนนี้จองกุกพยายามที่จะคุยจะเคลียร์กับเขาตลอด แม้ว่าเจ้าตัวเองก็ดูเกรงๆคนเป็นแม่ก็ตาม จองกุกแลดูพยายามที่จะให้เราหาทางออกด้วยกันมันก็คงจะมีแต่จีมินนี่แหละที่เอาแต่หนีปัญหา เอาแต่หันหลังให้คนรักจนเขาทั้งคู่ต้องพากันเจ็บปวดขนาดนี้  ว่าแล้วก็เกิดรอยยิ้มบนใบหน้าของจีมินทันที มันทำเอาพี่เยริอดที่จะยิ้มตามไม่ได้เมื่อคำแนะนำของเธอเหมือนจะเห็นผลทันตาแบบนี้

“ขอบคุณมากๆเลยนะครับพี่สาว^^

ถ้าเขาจะไปทวงจองกุกกลับมา...จะยังทันไหมนะ..

ถึงแม้จีมินจะเคยไร้ค่า...แต่หัวใจของเขาที่จองกุกได้ไปมันไม่เคยไร้ค่าเลยนะ..

 

 

 

ก๊อกๆๆ

เสียงเคาะประตูหน้าห้องดังขึ้นมาเบาๆแต่มันไม่สามารถทำให้ร่างหนาที่นอนเหมือนผักเหมือนปลาบนเตียงสนใจได้เลย หลังจากที่ได้ยินเสียงของคุณแม่ตะโกนให้คนมาล็อคประตูห้องของเขามันก็ทำให้จองกุกต้องเอาแต่นอนนิ่งๆบนเตียง ยังดีที่วันนี้เป็นวันหยุดทำให้ไม่ต้องขาดเรียน..

แต่เอาจริงๆมันก็ไม่ดีหรอก เพราะว่าถ้าวันนี้เป็นวันไปเรียนอย่างน้อยให้เขาได้เจอหน้าพวกเพื่อนๆบ้างยังดี โทรศัพท์ โน้ตบุ๊กทุกๆอย่างก็ถูกยึดไปหมด เอาง่ายๆว่าจองกุกไม่สามารถติดต่อใครได้เลย..

กริ๊ก...

แกร็ก..

ได้ยินเสียงเหมือนใครไขกุญแจนิดหน่อยก่อนที่แสงสว่างจะเข้ามาในห้องที่ปิดไฟมืด แน่นอนจองกุกยังคงนอนหันหลังให้กับประตูอย่างไม่สนใจว่าใครจะเข้าจะออก ตอนนี้มันเหมือนคนหมดอาลัยตายอยาก รู้ตัวอีกทีก็ตอนที่มือหนาทาบลงมาบนแขนข้างที่ตะแคงขึ้นพร้อมกับแรงยุบฮวบบนเตียงข้างๆตัว

“มาคุยกับพ่อหน่อย”

อ่อ...พ่อนี่เอง..

ถึงแม้ว่าจะลืมตา ถึงแม้ว่าจะรู้สึกตัวแต่จองกุกก็ยังคงนอนหันหลังให้อีกฝ่ายอยู่อย่างนั้น ไม่ยอมเอ่ยอะไร ไม่ยอมกินอะไรแม้ว่าตอนนี้จะมืดแล้วก็ตาม

“.......”

“เห้อออออ”แอบได้ยินคุณพ่อถอนลมหายใจออกมาเบาๆก่อนที่มือหนาจะเลื่อนขึ้นมาลูบหัวลูกชายเพียงคนเดียวเบาๆ ยอมรับว่าเขาเองก็กังวลไม่น้อยเมื่อลูกชายมีสภาพเป็นอย่างนี้ มันเจ็บไปหมดยามที่เจ้าลูกชายมองเขากับภรรยาด้วยแววตาที่ไร้ความรู้สึกแบบนี้ เวลาที่เจ้าตัวร้องไห้เหมือนจะขาดใจ

หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ก็จะขาดใจไม่ต่างกัน...

“.......”

“รักเขามากเลยหรอ”

“.......”

“ตัดใจจากเขาไม่ได้หรอจองกุก..”

“ชีวิตผมขาดเขาไม่ได้..”ในที่สุดเสียงทุ้มของคนเป็นลูกก็เอ่ยออกมา เอ่ยโดยที่ยังคงไม่หันหน้าไปมองอีกฝ่าย ความอบอุ่นจากฝ่ามือหนาไม่ได้ทำให้จองกุกอบอุ่นเลยสักนิด ในใจมันยังหนาวเหน็บยามที่คิดถึงใบหน้าของจีมินตลอดเวลา เชื่อแล้วว่าคนที่ร้องไห้ฟูมฟายจะเป็นจะตายตอนเลิกกับแฟนมันเป็นยังไง เข้าใจแล้วว่าทำไมถึงมีข่าวออกมาว่าคนนู้นคนนี้ฆ่าตัวตายเพียงเพราะผิดหวังในความรัก

“......”

“ผม...”

“.......”

“อยากตาย..”

“.....”

“ผม..ไม่ไหวแล้ว”

ร่างหนาของผู้เป็นพ่อชะงักกึกทันทีที่เจ้าลูกชายเอ่ยคำนั้นออกมา แม้จะไม่เห็นหน้าแต่เขาก็สัมผัสได้ว่าจองกุกกำลังร้องไห้ ร่างทั้งร่างมันสั่นไปหมดคล้ายว่าเจ้าตัวกำลังกลั้นเสียงสะอื้น เขาไม่เข้าใจ..ไม่เข้าใจว่าเด็กนั้นมีอะไรดีถึงขนาดที่ทำให้คนอย่างจอน จองกุกเป็นถึงขนาดนี้..

หากแต่เพราะสภาพจิตใจของจองกุกตอนนี้มันทำให้เขาเชื่อแล้วว่าจองกุกนั้น..

อยากตายจริงๆถ้าขาดเด็กคนนั้นไป....


________________________________

#จีมินแอบขายให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 118 ครั้ง

1,652 ความคิดเห็น

 1. #1644 ไรม์ (@DoDad) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2562 / 13:12

  รักความรักของพวกเขา

  #1644
  0
 2. #1613 EntOo (@EntOo) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 02:14
  สงสารรรรร แง่งงงง หน่วงมาก
  #1613
  0
 3. #1581 Ploysin_02 (@Stigma_ptp2002) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 15:56
  ร้องไห้มาหลายตอนติด หืออออ 😭😭😭
  #1581
  0
 4. #1508 chalisa_mon (@chalisa_mon) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 19:41
  ร้องไห้อ่า กุกสุ้ๆนะ จีมินยังสุ้เลย กุกจะตายได้ไงล่ะ
  #1508
  0
 5. #1491 Aumcha123 (@Aumcha123) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 00:23
  น้ำตาไหลเลยอ่ะ
  #1491
  0
 6. #1410 acptx (@acptx) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 / 22:34
  ร้องไห้ตามเลยอ่ะเศร้า
  #1410
  0
 7. #1243 กิน้อย (@suga11) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 / 15:41
  เเง่!!! จองกุกตายไม่ได้นะ
  #1243
  0
 8. #1233 NewNatvaial (@NewNatvaial) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 / 13:36
  ร้องไห้ไปอ่านไป หน่วงมากก
  #1233
  0
 9. #1217 Bunnyjk_wnp (@kickkk_kerrr) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 / 06:38
  ฮืออออ สงสารตะกุก
  #1217
  0
 10. #1216 bow_bie (@bow_bie) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 / 22:43
  จีมิน ตามจองกุกกลับมานะ จองกุกห้ามฆ่าตัวตายนะ รอจีมินก่อน
  #1216
  0
 11. #1215 mollyarmy1395 (@mollyarmy1395) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 / 20:15
  ฮือออลูกกก
  #1215
  0
 12. #1214 jeon__jimin (@jeon__jimin) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 / 19:31
  สงสารกุกอย่าพึ่งอยากสิ๊ ฮื่อออ.หน่วงอ่ะ TT
  #1214
  0
 13. #1213 simiran_a (@simiran_a) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 / 18:51
  T__________T ชีวิตจีมินน่าสงสารมากอ่ะ ทำไมที่โรงเรียนไม่ฟังอะไรจีมินเลย ทำไมทุกคนไม่ฟังจีมินเลยว่าทำไมจีมินต้องทำแบบนี้ แม่กุกก็ใจร้ายมากให้คนมายึดบ้านจับกุกแต่งงานอีก
  #1213
  0
 14. #1212 kknm (@kknm) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 / 18:38
  โอ้ยยย เศร้าแท้
  #1212
  0
 15. #1211 minsuga100 (@minsuga100) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 / 17:38
  ร้องไห้
  #1211
  0
 16. #1210 p4nghun_ (@pangjeeza) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 / 16:16
  หน่วงเหลือเกินนน
  #1210
  0
 17. #1209 CHOI DONGRIM (@kittima3137) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 / 12:53
  โอ้ยยๆๆๆ ร้องไห้หนักมากกกกกกกกก
  #1209
  0
 18. #1208 joy105102 (@joy105102) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 / 12:04
  สุดๆไปเลยข่าาาาาา
  #1208
  0
 19. #1207 bayun2 (@bayun) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 / 10:03
  ไม่ไหวแล้วว กุเนี่ยไม่ไหวแล้ว ดราม่าให้สุดไปเลย
  #1207
  0
 20. #1206 จองมิน (@kookmin7) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 / 09:29
  ดราม่าสุดๆไปเลย งื้ออออ
  #1206
  0
 21. #1205 จ้อนคนกาก (@jmmjmm) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 / 09:02
  ม่าาาหนักหนามากกกกกกกกจองกุกกกกกกกกกกกกกกก
  #1205
  0
 22. #1204 minsugaaa1993 (@minsugaaa1993) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 / 09:00
  ฮือออออ สงาสารจองกุก ร้องตามเลยยยย
  #1204
  0
 23. #1203 ParkAi... (@sensei198) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 / 02:48
  ฮรือออ พอแล้ว ไม่เอาแล้ว น้ำตานองหน้าพอๆกะจองกุกเลยกุ ฮรือออออออออ
  #1203
  0
 24. #1202 mukmina (@mukmina) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 / 00:27
  งื้ออออออออย่ามาม่าไม่เอามาม่าฮือออออออออออออออออออออออออออออออออออออ จีมิ๊นนนนนมาหาจองกุ๊กกกกกเร๊ววววววลูกกกกกกกก จองกุกจะขาดใจตายล่ะ5555555
  #1202
  0
 25. #1201 shierichi (@shierichi) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 / 23:41
  จองกุกอย่าเพิ่งตายยยย จีมินกำลังจะมาแล้วววว
  #1201
  0