เมื่อรักทักทาย (the end)

ตอนที่ 2 : ตอนที่ ๑ นกน้อยในเมืองใหญ่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23,281
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 49 ครั้ง
  15 มี.ค. 55

ตอนที่ ๑ นกน้อยในเมืองใหญ่

 

ช็อกสนั่นวงการ!!! นางเอกสาวบุกตบเพื่อนร่วมสังกัด ในคอนโดฯ หรูของแฟนหนุ่ม

ตบแหลก! นางเอกสาวสดใสในจอแก้ว สวมวิญญาณนางมารร้าย บุกตบเพื่อนนางเอกร่วมค่ายหน้ายับคาคอนโดฯ

วงการมายาฉาวโฉ่อีกครั้ง สองนางเอกดาวรุ่ง ตบแย่งผัวในคอนโดฯ หรู

นางเอก ธ ตบส่งท้าย ก่อนโดนผู้ชายเขี่ยทิ้ง!’

 

หนังสือพิมพ์ถูกโยนไปกองบนพื้นฉบับแล้วฉบับเล่า ด้วยเนื้อข่าวและภาพพาดหัวไม่ต่างกัน

เป็นไงล่ะ? สะใจมั้ยแม่คุณ ทีนี้ก็มีแต่เจ๊งกับเจ๊งกันละแม่คุณเอ๊ย ทำอะไรทำไมไม่รู้จักคิดบ้างเหอะเทียน สติน่ะเอามายับยั้งอารมณ์ซะบ้างสิ รู้ทั้งรู้ว่าเราโดนคนเค้าหมั่นไส้ไปทั่ว พวกนักข่าวก็จับตามอง ภาพมันออกมาฉาวโฉ่แบบนี้ ไปตีหน้าเศร้าเล่าอะไรใครเขาจะเชื่ออีกเหอะ

ผู้ตกเป็นข่าวฉาวนั่งเงียบ ไม่แก้ตัว ไม่ตอบโต้ ปล่อยให้สาวใหญ่ประเภทสองต่อว่าจนพอใจ สุดท้ายหล่อนก็ถอนหายใจเฮือก ระอาเด็กในสังกัดคนนี้เต็มทน หล่อนรับหน้าที่เป็นผู้จัดการส่วนตัวของนางเอกหน้าใหม่นามเธียรขวัญไม่นาน มีแนวโน้มว่านางเอกคนนี้จะเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงด้วยฝีไม้ลายมือการแสดงที่ไม่ธรรมดา บวกหน้าตาสะสวย งามคม และบุคลิกมาดมั่น เหมาะจะเป็นไอดอลของผู้หญิงยุคใหม่ แต่เธียรขวัญก็มีนิสัยเสียไม่น้อย คืออารมณ์ร้อน วู่วาม ไม่ยอมคน และดื้อเงียบ นั่นหมายความว่าการเงียบของเธอในครั้งนี้ ไม่มีใครรู้ว่าเธอกำลังคิดอะไรอยู่ แม้แต่หล่อนซึ่งเป็นผู้จัดการส่วนตัวก็ไม่อาจล่วงรู้

ตอนนี้เก็บตัวเงียบๆ สักพักละกัน พี่จะลองคุยกับทางต้นสังกัดดูว่าจะแก้ข่าวยังไงได้บ้าง ระหว่างนี้ทำตัวดีๆ อย่าให้มีข่าวเสียๆ ออกมาอีกล่ะ ไม่งั้นเธอก็เตรียมโบกมือลาวงการได้เลย

 

ผู้จัดการสาวใหญ่ออกจากห้องไปแล้ว ทิ้งเธียรขวัญไว้กับกองหนังสือพิมพ์เกือบสิบฉบับ กับเรื่องวุ่นวายในหัวอีกมากมาย ตั้งแต่เมื่อคืนมาแล้วที่เธอนอนไม่หลับ นั่งถ่างตาจ่อมจมอยู่กับภาพระยำของชายหญิงคู่นั้น เมื่อวานนี้เธอได้รับโทรศัพท์นิรนาม แจ้งข่าวของภาวัตน์แฟนหนุ่มของเธอ หลังจากวางสายเธอก็เร่งรุดไปยังคอนโดฯ แห่งนั้นด้วยความร้อนใจ หวังให้เห็นกับตา คาหนังคาเขา แล้วมันก็คาหนังคาเขาจริงๆ

เธอไม่ได้เสียใจ ไม่ได้เสียดายผู้ชายคนนั้น แต่มันเจ็บลึกที่เขากล้าหยามน้ำหน้าเธอด้วยการนอกใจแอบคบหาอยู่กับนางเอกในสังกัดเดียวกัน คนเดียวกับศัตรูตัวฉกาจในวงการที่คอยขัดแข้งขัดขาเธอมาตลอด

ทั้งๆ ที่เขารู้ แต่เขาก็ยังทำ

เธอก้มลงมองภาพข่าวในหนังสือพิมพ์ ไม่มีใครรู้ว่าเธอไปที่นั่น นอกจากผู้หวังดีนิรนามคนนั้น ฮึ! หวังดีประสงค์ร้าย เธอไปถึงไม่นานนักข่าวก็ตามไป ทุกอย่างมันเป็นแผนทั้งนั้น เธอโง่เองที่เดินเข้าไปติดกับ แต่จะเป็นแผนของใคร หรือหมาลอบกัดตัวไหน คนอย่างเธียรขวัญรึจะสน!

มือเรียวสวย เล็บเจียนมนเคลือบเงาวาว ขยี้ขยำหนังสือพิมพ์ที่ยังวางอยู่บนโต๊ะอีกสองฉบับจนขาดเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย แล้วปัดเศษหนังสือพิมพ์กระจายเกลื่อนพื้น

ฮึ! วงการมายา มีแต่พวกสวมหน้ากาก ปากปราศรัยน้ำใจเชือดคอ และสุนัขขี้เรื้อนลอบกัดเพ่นพ่านเต็มไปหมด ไม่เสียใจสักนิดที่เธอตบมัน ไม่เสียใจสักนิดที่เธอตัดความสัมพันธ์กับผู้ชายห่วยๆ พรรค์นั้น!

 

ตู๊ด~~~ ตู๊ด~~~ ....... ตู๊ด~~~ ตู๊ด~~~

 

โทรศัพท์ประจำห้องพักส่งเสียง ดึงเจ้าของเรือนกายกลมกลึงสูงระหงขึ้นจากอารมณ์ขุ่นมัว เธอถอนหายใจเบาๆ นึกหน่ายระอา ตอนนี้เธอไม่อยากพบใคร ไม่อยากพูดคุยกับใครแม้สักครึ่งคำ แต่เบอร์ห้องพักมีน้อยคนนักจะรู้ ส่วนใหญ่ใครๆ ก็รู้จักแต่เบอร์โทรศัพท์มือถือ เพราะสะดวกต่อการติดต่อ ตามตัว และนัดหมายงาน

เธอลุกจากเก้าอี้เดินเอื่อยเฉื่อยไปยกหูโทรศัพท์ สูดหายใจเข้าลึก ปรับน้ำเสียงให้เป็นปกติแล้วกรอกลงไป

สวัสดีค่ะ

แม่เทียนเรอะ?

คุณย่า...

ใช่ ฉันเอง ปลายสายเสียงแข็ง เธียรขวัญเดาได้เลยว่าสีหน้าท่าทางผู้เป็นย่ากำลังเป็นแบบใด งามหน้ามั้ยล่ะ? ฉาวโฉ่ไปทั่วประเทศแบบนี้ ฉันไม่น่าให้หล่อนเข้าวงการไปเป็นแม่ดารานักแสดงอะไรพวกนั้นเลย แล้วเป็นไง สุดท้ายก็ไปตบแย่งผัวกัน ผู้ชายมันขาดแคลนนักหรือไง ถึงต้องไปแย่งกับคนอื่นเขา

มันไม่ใช่อย่างนั้นนะคะคุณย่า

ไม่ใช่อย่างนั้นแล้วมันอย่างไหน ภาพที่หล่อนไปตบกับเขามันหราอยู่บนหน้าหนังสือแบบนั้นจะมาแก้ตัวอะไรอีก ออกจากวงการบ้าๆ นั่นแล้วกลับมาบ้านซะแม่เทียน ก่อนชื่อเสียงวงศ์ตระกูลจะป่นปี้ไปกว่านี้ ฉันอยู่จนอายุมาปูนนี้ยังไม่เคยได้ยินว่าผู้หญิงตระกูลเราต้องไปตบแย่งผัวกับใคร มีแต่แกนี่แหละ ทำงามหน้านัก

คุณย่าคะ...

จะกลับมาอยู่บ้านดีๆ หรือว่าต้องให้ฉันไปลากแกมาจากกรุงเทพฯ เหอะแม่เทียน?!”

 

เธียรขวัญทิ้งก้นลงนั่งบนเก้าอี้ข้างกระบอกโทรศัพท์อีกนานต่อจากนั้น คุณย่าญาติเพียงคนเดียวที่ยังเหลืออยู่ ญาติเพียงคนเดียวที่จะให้เธอรัก และญาติเพียงคนเดียวคนนี้ที่เธอไม่อยากอยู่ร่วมบ้านด้วย

เธียรขวัญไม่สนิทกับย่า เพราะท่านอยู่ต่างจังหวัด บิดามารดาเธอปักหลักอยู่ในกรุงเทพฯ ตั้งแต่เริ่มใช้ชีวิตคู่ด้วยกันใหม่ๆ เธอจึงเกิดและเติบโตในเมืองใหญ่ จะกลับบ้านย่าสักครั้งก็เฉพาะช่วงปิดภาคเรียน และนั่นก็ทำให้เธอรู้ว่าย่าเจ้าระเบียบแค่ไหน และย่าชังขี้หน้าลูกสะใภ้อย่างมารดาของเธอมากเพียงไร

ร่างงามระหงสะดุ้งสุดตัวเมื่อเสียงโทรศัพท์มือถือกรีดร้อง แล้วเสียงถอนหายใจพรืดใหญ่ก็ดังตามมา พร้อมกับความคิดว่า หลังจากนี้เธอต้องวุ่นวายกับการรับโทรศัพท์ไม่รู้จบสิ้น

ค่ะพี่โรส ชื่อที่ปรากฏหน้าจอไม่อาจทำให้เธอปฏิเสธ ต้องจำใจกดรับ

เหรอคะ? นัยน์ตาเธอฉายแสง ครู่เดียวก็หรี่ดับ เสียงที่ตอบกลับไป แข็ง กระด้าง ช่างมันเถอะค่ะ

คล้ายเจ้าตัวไม่สะทกสะท้านกับสิ่งที่ฟัง แต่ปลายสายแทบจะร้องกรี๊ด สุดท้ายเธียรขวัญต้องทำหน้าหน่ายคล้ายเบื่อโลก เมื่ออีกฝ่ายบ่นกลับมาจนหูชา ทุกอย่างล้วนไม่พ้นชื่อเสียง เงินทอง ถ้าเป็นเมื่อวานนี้เธอคงปลาบปลื้ม หวงแหนมัน แต่วันนี้เธอไม่อยากฟัง ไม่อยากคิดอะไรถึงมันแม้แต่น้อย

เมื่อไร้การตอบโต้จากเธียรขวัญอีกปลายสายจึงกระแทกวางเสีย คงหงุดหงิดโมโหไม่น้อย แต่เธอหรือจะแคร์ ก็แค่โดนถอดชื่อออกจากละครบางเรื่อง สินค้าบางตัวยกเลิกสัญญาที่จะให้เธอเป็นพรีเซ็นเตอร์ ยังมีละครอีกตั้งมากมายที่ต้องการนางเอกมากฝีมืออย่างเธอ สินค้าอีกหลายตัวต้องการพรีเซ็นเตอร์ขายดีอย่างเธอ จะสนทำไมกะอีแค่โดนถอดชื่อออกจากงานไม่กี่ชิ้น!

เธียรขวัญปิดเครื่องโทรศัพท์ ถอดซิมการ์ดและแบตเตอรี่ออกวางไว้บนโต๊ะอย่างไม่สนใจไยดี ตามด้วยดึงสายโทรศัพท์ประจำห้องพัก และเข้าห้องล้มตัวนอน

ขอเวลาเธอตั้งหลัก พักผ่อนสักงีบ แล้วเธอจะลุกขึ้นมาสู้รบปรบมือใหม่...

 

ข่าวฉาวของเธียรขวัญร้ายแรงกว่าที่เจ้าตัวคิดมากนัก หลังจากหนังสือพิมพ์โหมประโคมข่าวรอบแรก กระแสวิพากษ์วิจารณ์ก็กระฉ่อนทั่วบ้านเมือง กลบข่าวดาราท้องหาพ่อให้ลูกไม่ได้ซึ่งกำลังถูกจับตามองอยู่ขณะนั้นไปหมดสิ้น นอกจากภาพถ่ายยังมีคลิปที่เธอคร่อมตบนางเอกคู่กรณีอย่างบ้าคลั่งแพร่สะพัดไปทั่วอินเตอร์เน็ต ผู้รับข่าวสารแบ่งเป็นสองฝ่ายอย่างชัดเจน ฝ่ายหนึ่งโจมตีและประณามการกระทำของเธอ อีกฝ่ายซึ่งเป็นแฟนคลับพันธุ์แท้ต่างช่วยกันสนับสนุนและให้กำลังใจ ทั้งยังยกย่องให้เธอเป็นวีรสตรีตัวอย่างของผู้หญิงยุคใหม่ที่ปกป้องศักดิ์และศรีของตน แน่นอนว่าแฟนคลับผู้สนับสนุนย่อมมีน้อยกว่าฝ่ายที่รุมประณาม ละครที่เธอรับบทแสดงนำซึ่งมีกำหนดการออนแอร์ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าจึงถูกระงับ นำละครอีกเรื่องมาตัดหน้า งานหลายชิ้นที่รอเซ็นสัญญาหดหายไปทั้งหมด เธอถูกพักงานอย่างไม่มีกำหนด

เธียรขวัญซุกตัวอยู่ในคอนโดมิเนียม ไม่รับข่าวสารทุกช่องทาง ไม่รับโทรศัพท์ ไม่วิสาสะกับใคร ไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ ทั้งที่เหยี่ยวข่าวหลายสำนักตามตัวกันเป็นระวิง เธอจมจ่อมอยู่กับความหดหู่และซึมเศร้าเพียงลำพัง

หลังเรียนจบมหาวิทยาลัยและเข้าวงการอย่างเต็มตัว เธียรขวัญก็เหมือนไร้เพื่อนสนิทไปตั้งแต่บัดนั้น วงการมายาไม่มีเพื่อนแท้ ไม่มีมิตรจริงใจ เบื้องหน้ายิ้มให้แต่เบื้องหลังกลับริษยา คอยขัดแข้งขากันเอง เธอเจอมาแล้วทุกรูปแบบ จึงไม่เคยไว้ใจใครง่ายๆ และสุดท้ายเธอก็ไม่มีเพื่อนไว้ปรับทุกข์ ปรึกษาหารือยามมีปัญหาเช่นขณะนี้

 

ในคอนโดมิเนียมเกรดเออีกแห่ง สองดาราสาวกำลังนั่งหัวเราะต่อกระซิกกับข่าวในหนังสือพิมพ์และนิตยสารก๊อสซิปหลายฉบับ ดาราสาวนางหนึ่งใบหน้ายังมีรอยเขียวช้ำให้เห็นแม้ว่าผ่านการเมคอัพมาอย่างดี นอกจากนี้ยังมีแผลเย็บสองเข็มบนศีรษะเหนือหน้าผากขึ้นไปเล็กน้อย เธอเหยียดปากแล้วเอ่ย

สมน้ำหน้านังเทียน ผยองดีนัก เจอเอาคราวนี้ดับสนิทไปเลย

นั่นสิ ทีนี้เธอก็ไร้คู่แข่งซะทีนะ

จะไร้คู่แข่งกะอะไร ข่าวของฉันก็ไม่ดีกว่านังเทียนนักหรอก ดีหน่อยตรงที่มีคนเห็นใจฉันมากกว่ามัน ฉันยังมีงานทำ แต่ฉันโดนลดตำแหน่งจากนางเอกมาเป็นนางรอง ไม่ก็บทตัวอิจฉา มีอยู่เรื่องนึง ติดต่อเข้ามาให้ฉันเล่นเป็นนางเอกเจ้าน้ำตา วันๆ ดีแต่ร้องห่มร้องไห้กับโดนคนอื่นตบตี ฮึ!” เธอกระแทกเสียง อยากรู้นักไอ้พวกนักข่าวพวกนั้นมันตามกลิ่นไปได้ยังไง เธอรู้รึเปล่าเบล?

จะไปรู้เหรอ ฉันโทร.ตามนังเทียนให้เธอเสร็จก็รอฟังผลอยู่ที่บ้าน มารู้ข่าวอีกทีฉันเองยังเกือบช็อก ไม่คิดว่าเรื่องจะใหญ่โตแบบนั้น เพื่อนรักให้เหตุผล และดูเหมือนคนฟังจะเชื่อไปเต็มร้อย จึงไม่ทันสังเกตว่า คนชื่อเบลแอบยิ้มมุมปาก

 

เป็นสัปดาห์แล้วที่ข่าวฉาวของเธียรขวัญออกสู่สาธารณะ กระแสข่าวไม่มีแนวโน้มว่าจะแผ่วลงแม้แต่น้อย ยิ่งมีคนขุดคุ้ยว่านักแสดงหนุ่มนามภาวัตน์ หรือโอร์ม เคยคบหาอยู่กับนางเอกนลินินมาก่อน เธียรขวัญก็หลุดจากตำแหน่ง คนรักมาเป็น มือที่สามทันที ยิ่งนักข่าวขุดคุ้ยและเล่นข่าว เธอก็ยิ่งไร้อิสระ ยิ่งหลบหน้าหลบตาพวกเขายิ่งติดตาม

เธียรขวัญจึงเก็บเสื้อผ้าและของใช้เท่าที่จำเป็นยัดใส่กระเป๋าเป้ หลบออกจากคอนโดฯ ในดึกของคืนหนึ่ง จุดหมายปลายทางคือไร่กุหลาบ จ.ตาก

 

เช้าของวันใหม่ หญิงสาวร่างเล็กดวงหน้ากลม ผมซอยสั้นเคลียไหล่ สวมเสื้อกล้ามกางเกงวอร์มเพิ่งกลับมาจากวิ่งออกกำลังกายยามเช้าถึงกับตกตะลึง เมื่อเห็นใครสะพายเป้เดินมาตามทางเดินสายเล็กๆ สู่ตัวบ้าน

เทียน!” สิ้นคำเรียกร่างเล็กเปรียวก็โผเข้ากอดเพื่อนเต็มอ้อมแขน มาได้ไงเนี่ย? โอ้ย ปันเป็นห่วงตัวจะแย่ เห็นข่าวในทีวีตั้งหลายวันแล้ว พยายามโทร.หาตัวตลอดทั้งเบอร์ห้องพักเบอร์มือถือ ติดต่อไม่ได้เลย เสียดายช่วงนี้พี่ปอนด์ไม่อยู่เราเลยต้องดูแลไร่ ไม่งั้นเราลงไปหาตัวตั้งนานแล้ว

เราก็คิดถึงปันเหมือนกัน

จ้า รู้แล้วว่าคิดถึง ไม่คิดถึงตัวคงไม่มา ดวงหน้ากลมยิ้มแป้น ไป เข้าบ้านกันก่อน ดีใจจังเลยที่เทียนมา

 

เจ้าของบ้านพาแขกสาวมานั่งคุยรับลมที่ระเบียงบ้านฝั่งทิศตะวันออก พระอาทิตย์ดวงโตโผล่พ้นขอบฟ้าลอยเด่นดวงอยู่สุดสายตา แสงอุ่นอ่อนของรุ่งอรุณอาบไล้ให้ความอบอุ่น ครั้นทอดสายตาลงต่ำมองไปทั่วไร่กว้าง แปลงกุหลาบอวดดอกงามหลากสีสัน คนงานยังกระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ผู้มาเยือนรู้สึกสดชื่นขึ้นทันตา เธียรขวัญยืนชิดลูกกรงระเบียงสูดหายใจเข้าเต็มปอด ประสานมือเหยียดขึ้นเหนือศีรษะสุดแขน คลายออกแล้วค่อยๆ กางออกด้านข้างราวบิดขี้เกียจขับไล่ความเมื่อยล้า หรืออาจขับไล่ความรู้สึกหดหู่บางอย่างเจ้าตัวเองก็มิอาจรู้ แล้วเสียงถอนหายใจดังตามมาเบาๆ ทำให้คนซึ่งเพิ่งแยกไปยกน้ำมาให้อมยิ้ม มองดูเพื่อนด้วยแววรัก วันนี้เธียรขวัญสวมกางเกงยีนส์ขากระบอกสีซีด ขาดเป็นริ้วช่วงหน้าขาและหัวเข่า คู่เสื้อยืดขาวทับด้วยแจ๊กเก็ตยีนส์อีกชั้น ผมหยักศกสีน้ำตาลเข้มผูกเป็นหางม้ารุ่ยร่าย ดวงหน้าไร้เครื่องสำอางแต่งแต้ม ทั้งเป้ แว่นตาดำ และหมวกปลดวางไว้บนโต๊ะ สภาพของเธอแตกต่างโดยสิ้นเชิงกับนางเอกผู้เฉิดฉายในจอแก้ว และภาพข่าวที่ปรากฏอย่างต่อเนื่องตามสื่อต่างๆ

เป็นไง? อาการหนักเลยสิ

เสียงทักเรียกให้เจ้าหล่อนหันมามอง เรียวปากเม้มสนิทหากแต่มุมปากยกเป็นรอยยิ้ม

ก็ไม่เท่าไหร่ เบื่อพวกนักข่าว ตามจิกอยู่นั่นเธอเดินมานั่งที่โต๊ะ

งานเขานี่นา ตัวเองอยากเป็นคนดังทำไมล่ะ ใครๆ เขาก็อยากติดตามข่าว ยิ่งข่าวคาวๆ ยิ่งขายดี ปานชีวายิ้ม แล้วนี่ตัวมายังไง?

นั่งรถทัวร์มาลงบขส. แล้วเช่ารถสองแถวมา

โธ่เอ๊ย ทำไมไม่โทร.มาบอก จะได้ให้รถที่ไร่ไปรับ เทียนนะเทียน จะลำบากทำไมก็ไม่รู้

ไม่ลำบากอะไรหรอก จำทางมาได้ จำชื่อไร่ได้ บอกคนขับเขาก็พามาส่งได้นี่ไง

แล้วถ้าเขาพาแวะเข้าป่าก่อนมาส่งล่ะ ตัวจะทำไง?

โอ้ย ไม่หรอก คนขับแก่งั่ก ไม่มีแรงทำอะไรแล้วล่ะ

แหม...อย่าดูถูกเชียว แก่ๆ เตะปี๊บดังก็มีถมเถนะเทียน

สองสาวหัวเราะ เสียงเบาลงแล้วเธียรขวัญถาม

ปันว่าพี่ปอนด์ไม่อยู่ ไปไหนเหรอ?

อ๋อ ไปดูตลาดต่างประเทศน่ะ แถวเอเชียนี่แหละ อีกสองสามวันก็กลับแล้ว ว่าแต่ตัวเองเถอะ เรื่องมันไปไงมาไงเหรอเทียน? เสียงถามกลับเคร่งขรึมกว่าเดิม กระแสเสียงห่วงใยชัดเจน อีกฝ่ายเบือนหน้าออกมองไร่กว้าง ถอนหายใจเบาๆ ถ้าไม่จับสังเกตคงไม่ได้ยิน

มีคนโทร.มาบอกว่านายโอร์มพายัยลิลลี่ไปนอนที่คอนโดฯ เทียนกะไปดูให้เห็นกับตา ไปถึงก็เห็นมันนอนกกกันบนเตียงเต็มสองตาเลย นางมารเข้าสิงเลยลากมันลงมาตบ แล้วนักข่าวมาจากไหนไม่รู้ หยั่งกะพวกแร้งลงทึ้งซาก

เธียรขวัญยักไหล่ คล้ายกับบอกว่า ก็เท่านั้นปานชีวาส่ายหน้าระอา เพื่อนเธอ แรงมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยโน่นแล้ว หล่อนเคยยอมใครที่ไหน เข้าปีหนึ่งพวกคิดแกล้งเพราะหมั่นไส้กับท่าทางเชิด หยิ่ง โดนตอกกลับจนหน้าหงายกันระนาว ถึงเพื่อนชายเองก็เถอะต่างยอมศิโรราบให้กับผู้หญิงที่ชื่อเธียรขวัญ เพราะนอกจาก ฝีมือแล้ว ฝีปากเธอก็จัดจ้านไม่แพ้ใคร

แล้วข่าวที่ว่าโดนพักงานละครล่ะ? ไหนจะงานถ่ายโฆษณาอีก

จะเหลือเหรอ โดนถอดหมด ตอนนี้เทียนคงโดนลอยแพแล้วมั้ง

อ้าว! แล้วเทียนจะทำไง? เพื่อนรักหน้าเหลอ อดกังวลไม่ได้ แม้เตรียมใจไว้ก่อนแล้วว่าช่วงนี้เธียรขวัญคงเจอมรสุมหนัก แต่ไม่คิดว่าจะร้ายแรงขนาดนี้

ยังไม่รู้ ยังไม่คิดเลย แต่คงไม่ต้องคิดแล้วล่ะ คุณย่าโทร.มาตามเรากลับบ้าน

จริงดิ๊?

จริง เจ้าตัวย้ำ ปัน...เทียนไม่อยากกลับเลย คราวนี้หน้าคนพูดแสดงชัดว่าเครียดจริงๆ เรื่องข่าวเสียหาย เรื่องงานโดนพัก เรื่องแฟนหนุ่มนอนกับผู้หญิงอื่น ดูเหมือนไม่มีผลกับเธียรขวัญเท่าเรื่องคุณย่าเรียกตัวกลับบ้าน

ปานชีวาเองก็พอรู้เรื่องของคุณย่ามาบ้าง และเห็นใจเพื่อนอยู่พอควร

คุณย่าเรียกเทียนกลับไปทำไม?

ก็เรื่องข่าวแหละ กระฉ่อนไปทั่วประเทศแบบนั้น เรายังใช้นามสกุลท่านนี่ ท่านก็ยังนับเราว่าหลานด้วย ได้ยินข่าวใหม่ๆ คงแทบเต้น ปันไม่รู้อะไร ท่านโทร.มาตั้งแต่วันแรกที่ข่าวออกเลย เราอ้าปากจะอธิบายท่านก็ใส่มาเป็นชุด หาช่องแทรกไม่ได้สักนิด แต่ถึงอธิบายไปก็ไม่เชื่ออยู่ดี

เธียรขวัญยกแก้วน้ำขึ้นดื่ม พลางมองออกนอกไร่ คิดถึงบทสนทนาของตนกับย่าเมื่อหลายวันก่อน รวมทั้งความสัมพันธ์เก่าๆ ที่นับเนื่องมาตลอดยี่สิบสามปี เท่าอายุของเธอ

ไม่หรอก ตัวเองน่ะคิดมาก ท่านอาจเป็นห่วงก็ได้ อยากหาเรื่องให้เทียนกลับไปอยู่ด้วยล่ะไม่ว่า ตอนเพิ่งเรียนจบใหม่ๆ ท่านยังบอกให้เทียนกลับไปอยู่บ้านเลย ตัวเองไม่กลับเอง ครั้งนี้ก็เข้าทางล่ะ คนแก่ก็งี้ ปากแข็ง ชอบบ่น ชอบดุ แต่แท้จริงน่ะห่วงจะตาย

ถ้าเป็นอย่างปันคิดก็ดี แต่เราว่าเรารู้จักคุณย่าดีนะ คุณย่าไม่ชอบแม่เลยพานไม่ชอบเราด้วย จะเข้าเจ็ดสิบแล้วแบบนั้นเห็นจะเลิกอคติกับแม่กับเรายากแล้วล่ะ

ตัวเองก็ลองพิสูจน์สิ นี่ไงโอกาสมาถึงแล้ว กลับไปอยู่กับท่านจะได้ใกล้ชิดท่านมากขึ้น ได้รู้ว่าจริงๆ แล้วท่านเป็นคนยังไง แล้วท่านก็จะได้รู้จักเทียนมากขึ้นด้วย ทำให้ท่านรู้สิว่าลูกสาวคุณแม่เอื้อมพรน่ะมีดีแค่ไหน

เธียรขวัญหันกลับมามอง เห็นเพื่อนมองมาตากลมใส ปากเม้มสนิทมาดมั่น พยักหน้าดิกๆ คล้ายจะบอก เอาเลยยัยเทียนเธียรขวัญจึงหัวเราะเบาๆ

แล้วถ้าเทียนไม่มีดีอะไรไปอวด แถมยังโดนสับโขกทุกวันล่ะ

ตัวก็เผ่นกลับสิ จะไปทนอยู่ทำไม ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว สารเคมีย่า-หลานมันไม่เข้ากันเอง ส่วนเรื่องงานน่ะไม่ต้องห่วงหรอก ถ้าวงการมันไม่อ้าแขนต้อนรับตัวเองอีก อย่าได้แคร์ มาเป็นคนงานไร่เราก็ได้ กำลังขาดคนพอดี

แหม งานดีมากเลยนะเธอ

ปานชีวาหัวเราะคิก

อ๊าว อย่าดูถูกงานสิเธอ ทำไปก่อน ถ้าผลงานดีค่อยเลื่อนตำแหน่งให้

 

ได้มาปรับทุกข์บำรุงสุขกับเพื่อนรัก และได้อยู่ท่ามกลางบรรยากาศสดชื่นงดงามของไร่กุหลาบ เรื่องขุ่นใจต่างๆ ก็เหมือนจะเลือนๆ ไป อาจเป็นข้อดีของเธียรขวัญที่ไม่เก็บอะไรมาเป็นอารมณ์นาน แม้เรื่องร้ายใดที่เข้ามาจะทำให้เธอเสียศูนย์ไปบ้าง แต่เมื่อตั้งหลักได้แล้ว เธอก็ไม่หวั่นและไม่แคร์กับอะไร

สำหรับงานในวงการบันเทิง เธียรขวัญอาจโชคดีกว่าใครหลายๆ คนที่ไม่ต้องตะเกียกตะกายหรือใช้ความพยายามอะไรมากเลย เธอเริ่มต้นมาด้วยการชักชวนของรุ่นพี่ร่วมสถาบันให้ไปถ่ายแบบกับนิตยสารเล็กๆ ฉบับหนึ่ง เพราะนึกสนุกจึงลองไปดู แค่ยืนโพสต์ท่าให้เขาถ่ายรูปไม่กี่ใบเธอก็ได้เงินมาเลี้ยงข้าวเพื่อนๆ มื้อใหญ่ และภาพของเธอชุดนั้นคงไปเข้าตาแมวมองหรือใครสักคนเข้า จึงได้รับการติดต่อให้ไปเทสต์หน้ากล้อง หลังจากนั้นก็มีงานโฆษณาเข้ามาเรื่อยๆ เมื่อเข้าปีสี่เธอได้รับคัดเลือกให้รับบทเป็นนางเอกละครเรื่องหนึ่ง แค่ละครออนแอร์ไม่กี่ตอนชื่อของดาวรุ่งดวงใหม่นาม เธียรขวัญก็เป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศ หลังจบการศึกษาเธอจึงรับงานแสดงเต็มตัว ไม่ได้คิดอะไรมากไปกว่า งานดีเงินดี เธอไม่ได้รักงานนี้แบบสุดจิต และไม่ได้ตะเกียกตะกายหวังให้เป็นที่หนึ่งเหนือใครๆ จนต้องยอมเอาอะไรหลายๆ อย่างเข้าแลกเหมือนนักแสดงคนอื่น แท้จริงก็แค่ เธอโชคดีที่เข้ามาในโอกาสเหมาะ และเวลาเหมาะ เมื่อต้องอำลาจึงไม่ใช่เรื่องยากเกินตัดใจ

 

อ้าวเทียน มานั่งอยู่ตรงนี้เอง เราก็ตามหาซะทั่วบ้าน

เธียรขวัญนั่งเล่นรับลมเย็นๆ และคิดอะไรเพลินอยู่ใต้โคนไม้ใหญ่ แทบสะดุ้งเมื่อได้ยินเสียงทัก เหลียวมองเห็นหน้าเพื่อน เธอยิ้ม

มีอะไรเหรอ?

วันนี้พี่ปอนด์จะกลับแล้วนะ โทร.มาบอกเมื่อวาน เราก็ลืมบอก

“’งั้นเหรอ จะมาถึงกี่โมงล่ะ?

ป่านนี้คงถึงสนามบินแล้ว ตอนแรกเราว่าจะไปรับเอง แต่เมื่อเช้าต้องอยู่คุมคนงานคัดกุหลาบเกรดพิเศษ มีออร์เดอร์มาเฉพาะน่ะ เลยสั่งให้คนในไร่ไปรับแทน

พี่ปอนด์มาก็ดี ได้อยู่ไหว้ทักทายพี่ปอนด์แล้วเราก็จะกลับกรุงเทพฯ เหมือนกัน

อ้าว? ไม่อยู่ต่ออีกหน่อยล่ะ นานๆ ได้พักที

ไม่ล่ะ จะรีบไปเคลียร์เรื่องที่กรุงเทพฯ ให้เสร็จแล้วกลับบ้านย่า ไม่รู้ป่านนี้คุณย่าเต้นไปกี่รอบแล้ว ติดต่อเราไม่ได้สักทาง คนกล่าวหัวเราะขำ จินตนาการเล่นๆ ถึงท่าทางออกงิ้วของคุณย่าที่ติดต่อหลานตัวดีอย่างเธอไม่ได้

 

ในล็อบบี้ของคอนโดมิเนียมที่พักของเธียรขวัญ ผู้ที่เธอนึกถึงกำลังยืนโวยวายอยู่กับพนักงานต้อนรับ เมื่อนางจะขอเปิดห้องพักหลาน แต่ไม่ได้รับความยินยอมจากผู้จัดการคอนโดฯ

มันห้องหลานฉันทำไมฉันจะเข้าไม่ได้?!” เสียงนางเอ็ดอึง

เป็นมาตรการรักษาความปลอดภัยของคอนโดฯ ครับ เราต้องให้เกียรติเจ้าของห้อง ผมเปิดห้องคุณเธียรขวัญให้คุณป้าไม่ได้จริงๆ ต้องให้เจ้าตัวเธอมาเปิดเองครับผู้จัดการพยายามอธิบายอย่างนอบน้อม ใจเย็น

ไหนล่ะเจ้าตัว พวกคุณก็ไปตามมาสิ

ตอนนี้คุณเธียรขวัญไม่ได้อยู่ในห้องพักของเธอครับ

จะรวมหัวกันหลอกฉันรึไง? โดนนังเทียนมันสั่งมาล่ะสิ เห็นว่าฉันแก่คิดจะหลอกกันง่ายๆ เรอะ?

ไม่ใช่อย่างนั้นครับคุณป้า คุณเธียรขวัญไม่อยู่ที่ห้องจริงๆ ครับ

ผมว่าคงจริงอย่างที่คุณผู้จัดการเขาว่าแหละคุณยาย คุณเทียนอาจหลบไปพักผ่อนหนีเรื่องยุ่งๆ ก็ได้ เรากลับไปรอที่บ้านกันดีกว่าแล้วค่อยติดต่อมาใหม่ ถ้าคุณเทียนไม่อยู่จริงๆ มาโวยวายอยู่แบบนี้ก็ไม่มีประโยชน์หรอกครับ

เอ๊ะ! ไอ้นี่นิ นางหันไปถลึงตาดุคนพามา

เอาอย่างนี้ก็ได้ครับ คุณป้าฝากข้อความไว้ ถ้าคุณเธียรขวัญกลับมาแล้วผมจะแจ้งให้เธอทราบทันที

หญิงชราถอนฉุน แต่เมื่อคิดว่าไม่มีทางใดดีไปกว่านี้จึงยอมทำตามคำแนะนำของผู้จัดการ

บอกมันว่าย่ามันมาหา ถ้ามันไม่ยอมกลับบ้านหรือติดต่อกลับ ฉันจะมาอีก

หลังคุณป้ามหาภัยและชายหนุ่มผิวคล้ำที่มาด้วยกันออกจากอาคารไป ผู้จัดการวัยกลางคนก็ยกมือขึ้นปาดเหงื่อ หันมองพนักงานต้อนรับสาวสวยแล้วต่างฝ่ายต่างยิ้มให้กันแหยๆ ถ้าไม่ได้ไอ้หนุ่มผิวคล้ำคนนั้นเห็นทียังต้องคุยกันอีกนาน

 

ปรมินทร์ลงจากรถเห็นน้องสาวและเพื่อนของน้องสาวรอต้อนรับก็ยิ้มกริ่มเข้ามาหา

สวัสดีค่ะพี่ปอนด์

หวัดดีเทียน เป็นไงบ้าง? ยัยปันโทร.ไปจ้อให้พี่ฟังว่าช่วงนี้เจอมรสุมหนัก

ไม่หนักหรอกค่ะ เทียนยังไหว แค่นี้ถือว่าจิ๊บๆเธียรขวัญยิ้มตอบ

จ้า แม่คนเก่ง พี่ปอนด์ดูสิ โดนยกเลิกงานหมดเลยแม่คุณยังบอกไม่เป็นไร เป็นคนอื่นร้องไห้ฟูมฟายไปถึงไหนๆ แล้ว เชื่อเขาเลย

ก็เทียนเขาเก่ง ไม่เหมือนเรานี่ โดนอะไรนิดอะไรหน่อยก็วิ่งโร่ขี้มูกโป่งมาฟ้องพ่อแม่ ฟ้องพี่

นั่นมันกี่ขวบกันเหอะพี่ปอนด์ ปานชีวาเท้าสะเอวถาม พี่และเพื่อนเลยหัวเราะยกใหญ่

พี่ชายพาดแขนไปเหนี่ยวคอน้องสาวมากอด ขยี้หัวอย่างรักใคร่เอ็นดู

งานที่ไร่เป็นไงบ้าง โอเคมั้ย?

โทร.รายงานอยู่ทุกวัน ยังจะมาถามอีกพี่ปอนด์เนี่ย เธอค้อนพี่ชายตากลับ

โทร.รายงานกับรายงานต่อหน้ามันเหมือนกันที่ไหน พี่อยากฟังจากปากเราต่อหน้าแบบตัวต่อตัวแบบเนี้ย ว่าเรียบร้อยดีไม่มีปัญหาอะไร เข้าใจ๋?

เจ้าค่า เรียบร้อยดีไม่มีที่ติเลยเจ้าค่า พอใจรึยังเจ้าคะคุณพี่ชาย?

ปรมินทร์พยักหน้า ทำหน้านิ่งแต่ดวงตายิ้ม

ก็พอใจนิดหน่อย

ถ้อยคำต่อล้อต่อเถียงของปรมินทร์และปานชีวานั้นเธียรขวัญยืนมองแล้วอมยิ้ม เธอมาทีไรก็ได้เห็นความน่ารักของสองพี่น้องคู่นี้เสมอ ไม่เคยนึกอิจฉาเพื่อนเลยที่มีพี่ชายอบอุ่นและแสนดีแบบนี้

หลังจากยืนทักทายกันนานพอควรทั้งหมดจึงเข้ามานั่งคุยกันต่อในห้องรับแขก ปรมินทร์ซักถามความเป็นไปของเธียรขวัญด้วยความห่วงใย เสมือนหนึ่งน้องสาวของเขาอีกคน เขารู้จักกับเธียรขวัญตั้งแต่เธอเรียนมหาวิทยาลัยปีหนึ่ง และคุ้นเคยกันตั้งแต่นั้นเรื่อยมา มาห่างๆ ไปก็หลังเธียรขวัญและปานชีวาสำเร็จการศึกษา

แต่ไม่ว่ายังไงปรมินทร์ก็ยอมรับน้ำใสใจคอของเธียรขวัญอยู่ไม่น้อย เธอมั่นใจในตัวเอง ไม่อ่อนแอ ไม่กลัวใคร ไม่ว่าชีวิตจะมีมรสุมอะไรเธียรขวัญก็ผ่านมันไปได้เสมอ เหมือนกับช่วงที่เธอสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักยิ่งไปพร้อมกันถึงสองคนขณะยังเรียนอยู่ปีสาม เธียรขวัญก็ผ่านมันไปได้ นั่นพอจะบอกได้ว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดเจ้าหล่อนจะผ่านมันไปได้อีก

 

เธียรขวัญเดินทางกลับกรุงเทพฯ ในอีกสองวันถัดมา ผ่านส่วนต้อนรับของคอนโดมิเนียมพนักงานประจำเคาน์เตอร์ก็รีบแจ้งข่าวเรื่องคุณย่ามาหา เธอกล่าวขอบคุณ แต่เมื่อขึ้นมาถึงห้องพักได้ก็ถอนหายใจพรู รีบหาโทรศัพท์มาเปิดเครื่อง ต่อสายเข้าเบอร์มือถือคุณย่า แค่ปลายสายรู้ว่าใครโทร.ไปเสียงบ่นต่อว่าก็ตามมาเป็นชุด เสร็จธุระจากคุณย่าจึงโทร.หาผู้จัดการส่วนตัว นี่ก็อีก บ่นต่อว่ามาอีกชุดใหญ่ เธอปล่อยให้ฝ่ายนั้นบ่นจนพอใจจึงสอบถามเรื่องงานที่ยังคั่งค้าง โชคดีว่าละครปิดกล้องไปแล้ว ยังเหลืองานยิบย่อยอีกไม่กี่ชิ้นที่ผู้ว่าจ้างไม่อาจยกเลิก และเธอก็ไม่อาจทิ้งงานให้ค้างคาได้เช่นกัน จำต้องทำหน้าที่ตัวเองให้เสร็จสิ้น หวังก็แต่ว่าพวกนักข่าวแร้งทึ้งพวกนั้นจะไม่ตามราวีเธออีก

วางสายจากโรสผู้จัดการส่วนตัวแล้วเธียรขวัญทิ้งกายลงบนโซฟาผ้ากำมะหยี่สีแดงสดกลางห้อง กางแขนกางขาแผ่หลาอย่างคนหมดท่า ทุกอย่างช่างพลิกผันง่ายดาย เธอเข้าวงการมาง่ายๆ โด่งดังง่ายๆ แบบไม่ทันตั้งตัว เป็นดาวรุ่งดวงใหม่ที่ใครก็ชื่นชม แล้วดาวรุ่งก็กลายเป็นดาวร่วงได้ง่ายๆ แบบไม่ทันตั้งตัวเช่นกัน


 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 49 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

9,960 ความคิดเห็น

 1. #3419 Ormma (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 เมษายน 2554 / 11:48
  พระเิอกใครหรอค่ะ ๆๆๆๆ
  #3,419
  0
 2. #3347 soju_soda (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 เมษายน 2554 / 12:38
  ว้าว!พระเอกจะเป็นจะไดน้า?
  #3,347
  0
 3. #3093 Yizu (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 เมษายน 2554 / 01:13
  อ่า ใครคะพระเอกชาวนาคนนั้น ใช่หนุ่มผิวคล้ำที่มากับคุณย่ามหาภัยรึเปล่าคะ
  #3,093
  0
 4. #2727 omelet-omelet (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 เมษายน 2554 / 21:12
  ชอบอะ พระเอกนิยายแบบทำไร่ ทำนา ทำสวน อยากได้แบบนี้บ้าง
  เอาแบบเป็นเจ้าของไร่นะ 555
  #2,727
  0
 5. #2515 $parrowm!n! (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 เมษายน 2554 / 20:30

  ชอบตรง สารเคมีย่าหลานมันไม่เข้ากัน น่ะค่ะ ^^

  #2,515
  0
 6. #910 run run (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2554 / 03:12
  เม้นท์นิดนึงจ้า  "ผู้ชายห่วยๆ พันธุ์นั้น" น่าจะเป็น พรรณนั้น หรือเปล่า  คำว่า ใช้บรรยายความคิดของตัวละครก็ได้อยู่ แต่อ่านแล้วให้รู้สึกว่าเป็นความคิดของผู้ชาย หรือตัวละครที่หยาบกระด้างอะไรเทือกนั้นมากกว่าหญิงสาวอารมณ์ร้อน  แนะนำ >> เลวทราม เลวร้าย ชั่วร้าย ต่ำทราม ต่ำช้าสามานย์ ... อีกแยะ คำในภาษาไทยหลากหลายดีจริง ^^
  #910
  0
 7. #439 ClearIce (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2553 / 12:40
  ชอบนางเอก อยากเจอพระเอก
  #439
  0
 8. #407 “•” AøMAmM“•” (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2553 / 22:11

  ฮาได้อีก พระเอกทำนา แอ๊บแบ๊ว จริงๆ

  #407
  0
 9. #253 กุ๊บกิ๊บ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2553 / 19:37
  แว้กกก พระเอกทำนา แปลกมากกกกก เพิ่งเจอค่า
  #253
  0
 10. #174 PAT'ER (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2553 / 03:07
  กรี๊ดดดดดด

  พระเอกชื่อไรอะ
  #174
  0
 11. #89 คุณเจ้ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2553 / 12:54
  อยากเจอพระเอกแล้วซิ จะแรงสู้นางเอกได้ป่ะ
  #89
  0
 12. #85 ป้าหัวฟู (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2553 / 22:31
  ชอบนางเอกจัง
  #85
  0
 13. #81 น้องสี่น้ำตาล (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2553 / 14:31

  ว้าว.... พระเอกของเราทำนาหรือค่ะเนี่ย น่าอ่านจัง

  #81
  0
 14. #79 winoo (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2553 / 14:22
  ดีค่ะลองเปลี่ยนบรรยากาศมาอยู่บ้านทุ่งดูบ้างคงจะได้บรรยากาศดี บ้านเราเอง5555+
  #79
  0
 15. #59 ชิมดุงกิ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2553 / 23:16
  พี่ปอนด์ดูอบอุ่นน่ารักจัง
  แต่ไม่ไช่พระเอกอ่ะ T-T
  #59
  0
 16. #58 012 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2553 / 21:50
  คนที่มากับคุณย่าคือพระเอกรึป่าวค่ะ
  #58
  0
 17. #48 *Annie* (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2553 / 23:04
  กริ๊ดดดดดดดด...จ.ตาก บ้านเราเองจ้า...เอ...แต่ว่าจะเป็นบ้านใครล่ะ พระเอกของเรื่องป่าวเอ่ย???...
  #48
  0
 18. #47 ชิมดุงกิ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2553 / 22:04
   ชอบนางเอกคะ่
  พระเอกจะเป็นใครกันน้า

  พี่ปอนด์หรือคนอยู่แถวบ้านย่า
  #47
  0
 19. #45 012 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2553 / 19:37
  เทียนน่าสงสารนะเนี่ย

  โดนปลดงานหมดเลย

  #45
  0
 20. #44 nuri.j (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2553 / 19:10
  พระเอกจะโผล่เมื่อไหร่น้า..หน้าตาเป็นยังไง ไว้หนวดหรือเปล่า
  อยากรู้เร็วๆจังค่ะ แก้ว
  #44
  0
 21. #42 แพท (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2553 / 18:34
  เอาใจช่วยนะจ๊ะเทียน
  #42
  0
 22. #41 แพท (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2553 / 18:34
  เอาใจช่วยนะจ๊ะเทียน
  #41
  0
 23. #38 sue8899 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2553 / 17:15
  แหม.....พระเอกแต่ละเรื่องของคุณแก้ว ภูพงษ์รู้สึกจะทำสวนทางใต้   พี่ทินทำไร่ทางภาคเหนือ  ภูไททำเหมืองทางภาคตะวันตก   แล้วเรื่องนี้.........เป็นภาคไหนคะ ทำนา ภาคอีสานหรือเปล่า  ไม่น่าจะไร่กุหลาบนะเพราะโลเกชั่นไม่ได้ทุ่งนาแน่ๆ
  #38
  0
 24. #35 tantum (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2553 / 15:57
  ช้อบชอบค่ะที่นางเอกสู้คน นี่ซิค่ะนางเอกยุคใหม่ ฝีมือก็ดี ฝีปากก็ไม่เป็นสองรองใคร อิอิอิ (อันนี้ความคิดเห็นส่วนตัวนะค่ะ) สงสัยพระเอกจะเป็นเจ้าของไร่แน่ๆ เลย ใช่มั้ยค่ะคุณกลิ่นแก้วกาหลง พี่ปอนด์แน่ๆๆๆ ขอสมัครเป็นแฟนคลับด้วยคนนะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
  #35
  0
 25. #32 nara (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2553 / 10:37
  ต๊ายยยย งวดนี้ต้องมีขวัญใจชาวนา เอ๋ หรือว่าจอมใจชาวนานี้น้า
  #32
  0