รับความรักข้าเพิ่มไหมเจ้าค่ะ

ตอนที่ 1 : แค่ฝันไป

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17,373
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 717 ครั้ง
  17 ส.ค. 62


“ฟ้า วันนี้แกจะกลับบ้านพร้อมฉันป่าวว่ะ” ฉันมีรยา สาวน้อยน่ารักเพิ่งอายุ 20 ปี เพิ่งเลิกงานและไปกินข้าวกับยัยฟ้า เพื่อนสาวที่สุดซี้ของฉัน

“ไม่อ่ะมีน พอดีฉันนัดกับแฟนเอาไว้ว่าจะไปเดทกันนะ” มีนพูดแบบคนมีความสุขสุดๆ

“โห้ย~ อิจฉาอ่ะ คนที่กำลังมีความรัก โลกมันเป็นสีชมพูแบบนี้เอง ...ว่าแต่แฟนแกใครหรอ? ไม่เห็นมาแนะนำให้ฉันรู้จักกันบ้างเลยน่ะจ้ะ”


ฉันพูดกับเพื่อนสาวที่คบกันมานาน ตั้งแต่มัธยมต้น เรียกได้ว่าเราสนิทกันแบบที่รู้ใส้รู้พุงกันเลยที่เดียว ฟ้าเป็นเพื่อนสาวอายุ 20 ปี ที่ตอนนี้กำลังเรียนระดับปริญญาตรีอยู่ ส่วนฉัน.. พอเรียนจบออกมา ก็หางานทำทันที ด้วยความที่ฉันเป็นคนที่หัวคิดประมาณว่าเรียนไปทำไมเยอะแยะ สู้ทำงานเก็บเงินไปสร้างบ้าน สร้างตัวดีกว่า

ก่อนที่ฟ้าจะได้พูดอะไร แฟนหนุ่มของฟ้าก็เดินเข้ามาหาฟ้าพอดี และนั่นทำให้ฉันได้รู้จักแฟนของฟ้าสักที

“อ่ะ นั้นมาพอดีเลย เมฆค่ะ ..นี้มีนเพื่อนฟ้าเองค่ะ ...มีนนี้เมฆแฟนเราเอง”

OoO!!!!!!! >>>> หน้าฉัน

O_O!!!!!!!>>>>หน้าไอ้เมฆ


ไม่ต้องพูดอะไรมาก และก็ไม่ต้องถามอะไรมากด้วย ภาพมันฟ้องให้เห็นชัดเจนอยู่แล้ว ว่าชายหนุ่มที่ยัยฟ้าฉันบอกว่าเป็นแฟนของเธอน่ะ ฉันอยากจะถามจริงๆ เลยว่ายัยฟ้ารู้รึเปล่าว่านั้นเป็นแฟนของฉัน

เมฆเอง ก็มองฉันแล้วตกใจเหมือนกัน แหงแหละว่าฉันเองก็พูดไม่ออกเหมือนกัน ด้วยไม่คิดไม่ฝันว่าแฟนที่ตัวเองคบมา ปี จะกลายเป็นแฟนเพื่อนตัวเอง เหอะ นี้มันตลกร้ายชะมัด ผู้ชายที่ฉันรักและไว้ใจ กลับมาทำแบบนี้กับฉันเนี้ยน่ะ นี้ฉันผิดอะไร หรือฉันทำผิดอะไรหรอ ทำไมนายเมฆถึงนอกใจฉันแบบนี้เนี่ย 

“มีน! มีน! เธอเป็นอะไรรึเปล่าอ่ะ ทำไมทำหน้าซีดๆแบบนั้น” ฟ้าหันมาถามด้วยท่าทางที่ใสซื่อสุดๆ เหมือนคนไม่รู้เรื่องระหว่างฉันกับนายเมฆเลย


“นี้มันอะไรกันน่ะเมฆ!!! ทำไม! ทำไมเมฆถึงทำแบบนี้กับเราล่ะ!!”  ฉันเองก็ไม่สนใจเสียงฟ้าที่ร้องถามฉันออกมา แต่ฉันหันไปเล่นงานผู้ชายอย่างเมฆแทน นี้ไม่รู้จะเรียกว่ามันกล้า.หรือหน้าด้านดีถึงมาทำแบบนี้กับฉันได้ คนแบบนี้ฉันไม่มีวันให้เพื่อนฉันจะต้องมาเจ็บปวดด้วยแน่


“เธอ ไม่สิ เธอเป็นเพื่อนของฟ้างั้นหรอ”  นายเมฆไม่ตอบคำถามฉัน แต่กลับถามฉันเฉยเลย


“ก็เออน่ะสิ นายทำแบบนี้กับฉันได้ไงเมฆ!! ฉันไม่เคยนอกใจนายเลย ตลอดเวลาที่เราคบกันมา แล้วทำไมนายถึงทำแบบนี้กับฉันได้ล่ะห๊ะ!!” ฉันตะคอกใส่เมฆที่ยืนเงียบ แล้วทำเหมือนไม่รู้สึกรู้สาอะไรเลย แล้วมองฉันด้วยสายตาที่ว่างเปล่า  คนรอบข้างที่เดินผ่านไปมาก็พากันมองมาทางพวกฉันอย่างสนใจใคร่รู้ มองทำเพื่อ.........


แล้วจู่ๆ ฉันก็โดนยัยฟ้าดึงตัวฉันไปถามอย่างงงๆ

 

"อะไรกันนะมีน!! หมายความว่าไงที่ว่า ....เป็นแฟนกับเมฆอย่างงั้นหรอ!!" 

ฟ้าถามฉันด้วยใบหน้าที่ใสซื่อสุดๆ เหมือนไม่รู้เรื่องว่าเมฆเป็นแฟนฉันงั้นล่ะ ฟ้ามองเมฆที่ยืนทำทองไม่รู้ร้อนก่อนที่จะร้องไห้ออกมา ส่วนนายเมฆก็มองฉันกับยัยฟ้าสลับกัน และก็ไม่คิดจะพูดอะไรออกมาเลย ส่วนฉันก็แทบจะกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ ด้วยฉันเองก็ไม่อยากร้องไห้ออกมา เพราะฉันเองก็ไม่อยากยกคนที่ฉันรักให้ใครไปหรอกน่ะ ฉันยอมไม่ได้! 


"ฟ้า ..ฟ้าฟังเรานะ เรากับเมฆเป็นแฟนกันน่ะ ฟ้าก็รู้ใช่ไหมว่า.. เมฆเป็นแฟนเรา  ฟ้าฟังเราน่ะ..."

"ตอนไหน?" ฟ้าถามฉันทั้งที่ไม่เงยหน้าขึ้น 

"อะ..อะไรอ่ะฟ้า" 

"เราถามว่าเธอคบกับเมฆตอนไหนหรอ?" ฟ้าเงยหน้าขึ้นมาถามฉันด้วยใบหน้าที่ใสซื่อ แต่ในความรู้สึกฉัน มันบอกว่าเธอเสแสร้งอยู่

"ฟ้า?" ฉันมองฟ้าอย่างไม่อยากจะเชื่อ

ฉันเองก็ผิดที่ไม่ได้บอกเธอ เรื่องของเมฆ ด้วยฉันรู้ว่าเมฆเป็นคนแบบไหน ฉันกับเขาต่างกันมากเมฆเป็นคนติดสังคม ติดเพื่อน ซึ่งข้อนั้นฉันรับได้และเราก็คบกันมาจนถึงทุกวันนี้และเรื่องนี้ฉันบอกฟ้าคนเดียว เธอรู้ว่าฉันมีแฟน และคบกันมา 2 ปีแล้ว

ฉันมองฟ้าด้วยความไม่เข้าใจ บวกกับม่านน้ำตาที่บดบังการมองเห็นของฉัน จึงทำให้ภาพทุกอย่างมันพร่ามัวไปหมด  จนฉันมองไม่ออกว่าตอนนี้ฟ้าทำสีหน้ายังไง รู้เพียงแต่ว่าเธอร้องไห้อยู่แน่ๆ ส่วนนายเมฆน่ะหรอ...หึ.......


"จัดการทุกอย่างให้เรียบร้อยซะฟ้า เธอก็รู้ว่าต้องยังไง ถ้าอยากอยู่กับฉัน" เมฆพูดกับฟ้าเหมือนออกคำสั่ง

หมายความว่าไงว่ะ ..นายไม่คิดที่จะจัดการปัญหาอะไรบ้างเลยงั้นหรอ นี้มัน..หน้าตัวเมียชัดๆ


ฉันหันไปมองเมฆด้วยความไม่เข้าใจเต็มๆตาตัวเอง ก่อนจะพบว่าเขาเดินออกไปจากตรงนี้แล้ว ทิ้งฉันกับฟ้าอยู่ตรงนี้กันสองคน โคตรจะไร้คำว่ารับผิดชอบเลยว่ะ


"นี้มันหมายความว่าไงฟ้า!! เธอยอมทำตามที่มันพูดหรอ?"

ฉันหันไปถามฟ้าด้วยน้ำเสียงแบบไหนก็ไม่รู้ เพราะฉันตอนนี้ไม่อาจควบคุมน้ำเสียงของตัวเองไว้ได้เลย จริงๆ


"แล้วมีนคิดว่ามันเป็นยังไงล่ะ" ฟ้าก็ยังทำหน้าตาใสซื่อต่อไป อยากจะบอกเหลือเกินว่ามันน่าตบขึ้นมาทุกที

"ฟ้า!..ฟ้าทำไมถามเราแบบนี้แหละ เราไม่รู้น่ะว่าฟ้ากับกับเมฆคบกันมาได้กี่เดือน รึกี่วัน แต่ว่า..."

" 3 เดือนฟ้า ฟ้าคบกับเมฆมาได้ 3เดือนแล้ว เพราะซะนั้น..เราขอเถอะนะมีน ให้เราคบกับเมฆต่อไปเถอะนะมีน! เมฆคือทุกสิ่งทุกอย่างของเรา!"

"ฟ้า! เธอจะบ้าไปแล้วหรอ! คนสติดีที่ไหนเค้ายกแฟนตัวเองให้คนนอื่นง่ายๆนะฟ้า! ต่อให้คน คนนั้นจะเป็นเพื่อนของเราก็เถอะ แต่มีนคงยอมให้ฟ้าไม่ได้หรอก"

"มีน!!"

"เราก็รู้กันดีนิฟ้า ว่ามีนคบกับเมฆมา 2 ปีแล้ว! ตั้ง2ปีน่ะฟ้า!! มันเทียบไม่ได้เลยนะกับระยะเวลาที่เธอกับเมฆคบกันหลับหลังฉันนะ!! มันน้อยนิด..น้อยนิดจนไม่มีค่าอะไรเลยฟ้า!!!"

ฉันพูดตะคอกใส่หน้าฟ้าด้วยความโกธร ทั้งโกธรทั้งเกลียด โกธรทั้งเพื่อน โกธรทั้งตัวเอง และที่ฉันโกธรและเกลียดที่สุดก็คือเมฆ... คนที่ฉันรักและไว้ใจมากที่สุด คนที่ไม่เคยระแวงอะไรในตัวเขามาก่อน จนวันนี้ ...วันที่ฉันได้รู้ว่าเพื่อนที่ฉันคบมานาน กลับแทงข้างหลังกันแบบนี้ 

หึ ฉันยอมรับเลยว่าในชีวิตของฉันมันไม่เคยเกิดเรื่องอะไรแบบนี้ขึ้นมาก่อน มันเป็นครั้งแรกที่ฉันเจอ และมันก็เกิดขึ้นกับรักแรกของฉัน และเมฆ..ผู้ชายคนนั้นคือรักแรกของฉัน 


"แล้วเธอคิดว่า เธอจะทำอะไรได้หรอมีน เธอคิดจะมาเอาเขากลับคืนงั้นหรอมีน ฮ่า ฮ่า ฮ่า เธอนี้มันใสซื่อจนโง่ซะจริงนะมีน"


ยัยฟ้ามองฉัน จากใบหน้าที่เคยเปื้อนไปด้วยรอยน้ำตา ถึงตอนนี้มันก็ยังเปื้อนอยู่ เปลี่ยนไปก็แค่แววตาที่มองมาที่ฉันอย่างสมเพช และดูถูก ริมฝีปากที่ยกยิ้มขึ้นอย่างเย้ยหยัน และผู้ชนะ

เธอเป็นอะไรของเธอนะฟ้า.....?


"ฉันไม่อยากได้เขาคืนมาแล้วฟ้า! ฉันไม่อยากได้ผู้ชายที่ไม่เคยรักใครจริงแบบนั้นคืนมาหรอกฟ้า" มันอาจจะเป็นอารมย์ชั่ววูบที่ฉันไม่อยากเสียของรักไป  แต่เมื่อคิดได้ว่าผู้ชายที่ไม่เคยมีความจริงใจคนนั้นฉันยังต้องรั้งเขาไว้ทำไม  ฉันไม่ต้องการ..

"โกหก! เธอมันโกหก!! อยากได้ผู้ชายคืนก็บอกกันมาตรงๆซิมีน จะมาตอแหลเสเสร้งต่อหน้าฉันทำไม!!" 

"....................!!!" เธอพูดอะไรออกมาน่ะ ฉันเนี่ยน่ะตอแหล มันจะมากไปแล้วน่ะฟ้า

"หึ เธอน่ะก็เหมือนกันหมด เหมือนกับยัยผู้หญิงพวกนั้น ที่หน้าด้านชอบมายุ่งกับเมฆ!! ชอบมาตอแหลต่อหน้าฉันว่าไม่ได้คิดอะไรกับเมฆ!! ไม่อยากได้ผู้ชายอย่างเมฆหรอก? แต่ที่ไหนได้..กลับทำตัวเป็นแมวขโมยปลาย่าง มาแย่งเมฆไปจากฉัน!! หึ ฉันไม่ทางยกเมฆให้ใครหน้าไหนทั้งนั้น!! ฉันไม่มีวันยอมหรอก"  ฟ้า..เธอพูดเรื่องอะไรของเธอ

"...เธอ บ้าไปแล้วหรอฟ้า"

"หึ บ้างั้นหรอ มีน?  ...ไม่นี้ คนที่บ้านะมันเธอต่างหากล่ะ บ้าที่คบกับเมฆมาได้ตั้งนาน ทั้งๆที่ไม่รู้เรื่องเลยว่าเมฆน่ะแอบนอกใจเธอมาแล้วกี่ครั้ง เขาไปนอนกับคนอื่นมาแล้วกี่คน แต่เธอกลับโง่!ไม่รู้อะไรเลย!! ฉันถึงได้บอกไงว่าเธอนะมันโง่! คิดว่ารักแล้วจะได้ครอบครองทุกอย่าง อย่างงั้นหรอ!!"

"ไม่!! มันไม่ใช่..อย่าง..งั้น" ยิ่งรู้ .ยิ่งช็อค บอกเลย

"หึ อย่าตอแหลอีกเลยนะมีน โง่.. เธอก็ยอมรับว่าโง่ออกมาเถอะ ฉันล่ะสมเพชเธอจริงนะมีน"

"หยุดเดียวนี้นะฟ้า!! เธอจะดูถูกฉันมากเกินไปแล้วนะฟ้า!! 

ใช่!..ฉันยอมรับว่าที่ผ่านมาฉันมันโง่ แล้วเธอล่ะฟ้า... เธอต้องการอะไรกันแน่ฟ้า! เธอพอใจหรอที่มันเป็นแบบนี้น่ะ ที่เรื่องทุกอย่างต้องเป็นแบบนี้ เธอชอบงั้นหรอฟ้า!!!"

"แล้วไง ฉันพอใจที่มันแบบนี้มากเลยมีน เพราะไม่ว่าเธอจะทำยังไง เมฆเขาก็ต้องเลือกฉันอยู่ดี ไม่สิ เค้าไม่สิทธิที่จะไปเลือกใครแล้วต่างหาก เพราะเขาเป็นของฉันคนเดียว!!!"


เออ เอ๊า เอาเข้าไป นี้ตกลงฉันโง่รึว่ามันโง่กันแน่เนี้ย 


"พอเถอะฟ้า ฉันว่าเธอจะไปกันใหญ่แล้วนะฟ้า!!"

"ไม่!! ฉันไม่หยุด!! ไม่มีทาง!! ไม่มีวันนั้นด้วย!!"


ฟ้าที่ตอนนี้เริ่มคลุ้มคลั่งและเริ่มอาละวาดเริ่มทำร้ายตัวเอง ด้วยฉันรู้นิสัยฟ้าดีว่าเวลาที่มีอะไรมากระทบจิตใจฟ้ามากๆ ฟ้าจะลงมือทำร้ายตัวเอง เขาเรียกว่ามันเป็นโรคห่าเหวอะไรซักอย่างนี้แหละ แต่ฉันก็จำไม่ได้หรอก ตอนนี้ฉันเริ่มเป็นห่วง จึงเข้าไปห้ามฟ้าที่เริ่มทำร้ายตัวเอง และยัยฟ้าก็เริ่มอาละวาดทำร้ายร่างกายฉัน แต่ฉันต้องทำให้มีนสงบลงให้ได้

เพียะ!!!

จนใบหน้าของฉันโดดฝ่ามือของฟ้าปัดมาโดดจังๆ หึ เอาง่ายๆ ยัยฟ้าสติหลุดตบฉันเข้าแล้วไง 


เพียะ!!!


และฉันก็เอาคืนโดยการตบนางกลับไป ด้วยหวังว่านางจะมีสติมากว่านี้ ต่อให้เรื่องราวจากนี้จะเป็นยังไงก็ตาม ช่างแม่ม


"หายบ้าแล้วยังฟ้า!!"


ฟ้าเงยหน้าขึ้นมามองฉันทั้งน้ำตาที่ไหลมาอาบแก้มอีกครั้ง และครั้งนี้สายตาที่เจ็บปวดส่งมาให้ฉันเป็นการตอบแทน

"มีน ......แกตบฉันทำไม แกตบฉันทำม้ายยยยย!!!"


และฟ้าก็เริ่มคลุ้มคลั่งหนักกว่าเก่าและเมื่อฉันเข้าไปห้ามก็โดดฟ้าทั้งถีบทั้งพลักฉันให้ออกไป ปากก็ด่าฉันไป มือเท้าก็ทำร้ายตัวเองไป ก่อนจู่ๆ ฟ้าจะเข้ามาพลักฉันอย่างแรง จนร่างฉันเซไปสะดุดทางเดินริมฟุตบาท ส่งผลให้ร่างของฉันตกไปพื้นถนน และก่อนที่ร่างฉันจะตกลงบนพื้นถนน ปรากกฎมีรถพุ่งมาตามความเร็วแรงของรถ


ปรี๊นนนนนนนนนน!!!!!!!!!!!!!

โครม!!!


เจ็บ ปวด ไปหมดเลย ความรู้สึกมึนๆหัวเหมือนโลกทั้งโลกจะหมุน หัวฉันที่มันหนักอึ้ง ประสาทรับรู้ทั้งหมดของฉันเริ่มหายไปที่ส่วน ความเจ็บปวดที่เกิดตามลำตัวของฉันก่อนลามขึ้นไปทั้งตัว ความรู้สึกเหมือนมีอะไรไหลออกจากมุมปาก และกลิ่นคาวเลือดก็ลอยเข้ามาในจมูกของฉัน ภาพที่ฉันตอนนี้ คือมีคนเริ่มเข้ามามุงฉันมากมาย บางคนพูดอะไรก็ไม่รู้ แต่บ้างคนเหมือนจะพูดกับฉัน แต่ฉันกลับไม่ได้ยินเสียงคนพวกนั้น และตอบโต้กลับก็ไม่ได้ แต่ภาพที่ฉันเห็นภาพสุดท้านคือ ฟ้านั่งร้องไห้กอดฉันเอาไว้ ฉันที่อยากจะกอดตอบ และอยากถามว่าหายบ้าแล้วสินะ แต่ก็คงทำไม่ได้ ทำได้เพียงมองและยิ้มให้กับเพื่อนเพียงคนเดียวและคนสุดท้ายของฉัน หึ ถ้าเป็นไปได้ อยากจะให้เป็นเพียงแค่ฝันซะจริง อยากให้เรื่องทุกอย่างที่พอลืมตาขึ้นมาก็พบว่าฉันอยู่ที่เตียงและตื่นขึ้นมาจากฝันจังนะ ถึงแม้มันจะเป็นความคิดเพ้อเจ้อ แต่ก็....อยากให้เป็นแบบนั้นเหลือเกิน 

..........................................................................................................................


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 717 ครั้ง

294 ความคิดเห็น

 1. #264 khaw.fangfang (@khowfangks1) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:56
  สงสารนางงง เป็นเราตบตายตั้งแต่แรกเลย ฮ่าๆ //แนะนำเรื่องคำพูด คำว่าฟ้า มันเยอะไปเนอะในความคิดเรา อย่างอื่ยก็ได้แล้วค่ะ
  #264
  0
 2. #236 MozartTx (@MozartTx) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 21:35

  น่าสงสาร นางซิน
  #236
  0
 3. #232 got-pink (@got-pink) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 กันยายน 2561 / 19:08
  เฮ้อออ อยากตบอีฟ้าว่ะ!

  หน้าด้านชิบ!!!!
  #232
  0
 4. #217 Air002 (@Air002) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 กันยายน 2561 / 13:59
  นางเอกบทนางทั้งรักทั้งแค้นเพื่อนกับแฟนตัวเองแบบไม่สุด. โดนเพื่อนกับแฟนสวมเขาให้ลับหลังขนาดนั่นกับห่วงเพื่อนมาก
  #217
  0
 5. #199 babibam1a (@babibam1a) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 13:17
  กูงงค่ะสังคม55555อ่านบทเริ่มแล้วกูงงงงงงงง
  #199
  0
 6. #193 Mukmik12 (@Mukmik12) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2561 / 10:05
  งงคะ 😥😥
  #193
  0
 7. #189 MonMoonlover (@MonMoonlover) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2561 / 20:04
  ทำไมต้องว่างให้ตัวละครโง่ งี่เง่า ฉากแรกการเขียนเหมือนยังขาดอะไรนะคะ คงจะเป็นความรู้สืกของตัวละครของคนทีเจ็บจากรักทั้ง2ฝ่ายนะคะ ความรู้สืกที่เหมือโดนหรอกของนางเอก ดูจากเรี่มเรื่องมาเหมือนเพื่อนนางเอกก็ไม่รู้ว่าแฟนนางเอกเป็นใครด้วยทำไมพอเขียนมาถืงช่วงกางกลับกายเป็นว่าเพื่อนตั้งใจหลักหลัง
  #189
  0
 8. #152 O๐นุ่มนิ่มจัง๐O (@windyhot) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2561 / 13:51
  คือเป็นเพื่อนกัน ยกเว้นแต่ตั้งใจจะหักหลังกันแต่นี่แทนที่รู้ว่าโดนหลอกทั้งคู่แล้วไปยำทีนใส่ผู้ชายด้วยกันดันหันมาตบกันเอง เอิ่ม ผู้ชายไม่เห็นมีไรดีเลยถ้าคู่นี้เป็นเพื่อนรักกันจริงต้องคิดได้สิ คือ งง
  #152
  1
  • #152-1 BB8888 (@BB8888) (จากตอนที่ 1)
   21 พฤษภาคม 2561 / 12:13
   เท่าที่อ่านดู ฟ้า น่าจะเป็นโรคจิตอันอ่อนๆ เป็นพวกคุมสติตัวเองไม่อยู่
   #152-1
 9. #150 (@Ceoojindou) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2561 / 20:02
  เอิ่มไรต์แก้ด้วยครับผมงงไปหมดแล้ว
  #150
  0
 10. #139 nadsuma7232 (@nadsuma7232) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2561 / 20:10
  งงใจแบบอ้าว กูผิดเฉย? //ขออภัยในความไม่สุภาพ (ก้มลงกราบ)
  #139
  0
 11. #131 GALAXY Gray (@night9879) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2561 / 15:56
  ใครฟ้าใครมีน? ใครบ้าใครไม่บ้า ใครนางเอก?
  #131
  0
 12. #123 usui takumi (@321takumi) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 / 08:41
  งงค่ะ ควรบรรยายสถานการณ์ด้วยนะคะ มีแต่คำพูด งง
  #123
  3
  • #123-2 Sukanya Paileeklee (@poonchanit) (จากตอนที่ 1)
   14 พฤษภาคม 2561 / 20:10
   งงด้วยคน
   #123-2
  • #123-3 ManaRoy (@ManaRoy) (จากตอนที่ 1)
   16 พฤษภาคม 2561 / 10:34
   งง+1ด้วยครับ
   #123-3
 13. #121 สุวิภา (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 เมษายน 2561 / 16:50
  <p>งงโคตรๆเดี๋ยวมีนตบตัวเองเดี๋ยวฟ้าตบตัวเองใครเป็นโรคห่าเหวกันแน่.. งง.. ไรท์ลองกลับไปอ่านดูใหม่นะคะว่าใครเป็นคนเริ่มตบหน้าตัวเองกันแน่มีนหรือฟ้า.. แค่อ่านอินโทรก็งงแล้ว.. แล้วตรูจะอ่านตอนต่อไปยังไงเนี่ย</p>
  #121
  0
 14. #83 thuncha_on (@thuncha_on) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 10:08
  เดาว่าไรต์ไม่เคยโดนเเย่งแฟนแน่ๆ
  #83
  0
 15. #56 Aphonse (@Aphonse) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 เมษายน 2561 / 11:31
  บทสนทนาสลับไปสลับมาอ่านไม่รู้เรื่อง งงมากค่ะ
  #56
  0
 16. #44 kandawong (@wanthanawong) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 เมษายน 2561 / 20:21
  รู้สึกบทมันจะสลับชื่อไปมานะคะลองอ่านดูไม่นะคะตอนช่วงแรกบอกว่าเมฆมีนัดกับฟ้าแล้วมาเจอมีนที่เป็นแฟนก่อนคบกันมา2ปี และเป็นคนที่คิดเล่าเรื่องและฟ้ามาทีหลังคบมา3เดือนพอมาช่วงกลางถึงท้ายทำไมกลายเป็นฟ้าเป็คนคบมาก่อน2ปีและมีนมาทีหลังหละคะ ลองอ่านไหมอีกทีนะคะ นี้เราต้องอ่านวนถึง3รอบถึงพอเข้าใจ ทำชื่อถึงสลับไปมาคะ งงง
  #44
  0
 17. #36 Yyyyyyyt (@Geminillz05) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 31 มีนาคม 2561 / 12:56
  นางเอกคือฟ้าหรือมีนหรอคะ งง55555555
  #36
  0