ห้องน้ำในอวกาศหน้าตาเป็นไงน้า
ตอนก่อนหน้า

ห้องน้ำในอวกาศหน้าตาเป็นไงน้า
เกริ่นเรื่อง: เวลามนุษย์อวกาศเข้าห้องน้ำ พวกเขาจะคาดเข็มขัดเพื่อรัดตัวเองเอาไว้กับโถ
13 ก.พ. 53 , View: 1027 , Post : 1


ภายในกระสวยอวกาศจะไม่มีอ่างน้ำหรือฝักบัว แต่ในกระสวยอวกาศมีห้องน้ำ ห้องน้ำในกระสวยอวกาศมีขนาดใหญ่หนึ่งคูณหนึ่งตารางเมตร ทั้งผู้ชายและผู้หญิงใช้ห้องน้ำห้องเดียวกัน

หน้าตาของห้องน้ำจะเหมือนห้องน้ำแบบตะวันตกที่เขาใช้กันบนโลก อย่างไรก็ดีก็มีความแตกต่างกันอยู่บ้างเล็กน้อย นั่นคือ มนุษย์อวกาศจะต้องรัดตัวเองติดกับโถตลอดเวลาที่ทำธุระ เพื่อที่เขาจะไม่ลอยออกไปจากโถ เมื่อเสร็จธุระเขาจะใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดของเสียทิ้งไป ของเสียทั้งหมดจะถูกทำให้แห้งและอยู่ในสภาพที่ไร้อากาศ

ห้องน้ำในกระสวยอวกาศนั้นไม่มีประตูนะ มีแต่เพียงมู่ลี่ หรือม่านกั้นเท่านั้น ดังนั้นคุณอาจจะจินตนาการได้ถึงว่าเสียงอะไรก็แล้วแต่ที่เกิดขึ้นในห้องส้วมนั้น จะสามารถได้ยินไปถึงข้างนอกห้องน้ำ อย่างไรก็ตามในกระสวยอวกาศมันก็ค่อนข้างจะอึกทึกหนวกหูอยู่แล้ว เสียงต่างๆ จากพัดลมของเครื่องปรับอากาศ เสียงมอเตอร์ และเสียงอึกทึกอื่นๆ ซึ่งล้วนแต่ส่งเสียงดังทั้งสิ้น ดังนั้นเมื่อมนุษย์อวกาศเข้าห้องน้ำเพื่อทำธุระ ก็ยากที่ภายนอกจะได้ยินเสียง

เพื่อที่จะนั่งโถที่มีขนาดเพียง 10 เซนติเมตรอย่างถูกวิธี เพราะร่างกายของพวกเขาจะลอยไปในอากาศได้ มนุษย์อวกาศจะใช้เครื่องมือที่ติดกล้องซึ่งได้รับการฝึกฝนการใช้งานมาก่อน


แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1 บอกว่า :
  ผิลึกอ่ะ
  6 มี.ค. 55 / 13:50

  1

  ตอนก่อนหน้า

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  2
  Comments
  1
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ


       อัพเดท 26 เม.ย. 54

       อัพเดท 26 ก.ค. 52